Giáo sư phải nghỉ việc vì đăng nội dung kỳ thị trên mạng

Giáo sư môn xã hội học tội phạm học tại Mỹ nghỉ việc sau khi đăng nhiều nội dung kỳ thị phụ nữ, người chuyển giới phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội .

Giáo sư phải nghỉ việc vì đăng nội dung kỳ thị trên mạng - Hình 1

Giáo sư Mike Adams sẽ nghỉ việc từ tháng 8 sau nhiều bình luận gây tranh cãi trên mạng xã hội – ẢNH CHỤP MÀN HÌNH NY POST

Tờ New York Post ngày 30.6 đưa tin Đại học Bắc Carolina ở Wilmington (Mỹ) cho hay giáo sư Mike Adams sẽ nghỉ việc từ tháng 8, sau khi đăng nhiều nội dung gây bức xúc trên mạng xã hội.

Theo một số người ký tên yêu cầu ông Adams nghỉ việc, giáo sư dạy xã hội học và tội phạm học “có lịch sử đưa ra những lời lẽ thù ghét phụ nữ, kỳ thị người chuyển giới, đồng tính và phân biệt chủng tộc”.

Hôm 29.5, ông Adams viết trên Twitter về việc thống đốc Roy Cooper ra các quy định giới hạn nhằm phòng chống Covid-19 tại Bắc Carolina. Theo đó, ông cho rằng các đại học nên được mở cửa, trong khi nên đóng cửa “các ngành không thiết yếu, như nghiên cứu về phụ nữ”.

Ngày hôm sau, ông tiếp tục viết: “Tối nay tôi ăn pizza và uống bia với 6 người tại một bàn. Hầu như tôi cảm thấy là một người tự do không sống trong bang nô lệ Bắc Carolina. Massa Cooper, hãy để mọi người đi”.

Nhiều người chỉ trích rằng việc dùng từ “Massa” là cực kỳ xúc phạm vì ám chỉ chủ nô lệ, dù ông Adams sau đó cho biết ông chỉ nói về các biện pháp giới hạn của thống đốc trong phòng chống dịch.

Theo Đại học Bắc Carolina, trong vài tuần qua, nhiều người chỉ trích các bình luận của ông Adams, đồng thời cho biết giáo sư này quyết định nghỉ việc từ ngày 1.8 sau khi cuộc họp với hiệu trưởng Jose Sartarelli.

Đầu tư vô bổ, không cần thiết có trường Amsterdam

Trường chuyên ngày càng bị lỗi thời, đặc biệt với quan điểm phát triển năng lực hiện nay trường Amsterdam đang bị lỗi thời rất nhiều

Video đang HOT

Tiêu cực, lệch lạc

Trước đề xuất đóng cửa hoặc bán trường Amsterdam, GS.TSKH Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đồng tình và cho rằng với việc phát triển lệch lạc, tiêu cực như hiện nay thì không cần sự tồn tại của những trường chuyên như trường Amsterdam nữa.

Đầu tư vô bổ, không cần thiết có trường Amsterdam - Hình 1


Chuyên gia đồng tình nên đóng cửa trường Amsterdam. Ảnh: VTC

Vị GS cho hay, trường chuyên trước đây được mở ra với mục tiêu là phát hiện những học sinh có tư chất thông minh để đào tạo, hình thành lên lớp cán bộ tài năng xuất sắc trong từng lĩnh vực như Toán, Lý, Hóa..., nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.

Tuy nhiên, sự tồn tại của trường chuyên hiện tại lại đang nảy sinh quá nhiều bất cập. Theo vị GS, trường chuyên bây giờ đã không còn giữ được mục tiêu, mục đích, vai trò lịch sử nữa, thậm chí còn bị biến tướng, tiêu cực.

Thứ nhất, thay vì phát hiện, đào tạo, phát triển nhân tài thì bây giờ trường chuyên lại thành nơi chỉ chăm chăm đào tạo gà nòi.

Chương trình dạy quá nặng lý thuyết, chạy theo bệnh thành tích, chạy theo giải thưởng của các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, học sinh giỏi Quốc gia mà nhồi nhét kiến thức, học như một thói quen vì thế mà học sinh trường chuyên cũng bị đặt trong một môi trường sống quá nặng tính ganh đua, thiếu kỹ năng sống, thiếu cái nhìn toàn diện về cuộc sống, con người.

Thứ hai, chính vì bị đặt trong một môi trường quá nặng tính ganh đua mà đôi khi học sinh vào trường chuyên không phải toàn là những nhân tố xuất sắc, thậm chí có rất nhiều học sinh học trung bình, thậm chí yếu, kém cũng vẫn lọt cửa.

Việc này có nguyên nhân từ tư duy muốn vào trường chuyên để lấy danh, lấy uy, để muốn có được một môi trường học tập với những thầy cô, bạn bè tốt, học chuyên để có lý lịch tốt, có bệ phóng tốt vào đại học, đi du học... Kể cả những lý do học chuyên vì để thỏa mãn tâm lý, nguyện vọng của chính cha mẹ, gia đình, dòng họ.

Vì tư duy này, nhiều học sinh không có năng khiếu vẫn cố chạy vào chuyên cho bằng được. Cũng vì lý do này, nhiều học sinh trung bình cũng được nâng lên, sửa bảng điểm với những kết quả đẹp như mơ. Và cũng vì lý do này mà trường chuyên ngày càng được nâng giá, việc cạnh tranh, ganh đua ngày càng căng thẳng, gay gắt hơn, bố mẹ muốn con vào học chuyên cũng phải mất không ít tiền của để chạy điểm, sửa điểm, chạy suất vào chuyên. Đây là thực tế có thật, không thể phủ nhận.

Đến khi vào chuyên rồi, học sinh muốn được ở lại trường, muốn theo được thì bố mẹ lại tiếp tục phải mất tiền mất của để thuê người, thuê thầy nhồi nhét, kèm cặp để con theo kịp bạn bè. Cứ tiêu cực này nối tiếp những tiêu cực kia làm cho môi trường trương chuyên bị méo mó, sai lệch.

Thứ ba, rất khó bảo đảm tính công bằng, bình đẳng khi một môi trường tuyển dụng bị méo mó, tiêu cực ngay từ đầu. Với chí phí theo học trường chuyên thì học sinh nghèo, có tài vốn đã khó theo kịp, chưa nói tới việc phải chạy đua, cạnh tranh với những học sinh có tiền nhưng không có tài.

Trong khi đó, hiện nay nhiều trường đại học xét tuyển sinh viên dựa trên hồ sơ, học bạ, vì điều này, những học sinh trường chuyên luôn luôn có lợi thế trước học sinh trường thường và cũng lấy đi cơ hội của nhiều học sinh nghèo có tài nhưng chưa được nền giáo dục phát hiện.

"Vì thế, khi tôi còn công tác, rất nhiều phụ huynh đã nhờ tôi xin xỏ, nói giúp để cho con cái họ vào trường chuyên. Tôi có từ chối vì lo ngại con họ không xuất sắc mà lại đặt trong môi trường xuất sắc thì sẽ là gánh nặng, là áp lực với con cái, thậm chí còn làm hại chính con mình.

Tuy nhiên, ở đây, họ lại tính tới trường chuyên như một lợi thế khi xét tuyển vào trường đại học nên bằng cách này, cách khác họ vẫn tìm cách cho con cái vào trường chuyên bằng được mà khi không vào được bằng năng lực thực sự thì người ta sẽ bỏ tiền ra để được vào. Như vậy lại là kẽ hở cho tiêu cực phát triển", GS Phạm Tất Dong nói.

Thứ tư, mục tiêu của trường chuyên là môi trường đặc biệt để rèn luyện những người có năng lực thực sự nhưng không phải theo cách nhồi nhét, học như một thói quen, tạo ra những con người công cụ như vậy là sai mục đích, mục tiêu của trường chuyên.

Xóa bỏ trường chuyên, giáo dục mở, lấy học điện tử làm nền tảng

Có nên tồn tại trường chuyên như chuyên Amsterdam không? Vị GS trả lời: Không!

GS Phạm Tất Dong khẳng định, nếu trường chuyên chỉ tồn tại với những mục tiêu, mục đích, với những tiêu cực, lệch lạc như hiện nay thì sự tồn tại của trường chuyên là không cần thiết.

Thay vào đó, là chia đều nguồn lực cho các địa phương, thay đổi phương thức đào tạo.

Ví dụ về nguồn lực đầu tư, vị GS thừa nhận những đầu tư cho trường chuyên hiện quá lớn, lớn hơn gấp nhiều lần các trường công lập bình thường khác. Riêng trường chuyên Amsterdam thậm chí còn được đầu tư lớn hơn so với các trường cùng hệ chuyên khác trên cả nước.

Tuy nhiên, nguồn lực đầu tư lại đang không đi cùng với kết quả, tức là nhà nước đầu tư cho trường chuyên quá nhiều mà lại không thu hồi được vốn.

Nhiều trường hợp học sinh học chuyên xong đã đi du học, ở lại nước ngoài hoặc làm việc cho tư nhân, không phục vụ trong hệ thống công của nhà nước. Điều này là bất cập bởi nguồn lực đầu tư cho trường chuyên là từ ngân sách nhà nước, về lý thì những người được đào tạo ở chuyên phải phục vụ lại cho hệ thống hành chính công của nhà nước.

Mặt khác, trường chuyên được đầu tư nhiều, lương giáo viên dạy chuyên cũng cao hơn nhiều so với lương giáo viên dạy các trường khác thế nhưng ngân sách cũng không thu được gì từ trường chuyên.

"Đầu tư như vậy gọi là đầu tư vô bổ, đầu tư mà không có hiệu quả. Tức là đào tạo xong một đứa trẻ thì lớn lên đứa trẻ đó sẽ làm gì, và đóng góp gì cho nhà nước, phải tính được điều này chứ không thể đầu tư, đào tạo cho một đứa trẻ thật giỏi sau đó lại trở thành giáo sư, cống hiến cho Pháp, hay Mỹ được", GS Phạm Tất Dong nhận xét.

Về điểm này, vị GS cho rằng, chính sách phát triển trường chuyên phải gắn từ tài năng tới chính sách trọng dụng. Nếu chỉ đào tạo tài năng mà không trọng dụng thì cuối cùng chỉ là đào tạo hộ, tìm kiếm tài năng giúp các nước bạn.

Về phương thức đào tạo, vị GS kiến nghị các trường đại học mở ra các gói đào tạo trực tuyến với nhiều chương trình đào tạo ngắn, trung, dài hạn khác nhau và không giới hạn về tuổi tác, tài chính và tâm lý.

Học sinh có thể chủ động đăng ký trực tuyến chương trình học theo các gói đào tạo dựa trên năng khiếu, khả năng của mình. Như vậy vừa tiết kiệm được chi phí cho cả học sinh và quá trình đào tạo mà bản thân học sinh cũng sớm được định hướng theo năng lực, tài năng của mình.

Với cách này, những học sinh thật sự có năng lực không cần phải thi vào trường chuyên mà có thể lựa chọn thẳng chương trình đào tạo của đại học để giảm tải thời gian, áp lực và tiền bạc.

Chỉ cần các trường đại học đi theo hướng này, chắc chắn chuyên hệ THPT sẽ không cần phải tồn tại và cũng không thể tồn tại được nữa.

Hoặc, các trường đại học liên kết mở ra các viện nghiên cứu cho trẻ em, khuyến khích phát hiện, khai phóng những tài năng, năng khiếu của mỗi đứa trẻ.

Với hướng đi này, trẻ em sẽ được tham gia cùng các nhà khoa học ngay từ khi còn bé, qua đó, sẽ có cơ hội trình bày và thực hiện, phát triển các ý tưởng khoa học của mình.

Như vậy, dù một đứa trẻ không phải là học sinh học xuất sắc về lý thuyết, không phải là học sinh trường chuyên nhưng cũng hoàn toàn có cơ hội để bộc lệ hết năng khiếu, sự sắc sảo của mình ở một lĩnh vực khác.

Ví dụ ở Nga, một đứa trẻ cũng từng nghiên cứu, phát minh ra máy nghe, nói chuyện với cá heo, đó là sự thành công của việc cho trẻ em được tiếp xúc với môi trường khoa học từ sớm chứ không phải là trường chuyên.

"Trường chuyên ngày càng bị lỗi thời, đặc biệt với quan điểm phát triển năng lực hiện nay trường Amsterdam đang bị lỗi thời rất nhiều. Vì lý do này, không nên, không cần tồn tại trường chuyên như trường Amsterdam nữa", GS Phạm Tất Dong nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang lái mô tô, cả nhóm người giật mình phát hiện sinh vật kỳ dị không rõ lai lịch chạy đằng trước01:58Bất ngờ xuất hiện clip Giang Kim Cúc cùng bạn bè trong đó có cả thầy chùa quay cuồng hò hét chửi tục?00:18Cô gái làm kiểm toán tại Mỹ chỉ ra điểm “vô lý” trong sao kê Trấn Thành, phía Vietcombank chưa chuẩn quy trình?05:30Bà Phương Hằng “quê độ” khi bóc nhầm Trấn Thành, cho biết “xài tiền tỷ” nên đọc sai03:52Dẫn bố chồng đến tận nhà nghỉ đánh ghen, cô con dâu tuyên bố thẳng thừng: "Đây mới 1 tiếng thôi, chúng nó vần nhau 3 tiếng rưỡi"00:27Bị cư dân mạng tràn vào livestream đòi 50 tỷ, bà Phương Hằng gay gắt: Tôi chưa bao giờ nuốt lời, đừng hỗn xược như vậy!04:40Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội03:33Vụ "nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to, bị thầy giáo đuổi khỏi lớp online": Nhà trường đưa ra 4 lý do mong netizen không "ném đá" thầy01:20Luật sư có tiếng gây sốc với tuyên bố: Đã có hồ sơ ghi rõ Mr.Đàm, Trấn Thành, Hoài Linh, Thuỷ Tiên ăn chặn hàng trăm tỷ03:34Nguyễn Sin mượn “chiêm bao” cà khịa bà P. Hằng cực gắt: Mơ thấy bị kiện, chưa có 15 triệu liều vắc xin nào?04:23Cô giáo lộ ảnh nhạy cảm lúc tập huấn: Người thân cầu xin ngưng phát tán link, chính chủ khủng hoảng tâm lý03:17Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn03:08Đôi nam nữ đang mặc mỗi đồ lót thì bị đập cửa đánh ghen và pha xử lý chớp nhoáng00:55Cộng đồng mạng phẫn nộ vì Nhâm Hoàng Khang thừa nhận "trò hề" sao kê giả01:20Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"05:05Sự thật đằng sau câu chuyện bà ngoại rút ống thở của cháu gái mới sinh được đăng tải trên fanpage Giang Kim Cúc và các Cộng sự03:25Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, "vạch trần" các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là "người tâm thần"04:04Hơn 20.000 người xem chị Giang Kim Cúc livestream vụ bị tố ăn chặn từ thiện: 'Không có chuyện kêu gọi được 100 triệu, gia đình em ấy có vấn đề'01:15Vietcombank gặp hạn ngay sau khi Trấn Thành sao kê: App nhận "bão" 1 sao, cổ phiếu lao dốc03:30Nhà báo Hàn Ni đưa ra 2 cái tên chị A., anh S. dàn dựng drama bà Hằng: Chỉ vì vài đồng mà sa chân03:17

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng cảm ơn Vietcombank bởi văn bản "tạm khóa báo có", khẳng định cả ngân hàng và Thủy Tiên đều hợp pháp
06:25:49 20/09/2021
Nguyễn Sin tiếp tục đăng đàn trả đũa bà Hằng, vạch trần quá khứ gây sốc: "Đá nhẹ 2 anh chồng cũ đi tù"
05:34:21 20/09/2021
Nguyễn Sin tới thẳng biệt thự, tố bà Hằng di chuyển bằng xe cấp cứu từ Bình Dương lên Sài Gòn để livestream
19:46:27 20/09/2021
Danh tính người chuyển 188 triệu sau 9 ngày Thủy Tiên đóng tài khoản, số tiền bị "treo" vì nguyên nhân này
09:04:00 20/09/2021
Bị bà Phương Hằng réo tên trên livestream tố là "trùm showbiz", Nguyễn Sin chính thức "tuyên chiến"
21:55:33 19/09/2021
Bà Phương Hằng nói Thủy Tiên - Công Vinh “tạm khóa báo có”, không khóa tài khoản, tiền treo lơ lửng?
21:46:08 19/09/2021
HOT: Nhà báo Hàn Ni dẫn luật Vietcombank, bắt lỗi phát ngôn “tạm đóng báo có” của bà Phương Hằng
13:52:36 20/09/2021
Bị chỉ trích vì làm clip Lookbook, nữ YouTuber phẫn nộ, chỉ trích "Chẳng có gì sai khi thay quần áo ở nhà, những kẻ lên án cũng xem chán rồi đấy thôi"
10:36:54 20/09/2021
Bị đồng nghiệp giở trò chui vào ngủ cùng, nữ streamer liên tiếp văng tục “anh em với nhau mà định ch*n à?”
17:02:32 20/09/2021
Nguyễn Sin dùng từ nhạy cảm “cà khịa” bà Hằng có tư tình với Võ Hoàng Yên, tuyên bố nghênh chiến
00:02:13 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Moderna
13:12:08 21/09/2021
SỐC: Website của Đại Nam không truy cập được, tâm huyết cả đời của ông Dũng "lò vôi" bay màu sạch sẽ khỏi Google?
12:35:01 21/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện
13:19:17 21/09/2021
Chán bới móc quá khứ, Nguyễn Sin kể tội bà Hằng: Vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác
11:09:32 21/09/2021
Nghe tin Đàm Vĩnh Hưng khởi kiện, bà Phương Hằng đáp trả 1 câu xanh chín: “Trứng mà đòi khôn hơn vịt”
15:19:21 21/09/2021
Phi Nhung đã tỉnh táo, có phản ứng, bật khóc khi nghe nhắc đến con gái và 23 con nuôi mồ côi?
15:09:35 21/09/2021
Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát
12:53:59 21/09/2021
Triệu Lộ Tư vừa mở quán cafe đã bị cười khẩy vì đạo nhái
12:44:46 21/09/2021
Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến
13:53:22 21/09/2021
Chị tôi cãi lời mẹ quyết lấy chồng bằng được, ngờ đâu sau đám cưới mấy ngày, chị đã phải thất thểu chạy về nhà
11:47:04 21/09/2021

Tin mới nhất

Thanh niên ngoan cố "thông chốt" kiểm dịch và cái kết “nghiệp quật” sau 2 giây

16:03:35 21/09/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương đã lập các chốt kiểm dịch để lấy thông tin y tế, kiểm tra thân nhiệt của những người qua lại...

Yêu cầu hoàn tiền khi mua hàng online, thanh niên bị chủ shop chửi như con

15:57:52 21/09/2021
Do tình hình dịch bệnh bùng phát, xu hướng mua sắm đã dần chuyển sang online. Đây là lựa chọn ưu tiên của nhiều người nhất là ở giới trẻ.

Bà Phương Hằng "chốt lịch" livestream sau khi Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo nữ CEO vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện

15:36:47 21/09/2021
Ngày 21/9, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có động thái dứt khoát gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện lên cơ quan chức năng.

Chàng trai gây tò mò vì mang 2 túi bỏng ngô ra sông, vừa đổ xuống mặt nước đã "sôi sùng sục": Hôm sau quyết định đi câu

15:16:15 21/09/2021
Phải chăng dưới sông có điều gì bất thường mà vừa đổ bỏng ngô xuống đã xảy ra hiện tượng lạ như vậy?

Hết bị nói là tiêu hoang, được "đồng nào xào đồng ấy" nhờ áp dụng phương pháp chia thu nhập làm ba

15:12:52 21/09/2021
Phương pháp chia thu nhập làm 3 còn giúp bạn giảm hẳn rắc rối trong việc quản lý chi tiêu.

Xôn xao tin nữ CEO Đại Nam bị nam nghệ sĩ chính thức gửi đơn kiện, nhân vật chính thể hiện ngay phản ứng đáp trả

15:11:00 21/09/2021
Dân tình đang xôn xao khắp mạng xã hội về vụ việc nữ CEO Đại Nam bị nam ca sĩ kiện xoay quanh lùm xùm sao kê từ thiện. Mới đây, chính chủ cũng đã lên tiếng đầy hứa hẹn.

Vào ngôi nhà hoang, YouTuber tìm thấy bộ sưu tập đĩa game trị giá 2,2 tỷ đồng

15:09:48 21/09/2021
Thật khó có thể tin được việc khám phá một ngôi nhà bỏ hoang đầy gián và bụi bẩn bị khóa cửa trong hơn 20 năm lại giúp kiếm được tới hơn 2,2 tỷ VNĐ.

Bằng chứng nữ CEO Đại Nam "lão hoá ngược", so với ngày xưa - bây giờ thần thái hơn nhiều!

15:06:19 21/09/2021
Nhắc đến Phương Hằng thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều đề tài để bàn tán. Song, nhan sắc ở tuổi 49 của vị nữ đại gia Bình Dương này cũng là một trong những khía cạnh khiến netizen quan tâm.

Học sinh lớp 4 bị chế giễu vì thiết kế áo cho trường ĐH yêu thích, ngôi trường biến luôn thành áo chính thức, trao học bổng 4 năm cho cậu bé

15:01:32 21/09/2021
Trường ĐH này được khen là rất biết cách làm marketing bởi số tiền họ bỏ ra không quá nhiều nhưng đã nhận lại được không ít hiệu ứng tích cực.

Học sinh trầm trồ trước màn 'hóa phép' sống động của giáo viên vật lý

15:01:14 21/09/2021
Cả lớp đã trầm trồ kinh ngạc và bày tỏ sự phấn khích về phương pháp thực nghiệm liên quan đến tiết học.

Hôm nay là Rằm tháng 8 và đây là những mâm cỗ Trung thu đẹp lung linh của hội chị em khiến dân mạng xuýt xoa không ngớt!

15:00:12 21/09/2021
Tết Trung thu không thể thiếu được mâm cỗ hoa quả để các bé phá cỗ và đây là những mâm cỗ đủ màu sắc dành cho các bé của hội chị em khéo tay hay làm.

TikToker thi nhau làm lồng đèn bằng giấy ăn và hoa tươi mọc trong vườn, dân mạng trố mắt "tối nay có cái để chơi rồi"

14:58:35 21/09/2021
Nếu như bạn vẫn chưa biết cách làm lồng đèn cho các bé nhà bạn nhân dịp Tết Trung thu này hãy tham khảo cách làm lồng đèn giấy ngay dưới đây vừa nhanh gọn vừa tiện với những thứ có sẵn trong nhà nhé!  

Soi tranh vẽ cảnh sinh hoạt đời xưa trong mộ cổ, dân mạng kịch liệt chỉ trích: Nhìn kỹ mới thấy 1 chi tiết quá mức rùng mình

14:57:31 21/09/2021
Bức tranh ẩn chứa nội dung khiến người ta ớn lạnh đã phản ánh về một quan niệm có thật của tiền nhân mà hậu thế lên án là vô nhân đạo.

Mới sinh 4 tháng tiếp tục bầu song thai, 9X Đồng Nai ngao ngán nhìn bụng nát tan

14:54:13 21/09/2021
Nhìn hình ảnh chị Hoàn mang bầu và sau khi sinh với chiếc bụng rạn nát tan, ai cũng thương và đồng cảm.

Chàng Tây "khổng lồ" vừa gặp đã đòi hôn bạn gái Việt, giao hết tiền cho nàng giữ

14:48:50 21/09/2021
Nhờ sự khác người này mà anh chàng đã chinh phục được cô gái Việt Nam nhỏ nhắn, xinh xắn mà vừa gặp anh đã yêu.

Những bông hoa tên Linh trong làng streamer Việt: Mỗi người một phong cách và màu sắc riêng

14:46:12 21/09/2021
Cùng điểm qua những bông hoa rực rỡ mang tên Linh trong làng streamer Việt Nam nhé!

Chiếc lồng đèn ám ảnh nhất mùa Trung thu năm nay: Nhìn đúng 1 giây là hết muốn ra ngoài ngắm trăng

14:43:55 21/09/2021
Ai đó nghĩ ra chiếc đèn lồng có hình dạng bộ quần áo màu trắng, rồi treo lơ lửng trước sân trong đêm Trung thu thế này...

Giao hũ tro cốt về cho thân nhân, chỉ một hành động lặng lẽ này cũng đủ nói lên tác phong chuẩn mực của người lính

14:40:34 21/09/2021
Hành động tận tình, chu đáo đã của người lính thể hiện sự san sẻ, trách nhiệm, giúp vơi bớt phần nào nỗi đau của những gia đình có người thân ra đi vì Covid-19.

Một "chị Hằng" tiết lộ không được chu cấp đồng nào khi đi học, nhìn sang khối tài sản đồ sộ bây giờ thấy sức làm giàu khủng khiếp

14:36:40 21/09/2021
Chuyện là dạo gần đây netizen đang bàn tán xôn xao trước tâm sự giấu tên của một tân sinh viên, đang chuẩn bị khăn gói quả mướp đi học đại học.

Cấp báo: Nhà Thủng Long chính thức đón chào thiên thần nhỏ!

14:35:04 21/09/2021
 Vậy là gia đình Thủng Long đã chính thức đón chào thành viên mới ngay trước rằm Trung thu, hội hot kid Việt lại có thêm một em bé đáng yêu nữa rồi!

Trung thu của hội hot mom: Cô Văn Thùy Dương "xả vai" làm lồng đèn cho con, shark Linh chỉ làm điều này mà con gái vui hết nấc

14:33:57 21/09/2021
Hãy cùng xem các bà mẹ nổi tiếng đã làm gì với gia đình và những em bé xinh xắn đáng yêu trong dịp lễ Trung thu nhé!

Tỷ phú Việt Johnny Đặng được fan Mỹ vây quanh, xin chụp hình dù chỉ đi dạo

14:32:01 21/09/2021
Sự nổi tiếng của Johnny Đặng tại Mỹ khiến cư dân mạng Việt Nam trầm trồ, tự hào.

Cún cưng đam mê chè chén làm chủ nhân đau đầu

14:29:49 21/09/2021
Mới đây, trang Baidu vừa đăng tải một đoạn clip về chú chó có đam mê nhậu nhẹt gây sốt cộng đồng mạng.

Kenny Sang từng oanh tạc loạt show Việt: Lên đồ thi The Face, đòi dùng 5 tỉ mua chuộc Trấn Thành, Việt Hương

14:08:55 21/09/2021
Trước khi bất ngờ tố bị phe cánh showbiz hãm hại, Kenny Sang từng nhiều lần gây sốc khi liên tục tham gia các show truyền hình.

Thanh niên "thông chốt" kiểm dịch như phim hành động và cái kết "muốn độn thổ" sau 2 giây

14:05:48 21/09/2021
Nam thanh niên đã có màn bứt tốc thông chốt kiểm dịch, về đích đón văn bản xử lý khiến dân tình vô cùng bức xúc.

Giang Kim Cúc tung sao kê từ thiện, liệt kê 9 khoản đã chi nhưng vẫn bị nghi ngờ

13:58:47 21/09/2021
Trước lùm xùm bị tố ăn chặn từ thiện, Giang Kim Cúc - Trưởng nhóm Mai táng 0 đồng cho người tử vong vì Covid-19 mới đây đã tung ra xấp sao kê tài khoản kêu gọi từ thiện của mình từ ngân hàng ACB trong vòng 1 tuần để chứng minh.

Alexandra Andresen - Sinh ra ở vạch đích nhưng tiết kiệm mọi lúc, chỉ trung thành với xe cũ

13:35:02 21/09/2021
Katharina Andresen (25 tuổi) và Alexandra Andresen (24 tuổi) được biết đến là cặp đôi chị em tỷ phú nổi tiếng nhất hiện nay.

Khoa Pug làm “chủ tịch giả nghèo” đi mua Mẹc và cái kết

13:21:18 21/09/2021
Khoa Pug tên thật là Nguyễn Anh Khoa là Youtuber Việt Nam. Kênh youtube của anh chuyên review các khách sạn, resort, các món ăn sang trọng trên mạng.

Có thể bạn quan tâm

Juventus khủng hoảng, HLV Max Allegri chửi rủa các cầu thủ

Bóng đá thế giới

16:50:52 21/09/2021
Đoạn clip ghi lại cảnh HLV Max Allergi tức giận chửi rủa các cầu thủ Juventus sau trận hòa AC Milan đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Giáo dục đại học Việt Nam có tên trong 6 lĩnh vực của bảng xếp hạng quốc tế

Học hành

16:49:56 21/09/2021
5 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam có 6 lĩnh vực lot top thế giới, trong đó có lĩnh vực xếp hạng 176 - 200.

Chủ tịch huyện của Bà Rịa - Vũng Tàu rút đơn xin nghỉ việc, đi làm trở lại

Đời sống

16:47:40 21/09/2021
Ngày 21-9, trên mạng xã hội lan truyền báo cáo của Huyện ủy Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có nội dung ông Nguyễn Bá Hùng - chủ tịch UBND huyện này - xin nghỉ việc. Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online khẳng định ông Hùng đã rút đơn, đi làm...

Thùy Chi hát ca khúc 'Hồi sinh' của nhạc sĩ Lê Tự Minh

Nhạc việt

16:45:46 21/09/2021
Ca khúc Hồi sinh được nhạc sĩ Lê Tự Minh sáng tác vào tháng 3/2020, thời điểm dịch Covid-19 bắt đầu hoành hành tại Việt Nam. Trong bối cảnh hiện tại, bài hát vẫn có sức động viên tinh thần lớn không chỉ cho người dân Việt Nam mà còn lan...

Ngọc Trinh khoe nội y bọc đá chỗ hiểm, phiên bản "hở hơn" của chiếc đầm Kendall từng diện?

Phong cách sao

16:43:58 21/09/2021
Dân tình lại được dịp trầm trồ với độ táo bạo của Ngọc Trinh. Tuy nhiên, đa số mọi người lại cho rằng cô nàng đang bắt chước theo chiếc đầm của Kendall Jenner tại Met Gala vừa rồi.

Anh trai bẽn lẽn khi gặp em gái mới sinh

Clip hay

16:43:28 21/09/2021
Đoạn video ghi lại cảnh bẽn lẽn, ngại ngùng của cậu bé khiến người dùng Weibo cảm thấy vừa ấm áp vừa cảm động. Ai cũng đoán rằng anh trai sau này nhất định sẽ rất yêu thương em gái mình.

Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi

Sao châu á

16:39:58 21/09/2021
Có thể nói, nhan sắc và khí chất của Triệu Lệ Dĩnh ngày càng hoàn hảo, có sự thay đổi rõ rệt so với trước.

Cách làm món bánh khoái tép Thanh Hóa dân dã mà thơm ngon không tưởng

Ẩm thực

16:35:33 21/09/2021
Bánh khoái tép - đặc sản Thanh Hóa được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng hương vị rất thơm ngon.  vào bếp  thực hiện ngay món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

2 lần Romeo Beckham làm mẫu khuấy đảo MXH: 11 tuổi đã hóa mẫu nhí đầy khí chất cho nhà mốt lớn, 19 tuổi lột xác thành soái ca sexy

Sao âu mỹ

16:33:22 21/09/2021
Romeo Beckham, con trai thứ 2 của cựu danh thủ David Beckham, gây tiếc nuối khi bỏ ngỏ sự nghiệp làm mẫu 8 năm để theo đuổi đam mê thể thao.

Bất ngờ khi ngắm soái ca trong Attack on Titan vừa đẹp trai vừa ngầu nhưng hóa ra lại là một "cô gái"

Cosplay

16:32:56 21/09/2021
Anh chàng mắt một mí Levi Ackerman trong Attack on Titan được nhiều fan nữ yêu thích lắm đấy. Trong series Attack on Titan, Levi Ackerman là một nhân vật vô cùng được yêu thích.

Muốn nâng tầm chiếc chân váy lửng xếp ly, nàng lưu mấy bí quyết này là đẹp chẳng kém fashionista

Thời trang

16:29:27 21/09/2021
Chân váy lửng xếp ly giờ là món đồ được rất nhiều các quý cô ưu ái. Muốn diện item này một cách sành điệu và trông mới mẻ hơn, chị em cũng cần nắm được một vài bí quyết cơ bản.

Nhiều tài khoản Facebook Việt Nam bị ‘xóa sổ’ trong đêm 

Thế giới số

16:28:38 21/09/2021
Đợt truy quét lần này chưa có con số thống kê cụ thể, nhưng một số chuyên gia ước tính có thể lên tới hàng chục nghìn tài khoản Facebook đã bị vô hiệu hóa.

6 thành phố được 'Mẹ thiên nhiên' ưu ái thời tiết ấm áp quanh năm

Du lịch

16:27:39 21/09/2021
Điều kiện thời tiết ở những thành phố này luôn dễ chịu, tuyệt đẹp gần như mọi thời điểm trong năm với tiết trời khô ráo, đầy nắng và nhiệt độ dao động từ 20-26 độ C.

Làm sao biết chồng còn yêu bạn hay không? Hỏi anh ấy 5 câu sau để có câu trả lời!

Tình yêu

16:26:48 21/09/2021
Nếu bạn hỏi anh ta, nhưng anh ta rất bối rối, trả lời tùy ý như vì em đẹp, điều này cho thấy anh ấy không chân thành với bạn, trong mối quan hệ sau này, bạn sẽ ở thế yếu.

Kế hoạch phát triển OnePlus 9T bị hủy bỏ 

Đồ 2-tek

16:24:54 21/09/2021
Nếu đang mong đợi phiên bản nâng cấp của OnePlus 9 và 9 Pro mang tên OnePlus 9T, người dùng có thể thất vọng khi sản phẩm này đã bị OnePlus xác nhận hủy bỏ.