Giáo sư nổi tiếng Tây Ban Nha nói thẳng về 2 nghệ sĩ Việt bị bắt, tiết lộ tình tiết nghiêm trọng

Một chuyên gia Tây Ban Nha đã có nhận định thẳng thắn về vụ án 2 nghệ sĩ Việt bị bắt vì cáo buộc cưỡng bức thiếu nữ 17 tuổi, tiết lộ tình tiết nghiêm trọng trong vụ án.

Thời gian qua, vụ 2 nghệ sĩ Việt Nam bị tố hiếp dâm một cô gái 17 tuổi tại Tây Ban Nha đang gây xôn xao dư luận. Đến nay, tòa án Tây Ban Nha chưa có phán quyết cuối cùng, hai nghệ sĩ đang được tại ngoại nhưng bị thu giữ hộ chiếu.

Giáo sư nổi tiếng Tây Ban Nha nói thẳng về 2 nghệ sĩ Việt bị bắt, tiết lộ tình tiết nghiêm trọng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Để tìm hiểu rõ hơn sự việc, Zing đã có cuộc trao đổi với và Patricia F Faraldo Cabana, giáo sư luật hình sự tại Đại học A Corua, Tây Ban Nha. Bà cũng là người tham gia hỗ trợ soạn thảo “Only yes means yes” – dự luật mang tính bước ngoặt về sự đồng thuận trong bạo lực tình dục ở Tây Ban Nha đã được Hạ viện thông qua.

Giáo sư nổi tiếng Tây Ban Nha nói thẳng về 2 nghệ sĩ Việt bị bắt, tiết lộ tình tiết nghiêm trọng - Hình 2

Về thủ tục tiêu chuẩn của một vụ án, bà Patricia cho biết: “Thủ tục rút gọn ở Tây Ban Nha xét xử các tội danh có án phạt tù với thời hạn lên tới 9 năm. Thủ tục bắt đầu với đơn tố cáo do nạn nhân trình báo, nhưng cũng có thể với bản báo cáo của cảnh sát hoặc thẩm định của công tố viên.

Các thông báo chính thức sẽ được gửi đến một địa chỉ ở Tây Ban Nha của bị đơn. Họ có quyền đại diện truy tố bởi luật sư riêng.

Quá trình này có ba giai đoạn: Thẩm định, chuẩn bị phiên tòa xét xử trực tiếp bằng lời nói, phiên tòa xét xử trực tiếp bằng lời nói.

ADVERTISEMENT

Hai giai đoạn đầu tiên sẽ được tổ chức bởi Tòa Dự thẩm (Juzgado de Givingucción).

Phiên tòa xét xử trực tiếp bằng lời nói sẽ diễn ra tại tòa án tương ứng về mặt pháp lý, tùy theo hành vi phạm tội. Những tội danh mà bản án quy định từ 5 năm tù trở xuống sẽ xét xử tại Tòa án hình sự địa phương (Juzgado de lo Penal). Những tội danh phạt tù 5-9 năm sẽ xét xử tại Tòa án cấp tỉnh (Audiencia Provincial).

Tòa Dự thẩm phụ trách điều tra tội phạm, bối cảnh, hoàn cảnh, thủ phạm và bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến hành vi phạm tội. Công tố viên phải đảm bảo quyền của bị cáo được tôn trọng và quyền của nạn nhân được bảo vệ.

Các bị cáo sẽ xuất hiện trong phiên xét xử trực tiếp với luật sư tại tòa. Nếu vắng mặt, phiên tòa sẽ tạm hoãn và tòa án sẽ ban hành lệnh khám xét. Bằng chứng các bên, đã được nguyên đơn và luật sư của bị đơn đệ trình trong các văn bản buộc tội tương ứng, sẽ được đề cập trong giai đoạn cuối.

Quá trình xét xử sẽ hoàn tất khi tòa án đưa ra bản án. Bị cáo có thể kháng cáo. Nếu xét xử tại Tòa án hình sự địa phương thì kháng cáo lên Tòa án cấp tỉnh, còn nếu xét xử tại Tòa án cấp tỉnh thì kháng cáo lên Tòa án quốc gia.

Thủ tục thông thường ở Tây Ban Nha khi xét xử các tội danh có án phạt tù có thời hạn trên 9 năm. Giống trong thủ tục tố tụng hình sự rút gọn, quá trình này cũng có ba giai đoạn.

Giai đoạn điều tra gồm chuẩn bị xét xử và điều tra thêm để xác định chắc chắn có hành vi phạm tội và xác định trách nhiệm của những người bị buộc tội. Tòa Dự thẩm và Tòa án cấp tỉnh sẽ chịu trách nhiệm quá trình này. Truy tố trong giai đoạn này được giữ kín với các bên thứ 3. Trách nhiệm dân sự của bị đơn cũng sẽ được xác định trong giai đoạn này.

Giai đoạn thứ hai, chuẩn bị xét xử trực tiếp sẽ diễn ra tại Tòa án cấp tỉnh. Các thủ tục bổ sung sẽ được thực hiện, để xác nhận việc truy tố; hoặc ra lệnh nộp hồ sơ vụ án khi xác định chưa có hành vi phạm tội, hoặc bị đơn không thực hiện hành vi phạm tội đó.

ADVERTISEMENT

Trong quá trình xét xử trực tiếp, các bên có thể trình bày bằng văn bản về hành vi phạm tội, trách nhiệm của người bị buộc tội, chứng cứ và hình phạt. Bằng chứng của các bên sẽ được xem xét trong quá trình này.

Trong giai đoạn này, các bên phải trình bày các bản khai cuối cùng bằng văn bản. Trước khi thẩm phán tuyên án, các bên có quyền đưa ra bản khai cuối cùng. Bản án mà thẩm phán quyết định có thể đem lên kháng cáo trước Tòa án Tối cao (Tribunal Supremo).

Khi được hỏi về mức độ nghiêm trọng của trường hợp 2 nghệ sĩ Việt bị khởi tố, bà cho biết tội phạm tình dục được coi là khá nghiêm trọng tại Tây Ban Nha. Khi được tại ngoại, các bị cáo phải thường xuyên báo cáo với cảnh sát cũng như tùy thuộc vào yêu cầu của tòa án”.

Giáo sư nổi tiếng Tây Ban Nha nói thẳng về 2 nghệ sĩ Việt bị bắt, tiết lộ tình tiết nghiêm trọng - Hình 3

ADVERTISEMENT

Bà Patricia cũng nói thêm quá trình điều tra thực tế thường phải mất tới vài tháng, thậm chí vài năm trước khi vụ án được đưa ra xét xử.

“Nếu một người bị buộc tội nhẹ, người đó có thể trải qua các thủ tục tố tụng nhanh (juicio rápido). Trong trường hợp đó, phiên điều trần có thể diễn ra vài ngày sau khi bị bắt.

Trong trường hợp của hai nghệ sĩ Việt, đến thời điểm này, họ vẫn chưa được tố tụng nhanh. Điều đó có nghĩa trường hợp này khá nặng. Việc 2 nghệ sĩ này được tại ngoại có nghĩa thẩm phán thấy hai người không có dấu hiệu tái phạm, đi về nước hoặc gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng trong lúc được tại ngoại”.

Khi được về việc khi nào 2 nghệ sĩ này sẽ được phép về nước, bà chia sẻ: ” Không có quy định chung về việc cho phép nghi phạm trở về nước, nhưng thông thường các điều kiện áp đặt đối với bị cáo khi tại ngoại trong thời gian chờ xét xử khiến họ không thể trở về.

Chẳng hạn, họ phải giao nộp hộ chiếu, trình diện tại đồn cảnh sát hàng ngày hoặc hàng tuần, hay phải ở lại một thị trấn nhất định của Tây Ban Nha,…”

Về việc dẫn độ các nghi phạm về Việt Nam và khả năng xét xử ở Việt Nam, bà Patricia cũng tiết lộ:

“Dẫn độ là thủ tục pháp lý đề cập đến việc chuyển giao một người bị buộc tội hoặc kết án phạm tội từ một quốc gia khác đến quốc gia đưa ra yêu cầu này, để họ có thể bị truy tố hoặc chấp hành bản án đã áp dụng.

Nếu họ được phép quay trở lại đất nước hoặc trốn khỏi Tây Ban Nha trong khi chờ xét xử, họ có thể bị dẫn độ trở lại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, thủ tục dẫn độ khá phức tạp và khắt khe, liên quan đến cả chính phủ Tây Ban Nha, chính phủ Việt Nam và các tòa án liên quan, với nhiều yêu cầu. Nhiều quốc gia không dẫn độ công dân của họ.

Trong trường hợp (của hai nghệ sĩ), các nghi phạm sẽ không bị dẫn độ về Việt Nam. Họ chỉ có thể về nước khi được xử trắng án. Trong quá trình xem xét, họ vẫn xem như người bản xứ, xử theo luật của địa phương”

ADVERTISEMENT

Giáo sư nổi tiếng Tây Ban Nha nói thẳng về 2 nghệ sĩ Việt bị bắt, tiết lộ tình tiết nghiêm trọng - Hình 4 ADVERTISEMENT

Bà Patricia cũng nhận định theo tình tiết được tiết lộ, trong trường hợp của 2 nghệ sĩ Việt không thấy đề cập tới chi tiết bạo lực hoặc đe dọa nên có thể cả hai sẽ bị kết tội lạm dụng tình dục. Nếu bị tội danh tấn công tình dục 1 cô gái 17 tuổi và xâm phạm quyền riêng tư nghiêm trọng, mức phạt tù tối đa sẽ là 15 năm tùy từng trường hợp.

Bà Patricia cũng cho biết sự việc chỉ có thể được giải quyết ngoài tòa án nếu nạn nhân rút đơn khiếu nại, bỏ cáo trạng và công tố viên quyết định không theo đuổi vụ án.

“Công tố viên có thể quyết định tiếp tục vụ án nếu việc đó là vì lợi ích của cộng đồng. Chẳng hạn, nếu nghi phạm đang bị truy tố về một loạt tội danh chống lại người khác, họ có thể bị khởi tố vì lợi ích cộng đồng.

Nếu không thuộc trường hợp này, luật sư bào chữa có thể đạt được thỏa thuận với công tố viên để có bản án nhẹ hơn. Trong những trường hợp như vậy, bị cáo xuất hiện tại tòa chỉ để thông qua lời nhận tội và bản án.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng Luật Tố tụng hình sự Tây Ban Nha chỉ quy định ​​thương lượng khi mọi đồng phạm đều thừa nhận sự thật và nhận tội. Không thể tránh một phiên điều trần trực tiếp bằng lời nói nếu bất kỳ đồng phạm nào từ chối nhận tội”.

Stress đến mức bỏ thi, phản ứng của giáo sư ngoại quốc khiến nữ sinh Việt oà khóc

Tin nhắn của thầy giáo lớp tiếng Tây Ban Nha như một liều thuốc xoa dịu tâm hồn đang mệt mỏi, rối loạn vì một vài áp lực trong học tập và công việc của cô nữ sinh.

ADVERTISEMENT

Nữ sinh bỏ thi vì chứng rối loạn lo âu, cách vị giáo sư phản ứng khiến cô òa khóc

Đối với bất kỳ ai, ở độ tuổi, giới tính, vị trí xã hội nào, cũng có thể phải đối diện với áp lực cuộc sống. Bởi đường đời không phải lúc nào cũng bằng phẳng, cuộc sống không phải khi nào cũng ngập tràn màu hồng.

Những khi mệt mỏi, chán nản và cảm thấy lạc lõng giữa dòng đời, đôi khi thứ người ta cần chỉ là một người ở cạnh lắng nghe, sẻ chia, hay đơn giản là một lời quan tâm, động viên.

Với N.X, một cô gái 20 tuổi người Việt Nam, hiện đang sinh sống và học tập ở trời Âu thì cách mà vị giáo sư lớp tiếng Tây Ban Nha phản ứng khi cô chia sẻ về vấn đề tâm lý của mình đã khiến nữ sinh vô cùng cảm kích.

Được biết, từ nhỏ N.X đã được bố mẹ cho đi học xa nhà, do đó cô sớm quen với cuộc sống tự lập, chủ động. Năm 16 tuổi, nữ sinh người Việt ra nước ngoài sinh sống và học tập xa xứ.

Thế nhưng thời gian gần đây, N.X bắt đầu cảm nhận được sức khỏe tinh thần của mình có dấu hiệu sa sút. Đi khám tâm lý, cô phát hiện ra mình bị chứng rối loạn lo âu.

Stress đến mức bỏ thi, phản ứng của giáo sư ngoại quốc khiến nữ sinh Việt oà khóc - Hình 1

Thời gian gần đây, nữ sinh viên Việt bị rối loạn lo ấu (Ảnh minh họa)

"Từ nhỏ đến lớn, 20 năm ba mẹ cho học xa nhà, đi học một mình, nên mình tự lập sớm. Học hành cũng không thua kém ai, lên đại học thì theo học ngành 72% là nam còn 18% là nữ (thống kê năm 2019).

ADVERTISEMENT

Tính ra mình thuộc vào type những cô gái mạnh mẽ, nhưng gần đây mình lại hay bị hoảng loạn, đặc biệt là trước giờ thi cử vì áp lực.

Hôm qua có một bài thi khá quan trọng cho lớp tiếng Tây Ban Nha lúc 9 giờ 30 sáng. Không hiểu sao dù đã thức từ lúc 7 giờ và đây là lớp mình thích, nhưng mình vì bài thi môn Vật lý không tốt vào tuần trước nên đã bị khủng hoảng và khóc rất nhiều. Và thế là mình đã nghỉ thi." - N.X tâm sự.

Không thể tham gia làm bài thi vì lý do sức khỏe, nữ sinh viên người Việt không quên viết email trình bày lý do với giáo sư của mình và xin phép được thi lại.

Nhận được thư hồi đáp của giáo sư, cô gái trẻ vô cùng xúc động và cảm kích trước cách mà thầy đã lắng nghe một cách đầy quan tâm, lo lắng khi biết sinh viên của mình gặp vấn đề về tâm lý.

Stress đến mức bỏ thi, phản ứng của giáo sư ngoại quốc khiến nữ sinh Việt oà khóc - Hình 2 ADVERTISEMENT

N.X rơi nước mắt vì hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm từ thầy giáo

Theo cô, đi học không gì vui bằng là gặp được các giáo sư và giảng viên hiểu, chịu lắng nghe sinh viên:

"Mình viết mail gửi thầy với nội dung: "Kính gửi Giáo sư, tôi là Nguyễn, hiện đang theo học lớp tiếng Tây Ban Nha.

Hôm qua tôi không làm bài thi được vì tôi chật vật với sức khoẻ tâm lý. Tôi sẽ học chăm chỉ hơn cho bài thi cuối cùng và bài kiểm tra miệng.

Tôi viết email để xin phép sự đồng ý của giáo sư cho tôi thi lại bài thi đã bỏ lỡ. Tôi đang điều trị tâm lý ở Trung tâm của trường và tôi muốn hỏi liệu ghi chú từ bác sĩ tâm lý có thể cho phép tôi thi lại không?

Nếu có gì tôi cần biết về trường hợp này, hãy cho tôi biết. Tôi chờ đợi câu trả lời từ giáo sư."

Giáo sư trả lời: "Xin chào, tôi hy vọng em đã ổn hơn. Tất nhiên em có thể thi lại vào ngày mai hoặc vào lúc nào em thấy ổn. Sức khoẻ là điều quan trọng nhất ở đây. Hãy cho tôi biết tôi có giúp em được gì không. Xin chào".

ADVERTISEMENT

Vì mình bất ổn tâm lý và chưa cởi mở với gia đình về chuyện này nên nhận được sự quan tâm từ giáo sư thì mình chỉ biết oà khóc vì hạnh phúc".

Ai cũng cần được lắng nghe...

Bên dưới câu chuyện mà nữ sinh người Việt chia sẻ, nhiều người gửi lời sẻ chia, đồng cảm với chủ nhân bài đăng. Dân mạng cũng đánh giá cao và dành nhiều lời khen ngợi trước sự tâm lý, bao dung của vị giáo sư với sinh viên.

Stress đến mức bỏ thi, phản ứng của giáo sư ngoại quốc khiến nữ sinh Việt oà khóc - Hình 3

Cuộc đời không phải lúc nào cũng màu hồng, việc quan trọng là phải tìm ra giải pháp hay những bí quyết sống khi chúng ta bỗng vướng phải tâm trạng mệt mỏi, chán nản. (Ảnh minh họa)

Quả thực, bên cạnh những nhu cầu cơ bản, ai cũng có một tâm hồn mong manh với những nghĩ suy cần được hỏi thăm, lắng nghe, đặc biệt là với những người trẻ.

Điều họ cần chia sẻ, với bố mẹ, thầy cô hay bè bạn có thể nhỏ thôi, nhưng với các bạn trẻ đang lớn, đó là cả một "lý tưởng" để hướng đến, để không cảm thấy chơi vơi, lạc lõng mỗi khi gặp khó khăn, thử thách, hay chỉ đơn giản là giúp xoa dịu tâm hồn.

Đồng thời, việc cha mẹ, thầy cô kiên nhẫn lắng nghe bằng cả trái tim, làm bạn với con cái, với học sinh của mình để thấu hiểu, bao dung, tôn trọng sở thích, suy nghĩ của con trẻ... không phải là điều dễ dàng, nhưng đâu phải là không làm được.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Kiều nữ "mây mưa" tập thể với Tổng Giám đốc rồi bị "đá", liền tống tiền 13,5 tỷ05:19Phó Giám đốc Công an Huế kể phút đấu trí, buộc kẻ vác AK cướp tiệm vàng đầu hàng00:25Nam thanh niên thản nhiên sàm sỡ nữ bác sĩ đang sơ cứu vết thương cho mình00:17Bắt nghi phạm mặc trang phục giống công an nổ súng cướp tiệm vàng03:22Vụ vây bắt kẻ dùng súng AK47 cướp tiệm vàng: Đối tượng có biểu hiện không bình thường00:52Huấn Hoa Hồng bị người dân chụp ảnh tại trụ sở công an04:19Khá Bảnh lần đầu giải thích về phát ngôn 'em đi 10 năm cần gì đâu' sau khi bị tuyên án cách đây hơn 2 năm12:45Vụ súng dùng AK cướp tiệm vàng ở Huế: Cần trưng cầu giám định tâm thần04:19Thông tin nóng từ TAND TP.HCM liên quan trực tiếp đến bà Phương Hằng khiến dư luận vô cùng xôn xao01:30Người dân thuật lại vụ nghi phạm mặc đồ giống trang phục công an, cầm súng cướp tiệm vàng01:34Ba cảnh sát hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở quận Cầu Giấy01:17Cựu đại úy cướp tiệm vàng bị tước danh hiệu công an01:12Người nhà bệnh nhân dùng dao đâm bác sĩ ở TP.HCM00:33Nhóm thanh niên mang hung khí uy hiếp, cướp bánh trung thu để đi biếu01:10Làm rõ vụ ca sĩ Chế Phi, con trai danh ca Chế Linh, bị đánh hội đồng01:28Khám nghiệm hiện trường vụ cháy quán karaoke khiến 3 chiến sĩ công an hi sinh00:21Thượng tá công an chỉ ra điểm bất thường trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế00:23Vụ án địa ốc Alibaba lừa bán dự án “ma”: Quyền lợi của 4.316 bị hại sẽ được giải quyết ra sao ?05:45Thăng quân hàm thiếu tá cho đại úy công an hy sinh khi truy bắt tội phạm01:43Khởi tố nguyên đại úy trại giam nổ súng cướp tiệm vàng ở Huế03:39
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Khá Bảnh chia sẻ từ trong trại giam: 'Khá Bảnh ngày xưa không còn nữa'
07:59:33 12/08/2022
Vụ nữ sinh lớp 12 qua đời: Khởi tố, bắt giam bị can Hoàng Văn Minh
15:17:27 11/08/2022
Tiền Giang: Khởi tố bị can mua bán người, lừa bán cả cháu trai qua Campuchia
20:57:28 11/08/2022
Đại gia bất động sản cùng tình nhân thác loạn tập thể
09:50:31 11/08/2022
Khá Bảnh lần đầu giải thích về phát ngôn 'em đi 10 năm cần gì đâu' sau khi bị tuyên án cách đây hơn 2 năm
08:12:26 12/08/2022
Nhân viên tiệm vàng nhảy qua tủ kính khống chế vị khách cầm vàng bỏ chạy
20:01:37 12/08/2022
Nhóm thanh niên mang hung khí uy hiếp, cướp bánh trung thu để đi biếu
15:53:32 12/08/2022
Quản giáo tiết lộ tình hình của Khá Bảnh trong tù, ‘giang hồ mạng’ nghẹn ngào nhắn nhủ sau gần 3 năm
10:11:10 12/08/2022
Thủ đoạn mới trong cho vay lãi nặng
11:25:49 11/08/2022
Tự còng tay mình đăng Facebook ‘cho vui’, nam thanh niên bị phạt 15 triệu đồng
09:45:13 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Kim Tử Long bức xúc vì trượt NSND, chỉ 1 câu nói khiến CĐM ngán ngẩm, khui lại bê bối động trời
22:29:15 12/08/2022
Nam Em khóc nức nở ở chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam
23:56:29 12/08/2022
Cổ Thiên Lạc vướng tin bí mật kết hôn và có con trai
23:42:08 12/08/2022
Lý Nhã Kỳ đón nhận tin vui cực lớn sau thông báo làm nữ chính tại Người Ấy Là Ai
22:24:13 12/08/2022
Ảnh đời thường của Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương
23:53:41 12/08/2022
Ô tô "càn quét" cây xăng ở Hà Nội, nhiều người bị thương
22:59:31 12/08/2022
Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022
21:35:42 12/08/2022
Hai tiểu hoa đán mới của showbiz Trung Quốc
20:24:37 12/08/2022
Bạch Lan Phương phản ứng “cực gắt” khi bị anti-fan so sánh với tình cũ của Huỳnh Anh
20:22:01 12/08/2022
Dàn nhóc tỳ như "sao y" với nhà nội, mỹ nhân Việt chịu kiếp "đẻ mướn"
21:09:14 12/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Gửi “mật thư” tống tiền Bí thư Huyện uỷ, lĩnh án 4 năm tù

22:47:57 12/08/2022
Thành gửi đơn đến Huyện ủy Lập Thạch tố cáo Bí thư Huyện uỷ Hà Đình Nhã có một số vi phạm như: Không tiếp công dân theo quy định; thời điểm là Phó Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch, ông Nhã ký hợp thức đất cho nhà một số người dân trên địa ...

Chém người vì mâu thuẫn bẻ măng, 2 đối tượng lĩnh 20 năm tù

22:45:35 12/08/2022
Nghe Thái kể lại vụ việc mâu thuẫn phát sinh khi bị người khác cản trở bẻ măng tre, Hòa lấy dao và dẫn Thái trở lại quán nhậu. Tại đây Hòa và Thái dùng dao chém một nạn nhân gây thương tích 36%

Bình Dương: Bắt nhóm thanh niên lái ô tô đi cướp bánh trung thu về ăn

21:13:59 12/08/2022
Sau khi ăn nhậu, nhóm đối tượng đã rủ nhau cùng lái ô tô và xe máy, mang theo hung khí đi tìm cửa hàng kinh doanh bánh trung thu về chia nhau sử dụng

Nam công nhân cho nhiều đồng nghiệp vay tiền lãi suất “cắt cổ”

20:59:51 12/08/2022
Qua điều tra, Công an huyện Phong Điền (Thừa Thiên- Huế) làm rõ, từ tháng 2/2021 đến tháng 7/2022, đối tượng Võ Trọng Tiến đã cho vay lãi nặng trên 30 người, trong đó có nhiều người là đồng nghiệp của Tiến với tổng số tiền hơn 332 triệu...

“Mắt thần” tố cáo tên trộm có 4 tiền án

20:58:24 12/08/2022
Chiều 12/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Văn Tiến Sĩ (SN 1978, ngụ khu phố 3, Phường 1, TP Tây Ninh) để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. Đối tượng từng có 4 tiền án...

Triệt phá đường dây mua bán thuốc lá lậu quy mô lớn tại nhiều tỉnh, thành phía Nam

20:18:26 12/08/2022
Trưa 12/8, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, Công an quận Ninh Kiều vừa phối hợp triệt phá Chuyên án buôn bán hàng cấm (thuốc lá điều nhập lậu) lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến nhiều tỉnh, thành ...

Trà trộn giả CĐV, gây nhiều vụ trộm tại các sân bóng

20:16:11 12/08/2022
Ngày 12/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết đã tạm giữ hình sự Huỳnh Bá Thiệt (SN 1993, trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Đây là đối tượng đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tại Làng thể thao Tuyên Sơn

Phá rừng để trồng keo, 4 người bị khởi tố

20:12:15 12/08/2022
Được giao rừng để khoanh nuôi và bảo vệ, song một số hộ dân đã tự ý thuê người mang theo dao, rựa, cưa vào chặt phá rừng trái phép để trồng keo lá tràm. Chỉ trong thời gian ngắn, tại huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) đã có 4 người dân ...
ADVERTISEMENT

Nhiều cơ sở chế biến mực xà gây ô nhiễm nghiêm trọng

20:08:33 12/08/2022
Hàng loạt cơ sở chế biến mực xà tự phát ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định liên tục xả thải trực tiếp ra hệ thống kênh mương và đầm Đề Gi gây ô nhiễm môi trường. Tình trạng này kéo dài nhiều năm, người dân kiến nghị các cấp c...

Bắt khẩn cấp đối tượng dùng rựa tấn công Công an

18:18:53 12/08/2022
Sáng 12/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) cho biết đang tạm giữ đối tượng Trần Công Lý (SN 1987, trú thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ

Xét xử vụ cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê nhận hối lộ

12:18:40 12/08/2022
Sáng 12/8, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phùng Anh Lê (SN 1967, cựu Đại tá, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ) về tội “Nhận hối lộ”

Hỗn chiến lúc rạng sáng, hai người bị đâm mất mạng

09:33:21 12/08/2022
Rạng sáng 12-8, hai nhóm thanh niên ở huyện Quỳ Châu, Nghệ An xảy ra mâu thuẫn, rồi hai bên lao vào hỗn chiến. Vụ việc khiến hai người tử vong, hai người bị thương

Cựu trưởng Công an quận Tây Hồ hầu tòa hành vi nhận hối lộ để tha người đang bị tạm giữ

09:06:17 12/08/2022
Ông Phùng Anh Lê, cựu trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu trưởng Phòng cảnh sát kinh tế Hà Nội, hầu tòa với cáo buộc nhận hối lộ 110 triệu đồng để chỉ đạo tha người đang bị tạm giữ trái pháp luật

Bắt nhóm “lâm tặc” phá rừng quy mô lớn ở Đà Lạt

08:46:27 12/08/2022
Nhóm “lâm tặc” triệt phá rừng thông với diện tích khoảng 2ha tại phường 8, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bị lực lượng chức năng bắt giữ sau 3 tháng lập chuyên án điều tra

Phá án trên môi trường không gian mạng

08:45:56 12/08/2022
Trong bối cảnh khoa học công nghệ thông tin phát triển, ngoài những lợi thế, lợi ích của mạng internet cũng như hệ thống thông tin truyền thông phục vụ đời sống nhân dân thì các loại tội phạm cũng lợi dụng triệt để môi trường không gian...

Những vướng mắc về tài sản đảm bảo thi hành án

08:37:16 12/08/2022
Việc thi hành án dân sự gặp khó khi bản án tuyên số tiền mà người phải thi hành án rất lớn, còn trên thực tế thì tài sản đảm bảo thi hành án lại rất ít
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lương Thùy Linh khóc khi kết thúc nhiệm kỳ

Sao việt

06:15:38 13/08/2022
Lương Thùy Linh chia sẻ cô từng không nghĩ bản thân trở thành hoa hậu. Trong khoảnh khắc kết thúc nhiệm kỳ, người đẹp gửi lời động viên các thế hệ trẻ

Hàng nghìn hộ dân sống chung với nước sạch bị nhiễm bẩn

Đời sống

06:14:35 13/08/2022
Hàng nghìn hộ dân ở thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đang rất bức xúc khi phải sử dụng nguồn nước bị đóng cặn, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe

Cảnh nữ gia chủ bị 'bóng đè' gây sốt mạng xã hội

Hài hước

06:07:02 13/08/2022
Nhờ có camera mà anh chồng phát hiện được lý do khiến chị vợ bị bóng đè lúc nửa đêm

Cá hồng kho dứa lạ miệng cho bữa tối

Ẩm thực

06:05:28 13/08/2022
Miếng cá săn chắc thoang thoảng vị chua của thơm sẽ giúp cả nhà đánh bay nồi cơm tối.Cùng vào bếp chế biến nhé

Top 10 kem chống nắng Hàn Quốc bảo vệ da cực đỉnh

Làm đẹp

05:59:27 13/08/2022
Bạn muốn sở hữu một sản phẩm kem chống nắng chỉ số chống nắng cao, bảo vệ da đỉnh cũng như dưỡng da mềm mịn, căng mướt? Chần chờ gì mà không tham khảo ngay top 10 kem chống nắng Hàn Quốc dưới đây

Giải đấu cấp độ cao nhất của Free Fire Việt Nam Yomost VFL Summer 2022 chính thức khởi tranh từ ngày 19/8 với tổng giải thưởng lên đến 4 tỷ đồng

Esport

05:59:22 13/08/2022
Yomost VFL Summer 2022 đánh dấu lần thứ 4 liên tiếp giải đấu cấp độ cao nhất của Free Fire Việt Nam đồng hành cùng nhà tài trợ Yomost - thương hiệu thuộc Tập đoàn Friesland Campina, Hà Lan

Chanel lại tăng giá túi xách ở châu Âu, nhiều tín đồ thời trang hẳn sẽ thấy sốt ruột

Thời trang

05:57:20 13/08/2022
Đứng trước thực tế trên, trang Purse Blog cho rằng, sẽ giá túi Chanel ở châu Âu sẽ lại tăng đến 10% ngay trong tuần này

CLB Thanh Hóa thắng Hà Tĩnh 2-0

Bóng đá việt nam

23:28:21 12/08/2022
Những pha lập công của Đàm Tiến Dũng và tân binh A Mít giúp CLB Thanh Hóa giành 3 điểm trên sân nhà trong ngày tiếp đón Hà Tĩnh tại vòng 12 V.League tối 12/8

Trung Quốc cảnh báo ở mức cao nhất về nắng nóng

Thế giới

23:06:43 12/08/2022
Chiều 12/8, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã ban bố cảnh báo đỏ về nhiệt độ cao - mức cảnh báo nghiêm trọng nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp của nước này, trong bối cảnh ngày càng có thêm nhiều khu vực trải qua nắn...

Bụng to nhanh, đau nhiều, đi khám phát hiện u xơ tử cung nặng hơn 4 kg

Sức khỏe

22:42:28 12/08/2022
Một phụ nữ ở TP.Cần Thơ đau bụng nhiều và bụng ngày càng to, đến bệnh viện khám thì phát hiện khối u xơ tử cung nặng hơn 4 kg

Con gái út của Bill Gates yêu thời trang xa xỉ

Phong cách sao

22:42:09 12/08/2022
Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Phoebe, chị gái Jennifer và em trai Rory lớn lên rất thoải mái. Cô theo học tại các trường tư thục tốt nhất của đất nước, bao gồm cả trường Lakeside danh tiếng, nơi có học phí hơn 40.000 USD/năm

5 thương vụ đáng chú ý chờ hoàn tất trong hè 2022

Bóng đá thế giới

22:17:41 12/08/2022
Frenkie de Jong là mục tiêu hàng đầu của Man Utd. Quỷ đỏ theo đuổi cựu sao Ajax gần 3 tháng nay. Phía Barca muốn đẩy De Jong ra đi để giảm tải quỹ lương. MU đồng ý trả mức giá 85 triệu euro cùng phụ phí cho Barca. Tuy nhiên, thương vụ v...