Giáo sư nổi tiếng châu Á khuyên cha mẹ cho con tránh xa kiểu lớp học này trước năm 6 tuổi

Khi con còn quá nhỏ, phụ huynh không nên cho con theo học những kiểu lớp sau đây.

Giáo sư nổi tiếng châu Á khuyên cha mẹ cho con tránh xa kiểu lớp học này trước năm 6 tuổi - Hình 1

Ảnh minh họa

Giáo sư Lý Mai Cẩn hiện đang công tác tại Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc. Bà giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội Phòng chống Tội phạm vị thành niên và Phó Chủ tịch Chi nhánh quốc gia tâm pháp lý của Hiệp hội Tâm lý học Trung Hoa.

Tuy nhiên, bà được đông đảo mọi người biết tới bởi có nhiều kinh nghiệm, quan điểm hay trong việc nuôi dạy trẻ. Giáo sư Lý Mai Cẩn thường đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các bậc phụ huynh, giúp họ nắm bắt tâm lý con và có hướng giáo dục phù hợp.

Trong một buổi hội thảo, giáo sư Lý Mai Cẩn chia sẻ ngày nay, có đến 80% phụ huynh chưa tìm hiểu kỹ lưỡng đã vội đăng ký cho con theo học các lớp năng khiếu, lớp phụ đạo. Cha mẹ nào cũng mong con trở nên hoàn hảo, phát triển toàn diện về cả trí tuệ, đạo đức lẫn thẩm mỹ, thể chất.

Điều này không sai. Nhưng nếu cha mẹ cho con theo học một cách mù quáng sẽ gây lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc mà hiệu quả đem lại không cao. Chính vì thế, giáo sư Lý Mai Cẩn khuyên phụ huynh không nên đăng ký cho con 3 kiểu lớp sau đây, nhất là khi con vẫn còn quá nhỏ, chưa đến tuổi học lớp 1.

Giáo sư nổi tiếng châu Á khuyên cha mẹ cho con tránh xa kiểu lớp học này trước năm 6 tuổi - Hình 2

Giáo sư Lý Mai Cẩn thẳng thắn khuyên phụ huynh không nên đăng ký cho con 3 kiểu lớp. (Ảnh minh họa)

1. Lớp học thần đồng

Giống như tên gọi, lớp học này được quảng cáo một cách cường điệu, như thể đứa trẻ có thể trở thành thần đồng sau khi đăng ký. Không chỉ vậy, những lớp học này còn có chương trình học tập ôm đồm nhiều thứ, lịch học dày đặc với mong muốn giúp trẻ “hóa rồng hóa phượng” trong thời gian cấp tốc.

Lớp học thần đồng rất phản khoa học, ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ. Nguy hiểm hơn có thể khiến trẻ hình thành lối suy nghĩ viển vông, hão huyền, dẫn tới chểnh mảng chuyện học tập về sau. Cha mẹ cần đặt niềm tin vào những quan điểm giáo dục khoa học, đúng đắn. Học tập là cả quá trình nỗ lực nhằm tích lũy kiến thức, không thể học trong ngày một ngày hai được.

Video đang HOT

2. Lớp nổi tiếng, trường nổi tiếng

Phụ huynh nào cũng có những kỳ vọng lớn lao đối với con của mình. Họ mong con đỗ đạt cao, đạt nhiều thành tích học tập. Vì thế, ngay từ khi con còn nhỏ họ đã chọn trường chuyên lớp chọn cho con. Họ muốn con học trong những ngôi trường nổi tiếng, có bề dày thành tích học thuật, được nhiều người biết đến để được “nở mày nở mặt”.

Tuy nhiên, khả năng học tập của mỗi trẻ là khác nhau. Cha mẹ đặt kỳ vọng quá cao sẽ gây ra hàng loạt hệ lụy về tâm lý cho trẻ: Mệt mỏi, áp lực, chán nản, mặc cảm vì kém hơn bạn bè,… Thậm chí, trẻ có thể dẫn đến hành vi làm hại bản thân vì phải chịu tổn thương nặng nề.

Thay vì chạy theo những ngôi trường nổi tiếng, cha mẹ nên hiểu được khả năng của con để chọn trường phù hợp. Khi học trong một môi trường phù hợp, trẻ mới cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Từ đó mới có thể phát huy tối đa năng lực bản thân.

Giáo sư nổi tiếng châu Á khuyên cha mẹ cho con tránh xa kiểu lớp học này trước năm 6 tuổi - Hình 3

Cha mẹ đừng vì thích hư danh mà bắt con học ở ngôi trường nổi tiếng, vượt quá khả năng của trẻ. (Ảnh minh họa)

3. Lớp học quá đông học sinh

Khi đưa con đến các lớp học, các phụ huynh thường có chung thắc mắc: “Sĩ số lớp học là bao nhiêu? Nếu lớp quá đông có đảm bảo chất lượng học tập không?”. Và tất nhiên họ đều mong lớp không quá nhiều học viên. Vì như vậy, giáo viên mới có nhiều năng lượng tích cực để chăm sóc, chỉ bảo tận tình cho từng trẻ. Điều này chắc chắn giúp trẻ tiến bộ vượt bậc.

Nếu lớp học quá đông, đương nhiên giáo viên khó có thể bao quát lớp. Họ không thể chỉ bảo chi tiết, tỉ mỉ cho từng học sinh. Về phía trẻ sẽ có ít cơ hội tương tác với giáo viên, kiến thức nhận được không nhiều, không phát triển theo đúng lộ trình đã đề ra. Vì vậy, đừng đăng ký cho con học ở những lớp quá đông học sinh.

Thay vì bắt con tham gia những lớp phản khoa học, tại sao cha mẹ không cho con học theo sở thích, để con tự khám phá những điều mới lạ. Dưới đây là những lớp học tốt cho sự phát triển sau này của con.

Khóa học Tiếng Anh: Nếu con đam mê ngôn ngữ Anh, thường xuyên xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh thì cha mẹ nên đăng ký cho con một khóa học. Học giỏi Tiếng Anh đem lại rất nhiều lợi ích cho tương lai, mở ra cơ hội việc làm tốt.

Khóa học bơi: Bất kể sau này trẻ có tham gia thi đấu hay không thì cha mẹ vẫn nên cho con học kỹ năng bơi lội, kỹ năng cứu người bị đuối nước. Đây là khóa học đem lại nhiều lợi ích như: Rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất, hạn chế nguy cơ đuối nước,…

Khóa học võ thuật: Nếu con là người tràn đầy năng lượng thì cha mẹ có thể đăng ký cho con học lớp võ thuật. Khi tham gia khóa học, con sẽ nâng cao tự tin, được rèn luyện sức khỏe, biết cách bảo vệ bản thân và giúp đỡ người yếu thế.

Bên cạnh đó, cha mẹ có thể đăng ký các lớp năng khiếu tùy theo sở thích của con như: Đánh đàn, khiêu vũ, nhảy hiện đại, cờ vua,… Đây đều là những bộ môn lành mạnh, giúp trẻ giải tỏa căng thẳng và nâng cao nhiều kỹ năng. Tuy nhiên, cha mẹ không nên đăng ký quá nhiều khóa học một lúc, cần xem xét năng lực của con và khả năng tài chính của gia đình.

Vượt qua trầm cảm học đường: Cần tạo ra kháng thể cho trẻ

Nhiều chuyên gia cho rằng, giáo dục gia đình rất quan trọng trong việc giảm trầm cảm ở học sinh. Cần tổ chức những lớp học bắt buộc cho cha mẹ học sinh về kỹ năng làm cha mẹ, cách nuôi dạy con ở từng cấp học.

Vượt qua trầm cảm học đường: Cần tạo ra kháng thể cho trẻ - Hình 1

Theo chuyên gia, cần tạo ra kháng thể cho trẻ vượt qua các áp lực dẫn đến trầm cảm. Ảnh minh họa

"Nó giả vờ đấy"

Cô Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), cho rằng, trong mùa dịch, học sinh bị "nhốt" trong nhà học online một thời gian rất dài. Các em bị giảm tương tác với mọi người xung quanh, thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng đảo lộn.

Tại Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành, kể từ năm 2020 trở lại đây, khi dịch Covid-19 bùng phát, ngoài những lo ngại về chất lượng dạy và học online, thì điều nhà trường trăn trở hơn nữa là chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh. Theo đó, trường tạo ra các "vitamin hạnh phúc" để giáo viên trao cho học sinh và học sinh tặng cho thầy cô, những bạn bè xung quanh.

Bên cạnh đó, các em còn gửi "vitamin hạnh phúc" đến cho các y, bác sĩ chống dịch, đến bố mẹ, người thân bằng những bức thư tay, những món quà nhỏ tự làm. Thậm chí, trường còn tạo ra một cuộc thi đua để nhân lên những niềm vui, cùng lan tỏa chia sẻ cho nhau.

Để giảm áp lực cho học sinh trong mùa dịch, nhà trường cũng thay đổi phương pháp kiểm tra đánh giá, giảm tải kiến thức khi học trực tuyến. "Sau khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh, chúng tôi thấy rõ những ảnh hưởng của dịch bệnh. Giáo viên khi quay lại trường không còn chuyên nghiệp như trước, trí nhớ giảm sút, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, mệt mỏi, học sinh cũng vậy.

Chúng tôi đã tổ chức các cuộc họp tại trường, nói một cách nhẹ nhàng thì thầy cô "choáng", còn nặng hơn là "sốc" với kết quả học tập của học sinh sau 2 năm Covid-19. Dù đã giảm bớt các yêu cầu trong bài kiểm tra, nhưng kết quả học tập của các em không còn tốt như thời điểm chưa có dịch và được học trực tiếp", cô Thu Anh nói.

"Chúng tôi nói rằng, kết quả học tập của học sinh và cộng hưởng kết quả dạy của giáo viên và việc học của các em, là sự hỗ trợ của gia đình. Như vậy, nếu học sinh học chưa tốt thì trước tiên giáo viên, gia đình phải viết bản kiểm điểm trước khi bắt các em làm điều đó", cô Thu Anh nói.

Cũng theo Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành, nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp đề xuất phương án hỗ trợ học sinh. Trong đó có các giải pháp đã và đang được đưa vào áp dụng như cử học sinh tốt hơn hỗ trợ những bạn học kém hơn. Cùng với đó là giáo viên kèm riêng cho những học sinh kém hay phối hợp giữa gia đình và nhà trường ra sao. Song bên cạnh đó cũng có những ý kiến đề xuất yêu cầu học sinh viết bản kiểm điểm và bản cam kết nếu đạt kết quả kém.

Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành nhấn mạnh, việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh cần được các nhà trường đặc biệt quan tâm, cần tăng cường tính chịu trách nhiệm với mỗi thành viên của trường. Người Việt ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe thể chất, song lại chưa thực sự chú trọng đến sức khỏe tinh thần.

Cô Thu Anh dẫn chứng một trường hợp cụ thể về học sinh khi được bác sĩ yêu cầu nhập viện điều trị về tâm lý. Nhưng chính bố của em đó lại cho rằng con đang giả vờ, bởi vì "nó vẫn ăn hai bát cơm, nó vẫn xem phim hàng tiếng, nhưng chỉ khi học mới kêu mệt".

Cần tạo ra kháng thể

Xã hội càng phát triển càng tạo ra nhiều mâu thuẫn xung đột, vấn đề là từ bé cần phải tạo ra kháng thể, phải phát huy được năng lực tiềm ẩn trong mỗi con người mới giúp học sinh thích ứng vượt qua. Thầy Nguyễn Tùng Lâm, Hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội), cho rằng, cần làm sao để phát triển con người.

Theo ông Lâm, Chương trình giáo dục phổ thông 2018 thay đổi khá nhiều, phát triển phẩm chất năng lực, giảm đi lý thuyết hàn lâm và đưa thực hành vào cuộc sống. Nhưng liệu đã tôn trọng phát triển trẻ em từng lứa tuổi? Nhiều giai đoạn, chúng ta tập trung cho THPT, đại học. Đây là điều cần thiết cho phát triển nguồn nhân lực, nhưng những lứa tuổi dưới lại là nền tảng cần phải làm thật tốt, thật vững chắc.

Theo thầy Tùng Lâm, hiện nay, nhắc đến giáo dục, chúng ta thường nghĩ tới giáo dục nhà trường mà chưa chú ý tới giáo dục gia đình. Đây là vấn đề cần tập trung, coi đó là thước đo phát triển xã hội mới giải quyết được nạn bạo lực trong gia đình.

Ông đề nghị Bộ GD&ĐT cùng các ban, ngành phải có chương trình cho việc huấn luyện cha mẹ học sinh theo từng lứa tuổi. Thay vì việc họp phụ huynh là phổ biến với nộp tiền.

Theo Hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, vấn đề giáo dục trong gia đình cần được đề cao. Chúng ta cần tổ chức những lớp học bắt buộc cho cha mẹ học sinh về kỹ năng làm cha mẹ, cách nuôi dạy con trong từng cấp học để giúp cha mẹ có thể nắm bắt được dấu hiệu tâm thần của con ngay từ đầu, kể cả cấp học mầm non.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Tùng Lâm cũng cho rằng, xã hội càng phát triển thì sẽ càng xuất hiện những mâu thuẫn, xung đột. Đó là quy luật tất yếu. Cha mẹ không hoàn toàn gây áp lực cho các em. Bởi trong một thế giới phát triển không ngừng, ai cũng tự phải trải qua những áp lực trong học tập để phát triển.

Nếu chúng ta không tạo cho trẻ khả năng thích ứng, khả năng giải quyết thì làm sao trẻ em trưởng thành, đáp ứng được với yêu cầu của xã hội, làm sao thích ứng và vượt qua được những áp lực khác sau này. Chúng ta không thể đổ lỗi cho áp lực, chỉ cần nó đừng vượt quá giới hạn cho phép.

"Chúng ta cũng cần tập trung đào tạo cán bộ quản lý, giáo viên. Điều băn khoăn hiện nay rất nhiều, nhưng mới chỉ dừng lại ở mức độ bàn bạc chứ chưa có cách giải quyết. Hiện nay, cán bộ tham vấn tâm lý học đường tại các trường từ mầm non đến THPT có vai trò rất quan trọng nhưng chúng ta vẫn chưa có biên chế cho đội ngũ này. Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ cần phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, Quốc hội cũng cần sớm có kiến nghị để giải quyết bất cập này", TS Nguyễn Tùng Lâm nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CHẤN ĐỘNG: Xôn xao ảnh thiếu nữ 17 tuổi bị 2 nghệ sĩ Việt cưỡng bức, ép tắm rửa loại bỏ bằng chứng03:32Đại gia Dũng Lò Vôi đi thăm vợ ở tù, bà Phương Hằng khóc nức nở vì nhớ con và Đại Nam?04:16Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi Kiều Thanh, Kim Oanh, "hai nghệ sĩ Việt" là "vô loài"03:10Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị nghi là 2 nghệ sĩ nổi tiếng cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi người Anh03:09CHẤN ĐỘNG: Lộ ảnh 2 nghệ sĩ Việt bị còng tay ở "nhà đá" vì cưỡng hiếp, lộ bằng chứng không chối cãi03:24MỚI: Dũng Taylor dẫn luật quốc tế, sẵn sàng qua Tây Ban Nha “giải cứu” Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh04:16Sau 1 ngày, cụ ông nằm khóc bên ruộng dưa hấu nhận được 65 triệu đồng từ mạnh thường quân03:05Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi "2 nghệ sĩ Việt" cưỡng hiếp gái Tây 17 tuổi là ung nhọt03:20Ông Dũng Lò Vôi đăng ảnh bà Hằng sau khi vợ bị gia hạn tạm giam, sự thật đằng sau gây phẫn nộ00:57Chân dung vợ Hồng Đăng: Bị chê kém sắc nhưng đảm đang, tin tưởng chồng tuyệt đối, kinh doanh giỏi 03:35Chồng Trang Nemo mắng Hồ Ngọc Hà “thâm hiểm”, đáp trả khi bị bơ đẹp ở sự kiện: “Không có gì quê hết”03:44Âu Hà My và Midu: 2 cô giáo gây tranh cãi vì “nghiện” khoe body bốc lửa, lận đận tình duyên04:10Cô dâu 63 tuổi hiếm hoi lộ diện cùng chồng sau ồn ào qua đời: Nhìn như gái 2003:12Ông Dũng "lò vôi" tung ảnh bà Hằng và con riêng từng vướng vào tệ nạn, hé lộ mối quan hệ thật sự?03:32Lộ clip giang hồ khét tiếng Hải "bánh" rơi nước mắt khi nghe ca khúc "Mẹ tôi": Hối hận vì lầm lỗi03:27Thiếu nữ 17 tuổi đổi đời, nổi tiếng nhờ sau khi khiến hai ngôi sao suýt ngồi tù03:59Phản ứng của CĐM khi VTV đưa tin về đường dây tống tiền tình dục ở Tây Ban Nha, 4000 người mắc bẫy00:51CĐM hoảng hốt nhận tin cầu thủ nổi tiếng bị bắt vì lý do giống 2 nghệ sĩ Việt, danh tính gây choáng01:22Hà Nội: Cô gái tố 'hàng xóm' nửa đêm đến gọi cửa, để lại thư xin được 'ngủ cùng em đêm nay'03:49Thông tin nóng về vụ 2 NS Việt bị bắt ở Tây Ban Nha: Hình ảnh cô gái 17 tuổi đang lan truyền là giả05:08

Tiêu điểm

Đề thi Ngữ Văn tốt nghiệp THPT 2022 chính thức
08:58:55 07/07/2022
Thí sinh vừa truyền nước vừa thi tốt nghiệp THPT
13:44:25 07/07/2022
Nữ sinh mang bộ nail nhọn hoắt đi thi gây xôn xao: 'Em quen rồi, vẫn viết tốt'
14:13:15 07/07/2022
Nữ sinh bị tai nạn gãy chân được bố cõng vào phòng thi
12:44:12 07/07/2022
Thi tốt nghiệp THPT 2022: 'Chiếc thuyền ngoài xa' liệu có đẩy thí sinh 'xa bờ'?
10:32:51 07/07/2022
Những cụm từ 'nhạy cảm' cần biết để tránh 'bẫy' khi làm bài thi tốt nghiệp THPT
07:35:22 06/07/2022
Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh tại TP.HCM tự tin thi môn đầu tiên
09:19:36 07/07/2022
Thanh Hóa: Gần 38.000 thí sinh bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022
08:11:44 06/07/2022
Vài giờ đếm ngược: Sĩ tử 2k4 ráo riết chuẩn bị…“bùa hộ mệnh”
07:13:15 07/07/2022
Gần 1 triệu sĩ tử bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
07:33:13 07/07/2022

Thông tin đang nóng

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chính thức bước vào hào môn, nhận lời cầu hôn của thiếu gia nhà "bầu" Hiển
11:22:27 07/07/2022
Nghi vấn lộ đề Văn THPT 2022 - Kaito Kid “thánh trộm đề thi” lên tiếng, tiết lộ rõ lai lịch
15:03:27 07/07/2022
Vợ Hồng Đăng trải lòng về hôn nhân: Có người bảo tôi bỏ chồng đi!
11:56:18 07/07/2022
Người thân cận nói thẳng việc Hồng Đăng bị thu điện thoại cùng loạt thông tin lần đầu được hé lộ
14:21:41 07/07/2022
Chồng cũ 'hẹn hò' cùng gái lạ, MC Hoàng Oanh liền tự tay 'xuống tóc', thái độ khiến ai nấy sững sờ
11:18:32 07/07/2022
YouTuber Duy Thường "tàn đời", chính thức bị khởi tố cùng 9 đồng phạm
14:08:46 07/07/2022
Hoàng Oanh có động thái phũ phàng khi chồng cũ công khai tình mới sau 3 tháng ly hôn
16:29:54 07/07/2022
Sức ảnh hưởng cực lớn của BLACKPINK đối với YG Entertainment
11:47:33 07/07/2022
Bạn thân Hồng Đăng nói thẳng việc nam DV bị thu điện thoại, loạt thông tin lần đầu được hé lộ
15:27:22 07/07/2022
Triệu Lệ Dĩnh lên chức phó chủ tịch hiệp hội điện ảnh, phim mới “đá bay” Mộng Hoa Lục
13:26:47 07/07/2022

Tin mới nhất

Thí sinh được CSGT 'hộ tống' đến điểm thi Tốt nghiệp THPT 2022 vì muộn giờ

14:06:00 07/07/2022
Sáng nay (7/7), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022. Ngay từ sáng sớm, hầu hết thí sinh đã có mặt tại 2.243 điểm thi để làm bài thi môn Ngữ Văn

Nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ Văn, Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng

13:42:14 07/07/2022
Sáng nay, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã hoàn thành môn thi đầu tiên - Ngữ Văn. Tác phẩm xuất hiện trong đề Văn năm nay là Chiếc thuyền ngoài xa đúng như dự đoán của nhiều thí sinh trước khi buổi thi diễn ra

Bị gãy tay do tai nạn giao thông, một thí sinh được thầy cô viết bài thi hộ

11:44:59 07/07/2022
Thí sinh đặc biệt ở Cần Thơ bị gãy tay phải không thể viết bài nên được bố trí thi một phòng riêng có máy ghi âm, ghi hình và cán bộ hỗ trợ viết bài

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

08:53:01 07/07/2022
Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tránh tắc đường, thí sinh Hà Nội đến điểm thi sớm

08:41:11 07/07/2022
Sáng nay (7/7), gần 100.000 thí sinh Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi để tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn

Lỡ say nắng chuyện cà phê muối, đôi vợ chồng sáng tạo ra thức uống vang danh đất cố đô

08:48:11 06/07/2022
Vô tình đọc được câu chuyện về tình yêu cà phê muối, vợ chồng anh Phong và chị Hương quyết định mở quán cà phê với hương vị độc đáo

Nhiều giảng viên đại học phía Nam lên đường kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp

08:25:30 06/07/2022
Nhiều cán bộ, giảng viên của các trường đại học đã lên đường đến các địa phương thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Điểm cao nhưng chất lượng bồi dưỡng cán bộ không tăng

08:14:23 06/07/2022
Thực trạng đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức còn những bất cập, kéo theo nhiều hệ lụy.Sáng 5-7, Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức hội thảo khoa học Xây dựng bộ công cụ đánh giá chất lượng bồi dư...

Những lưu ý đặc biệt thí sinh thi tốt nghiệp THPT cần nhớ

07:55:43 06/07/2022
Thí sinh đến điểm thi chậm quá 15 phút kể từ khi bắt đầu tính giờ làm bài sẽ không được dự thi. Chiều nay (6-7), đúng 14 giờ, hơn 1 triệu thí sinh (TS) trên cả nước sẽ có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi tố...

Hôm nay (6/7), hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

07:05:50 06/07/2022
Hôm nay (6/7), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022.Sáng nay (6/7), các điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 họp cán bộ làm công tác coi thi. Buổi chiều, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chín...

Sĩ tử vào Văn Miếu luyện đề trước kỳ thi THPT Quốc gia

19:09:27 05/07/2022
Như thường lệ, trước mỗi kỳ thi quan trọng Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Đống Đa) hay Đền Ngọc Sơn (Hoàn Kiếm) lại trở thành điểm đến của các sĩ tử tại Hà Nội

Giáo viên KHTN nói gì nếu phải kiêm nhiệm công việc khác vì ít HS chọn học?

08:28:28 05/07/2022
Việc điều chuyển giáo viên khoa học tự nhiên sang dạy thêm các môn học khác cần ưu tiên đảm bảo chất lượng đào tạo lên hàng đầu

Thí sinh, phụ huynh ký cam kết không để lộ lọt đề thi tốt nghiệp, có cần thiết?

08:23:20 05/07/2022
Thí sinh phải tuân thủ Thông tư Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, không cần thiết phải ký cam kết không để lộ lọt đề thi

'Người đưa đò' của các vận động viên bơi Nghệ An

08:21:26 05/07/2022
Thắp lửa niềm đam mê Phổ cập môn bơi. Huấn luyện viên Lê Xuân Cường trang bị cho trẻ em kỹ năng bơi để phòng, chống đuối nước. Ảnh: Đức Anh

Ngăn ngừa vấn nạn tự tử bằng lá ngón

08:14:59 05/07/2022
Thời gian qua, mặc dù các cấp, các ngành chức năng và chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, tuy nhiên, trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên vẫn thường xuyên xảy ra các vụ...

Thi THPT 2022: Giữ tâm lý vững vàng trong phòng thi

08:01:19 05/07/2022
Các thí sinh cần có mặt tại điểm thi trước giờ gọi vào phòng thi ít nhất 30 phút, khi làm bài thi cần đọc kỹ đề thi, linh động làm bài, câu dễ làm trước, câu khó làm sau và cố gắng làm hết bài thi

Lịch thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022

07:56:52 05/07/2022
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7/2022, các thí sinh Trung học phổ thông phải dự thi đầy đủ 3 bài độc lập và một bài tổ hợp

Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

07:54:34 05/07/2022
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn trong hai ngày 7 và 8-7. Đến nay, các địa phương đã hoàn tất các khâu để chuẩn bị cho kỳ thi

Phòng GD Minh Hóa không biết hiệu trưởng, hiệu phó chưa có quyết định tuyển dụng

07:52:28 05/07/2022
Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa, việc bổ nhiệm hiệu trưởng, hiệu phó, phòng chỉ có ý kiến về chuyên môn, việc tuyển dụng do phòng Nội vụ

Gặp thầy giáo chủ nhiệm được học trò tổ chức 'lễ bàn giao xe' gây bão mạng xã hội

21:32:44 04/07/2022
Cuối tuần qua, trên nhiều diễn đàn, đã truyền nhau câu chuyện về cú chơi lớn của các bạn học sinh lớp 12A4, trường THPT Thanh Ba, Phú Thọ dành tặng thầy chủ nhiệm. Các học sinh của lớp đã bí mật làm buổi lễ bàn giao xe hoành tráng cho t...

Có thể bạn quan tâm

Xe điện Trung Quốc đang dần thống trị thị trường Thái Lan

Ôtô

17:07:58 07/07/2022
Các hãng xe Trung Quốc đang dần chiếm thị phần xe điện Thái Lan và áp đảo các hãng xe từ Nhật Bản, châu Âu. Các nhà sản xuất ôtô Trung Quốc đang giữ một phần lớn thị trường xe điện đang phát triển tại Thái Lan, các khoản trợ cấp từ chín...

Cách làm chè nếp cẩm sữa chua trân châu giải mát ngày hè

Ẩm thực

17:05:22 07/07/2022
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự hoàn thành món chè nếp cẩm sữa chua trân châu ngon lành, mát lạnh tại nhà rồi

Kim Nam Joo: Từ chối vô số mỹ nam để lấy người từng ly dị, đẻ con đầu lòng bị nghi của người khác

Sao châu á

17:05:03 07/07/2022
Không chỉ sự nghiệp, ngay cả chuyện tình cảm của Kim Nam Joo cũng vô cùng viên mãn khi cô có một mối tình đẹp như mơ với nam diễn viên Kim Seung Woo , một người bạn thân thiết lâu năm của cô

Tử vong sau khi uống rượu ngâm từ rễ cây rừng

Sức khỏe

16:58:34 07/07/2022
Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia vừa có kết quả xét nghiệm 3 mẫu thực phẩm liên quan đến vụ tử vong do ngộ độc thực phẩm tại Cao Bằng, gồm 1 mẫu rượu ngâm rễ cây, 1 mẫu rễ cây và 1 mẫu vải thiều

Mày râu tập gym khiến 'cậu nhỏ' teo đi, 'chuyện ấy' cũng giảm?

Kiến thức giới tính

16:57:18 07/07/2022
Nhiều anh em gymer lo lắng việc tập gym lên cơ bắp nhưng khiến cậu nhỏ của họ nhỏ hơn, chuyện ấy cũng hẻo hơn

Hoa hậu Phạm Hương diện bikini khoe dáng nóng bỏng khi về Việt Nam

Sao việt

16:54:55 07/07/2022
Loạt ảnh mới nhất trong chuyến du lịch của Phạm Hương cùng mẹ ruột và hai con gây chú ý. Nàng hậu gốc Hải Phòng còn diện bikini khoe vóc dáng quyến rũ khiến ai cũng xuýt xoa khen ngợi. 

Mẹo hay cho những ai đang “chập chững” bước vào con đường làm vườn

Sáng tạo

16:41:51 07/07/2022
Làm vườn là hoạt động không chỉ giúp tạo ra môi trường sống có tính thẩm mỹ, trong lành mà còn giúp cho tinh thần luôn thư thái, nhẹ nhàng

Ngẩn ngơ giữa động Thiên Đường

Du lịch

16:31:58 07/07/2022
Trên cung đường dạo quanh những cảnh quan thơ mộng, hữu tình của dải đất hình chữ S thân thương, động Thiên Đường tạo nên sự hấp dẫn của kỳ quan trong lòng đất

Hoàng Rob kết hợp cùng Hồ Ngọc Hà, Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng trong dự án Mùa hè vĩnh cửu

Nhạc việt

16:27:05 07/07/2022
Dự án bao gồm album Mùa Hè Vĩnh Cửu kết hợp cùng hai phù thủy âm nhạc Hoàng Touliver và SlimV, Live Concert và Muzik Exhibition. Dự án được Hoàng Rob đầu tư khủng không chỉ về kinh phí, mà còn có concept độc đáo

Hà Nội lý giải về việc 2 nhà máy rác thải chậm tiến độ

Đời sống

16:25:59 07/07/2022
Sáng 7/7, tại phiên chất vấn của kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Hà Nội, đại biểu Nguyễn Nguyên Quân (Tổ Sơn Tây) nêu tình trạng 2 dự án nhà máy rác thải Châu Can (Phú Xuyên) và dự án nhà máy xử lý rác thải Núi Thoong (Chương ...

Trải Nghiệm Làm Đẹp Đẳng Cấp, Không Gian Riêng Biệt Ngắm View Triệu Đô Như Đi Nghỉ Dưỡng

Thời trang

16:23:36 07/07/2022
Không chỉ là thương hiệu luôn tiên phong cập nhật các công nghệ đỉnh cao, Blossom – Beauty Medical Center còn mang đến cho khách hàng trải nghiệm làm đẹp chuẩn quốc tế trong không gian đẳng cấp, hiện đại

Thiên Nga Bóng Đêm (Eve) tập 11: Seo Ye Ji thành thật với cảm xúc của mình, cùng Park Byung Eun lặng lẽ kết hôn

Phim châu á

16:06:17 07/07/2022
Seo Ye Ji càng cố đè nén, cảm xúc dành cho Park Byung Eun lại càng mãnh liệt. Nhưng vẫn còn mối thù nhà chưa trả, cô phải làm sao đây?