Giao lưu nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình

Ngày 19/10, sẽ diễn ra giao lưu nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học năm học 2022- 2023 do Sở GD&ĐT Ninh Bình tổ chức.

Giao lưu nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình - Hình 1 ADVERTISEMENT

Giao lưu là dịp để nhân viên thư viện tiểu học học hỏi kinh nghiệm.

Giao lưu được xác định là dịp để nhân viên thư viện cơ sở giáo dục tiểu học giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác thư viện trường học.

Giao lưu đặt ra yêu cầu: Dựa trên sự tự nguyện của nhân viên thư viện; không ép buộc, không tạo áp lực cho nhân viên tham gia Giao lưu. Đảm bảo công bằng, khách quan, thực chất; phát huy tính sáng tạo của nhân viên thư viện tham gia Giao lưu. Thực hiện nghiêm túc các quy định trong Kế hoạch tổ chức Giao lưu của Sở GD&ĐT.

Mỗi phòng GD&ĐT cử 3 nhân viên thư viện tham gia Giao lưu với tiêu chuẩn là nhân viên thư viện chuyên trách, trong biên chế phụ trách công tác TVTH ở các cơ sở giáo dục tiểu học tỉnh Ninh Bình. Xếp loại viên chức năm học 2021-2022 hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Được phòng GD&ĐT chọn cử tham gia Giao lưu cấp tỉnh.

Tham gia giao lưu mỗi nhân viên thư viện hiện 2 nội dung lý thuyết và thực hành.

Ở bài lý thuyết gồm 45 câu hỏi trắc nghiệm với nội dung gồm những hiểu biết về Luật Thư viện, các văn bản của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT về công tác thư viện trường học; những yêu cầu về nghiệp vụ, kỹ thuật chuyên môn thư viện… Thời gian làm bài 45 phút.

Phần thực hành trên sân khấu với thời gian 10 phút giới thiệu sách hoặc điểm sách 7 phút. Trả lời câu hỏi ứng xử nghề nghiệp 3 phút. Sau phần giới thiệu sách hoặc điểm sách, mỗi nhân viên thư viện có 1 câu hỏi liên quan đến nội dung Giao lưu hoặc gắn với những tình huống ứng xử nghề nghiệp, trực tiếp trả lời tại sân khấu.

Việc chọn sách để giới thiệu phải gắn với chương trình, mục tiêu giáo dục trong nhà trường; Sách có tính thời sự, cập nhật với thực tế xã hội hiện nay; Sách phù hợp với đối tượng (học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh); Có sức hấp dẫn, lôi cuốn người đọc (nhiều thông tin bổ ích, nội dung, phong cách độc đáo).

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Khi trình bày và giới thiệu phải đảm bảo không quá thời gian qui định; nếu quá thời gian trình bày 1 phút trừ 1 điểm, 2 phút trừ 2 điểm, quá 3 phút trở lên không tính điểm.

Tránh lạm dụng các hình thức tuyên truyền khác như kể chuyện theo sách, phân tích, bình giảng, bình thơ, đ.ánh giá tác phẩm; tránh giới thiệu quá chi tiết, không gây được hứng thú tìm đọc. Sử dụng từ ngữ dễ hiểu, phù hợp với người nghe. Ánh mắt, nụ cười, cử chỉ gần gũi, thân thiện. Giọng nói thu hút người nghe.

Theo ban tổ chức, cả 2 nội dung đều được chấm điểm độc lập. Điểm của mỗi nội dung là trung bình cộng của các giám khảo làm tròn đến 1 chữ số thập phân. Điểm của giám khảo nào chênh lệch quá 20% so với điểm trung bình cộng của các giám khảo thì không được tính…

Tổng số điểm của 2 nội dung là 100 điểm, trong đó lý thuyết 45 điểm (mỗi câu trả lời đúng được 1,0 điểm). Thực hành 55 điểm, trong đó giới thiệu sách hoặc điểm sách 45 điểm. Trả lời câu hỏi ứng xử 10 điểm.

Giao lưu được đặt ra mục đích nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của nhân viên thư viện trường học cấp tiểu học. Động viên nhân viên thư viện của các cơ sở giáo dục tiểu học phát huy năng lực chuyên môn, kinh nghiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác thư viện trường học (góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cấp tiểu học.

Nỗi buồn nhà vệ sinh trường học nông thôn

Chất lượng các công trình nhà vệ sinh trường học đang có sự chênh lệch đáng kể giữa trường nông thôn và thành thị.

Nỗi buồn nhà vệ sinh trường học nông thôn - Hình 1

ADVERTISEMENT

Nhà vệ sinh của trường Tiểu học Khánh Nhạc (Yên Khánh, Ninh Bình). Ảnh: NTCC

Điều đó xuất phát từ sự đầu tư, quan tâm của mỗi địa phương, nhà trường với công trình này.

Chênh lệch chưa thể lấp đầy

Trường Tiểu học xã Thanh Vân (Quản Bạ, Hà Giang) có khoảng 500 học sinh tại điểm trung tâm và hơn 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhưng chỉ có 7 nhà vệ sinh cho cả học sinh nam và nữ. Vào thời điểm "nóng" như giờ ra chơi, đầu giờ học, kết thúc buổi học thường xuyên diễn ra cảnh quá tải. Ước tính, để đáp ứng đủ yêu cầu về số lượng (chưa tính chất lượng theo quy định), trường cần được đầu tư, bổ sung xây mới thêm ít nhất 10 nhà vệ sinh.

Nhu cầu khá cấp thiết nhưng cô Nguyễn Hương Giang, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Để đầu tư xây dựng thêm vẫn trông đợi vào nguồn kinh phí từ huyện, xã hội hóa, các nhà hảo tâm... Trường chỉ có thể huy động về nhân công hỗ trợ. Dù còn thiếu cả về số lượng và chất lượng song do nguồn ngân sách đầu tư xây dựng vẫn nan giải, trường chỉ có thể cố gắng tu sửa nhỏ, duy trì bảo dưỡng, tăng cường vệ sinh để giảm bớt tình trạng quá tải và không ảnh hưởng tới sức khỏe, môi trường.

Tại Trường PTDTBT Tiểu học số 1 xã Sín Chéng (Si Ma Cai, Lào Cai), 4 năm trở lại đây, việc đầu tư xây dựng cơ bản của huyện được chú trọng, gắn liền với nhà vệ sinh trường học theo quy định (nhà 2 tầng phải kèm nhà vệ sinh). Do đó, khi xây dựng khu nhà 2 - 3 tầng, trường đồng thời được tăng thêm số lượng nhà vệ sinh từ 2 lên 16 hố phục vụ nhu cầu sử dụng cho 18 giáo viên và hơn 500 học sinh.

Số lượng nhà vệ sinh hiện có tuy chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nhưng, theo cô Hiệu trưởng Bùi Thị Hường, đã cải thiện đáng kể môi trường, vệ sinh trường lớp; tình trạng học sinh đi vệ sinh sai quy định đã giảm đáng kể.

"Trường đã coi việc chuẩn hóa nhà vệ sinh như một tiêu chí, nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng trường học hạnh phúc, thân thiện. Do đó yêu cầu nhân công tăng cường dọn dẹp, kiểm tra, thay thế sửa chữa thiết bị hỏng, cũ. Thậm chí, ban đại diện cha mẹ học sinh có thể cùng tham gia quản trị, kiểm tra đột xuất để đ.ánh giá, góp ý chất lượng...", cô Hoàng Thị Thanh cho hay.

ADVERTISEMENT

Đối nghịch với các trường vùng cao, nông thôn khó khăn thì các trường thành thị đã nhận được sự quan tâm, đầu tư từ địa phương, phụ huynh, nhà hảo tâm. Cô Hoàng Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường THCS Hà Huy Tập (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, lớp học ở mỗi tầng đều có nhà vệ sinh cho nam và nữ, trang thiết bị sạch sẽ. Nhiều năm nay, trường không có tình trạng "xếp hàng" đi vệ sinh hoặc vừa vệ sinh vừa bịt mũi, nín thở...

Trường Tiểu học Khánh Nhạc B dù thuộc trường miền núi huyện Yên Khánh, (Ninh Bình) song chất lượng, số lượng công trình vệ sinh đã cải thiện, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của giáo viên, học sinh toàn trường.

Cô Trần Thị Hợi, Hiệu trưởng cho hay, dự kiến thời gian tới trường được đầu tư xây dựng một số công trình có nhà vệ sinh liền kề, như vậy sẽ tăng cường số lượng để tháo gỡ tình trạng quá tải trong những khung giờ nhất định. Còn hiện tại, trong bối cảnh đầu tư giáo dục khó khăn thì trường tập trung vào công tác duy trì, bảo dưỡng, vệ sinh hàng ngày...

Nỗi buồn nhà vệ sinh trường học nông thôn - Hình 2 ADVERTISEMENT

Nhà vệ sinh Trường Tiểu học xã Thanh Vân (Quản Bạ, Hà Giang) được sơn sửa tạo cảm giác thân thiện. Ảnh: NTCC

ADVERTISEMENT

Không để trở thành nỗi "ám ảnh"

Trong bối cảnh kinh phí dành cho giáo dục vẫn "nhìn trước, ngó sau", giải pháp được các trường hướng tới là xây dựng nhỏ để tăng cường số lượng, bên cạnh đó nâng cấp, duy tu các nhà vệ sinh hiện có; làm tốt công tác vệ sinh hàng ngày...

Từ khi có nhà vệ sinh mới, Trường Tiểu học xã Thanh Vân (Hà Giang) tăng cường rèn luyện kỹ năng cho học sinh khi tham gia vệ sinh chung; đặc biệt các khối lớp (3, 4, 5) lên lịch dọn dẹp và phân chia đều để thực hiện. Tăng cường nguồn nước sạch phục vụ vệ sinh, sử dụng hàng ngày.

Để công trình vệ sinh không xuống cấp, dù các khoản chi tiêu chung được siết chặt nhưng nhà trường vẫn dành một khoản để hút bể phốt, thay thiết bị khi bị hỏng. Giáo viên mỹ thuật góp sức sơn sửa trang trí lại bên ngoài để nhà vệ sinh thân thiện với trò...

Là trường học có trên 1.000 học sinh, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phan Đình Giót (Thanh Xuân, Hà Nội) khẳng định luôn coi trọng yếu tố phục vụ. Làm sao để học trò được tận hưởng cơ sở vật chất tốt nhất trong quá trình học tập, phụ huynh yên tâm khi trao gửi con em cho nhà trường...

Do đó, để khu vực nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, trường tăng cường dọn dẹp. Khâu vệ sinh không tiến hành theo các ca sáng, trưa, chiều... mà sau từng tiết, thậm chí ngay sau khi học sinh sử dụng. Ngoài ra, trường lắp đặt các thiết bị vệ sinh thân thiện, phù hợp với yêu cầu sử dụng của học sinh tiểu học...

"Nhà vệ sinh mới, đẹp đến mấy nhưng công tác vệ sinh, tu sửa không được tiến hành khoa học, kịp thời... theo thời gian cũng xuống cấp, mất vệ sinh. Vì vậy, công tác vệ sinh được trường quan tâm sát sao, tạo cảm giác thoải mái, thân thiện, không để học trò nhịn hay sợ đi vệ sinh tại trường...", cô Nguyễn Thị Kim Ngọc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Đình Giót trao đổi.

Đối với Trường Tiểu học Quyết Tiến (Quản Bạ, Hà Giang), vấn đề thiếu nước cho công tác vệ sinh đang trở thành "nút thắt" trong duy trì chất lượng nhà vệ sinh học đường. Chia sẻ giải pháp, thầy Phạm Như Ý, Hiệu trưởng cho hay, thời gian tới một mặt đầu tư kinh phí để thông hút, mặt khác tăng cường nguồn nước sạch bằng cách khoan giếng, dẫn nước từ sông. Đưa hoạt động vệ sinh của các lớp vào đ.ánh giá thi đua hàng tháng. Giáo viên cũng lồng ghép kỹ năng sử dụng nhà vệ sinh để dạy học sinh nhằm nâng cao ý thức bảo vệ công trình vệ sinh chung...

ADVERTISEMENT

Việc đảm bảo số lượng, chất lượng nhà vệ sinh trong mỗi trường học theo chuẩn không dễ với cả trường thành thị lẫn nông thôn khi quỹ đất, đầu tư... còn hạn hẹp. Hình ảnh nhà vệ sinh sạch đẹp như trong khách sạn chỉ "lốm đốm" ở các trường ngoài công lập. Các trường công lập vẫn đang nỗ lực tìm giải pháp thỏa đáng... - Thầy Phạm Như Ý (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quyết Tiến, Hà Giang)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Quang Linh Vlog nhờ Lindo tỏ tình "Linh Yêu Tiên", lỡ nói 1 câu liền sửa sai vì sợ bị giận?04:07
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học
14:30:49 02/12/2022
Đại học đã không còn là lựa chọn duy nhất của nhiều học sinh giỏi
03:01:11 01/12/2022
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 của 1 số trường ĐH, kỷ lục nghỉ 30 ngày
02:01:06 01/12/2022
Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh
05:05:58 02/12/2022
Nơi 1/2 dân số có bằng đại học
01:01:04 01/12/2022
Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày
14:37:07 02/12/2022
Đủ chuẩn ra trường vẫn nói tiếng Anh kém
03:06:09 02/12/2022
Khai giảng lớp Cao cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung K73.B10
04:05:52 02/12/2022
Giáo viên phản ánh, cùng bộ SGK mỗi cuốn viết một kiểu gây khó cho học sinh
13:05:00 01/12/2022
Dự kiến năm 2023, thí sinh không cần chọn phương thức xét tuyển đại học
08:25:59 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh suy sụp sau khi tòa phán quyết: Chồng cũ nuôi con trai
17:58:03 02/12/2022
Vụ cô vợ 2k3 đi nhà nghỉ với bạn trai U60 nữ chính từng nói: “Yêu 2 người để hạnh phúc nhân đôi”
16:58:30 02/12/2022
Khởi tố tài xế lùi xe tải làm c.hết ba mẹ con ở Phú Yên
19:44:36 02/12/2022
Diệp Lâm Anh bật khóc bước ra từ tòa án vì không giành được quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ gây chú ý
20:52:58 02/12/2022
Kim Sae Ron: Từ thiên tài diễn xuất đến “ma men” Kbiz, sự nghiệp tan nát, phải làm phục vụ kiếm sống 
16:46:27 02/12/2022
Thực hư bằng chứng ngoại tình mới của Từ Hy Viên và DJ Koo
16:56:46 02/12/2022
Trước thềm đám cưới, "Trai Nhảy" Ngọc Thuận khoe quà khủng từ ba vợ
20:37:25 02/12/2022
Xếp hạng độ phổ biến của 15 mascot trên mạng xã hội, Phượng Hoàng Lửa chỉ đứng thứ 4
20:06:22 02/12/2022
Cuộc sống của Lê Âu Ngân Anh sau khi kết hôn
20:43:05 02/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 2/12: Hari Won công khai chọc quê Trấn Thành
20:27:59 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng quà học sinh Trường Tiểu học Bình Minh

22:48:36 02/12/2022
Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3-12), ngày 2-12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đến thăm và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Bình Minh (quận Hoàn Kiếm)

Triển khai chương trình GDPT mới, nhiều trường vùng cao '3 thiếu'

22:01:59 02/12/2022
Các trường học vùng cao đang được ngành giáo dục địa phương quan tâm, chỉ đạo, huy động nguồn lực để đảm bảo đủ nguồn nước sinh hoạt cho học sinh

Lời gan ruột của giáo viên khi trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn Ngữ văn

21:04:08 02/12/2022
Quá trình này hiện vẫn có rất nhiều bất cập và còn sự lúng túng ở cả thầy và trò. Nhiều vấn đề băn khoăn hiện vẫn chưa có hướng giải quyết thỏa đáng

4 ngành có tỷ lệ thí sinh nhập học thấp nhất năm 2022

21:01:51 02/12/2022
Khoa học tự nhiên, Khoa học sự sống, Nông lâm nghiệp và thủy sản, Dịch vụ xã hội là 4 lĩnh vực tỷ lệ tuyển sinh đầu vào đại học thấp nhất năm 2022

Nữ thủ khoa ngành y có tài 'săn' học bổng

20:13:52 02/12/2022
Nguyễn Thị Hảo chia sẻ rất tự hào vì là một trong những sinh viên đầu tiên được thụ hưởng chương trình đào tạo y khoa mới dựa trên chuẩn năng lực

Định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

20:02:08 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học dần định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

Bí quyết 'ẵm' điểm 8.5 IELTS của nữ sinh 15 tuổi

19:05:51 02/12/2022
Em Trần Ngọc Mỹ Anh, học sinh trường THPT Marie Curie thuộc trường hợp hiếm khi mới 15 tuổi đã đạt 8.5 IELTS, trong đó đạt điểm tuyệt đối 9.0 ở kỹ năng Speaking (nói) và Reading (viết) ở lần thi đầu tiên hồi cuối tháng 10

Năm 2023, dự kiến tuyển sinh đại học, cao đẳng như thế nào?

19:04:03 02/12/2022
Vụ trưởng Vụ GD-ĐH cho hay, dự kiến công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo sẽ cơ bản giữ ổn định như năm 2022
ADVERTISEMENT

Nỗ lực 'giữ chân' giáo viên mầm non

18:17:56 02/12/2022
Theo tính toán, từ nay đến năm 2026 cần bù đắp, bổ sung là hơn 106.000 GV các cấp học; trong đó bậc mầm non thiếu nhiều nhất, với 44.000 người

Ngành có tỷ lệ sinh viên nhập học thấp nhất 3 năm gần đây

18:06:12 02/12/2022
Thống kê của Bộ GD&ĐT, các lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh thấp nhất năm 2022

Điểm danh những ngành có tỉ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất năm 2022

18:03:53 02/12/2022
Kỳ tuyển sinh năm 2022, có lĩnh vực tỉ lệ thí sinh trúng tuyển lên tới 26%. Theo số liệu, sức khỏe là 1 trong 5 ngành có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất

Hành trình đổi màu huy chương Olympic Vật lý của nam sinh xứ Nghệ

18:02:02 02/12/2022
Từng đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2020, Lê Minh Hoàng quyết tâm ôn tập và mang về Huy chương Vàng trong kỳ thi năm 2022

Chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ trong các trường công an nhân dân

17:08:56 02/12/2022
Chiều 30/11/2022, tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp Hội đồng nghiệm thu ngân hàng câu hỏi tiếng Anh chuẩn hóa theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt...

Hà Nội công bố lịch thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9

17:06:03 02/12/2022
Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 THCS của thành phố Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023

Ninh Bình tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học

17:03:45 02/12/2022
Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn một số vấn đề nghiệp vụ công tác khuyến học. Tham gia tập huấn có 170 đại biểu là cán bộ làm công tác khuyến học toàn tỉnh. Các đại biểu nghe đại diện Hội Khuyến học tỉnh hướng ...

Trao 150 học bổng cho thủ khoa, á khoa các trường đại học

17:01:53 02/12/2022
Ngày 1-12, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam (thuộc Trung ương Đoàn TNCS HCM) đã phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2022 tại 3 điểm cầu gồm Hà Nội, TPHCM và Trường Đại học Phạm Văn Đồ...
ADVERTISEMENT

Khi tuyển sinh các trường không đưa ra phương án tuyển sinh phức tạp

16:04:05 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Báo cáo về tuyển sinh và đào tạo khối đại học, cao đẳng sư phạm mới đây, Bộ GD&ĐT nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế

Vẹn chữ 'tâm' của một cô giáo

16:01:44 02/12/2022
Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi - câu nói cho thấy vai trò của người giáo viên là vô cùng quan trọng. Bằng một tấm lòng yêu thương học trò như người mẹ và khát khao được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cô Lê Thị Hài Hòa, giá...

12 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần I

15:59:41 02/12/2022
Ngày 2/12, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I năm 2022 cho 12 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Phụ huynh bức xúc vì phải tải app 'độc quyền' để nộp học phí

15:44:54 02/12/2022
Điều khiến phụ huynh bức xúc là hiện ai cũng có tài khoản ngân hàng và chắc chắn nhà trường cũng có tài khoản nhưng nhà trường lại chỉ cho phụ huynh phải tải đúng app của 1 nhà cung cấp dịch vụ đó, hoặc phải đến trường chầu chực để nộp ...

Khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

15:02:12 02/12/2022
Chiều 1-12, Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Sĩ quan Thông tin phối hợp cùng Công ty EduClaas tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến

14:51:11 02/12/2022
Ngày 01/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã Quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã có hành động dũng cảm cứu người

Lương giáo viên trên thế giới: Cao nhất 3 tỷ đồng/năm

14:40:02 02/12/2022
Giáo viên không phải là người kiếm nhiều tiền nhất ở các nước, nhưng hầu hết trang trải đủ cho cuộc sống thường nhật bằng tiền lương nhận được

Ý chí vượt khó của thủ khoa Đại học Xây dựng Hà Nội

14:34:04 02/12/2022
Từng mắc bệnh động kinh thuở bé, song với tinh thần quyết tâm, ý chí vượt khó, Nguyễn Xuân Bách (quê xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã trở thành thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội năm 2022

Phụ cấp giáo viên có thể tăng 100%, riêng chi cho mầm non thêm 4 nghìn tỉ/năm

14:32:23 02/12/2022
Bộ GD-ĐT đề xuất phụ cấp nhà giáo ở mức 25-100% tùy đối tượng, trong đó riêng đối với 200 nghìn giáo viên mầm non ở vùng khó, mức hỗ trợ dự kiến tăng thêm 4.032 tỉ đồng/năm

Ấn tượng lễ tốt nghiệp của Trường kinh doanh Top 2 Việt Nam

14:27:46 02/12/2022
Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp Năm 2022 vô cùng ấn tượng dành cho các học viên chương trình Thạc sĩ trên toàn quốc sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học bỏ bớt phương thức tuyển sinh gây nhiễu

14:16:02 02/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin, mùa tuyển sinh 2023, Bộ sẽ hướng dẫn các trường rà soát, loại bỏ phương thức xét tuyển không phù hợp gây nhiễu hệ thống, vướng mắc cho thí sinh

Nhà khoa học nữ Bách khoa cùng những 'trái ngọt' vì môi trường

14:13:47 02/12/2022
Một trong hai gương mặt nhà khoa học nữ được trao giải thưởng Kova 2022 là PGS.TS Đoàn Thị Thái Yên, Viện Khoa học và Công nghệ môi trường, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Nhật Bản Ritsu Doan có phải người gốc Việt không?

Bóng đá thế giới

22:48:02 02/12/2022
Cầu thủ Nhật Bản Ritsu Doan giúp Nhật Bản có được 3 điểm sau khi hạ cỗ xe tăng đang được dư luận rất quan tâm, thậm chí có người nói anh là người gốc Việt?

Mùa đông huyền ảo ở Na Hang

Du lịch

22:46:17 02/12/2022
Mùa đông về với những đợt gió lạnh buốt, cái nắng hanh hao tưởng chừng như nuốt gọn mọi cảnh sắc vào cái ảm đạm, lạnh lẽo. Nhưng dưới góc nhìn của kẻ yêu cái đẹp, đam mê nhiếp ảnh, Hoàng Hưng đã ghi lại những khoảnh khắc vào đông ở Na H...

Nữ ca sĩ gợi cảm là bạn gái của tiền vệ Nhật Bản Ao Tanaka

Sao châu á

22:41:54 02/12/2022
Ao Tanaka và Airi Suzuki công khai mối quan hệ từ tháng 3. Bạn gái của tiền vệ Nhật Bản có 20 năm hoạt động trong ngành giải trí với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ

Siêu mẫu Lais Ribeiro cởi áo ngực cổ vũ tuyển Brazil

Bên lề sân cỏ

22:37:34 02/12/2022
Siêu mẫu Lais Ribeiro vừa khiến người hâm mộ bóng đá chú ý khi đăng hình ảnh vô cùng gợi cảm để tiếp lửa ĐT Brazil tại World Cup 2022

Diệp Lâm Anh liên tục bật khóc, có thái độ lạ sau phiên toà sơ thẩm vụ ly hôn chồng thiếu gia

Sao việt

22:35:18 02/12/2022
Theo ghi nhận của chúng tôi, phiên toà sơ thẩm diễn ra trong khoảng 2 tiếng. Những người bạn đi cùng và KiWi Ngô Mai Trang cho biết Diệp Lâm Anh khóc rất nhiều bên trong phiên sơ thẩm

Khán giả có mặt trong đêm concert "The Masked Singer" lên tiếng về sự thật ồn ào chỗ ngồi

Tv show

22:27:49 02/12/2022
Một khán giả trải nghiệm trực tiếp All-Star Concert của The Masked Singer Vietnam đã có những lên tiếng khi concert bị chỉ trích

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max chuẩn bị có chip A16 made in USA

Đồ 2-tek

22:26:02 02/12/2022
iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là bộ đôi smartphone cao cấp nhất thời điểm hiện tại của Apple. Tuy nhiên, ai cũng biết rằng trên thực tế chúng đều được sản xuất tại Trung Quốc, từ linh kiện cho đến vỏ máy

Apple chính thức phát hành iOS 16.1.2 sửa lỗi bảo mật, cải tiến một số tính năng cho iPhone 14

Thế giới số

22:18:27 02/12/2022
Apple đã chính thức ra mắt iOS 16.1.2 và mang tới các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng, cải tiến một số tính năng cho dòng iPhone 14. Bản cập nhật iOS 16.1.2 có sẵn cho iPhone 8 trở lên và chứa các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng mà Apple ...

Câu chuyện biếu quà nhà nội, nhà ngoại: Có gia đình mà như độc thân

Góc tâm tình

22:16:24 02/12/2022
Một trong những thời điểm cao trào khiến cho vợ chồng phải tiếng lớn tiếng nhỏ có thể nói là dịp Tết. Theo đó, câu chuyện biếu quà cho nhà ngoại, nhà nội không đồng đều, bên ít bên nhiều cũng là vấn đề mà không ít cặp đôi đau đầu

Chính phủ Phần Lan rơi vào khủng hoảng

Thế giới

22:08:45 02/12/2022
Nội các Phần Lan khủng hoảng sau khi đảng Trung tâm bỏ phiếu phản đối Đạo luật Bảo tồn Thiên nhiên. Cuộc khủng hoảng trong Chính phủ Phần Lan xảy ra ngay sau khi Thủ tướng Sanna Marin lên đường đi thăm Australia và New Zealand

Cho ốc nằm điều hòa mát lạnh, chủ quán bán 'mỏi tay' vài tạ mỗi ngày

Ẩm thực

22:06:43 02/12/2022
Để ốc được tươi ngon suốt cả ngày, chủ quán đặt các khay đựng ốc trong phòng điều hòa mát lạnh. Mỗi loại ốc sẽ được chế biến thành 5,6 món như hấp mẻ, xào dừa, sốt me,... với đủ hương vị hấp dẫn

Người phụ nữ hơn 50 năm chỉ có thể ngủ trên giường làm từ cát biển

Netizen

22:03:34 02/12/2022
Trong cuộc sống có những điều kỳ lạ mà không ai có thể lý giải được nguyên nhân, thậm chí là cả các nhà khoa học. Mới đây, kênh Độc Lạ Bình Dương đã đăng tải câu chuyện về chiếc giường độc lạ của cô Sáu (62 tuổi, quê Bình Định)

Triệt phá kho hàng giả, hàng nhái lớn nhất tỉnh Tuyên Quang, kiểm đếm 3 ngày mới xong

Pháp luật

21:47:30 02/12/2022
Chiều 7/9, Tổng cục Thị trường cho biết, lực lượng chức năng vừa đột kích 3 cơ sở kinh doanh online hàng giả, hàng nhái, không rõ xuất xứ lớn nhất Tuyên Quang, phải mất 3 ngày mới kiểm đếm xong