Giáo dục Vĩnh Phúc và những dấu ấn tạo đà phát triển cho năm 2021

Ngành Giáo dục Vĩnh Phúc tiếp tục khẳng định vị trí tốp đầu cả nước, giành thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia , quốc tế; hoàn thành mục tiêu kép năm học 2019-2020.

Giáo dục Vĩnh Phúc và những dấu ấn tạo đà phát triển cho năm 2021 - Hình 1

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan đối thoại với ngành Giáo dục tỉnh.

Cơ sở vật chất được nâng cao cho góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện… là những dấu ấn đáng ghi nhận của ngành giáo dục và đào tạo Vĩnh Phúc trong năm 2020, tạo đà phát triển cho năm 2021. Báo GD&TĐ giới thiệu 10 thành tích nổi bật của ngành Giáo dục Vĩnh Phúc năm 2020.

1. Hoàn thành vượt chỉ tiêu theo Đề án 01 của Tỉnh ủy

Quy mô mạng lưới trường lớp ở Vĩnh Phúc được rà soát, quy hoạch, sắp xếp theo tinh thần Đề án 01/ĐA-TU của Tỉnh ủy. Mạng lưới trường lớp giáo dục trên địa bàn tỉnh được quy hoạch, tổ chức sắp xếp lại cơ bản hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao và có chất lượng của con em nhân dân. Hiện tại toàn tỉnh có 508 trường (giảm 56 trường); 15 cơ sở giáo dục nghề nghiệp ; cơ quan Sở GD&ĐT giảm 5 đầu mối. Ngành GD&ĐT đã hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu theo Đề án 01 của Tỉnh ủy.

Giáo dục Vĩnh Phúc và những dấu ấn tạo đà phát triển cho năm 2021 - Hình 2

Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

2. Hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng cơ sở vật chất trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc mang tầm khu vực

Công trình trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tại địa điểm mới được khởi công xây dựng từ tháng 1/2019 trên diện tích 6,56 ha thuộc xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên. Công trình với đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập của 1.500 học sinh gồm các hạng mục chính: 45 phòng học lý thuyết, 25 phòng học bộ môn. Các hạng mục khác của trường: Hội trường, phòng học cho đội tuyển học sinh giỏi, nhà đa năng, sân vận động, bể bơi, nhà thư viện, ký túc xá… đảm bảo cho việc giảng dạy, học tập, nội trú của học sinh và chuyên gia được mời đến giảng dạy.

3.Thi Tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 tỉnh Vĩnh Phúc đứng thứ 5 toàn quốc

Chất lượng thi THPT quốc gia của tỉnh Vĩnh Phúc ổn định ở mức cao. Tỉ lệ tốt nghiệp chung của học sinh lớp 12 toàn tỉnh: 99,55% (tăng 1,45% so với năm 2019). Điểm trung bình các môn thi là 6,652 – đứng thứ 5 toàn quốc. Toàn tỉnh có 191 điểm 10 phân bố ở các môn: Toán 8, Hóa 14, Sinh 3, Sử 13, Địa 20, GDCD 130, Anh 2, Pháp 1. Tất cả các môn thi đều có điểm cao từ 9 trở lên, tổng số bài thi đạt điểm từ 9 trở lên là 5.519 bài.

Giáo dục Vĩnh Phúc và những dấu ấn tạo đà phát triển cho năm 2021 - Hình 3

Vĩnh Phúc đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải quốc gia năm học 2019-2020 và năm học 2020-2021

4. Hai năm liền tỉnh Vĩnh Phúc đứng đầu toàn quốc về tỉ lệ học sinh giỏi quốc gia , đặc biệt năm học 2020-2021 Vĩnh phúc có 82 em đạt giải trong đó có 11 giải nhất, đây là thành tích cao nhất về học sinh giỏi quốc gia từ trước đến nay của tỉnh Vĩnh Phúc.

Năm học 2020-2021, Vĩnh Phúc đứng đầu cả nước về tỷ lệ đạt giải và số lượng giải Nhất với 82/92 học sinh có giải, chiếm 89,13%, gồm: 11 giải Nhất, 27 giải Nhì, 23 giải Ba, 21 giải Khuyến khích. Đây là thành tích cao nhất của đoàn học sinh Vĩnh Phúc từ trước đến nay. Các đội tuyển có nhiều giải Nhất là: Hoá (2 giải), Sinh (2 giải), Địa (2 giải), môn Tiếng Pháp lần đầu tiên có 1 giải Nhất quốc gia. Nhiều đội tuyển 100% thành viên có giải như: Toán, Hóa, Sinh, Sử, Địa.

6. Triển khai có hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông mới

Ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các đơn vị hoàn thành các nội dung chuẩn bị sẵn sàng cho gần 26.000 học sinh lớp 1 học chương trình mới như lựa chọn, cung cấp sách giáo khoa, thiết bị dạy học; bố trí đủ đội ngũ giáo viên; đảm bảo đủ phòng học 2 buổi/ngày . Công tác biên soạn, thẩm định và phát hành tài liệu giáo dục địa phương lớp 1 hoàn tất đúng kế hoạch (Vĩnh Phúc là 1 trong 4 tỉnh thành hoàn thành sớm nhất toàn quốc triển khai giảng dạy tài liệu giáo dục địa phương lớp 1).

Giáo dục Vĩnh Phúc và những dấu ấn tạo đà phát triển cho năm 2021 - Hình 4

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc trao thưởng cho thầy giáo hướng dẫn và học sinh đạt giải Olympic quốc tế

7. Đổi mới thi tuyển sinh vào lớp 10 góp phần giảm áp lực thi cử cho học sinh, nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh đầu cấp

Thực hiện đổi mới công tác thi, kiểm tra đánh giá các đối với các cấp học phổ thông, trong đó có kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với mục đích kết quả kiểm tra đánh giá có độ tin cậy, phản ánh chất lượng giáo dục mỗi nhà trường, mỗi giáo viên, từ đó đề ra giải pháp nâng cao chất lượng. Ngành đã gộp 2 kỳ thi tuyển sinh THPT và THPT Chuyên; Công tác đề tuyển sinh được triển khai theo hướng hết sức cơ bản, đảm bảo phân hóa…

8. Thi tuyển giáo viên mầm non, tiểu học và Trung học cơ sở tại các huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

Trong đợt thi tuyển này có 1.949 thí sinh đăng ký dự thi và có hơn 1.200 giáo viên đã trúng tuyển và được phân công giảng dạy tại các trường góp phần giảm áp lực công việc cho các trường thiếu giáo viên. Mặc dù số lượng không đủ nhưng đã góp phần giảm áp lực cho các trường.

Giáo dục Vĩnh Phúc và những dấu ấn tạo đà phát triển cho năm 2021 - Hình 5

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tặng bức tranh cho ngành giáo dục tại buổi đối thoại với cán bộ, quản lý toàn ngành

9. Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Tỉnh ủy với cán bộ, quản lý toàn ngành.

Diễn đàn đối thoại lần đầu tiên được tổ chức cho thấy sự quan tâm lắng nghe, chia sẻ tâm tư nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách, đồng thời tiếp tục tiếp lửa và tạo động lực của người đứng đầu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc tới sự ổn định, phát triển của đội ngũ thầy và trò, tới chất lượng, hiệu quả của ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc, tạo được sự tin tưởng, đồng thuận, quyết tâm trong đội ngũ, trong cả hệ thống chính trị và nhân dân.

10. Công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm. Lần đầu tiên quỹ khuyến học, quyến tài được thành lập tạo động lực mới trong việc thúc đẩy xã hội học tập

Năm 2020 Vĩnh Phúc có 132 tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong công tác quản lý, giảng dạy, phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh đã được vinh danh và đón nhận các phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Bộ Giáo dục Đào tạo, UBND tỉnh. Quỹ Khuyến học, Quỹ Khuyến tài tỉnh Vĩnh Phúc được kiện toàn, thành lập và thu hút được 50 tỷ đồng số tiền ủng hộ, tài trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Giáo dục Vĩnh Phúc và những dấu ấn tạo đà phát triển cho năm 2021 - Hình 6

Quỹ khuyến học, khuyến tài tỉnh Vĩnh Phúc nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm

Với quan điểm phát triển “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo” nhằm “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa, hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước”, năm 2021, ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc quyết tâm phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để nâng cao chất lượng giáo dục .

Người thầy của những học sinh giỏi

Nhiều năm qua, thầy giáo Nguyễn Duy Liên, giáo viên tổ Toán-Tin, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) là một trong những nhà giáo phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng nhiều học sinh giỏi.

Trong đó, nhiều em đạt thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và Ô-lim-pích Toán khu vực, quốc tế. Tại kỳ thi Ô-lim-pích Toán học quốc tế năm nay, học sinh Chu Thị Thanh do thầy phụ trách đã xuất sắc đoạt Huy chương đồng.

Người thầy của những học sinh giỏi - Hình 1

Thầy giáo Nguyễn Duy Liên và học sinh đoạt Huy chương đồng Ô-lim-pích Toán học quốc tế năm 2020.

Trong hơn 21 năm công tác tại Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, thành tích cao nhất mà thầy Liên đạt được là có học sinh đoạt Huy chương vàng Ô-lim-pích Toán học quốc tế năm 2002 và hai học sinh đoạt Huy chương đồng Ô-lim-pích Toán quốc tế năm 2017 và năm 2020.

Thầy giáo Nguyễn Duy Liên cho biết, công tác phát hiện học sinh giỏi từ cấp THCS không hề đơn giản vì thời điểm đó, học sinh còn nhỏ, chưa xác định được "hướng đi", nhất là những em ở huyện cách xa trường chuyên. Thuyết phục học sinh và gia đình các em còn khó hơn. Nhiều gia đình lúc đầu không đồng ý cho con mình thi vào trường chuyên vì sợ xa nhà, khó quản lý, nhưng bằng lòng yêu nghề, sự quan tâm, yêu mến học trò thầy đã thuyết phục được. "Để giúp các em có năng khiếu hiểu và đam mê môn Toán, tôi thường xuyên viết bài đăng trên các báo chuyên về toán học, tuổi trẻ, được bao nhiêu tiền nhuận bút đều dùng mua báo tặng học trò trong những lần gặp gỡ. Đó là điều khích lệ để các em có đam mê, động lực thích và học tốt môn Toán, có phương pháp giải các bài toán hay"- thầy Liên chia sẻ.

Em Chu Thị Thanh, vừa kết thúc lớp 12, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc (đoạt Huy chương đồng kỳ thi Ô-lim-pích Toán học quốc tế năm 2020) chia sẻ: "Có lẽ, kỷ niệm lớn nhất đối với em khi ôn thi vòng hai chọn đội tuyển quốc tế Ô-lim-pích Toán học năm 2020 trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, quá trình ôn tập khó khăn, nhưng thầy luôn đồng hành, giúp đỡ. Trong suốt thời gian đó, em ôn tập trực tuyến. Lúc đó, cả thầy và trò không biết là kỳ thi có diễn ra hay không. Mặc dù vậy, thầy luôn động viên em cố gắng ôn thi với suy nghĩ biết đâu khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát thì kỳ thi sẽ được tổ chức. Nhờ đó, em mới vào được đội tuyển quốc tế và đoạt huy chương. Từ khi em còn học THCS, thầy đã về tận trường thuyết phục. Nhờ đó, em đã có động lực, cảm thấy lựa chọn thi vào trường chuyên là đúng" - Thanh cho biết.

Theo thầy giáo Hoàng Mạnh Du, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, từ năm học 2010 - 2011 đến nay, ở những lớp do thầy giáo Nguyễn Duy Liên phụ trách, môn Toán luôn có từ 90 đến 100% học sinh xếp loại giỏi, nhiều em đoạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, quốc tế. Trước mỗi mùa tuyển sinh vào lớp 10, thầy Liên tự bỏ kinh phí và tự túc phương tiện đi đến các trường THCS trong tỉnh tìm học sinh có tố chất để chia sẻ, truyền cho các em đam mê Toán học, động viên cha, mẹ học sinh cho các em đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc.

Với những cố gắng, thành tích đạt được, thầy giáo Nguyễn Duy Liên vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.301:38Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:57

Tiêu điểm

Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Giáo viên TP.HCM bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa lớp 6
10:57:15 03/03/2021
Hành trình đến Mỹ làm giám đốc của cô gái Việt
20:29:42 03/03/2021
Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số
09:17:37 02/03/2021
'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'
20:51:45 02/03/2021
Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3
21:01:08 02/03/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu cho 132 chương trình đào tạo
22:13:51 02/03/2021
Tiết học hấp dẫn nhờ bộ thí nghiệm chuyển hóa các dạng năng lượng
11:02:06 03/03/2021
Du học Pháp: Nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam
15:12:38 03/03/2021
Năm 2021, Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển sinh 661 chỉ tiêu
10:19:56 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Phía Lan Ngọc đã xác định được danh tính cô gái trong clip, đưa ra quyết định quan trọng vì không muốn bị gán mác PR "bẩn"
19:38:26 03/03/2021
Đi tố bạn trộm xe thì lộ ra vụ án giết người dã man
18:54:23 03/03/2021
Anh chồng vừa qua giỗ đầu, chị dâu mang ngay 1 tỷ về yêu cầu họp gia đình, lời chị tuyên bố khiến cả nhà choáng váng
18:02:38 03/03/2021
Bị Thuý Nga chê “nuôi con không xong”, vợ cũ Hoàng Anh có động thái ngầm đưa bằng chứng để đáp trả?
18:08:42 03/03/2021
Sau Tóc Tiên, đến lượt vợ Rhymastic khoe tài chụp ảnh của chồng, nhìn thành quả phô diễn trọn body "mlem" mà ai cũng ao ước
17:38:55 03/03/2021
Lan Ngọc chính thức lộ diện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu sau drama clip nóng, ấm lòng nhất là cái ôm an ủi của dàn sao
20:39:04 03/03/2021
Bích Phương khoe ảnh đi xăm trổ, Bình Gold bay ngay vào công nhận: "Chính thức bước chân vào giới giang hồ!"
18:05:35 03/03/2021
Chồng Võ Hạ Trâm âu yếm bụng bầu của vợ
20:06:28 03/03/2021
'Thảm họa dao kéo' sống độc thân trong biệt thự xa hoa
20:03:00 03/03/2021
Từng đổi nghệ danh để trở lại ca hát, hoạt động của Hoài Lâm thế nào?
19:09:22 03/03/2021

Tin mới nhất

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Từ khóa là “giữ ổn định”

21:31:56 03/03/2021
Tinh thần giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong năm 2021 tiếp tục được nhấn mạnh trong cuộc họp sáng 3/3 do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì. 

Hà Nội: Khi nào những học sinh hết cách ly trở lại trường?

21:16:34 03/03/2021
Theo qui định học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường, Hà Nội có gần 400 học sinh trong diện này chưa đến trường trong ngày 2/3. 

Gấp rút chọn SGK

21:10:34 03/03/2021
Nhiều địa phương trên cả nước đã xây dựng kế hoạch lựa chọn sách và tập huấn cho giáo viên sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 mới

Trường Tiểu học Xuân Phương còn một học sinh phải học online

21:07:21 03/03/2021
 Theo cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương, hiện vẫn còn một học sinh lớp 3E (trước đây thuộc diện F0) vẫn đang thực hiện cách ly tại nhà. Học sinh này sẽ được các giáo viên tổ chức dạy online vào mỗi tối.

Trên nẻo đường xuân, nghĩ về sự nghiệp trồng người

20:57:33 03/03/2021
Mùa xuân rộng mở cánh cửa thênh thang. Khắp các nẻo đường từ phố phường làng quê, từ miền núi đến đồng bằng và hải đảo xa xôi đều hòa vào dòng chảy của thời gian, mạch nguồn của đất nước vươn ra biển lớn. 

Nhịp giáo dục bình thường mới

20:51:38 03/03/2021
Nhịp sống thường nhật quay trở lại khi hầu hết học sinh các tỉnh thành trên cả nước được đến trường sau kỳ nghỉ Tết và nghỉ để phòng chống Covid-19. 

Chương trình SGK lớp 2 và lớp 6 mới: Nhà trường chủ động nhập cuộc

20:49:25 03/03/2021
Với mục tiêu tạo chuyển biến căn bản, toàn diện theo hướng phát triển cả phẩm chất và năng lực HS, nhiều trường học tại Hải Phòng đã dành mọi điều kiện tốt nhất để thực hiện Chương trình GDPT mới. 

Để học sinh không bị thiệt thòi

20:40:05 03/03/2021
Hiện cả nước vẫn còn 2 địa phương là Hải Dương, Hải Phòng và 3 huyện của tỉnh Đồng Tháp chưa mở cửa trường học trở lại.

Từ cậu học trò tò mò vì sao phải đậy kín khi làm dưa cà đến 16 công bố quốc tế

20:38:17 03/03/2021
Chỉ mới 34 tuổi mà đạt được số công trình công bố như vậy thì bí quyết của Luân là sự kiên trì và tinh thần ham học hỏi.

Linh hoạt, sáng tạo dạy học trong mùa dịch

20:26:16 03/03/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp hợp lý trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

Giáo viên tham gia đề xuất lựa chọn sách giáo khoa như thế nào?

19:32:16 03/03/2021
Tất cả giáo viên tham gia đề xuất lựa chọn sách giáo khoa bằng hình thức bỏ phiếu kín là một trong những yêu cầu các trường THCS thực hiện.

Ai học ngành răng hàm mặt cũng có cơ hội làm giàu?

19:27:59 03/03/2021
Có phải ai học ngành răng hàm mặt cũng có cơ hội làm giàu? Khi học ngành này phải chuẩn bị những gì?

Thầy cô giáo vùng cao góp tiền, "đỡ đầu" học sinh nghèo

16:46:06 03/03/2021
Chứng kiến cảnh học sinh phải nghỉ học giữa chừng, các thầy cô giáo của xã vùng cao Đắk Ha (huyện Đắk GLong) đã góp tiền, đỡ đầu cho các học sinh khó khăn.

Đại học Tôn Đức Thắng tuyển 6.500 chỉ tiêu

16:25:31 03/03/2021
Năm nay, Đại học Tôn Đức Thắng dự kiến tuyển 6.500 chỉ tiêu ở 40 ngành chương trình đại trà, 17 ngành chất lượng cao, 12 ngành học bằng tiếng Anh.

Các cặp từ gần nghĩa hay bị dùng lẫn trong tiếng Anh

16:24:02 03/03/2021
Hear chỉ việc nghe thụ động, mang tính chất nhận biết âm thanh còn listen là nghe chủ động, có ý thức với âm thanh đó.

Trả lương cho nghiên cứu sinh

15:58:44 03/03/2021
Nhiều trường đại học thực hiện chính sách miễn học phí, trả lương cho người làm nghiên cứu sinh tại trường.

Khi sinh viên trường nghề thực hành ảo

14:03:20 03/03/2021
Thực hành ảo không chỉ thích ứng với những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, mà còn là chuyện đi tắt đón đầu trong công cuộc số hóa đào tạo nghề.

Những lưu ý cho thí sinh xét tuyển khối ngành sức khỏe

13:58:39 03/03/2021
Khối ngành sức khỏe đang được thí sinh quan tâm nhiều, đặc biệt sau 1 năm cả thế giới trải qua dịch Covid-19.  

TP.HCM lùi ngày thi học sinh giỏi lớp 9 và 12

11:00:21 03/03/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM lùi ngày thi học sinh giỏi lớp 9 và 12 muộn hơn 7 ngày so với lịch trước đó.

Bắc Giang thiết lập 3 phòng học chuyên dụng cho 99 học sinh cách ly tại nhà

10:55:49 03/03/2021
Trường THPT Cẩm Lý (huyện Lục Nam) thiết lập 3 phòng học chuyên dụng có màn hình kết nối mạng Internet, phần mềm Microsoft Teams 365 để dạy học trực tiếp trên lớp và trực tuyến cho các em đang cách ly tại nhà. 

Chắp cánh cho những ước mơ

10:45:42 03/03/2021
Thực hiện chương trình Nâng bước em tới trường do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phát động, trong những năm qua, bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) BĐBP đã giúp đỡ hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh đặc...

Tháo gỡ bất cập, đưa môn Sinh thoát khỏi "nốt trầm"

10:44:20 03/03/2021
Năm 2020, môn Sinh học của tỉnh Ninh Bình lần đầu tiên có điểm thi thấp hơn điểm thi toàn quốc tại kỳ thi TN THPT. Môn Sinh cũng là môn duy nhất nhiều năm liền không lọt vào tốp 10 tỉnh thành có điểm thi cao nhất. 

Vĩnh Phúc: Yên Lạc dẫn đầu kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9

10:41:15 03/03/2021
Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS năm học 2020-2021, đội tuyển dự thi học sinh giỏi huyện Yên Lạc đã đạt thành tích xuất sắc với 7 giải Nhất/9 môn thi và là địa phương dẫn đầu tỉnh về chất lượng giải.

Thi tuyển sinh ĐHQGHN năm 2021: Tránh ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào

10:27:59 03/03/2021
Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo, Phó Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) năm 2021, thí sinh tránh học tủ, học lệch hay ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào. 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ ngày 1/3/2021

10:26:19 03/03/2021
Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo, từ ngày 1/3/2021 Nhà trường chính thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức học bạ THPT đợt 1 dành cho tất cả các thí sinh. 

Hải Phòng: Giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 theo hình thức trực tuyến

10:23:12 03/03/2021
Từ ngày 2-5/3, Sở GD&ĐT Hải Phòng phối hợp cùng các NXB tổ chức Hội thảo giới thiệu SGK theo Chương trình GDPT 2018. Hội thảo được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Sở GD&ĐT với 14 phòng GD&ĐT và các điểm trường. 

Có thể bạn quan tâm

'Di sản' từ những người đã mất

Thế giới

01:36:04 04/03/2021
Chứng kiến cái chết của bệnh nhân Covid-19 là nỗi ám ảnh của các bác sĩ, song nỗi đau nhân lên bội phần khi người ra đi lại là máu mủ ruột thịt của mình.

Tiếp tục đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

Đời sống

01:32:46 04/03/2021
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bác hai đề xuất của Tổng liên đoàn lao động về tăng lương tối thiểu và chuyển thời điểm tăng lương.

Nam sinh lớp 10 bị đánh hội đồng trong nhà vệ sinh chỉ vì mâu thuẫn cái tem dán xe đạp

Sự kiện nóng

01:10:22 04/03/2021
Để giải quyết mâu thuẫn, một học sinh lớp 9 đã nhờ một nhóm bạn đánh nam sinh lớp 10 ngay trong nhà vệ sinh.

Big C đổi tên, dân tình rần rần điểm lại những món bánh mì gắn liền với tên tuổi của thương hiệu này

Netizen

00:56:19 04/03/2021
Nhiều cư dân mạng tỏ ra tiếc nuối khi cái tên “Big C” chính thức không còn trên thị trường Việt.

Ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường

Pháp luật

00:36:44 04/03/2021
Nguyễn Ngọc Tiến sau khi uống rượu đã cầm gạch ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường, dù không mâu thuẫn với chủ xe.

N'Golo Kante “dọa nạt” Liverpool trước trận đại chiến

Bóng đá thế giới

00:00:12 04/03/2021
Tiền vệ NGolo Kante tự tin Chelsea sẽ đánh bại Liverpool ở cuộc đọ sức tại vòng 29 Ngoại hạng Anh 2020/2021.

Thống kê bất ngờ về Lee Nguyễn khi đối đầu với Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

23:53:57 03/03/2021
Lee Nguyễn nhắm Hà Nội FC như một trong những đối thủ phải có được chiến thắng khi trở lại V.League lần này. Bởi trong quá khứ, anh chưa bao giờ ngẩng cao đầu khi gặp đội bóng thủ đô.

Sao trẻ Arsenal nhắn tin gạ tình người mẫu xinh đẹp

Bên lề sân cỏ

23:44:24 03/03/2021
Người đẹp Poppy Murgatroyd đã gửi một chuỗi tin nhắn khiêu khích tới các fan nam trên Instagram và tài năng trẻ Reiss Nelson của Arsenal là một trong những người đáp lại.

Gia cảnh bạn trai quá giàu, tôi trót hỏi mẹ anh "nhà bác chắc chẳng thiếu thứ gì nhỉ" thì lập tức nhận được đáp án hết hồn

Tâm sự

23:33:49 03/03/2021
Hóa ra từ trước tới nay, hình ảnh của tôi lại xấu xí và thấp kém tới vậy trong mắt mẹ bạn trai!

7 thói quen nuôi dưỡng tế bào ung thư nhiều người Việt biết mà cố tình bỏ qua

Sức khỏe

23:31:14 03/03/2021
Nếu muốn phòng ngừa bệnh ung thư, bạn nên bắt đầu từ bỏ những thói quen xấu nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Minh Hằng khoe nhan sắc như nữ thần trên du thuyền

Sao việt

23:22:40 03/03/2021
Minh Hằng khiến dân tình phải trầm trồ khen ngợi mãi không thôi vì nhan sắc ngày càng thăng hạng, bất chấp cả tuổi 30.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng được chọn nhiều nhất trong rank xếp hạng, cái tên thống trị sẽ khiến game thủ vừa bất ngờ vừa ngao ngán!

Esport

23:20:42 03/03/2021
Nếu muốn được lựa chọn nhiều trong rank xếp hạng thì vị tướng đó phải thật hot cũng như leo rank hiệu quả. Ngoài ra những vị tướng này còn phải phù hợp với môi trường rank xếp hạng nên hầu như không xuất hiện quá nhiều trong các giải đấ...

Nữ ca sĩ Vpop sở hữu hơn 1 tỷ views trên YouTube, FB cũng hơn 4,7 triệu người theo dõi nhưng Instagram suốt 7 năm nhìn như "pha-ke"

Nhạc việt

23:16:16 03/03/2021
Vì độ hot và lượng view khủng cho mỗi ca khúc của mình nên Sơn Tùng M-TP xưa nay luôn được khán giả mệnh danh là ông hoàng YouTube. Chưa kể, anh còn là nam nghệ sĩ sở hữu lượng người theo dõi kênh YouTube cao nhất trong showbiz Việt.

Hóa ra nam ca sĩ "lọt mắt xanh" của IU chính là leader nhóm nhạc đình đám nhà SM, sau 14 năm mới dám thổ lộ ước muốn hát chung

Nhạc quốc tế

23:11:05 03/03/2021
IU tiết lộ rằng idol này chính là nam ca sĩ mà cô yêu thích, sau 14 năm mới dám thể hiện mong muốn được hợp tác cùng anh.

Đâu là những cặp cung hoàng đạo “xứng đôi vừa lứa” một cách không ngờ?

Trắc nghiệm

23:06:54 03/03/2021
Mặc dù những gặp gỡ ban đầu luôn để lại nhiều cảm xúc mãnh liệt nhưng về lâu dài, cả hai cần phải có một sự tương đồng về tính cách và thấu hiểu nhất định để giữ cho mối quan hệ được bền chặt. Dưới đây sẽ là những cặp đôi cung hoàng xứn...