Giáo dục truyền thống cho học sinh ở Trường THPT Cẩm Phả

Bên cạnh hoạt động dạy và học chính khóa, giáo dục truyền thống luôn là một nhiệm vụ được Trường THPT Cẩm Phả đặc biệt coi trọng và tổ chức có nền nếp trong nhà trường.

Giáo dục truyền thống cho học sinh ở Trường THPT Cẩm Phả - Hình 1

Học sinh Trường THPT Cẩm Phả viếng Nghĩa trang liệt sĩ.

Thời gian qua, các nội dung giáo dục truyền thống trong nhà trường đã từng bước đi vào chiều sâu, thường xuyên được cải tiến và có hình thức phong phú, phù hợp với tâm lý lứa tuổi hơn nên có sức thu hút với đông đảo học sinh.

Theo đó, nội dung giáo dục truyền thống được Trường THPT Cẩm Phả lồng ghép vào các hoạt động như: Thi tìm hiểu về Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, tìm hiểu về Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, Luật Biển Việt Nam, tìm hiểu về biên giới quốc gia v.v..

Đến nay, nhà trường vẫn tiếp tục duy trì các hình thức thi có kiểm tra hiểu biết về lịch sử, văn hóa truyền thống , như: “Bảy sắc cầu vồng”, “Học sinh thanh lịch”, diễn đàn “Tiếp lửa truyền thống mãi mãi tuổi 20″. Các hoạt động đó đã thực hiện đúng phương thức học mà chơi, chơi mà học và có tác dụng tập hợp, khơi dậy ý thức trách nhiệm của học sinh đối với các giá trị lịch sử, văn hóa dân tộc, bản sắc văn hóa địa phương.

Giáo dục truyền thống cho học sinh ở Trường THPT Cẩm Phả - Hình 2

Trường THPT Cẩm Phả là ngôi trường có bề dày truyền thống.

Đồng thời, học sinh được Tổ tư vấn học đường tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, tham gia các cuộc hành quân về nguồn, tổ chức các hoạt động giao lưu nhân các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương. Tham gia các chuyến đi, học sinh được trải nghiệm thực tế sinh động minh họa cho những lý thuyết đã được học trên lớp.

Video đang HOT

Cô giáo Mai Thị Hòa, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Chúng tôi đã duy trì từ nhiều năm nay một câu lạc bộ sáng tác trẻ để nuôi dưỡng tình yêu , niềm đam mê đọc sách và sáng tác văn chương cho các em, giúp các em thêm hiểu về truyền thống của Vùng mỏ, thêm yêu hơn quê hương, đất nước. Nhà trường thường xuyên đưa học sinh đi tham quan các di tích lịch sử, thăm các mỏ than, vào các phòng truyền thống công nhân mỏ, quan sát công nhân mỏ lao động, ăn cơm cùng người thợ…

Thông qua đó, mong muốn giáo dục cho học sinh truyền thống của người thợ mỏ, để các em hiểu hơn về giá trị của lao động. Gần đây nhất, học sinh được vào mỏ, thăm bãi cọc Bạch Đằng, thăm di tích lịch sử Vũng Đục, viếng nghĩa trang liệt sĩ, tặng quà cho các đối tượng chính sách, các gia đình thương binh, liệt sĩ v.v..

Giáo dục truyền thống cho học sinh ở Trường THPT Cẩm Phả - Hình 3

Hai học sinh của Trường THPT Cẩm Phả vừa đoạt giải cao nhất tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Ninh năm 2021.

Cùng với đó, Đoàn thanh niên nhà trường đã phát động nhiều hoạt động ý nghĩa như: Đóng góp kinh phí và công sức xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ vào ngày 27/7 hàng năm, thăm hỏi các gia đình chính sách trên địa bàn nhân dịp lễ, Tết, quyên góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, viết thư thăm hỏi các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đảo Cô Tô. Đoàn viên thanh niên, học sinh nhà trường đã nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lừng, cư trú tại phường Cẩm Thạch trong thời gian từ năm 1997 đến khi mẹ qua đời.

Giáo dục truyền thống cho học sinh ở Trường THPT Cẩm Phả - Hình 4

Học sinh nhà trường chăm chỉ đọc sách.

Thầy giáo Trần Mạnh Thắng, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Để xây đắp nên truyền thống đáng tự hào của nhà trường là công sức của biết bao thế hệ. Bởi vậy, hoạt động uống nước nhớ nguồn còn là sự tri ân các thế hệ nhà giáo lão thành đã truyền dạy những kinh nghiệm quý báu của mình cho thế hệ trẻ, tri ân những người đã đóng góp, hy sinh cho quê hương, đất nước, cho Vùng mỏ thân yêu. Cùng với đó, việc tổ chức lễ trưởng thành và tri ân cho học sinh khối 12 là một hoạt động giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” rất có ý nghĩa của Trường THPT Cẩm Phả.

Nhà trường cũng luôn khuyến khích các học trò đọc sách để hiểu biết hơn về truyền thống quê hương đất nước, của Vùng mỏ anh hùng nơi các em đang sống. Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường luôn có những chỉ đạo sát sao để các tổ chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm, cùng Đoàn Thanh niên, các câu lạc bộ phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cho học sinh.

Làm sao để học sinh giảm áp lực thi cử?

Vì áp lực thi cử, học sinh lúng túng trong việc rèn kỹ năng mềm, ít được quan tâm đến tâm lý lứa tuổi, nội dung học làm người có đề cập trong chương trình nhưng nhanh chóng bị lãng quên.

Làm sao để học sinh giảm áp lực thi cử? - Hình 1

Nếu chương trình giáo dục thiết kế vẫn ôm đồm kiến thức, chưa phù hợp với thực tế thì học sinh vẫn bị áp lực lớn từ thi cử - ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Tăng câu hỏi mở, thực tế trong đề thi

Học sinh (HS) đâu chỉ có kiểm tra giữa kỳ, cuối kỳ, tuyển sinh, tốt nghiệp, trong nhà trường mà còn quá nhiều áp lực thi cử qua những kỳ thi như: chọn HS giỏi, khoa học kỹ thuật, olympic, nghề phổ thông và những cuộc thi do ngành giáo dục phối hợp với ngành khác tổ chức.

Học sinh phải chịu áp lực lớn bởi thi cử

PGS Chu Cẩm Thơ, Phó trưởng ban phụ trách Ban Nghiên cứu đánh giá giáo dục (Viện Khoa học giáo dục VN), cho biết: "Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu việc học trong 1 năm học của HS lớp 6, lớp 7 ở một số trường THCS ở Hà Nội, và một số thông tin thu nhận được là HS phải chịu áp lực lớn bởi thi cử: phải tham gia kỳ thi giữa kỳ, cuối kỳ do nhà trường tổ chức. Mỗi lần thi như vậy, giáo viên thường giao đề cương để ôn luyện trước từ 2 - 4 tuần. Ngoài đề cương ôn luyện, mỗi bài học đều kèm theo phiếu bài tập do giáo viên giao về nhà. HS sẽ rất phấn khởi nếu trúng đề và có tâm lý tiêu cực khi không trúng đề".

Một thông tin nữa cũng đáng quan tâm, theo bà Chu Cẩm Thơ, đó là ngày nay có quá nhiều cuộc thi quốc tế, thi tài năng để mọi HS đều có thể tham gia, dẫn đến có những HS lớp 5 đã tham dự hơn 10 cuộc thi; hay có những gia đình dành cả vài ngàn đô để đóng "lệ phí" cho con tham dự các cuộc thi.

Tuệ Nguyễn (ghi)

Dạy - học trong vòng xoáy thi, mỗi bên có mục đích riêng nhưng nét chung là thực dụng. Hệ lụy là số HS chăm thì bơ phờ học - ôn - thi; một bộ phận HS khác ghi nhớ những dạng bài mẫu, thủ thuật từ các lớp học thêm, thi xong, các em trả lại thầy cô.

Để giải quyết tình trạng quá nhiều cuộc thi không cần thiết, từ lãnh đạo nhà trường đến giáo viên cần có những giải pháp triệt để.

Ban giám hiệu các trường tùy theo mục tiêu giáo dục, tầm nhìn - sứ mệnh - các giá trị của trường mình mà thiết kế chương trình phù hợp với cơ sở vật chất hiện có, với năng lực của đội ngũ giáo viên và chất lượng của HS. Kiểm tra, đánh giá vừa sức HS, không nặng nề điểm số, hạn chế câu hỏi tái hiện kiến thức cũ, tăng câu hỏi mở, thực tế, nhằm khuyến khích HS thích thú tự học. Được vậy, thầy trò cùng vui, trường học mới là "ngôi nhà" hạnh phúc.

Giáo viên hãy tạo cảm xúc cho học sinh

Giáo viên nên dành thời gian đầu tư cho kế hoạch giáo dục, thiết kế bài giảng. Một giáo án hay là không tham kiến thức, gợi mở vấn đề trọng tâm, dẫn dắt HS bằng hoạt động phù hợp, giúp HS nhớ - hiểu - sáng tạo. Để có được điều này, thầy cô hãy soạn bài với cảm xúc, lúc đứng lớp truyền được cảm xúc, có cảm xúc mới sáng tạo. Biết tôn trọng quy luật đó, giáo viên sẽ không gây nặng nề cho HS lúc kiểm tra, đánh giá.

Giáo viên cũng cần rèn văn hóa đọc, kỹ năng sử dụng thiết bị công nghệ bên cạnh chuyên môn. Khi các giá trị đó được hòa quyện, người thầy sẽ phát triển tay nghề, đạo đức nghề nghiệp.

Thi học sinh giỏi cần theo hướng xã hội hóa

Về phía cơ quan quản lý giáo dục cao nhất, Bộ GD-ĐT cần đánh giá lại chương trình, cả với Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Nếu chương trình giáo dục thiết kế vẫn ôm đồm kiến thức, chưa phù hợp với thực tế thì sẽ vô hình trung đẩy dạy học vào lối cũ đọc chép, thi cử. Như thế HS vẫn bị áp lực lớn từ thi cử.

Bộ cũng có thể xem xét tích hợp một số môn học, chẳng hạn môn giáo dục quốc phòng an ninh tích hợp vào môn lịch sử, công nghệ với các môn vật lý, hóa học, sinh học. Từng môn học, chỉ yêu cầu HS nắm được định nghĩa, khái niệm, quy tắc, bài tập vận dụng chủ yếu ở mức biết và hiểu.

Yêu cầu kiểm tra, đánh giá nhẹ nhàng. Sự cạnh tranh của người học (nếu có) là qua kiểm tra năng lực, các bài luận, sự giới thiệu của cơ sở giáo dục.

Bộ cũng cần đầu tư công khai, minh bạch, công bằng để các cơ sở giáo dục công lập phát triển tương đối đồng đều; rút ngắn khoảng cách giữa trường công lập và trường tư thục để phụ huynh, HS rộng đường chọn lựa. Mở rộng tuyển sinh đầu vào, siết chặt quá trình đào tạo, trung thực đánh giá đầu ra - vừa tạo nguồn lực cho công cuộc phát triển kinh tế, xã hội, vừa giảm chạy đua khốc liệt vào các trường chất lượng cao.

Các cuộc thi chọn HS giỏi cần theo hướng xã hội hóa, khuyến khích đam mê, sáng tạo. Chú trọng phát triển các câu lạc bộ, trại hè thay cho hình thức thi rình rang, nặng đánh đố, chăm vào thành tích.

Giảm áp lực thi cử cho HS là con đường tốt nhất thực hiện đổi mới giáo dục phổ thông.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cậu bé 10 tuổi quyết tâm đọc toàn bộ Lê Nin toàn tập02:48Sinh viên đòi "solo" với giảng viên: Thầy sẵn sàng đón nhận trở lại lớp04:03Đừng dạy và học trực tuyến trong căng thẳng04:33Nữ sinh lớp 9 ở Nghệ An đạt 8.0 IELTS trong lần thi đầu tiên01:51Cô bé không tay không chân vỡ òa nhận máy tính học online03:32Bữa trưa của học sinh bán trú trong nhà ăn mới00:47'Bỏ túi' bí quyết luyện thi IELTS để xét tuyển thẳng Đại học cho GenZ00:43Thầy, cô băng đồng, vượt sông "ship chữ" cho học trò02:25Nói tiếng Anh như người bản xứ nhờ cách nhấn trọng âm05:11Giáo viên "gồng gánh" lo học trò bỏ trường vì không được hưởng trợ cấp02:07Thủ tướng giao Bộ GD-ĐT hướng dẫn học sinh ‘vùng xanh' đến trường25:43Hà Nội đã có kịch bản đón học sinh trở lại trường an toàn03:30Lộ trình tự học 900 TOEIC cho người mới bắt đầu14:35Hàng trăm trường học ở Đắk Nông mở cửa đón học sinh trở lại00:59Đôi bạn mồ côi nắm tay nhau vào đại học02:21'Học bổng ngày đó gieo vào tim tôi hạt mầm của sự yêu thương'01:08Trường nội trú FPT cho 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do COVID-19 tuyển sinh thế nào?05:55Nhiều kịch bản dạy học phù hợp tình hình dịch bệnh06:08TP.HCM sau ngày 30.9: Sinh viên mới trúng tuyển có tới trường học tập trung?54:50Vào giảng đường trên đôi vai của nội02:45

Tiêu điểm

Trường Đại học Vinh tuyển bổ sung gần 600 chỉ tiêu năm học 2021-2022
19:41:22 28/09/2021
Từ chuyện thí sinh Olympia không nhớ số Cứu hỏa: Nghĩ về việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh hiện nay
20:12:35 28/09/2021
Nữ sinh mồ côi định bỏ ĐH Y Hà Nội được giúp đỡ hơn 260 triệu đồng
09:21:55 27/09/2021
Thủ khoa trường ĐH Ngoại thương và "bí kíp" giảm cân nhờ việc... học
08:51:48 28/09/2021
Cà Mau ra 2 kênh dạy và học trực tuyến trên truyền hình
06:04:43 28/09/2021
Gần 80 trường xét tuyển bổ sung
15:59:58 28/09/2021
Niềm vui của Binh nhất Nguyễn Văn Á
10:30:02 27/09/2021
Nữ kỹ sư Việt được ba "ông lớn" Google, Facebook và Adobe mời làm việc
20:01:13 27/09/2021
Thợ điện lạnh - Nghề vất vả nhưng thu nhập khá
08:54:52 28/09/2021
Trường THCS vẫn lúng túng trong sắp xếp giáo viên dạy môn tích hợp
07:06:28 28/09/2021

Thông tin đang nóng

Con gái ruột công bố cáo phó của ca sĩ Phi Nhung
05:58:13 29/09/2021
4 câu thơ gói trọn nỗi lòng Mạnh Quỳnh khi Phi Nhung không còn
06:10:10 29/09/2021
Màn cầu hôn 8 chữ gây bão Cbiz: Mỹ nam Pháp Sư Vô Tâm hé lộ câu nói quyết định, chuyện tình với mỹ nhân Tây Du Ký bỗng hot lại
06:49:43 29/09/2021
Vợ bị động thai nằm viện, chồng vào mắng sa sả rồi bỏ về, 5 hôm sau anh ta phải sốc khi nhìn giường bệnh trống không
06:37:47 29/09/2021
Ái nữ trùm sòng bạc Macau mở tiệc sinh nhật mừng con gái 2 tuổi bên "chồng Harvard xịn", cơ ngơi 1500 tỷ chiếm spotlight
06:15:21 29/09/2021
Thúy Nga: "Đêm đó, Phi Nhung uống rượu say, khóc và tâm sự với tôi rất nhiều"
08:04:05 29/09/2021
Nữ đại gia thông báo 'đã đâm đơn kiện', Trang Trần nói gì?
07:35:22 29/09/2021
Bà Phương Hằng bày tỏ lòng tiếc thương với Phi Nhung: "Cô ấy là một người phụ nữ đẹp, tài năng nhưng bạc phận"
07:09:42 29/09/2021
Bạn trai lâu năm kiêm CEO "đứa con tinh thần" của Jessica lên tiếng về khoản nợ "khủng" 6,8 triệu đô
06:37:05 29/09/2021
Về thăm con mới sinh, biết tên vợ cũ đặt cho con, tôi choáng váng không thốt nên lời
06:33:38 29/09/2021

Tin mới nhất

Mỹ hỗ trợ để 3 đại học Việt Nam trở thành đẳng cấp thế giới

09:02:23 29/09/2021
Dự án Hợp tác đổi mới giáo dục đại học kéo dài 5 năm cung cấp tối đa 14,2 triệu USD nhằm tăng cường giảng dạy, nghiên cứu, đổi mới và quản trị trong 3 đại học lớn nhất Việt Nam.

Sinh viên ngành du lịch muốn nghỉ học, hướng dẫn viên bỏ nghề làm shipper

08:59:52 29/09/2021
Thấy ngành du lịch lao đao suốt 2 năm qua, nhiều sinh viên lo lắng, có em nuôi ý định bỏ học.

Học online: "Dở khóc dở cười" vì bố mẹ khiến con nói ngọng

08:58:23 29/09/2021
 Mình là người Huế, vợ là người Hải Dương, con đang là học sinh lớp 2 ở một trường tiểu học Hà Nội. Từ khi con phải học online, muôn vàn những nỗi khổ dạy con, đặc biệt là chuyện đọc viết chính tả.

Trường nghề liên kết dạy văn hóa phổ thông đang tốt, thay đổi sẽ làm rối ren

08:51:07 29/09/2021
 Một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn kiến nghị được tự dạy văn hóa trong trường, điều đó có thực sự cần thiết?

Tiến sĩ Trần Mạnh Dũng: “Muốn sinh viên học thật, giảng viên phải dạy thật”

08:37:53 29/09/2021
 Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, nếu phải đào tạo lại, đào tạo bổ sung thì đó là sự lãng phí rất lớn, thầy Dũng chia sẻ.

Sinh viên ‘phát sốt’ vì các khoản thu

08:36:22 29/09/2021
Nhiều trường đại học - cao đẳng đã bắt đầu làm thủ tục nhập học cho sinh viên khóa mới học theo hình thức trực tuyến, đáng chú ý các khoản phí lại do mỗi trường quy định một kiểu. Việc phải nộp nhiều khoản phí đầu năm khiến nhiều sinh v...

Xây dựng mái trường trở thành ngôi nhà hạnh phúc

08:32:28 29/09/2021
Thầy cô giáo thấu hiểu học trò hơn nữa, nhà trường và gia đình gắn kết đồng hành chặt chẽ hơn nữa, đó là cách mà nhiều trường học đang giúp cho các em học sinh cảm nhận được hạnh phúc trong học tập, rèn luyện. 

Linh hoạt trong đào tạo nghề

08:30:04 29/09/2021
 Đặc thù của giáo dục nghề nghiệp là chú trọng thực hành trực tiếp tại nhà xưởng, doanh nghiệp.

Giáo viên trẻ sáng tạo dạy học

08:19:58 29/09/2021
Mong muốn giờ học môn Ngữ văn thêm sinh động, hấp dẫn; học sinh dễ dàng ôn tập lại nội dung bài học tại nhà, thầy Trần Minh Tâm (giáo viên dạy môn Ngữ văn, Trường THPT Nguyễn Khuyến, thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đã ...

Bí quyết của lớp học với 100% học sinh trúng tuyển đại học

08:13:19 29/09/2021
Lớp 12A1, trường THPT Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có 45/45 HS trúng tuyển đại học nguyện vọng 1. Trong đó, nhiều em đỗ vào các trường đại học thuộc tốp đầu, các trường đào tạo khối sức khỏe, khối quân đội và công an. 

Nghệ An: Họ hàng góp tiền mua máy tính tặng cậu học trò người Mông đậu Đại học Y Hà Nội

08:10:03 29/09/2021
Thiếu vắng sự chăm sóc của bố mẹ từ nhỏ, cậu bé Xồng Bá Hùa ở xã Mường Lống, huyện biên giới Kỳ Sơn, được bác cưu mang, rồi đến với Làng trẻ SOS (TP Vinh). Vượt lên số phận, Hùa đã đậu Đại học Y Hà Nội.

Giành vé đến trường top đầu bằng khả năng tự học online

08:05:01 29/09/2021
Trải qua nhiều khó khăn khi hai năm liên tiếp học online, nhiều học sinh vẫn đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, giành tấm vé đến trường đại học top đầu bằng khả năng tự học qua hình thức online.

Con học online như "vịt nghe sấm", phụ huynh nháo nhào hỏi nhau cách dạy con

08:03:25 29/09/2021
Lo lắng vì việc học online không hiệu quả như mong muốn, các phụ huynh liên tục lên diễn đàn hỏi nhau kinh nghiệm dạy học mùa dịch.

Trường đầu tiên ở TP HCM chuẩn bị đón học sinh từ 4/10

07:41:26 29/09/2021
Trường THCS - THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ lên phương án đón 131 học sinh các lớp 6, 9 và 12 học trực tiếp từ ngày 4/10.

Gỡ gánh lo cho sinh viên thời dịch Covid-19

07:19:24 29/09/2021
Sinh viên lo ba mẹ bị nhiễm Covid-19, lo học trực tuyến sẽ không đảm bảo kiến thức, lo bản thân tốt nghiệp khó kiếm việc làm, ở nhà lâu tăng mâu thuẫn với người thân...

Phương án nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm tới?

07:17:12 29/09/2021
Bộ GD-ĐT tuyên bố từ năm 2022 sẽ thi tốt nghiệp THPT theo phương án của giai đoạn mới, nhưng phương án này như thế nào vẫn chưa có khiến các trường THPT rất sốt ruột.

Quá nhiều bất cập trong tuyển sinh đại học

07:04:51 29/09/2021
Thầy giáo Trần Phương cho rằng không ở đâu có thí sinh đạt điểm tuyệt đối vẫn trượt đại học, đề thi chỉ là trắc nghiệm chọn đáp án như ở Việt Nam.

Tâm sự đắng lòng của phụ huynh khi con vào lớp 1 học online

06:22:29 29/09/2021
Khi cô yêu cầu con mở mic để trả lời thì con lại lúng túng bấm vào nút kết thúc. Thế là con khóc nức nở vì sợ hãi. Các bạn của con cũng tội nghiệp không kém.

Quảng Ngãi triển khai kế hoạch dạy học trực tiếp

06:21:08 29/09/2021
Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi, chậm nhất đến 18/10, tất cả các bậc học trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức dạy học trực tiếp.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn: "Giáo dục đại học Việt Nam hội nhập mạnh mẽ với chuẩn mực quốc tế"

06:21:04 29/09/2021
Nhân sự kiện này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương (FTU) xoay quanh vấn đề quốc tế hóa giáo dục đại học tại Việt Nam hiện nay.

Vào giảng đường trên đôi vai của nội

06:20:29 29/09/2021
Những ngày đầu tháng 9, khi biết Quỳnh Như chính thức đậu đại học thì ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Kim Phượng (67 tuổi) ở phường An Mỹ, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) lại chộn rộn người vào ra.

Nghiên cứu sinh tiến sĩ gợi ý chọn học bổng Trung Quốc

05:11:12 29/09/2021
Với kinh nghiệm 9 năm sống, học tập và làm việc tại Trung Quốc, nghiên cứu sinh quê Hải Dương Đoàn Bá Toại chia sẻ các loại học bổng và cách chuẩn bị hồ sơ.

Cách tương tác hiệu quả khi học trực tuyến

04:26:31 29/09/2021
Giáo viên có thể cải tiến và cá nhân hóa việc học tập, hướng dẫn học sinh tìm hiểu kiến thức, thay đổi phương pháp phù hợp môi trường số...

Thông tin mới: Từ ngày 15.10, sinh viên có thể học trước tín chỉ thạc sĩ

20:43:40 28/09/2021
Theo quy định mới của Bộ GD-ĐT, từ ngày 15.10, sinh viên các trường ĐH có thể đăng ký học trước tín chỉ thạc sĩ để rút ngắn thời gian học sau này nếu có nhu cầu học lên cao. 

25 địa phương cho học sinh trở lại trường

20:29:59 28/09/2021
Ngoài 25 tỉnh, thành cho học sinh đến trường, một số nơi khác kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Giáo viên qua sông, băng đồng đến nhà giúp học sinh học trực tuyến

20:28:06 28/09/2021
Chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo thiếu thiết bị học trực tuyến, các thầy cô giáo ở H.Vĩnh Thạnh (Cần Thơ) đã qua sông, băng đồng mang bài giảng đến tận nhà hỗ trợ các em.

Những yếu tố cân nhắc khi tham gia chương trình Tiếng Anh Tích hợp

20:19:48 28/09/2021
Được triển khai tại TP Hồ Chí Minh từ năm 2014 đến nay theo Quyết định số 5695/QĐ-UBND ngày 20/11/2014 của Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh, chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về chất lượng và hiệu...

Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ nhập học cho sinh viên học liên kết với Đại học Arizona

20:16:17 28/09/2021
Sáng 28/9, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ nhập học và Chào mừng tân sinh viên lớp 4633 – Chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Arizona (Hoa Kỳ).

Cô giáo Lào Cai giành Huy chương Vàng Giải thưởng “Phụ nữ sáng tạo toàn cầu”

20:09:26 28/09/2021
Sau 6 tháng chinh phục 3 vòng thi trực tuyến, cô giáo Trần Thị Mai Khanh-Trường Tiểu học Bắc Cường (TP Lào Cai) được Học viện Huấn luyện viên toàn cầu trao HCV Giải thưởng phụ nữ sáng tạo toàn cầu năm 2021. 

Có thể bạn quan tâm

Kiếm Hiệp GO - Game "kiếm hiệp né chiêu" đầu tiên tại Việt Nam với tâm thế "kẻ làm chủ": Võ Lâm Chuẩn Vị - Kiếm Hiệp Chuẩn Gu

Game online

09:07:42 29/09/2021
2021 đầy biến cố, nhiều đổi thay và thêm chẳng ít phần bộn bề, ấy thế nhưng vẫn có những thứ chẳng khi nào thay đổi, bất diệt và trường tồn.

Em trai ruột cố ca sĩ Phi Nhung lập bàn thờ, đội tang chị ở Mỹ, lời tiễn biệt gây xúc động

Sao việt

09:07:16 29/09/2021
Trước mất mát quá lớn, em trai ruột của cố ca sĩ Phi Nhung đã vô cùng suy sụp.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp thuần khiết của cô giáo mầm non tương lai

Netizen

09:05:33 29/09/2021
Sở hữu vẻ ngoài đậm chất Á Đông với nụ cười luôn thường trực trên môi, nữ sinh Thanh Bình dễ tạo thiện cảm cho người đối diện ngay từ lần đầu gặp gỡ bởi vẻ đẹp thuần khiết.

Bóc sạch nhan sắc nữ thần Jisoo (BLACKPINK) ở show Dior: Ảnh sự kiện lồ lộ khuyết điểm, chụp vội lại đẹp điên lên mới lạ!

Sao châu á

09:04:21 29/09/2021
Jisoo (BLACKPINK) đã gây bão mạng xã hội khi xuất hiện tại show diễn của Dior ở Paris Fashion Week tối qua.

30 tuổi không mắc phải 4 sai lầm khi quản lý tài chính cá nhân, 60 tuổi nhất định không hối hận: Tiết kiệm được bao nhiêu đều do chính bạn!

Sáng tạo

08:51:33 29/09/2021
Những sai lầm khi quản lý tài chính lúc còn trẻ có thể khiến bạn phải trả giá cho tới khi về già. Hãy tìm hiểu và quản lý tài chính cá nhân đúng cách càng sớm càng tốt để tránh hối hận về sau.

Đấu Trường Chân Lý: Từ chỗ cực hot, tại sao Đại Bác Liên Thanh giờ đây lại bị đánh giá thấp?

Esport

08:51:19 29/09/2021
Có lẽ chỉ vài phiên bản trước thôi thì Đại Bác Liên Thanh vẫn là một item cực kỳ hot và được tranh giành vô cùng gay gắt trong Đấu Trường Chân Lý.

Những mẫu môtô 150 cc đáng chú ý tại Việt Nam

Xe máy

08:46:44 29/09/2021
Phân khúc môtô 150 cc tại Việt Nam khá đa dạng, người dùng có nhiều lựa chọn từ xe chính hãng đến nhập khẩu tư nhân.

Phú Thọ ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 về từ Hà Nam

Sự kiện nóng

08:41:36 29/09/2021
Trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận ở huyện Thanh Ba, Phú Thọ trở về từ Hà Nam.

Giá cà phê hôm nay 29/9: Quay đầu tăng mạnh, nhiều cảnh báo nông dân Việt khi bước vào vụ thu hoạch mới

Đời sống

08:39:46 29/09/2021
Giá cà phê hôm nay 29/9 trong khoảng 39.800 - 40.700 đồng/kg. Cà phê Arabica tăng 2,55% lên cao nhất 1 tháng qua, trong khi Robusta thêm 1,86%

Hoàng đế Trần Đăng Sơn bị paparazzi truy đuổi vì lý do này

Phim việt

08:38:53 29/09/2021
Những tình tiết tiếp theo trong Moving Toon Lạc Trôi: Trần Đăng Sơn và hai cận thần tình cờ bị paparazzi truy đuổi vì quá giống ca sĩ đình đám tại thế kỷ 21.

Giá Bitcoin hôm nay 29/9: Bitcoin lao dốc trong ‘biển lửa’

Thế giới

08:36:37 29/09/2021
Bitcoin giảm gần 3%, xuống khu vực 41.000 USD, thổi bay gần 30 tỷ USD vốn hoá chỉ trong 24 giờ qua.

Suarez giúp Atletico Madrid thắng ngược AC Milan

Bóng đá thế giới

08:16:57 29/09/2021
Suarez giúp Atletico Madrid thắng ngược AC Milan