Giáo dục trẻ khuyết tật bằng tình yêu thương

Những giáo viên dạy trẻ khuyết tật học hòa nhập trong các trường học luôn phải kiên trì uốn nắn, dạy từng nét chữ để các em biết đọc, biết viết. Sự quan tâm của các thầy, cô giáo dành cho các em là giáo dục bằng cả tình yêu thương.

Giáo dục trẻ khuyết tật bằng tình yêu thương - Hình 1

Giáo viên Trường Tiểu học Tân Thành (Phú Bình) dạy học sinh khuyết tật học hòa nhập.

“Trường chỉ có 6 học sinh khuyết tật trong diện có hồ sơ giám định của cơ quan y tế đang theo học hòa nhập ở các lớp 3, 4, 5, nhưng mỗi em có tình trạng khuyết tật riêng, đồng nghĩa với việc giáo viên phải chuẩn bị riêng cho mỗi em một giáo án dạy học.

Tan học, lại một cô kèm một trò dạy tăng cường và củng cố kiên thức cho các em. Sau đó mời phụ huynh vào lớp đón và giáo viên chia sẻ quá trình học tập trên lớp của con, hướng dẫn phụ huynh kỹ năng về nhà rèn luyện thêm con học hết bài”. Đó là chia sẻ của cô giáo Đào Thị Lâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Thành (Phú Bình).

Cô Lâm cho biết thêm: Trẻ vào học tiểu học được phát hiện khuyết tật sớm thì sẽ dễ hòa nhập hơn, có thể không bằng các bạn bình thường trong lớp nhưng hết lớp 5 là biết chữ, biết làm toán, biết tương tác, ứng xử chuẩn mực trong môi trường giáo dục, những tật nói lắp, nói ngọng, học trước quên sau… được cải thiện trên 80%. Kết quả đó là cả sự kiên trì từ giáo viên đến phụ huynh.

Cô giáo Dương Thị Thảo trực tiếp dạy lớp 3 có học sinh khuyết tật dạng tăng động tâm sự: “Một lớp học có 35 em học sinh, chỉ có 1 em “đặc biệt” thôi nhưng nếu không theo dõi sát sao là gần như không thể tổ chức cho cả lớp ổn định được. Chính vì vậy, giáo viên trực tiếp đứng lớp luôn căng thẳng và phải biết tiết chế cảm xúc, dùng tình cảm yêu thương gần gũi với trẻ để giúp các em trở lại trạng thái cân bằng tâm lý”.

Nhưng đó chỉ là diễn biến quá trình giáo dục học sinh khuyết tật theo chiều thuận. Ở chiều ngược lại thì giáo viên, nhà trường chịu áp lực nặng nề hơn những công việc đang làm hàng ngày với các em học sinh này.

Video đang HOT

Cô Đào Thị Lâm cho biết thêm: “Thực tế là một số phụ huynh dù con bị khuyết tật nhưng không muốn thừa nhận vì lo con bị bạn bè kỳ thị, lo ảnh hưởng đến tương lai… Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình dạy học của giáo viên và chất lượng học tập của các em.”

Đồng chí Hà Văn Tâm, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Bình cho biết: Năm học 2021-2022, toàn huyện có 44 học sinh khuyết tật học hòa nhập từ lớp 1 đến lớp 9. Mỗi năm sau khi hết cấp tiểu học và THCS, Ngành đều có đánh giá và gần 90% học sinh khuyết tật đạt yêu cầu, hoàn thành chương trình cấp học.

Cùng quan điểm với giáo viên Trường Tiểu học Tân Thành, cô giáo Dương Thu Hường, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tràng Xá (Võ Nhai) trăn trở: “Trường có 12 học sinh khuyết tật học hòa nhập nên giáo viên đứng lớp rất vất vả. Ngoài ra còn có 4 em cũng có biểu hiện chậm hoặc tăng động, thậm chí đi học muộn hơn so với tuổi, nhưng gia đình các em đều thiếu hợp tác. Có phụ huynh tỏ thái độ bức xúc với giáo viên vì cho rằng cô giáo đối xử phân biệt… Nhưng chúng tôi luôn kiên trì uốn nắn các em, giúp các em biết đọc, biết viết, biết làm toán đơn giản là vui rồi. Gia đình các em còn nhiều khó khăn, nếu về môi trường giáo dục khuyết tật chuyên biệt khi bệnh trạng chưa quá nặng thì cơ hội hòa nhập cộng đồng cho các em sẽ khó hơn”.

Chúng tôi được biết, toàn ngành Giáo dục huyện Võ Nhai hiện có trên 60 học sinh khuyết tật theo học hòa nhập, bậc tiểu học, học hết lớp 5, hầu hết các em đạt mức độ phổ cập giáo dục tiểu học.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, toàn tỉnh hàng năm có hơn 1.000 học sinh khuyết tật học hòa nhập tại các trường từ cấp tiểu học đến THCS. Các trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các em hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục tiểu học và học nâng cao, học nghề. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt hơn nữa rất cần sự hợp tác từ phía gia đình, phát hiện sớm để các trường có biện pháp can thiệp kịp thời, tạo môi trường học tập hòa nhập thân thiện, an toàn.

Thái Nguyên: Thầy cô đồng hành, nâng bước học trò khuyết tật

Bằng tình yêu thương và sự tận tâm, nhiều thầy cô giáo đang đồng hành và nâng bước các học trò khuyết tật, giúp các em vơi bớt thiệt thòi, cải thiện bản thân và hòa nhập với bạn bè, trường lớp.

Thái Nguyên: Thầy cô đồng hành, nâng bước học trò khuyết tật - Hình 1

Cô giáo trường Tiểu học Khe Mo (Đồng Hỷ) hỗ trợ thêm ngoài giờ học cho một học sinh khuyết tật

Những khó khăn đặc thù

Hiện nay, trong các trường học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có khoảng trên 1.500 học sinh khuyết tật đang theo học. Không may mắn có được sức khỏe tinh thần và thể trạng bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa, những học sinh khuyết tật gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình sinh hoạt, học tập cùng mọi người. Thầy cô giáo trực tiếp đứng lớp phải thực sự thấu hiểu, kiên nhẫn mới có thể giúp các em dần phát triển.

Thái Nguyên: Thầy cô đồng hành, nâng bước học trò khuyết tật - Hình 2

Cô giáo trường Tiểu học Tân Thành (Phú Bình) đang trao đổi riêng để hỗ trợ thêm cho một học sinh chậm phát triển trí tuệ

Quá trình dạy học học sinh khuyết tật, các nhà trường đã gặp không ít khó khăn đặc thù. Đa số phụ huynh đều cảm thấy "khó thừa nhận" việc con cái mình mắc các khuyết tật, dẫn đến tâm lí lo ngại và căng thẳng, thậm chí tìm cách gây áp lực đổi giáo viên, chuyển lớp, chuyển trường.

Nhiều giáo viên phụ trách lớp có học sinh khuyết tật thường phải đến thăm gia đình các em, tìm hiểu hoàn cảnh và tâm tư học trò cũng như người nhà, cùng động viên, chia sẻ những khó khăn trong giáo dục, nên dần dần đã tạo được sự tin cậy và hợp tác tốt của phụ huynh. Sau mỗi kỳ và mỗi năm học, các em biết đọc, biết viết, biết làm toán, không chỉ thầy cô giáo vui mừng, mà gia đình cũng từ đó thêm niềm tin với nhà trường với giáo viên.

"Hằng năm, theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Thái Nguyên, chúng tôi tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, trang bị chuyên môn nghiệp vụ cho đại diện giáo viên các nhà trường, từ đó củng cố và nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật".

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Nhung, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Thái Nguyên

Khó khăn nhất là giáo viên phải gần gũi và dành nhiều thời gian nắm bắt diễn biến tâm lý để hỗ trợ học sinh, giúp các em chủ động hòa nhập, theo kịp các hoạt động của bạn bè, không bị đơn độc, xa lánh. Có lẽ chính sự tương tác giữa bạn bè với nhau sẽ tạo nên những động lực tích cực cho học sinh khuyết tật cải thiện nhanh những hạn chế của bản thân.

Mỗi em một dạng khuyết tật, việc dạy học đã khó khăn thì công việc chăm sóc các em còn khó khăn hơn. Nếu như đưa các em về môi trường giáo dục khuyết tật chuyên biệt khi bệnh trạng chưa quá nặng, thì cơ hội hòa nhập cộng đồng cho các em sẽ khó hơn. Chính vì vậy, các trường luôn xác định giáo dục gắn liền với nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe học sinh, để các em phải đạt mức độ phổ cập giáo dục tiểu học.

Đồng hành và nâng bước

Trường Tiểu học Tân Thành (Phú Bình) năm học này đang có 6 học sinh khuyết tật, trong đó có thiểu năng trí tuệ, hạn chế vận động, nghe nói. Các gia đình hiểu sự khó khăn của con, sự vất vả của thầy cô, cho nên thường có tâm lí ngại ngần, phải qua sự trao đổi và động viên của nhà trường thì mới đưa con đến lớp. Nhà trường đã chọn giáo viên để bồi dưỡng, tập huấn về giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật, rồi chia sẻ lại cho các giáo viên từng lớp.

Với trường Tiểu học Khe Mo (Đồng Hỷ), nhà trường đang có 7 học sinh khuyết tật, cả về trí tuệ lẫn vận động, đặc biệt trong đó có học sinh T.A mới vào lớp 1 vừa nghe kém, vừa khó phát âm, trí tuệ lại chậm phát triển. "Giờ ra chơi tôi phải ngồi kèm riêng, giờ ăn cũng phải ngồi cạnh, rất tỉ mỉ. Mừng là sau khoảng hơn một tháng đầu, bây giờ T.A đã biết đưa bút viết, mạnh dạn hơn trong giao tiếp với bạn bè" - cô giáo Nguyễn Thị Thanh Ngà, giáo viên chủ nhiệm lớp cho biết.

"Giáo viên đứng lớp có thêm nội dung hoạt động riêng cho học sinh khuyết tật, tăng cường lời khen để khích lệ, nội dung hay hoạt động gì cũng cho lặp lại nhiều lần để các em tiếp nhận tốt hơn. Đồng thời, thầy cô cũng thường xuyên nhắc nhở học trò trong lớp không phân biệt, không kì thị, tích cực hỗ trợ các bạn bị thiệt thòi. Chúng tôi thống nhất quan niệm không coi các em bị khuyết tật là học sinh khuyết tật, có như vậy mới giúp các em vượt lên".

Cô giáo Đào Thị Lâm, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Thành (Phú Bình)

Thực tế cho thấy, các thầy cô giáo gặp khó nhất với trường hợp trẻ bị tăng động, bởi các em này thiếu kiểm soát hành vi, hay nổi loạn, đánh bạn, đập đồ đạc. Mỗi khi phải giải quyết các tình huống không mong muốn, gần như mọi thứ trật tự bị đảo lộn. Chính vì vậy, giáo viên trực tiếp đứng lớp luôn căng thẳng và phải biết tiết chế cảm xúc, kết hợp các phương pháp giáo dục tâm lý và dùng tình cảm yêu thương gần gũi với trẻ để giúp các em trở lại trạng thái cân bằng tâm lý.

Khó khăn, vất vả là vậy, nhưng các thầy cô giáo cũng vô cùng hạnh phúc khi nhìn thấy học sinh được hòa nhập, có cơ hội tốt để phát huy năng lực của mình, từ đó rèn luyện thêm để làm cơ sở cải thiện, phát triển bản thân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Có nên thay đổi khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”?
09:04:37 07/12/2021
Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có
11:49:23 06/12/2021
Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp
21:09:40 06/12/2021
TP HCM tiếp tục vận động phụ huynh cho học sinh lớp 1 đến trường
21:10:48 06/12/2021
Tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3
23:03:24 06/12/2021
Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?
21:46:02 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World
09:28:12 07/12/2021
Rộ tin một HLV rút khỏi show vì phải chọn thí sinh và diễn theo ý BTC, Karik bị réo gọi!
11:18:32 07/12/2021
Nghệ An: Một thầy giáo trẻ của trường tiểu học bị bắt vì nghi dâm ô học sinh
08:58:34 07/12/2021
Nhà báo Đức Hiển lên tiếng vụ BH Media đánh bản quyền Quốc ca tại AFF Cup: “Sự tắc trách của BTC sân đấu”
10:47:27 07/12/2021
Trùm showbiz từng nói đỡ cho Hoài Linh nóng mặt vì bị lừa, tiết lộ phải đóng cửa trốn trong nhà
10:43:21 07/12/2021
An Dĩ Hiên lấy đại gia để “trả thù” Từ Hy Viên nhưng lại nhận tin dữ chồng bị truy tố
09:35:15 07/12/2021
Nóng: Lộ ảnh Hòa Minzy quay Sao Nhập Ngũ, ngồi ăn với Độ Mixi đã cắt bay mái tóc vuốt keo các thứ?
10:01:24 07/12/2021
Duy Mạnh "vỗ mặt" Huấn Hoa Hồng sau vụ giúp nữ sinh ăn cắp váy: "Người thân thì không giúp, lại đi mang gạo, mì gói, quà cáp…phát cho thiên hạ rồi đăng lên mạng"
11:32:12 07/12/2021
Chung Hân Đồng xuống sắc, đóng Đát Kỷ mà ngỡ mệnh phu nhân
09:11:17 07/12/2021
Huỳnh Đông vội đưa cháu bé hàng xóm đi cấp cứu, về nhà mới biết là F0
10:15:31 07/12/2021

Tin mới nhất

Đào tạo nghề giải quyết "điểm nghẽn" nguồn nhân lực và phục hồi kinh tế

12:31:46 07/12/2021
Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho rằng, Việt Nam đang có lợi thế cơ cấu dân số vàng, với 55 triệu lao động, nhưng điểm nghẽn lại chính là chất lượng nguồn nhân lực

ĐH Bách khoa TPHCM tuyển sinh theo tiêu chí hoạt động xã hội, phỏng vấn

11:34:19 07/12/2021
Trong năm 2022, Trường ĐH Bách khoa TPHCM dự kiến tuyển sinh theo hình thức kết hợp các tiêu chí để đánh giá toàn diện năng lực thí sinh: năng lực học tập, hoạt động xã hội, phỏng vấn…

Chắp cánh cho học sinh dân tộc thiểu số vươn cao, bay xa

09:03:08 07/12/2021
Sinh ra và lớn lên trên vùng đất cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai), 16 năm qua, dấu chân cô giáo Lâm Thị Hoa (sinh năm 1976) đã in khắp các bản làng để mang cái chữ đến với đồng bào mình

Đổi mới hoạt động giáo dục thường xuyên ở Hải Phòng

08:53:44 07/12/2021
Những năm qua, hệ thống giáo dục thường xuyên của Hải Phòng không ngừng đổi mới và phát triển. Các cơ sở giáo dục thường xuyên đã góp phần quan trọng trong xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội cho mọi người dân học tập suốt đời

Từ chàng kỹ sư suýt thất nghiệp đến hơn 50 công bố quốc tế

08:48:28 07/12/2021
Tan vỡ giấc mơ trở thành chàng kỹ sư đóng tàu thủy ở quê nhà, Mai Thế Vũ tình cờ gặp cơ hội du học rồi trở thành một nhà nghiên cứu chuyên về các phương tiện không người lái.  

Thúc đẩy sáng tạo trong học sinh Thủ đô

08:42:24 07/12/2021
Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng Thủ đô là hoạt động thường niên, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Nữ sinh ĐH Thương Mại tìm kiếm cơ hội để làm phiên dịch từ năm nhất đại học

08:34:08 07/12/2021
Yêu thích tiếng Anh từ nhỏ, nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Ngọc đã nỗ lực không ngừng để đến gần hơn với ước mơ trở thành một biên phiên dịch viên

Ai ép học sinh đi học thêm, người đó không xứng làm thầy

08:23:15 07/12/2021
 Tiến sỹ Nguyễn Viết Chức cho rằng, việc dạy thêm cần đúng đối tượng học sinh và phải quản lý chặt việc cấp phép hoạt động cho các cơ sở dạy thêm

Bồi dưỡng giáo viên phải thực chất

08:05:31 07/12/2021
Việc bồi dưỡng, tập huấn giáo viên nói riêng và nhiều ngành nghề khác nói chung lâu nay có ý kiến băn khoăn về hiệu quả do học kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Nhất là một số chương trình hiện nay tổ chức bồi dưỡng trực tuyến thì liệu thực chất ...

Gặp nữ thủ khoa Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi "săn" 9 lỗ hổng bảo mật thông tin: "Sau 11 giờ đêm là mình không làm việc nữa"

07:55:55 07/12/2021
Trong 3 năm, Mỹ Quỳnh đã săn thành công 9 lỗ hổng bảo mật thông tin của tập đoàn công nghệ Mỹ, được nhận thưởng 10.000 USD

Bắc Giang áp dụng mô hình dạy học 'kiểu mới' trong mùa dịch

07:42:43 07/12/2021
Nếu vì bất kỳ lý do gì mà chưa thể tới trường, các học sinh của Bắc Giang sẽ ngay lập tức chuyển sang học trực tuyến, tương tác với thầy cô và bạn bè như ở lớp

Cho trẻ đến trường: Nhiều phụ huynh băn khoăn

07:41:18 07/12/2021
Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều phụ huynh lo lắng và chưa muốn cho con tới trường

Bình Dương đề xuất nhiều phương án giáo dục phù hợp với tình hình mới

22:56:57 06/12/2021
Ngày 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đề xuất với UBND tỉnh về việc học trực tiếp của cấp mầm non và tiểu học ở địa bàn cấp độ dịch thuộc cấp 1, cấp 2 (nguy cơ thấp và trung bình) được tổ chức theo từng giai đoạn để thuận ti...

Phương án dạy học khi phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn con đến lớp

21:01:57 06/12/2021
Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trong thời gian thí điểm, các trường vẫn duy trì kênh dạy học trực tuyến, qua truyền hình cho bộ phận học sinh chưa đến trường

Thầy giáo nổi tiếng ở Hà Nội phân tích chi tiết xu hướng tuyển sinh ĐH và đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2022: Sĩ tử 2k4 đọc ngay

20:39:14 06/12/2021
Chắc chắn trong những năm tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều sự thay đổi tích cực trong giáo dục. Suy cho cùng chỉ khi nào thi cử thay đổi, việc học mới thay đổi

5 trường cao đẳng, trung cấp đầu tiên tại TP HCM dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

18:55:05 06/12/2021
Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ nghề TP HCM, Trường CĐ Lý Tự Trọng TP HCM và Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương được thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

Huyện Mê Linh: Hơn 1.100 học sinh lớp 12 trở lại trường học

17:30:55 06/12/2021
Ngày 6/12, 6 cơ sở giáo dục THPT trên địa bàn huyện Mê Linh đã cho học sinh lớp 12 trở lại trường sau thời gian dài học tập trực tuyến để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Có thể bạn quan tâm

Nichkhun ngẩn tò te không biết nhạc phim Tây Du Ký, tiết lộ nỗi sợ hãi khi làm idol

Show quốc tế

14:05:39 07/12/2021
Các ngôi sao Theo Đuổi Ánh Sáng Đi! Anh Trai mùa 2 bắt đầu bước vào thử thách loại trừ đầu tiên. Chương trình được phát sóng song song với Trung Quốc trên FPT Play từ ngày 20/11

Những cách chữa viêm họng khi thay đổi thời tiết

Sức khỏe

14:05:21 07/12/2021
Thời tiết giao mùa là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus phát triển, gây bệnh viêm họng cấp, biểu hiện đặc trưng là đau họng, ho khan, viêm phế quản

Outfit lóa mắt của Wowy trong tập 8 Rap Việt thực chất là "đồ đôi" với một thí sinh nữ?

Show việt

14:03:56 07/12/2021
Bảo sao outfit của Wowy ở tập 8 Rap Việt nhìn quen quen!

Lưu Đức Hoa, Huỳnh Hiểu Minh bị nói “sống không giống người” và sự thật xót xa phía sau

Sao châu á

14:00:02 07/12/2021
Mới đây, Sina đưa tin, trong show Đạo diễn xin chỉ giáo, nhà sản xuất Vương Tinh, nữ diễn viên Hàn Tuyết và ca sĩ thần tượng Phạm Thừa Thừa thảo luận về vấn đề giữ gìn vóc dáng của nghệ sĩ Trung Quốc khiến netizen xôn xao

Người đàn ông sống lại sau 7 giờ nằm trong tủ đông nhà xác

Chuyện lạ

13:59:51 07/12/2021
Một người đàn ông ở Ấn Độ được tuyên bố là đã chết và bị bỏ lại trong tủ đông của nhà xác qua đêm. Nhưng vào ngày hôm sau, gia đình thấy anh vẫn còn sống

NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ

Sao việt

13:58:50 07/12/2021
Hành động giơ 3 ngón tay của Thùy Tiên tại đêm chung kết Miss Grand vô tình nhận về làn sóng chỉ trích

Clip: Voi mẹ hùng hổ lao tới "đánh nhau" với máy xúc để bảo vệ con 

Clip hay

13:55:43 07/12/2021
Lo sợ chiếc máy xúc sẽ làm hại con mình, voi mẹ đã lao tới đối đầu để ngăn đội cứu hộ đi tới gần miệng giếng

Hiệu quả phòng vệ cao hơn nếu tiêm trộn vắc xin Pfizer, AstraZeneca với Moderna

Thế giới

13:52:24 07/12/2021
Cuộc thử nghiệm lâm sàng do Đại học Oxford triển khai tại Anh phát hiện việc tiêm vắc xin AstraZeneca hoặc Pfizer/BioNTech cho mũi đầu tiên, và 9 tuần sau tiêm Moderna giúp mang lại hiệu quả phòng vệ cao hơn

Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp

Đời sống

13:39:22 07/12/2021
TPHCM đang trải qua giai đoạn khó khăn, đối diện thử thách lớn và buộc phải vượt qua, không có lựa chọn khác

Các "mẹ bỉm" Vbiz khoe mặt mộc: không ai qua Bảo Thy

Phong cách sao

13:23:35 07/12/2021
Hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, được tất cả mọi người quan tâm, đòi hỏi những mỹ nhân Việt lúc cũng xuất hiện với diện mạo chỉnh chu

Mãn nhãn trước thiên đường thời trang đồ bầu của bà xã Chi Bảo

Thời trang

13:18:46 07/12/2021
Mang thai là thiên chức của người phụ nữ, song không ít chị em e ngại, lo lắng bởi việc không được diện những kiểu trang phục xinh đẹp, trendy vì chiếc bụng to vượt mặt

Tiền ảo Metaverse tăng mạnh: 5 loại tiền đã vượt mặt Bitcoin 

Thế giới số

13:18:26 07/12/2021
Bitcoin được coi là đồng tiền ảo có giá trị cao nhất hiện nay, tuy nhiên trên thực tế, có tới 5 loạI tiền sinh ra lợi nhuận còn cao hơn cả Bitcoin