Giáo dục trải nghiệm cho HS tiểu học: Tự tin, trưởng thành qua từng hoạt động

Những giờ học làm bánh dân gian, chăm vườn rau xanh hay lái xe an toàn trong sân trường ngày càng thu hút đông đảo HS các trường tiểu học ở TP Cần Thơ tham gia.

Giáo dục trải nghiệm cho HS tiểu học: Tự tin, trưởng thành qua từng hoạt động - Hình 1

HS Trường Tiểu học Võ Trường Toản, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) trong giờ trải nghiệm an toàn giao thông tại sân trường.

Đây cũng là một hoạt động ngoại khóa của các trường khi thực hiện mô hình “Trường điển hình đổi mới” do Sở GD&ĐT Cần Thơ phát động.

Đa dạng hoạt động

Để tăng cường hoạt động trải nghiệm cho HS, năm học 2017 – 2018, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình “Trường điển hình đổi mới”. Trong đó mỗi cấp học, mỗi trường có mô hình áp dụng những môn học trải nghiệm, phù hợp với đơn vị và địa phương. Đồng thời, sở đồng hành cùng nhà trường nghiên cứu thực hiện, xây dựng kế hoạch, lên khung chương trình, các nội dung, phân công nhiệm vụ và công tác tham mưu phối hợp các cấp chính quyền, lực lượng có liên quan.

Tại Trường Tiểu học Võ Trường Toản ( quận Ninh Kiều ), ngoài dạy chính khóa cho HS trên lớp, nhà trường còn định hướng dạy kỹ năng với nhiều hoạt động. Từ vườn rau, HS trải nghiệm các khâu trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch. Khu làm bánh dân gian tại trường là nơi thầy cô, phụ huynh, nghệ nhân hướng dẫn các con trải nghiệm các món ăn truyền thống, dân gian. Đặc biệt, mô hình Công viên giao thông trong sân trường vừa giúp HS vui chơi, vừa được giáo dục an toàn giao thông một cách trực quan, sinh động.

Một trong những hoạt động nổi bật của mô hình “Trường điển hình đổi mới” là tổ chức các giờ trải nghiệm lồng ghép nội dung giáo dục địa phương. Theo cô Lê Thị Hường – Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Bình Thủy, quận có 13 trường tiểu học , mỗi trường xây dựng các mô hình hoạt động trải nghiệm phù hợp với học sinh. Trong đó có các hoạt động như: Robothon, Trải nghiệm làm bánh dân gian, Tham quan và tìm hiểu di tích lịch sử….

Một trong những hoạt động mà ngành Giáo dục quận Bình Thủy triển khai có hiệu quả là kết hợp với Hội Cựu chiến binh giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc. Mỗi tuần, các trường cùng với Hội Cựu chiến binh quận, tổ chức cho hội viên chia sẻ về lịch sử và truyền thống cách mạng, đồng thời cho HS tham quan những di tích lịch sử. Qua đó giúp các em nhận biết và hiểu hơn về lịch sử hào hùng, văn hóa dân tộc Việt Nam.

Theo ông Lê Thanh Long, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD&ĐT TP Cần Thơ), nhờ hoạt động giáo dục trải nghiệm trong trường học, HS được trải nghiệm, được rèn luyện kỹ năng sống. Các em được thể hiện phẩm chất và năng lực của bản thân. Mục đích của hoạt động trải nghiệm nhằm phát triển, nâng cao các tố chất và tiềm năng của HS, nuôi dưỡng cho các em ý thức sống tự lập. Đồng thời giúp các em biết quan tâm, chia sẻ với những người thân xung quanh.

“HS được chủ động tham gia vào các khâu của quá trình hoạt động, từ chuẩn bị, thực hiện và đánh giá kết quả. Các em được trải nghiệm, được bày tỏ quan điểm, ý tưởng, được đánh giá hoạt động của bản thân, nhóm và bạn bè… Từ đó, hình thành và phát triển những giá trị sống và các năng lực cần thiết”, ông Long cho biết.

Phong trào thiết thực

Giáo dục trải nghiệm cho HS tiểu học: Tự tin, trưởng thành qua từng hoạt động - Hình 2

Hoạt động múa hát tại sân trường thu hút đông đảo HS tiểu học TP Cần Thơ tham gia. – Ảnh: TG

Để tránh tình trạng các trường áp dụng hoạt động trải nghiệm thành hoạt động phong trào, đối phó. Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tăng cường chỉ đạo các phòng GD&ĐT hướng dẫn nhà trường xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp. Trong đó, đưa nội dung giáo dục trải nghiệm vào thời khóa biểu hợp lý. Trên cơ sở vừa bảo đảm chương trình giáo dục chính khóa, nhu cầu giáo dục phát triển năng lực cá nhân.

Cô Mạch Lệ Xuân – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Trường Toản (quận Ninh Kiều) chia sẻ: “Nhờ hoạt động trải nghiệm, các em được thực hành nhiều hơn. Đơn giản như việc trải nghiệm trồng các loại rau sạch để ăn hằng ngày và một số loại trái cây như mận, ổi, cóc… Bên cạnh đó, nhà trường còn giúp các em làm các loại bánh dân gian (bánh xèo, bánh khọt, bánh đúc…). Khi tham gia hoạt động trải nghiệm, các em phát huy được tính tính cực, chủ động, sáng tạo . Hoạt động của HS cũng đa dạng hơn so với hoạt động học tập trên lớp”.

Phát huy chất lượng hoạt động giáo dục trải nghiệm, các trường tiểu học ở TP Cần Thơ chú trọng phát triển năng lực HS. Thông qua các hoạt động, nhiều học sinh đã tiến bộ trong kỹ năng và sinh hoạt cá nhân hằng ngày. Theo chia sẻ của các phụ huynh, một số em trước đây không chịu ăn rau, không thích ăn cá, tuy nhiên khi tham gia trải nghiệm đã ăn nhiều rau xanh, cá và trái cây…

Cô Nguyễn Thị Bích Huyền – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trưng Vương, quận Ô Môn chia sẻ: Thuận lợi trong triển khai hoạt động trải nghiệm là tận dụng những câu lạc bộ có sẵn tại trường. Tuy nhiên, trường cũng gặp một số khó khăn, bất cập, đặc biệt là về vấn đề cơ sở vật chất phục vụ trải nghiệm. Hiện trường vẫn thiếu phòng chức năng và sân chơi cho các em. Nhu cầu học tập của các em và phụ huynh thì nhiều nhưng điều kiện kinh tế ở một số vùng, một số địa phương còn khó khăn, nên việc xã hội hóa còn hạn hẹp…

“Khi tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ban đầu phụ huynh có lo ngại. Tuy nhiên, sự phát triển năng lực cá nhân của HS đã minh chứng hiệu quả hoạt động này nên tất cả phụ huynh đều ủng hộ”. – Ông Phan Văn Vui – Chủ tịch Hội cha mẹ HS Trường Tiểu học Võ Trường Toản (quận Ninh Kiều)

Rào cản “xã hội hóa” tới dạy học tiếng Anh cấp Tiểu học

Dạy tiếng Anh từ lớp 3 tại các trường tiểu học ở TP Cần Thơ đã đi vào ổn định, riêng dạy học tiếng Anh lớp 1, lớp 2 vẫn còn chậm do khó xã hội hóa...

Rào cản xã hội hóa tới dạy học tiếng Anh cấp Tiểu học - Hình 1


Dạy và học tiếng Anh tại các trường tiểu học gặp khó do thiếu phòng học và thiết bị.

Thiếu phòng học và thiết bị

Theo mục tiêu đề ra trong Chương trình Tiếng Anh mới của Bộ GD&ĐT, đến năm 2025, tất cả học sinh từ lớp 3 - 5 đều được học Tiếng Anh 4 tiết/tuần. TP Cần Thơ đã triển khai dạy học tiếng Anh ở tiểu học cho gần 80.000 học sinh, đạt tỷ lệ 80%. Trong đó, số học sinh từ lớp 3 - 5 được học tiếng Anh là 53.357; số học sinh lớp 1, 2 được học tiếng Anh 2 tiết/tuần là 25.570 em.

Khó khăn phổ biến ở một số trường là không đủ phòng học để dạy. Bên cạnh đó, một số đơn vị đang gặp khó khăn trong tuyển dụng giáo viên do không có chỉ tiêu hoặc có nhưng không tuyển được người do mức lương chưa thu hút người có chuyên môn giỏi, được đào tạo đúng chuyên ngành đăng kí tuyển dụng.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) cho biết: Dạy tiếng Anh cấp tiểu học tính trên mặt bằng chung toàn huyện thì đạt nhưng vẫn còn gặp một số nơi gặp khó khăn. Một số điểm trường chưa có phòng lab, điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học chưa bảo đảm. Ngoài ra, hiện ngành Giáo dục huyện có biên chế tuyển dụng giáo viên tiếng Anh nhưng không có nguồn tuyển, nên một số điểm trường vẫn thiếu giáo viên".

Theo bà Lê Thị Hường, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và chủ động của nhà trường nên ngành Giáo dục quận hiện có đủ giáo viên để giảng dạy môn học này; 100% giáo viên đươc tập huấn bồi dưỡng chuyên môn và 100% học sinh tiểu học của quận đươc học tiếng Anh. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường thiếu phòng ngoại ngữ, thiết bị. Ngành Giáo dục đã tham mưu trình UBND quận để đầu tư cho các đơn vị.

Theo đại diện Phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD&ĐT TP Cần Thơ), các trường chưa đảm bảo điều kiện dạy học tiếng Anh 4 tiết/tuần đã chủ động xây dựng kế hoạch dạy cho học sinh các lớp 3, 4, 5 với thời lượng 2 tiết/tuần. Đồng thời, căn cứ vào tài liệu được Bộ GD&ĐT phê duyệt để lựa chọn nội dung và ngữ liệu phù hợp để dạy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; sử dụng bài kiểm tra định kỳ phù hợp với nội dung đã học, không dùng bài kiểm tra theo chuẩn đầu ra của chương trình được thực hiện đủ 4 tiết/tuần.

Rào cản xã hội hóa tới dạy học tiếng Anh cấp Tiểu học - Hình 2


Học sinh Trường Tiểu học Võ Trường Toản, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) trong giờ học Tiếng Anh.

Khó xã hội hóa

Một số trường học trên địa bàn TP Cần Thơ đã tích cực thực hiện công tác xã hội hóa để đưa tiếng Anh vào dạy học ngay từ lớp 1, lớp 2, tạo tiền đề tốt cho việc học ngoại ngữ của học sinh về sau. Đặc biệt, nhiều đơn vị như Trường Tiểu học Ngô Quyền, Võ Trường Toản, Mạc Đĩnh Chi (quận Ninh Kiều); Tiểu học Bình Thủy, Bình Thủy 2 (quận Bình Thủy), Tiểu học Thốt Nốt 1 (quận Thốt Nốt)... còn đẩy mạnh việc học tăng cường tiếng Anh, học tiếng Anh qua Toán, Khoa học và truyện đọc giúp chất lượng học tập được nâng cao.

Một số chương trình tiếng Anh được triển khai ở các cấp tiểu học như i-Learn giảng dạy tại 8 trường thuộc 3 quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Thốt Nốt với tổng số học sinh tham gia là 2.812; Chương trình ISMART - dạy Toán và Khoa học bằng tiếng Anh 5 trường thuộc quận Ninh Kiều và Ô Môn với tổng số học sinh tham gia là 1.856 khá bổ ích. Tuy nhiên, học phí là rào cản lớn nhất. Mặt khác, do sĩ số học sinh/lớp đông, trình độ chưa đồng đều nên khó truyền đạt kiến thức cũng như áp dụng các phương pháp giảng dạy trên lớp.

Chia sẻ về công tác triển khai dạy học tiếng Anh tại Trường Tiểu học Cái Khế 2 (quận Ninh Kiều), cô Nguyễn Thị Hậu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Thực hiện Đề án Trường điển hình đổi mới, nhà trường tập trung đẩy mạnh hỗ trợ việc dạy và học tiếng Anh ở các khối. Dù đề án kết thúc, nhà trường tiếp tục duy trì để 100% học sinh từ lớp 3 - 5 được học tiếng Anh theo chương trình 10 năm của Bộ GD&ĐT.

Với tiếng Anh tự chọn, nhà trường hợp đồng giáo viên bản ngữ dạy thêm một số tiết nhằm nâng cao khả năng giao tiếp. Tuy nhiên chỉ còn duy trì được 5 lớp học cho các khối. Mặc dù nhà trường tổ chức tuyên truyền qua giáo viên chủ nhiệm đến các hoạt động của trường, nhưng khi phản hồi thông tin, đa số phụ huynh ít quan tâm.

Ngoài ra, một bộ phận học sinh còn nhút nhát, thụ động, ngại nói tiếng Anh. Cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Thới 1 (quận Bình Thủy) chia sẻ: Mặc dù nhà trường thực hiện các công tác tuyên truyền qua giáo viên chủ nhiệm, cuộc họp ban đại diện cha mẹ học sinh về việc tổ chức dạy và học tiếng Anh theo Chương trình tiếng Anh thí điểm bằng phương án xã hội hóa nhưng đến nay vẫn không tổ chức được lớp học nào. Hy vọng ngành Giáo dục có chính sách hỗ trợ trong việc triển khai các Chương trình tiếng Anh theo hướng xã hội hóa trong thời gian tới...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia
12:48:27 26/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Nghề sáng tạo phần mềm là gì mà cô gái thu nhập 330 tỉ đồng/năm?
20:41:45 26/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Tác giả sách "Cùng con bước qua các kỳ thi" bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ
06:14:03 27/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021
Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021
16:23:32 26/01/2021
Trường Sĩ quan Thông tin: Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1
10:11:03 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ Trương Hằng kiệt sức, ngã quỵ vì trông 2 cháu, gia cảnh khốn đốn vì Trịnh Sảng giở thủ đoạn
09:35:32 27/01/2021
“Tình trẻ” Anh Dũng lần đầu lên tiếng về mối quan hệ với Trương Ngọc Ánh: “Chúng tôi có sự đồng cảm”
11:16:46 27/01/2021
Trịnh Sảng 'đào mỏ' 3 bạn trai cũ như thế nào?
10:39:47 27/01/2021
NÓNG: Rộ ảnh thông báo fanpage 300.000 follower của công ty Sơn Tùng sẽ bị xoá giữa drama “trà xanh”
11:05:37 27/01/2021
Sinh con gái nên bị trả về ngoại, đến lúc mẹ chồng nằm liệt giường lại gọi con dâu về chăm, tôi đáp một câu khiến ai cũng sửng sốt
11:42:10 27/01/2021
Sau khi mẹ chồng qua đời chồng chuẩn bị đem gối của bà đi đốt, con dâu tò mò nhặt lên xem và ngỡ ngàng vì thứ bên trong
10:40:33 27/01/2021
Trương Vũ Kỳ tung ảnh bầu bí phủ nhận thuê mang thai hộ
11:59:24 27/01/2021
'Cậu Vàng' lỗ 20 tỷ rồi rút khỏi rạp chiếu vì bị tẩy chay, đạo diễn có động thái đáng chú ý
11:09:02 27/01/2021
Thực hư tin đồn Sơn Tùng thẳng tay xoá status tình cảm năm xưa sau khi unfollow Thiều Bảo Trâm
10:27:27 27/01/2021
Cưới nhau được 1 năm, tôi vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa mẹ chồng và em chồng nên đã lén đổi mật khẩu thẻ ngân hàng
10:24:45 27/01/2021

Tin mới nhất

Kỳ vọng đổi thay của giáo dục vùng khó

09:47:13 27/01/2021
Triển khai những quyết sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian vừa qua, ngành GD&ĐT Quảng Trị đã có những đổi thay rõ rệt và mở ra nhiều cơ hội mới thúc đẩy ngành GD&ĐT phát triển toàn diện… 

Dạy thêm chỉ đáng lên án khi người dạy chăm chăm moi tiền học sinh chính khoá

09:44:41 27/01/2021
Nếu dạy thêm học thêm không chấn chỉnh được để giúp học sinh yếu, nâng đỡ học sinh tốt thì hội chứng môn phụ, môn chính đầu độc toàn bộ nền giáo dục.

Bồi dưỡng HS giỏi: Mùa quả ngọt ở vùng đất Tây Đô

09:42:31 27/01/2021
Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2020 - 2021, Cần Thơ là địa phương dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về số học sinh đoạt giải. 

Tuyển sinh sai quy định có thể bị phạt 100 triệu đồng

09:41:18 27/01/2021
Theo nghị định mới của Chính phủ, cơ sở giáo dục tuyển sinh sai đối tượng trình độ đại học từ 30 người trở lên có thể bị phạt 100 triệu đồng.

Tuyển sinh 2021, Đại học Đà Nẵng tiếp tục xét tuyển 4 phương thức

09:36:34 27/01/2021
Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cụm thi đánh giá năng lực tại thành phố Đà Nẵng.

Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục phổ thông mới

09:34:51 27/01/2021
Cùng với đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trường, lớp được coi là một trong hai yếu tố quyết định đến chất lượng dạy và học.

Người thầy trên đảo

09:32:17 27/01/2021
Cách đất liền khoảng 32km, Hòn Chuối được xem là một trong những đảo tiền tiêu quan trọng của vùng biển Tây Nam Tổ quốc. Trên hòn đảo xa xôi ấy có người thầy đặc biệt đang giảng dạy một lớp học cũng vô cùng đặc biệt: lớp học tình thương...

Học sinh Lâm Đồng được điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn

20:39:43 26/01/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sớm hơn 2 ngày đối với công chức, viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên.

Con bị điểm thấp, không thích làm bác sĩ có phải là bi kịch ?

20:32:05 26/01/2021
Nhìn bảng điểm của con mình, không ít phụ huynh thất vọng nếu như điểm một số môn bị thấp. Hoặc thấy con thích nấu ăn, mê may vá hơn học tập, sẽ mang trong lòng nỗi lo liệu sau này con có thành công?

Trao học bổng cho học sinh nghèo ở Nghệ An

16:26:01 26/01/2021
Các em hãy sử dụng học bổng một cách hiệu quả, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai

Trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020

16:20:09 26/01/2021
Ngày 26/1, tại TP Hạ Long, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc cho 61 sinh viên thuộc các trường đại học đào tạo chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý...

Thái Nguyên: Không để tiêu cực tồn tại trong môi trường giáo dục

16:14:33 26/01/2021
Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng Bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp phát triển GD-ĐT.

Người kết nối

16:11:07 26/01/2021
Sự chủ động, sát sao của GV chủ nhiệm trong nắm bắt từng trường hợp HS có nguy cơ bỏ học, tạo không khí trường lớp với những hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi là cách thu hút HS bám trường những ngày cận Tết.

Bước chuyển mới trong công tác dạy và học

16:06:12 26/01/2021
Sau học kỳ đầu tiên triển khai, chương trình, SGK mới đã bước đầu thổi làn gió tích cực vào công tác dạy-học của các nhà trường.

Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk?

15:56:53 26/01/2021
 Tỷ phú Elon Musk cho rằng, trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, máy móc ngày càng thông minh và sẽ thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Vậy bạn cần học gì để nâng tầm cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon?

Phòng GD&ĐT Yên Dũng (Bắc Giang): Sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến

12:44:06 26/01/2021
Những năm gần đây, CNTT và sự phát triển của Internet mở ra một kho kiến thức đa dạng, phong phú cho người học, người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.

Bế giảng khóa đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học

12:39:23 26/01/2021
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp với CATP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ Bế giảng Khóa TC20A đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học liên kết mở tại Đà Nẵng.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh

12:35:50 26/01/2021
 Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung đề.

Khai giảng lớp học tiếng Khmer cho bà con gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

12:33:09 26/01/2021
Tối ngày 25/1, tại thành phố Preah Sihanouk, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Khmer dành cho bà con gốc Việt do Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah ...

Hậu giấy mời "con là tài sản lớn": Chuyện buồn tâm thư

12:25:14 26/01/2021
Bố mẹ hãy dành thời gian cho con, quan tâm đến con nhiều hơn thì mới nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của con.

9x Việt tốt nghiệp thạc sĩ trường danh tiếng nước Anh với khóa luận về COVID-19

12:22:18 26/01/2021
Nguyễn Thị Phương Nghi từng giành học bổng thạc sĩ Chevening tại Đại học Cambridge (Anh) trị giá 40.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Kỹ năng sống rất quan trọng với trẻ, nhưng tổ chức dạy như thế nào?

12:19:45 26/01/2021
Đam mê nghệ thuật, cô Hoa muốn đưa bộ môn nghệ thuật thứ 7 trở thành môn giáo dục kỹ năng dạy cho học sinh tiểu học.

Nâng trường đại học thành đại học cho oai, hay để nhận trọng trách lớn hơn?

12:16:16 26/01/2021
 Hiện nay nhiều trường đại học đang dự kiến thời gian hướng tới trở thành đại học, đa ngành, đa lĩnh vực trong 3- 5 năm nữa khi thực hiện tự chủ toàn diện.

Sau cái bắt tay MC Lại Văn Sâm năm 12 tuổi, nữ sinh Nhân văn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng

12:13:20 26/01/2021
Năm 2010 mình có may mắn được lên ghế nóng Ai là triệu phú số đặc biệt cho thiếu nhi. Mình được gặp gỡ và bắt tay chú Sâm. Cho đến giờ chú vẫn là tượng đài MC trong lòng mình, Thu Uyên chia sẻ.

Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?

12:07:57 26/01/2021
Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.

Lan tỏa lửa khởi nghiệp: Hành trình dấn thân

12:05:55 26/01/2021
Những năm qua, Nghệ An liên tiếp có nhiều học sinh, sinh viên tham gia vào sân chơi sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT), khởi nghiệp và đạt kết quả ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm

Làm bạn với người yêu cũ và cái kết "muối mặt" trong buổi họp lớp, phản ứng cùng tuyên ngôn của cô bạn gái quả là "chất lượng"

Netizen

15:24:38 27/01/2021
Thú thật là lúc đầu mình định đi 1 mình nhưng vì sợ cô ấy suy nghĩ nên mới kêu đi cùng để biết mình và người cũ không còn tình cảm gì, anh chàng chia sẻ.

Lý do Liên Quân vẫn giữ tính năng tiếp tay cho game thủ gian lận 

Game online

15:23:51 27/01/2021
Từng đưa ra khảo sát ý kiến về việc loại bỏ Ẩn lịch sử đấu, Garena Việt Nam quyết định giữ tính năng này trong bản cập nhật mới khiến nhiều game thủ bất ngờ.

Lisa (BLACKPINK) lộ diện sau khi bị "ném đá" vì ủng hộ Rosé muộn, nhan sắc và đôi chân dài trứ danh đủ sức cân lại

Sao châu á

15:22:32 27/01/2021
Loạt ảnh mới trong hậu trường chuẩn bị cho concert online của Lisa (BLACKPINK) khiến fan rụng tim.

5 cung hoàng đạo giàu nhất thế giới, là cung nào?

Trắc nghiệm

15:21:00 27/01/2021
5 cung hoàng đạo giàu nhất thế giới: Chẳng cần lo nghĩ về tài chính mà vẫn rủng rỉnh túi tiền vì những đặc điểm người khác nằm mơ cũng không có

Hôm nay Messi gặp nạn nhân ưa thích nhất

Bóng đá thế giới

15:20:19 27/01/2021
Rayo Vallecano - đối thủ của Barca ở vòng 1/8 Cup Nhà Vua hôm nay 27/1 - là đội Messi luôn thắng mỗi khi đối đầu, trong đó mình anh ghi 17 bàn.

Giữa lùm xùm trà xanh, phim ngắn tựa dung tục, nội dung khó hiểu của Hải Tú cách đây 5 năm bỗng hot lại

Hậu trường phim

15:18:59 27/01/2021
Đây là một phần trong series phim ngắn Sao Làm Sao của Hải Tú và Công Dương.

Nikkei: Apple gấp rút chuyển sản xuất iPhone, iPad tới Ấn Độ, Việt Nam 

Thế giới số

15:18:46 27/01/2021
Đây là bước đi mới nhất trong quá trình dịch chuyển chuỗi cung ứng của Apple và các đối tác Táo khuyết.

Vô tình nhìn thấy hành động của người yêu con trai bên vòi nước uống, tôi sốc vô cùng nên đã đuổi cô ta ngay lập tức

Tâm sự

15:18:16 27/01/2021
Vừa mở cửa ra vô tình ghé mắt xuống bếp, Mai vẫn chưa về mà đang kỳ cọ tay chân dưới vòi nước uống.

Điểm danh smartphone Realme ưu đãi lớn tại Thế Giới Di Động 

Đồ 2-tek

15:16:42 27/01/2021
Bộ đôi Realme 7 và C15 với nhiều trang bị hiện đại như camera chất lượng, cấu hình mạnh, pin khoẻ, thiết kế thời trang đang được áp dụng ưu đãi trên Thế Giới Di Động đến hết 31/1.

Khởi tố nhân viên kinh doanh chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Pháp luật

15:13:52 27/01/2021
Là nhân viên kinh doanh, Trọng thu tiền của 6 đại lý bán hàng với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng nhưng không chuyển nộp về công ty mà sử dụng vào mục đích cá nhân rồi báo cáo các đại lý chưa thanh toán.

Nadal: ‘Tôi không cần quảng cáo sự giúp đỡ’

Sao thể thao

15:08:41 27/01/2021
Tay vợt số hai thế giới Rafael Nadal đáp trả chỉ trích cho rằng anh bàng quan với điều kiện cách ly khó khăn của nhiều đồng nghiệp dự Australia Mở rộng 2021.

Messi có thể đang học tiếng Pháp

Bên lề sân cỏ

15:01:43 27/01/2021
Kênh truyền hình Canal Plus tiết lộ Lionel Messi và gia đình đang học tiếng Pháp - một chỉ dấu cho thấy anh có thể sẽ gia nhập PSG.

Ảnh chế: Derby thành Milan hóa trận đấu boxing, Ibra “tội đồ” chơi thiết đầu công 

Hài hước

15:01:09 27/01/2021
Lukaku và Eriksen đã tỏa sáng để tiễn AC Milan khỏi Coppa Italia trong trận đấu đầy ẩu đả.

Siêu bom tấn Godzilla vs. Kong "lật mặt" đầy tráo trở, tung trailer hứa hẹn xong đổi lịch chiếu như chảo chớp

Phim âu mỹ

15:00:36 27/01/2021
Bộ phim Godzilla vs. Kong đổi lịch chiếu xoành xoạch khiến khán giả không biết đâu mà lần.

Hoàng thân Daniel - Công chúa Victoria và câu chuyện cổ tích thời hiện đại

Thế giới

14:59:26 27/01/2021
Trong thế kỷ 21, việc các nhân vật Hoàng gia kết hôn với người thường là chuyện rất quen thuộc. Nhưng trường hợp của Hoàng thân Daniel và Công chúa Victoria vẫn khiến nhiều người cảm thán và ngưỡng mộ về một tình yêu vượt qua nhiều sóng...