Giáo dục nghệ thuật – một cánh cửa, vạn cơ hội

Giáo dục nghệ thuật theo tiêu chuẩn mang tính phổ quát quốc tế đem lại lợi ích to lớn cho mọi người, từ học viên đến giáo viên và cả cộng đồng nghệ thuật, mở ra nhiều cơ hội học tập , làm việc trong và ngoài nước.

Giáo dục nghệ thuật - một cánh cửa, vạn cơ hội - Hình 1

Cô Teresa Hall, Chuyên gia Huấn luyện Cấp cao ISTD của Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam hướng dẫn học viên.

Kỷ nguyên sáng tạo đã đưa những bộ môn trình diễn nghệ thuật và âm nhạc vào vị thế đặc biệt quan trọng trong tiến trình phát triển và hội nhập quốc tế của một cá nhân, một xã hội , một đất nước. Vai trò của giáo dục nghệ thuật trong Chương trình giáo dục phổ thông mới được thể hiện ở mục đích đào tạo con người mới Việt Nam phát triển cân đối, hài hòa, toàn diện, có ý thức về cái đẹp.

Chuyên nghiệp hóa đam mê

Từ năm học 2020-2021, chương trình phổ thông mới đã bắt đầu triển khai ở lớp 1 bậc tiểu học . Các môn nghệ thuật sẽ triển khai ở cả 3 cấp tiểu học , THCS, THPT trong chương trình giáo dục phổ thông mới, dẫn đến tình trạng thiếu hàng chục nghìn giáo viên nghệ thuật được đào tạo có trình độ chuyên môn.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, ở bậc tiểu học , trong tổng số 15.538 trường tiểu học trên toàn quốc, chỉ có 13.339 giáo viên âm nhạc , thiếu 2.199 nhân sự . Riêng đối với bậc THPT, theo lộ trình của chương trình giáo dục phổ thông mới, khi môn nghệ thuật triển khai tại các trường, số giáo viên nghệ thuật sẽ thiếu 100%.

Vậy nên, công tác chuẩn bị cho quá trình đào tạo, bồi dưỡng đạt chuẩn, nâng chuẩn cho đội ngũ giáo viên âm nhạc là vô cùng cần thiết và cấp bách. Hơn nữa, trong điều kiện Việt Nam hiện nay, các bạn sinh viên âm nhạc còn có thể trực tiếp trải nghiệm các kỳ thi lấy chứng chỉ âm nhạc quốc tế mà thông qua đó, các tiêu chí đánh giá trong đào tạo nghệ thuật đã được chuẩn hóa trên phạm vi toàn cầu.

Theo TS. Nguyễn Thị Ngọc Dung , Giám đốc Âm nhạc Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam (Vietnam Institute for Arts Education – VIA Education), một trong những cách hiệu quả giúp học sinh có thể cảm thụ nghệ thuật một cách bài bản, cập nhật với những trào lưu mới trong nghệ thuật thế giới , đó là để cho các em được gia tăng tương tác trong lĩnh vực nghệ thuật trên những nền tảng công nghệ 4.0 . Điều này còn giúp lớp học trở nên sinh động hơn, đồng thời khuyến khích trí tưởng tượng và khả năng kết nối của từng cá nhân học sinh.

Giáo dục nghệ thuật - một cánh cửa, vạn cơ hội - Hình 2

Nguyễn Thị Ngọc Dung, Giám đốc Âm nhạc Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam giới thiệu các giáo trình Piano cơ bản cho trẻ em.

Tuy nhiên, cô cho rằng giáo dục nghệ thuật tại Việt Nam cần khắc phục những hạn chế như thiếu hụt nguồn học liệu hiện đại chất lượng cao cũng như những nghiên cứu về phương pháp giáo dục nghệ thuật . “Thế giới hôm nay đã xuất hiện rất nhiều thể loại âm nhạc, nghệ thuật mới, đòi hỏi người dạy phải có năng lực thật sự. Giảng viên không chỉ trau dồi về chuyên môn âm nhạc mà nên biết cách khai thác các nguồn học liệu, áp dụng công nghệ hiện đại trong giảng dạy, gắn kết giáo dục nghệ thuật với sự phát triển của văn hóa xã hội ”, TS. Ngọc Dung cho biết.

Quốc tế hóa lộ trình sự nghiệp

Sự ra đời của Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam (VIA Education) được xem là một cú hích trong việc hỗ trợ giải quyết bài toán nhu cầu nhân lực giáo viên nghệ thuật cũng như nâng tầm chất lượng đào tạo âm nhạc và nghệ thuật tại Việt Nam hiện nay.

VIA Education hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, tư vấn và xuất bản, gồm các chương trình: giáo dục sáng tạo cho các đơn vị giáo dục với các chương trình học tích hợp và ngoại khóa; các khóa học chuyên đề ngắn và dài hạn nhằm đào tạo phát triển năng lực chuyên môn giáo viên; tư vấn chiến lược và khung chương trình cho hệ thống trường học; hoạt động khảo thí cho các chứng chỉ quốc tế; giới thiệu và xuất bản giáo trình, học liệu chất lượng cao.

Giáo dục nghệ thuật - một cánh cửa, vạn cơ hội - Hình 3

Giáo trình Âm nhạc của Nhà xuất bản Alfred Music được giới thiệu đến công chúng thông qua Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam – đơn vị phát hành và phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Các bằng cấp và chứng nhận âm nhạc và trình diễn nghệ thuật từ VIA Education có giá trị toàn cầu, mang đến ưu thế cho hồ sơ cá nhân của mỗi học viên khi du học, bao gồm: Chứng chỉ âm nhạc Trinity College London, Chứng chỉ âm nhạc AMEB, Chứng chỉ âm nhạc MTB, Chứng chỉ Vũ đạo ISTD – NATD, Chứng chỉ trình diễn nghệ thuật I-PATH…

Là một học viên theo học chương trình ISTD (của Hội đồng khảo thí vũ đạo quốc tế – có lịch sử 110 năm trên thế giới , là một trong nhiều chương trình đào tạo vũ đạo từ VIA Education), nghệ sĩ, biên đạo múa quốc tế Đỗ Hải Anh – Hiệu trưởng Học viện Unicorn Dance Academy, chia sẻ: “Một người nghệ sĩ Việt khi hiểu được ngôn ngữ chung của dòng chảy nghệ thuật thế giới sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường quốc tế và làm việc cùng bạn bè trên toàn cầu. Đây là những kiến thức và hành trang ‘vàng’ để những bạn trẻ có đam mê có thể làm việc và sinh sống tại nước ngoài”.

Ngọc Dung cho rằng việc tiếp cận với các chương trình đào tạo và nguồn học liệu quốc tế giúp giáo viên mở rộng khả năng giảng dạy, chuẩn hóa yêu cầu đầu ra của các bộ môn nghệ thuật và góp phần làm cho con đường chinh phục âm nhạc trở nên hấp dẫn hơn.

“Sau khi được trải nghiệm các chương trình đào tạo quốc tế – mà tiêu biểu là việc vượt qua kỳ thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế – sinh viên âm nhạc sẽ hiểu được mình cần bổ sung thêm kiến thức nào… để có thể thích nghi với thị trường việc làm đa dạng tại Việt Nam hiện nay. Cánh cửa nghề nghiệp cho các bạn trẻ yêu nghệ thuật sẽ rộng mở hơn: không chỉ là người biểu diễn trên sân khấu, các bạn còn có thể làm giáo viên âm nhạc; không chỉ làm việc trong môi trường công lập, các bạn còn có thể bắt đầu sự nghiệp giảng dạy âm nhạc từ môi trường dân lập, tư thục hay quốc tế…”, cô cho biết.

Mô hình nào cho giáo dục phổ thông Việt Nam?

Giáo dục phổ thông đã triển khai nhiều mô hình trường học khác nhau. Có mô hình duy trì và phát triển, có mô hình sau đó biến mất. Liệu có mô hình trường học nào phù hợp với đổi mới giáo dục trong 15 - 20 năm tới?

Mô hình nào cho giáo dục phổ thông Việt Nam? - Hình 1

Giờ học tại một trường THPT của TP.HCM thuộc mô hình tiên tiến hội nhập quốc tế - ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Phân ban và trường học VNEN đều thất bại

Dạy học phân hóa theo khả năng, sở thích và định hướng nghề nghiệp của học sinh (HS) là xu hướng giáo dục thế giới. Ở cấp vĩ mô, phân hóa là phân luồng, phân ban hoặc dạy học tự chọn. Một số nước thực hiện phân hóa sớm, sau cấp tiểu học như Đức, Singapore, nhưng đa số các nước thực hiên phân hóa sau trung học cơ sở.

Ở nước ta, phân ban cấp THPT thực hiện theo mô hình giáo dục Pháp, được duy trì ở miền Nam giai đoạn 1954 - 1975 và sau đó tiếp tục thực hiện ở vùng giải phóng miền Nam giai đoạn 1975 - 1980. Tuy nhiên từ đó đến nay, mô hình này nhiều thăng trầm. Giai đoạn 1980 - 1990 bỏ phân ban, 1991 - 1998 phân ban trở lại, 1999 - 2006: bỏ phân ban.

Sau 2006, thực hiện phân ban, với 3 ban: khoa học tự nhiên (toán, lý, hóa, sinh), khoa học xã hội (văn, sử, địa, ngoại ngữ) và cơ bản (văn, toán). Đến nay, cả nước chỉ còn một ban duy nhất, đó là ban cơ bản. Như vậy, phân ban được thí điểm nhiều lần, nhưng cuối cùng vẫn thất bại.

Mô hình trường học mới VNEN cũng là một thất bại nữa. VNEN là dự án sư phạm nhằm xây dựng nhà trường tiên tiến, hiện đại, phù hợp với mục tiêu toàn diện và đặc điểm giáo dục VN. Chương trình được triển khai đầu năm 2013, đến năm 2016 đã có khoảng 5.000 trường tiểu học và THCS khắp cả nước thực hiện.

Có thể khẳng định rằng VNEN có một số thành tố tiến bộ như: phương pháp dạy học (giáo viên chủ yếu hướng dẫn, còn HS chủ động, tích cực học tập); tổ chức lớp học (chủ yếu HS tự quản); sự tham gia của cha mẹ HS, cộng đồng... Nhưng từ năm 2017, các địa phương lần lượt dừng trường học VNEN, sau đó Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường chỉ phát huy những thành tố tích cực của mô hình này.

Mô hình trường toàn diện - mở

Nhiệm vụ giáo dục của thế kỷ 21 là mang lại cho mọi người cơ hội học tập suốt đời với mọi trình độ khác nhau, để trở thành người có năng lực giao tiếp và hợp tác, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và sáng tạo, tự học, tự khẳng định mình và góp phần canh tân mọi lĩnh vực của xã hội. Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang làm thay đổi nền sản xuất thế giới: máy móc, robot sẽ thay thế con người, lao động một số ngành sẽ thất nghiệp. Làn sóng công nghệ mới tác động đến giáo dục, nhất là cá nhân hóa học tập, giúp người học có thể học mọi lúc, mọi nơi, học theo nhu cầu, khả năng và điều kiện của từng cá nhân.

Nhiều mô hình tốt cần phát huy

Thực tiễn giáo dục ở nước ta đã và đang thực hiện một số mô hình trường học tốt cần phát huy như: trường phổ thông chất lượng cao, trường tiên tiến hội nhập quốc tế, trường học gắn với kinh tế - xã hội địa phương, trường chuyên/trường năng khiếu dựa trên nền tảng toàn diện... Đây là những thực tiễn phong phú, đa dạng của mô hình trường học toàn diện - mở - nền tảng học tập.

Về mô hình trường học hạnh phúc, trước hết là trường học toàn diện và bổ sung thêm các tiêu chí như: yêu thương, an toàn và tôn trọng. Cần phải nhận thức đúng đắn về giáo dục hạnh phúc, ở đó HS cảm nhận được niềm vui trong học tập, kích thích sự tò mò và học tập với một niềm say mê thực sự. Nếu nhà trường chỉ chú ý đến hoạt động vui chơi mà coi nhẹ việc học tập, rèn luyện đúng đắn sẽ dẫn đến một số hệ lụy như: HS dễ hình thành thói lười biếng; thiếu đam mê làm việc chăm chỉ; không tạo được chỗ đứng trong xã hội sau này.

Ở nước ta, đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo là chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học.

Như vậy, trường học toàn diện - mở - nền tảng học tập là mô hình trường học phù hợp với đổi mới giáo dục trong giai đoạn tới, với 5 tiêu chí định hướng:

Phát triển toàn diện HS, giúp HS không chỉ có khả năng tự học ở trường mà hình thành khả năng tự học suốt đời.

Dân chủ hóa giáo dục. Trường học là xã hội dân chủ thu nhỏ. Ở đó, HS có quyền được lựa chọn các môn học, hoạt động giáo dục phù hợp với bản thân, HS có quyền xây dựng kế hoạch học tập của mình, phát biểu ý kiến, phản biện để nhận thức vấn đề sâu và sáng tạo hơn, có khi ý kiến HS khác với thầy giáo nhưng vẫn được tôn trọng.

Cá nhân hóa giáo dục, giúp HS phát hiện sự khác biệt của mình, đáp ứng sự khác biệt đó và phát huy cao nhất khả năng, sở thích của mỗi em.

Ứng dụng hóa giáo dục. Các kiến thức và kỹ năng thực sự hữu ích đối với HS, gắn với thực tiễn và giúp HS vận dụng được kiến thức đã lĩnh hội vào học tập hay giải quyết các vấn đề cuộc sống.

Trường học mở và hội nhập. Mở về chương trình: ngoài chương trình của Bộ GD-ĐT còn có chương trình địa phương. Mở về hình thức giảng dạy: trực tiếp hoặc trực tuyến; mở về kiểm tra đánh giá bằng nhiều hình thức và phương pháp khác nhau, đánh giá trong bối cảnh thực tế. Ứng dụng công nghệ 4.0 để cá nhân hóa học tập; tổ chức hoạt động trải nghiệm ở cộng đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tác giả sách "Cùng con bước qua các kỳ thi" bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ
06:14:03 27/01/2021
Hải Dương, Quảng Ninh cho học sinh nghỉ sau khi phát hiện ca Covid-19
09:41:47 28/01/2021
Đơn ứng tuyển vào Trường Đại học Harvard tăng cao kỷ lục
23:12:24 27/01/2021
Giáo viên cả nước chung 1 mẫu giáo án, sáng tạo vào đâu?
15:48:02 27/01/2021
Giáo viên mệt nhoài với giáo án mới và tập huấn các modul
15:56:07 27/01/2021
Trường cao đẳng cũng đua nhau mở ngành học mới
23:07:21 27/01/2021
Phụ huynh ở TP. HCM bức xúc tố trường mầm non bạo hành tinh thần, bêu xấu trẻ trước lớp, ép bé trai 5 tuổi nghỉ học
16:18:38 28/01/2021
Trường THPT ở Nghệ An thiết kế “bậc thang tri thức“: Teen vừa leo cầu thang vừa... ôn bài
10:28:17 28/01/2021
Dạy thêm chỉ đáng lên án khi người dạy chăm chăm moi tiền học sinh chính khoá
09:44:41 27/01/2021
Học sinh, sinh viên toàn tỉnh Hải Dương nghỉ học từ ngày 29-1
17:56:53 28/01/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Cách ly toàn bộ lầu 5 toà nhà Hoàng Anh Safomec Quận 10
15:48:33 28/01/2021
Việt Nam thêm 91 ca mắc mới COVID-19
18:19:40 28/01/2021
Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh thêm 14 ca mắc Covid-19
19:22:26 28/01/2021
Kim Duyên mặc gợi cảm cùng CEO điển trai của Hoa hậu Hoàn vũ VN trao vương miện cho tân hoa khôi HUFLIT
16:49:49 28/01/2021
Sao TVB làm nhân viên dọn toilet vì hết thời
16:17:19 28/01/2021
Ca sĩ từng công khai “ngủ với Đàm Vĩnh Hưng” gây phẫn nộ khi phát ngôn kì thị miền Bắc, phát hiện 82 ca Covid-19
16:07:14 28/01/2021
Thêm 11 người ở Hải Dương xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2
18:58:24 28/01/2021
Tìm khẩn người đến 31 địa điểm của Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng
20:24:31 28/01/2021
Hết vòng tay đôi, Sơn Tùng - Hải Tú còn có cả dây chuyền cặp
15:20:59 28/01/2021
CẬP NHẬT: Hàng loạt trường ở Hà Nội thông báo khẩn cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm, tạm dừng hoạt động tập trung
17:51:38 28/01/2021

Tin mới nhất

Chuyển đổi số trong giáo dục: Người thầy phải đặt mình ở vị trí tiên phong

20:32:55 28/01/2021
Trả lời báo TG&VN, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho rằng, Việt Nam có thể trở thành một trong những nước đi đầu về chuyển đổi số trong giáo dục, nếu nhà trường và người thầy đặt mình ở vị trí tiên phong.

Những điểm mới trong phương án tuyển sinh năm 2021 mà hội cuối cấp cần lưu ý

19:51:22 28/01/2021
Các trường Đại học lần lượt công bố phương án tuyển sinh năm 2021 khiến hội học sinh cuối cấp xôn xao cập nhật tin mới.

Hiệu quả đổi mới giáo dục đến với giáo viên, học sinh miền núi

19:49:10 28/01/2021
Những quyết sách về GD của Đảng đã đến được với giáo viên, học sinh vùng khó khăn. Đây là một trong những kết quả rõ nét của đổi mới căn bản, toàn diện GD ĐT. 

"Mùa xuân cho em" đến với HS Nậm Mười, Yên Bái

19:37:47 28/01/2021
Trường Tiểu học Giang Biên (Long Biên, Hà Nội) vừa phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức chương trình Mùa xuân cho em; thăm và tặng quà trường PTDTBT Tiểu học Nậm Mười (Văn Chấn, Yên Bái).

Nữ sinh 9x giành học bổng toàn phần tại Nhật Bản và Hà Lan

19:30:20 28/01/2021
Nghiên cứu khoa học là ước mơ, đam mê của mình. Vì vậy, mình sẽ cố gắng học tập, trau dồi hơn nữa để phát triển bản thân ngày một hoàn thiện hơn, Linh chia sẻ.

Dạy học theo chương trình, SGK mới: Dần đi vào nền nếp

19:28:04 28/01/2021
Nhận định của ông Đặng Tự Ân -Giám đốc Quỹ Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học: Sau 1 học kỳ với nhiều bỡ ngỡ, việc dạy học theo chương trình, SGK mới đang dần đi vào nền nếp. 

Chọn SGK theo Luật Giáo dục 2019: Quy trình bài bản, tiêu chí rõ ràng

18:07:12 28/01/2021
Địa phương đang tích cực chuẩn bị các công đoạn cho năm đầu tiên chọn SGK mới theo quy định của Luật Giáo dục 2019.

Hà Nội: Rạng ngời tài năng, duyên dáng nữ nhà giáo quận Ba Đình

18:00:24 28/01/2021
Sáng 28/1, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã tổ chức Chung khảo hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng ngành GD&ĐT quận Ba Đình năm học 2020 - 2021. 

Cô giáo dạy Văn “hot” nhất Hà Nội chia sẻ bí kíp “săn” điểm cao kỳ thi đại học

17:47:11 28/01/2021
“Tôi luôn dạy học sinh phải hoàn thiện kiến thức, bước vào kỳ thi với tâm thế sẵn sàng. Chỉ khi nào chúng ta sẵn sàng, chủ động đối mặt với kỳ thi thì mới có thể tạo ra “kỳ tích”, cô giáo Hoài Thanh tâm sự.

2 nhà giáo Học viện Tài chính được phong tặng Nhà giáo Nhân dân

17:40:13 28/01/2021
Trong 18 nhà giáo trên cả nước vừa được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Học viện Tài chính (Bộ Tài chính) vinh dự có 2 nhà giáo đạt những thành tích to lớn trong sự nghiệp giáo dục và ...

New Zealand trao chứng nhận khóa học Năng lực Toàn cầu cho học sinh Việt Nam

17:03:02 28/01/2021
Mới đây, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), Tổng Lãnh sự quán New Zealand đã trao Chứng nhận Khóa học Năng lực Toàn cầu (Global Competence Certificate - GCC) cho 25 học sinh Việt Nam.

Bài dự thi “New Zealand - Bật mí trăm điều thú vị”: New Zealand và niềm mơ của bố

17:02:27 28/01/2021
 Có cơ hội làm việc trong ngành truyền thông, mình có dịp tìm hiểu nền giáo dục của New Zealand và cảm thấy rất ấn tượng. Thế nhưng, New Zealand chưa bao giờ là một sự lựa chọn đối với mình. Bởi vốn dĩ, mình luôn nghĩ, những điều hoàn h...

Kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ: Tăng chất lượng, thi minh bạch

13:19:50 28/01/2021
Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam có nhiều điểm mới quan trọng.

Gắn kết đào tạo với doanh nghiệp

13:17:19 28/01/2021
Nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Cần Thơ đã đẩy mạnh và đa dạng hóa nhiều hình thức hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng thị trường lao động.

Đại học Quốc gia Hà Nội có lời khuyên với thí sinh tham gia đánh giá năng lực

13:14:08 28/01/2021
Năm 2021, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực học sinh Trung học phổ thông phục vụ nhiều mục đích.

Đăng ký ngành Y khoa, thí sinh phải đạt loại giỏi trong 5 học kỳ?

13:11:12 28/01/2021
Khi đăng ký xét tuyển bằng kết quả học bạ bậc THPT vào các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe, có cấp chứng chỉ hành nghề, thí sinh cần đạt học lực giỏi.

Đại học đa ngành: Đích đến phải là chất lượng

13:04:28 28/01/2021
Đại học (ĐH) đa ngành, đa lĩnh vực là phương tiện, không phải là mục tiêu để các trường phấn đấu. Chất lượng nghiên cứu, tỷ lệ việc làm sinh viên… mới là mục tiêu cần nâng tầm giá trị.

Để hoạt động ngoại khoá bổ ích và an toàn

13:00:54 28/01/2021
Hoạt động ngoại khóa là một trong những hoạt động giáo dục quan trọng ở nhà trường trong việc giáo dục học sinh phát triển toàn diện.

Tuyên Quang: Rà soát dồn ghép điểm trường nhằm đáp ứng hiệu quả thay SGK lớp 1

12:58:33 28/01/2021
Sở GD&ĐT Tuyên Quang vừa tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2020 - 2021

60 nữ sinh “Hoa bản làng” hội tụ, tỏa sáng

12:54:48 28/01/2021
Sáng 27/1, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên, CLB Hoa bản làng dành cho các nữ sinh dân tộc thiểu số đã tổ chức tổng kết hoạt động.

Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu kỷ niệm 15 năm thành lập

12:52:26 28/01/2021
Ngày 27/1, Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu (BVU) đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập.

Khởi động chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

12:47:40 28/01/2021
Đây là năm đầu tiên chương trình An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ khắp 63 tỉnh/thành trên cả nước.

Chia sẻ ruột gan của 1 học sinh giỏi xin rút khỏi đội tuyển thi quốc gia

12:40:57 28/01/2021
 Đừng vì ánh hào quang trường chuyên và đội tuyển để chỉ lao vào đầu tư học một môn nhằm đem chuông đi đánh xứ người đến khi ân hận chắc chắn đã muộn rồi.

Tôi chọn nghề giáo vì yêu sự hồn nhiên, ngây thơ của học trò!

12:37:08 28/01/2021
 Nghề giáo là nghề cao quý trong các nghề cao quý, tôi chọn nghề giáo vì tôi yêu sự hồn nhiên ngây thơ, đôi mắt trong sáng, những câu nói hồn nhiên của học trò.

Khoe bảng điểm con: phụ huynh cũng là nạn nhân của xã hội trọng bằng cấp

12:31:45 28/01/2021
Việc phụ huynh công khai thành tích của con em họ lên mạng xã hội chỉ là để ganh đua ngầm với những phụ huynh khác....

Hà Nội: Học sinh vi phạm qui định ATGT bị xử lý về hạnh kiểm

12:25:07 28/01/2021
Sở GDĐT Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong ngành Giáo dục giai đoạn 2021-2025.

Giáo viên là nhân tố quyết định thành bại của đổi mới giáo dục

10:31:55 28/01/2021
Nhiều chỉ số về giáo dục của Việt Nam được đánh giá cao trong khu vực, như tỷ lệ học sinh đi học và hoàn thành chương trình tiểu học sau 5 năm đạt 92,08%, đứng ở tốp đầu của khối ASEAN.

Có thể bạn quan tâm

Thanh Thảo đã hoàn thành 14 ngày cách ly sau khi trở về từ Mỹ, tiết lộ về tình trạng sức khoẻ hiện tại

Sao việt

21:18:47 28/01/2021
Bé Jacky Minh Trí - con trai Ngô Kiến Huy được Thanh Thảo dẫn về quê ăn Tết Nguyên Đán 2021. Nữ ca sĩ cùng các con vừa hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung tại Đà Nẵng.

Tân sửu 2021: 4 con giáp được nhận ân sủng trời xanh, quý nhân tìm đến tận cửa, tài lộc cả năm viên mãn

Trắc nghiệm

21:18:00 28/01/2021
Từ mùng 1 Tết Tân Sửu 2021 trở đi những con giáp may mắn này sẽ kiếm tiền cực đỉnh, giàu sang sung túc, hứng lộc vào nhà.

Trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành

Đời sống

21:16:39 28/01/2021
Chiều 28-1, Quận ủy Đống Đa (Hà Nội) tổ chức trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng dịp 3-2-2021 cho bảy đảng viên lão thành sinh sống trên địa bàn quận.

Ca mắc COVID-19 đầu tiên ở Hải Phòng là mẹ bệnh nhi người Hải Dương

Sự kiện nóng

21:16:02 28/01/2021
Bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên ở Hải Phòng là mẹ bệnh nhi người Hải Dương, đến điều trị tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Dọn nhà đón Tết lưu ý những điểm này, năm sau nhiều may mắn hơn năm cũ

Sáng tạo

21:14:40 28/01/2021
Để căn nhà trở nên sang trọng trong ngày tết chúng ta có thể thay thế những bộ chén đĩa mới, khăn chải bàn mới, và trang trí thêm vài bình hoa tươi cho nhà bếp thêm sức sống và sinh động.

Bạn thân Trịnh Sảng tuyên bố: "Chúng tôi không giúp cô là vì cô hành động không giống người"

Sao châu á

21:14:37 28/01/2021
Phản ứng của những người thân xung quanh Trịnh Sảng nhận được sự quan tâm và chú ý của người hâm mộ.

Lúc nhỏ nhút nhát, con gái chủ tiệm giặt sấy Sài Gòn oanh tạc sàn diễn thời trang Thượng Hải

Netizen

21:10:08 28/01/2021
Từ một cô bé nhút nhát, gặp người lạ không dám chào, qua nhiều sàn diễn và cuộc thi tài năng Vy Oanh trở thành siêu mẫu nhí vô cùng dạn dĩ, tự tin.

SUV cỡ nhỏ Renault Kiger đấu Kia Seltos lại tung trailer mới - Hàng hot có thể về Việt Nam

Ôtô

21:09:27 28/01/2021
Renault sẽ ra mắt SUV cỡ nhỏ Kiger ngay trong nay mai

Tỷ lệ ủng hộ Trump tăng

Thế giới

21:08:33 28/01/2021
Vị thế của Trump với cử tri Cộng hòa được cải thiện sau khi ông mãn nhiệm, trong khi phần lớn nghị sĩ của đảng phản đối luận tội ông.

Nguyên nhân và cách khắc phục tật “nói mớ” ban đêm

Sức khỏe

21:07:14 28/01/2021
Nói chuyện vô thức trong lúc ngủ là tình trạng khá phổ biến. Có nhiều nguyên nhân đằng sau hiện tượng gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ này.

HPE đứng đầu cuộc đua giải pháp lưu trữ nhờ sức mạnh từ hạ tầng siêu hội tụ

Thế giới số

21:06:07 28/01/2021
Đáp ứng nhu cầu mỗi ngày một tăng của mô hình hoạt động đa chi nhánh, xu hướng di động hoá môi trường làm việc của doanh nghiệp, HPE đem lại các sản phẩm và giải pháp ngày càng phát triển và tối ưu.

Bắt giữ 4 tạ mì chính không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường Tết

Pháp luật

21:05:33 28/01/2021
Kiểm tra đột xuất một cửa hàng ở huyện Gia Viễn, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Ninh Bình phát hiện 4 tạ mì chính không có hóa đơn, giấy tờ nguồn gốc xuất xứ, được chủ cơ sở sắp tuồn ra thị trường Tết.

Doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào thần thái trong trang phục áo dài cổ điển

Thời trang

20:55:47 28/01/2021
Doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào đã thổi hồn vào trong bộ ảnh diện áo dài đẹp thướt tha chuẩn phụ nữ.

Huawei ra mắt máy cạo râu: Đầu cắt 6 lưỡi, kháng nước, sạc cổng USB-C, giá 710.000 đồng 

Đồ 2-tek

20:53:39 28/01/2021
Người dùng có thể ghép nối máy cạo râu Dynacare Turbo với smartphone thông qua ứng dụng HiLink, nhờ đó kiểm tra tình trạng của dao cạo và lưỡi dao ngay trên điện thoại.

Sau 13 năm, xe thể thao mang động cơ Ferrari có giá bán lại chưa tới 3 tỷ đồng

Siêu xe

20:33:33 28/01/2021
Nội/ngoại thất của chiếc Maserati Granturismo được chủ nhân bảo quản khá tốt trong suốt thời gian dài sử dụng.