Giáo dục Nam Định giữ ổn định và phát triển trên nền tảng chất lượng

Phát huy truyền thống hiếu học , Nam Định luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ GD. Giáo dục ổn định và phát triển, chất lượng GD vẫn trong tốp dẫn đầu cả nước về thành tích các kỳ thi HS giỏi.

Giáo dục Nam Định giữ ổn định và phát triển trên nền tảng chất lượng - Hình 1

Giờ lên lớp của cô trò Trường THPT Trần Hưng Đạo , Tp Nam Định .

Những hoa thơm, trái ngọt

NGƯT Cao Xuân Hùng – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định chia sẻ: Tự hào và trách nhiệm là con em đất học, các thầy cô giáo và học sinh luôn nỗ lực phấn đấu để có được những thành quả tốt đẹp nhất. Điều này lý giải vì sao chất lượng GD toàn diện, chất lượng HS giỏi của Nam Định luôn từng bước nâng lên.

Nam Định cũng là địa phương đi đầu trong thực hiện đổi mới chương trình, phương pháp dạy học ; đẩy mạnh ứng dụng và phát triển của công nghệ trong công tác quản lý và dạy học; bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên.

Giáo dục Nam Định giữ ổn định và phát triển trên nền tảng chất lượng - Hình 2

Cô trò cũng học nhóm ở Trường THPT Trần Nhân Tông, huyện Nghĩa Hưng

5 năm qua Nam Định có 88,8% trường đạt chuẩn quốc gia; 58,9% trường đạt chuẩn Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn; 453 học sinh giỏi đoạt giải quốc gia (đạt 84,4%); 11 Huy chương Olympic quốc tế (3 Vàng, 3 Bạc, 5 Đồng); 4/5 năm điểm bình quân thi THPT quốc gia đứng thứ Nhất, 1 năm đứng thứ Nhì toàn quốc; các cuộc thi, hội thi, các phong trào thi đua đều đạt thành tích nổi bật. Tiếp tục khẳng định là đơn vị tiêu biểu xuất sắc, một trong những đơn vị dẫn đầu toàn quốc về GD-ĐT

Đặc biệt, năm 2020, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid vừa hoàn thành dạy học hiệu quả. Thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học” và đạt được những kết quả quan trọng. Sở chỉ đạo hoạt động chuyên môn đối với từng cấp học nhịp nhàng, khoa học; chỉ đạo các đơn vị điều chỉnh kế hoạch dạy học phù hợp, tổ chức các lớp dạy học trực tuyến; triển khai việc dạy học, ôn tập cho HS trên truyền hình, trên youtube với 27 bài dạy trên youtube , 114 bài dạy trên truyền hình.

Giáo dục Nam Định giữ ổn định và phát triển trên nền tảng chất lượng - Hình 3

Giáo viên Trường THCS Hải Lý, huyện Hải Hậu dạy học trực tuyến trong những ngày giãn cách xã hội

Chỉ tính riêng năm 2020, kỳ thi tốt nghiệp THPT tiếp tục khẳng định và dẫn đầu toàn quốc 9/9 môn thi và có điểm trung bình dẫn đầu toàn quốc (môn Toán, môn Vật Lý, môn Hóa học,…). Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia 78/93 học sinh dự thi đoạt giải, trong đó có 4 giải Nhất, trong tốp 05/74 đơn vị (các tỉnh và Đại học có trường chuyên) có kết quả cao nhất cả nước; 1 học sinh đoạt Huy chương Vàng Hóa học, 1 học sinh đoạt Huy chương Đồng Toán học quốc tế (trong số 18 Huy chương của toàn quốc trong năm 2020).

Cộng đồng trách nhiệm

Có thể nói kỷ cương, tình thương và trách nhiệm luôn được đề cao trong các nhà trường ở Nam Định. Điều này được thể hiện qua các hoạt động chuyên môn theo cụm trường được đẩy mạnh. Toàn ngành xác định: sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là một trong những phương thức bồi dưỡng đội ngũ tại chỗ có hiệu quả cao.

100% cụm trường khối THPT đã tổ chức các hoạt động với các chủ đề thiết thực. Đặc biệt trong đó là việc thực hiện đổi mới cách đánh giá giáo viên; thi GV dạy giỏi trong Hội thi GV dạy giỏi cấp THPT đã có những tác động tích cực trong ngành.

Giáo dục Nam Định giữ ổn định và phát triển trên nền tảng chất lượng - Hình 4

Giờ ngoại khóa của cô trò Trường Mầm non Hải Tân, huyện Hải Hậu

Nhà giáo Phạm Văn Quyến – Chủ tịch Công đoàn ngành GD cho biết: Tinh thần trách nhiệm được các nhà giáo đề cao khi thực hiện đổi mới chương trình, SGK lớp 1. Là một tỉnh nghèo, cho dù các bậc phụ huynh luôn xác định có thể đói ăn đói mặc chứ nhất định không để con em đói chữ. Nhưng vẫn còn đó những vùng quê nghèo, phụ huynh học sinh phải đi làm ăn xa gửi con lại cho ông bà nuôi.

Ở các nhà trường, không phải không có những bỡ ngỡ, lúng túng khi triển khai thực hiện thay SGK mới. Tuy nhiên, vượt lên tất cả các thầy cô đã cùng học trò vượt khó để kết thúc học kỳ I, việc dạy và học khối 1 đã ổn định và chất lượng…

Với quyết sách đúng đắn, kịp thời tạo tiền đề cho những đổi thay tích cực. Nhiều năm liền GD Nam Định luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, được Bộ GD&ĐT đánh giá là đơn vị dẫn đầu toàn quốc và được tặng Cờ phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Những đổi thay tích cực có thể cảm nhận được khi đến với các trường học ở Nam Định những ngày này là tinh thần đổi mới sáng tạo trong dạy – học ở cả GV và học sinh. Chuyển đổi số trong GD là điều dễ nhận thấy nhất, 100% các cơ sở giáo dục tạo ra nguồn dữ liệu đầu vào trong việc quản lý hồ sơ Trường-Lớp, Giáo viên, Học sinh, Kết quả học tập,…; 100% các trường Tiểu học, THCS, THPT, GDTX ứng dụng Học bạ điện tử từng bước số hóa hồ sơ sổ sách trong ngành giáo dục; triển khai chữ ký số văn bản, hòm thư công vụ và đang triển khai xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung. – NGƯT Cao Xuân Hùng

Nam Định: Kết thúc một năm học nhiều hoa thơm, trái ngọt

Dù trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh Covid-19 bùng phát, thực hiện đúng chủ trương "Dừng đến trường, không dừng việc học". Giáo dục Nam Định đã đạt được nhiều thành quả tốt đẹp.

Nam Định: Kết thúc một năm học nhiều hoa thơm, trái ngọt - Hình 1

HCV Olympics Hóa học Đàm Thị Minh Trang (đứng giữa) cùng thầy lãnh đội và các bạn

Động viên nhà giáo đổi mới, sáng tạo

Đội ngũ nhà giáo, người lao động đã tích cực thi đua, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học, thực hiện các tiêu chí thuộc lĩnh vực giáo dục đã quy hoạch và tổ chức sắp xếp, tinh gọn mạng lưới trường lớp của tỉnh phù hợp với yêu cầu thực tiễn, phát triển các nhóm trẻ, trường mầm non tư thục đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của nhân dân; Duy trì và nâng cao chất lượng công tác PCGD-XMC, huy động nguồn lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, trường học Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn cũng như không ngừng nâng cao các điều kiện dạy học cho các nhà trường.

Nam Định: Kết thúc một năm học nhiều hoa thơm, trái ngọt - Hình 2

Cô trò cùng học nhóm tại Trường THPT Trần Nhân Tông, Nam Định

Cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và cuộc vận động "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động trong các nhà trường là niềm động viên, khích lệ các nhà giáo nỗ lực phấn đấu nâng cao trình độ, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, lòng yêu nghề, lương tâm trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tự học, tự nâng cao trình độ, nghiệp vụ, sự sáng tạo của đội ngũ nhà giáo xứng đáng là tấm gương để học sinh noi theo.

Phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học", các nhà trường đã đổi mới dạy và học, thi, kiểm tra, đánh giá, nâng cao chất lượng dạy học. Nam Định đã đặt dấu ấn tiên phong đi đầu cả nước thực hiện đổi mới Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT với 3 bài thi (bài thi môn Toán, môn Ngữ văn và bài thi tổng hợp).

Chất lượng đã thể hiện rõ nét nhất ở kết quả thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT luôn giữ ổn định và nằm trong tốp các tỉnh dẫn đầu toàn quốc. Đặc biệt Nam Định năm học này cũng gặt hái nhiều thành công ở các kỳ thi Olympic quốc tế. Cả nước có 18 học sinh tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế, Nam Định đã dành 2 huy chương, 1 Huy chương Vàng môn Hóa học và 1 Huy chương Đồng môn Toán học.

Những hoa thơm, trái ngọt

Theo NGƯT Cao Xuân Hùng- Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định , thành công là sự cộng hưởng từ tất nhiều yếu tố, ngành giáo dục tỉnh nhà rất chú trọng xây dựng nhà trường 4 Tốt. Đó là môi trường giáo dục tốt, địa phương, ngành giáo dục đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất ở các nhà trường ngày càng hoàn thiện, đủ đầy hơn để phục vụ cho công tác dạy và học được tốt nhất.

Tiếp đó là quản lý tốt, ngành đã tham mưu, đề bạt, bổ nhiệm những cán bộ quản lý nhà trường gương mẫu. Họ là những người có phẩm chất đạo đức tốt, giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề. Và dạy tốt, người thầy không truyền thụ kiến thức một chiều cho học trò mà người thầy phải biết khích lệ, phát huy năng lực, sở trường của học sinh.

Cuối cùng là học tốt, nhà trường, thầy cô hướng cho học sinh tự học làm phương châm cốt lõi; học cách học, cách tư duy; đa dạng hoá các hình thực học tập không máy móc.

Nam Định: Kết thúc một năm học nhiều hoa thơm, trái ngọt - Hình 3

Giờ lên lớp của cô trò Trường THPT Trần Hưng Đạo, Nam Định

Có thể nói các thế hệ thầy và trò ở các nhà trường luôn phát huy được thế mạnh hiếu học của quê hương. Phụ huynh đồng lòng với giáo dục, các trường học giữ kỷ cương trên nền tảng dân chủ, công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận của phụ huynh học sinh ở các nhà trường. Các nhà trường cũng tổ chức nhiều sân chơi cho học sinh có cơ hội khẳng định mình.

Trên lớp học, thầy cô tạo cho học sinh không khí học tập thoải mái, làm cho các em yêu thầy cô, yêu môn học và học tập từ đam mê, yêu thích. Đặc biệt trong đó, vai trò của đội ngũ giáo viên đã thể hiện vai trò khuyến khích sáng tạo để tạo áp lực vừa đủ để biến áp lực thành động lực vươn đến thành công cho HS.

Từ việc kết hợp phương châm 4 tốt vai trò của HS luôn được đề cao và giữ vị trí trung tâm trong các hoạt động dạy - học. Từ đó đã phát huy được tinh thần đổi mới sáng tạo của cả thầy và trò ở các nhà trường. Từ hoa thơm đã kết thành trái ngọt. Năm học 2019-2020, ngành giáo dục Nam Định có 78 học sinh giỏi quốc gia. Với 4 giải Nhất, 22 giải Nhì, 27 giải Ba, 25 giải Khuyến khích.

Đặc biệt, học sinh Đàm Thị Minh Trang lớp 12 chuyên Hóa Trường PT chuyên Lê Hồng Phong có 2 năm liền đoạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Hóa học đã xuất sắc giành huy chương Vàng Olympic Hóa học Quốc tế năm 2020.

Trên Bảng vàng danh dự truyền thống học giỏi với các thành tích cao tại các kỳ thi Olympic quốc tế năm học này đã có tên em Trần Nhật Minh, học sinh lớp 12 chuyên Toán Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong giành Huy chương Đồng trong kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế lần thứ 61. Đặc biệt là em Đàm Thị Minh Trang lớp 12 chuyên Hóa Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có 2 năm liền đoạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Hóa học đã xuất sắc giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học Quốc tế năm 2020...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52

Tiêu điểm

Những bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 nào được phê duyệt sử dụng từ năm học 2021 - 2022?
09:16:44 28/02/2021
Tuyển chọn 300 bạn trẻ sang Đức học tập và làm việc lương hơn 80 triệu đồng/tháng
15:09:39 28/02/2021
Dự kiến công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vào tháng 3
09:21:57 28/02/2021
Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ
14:15:03 28/02/2021
Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều
10:04:47 28/02/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
61/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-19
14:58:44 28/02/2021
Bại não nhưng không bại chí
21:38:23 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Chị của Vân Quang Long bức xúc: "Cậu ruột thằng Long mà em còn không tha"
20:13:08 01/03/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Showbiz Việt có cô Hoa hậu vừa giảm 6kg, chồng đại gia thưởng nóng luôn 6 tỷ đồng!
18:37:36 01/03/2021
Nữ ca sĩ có nhà vườn 20.000m2 tặng em trai căn nhà làm quà cưới là ai?
17:27:27 01/03/2021
Lâm Bảo Châu khoe ảnh bên mẹ con Lệ Quyên như một gia đình
19:55:35 01/03/2021
Thêm 13 ca mắc mới Covid-19, 8 trường hợp tại Hải Dương
18:15:21 01/03/2021
NÓNG: Hải Dương phong tỏa 1 xã ở Kim Thành sau khi phát hiện 7 ca COVID-19
20:07:42 01/03/2021
Chồng Đặng Thu Thảo bị 'bắt lỗi' khi đăng ảnh vợ con
21:09:38 01/03/2021
Di chúc thừa kế của Ngô Mạnh Đạt
19:47:50 01/03/2021
Đồng nghiệp Hoàng Anh nổi đóa chuyện mẹ vợ cũ đòi tiền con rể
20:00:45 01/03/2021

Tin mới nhất

VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững

22:46:22 01/03/2021
Tháng 12/2019, VAS vinh dự trở thành tổ chức giáo dục duy nhất tại Việt Nam được Thời báo Saigon Times trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp Vì Cộng đồng. 

Dạy học trực tuyến mùa dịch: Bồi đắp kỹ năng tự học cho trò

22:41:40 01/03/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh, dạy học trực tuyến là giải pháp tốt nhất giúp học trò tiếp thu kiến thức. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội để học trò rèn tính tự giác, kỹ năng tự học của mình. 

Trường mầm non Việt Vinh: Tích cực đổi mới công tác dạy và học

22:38:54 01/03/2021
Trường mầm non Việt Vinh được thành lập năm 2001, trường nằm trên địa bàn xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, Hà Giang. 

Trường khối ngành sức khỏe đầu tiên đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA

22:35:35 01/03/2021
Sáng 1/3, Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) đã khai mạc Đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN - QA, theo hình thức trực tuyến. 

Cần Thơ: Bài học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài là phòng dịch

22:33:23 01/03/2021
TP Cần Thơ có hơn 95% trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

Thái Bình: Tạm thời không tổ chức tập trung HS toàn trường khi học trở lại

22:26:05 01/03/2021
Những quy định nghiêm ngặt được Sở GD&ĐT Thái Bình gửi đến cơ sở giáo dục, thực hiện từ 1/3/2021 khi học sinh đi học trở lại. 

Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới

22:18:41 01/03/2021
:Sau 3 ngày tổ chức hội thảo, Sở GD&ĐT Phú Thọ cùng các nhà xuất bản đã hoàn tất công tác giới thiệu sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới tới các huyện, thành, thị trong tỉnh. 

HS Gia Lai trở lại trường, huy động tất cả giáo viên dạy tăng tiết

22:16:08 01/03/2021
Ngày 1/3, hơn 400.000 nghìn học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai quay trở lại trường học sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. 

Đồng Nai: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường

22:12:28 01/03/2021
Sáng ngày 1/3, cùng với nhiều tỉnh thành trên cả nước, học sinh tại tỉnh Đồng Nai đã trở lại trường học tập trung. 

Quảng Ninh: Giáo viên đón, hướng dẫn HS từ cổng trường trong ngày đầu đi học lại

22:07:08 01/03/2021
:Hôm nay (1/3), HS trên toàn tỉnh Quảng Ninh đến trường sau đợt nghỉ phòng dịch, nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày. Thầy cô cùng học trò phấn khởi trong điều kiện an toàn phòng dịch. 

Học cách phòng dịch Covid-19 trong ngày trở lại trường

22:01:58 01/03/2021
Sáng 1/3, hơn 300.000 học sinh ở Quảng Ninh trở lại trường. Buổi học đầu tiên, các em được hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19.

Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?

21:58:30 01/03/2021
Dù UBND TP. HCM đã có quyết định cho phép sinh viên quay lại trường học từ 1/3 nhưng sáng nay, nhiều trường đại học vẫn cho sinh viên học online, chưa tổ chức học tập trung.

GV hóa thân thành nhân vật hoạt hình, lì xì đón HS đi học lại

21:54:55 01/03/2021
Để đón học sinh trở lại trường, thầy cô Trường Tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM đã hóa thân thành các nhân vật hoạt hình và lì xì cho các em.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân bao giờ mở cửa trường trở lại?

21:45:31 01/03/2021
Từ ngày 8/3, sinh viên, học viên toàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ quay trở lại học tập trung theo hình thức Blended Leanring (học kết hợp trực tiếp và trực tuyến).

Góc nhìn đa chiều về chương trình quốc tế học tại Việt Nam

21:40:21 01/03/2021
Nhiều năm ghi dấu yếu tố quốc tế hóa đa đạng, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã triển khai chương trình hợp tác quốc tế với hai trường đại học tại Anh Quốc là Đại học Gloucestershire và Đại học Leeds Trinity. Hai đại họ...

Hà Tĩnh chủ động triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6

21:35:18 01/03/2021
Hơn 370 trường Tiểu học và THCS ở Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác lựa chọn đội ngũ và hiện đang khuyến khích, hỗ trợ giáo viên tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6.

Cần Thơ đón HS trở lại trường, phòng dịch nghiêm ngặt

21:32:42 01/03/2021
Sáng 1/3, học sinh trên địa bàn TP Cần Thơ háo hức trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

‘Đóng băng’ nguyện vọng vào lớp 10: Học sinh và phụ huynh băn khoăn

21:30:04 01/03/2021
Khác với mọi năm, Hà Nội năm nay không cho phép học sinh (HS) thay đổi nguyện vọng (NV) dự tuyển sau khi đã đăng ký. Điều này khiến cả phụ huynh lẫn học sinh đều băn khoăn, lo lắng.

Đề cử Top 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: "Tuổi Đội là khoảng thời gian đẹp nhất của mình!"

21:24:19 01/03/2021
Mới 15 tuổi nhưng Hoàng Thị Yến (lớp 9/2, trường THCS Tôn Thất Tùng, Quận Tân Phú, TP.HCM) đã sở hữu gia tài thành tích khủng của một nghệ sĩ piano nhí và Liên Đội Trưởng tài năng.

Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi

21:22:04 01/03/2021
Lớn lên trong một gia đình đông con, lại khó khăn về kinh tế, tất cả anh chị em tự bươn tự chải. Chàng trai đến từ Thanh Hóa - Nguyễn Chu Kim Thu nỗ lực để trở thành một hướng dẫn viên quốc tế ở tuổi 22.

Chương trình Trung học phổ thông mới môn Ngữ Văn: sự đổi trục trong giáo dục

21:17:45 01/03/2021
 Chương trình phổ thông mới môn Ngữ văn chuyển trục hình thành, nuôi dưỡng và phát triển các phẩm chất và năng lực cho người học.

Hiệu trưởng, hiệu phó phải xắn tay vào dạy phụ đạo lớp 1- tín hiệu vui dạy thật

21:15:42 01/03/2021
Hiệu trưởng, hiệu phó phụ trách lớp phụ đạo cũng là thể hiện năng lực, trách nhiệm của người lãnh đạo, làm gương cho giáo viên trong trường.

Tuyển sinh đại học 2021: Có thể thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần

19:39:04 01/03/2021
Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, một trong vài thay đổi quan trọng năm nay của quy chế tuyển sinh đại học 2021 là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng 3 lần, thay vì chỉ 1 lần như những năm trước.

Ngày đầu học sinh đi học lại, nhiều trường không tổ chức sinh hoạt dưới cờ

16:14:09 01/03/2021
Sáng 1.3, học sinh ở TP.HCM đã trở lại trường sau thời gian nghỉ tết và dịch Covid-19. Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết học sinh đều đeo khẩu trang, nhiều trường không tổ chức sinh hoạt dưới cờ...

Sáng nay, 1,7 triệu học sinh TP.HCM đi học trở lại

15:55:23 01/03/2021
Sáng nay 1.3, khoảng 1,7 triệu học sinh từ mầm non cho đến THPT tại TP.HCM đã quay trở lại trường sau gần một tháng nghỉ Tết Nguyên đán và ngừng học tập trung tại trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường

15:53:26 01/03/2021
Trong ngày đầu trở lại trường sau một tháng nghỉ học phòng dịch và nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều trẻ mầm non khóc òa, không chịu vào lớp.

Đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường

15:49:52 01/03/2021
Đầu tuần này, học sinh TP.HCM và Hà Nội sẽ trở lại trường sau thời gian nghỉ tết và phòng dịch Covid-19. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, từ đầu tháng 3, cả nước có 61/63 tỉnh, thành quyết định cho học sinh đi học trở lại.

Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại

15:46:54 01/03/2021
Giận dữ khi trẻ khóc lóc, ăn vạ hay công kích khi trẻ ăn chậm… trong ngày đầu trẻ đi học lại, các việc làm như trên đều khiến trẻ mầm non càng tổn thương hơn.

Có thể bạn quan tâm

Đông Nhi lên đồ mừng kỷ niệm 12 năm bên Ông Cao Thắng: Sắc vóc mẹ bỉm xứng đáng 100 điểm, hơn thập kỷ gắn bó mà lãng mạn phát ghen

Sao việt

23:30:41 01/03/2021
Mặc dù đã trở thành bố mẹ bỉm nhưng vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng vẫn dành cho nhau những hành động cực lãng mạn.

'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 35: Châu làm lộ kế hoạch mật của công ty, chuyện này có liên quan đến Kiên?

Phim việt

23:28:30 01/03/2021
Dù ban đầu khẳng định Kiên (Hồng Đăng) không hề biết mật khẩu nhưng sau khi nghĩ lại, Châu (Hồng Diễm) đã rất sốc. Có vẻ như ân oán giữa Châu – Kiên trong Hướng dương ngược nắng không hề có hồi kết.

Gareth Bale nói gì sau màn tỏa sáng rực rỡ ở Tottenham?

Bóng đá thế giới

23:26:39 01/03/2021
Gareth Bale cho thấy anh không hề vô dụng khi tỏa sáng rực rỡ giúp Tottenham vùi dập Burnley. Sau trận đấu, ngôi sao người xứ Wales thừa nhận vô cùng hạnh phúc và thoải mái hơn rất nhiều.

Philippines triển khai chiến dịch tiêm phòng vaccine COVID-19

Thế giới

23:26:19 01/03/2021
Ngày 1/3, Philippines khởi động chiến dịch tiêm phòng vaccine COVID-19, một ngày sau khi tiếp nhận lô vaccine đầu tiên từ công ty Sinovac (Trung Quốc).

Phim điện ảnh 'mèo yêu người' của Sehun (EXO) và Ngô Thiến ra mắt sau gần 5 năm 'đắp chiếu'

Phim châu á

23:26:04 01/03/2021
I love cat man – Dự án điện ảnh hợp tác Hoa Hàn sắp được lên sóng trong thời gian sắp tới, nhìn nhan sắc của Sehun (EXO) trong trailer là biết nội dung đẹp rồi.

9 dấu hiệu bạn đang là người đeo bám trong mối quan hệ

Tình yêu

23:24:54 01/03/2021
Một mối quan hệ lành mạnh sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân. Nhưng chỉ vì bạn muốn trở thành con người tốt nhất của mình không đồng nghĩa với việc bạn nhất thiết phải ở bên cạnh người ấy mọi lúc mọi nơi.

Diệu Nhi - Kỳ Duyên "chơi ác" khi đề nghị Mũi trưởng Long tay bị thương vẫn chặt gạch

Show việt

23:23:19 01/03/2021
Bất chấp chấn thương để thực hiện thử thách từ Kỳ Duyên, Mũi trưởng Long lại tiếp tục khiến con dân lọt hố.

Anh của ngày không em

Tâm sự

23:16:46 01/03/2021
Vậy là chúng ta đã ly hôn được hai tháng rồi. Lý do thì không có nhiều, chỉ có một mà thôi, nhưng đó là điều anh không thể chịu được: Em từng say nắng một người đàn ông khác.

Thầy trò ông Park đá ‘chung kết’ với UAE, dè chừng Thái Lan

Bóng đá việt nam

23:10:59 01/03/2021
Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á là cuộc cạnh tranh khốc liệt của đội tuyển Việt Nam với ứng viên nặng ký UAE, trong sự chờ thời lật đổ của Thái Lan và không loại trừ cả Malaysia.

Trả giá cho tội ác...

Pháp luật

23:07:22 01/03/2021
​Bị cáo Đậu Đức Mười (32 tuổi, ngụ xã Quỳnh Văn, H.Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) có nhiều tiền án về trộm cắp tài sản. Trong một lần trộm cắp tài sản bị phát hiện và ngăn cản, bị cáo đã manh động dùng dao giết người bị hại.

Viêm thanh quản có tiến triển thành ung thư?

Sức khỏe

23:04:54 01/03/2021
Viêm thanh quản mạn có thể xuất hiện các khối u thực thể ở thanh quản như: hạt xơ dây thanh, u nang dây thanh, polyp dây thanh sẽ gây ra căng dây thanh âm, thương tích hoặc tăng trưởng trên các dây thanh âm và nguy hiểm nhất là ung thư ...

Check nhanh loạt băng đô xinh xỉu của sao Hoa Hàn dạo này, diện lên ai cũng sang như tiểu thư tài phiệt

Phong cách sao

23:00:37 01/03/2021
Cả loạt mỹ nhân Hoa Hàn cùng mê mẩn kiểu băng đô bản to giúp tăng thêm nét yêu kiều cho người dùng thế này.

Top 4 con giáp nữ hiền lương thục đức, là thần Tài của chồng, anh nào lấy được sẽ sung sướng 3 đời

Trắc nghiệm

22:57:24 01/03/2021
Các anh mà lấy được những cô vợ tuổi này thì hãy nhớ yêu thương, trân trọng cô ấy hết nhé. Bởi những người phụ nữ thuộc 4 con giáp này vừa hiền lương thục đức, chung thủy, tháo vát lại có số vượng phu ích tử.

Cựu chủ tịch của Barca bị bắt

Bên lề sân cỏ

22:51:56 01/03/2021
Cựu chủ tịch Josep Bartomeu là một trong những người bị bắt vì có liên quan đến vụ bê bối Barcagate sau cuộc đột kích của cảnh sát vào trụ sở Camp Nou ngày 1/3 (giờ Hà Nội).

Lê Tư và Xa Thi Mạn hội ngộ

Sao châu á

22:48:44 01/03/2021
Hai nữ diễn viên có quan hệ thân tình trong showbiz Hoa ngữ. Họ vừa có buổi hội ngộ sau khoảng thời gian bận rộn công việc.