Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh – Trường công, tư đều vào cuộc

Trong thực tế cuộc sống, có rất nhiều vấn đề có thể ảnh hưởng đến sự an toàn, tâm lý của trẻ. Bởi vậy, trong những năm qua, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tập trung nhiều giải pháp để giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trường mình.

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh - Trường công, tư đều vào cuộc - Hình 1

Nhân viên Công ty CP Giáo dục sáng tạo Hạ Long hướng dẫn học sinh lớp 2A6, Trường Tiểu học Quang Trung (TP Hạ Long) cách xử lý khi bị chảy máu cam.

Chúng tôi có mặt tại Trường Tiểu học Quang Trung, TP Hạ Long, đúng thời điểm một số lớp học của Trường đang dạy kỹ năng sống cho học sinh. Tại lớp 2A6, nhân viên của Công ty CP Giáo dục sáng tạo Hạ Long đang hướng dẫn các em học sinh cách xử lý khi bị chảy máu cam. Với những hình chiếu sinh động và hướng dẫn trực tiếp từng học sinh trong giờ học đã giúp các em biết cách cầm máu an toàn , cũng như biết cách giúp đỡ, thông báo cho thầy, cô, y tế trường khi thấy tình trạng chảy máu cam của bạn mình.

Cô giáo chủ nhiệm lớp 2A6 Nguyễn Thị Hằng cho biết: “Tình trạng học sinh chảy máu cam ở lớp học hiện nay rất nhiều. Tuy nhiên, không phải giáo viên nào cũng biết xử lý đúng cách. Bởi vậy, khi các con học kỹ năng sống, cô giáo chủ nhiệm cũng cùng ngồi nghe để kịp thời cập nhật kiến thức, từ đó khi có vấn đề gây mất an toàn xảy ra cho học sinh còn biết cách giúp đỡ các em”. Còn học sinh Trần Quang Cường, lớp 2A6 thì hồ hởi: “Khi bị chảy máu cam, mẹ con toàn bảo ngửa mặt lên; nhưng hôm nay học, cô bảo phải cúi xuống, lấy tay đè 2 cánh mũi, thở bằng miệng. Còn nếu ngửa mặt lên rất nguy hiểm vì máu có thể chảy vào đường thở hay chảy xuống họng. Con sẽ về hướng dẫn lại cho mẹ”.

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh - Trường công, tư đều vào cuộc - Hình 2

Video đang HOT

Nhân viên Công ty CP Giáo dục sáng tạo Hạ Long hướng dẫn học sinh lớp 3A6, Trường Tiểu học Quang Trung (TP Hạ Long) cách làm việc theo nhóm để trình bày các biện pháp đảm bảo an toàn cho bản thân khi xảy ra mưa bão, sấm sét.

Tại lớp 3A6, các em đang được rèn kỹ năng làm việc theo nhóm và học cách phòng tránh khi có mưa giông, sấm sét. Theo các bạn học sinh lớp này, buổi học kỹ năng sống rất thú vị, dễ học nên các em rất thích.

Được biết, từ năm học 2017-2018 đến nay, Trường Tiểu học Quang Trung đã phối hợp cùng các trung tâm đưa kỹ năng sống vào giảng dạy cho học sinh trên cơ sở tự nguyện đăng ký của các phụ huynh. Nội dung tập trung vào dạy kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc đồng đội, kỹ năng cơ bản để xử lý những tình huống nguy hiểm dễ xảy ra trong cuộc sống như: Đuối nước, xử lý vết thương nhẹ, phản ứng khi bị bắt cóc, khi có động đất, mưa giông, phòng tránh bị điện giật… Theo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung Vũ Thị Hoàng Yến, ngoài đưa kỹ năng sống vào giảng dạy trong tiết học cho học sinh, Trường còn lồng ghép kỹ năng sống vào rất nhiều hoạt động để học sinh có những kiến thức xử lý cơ bản nhất.

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh - Trường công, tư đều vào cuộc - Hình 3

Giảng viên Trung tâm Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em hướng dẫn học sinh Trường TH-THCS-THPT Văn Lang (TP Hạ Long) kỹ năng thoát hiểm khi bị bắt cóc. (Ảnh nhà trường cung cấp)

Không chỉ Trường Tiểu học Quang Trung mà hiện nay, việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh đã được rất nhiều trường quan tâm bằng cách phối hợp với các đơn vị, cơ quan chức năng như: Cảnh sát PCCC, Trung tâm Giáo dục kỹ năng sống, Trung tâm Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em… để giảng dạy cho học sinh. Ngay như Công ty CP Giáo dục sáng tạo Hạ Long hiện đang thực hiện liên kết giảng dạy ở 8 trường trên địa bàn TP Hạ Long. Bản thân các thầy cô cũng chủ động tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm từ thực tiễn để truyền đạt kỹ năng cho các em học sinh lồng ghép trong các tiết học.

Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường thực hiện Đề án tăng cường kỹ năng sống; thực hiện tốt phong trào xây dựng trường học an toàn, trong đó có tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh về việc tuân thủ các quy định phòng tránh tai nạn giao thông, đuối nước. Từ năm 2016 đến nay, tỉnh đã đào tạo, nâng cao trình độ về phòng chống tai nạn thương tích cho 11.806 lượt người, trong đó có cán bộ phụ trách các trường học, cán bộ của các phòng giáo dục, các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn. TX Đông Triều đã hỗ trợ kinh phí và kêu gọi nguồn vận động từ các tổ chức, cá nhân để lắp đặt, xây dựng 22 bể bơi mini tại 22 trường học của thị xã nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục kỹ năng bơi, phòng đuối nước cho học sinh.

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh - Trường công, tư đều vào cuộc - Hình 4

Công an TP Cẩm Phả tuyên truyền Luật giao thông cho học sinh Trường THCS Chu Văn An (phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả). Ảnh Nguyễn Duy.

Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn chỉ đạo hiệu trưởng các trường giao trách nhiệm cho giáo viên hàng ngày dành 3-5 phút các tiết học cuối trước khi tan trường để nhắc nhở, hướng dẫn học sinh các kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, an toàn giao thông… Trên cơ sở đó, nhiều trường đã tổ chức lồng ghép kỹ năng sống vào các buổi sinh hoạt cuối tuần, buổi chào cờ hay các dịp tổ chức ngày thành lập Đội, thành lập Đoàn, ngày Nhà giáo Việt Nam… Từ lớp 3 đến lớp 12 ở các trường, mỗi lớp thành lập 1 đội tuyên truyền an toàn giao thông với định kỳ mỗi tháng tổ chức 1 buổi tuyên truyền trong giờ sinh hoạt… Đến nay, toàn tỉnh có 212 trường tham gia Đề án tăng cường kỹ năng sống, 601 trường đạt học an toàn cho học sinh.

Tuy nhiên, việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh ở các xã vùng sâu, vùng xa còn hạn chế. Trong số hơn 388.000 học sinh các cấp năm học 2019-2020 đến nay, toàn tỉnh mới có khoảng 144.000 học sinh được tham gia Đề án tăng cường kỹ năng sống. Bởi vậy, việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ cần tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh hơn, nhất là ở các xã trên địa bàn tỉnh.

Trò chuyện cùng học sinh Tài năng của UK Academy

Sự kiện thu hút hơn 300 phụ huynh, học sinh đến trải nghiệm, tìm hiểu môi trường giáo dục chuẩn quốc tế của UK Academy.

Ngày 30/05, tại khách sạn Hilton (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), Hệ thống Trường Song ngữ Quốc tế Học Viện Anh Quốc - UK Academy tổ chức sự kiện "Edutalk - Tonight with UKA stars" (Diễn đàn giáo dục: Trò chuyện cùng học sinh Tài năng của UK Academy). Sự kiện thu hút hơn 300 phụ huynh, học sinh đến trải nghiệm, tìm hiểu môi trường giáo dục chuẩn quốc tế của UK Academy.

Trò chuyện cùng học sinh Tài năng của UK Academy - Hình 1


Diễn đàn thu hút hơn 300 phụ huynh, học sinh tham dự

Tại diễn đàn, thầy Alexander Hoyte - Tổng hiệu trưởng UK Academy đã giới thiệu về chương trình, lộ trình học tập, phương pháp học và mô hình giáo dục của nhà trường. Chương trình đào tạo của UK Academy là sự kết hợp của Chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam, chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge, chương trình Kiến tạo Doanh nhân trẻ, Chương trình Âm nhạc LCM, chương trình Phát triển thể chất tối ưu, chương trình Giá trị - Kỹ năng sống, chương trình STEM, chương trình Ngoại khóa và đặc biệt là chương trình Dự bị đại học NCUK. Với việc ký kết giảng dạy độc quyền chương trình dự bị đại học NCUK, UK Academy mang đến cho học sinh cơ hội du học tại các trường đại học danh giá ở Anh quốc, Mỹ, Úc, Canada, ...sau khi tốt nghiệp.

Tại sự kiện, phụ huynh và các em học sinh đã cùng nhau đắm chìm vào không gian đầy ấn tượng, với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, diễn thuyết thuyết phục, màn biểu diễn lập trình Robot đầy thú vị, và phần trình bày kế hoạch quản lý tài chính hấp dẫn...do chính các bạn học sinh của UK Academy trình diễn.

Trò chuyện cùng học sinh Tài năng của UK Academy - Hình 2


Bà Lê Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Ban K-12, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

Phát biểu tại sự kiện, Bà Lê Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Ban K-12, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cũng là người đặt những viên gạch đầu tiên cho hệ thống UK Academy chia sẻ: "UK Academy luôn chú trọng áp dụng những phương pháp giảng dạy hiện đại, các công trình nghiên cứu khoa học mới nhất về trí thông minh, cùng hệ thống chương trình học mang tính ứng dụng cao.

Với triết lý giáo dục nhân bản, UK Academy đặc biệt chú trọng việc phát triển nhân cách, giá trị - kỹ năng sống cùng các kỹ năng xã hội cho học sinh. Bên cạnh đó, cải cách giảng dạy, phát triển đa dạng các hoạt động giáo dục nhằm giúp các em học sinh bắt kịp với sự phát triển không ngừng của thế giới. UK Academy xây dựng một môi trường học đường công bằng, lành mạnh và an toàn.

Tại UK Academy, mỗi học sinh đều được tôn trọng và được khích lệ để tự do phát triển theo thiên hướng của mình, không bị gò bó bởi những khuôn khổ hạn hẹp. Nền tảng giáo dục tốt là cốt lõi của một cuộc đời thành công. Những học trò hôm nay mà UK Academy gieo trồng, sẽ là cốt lõi của một Việt Nam thịnh vượng".

Trò chuyện cùng học sinh Tài năng của UK Academy - Hình 3


Học sinh UKA Academy trao đổi về kinh nghiệm học tập và trải nghiệm tại trường.

Trong phần tọa đàm, phụ huynh và các chuyên gia giáo dục của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những thông tin về chương trình đào tạo, phương pháp giáo dục của trường trong không khí cởi mở. Bên cạnh đó, UK Academy cũng trao tặng học bổng trị giá 20 triệu đồng cùng máy tính xách tay cho hai học sinh may mắn nhất tại sự kiện, với mong muốn mang đến môi trường học chuẩn quốc tế, "ươm mầm" những tài năng trẻ.

Sự kiện lần này cũng là mong muốn của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trong việc đóng góp vào nền giáo dục Đà Nẵng ưu điểm của chương trình học tích hợp giữa tinh hoa giáo dục truyền thống và các phương pháp giảng dạy tiên tiên trên thế giới, với mục đích quốc tế hóa giáo dục. Giúp phụ huynh sẽ có cái nhìn rõ nét hơn khi con được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế, làm hành trang trong bước đường du học sau này.

Tập đoàn Nguyễn Hoàng

Toàn tâm đầu tư vào giáo dục, hiện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành 50 cơ sở giáo dục tại 18 tỉnh, thành phố, đào tạo 65.000 học sinh - sinh viên trong hệ thống 9 thương hiệu giáo dục uy tín. Trong quá trình phát triển, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín như: Tổ chức Tú tài quốc tế (IB - International Baccalaureate), Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ - WASC, Hiệp hội Đại học Bắc Anh - NCUK, Hội đồng Anh Cambridge, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt - JA, Học viện Âm nhạc Anh Quốc - LCM...

Ngoài những chương trình mang đặc trưng riêng của từng phân khúc, tất cả hệ thống giáo dục của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đều được triển khai những chương trình giáo dục mang tính toàn diện và ưu việt chỉ có riêng ở Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, tạo cho học sinh - sinh viên nền tảng năng lực nhân bản và toàn cầu:

1. Giá trị - Kỹ năng sống: Đào tạo cho người học 12 kỹ năng giúp xác lập mục tiêu và tạo động lực trong công việc, học tập và tự học, quản lý bản thân và tinh thần tự tôn, thích ứng với môi trường...

2. Chương trình Âm nhạc quốc tế LCM - London College of Music: Đào tạo ra những học sinh có đủ năng lực dự thi lấy các chứng chỉ của LCM có giá trị trên toàn thế giới.

3. Chương trình Tài chính, khởi nghiệp JA - Junior Achievement: Đưa mô hình start-up vào trường học một cách bài bản và có hệ thống qua các chương trình giáo dục kỹ năng về tư duy tài chính, định hướng nghề nghiệp và khởi nghiệp của tổ chức Junior Achievement World Wide.

4. Chương trình Giáo dục thể chất: Do Ủy ban thể dục thể thao quốc gia và Ủy ban Olympic Việt Nam bảo trợ. Đội ngũ chuyên gia là những cựu Vận động viên đỉnh cao quốc gia, quốc tế và bác sĩ chuyên ngành.

5. Chương trình STEAM: Trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng liên quan đến: khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering), toán học (Math), và nghệ thuật (Art), tạo ra những sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cậu bé 10 tuổi quyết tâm đọc toàn bộ Lê Nin toàn tập
20:15:36 24/09/2021
Học phí trường công chất lượng cao ở Hà Nội cao nhất 5,7 triệu đồng/tháng
17:31:10 24/09/2021
Hà Nội đã có kịch bản đón học sinh trở lại trường an toàn
18:55:50 25/09/2021
Học trực tuyến sinh viên vẫn phải 'kính thưa' đủ loại phí trên trời dưới đất
16:08:23 25/09/2021
Trúng tuyển hụt dù đạt điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội, 67 thí sinh phải chờ điều chỉnh kết quả xét tuyển
19:36:17 24/09/2021
Anh em sinh đôi cùng vào đại học
07:10:58 25/09/2021
Học sinh Hậu Giang tạm dừng đến trường nhưng không dừng học
10:19:27 24/09/2021
Vượt lên hoàn cảnh, cậu học trò người dân tộc Jrai thành thủ khoa trường Sỹ quan
09:45:32 25/09/2021
Lý do khiến đề thi tốt nghiệp THPT ngày càng dễ
20:22:11 24/09/2021
ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM quy định: Bật camera suốt buổi học trực tuyến
20:12:40 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Phương Thanh cấm 'ai đó' thuê IT hack 1 loạt trang tố vụ từ thiện,tuyên bố có cả tin nhắn bằng chứng
00:46:04 26/09/2021
Chuyện choáng váng của một quý anh "chăn rau": Không nhớ nổi số lượng người tình, hồn nhiên khoe chiến tích kinh hoàng và quỷ kế "qua mặt" vợ
00:56:37 26/09/2021
Vợ đột nhiên nấu ăn nhạt như nước lã, tôi tưởng cô ấy mất vị giác, không ngờ bí mật lại kinh khủng hơn thế
01:15:28 26/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố đanh thép giữa ồn ào với nữ CEO: Ai vu tôi không sẽ phải chịu trách nhiệm
00:50:21 26/09/2021
Vợ cũ Hoàng Anh chia sẻ clip Nathan Lee quát mắng Xuân Lan
06:48:49 26/09/2021
3 con giáp được thần tài cưng chiều từ nhỏ, tương lai tươi sáng, hậu vận huy hoàng
01:35:02 26/09/2021
Miko Lan Trinh - người vừa bị "sa thải" khỏi The One Radio vì bê bối tình ái là ai?
07:04:39 26/09/2021
Những ngày đầu tháng 10 năm 2021: 3 con giáp được Cát tinh soi chiếu, tài vận vượng phát, lộc đến đầy nhà
01:34:37 26/09/2021
Thiên An giật mình vì ảnh chưa từng công bố của con gái bị lộ, lại có liên quan đến bạn thân Jack?
07:12:22 26/09/2021
Cô gái 20 tuổi Trần Mỹ Nghi đăng quang Hoa hậu châu Á 2021
06:54:51 26/09/2021

Tin mới nhất

Đi bộ đến nhà Gươl học trực tuyến, học sinh Cơ tu mong sớm đến trường

05:56:13 26/09/2021
Để đeo theo con chữ trong suốt thời gian Covid-19 hoành hành, học sinh người đồng bào Cơ tu ở Đà Nẵng phải đi bộ đến nhà Gươl để học trực tuyến.

Thông tin mới về miễn giảm học phí cho học sinh và sinh viên ở TP.HCM

19:22:59 25/09/2021
Ngày 25.9, UBND TP.HCM có văn bản gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động thương binh và xã hội, Ủy ban Dân tộc về chính sách miễn học phí và và chi phí học tập cho học sinh, học viên cao học…

Sinh viên ước ao sau ngày 30.9 được đi học trở lại

19:10:27 25/09/2021
Nghỉ dịch Covid-19 gần 5 tháng không tới trường, sinh viên mòn mỏi chờ đợi ngày hết giãn cách để được đi học trở lại.

Vì sao 58 thí sinh đạt 29,5 điểm trở lên trượt trường công an?

18:48:12 25/09/2021
Cục Đào tạo (Bộ Công an) giải thích 55/58 thí sinh đạt 29,5 điểm trở lên vẫn trượt nguyện vọng vào trường công an do không đạt tiêu chuẩn về học bạ.

Khởi động Học bổng Honda dành cho sinh viên

18:44:22 25/09/2021
Học bổng Honda (Honda Award) dành cho sinh viên chuyên ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ và một số khối ngành khác.

Ngành Khoa học cơ bản không hot nhưng lại là "của hiếm"

18:38:26 25/09/2021
Hiện nay, phần đông thí sinh mong muốn chọn những ngành hot theo nghĩa cơ hội việc làm lớn, thu nhập cao hơn so với mặt bằng, công việc không quá vất vả, chương trình học cũng không quá nặng.

'Cần đào tạo cách thức và văn hóa giảng dạy trực tuyến cho giảng viên'

17:43:11 25/09/2021
Để những vụ việc giảng viên mắng sinh viên và đuổi sinh viên ra khỏi lớp không còn xảy ra, giảng viên cần được đào tạo cách thức và văn hóa giảng dạy trực tuyến.

Thuê điện thoại, iPad cũ cho học sinh học trực tuyến

17:41:00 25/09/2021
Tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, điều đáng lo nhất để duy trì việc dạy và học trực tuyến vẫn là trang thiết bị.

Học ngoại ngữ online, làm sao tạo môi trường tương tác?

17:33:08 25/09/2021
Việc học qua hình thức online (trực tuyến) tại nhà đang tạo ra mối băn khoăn về chất lượng giảng dạy cũng như sự tiếp thu của học sinh.

Thắp lửa khát vọng cho học sinh nghèo vùng thượng Kỳ Anh

17:27:50 25/09/2021
12 năm gắn bó với vùng thượng, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Trường THPT Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã để lại dấu ấn đậm nét trong mỗi thế học sinh về lòng yêu nghề, sự sáng tạo, nhiệt huyết và tình thương yêu học sinh hết mực.

Cần đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với đặc điểm học sinh dân tộc

17:21:40 25/09/2021
Trong các buổi làm việc tại Phú Thọ, Thái Nguyên, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh cùng nhấn mạnh chủ trương, chính sách về quyền bình đẳng trong tiếp cận giáo dục, cần đổi mới phương pháp dạy họ...

Hà Tĩnh chính thức chốt ngày học sinh mầm non đến trường

17:16:19 25/09/2021
Hà Tĩnh vừa có văn bản hướng dẫn về việc tổ chức dạy học trong tình hình mới đối với cấp học mầm non.

Học trực tuyến vùng khó: Lên đồi, xuống sông... tìm sóng

17:13:49 25/09/2021
Nhà nằm ở vùng lõm sóng điện thoại, trong khi nhà trường thực hiện dạy trực tuyến để tránh dịch, nhiều HS, SV ở huyện vùng cao, biên giới Mường Lát phải đem sách vở, điện thoại ra đường... hứng sóng học bài. 

“Quả ngọt” trên Đất Tổ

17:06:22 25/09/2021
Xác định khuyến học, khuyến tài (KHKT) là hoạt động quan trọng hướng tới một xã hội học tập góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực phục vụ công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương. 

Truyền năng lượng tích cực xây dựng trường học hạnh phúc

17:06:19 25/09/2021
Nếu giáo viên cảm thấy hạnh phúc, họ sẽ lan tỏa năng lượng này đến học sinh. Vì vậy, để xây dựng trường học hạnh phúc, người hiệu trưởng cần giúp đỡ thầy cô giáo nuôi dưỡng cảm xúc tích cực khi đến trường.

TP.HCM dự kiến hỗ trợ người dân tộc thiểu số học thạc sĩ, tiến sĩ

17:06:16 25/09/2021
UBND TP.HCM sẽ miễn toàn bộ học phí, phí học hai buổi/ngày cho học sinh, đồng thời hỗ trợ chi phí học tập cho học viên cao học và nghiên cứu sinh dân tộc thiểu số đến năm 2025.

Cô bé 10 tuổi có IQ cao hơn Albert Einstein

16:57:18 25/09/2021
Bé gái 10 tuổi Adhara Perez Sanchez thu hút sự chú ý của truyền thông với chỉ số thông minh (IQ) rất cao, ở mức 162. Con số này cao hơn 2 điểm so với các nhà khoa học thiên tài như Stephen Hawking và Albert Einstein.

Giới và Phát triển - ngành học giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo

16:54:27 25/09/2021
Từ năm 2015, Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục duy nhất tại Việt Nam được phép đào tạo cử nhân ngành Giới và Phát triển (Quyết định số 2181/QĐ-BGDĐT).

Trao 100 triệu đồng giúp đỡ học sinh nghèo mua máy tính học trực tuyến

16:21:10 25/09/2021
Sáng ngày 24/9, bà Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã trao 100 triệu đồng tới Hội Khuyến học huyện Sóc Sơn, Hà Nội, để mua máy tính giúp học sinh gặp khó khăn trên địa bàn.

Từ học sinh khối A phát âm kém đến giáo viên tiếng Anh 980 TOEIC

16:17:52 25/09/2021
Thành Phạm (24 tuổi, Hà Nội) được cộng đồng học TOEIC chú ý nhờ những chia sẻ về kinh nghiệm tự học và câu chuyện tiếng Anh thay đổi cuộc sống.

Hà Nội có nhiều sáng kiến, tiên phong, đổi mới trong dạy học

16:16:09 25/09/2021
Đây là đánh giá của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ trong chuyến kiểm tra công tác dạy học tại Hà Nội vào chiều 24/9.

'Quay đều, quay đều, quay đều'

16:06:35 25/09/2021
Vượt qua được nhiều thử thách trong việc chuẩn bị máy móc và giáo án để dạy trực tuyến, tôi còn đối diện với nhiều nỗi buồn vui trong những tiết dạy online.

ĐH Quốc gia Hà Nội: Sẽ thi đánh giá năng lực 7-8 đợt trong năm

14:51:04 25/09/2021
 GS.TS Nguyễn Tiến Thảo - giám đốc Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội - cho biết kế hoạch tổ chức 7-8 đợt thi đánh giá năng lực với học sinh phổ thông dự kiến từ tháng 2 đến tháng 8-2022 để sử dụng kết quả này tuyển sinh đại học.

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 

14:49:19 25/09/2021
Sự nhạy bén và năng lực đón sóng đặc biệt thuộc về nhóm ngành Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng - cũng chính là những ngành học triển vọng hàng đầu hiện nay.

Thành phố Vinh tạm hoãn việc dạy học trực tiếp trong tuần tới

14:09:53 25/09/2021
 Đây là quyết định vừa được Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh đưa ra trong sáng hôm nay (25/9) nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trước khi trở lại trường.

Bổ sung phương án tuyển sinh với thí sinh không thi tốt nghiệp do dịch

13:51:57 25/09/2021
Bộ GD&ĐT vừa gửi công văn tới các đại học, học viện, cao đẳng sư phạm về việc bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không được dự thi tốt nghiệp THPT do dịch.

Chống sốc điểm chuẩn: Chỉ nên cộng điểm ưu tiên với những ngành đặc thù

11:06:02 25/09/2021
Giữ hay bỏ điểm cộng ưu tiên trong xét tuyển đại học cần căn cứ vào một số ngành nghề đặc thù.

Học trực tuyến ở Trà Vinh gặp nhiều khó khăn vì học sinh thiếu thiết bị

11:04:27 25/09/2021
Với hình thức học trực tuyến tránh dịch, hàng hàng học sinh tại Trà Vinh gặp khó vì không đủ khả năng mua sắm thiết bị.

Có thể bạn quan tâm

'Bài' vaccine, chi phí gấp 100 lần cho thuốc trị Covid-19

Sức khỏe

08:46:36 26/09/2021
Nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 do không chịu tiêm vaccine, đã chi phí điều trị bằng thuốc kháng thể đơn dòng có giá cao gấp 100 lần và khiến nguồn cung khan hiếm.

6 pha "lột xác" của đại diện Việt Nam tại Next Top Model châu Á: Người bị "dìm" lộ liễu, người thăng hạng visual

Show việt

08:46:31 26/09/2021
Người mẫu Việt Nam nào có màn biến hóa xuất sắc nhất tại Asias Next Top Model?

Top 10 mẫu SUV tiết kiệm nhiên liệu nhất năm 2021

Ôtô

08:34:59 26/09/2021
Sau đây là 10 chiếc SUV có khả năng tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất hiện đang được bán ra trong năm 2021.

LMHT: Riot nhá hàng loạt trang bị mới cho Tiền Mùa Giải 2022, Sát thủ có thêm item giảm hồi chiêu cực mạnh

Esport

08:31:07 26/09/2021
Việc CKTG 2021 đang tới rất gần thì cũng báo hiệu rằng mùa giải thứ 11 của LMHT cũng dần đi tới hồi kết. Đây mà một mùa giải có sự thay đổi lớn về mặt lối chơi khi Riot đã thay đổi toàn bộ hệ thống trang bị của LMHT.

Giải mã ô tô của Lamborghini

Siêu xe

08:30:06 26/09/2021
Lamborghini luôn chế tạo những siêu xe có vẻ ngoài hung dữ nhất trên thị trường.

2 cách làm trà sữa sương sáo thơm ngon giải nhiệt mùa hè cực đã

Ẩm thực

08:24:03 26/09/2021
Trà sữa sương sáo là một món trà sữa thanh mát, giúp giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày hè nắng nóng. Nếu không an tâm chất lượng khi mua bên ngoài sao bạn không thử làm ngay món này tại nhà. thực hiện ngay 2 cách làm trà sữa sương s...

Bà Phương Hằng bật khóc khi ông Dũng "lò vôi" nhận điện thoại từ người lạ: "Vợ con tôi bị chà đạp, cháu Hữu cũng bị tấn công"

Netizen

08:22:48 26/09/2021
Nữ đại gia mạnh mẽ lại rơi nước mắt vì thấy bản thân làm ảnh hưởng đến gia đình.

Liên tục bị fan Jack tấn công đến sập cả fanpage, Thiên An ẵm con đi tìm "nhà mới" trên MXH

Sao việt

08:15:24 26/09/2021
Động thái mới nhất của Thiên An khiến nhiều người không khỏi bất bình trước hành động kém duyên của các fan nghệ sĩ.

Top 10 ngôi sao bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay: Ronaldo, Messi và hàng loạt ‘sao bự’ bị cầu thủ ‘vô danh’ cho ‘hít khói’

Bên lề sân cỏ

08:11:24 26/09/2021
Theo thống kê của Classified thì Faiq Bolkiah chính là ngôi sao bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay với khối tài sản lên tới 20 tỷ USD. Sở dĩ, chân sút 23 tuổi này giàu có như vậy là nhờ được thừa kế khối tài sản khổng lồ từ Hoàng gia B...

Tường thuật Brentford 3-3 Liverpool vòng 6 Ngoại hạng Anh 2021/2022

Bóng đá thế giới

08:00:21 26/09/2021
Trong trận đấu Salah ghi bàn thứ 100 cho Liverpool ở Ngoại hạng Anh, thầy trò HLV Klopp vẫn bị Brentford cầm hòa với tỷ số 3-3.

Thời tiết ngày 26/9: Miền Bắc tiếp diễn mưa dông, đề phòng lốc sét

Đời sống

07:58:49 26/09/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (26/9), miền Bắc tiếp tục mưa rào và dông, có nơi tổng lượng mưa trên 150mm, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Cuộc đua tranh 'ngôi vương' tỷ view của Kpop: BTS và BlackPink ai thắng?

Nhạc quốc tế

07:43:50 26/09/2021
YouTube là một trong những đường đua khốc liệt của các idol Kpop hiện nay. Nguyên nhân có lẽ xuất phát từ việc YouTube mang lại cho các thần tượng Kpop rất nhiều lợi nhuận về mặt doanh thu.

Người quyết định thành bại của một ca khúc nhạc Việt

Nhạc việt

07:42:29 26/09/2021
Dây chuyền sản xuất của một ca khúc luôn đi qua 2 công đoạn quan trọng nhất là sáng tác và hòa âm phối khí. Người phối khí, có thể hiểu đơn giản là tạo ra bản beat.

Tuyển Việt Nam: Thừa mà thiếu, vì đâu

Bóng đá việt nam

07:38:12 26/09/2021
HLV Park Hang Seo liên tục bổ sung nhân sự cho tuyển Việt Nam để đá vòng loại World Cup 2022, nhưng vì đâu vẫn thấy thiếu?

Sáng 26/9: Hơn 4.460 ca COVID-19 nặng đang điều trị; 16 tỉnh qua 14 ngày chưa ghi nhận ca mắc trong cộng đồng

Sự kiện nóng

07:33:57 26/09/2021
Đến nay Việt Nam có 746.678 ca mắc COVID-19, trong đó 516.449 bệnh nhân đã khỏi; Trong số các trường hợp đang điều trị có 4.461 bệnh nhân nặng.