Giáo dục đạo đức qua sinh hoạt dưới cờ đầu tuần: Thẩm thấu đến từng học sinh

Giáo dục đạo đức không hoàn toàn giống với dạy học các bộ môn. Giáo dục đạo đức không có giáo án, không đứng độc lập mà được lồng ghép vào từng bài giảng, hoạt động, thấm sâu vào học sinh mỗi ngày.

Giáo dục đạo đức qua sinh hoạt dưới cờ đầu tuần: Thẩm thấu đến từng học sinh - Hình 1

Đa dạng, thiết thực hình thức sinh hoạt dưới cờ tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám .

Do vậy, sinh hoạt dưới cờ đầu tuần là một trong những “kênh” hiệu quả để trường học giáo dục đạo đức , lối sống cho học sinh . Vấn đề đặt ra là kênh giáo dục này cần được tổ chức thế nào cho thiết thực, phù hợp, không rơi vào hình thức, thành tích.

Nhận diện thực trạng

Qua thực tế chỉ đạo công tác dạy và học của các nhà trường trên địa bàn, ngành Giáo dục quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) nhận định, hiện nay, các nhà trường đều rất quan tâm tới việc giáo dục đạo đức cho học sinh nhưng hiệu quả của công tác này chưa cao. Mặt trái của cuộc sống và môi trường xã hội với những tác động tiêu cực đã dẫn đến một số sai phạm đáng tiếc như: học sinh đánh nhau , vô lễ với thầy cô giáo , ý thức phấn đấu kém…

Thực trạng chính có thể thấy nổi cộm ở hai mặt là đạo đức và lối sống. Trong đó, đạo đức giới trẻ, đặc biệt là trẻ em đang ở độ tuổi tới trường, độ tuổi học sinh cuối bậc Tiểu học và THCS đang có nhiều vấn đề nảy sinh. Bên cạnh những học sinh ngoan, nền nếp thì vẫn còn tồn tại một bộ phận không nhỏ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khiến các em có hành vi chưa chuẩn mực. Từ hành vi ứng xử chưa chuẩn mà dẫn tới có lời nói và thái độ chưa đúng đắn, thậm chí là lệch lạc.

Giáo dục đạo đức qua sinh hoạt dưới cờ đầu tuần: Thẩm thấu đến từng học sinh - Hình 2

Học sinh là chủ thể trong các hoạt động giáo dục đạo đức , lối sống ở Trường THCS Ngô Gia Tự.

Theo đại diện ngành Giáo dục quận, trách nhiệm giáo dục đạo đức , lối sống cho thế hệ trẻ thuộc về nhiều ngành, nhưng trước hết đó là trách nhiệm của nhà trường – nơi giáo dục đạo đức con người từ khi mới cắp sách đi học đến lúc bước chân vào đời. Bên cạnh đó, địa bàn nơi học sinh học tập và sinh sống cũng là một trong những yếu tố tác động đến việc giáo dục đạo đức học sinh. Chỉ cần một phút buông lỏng quản lý và phối hợp chưa chặt chẽ giữa các cấp sẽ dẫn đến những tác động tiêu cực vào học sinh.

Ở một góc độ khác, nhiều phụ huynh có tư tưởng khoán trắng cho nhà trường hoặc quá nuông chiều con dẫn đến việc họ tự đề ra các yêu cầu trái ngược với mục tiêu giáo dục.

Cùng với đó,học sinh Tiểu học, THCS là đối tượng bắt đầu có nhiều thay đổi về tâm sinh lý nên có một bộ phận học sinh chưa phân biệt được đúng – sai, tốt – xấu… Nhận thức còn sai lầm dẫn đến hành vi chưa đúng mực. Đáng lo ngại, một số ít giáo viên chưa có sự phối hợp chặt chẽ với nhà trường, với phụ huynh để kịp thời nắm bắt và điều chỉnh tâm lý của học sinh.

“Kênh” giáo dục đạo đức, lối sống hiệu quả

Qua thực tế hoạt động, các trường trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã tiến hành nhiều biện pháp giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Một trong những biện pháp mang lại hiệu quả thiết thực nhất là thông qua tiết chào cờ đầu tuần.

Giáo dục đạo đức qua sinh hoạt dưới cờ đầu tuần: Thẩm thấu đến từng học sinh - Hình 3

Cô, trò Trường Tiểu học Lê Văn Tám hòa mình vào các hoạt động sáng tạo , đổi mới.

Với học sinh, tiết chào cờ đầu tuần góp phần quan trọng trong việc giúp các em rèn luyện nhân cách, từ những việc nhỏ như: ham học, ham làm, siêng năng, cần kiệm… đến những việc lớn như hun đúc tinh thần dân tộc , lòng yêu nước ở mỗi người.

Việc xây dựng lồng ghép những bài học kỹ năng sống, lịch sử, đạo đức ngay trong tiết chào cờ bằng các hình thức phong phú như hoạt cảnh, chương trình văn nghệ, cuộc thi vấn đáp, diễn đàn trao đổi… đem lại hiệu quả lớn trong công tác giáo dục, đạo đức lối sống cho học sinh, nhất định sẽ thu hút được đông đảo học sinh tham gia và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi học sinh.

Cô Nghiêm Thúy Châm- Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Gia Tự (quận Hai Bà Trưng) nhìn nhận: Giáo dục đạo đức, lối sống với mục đích phát triển toàn diện về phẩm chất, nhân cách cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ quan trọng của các nhà trường trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh các hoạt động dạy và học, công tác giáo dục đạo đức, lối sống được nhà trường tiến hành thông qua các giờ sinh hoạt dưới cờ đầu tuần được tổ chức ngay dưới sân cờ.

Nội dung sinh hoạt dưới cờ được thiết kế gắn với chủ đề, chủ điểm hàng tháng như: Hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, nếp sống; hỗ trợ học tập, văn hoá; vui chơi giải trí và phát triển; lao động – sáng tạo ; giáo dục tinh thần đoàn kết, hữu nghị quốc tế…

Lấy học sinh làm trung tâm, mỗi lớp hoặc 2, 3 lớp theo sự phân công sẽ tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp gắn với chủ đề của mỗi tháng với nhiều hình thức tổ chức đa dạng và phong phú như: Tổ chức diễn đàn; sân khấu hóa; giao lưu, nói chuyện chuyên đề; tổ chức trò chơi…

Giáo dục đạo đức qua sinh hoạt dưới cờ đầu tuần: Thẩm thấu đến từng học sinh - Hình 4

Học sinh Trường THCS Ngô Gia Tự hào hứng tham gia giờ sinh hoạt dưới cờ.

Cũng như vậy, cô Nguyễn Thị Thu Hảo- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám cho biết: Các hình thức giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh nhà trường đã áp dụng một cách linh hoạt, sáng tạo như: Hát múa, thơ ca, hò vè, tiểu phẩm, trò chơi, vẽ tranh, sáng tác khẩu hiệu, đại hội thể dục thể thao , ngày hội sáng tạo robotic… theo chủ đề về Tự hào truyền thống – Tiến bước lên Đoàn, bông hoa tặng mẹ, nhớ ơn thầy cô, tìm hiểu truyền thống Đội…

Sinh hoạt dưới cờ trực tuyến phòng dịch Covid-19

Trong xu thế chuyển đổi số và dịch bệnh ngày càng phức tạp, ngành Giáo dục Hai Bà Trưng hướng các trường đến việc chủ động cải tiến, đổi mới và đa dạng hóa hình thức sinh hoạt dưới cờ để duy trì được mục tiêu giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh.

Cô Nguyễn Thị Thu Hảo nhận định: Khi bệnh dịch xảy ra, nhà trường triển khai dạy học trực tuyến thì công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh gặp phải một số khó khăn do học sinh học tập tại nhà, không được đến trường để tham gia các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Tuy nhiên, bằng bề dày kinh nghiệm trong giáo dục, mọi hoạt động của nhà trường vẫn được gửi tới học sinh và được các em tham gia tích cực, chủ động. Nhà trường đã triển khai việc phát động các cuộc thi, tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống thông qua trang web, facebook của trường. Bên cạnh đó, các nội dung giáo dục đạo đức lối sống, tập huấn kĩ năng đều được nhà trường gửi tới từng học sinh thông qua giáo viên chủ nhiệm. Các thầy cô chính là cầu nối vững chắc để nhà trường gửi gắm, truyền tải những thông điệp của cuộc sống đến với các em…

Theo cô Nghiêm Thúy Châm, với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”, nhà trường luôn trăn trở làm thế nào để kết nối được với học sinh toàn trường và đảm bảo tổ chức có hiệu quả các hoạt động giáo dục của nhà trường thông qua hình thức trực tuyến; Làm sao để học sinh tự giác tham gia các hoạt động nhà trường phát động?

Cô Châm cho biết: Với kế hoạch dạy học trực tuyến được xây dựng bài bản và kịp thời, bên cạnh dạy kiến thức, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động để học sinh vừa có ý thức tham gia phong trào vừa hướng tới giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng cho các em trong những ngày nghỉ ở nhà phòng, chống dịch Covid-19.

Giáo dục đạo đức qua sinh hoạt dưới cờ đầu tuần: Thẩm thấu đến từng học sinh - Hình 5

Sinh hoạt dưới cờ theo các chủ đề phù hợp, thiết thực.

Trường THCS Ngô Gia Tự tổ chức sinh hoạt dưới cờ trực tuyến bằng cách phát động học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến như: Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông”; thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”; thi ảnh nghệ thuật di tích quốc gia đặc biệt Đền- Chùa- Đình Hai Bà Trưng; thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi Thủ đô với chủ đề “Ngày hội sắc màu”; thi “Mỗi tuần một cuốn sách”…

Sau thời gian tạm dừng đến trường, học sinh quay trở lại học, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhà trường cũng không tập trung học sinh để tổ chức các hoạt động tập thể mà thay bằng các hình thức tuyên truyền, phát động học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến…

“Những hình thức này rất sinh động, hấp dẫn đã thu hút, lôi cuốn được học sinh, tạo cho các em một môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh, hướng các em tới mục tiêu “Học mà chơi – chơi mà học”. Có thể nói, việc lồng ghép giáo dục lịch sử, đạo đức ngay trong tiết chào cờ thực sự đem lại hiệu quả trong rèn luyện nhân cách, giá trị sống cho tuổi trẻ học đường”- cô Châm chia sẻ.

Ngành Giáo dục quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) xác định , trách nhiệm giáo dục đạo đức học sinh trong nhà trường thuộc về tất cả cán bộ, giáo viên. Mỗi nhà trường cần xác định nội dung, quyết định các hình thức, phân công điều hành cho các thành viên trong nhà trường. Sinh hoạt dưới cờ là một diễn đàn thuận lợi cho thực hiện nhiệm vụ giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh. Việc đầu tư, sử dụng, khai thác tốt diễn đàn này sẽ góp phần tích cực trong việc giáo dục toàn diện học sinh.

Giáo dục đạo đức, lối sống học sinh: Giáo viên phải là “nhà tâm lý”

Để giáo dục đạo đức cho những học sinh bị coi là "khó bảo", nhiều trường học tại Hà Tĩnh đã tăng cường dạy kỹ năng, giá trị sống thông qua nhiều hoạt động trải nghiệm nhằm khơi dậy phần "thiện" trong các em.

Giáo dục đạo đức, lối sống học sinh: Giáo viên phải là nhà tâm lý - Hình 1


Giáo dục đạo đức, lối sống học sinh trong trường học bằng những tiết chào cờ đầu tuần (ảnh: Minh họa).

Đạo đức, lối sống của một số bộ phận không nhỏ học sinh đang là vấn đề nhức nhối với các gia đình, nhà trường và xã hội. Các cụ việc liên quan đến biểu hiện, hành vi vi phạm đạo đức, thiếu chuẩn mực của giới trẻ gia tăng đáng kể.

Ông Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết: Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế nêu rõ mục tiêu tổng quát là giáo dục con người Việt Nam phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân; yêu gia đình, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào; sống tốt và làm việc hiệu quả.

Bám sát nội dung, mục tiêu của Nghị quyết, trong thời gian qua, ngành giáo dục Hà Tĩnh đã có nhiều giải pháp sáng tạo, phù hợp, từng bước tạo chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục, đào tạo, đặc biệt quan tâm, chú trọng nhiệm vụ giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh.

Giáo dục đạo đức, lối sống học sinh: Giáo viên phải là nhà tâm lý - Hình 2


Hoạt động ngoại khóa tìm hiểu truyền thống văn hóa dân tộc.

Tại trường THPT Cẩm Bình (huyện Cẩm Xuyên), công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho giáo viên và học sinh được nhà trường thực hiện và duy trì thường xuyên hiệu quả. Không chỉ triển khai đồng bộ việc lồng ghép, tích hợp nội dung giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh trong các bộ môn văn hóa, nhà trường còn đẩy mạnh các hoạt động, mô hình, phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" để thu hút học sinh tham gia, rèn luyện.

Thầy Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: "Tại nhà trường, hoạt động "Giờ chào cờ bổ ích" với hình thức sân khấu hóa tuyên truyền về các chủ đề phòng, chống bạo lực học đường, nâng cao văn hóa giao tiếp, ứng xử; tuyên truyền về an toàn giao thông; tuyên truyền ngày pháp luật; cách sử dụng mạng xã hội an toàn... được duy trì đều đặn hằng tuần.

Các buổi sinh hoạt nói chuyện chuyên đề, tọa đàm về việc hình thành, rèn luyện đạo đức, lối sống cho học sinh được tổ chức thường xuyên tại mỗi lớp học và trường học. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, tham quan di tích lịch sử, địa chỉ đỏ trên địa bàn thành phố cũng được nhà trường đẩy mạnh".

Từ đó, tạo môi trường, phương pháp giáo dục học sinh đa dạng, phong phú, giúp các em có trải nghiệm thực tế, nâng cao nhận thức, hình thành hành vi, hành động đúng, lối sống đẹp.

Cũng theo thầy Quang, phương pháp giáo dục đạo đức học sinh tại nhà trường không chỉ phụ thuộc vào đối tượng mà còn vào năng lực, trình độ, kinh nghiệm và cả tấm lòng, ý chí quyết tâm của giáo viên trong lựa chọn phương pháp giáo dục. Cần linh hoạt, sáng tạo và mềm mỏng.

Giáo dục đạo đức, lối sống học sinh: Giáo viên phải là nhà tâm lý - Hình 3


Tổ chức các cuộc thi về hội họa, tìm hiểu về danh lam thắng cảnh, lịch sử đất nước, con người Việt Nam.

Cũng theo thầy Nguyễn Văn Quang, chính các giáo viên phải kiên trì chấp nhận những mặt yếu kém của học sinh, khích lệ các em tiến bộ. ể giáo dục đạo đức cho những học sinh vốn bị coi là "khó bảo", trường tăng cường giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống thông qua nhiều hoạt động nhằm khơi dậy phần "thiện" trong các em.

Thầy Quang chỉ ra vị dụ, mấy năm gần đây nhà trường đã thành lập tổ tư vấn tâm lý học đường. Cán bộ tư vấn tham gia các hoạt động tập thể cùng học sinh để một mặt tạo sự gần gũi và phát hiện những vấn đề về tâm lý của các em, từ đó đưa ra các giải pháp, biện pháp hỗ trợ, giáo dục.

Nhiều học sinh bố mẹ đi nước ngoài, giao lại con cho ông bà, cô bác nuôi dưỡng, thiếu sự chăm sóc, gần gũi nên dẫn đến chơi bời, tụ tập các quán xá rồi uống rượu, hút thuốc. Chính các giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm phải đích thân gặp gỡ, làm công tác tư tưởng, tâm lý đối với những em đó.

"Phải xem học trò như con mình, vừa yêu thương vừa trách nhiệm thì mới có thể chạm vào nỗi niềm riêng của các bạn, lúc đó tìm cách tháo gỡ dần những cái chưa được mà các bạn đang mắc phải" - thầy Quang chỉ rõ cách làm của giáo viên tâm lý.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, cho biết: Cùng với thực hiện tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và các đơn vị, ngành như đoàn thanh niên, công an... ngành giáo dục chủ động bổ sung các tiêu chí đánh giá chất lượng dạy và học với cả giáo viên và học sinh thông qua chính kết quả trong công tác giáo dục đạo đức, lối sống.

Sở giáo dục cũng đang kiện toàn đội ngũ, xây dựng các phòng chính trị - tư tưởng từ Sở đến cơ sở để tăng cường công tác theo dõi, đánh giá, chấn chỉnh học sinh trong việc rèn luyện đạo đức, lối sống.

"Tin tưởng, với sự vào cuộc, chung sức của toàn xã hội, công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh tiếp tục có những chuyển biến rõ nét, giúp học sinh phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ, xây dựng thế hệ trẻ có đủ năng lực, phẩm chất, đáp ứng yêu cầu hội nhập của đất nước trong thời kỳ mới" - ông Quốc Anh nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00

Tiêu điểm

Quảng Ninh công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2021, dự kiến điểm chuẩn tăng
15:14:05 15/06/2021
Thành tích “khủng” của nam sinh Cần Thơ được tuyển thẳng vào đại học
09:28:57 16/06/2021
THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?
15:37:00 15/06/2021
Đề thi lớp 10: Thí sinh Đà Nẵng hào hứng nói về sự tử tế
15:21:04 15/06/2021
Thí sinh bật khóc vì đề thi Toán quá khó, ngày thi cuối khiến nhiều sĩ tử căng thẳng
17:32:13 16/06/2021
Trường Á Châu trả hồ sơ học sinh: Vi phạm hợp đồng
08:55:47 15/06/2021
Chương trình mới, học sinh vẫn phải "ngồi học theo mâm" kiểu VNEN?
09:35:53 16/06/2021
Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao
16:13:26 16/06/2021
Đã đến lúc Bộ phải bỏ mẫu giáo án 5512, giáo viên phải quên... giáo án cũ
08:58:46 15/06/2021
Đà Nẵng: Hơn 200 tình nguyện viên “tiếp sức” kỳ thi tuyển sinh lớp 10
15:35:55 15/06/2021

Thông tin đang nóng

Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?
16:59:03 16/06/2021
TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19
17:15:51 16/06/2021
Tối 16-6: Thêm 155 ca mắc COVID-19, TP.HCM có 45 ca
18:39:38 16/06/2021
Phát hiện ca nhiễm, thêm 6 nhà máy ở TP HCM bị phong toả
17:41:29 16/06/2021
Không nhận làm con nuôi, Cẩm Ly vẫn dìu dắt học trò Thiện Nhân thành công thế này đây!
17:57:16 16/06/2021
HOT: Duy Phương cuối cùng đã thắng kiện và được show Trấn Thành làm MC bồi thường 400 triệu, phía nhà sản xuất nói gì?
19:43:39 16/06/2021
Dịch TP.HCM lan quá nhanh do xuất hiện biến chủng nCoV mới?
18:01:41 16/06/2021
Độc quyền: Hồ Văn Cường tự quay clip xin lỗi con gái ruột Phi Nhung, làm rõ về gia cảnh chị gái
20:56:19 16/06/2021
Vất vả xây nhà mới, ngày tân gia, mẹ chồng khiến vợ chồng tôi choáng váng khi quyết định trao căn nhà cho người khác
18:51:09 16/06/2021
Đàm Vĩnh Hưng mong khán giả bao dung với Hoài Linh
16:57:14 16/06/2021

Tin mới nhất

Một ngôi trường có câu lạc bộ siêu hay cho học sinh: Nghe qua hoạt động mà thấy thư giãn tâm hồn, khỏi lo stress điểm số

16:52:22 16/06/2021
Thông qua các hoạt động, trẻ nhỏ tìm thấy nơi bình yên trong tâm hồn, lắng nghe cảm xúc của bản thân.

Hơn 99.000 thí sinh xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM bằng điểm thi đánh giá năng lực

16:05:52 16/06/2021
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt hai của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến vẫn sẽ diễn ra vào ngày 18-7 tới, tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang.

Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

15:57:28 16/06/2021
Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường cho biết sẽ có những điều chỉnh trong công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.

Ngược ngàn không mong “xuống núi”

09:33:26 16/06/2021
Ngược ngàn, lên các bản vùng cao công tác, gần như ai cũng nuôi hy vọng có một ngày được xuống núi. 

Bí quyết đạt điểm cao Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

09:32:09 16/06/2021
Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ít trường đào tạo. Để thi tuyển vào ngành hiếm này, thí sinh phải trải qua phần thi năng khiếu. Đây là nội dung bắt buộc để tuyển sinh đầu vào. 

Nam Định đẩy lịch thi lớp 10 sớm một tháng

09:27:53 16/06/2021
UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, về việc điều chỉnh lịch tuyển sinh lớp 10 năm 2021.

Mùa hè bận rộn: Thời gian “vàng” cập nhật kiến thức

09:24:04 16/06/2021
Ngoài việc tham gia các lớp bồi dưỡng do cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương tổ chức, nhiều giáo viên còn tự học và tranh thủ học thêm nhằm nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. 

Sự cố đề thi trường chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh

09:22:58 16/06/2021
Một sự cố xảy ra trong buổi thi của THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐHQGHN) khi thí sinh phản ánh thay đổi môn thi Toán sang Ngữ văn vì lỗi in phiếu trắc nghiệm. 

Đề Tiếng Anh dễ, thí sinh Đà Nẵng có cú plot twist ‘xỉu dọc xỉu ngang’: ‘Đề dễ lắm nhưng không biết làm được không?’

21:00:08 15/06/2021
Kết thúc ngày thi đầu tiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, đa số các sĩ tử ở Đà Nẵng đều chia sẻ đề thi dễ nên tâm lý thoải mái.

Nhiều thí sinh vắng không có lý do trong buổi thi đầu tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng

19:47:14 15/06/2021
Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết có đến 73 thí sinh bỏ thi không có lý do trong buổi thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10.

Đề thi Ngữ Văn 'trắc nghiệm trong tự luận' gây bất ngờ, thí sinh đọc không kĩ sợ không đủ giờ làm bài

19:42:35 15/06/2021
Đề thi Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng khiến các thí sinh bất ngờ, nhiều bạn nhận định đề có cách giảm tải rất sáng tạo.

Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi

16:47:51 15/06/2021
Sáng 15/6, hơn 5.000 học sinh tiếp tục cạnh tranh giành suất vào hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Toán "khó nhằn", "Tiktok" vào đề tiếng Anh thi đánh giá năng lực chuyên Ngoại ngữ

15:15:12 15/06/2021
Trưa 15/6, gần 3.500 thí sinh hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội. Nhiều em tự tin với bài thi tiếng Anh, Văn và Khoa học xã hội nhưng tiếc nuối vì đề Toán khó. 

Bên trong phòng thi tuyển sinh 10 ở Đà Nẵng: Thí sinh ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và có mặt trước 2 tiếng

10:47:36 15/06/2021
Sáng nay 15/6, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với môn thi đầu tiên: Ngữ Văn.

Một ngành học luôn thuộc top đầu, làm thuê thôi cũng đủ giàu, đến ông chủ Facebook cũng "tranh thủ" cho con học từ lúc… 5 tuổi

10:31:39 15/06/2021
Lương trung bình của ngành này cách đây 2 năm đã được ghi nhận ở mức 30,6 triệu/tháng - mức thu nhập rất cao.

Phú Thọ: Gặp mặt, động viên thầy và trò tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu

08:59:59 15/06/2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT vừa có buổi gặp mặt, động viên giáo viên bồi dưỡng và học sinh tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu năm 2021. 

'Đua' vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress

08:54:37 15/06/2021
Sau khi kết thúc bài thi môn Toán lớp 10 công lập tại Hà Nội, Hoàng Minh lao vào nhà vệ sinh bật khóc, không phải do không làm được bài, mà vì cậu trót làm sai một ý trong đề và có thể sẽ không đạt điểm tuyệt đối.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Dự báo điểm chuẩn tăng

08:51:19 15/06/2021
Kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, Sở GDĐT Hà Nội cho biết, việc chấm thi sẽ được tiến hành ngay, và sẽ hoàn thành trước ngày 30/6.

Khi trường học chọn cách quay lưng với học trò

08:50:20 15/06/2021
Học sinh bị buộc phải chuyển trường, trường học có thể chẳng ảnh hưởng nguồn thu nhưng lòng tin vào sứ mạng giáo dục của phụ huynh và xã hội dành cho ngôi trường ấy liệu có còn nguyên vẹn?

Điện Biên tăng cường phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

08:46:48 15/06/2021
Những ngày này, các trường học ở Điện Biên đang tập trung ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh và chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa thực hiện các biện pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên phạt cộng tác viên một tạp chí điện tử 4 năm tù về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật

22:35:07 16/06/2021
Chiều 16/6, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xét xử vụ án Cưỡng đoạt tài sản và tuyên phạt Lê Văn Lý (47 tuổi, cộng tác viên Tạp chí điện tử Nhân đạo và Đời sống) 4 năm tù giam về hành vi Cưỡng đoạt tài sản quy định tại Điều 170 B...

MV mới của Dương Hoàng Yến kết hợp Đạt G chính là nơi Hậu Hoàng - Mũi Trưởng Long phát "cẩu lương" trá hình rồi mọi người ơi!

Nhạc việt

22:34:06 16/06/2021
MV Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó của Dương Hoàng Yến lại khiến người hâm mộ cặp đôi Mũi Trưởng Long - Hậu Hoàng thêm phần phấn khích!

BTS bị tố đạo nhái trắng trợn EXO tại fanmeeting, ARMY tung bằng chứng khiến dân tình vội "quay xe"

Nhạc quốc tế

22:34:01 16/06/2021
Trong thời gian vừa qua chắc hẳn rằng ARMY (tên fandom BTS) đã vô cùng hạnh phúc với các hoạt động từ Festa - sự kiện thường niên đánh dấu ngày kỉ niệm debut của thần tượng nhà mình.

Rau đay không chỉ ăn cho mát, nếu biết cách chế biến còn là “thuốc quý” trong nhà

Sức khỏe

22:31:00 16/06/2021
Rau đay ngoài việc làm thực phẩm trong bữa ăn còn có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh điển hình là say nắng, táo bón…

Clip: Bạch hổ vả nhau chan chát dưới gốc tre 

Clip hay

22:29:08 16/06/2021
Sự bí bách đã làm 2 con bạch hổ trong vườn thú trở nên cáu gắt và dễ nổi nóng. Chúng thi nhau dùng chi trước vả vào mặt nhau chan chát trong cái nắng oi ả của mùa hè. Những cuộc ẩu đả như thế diễn ra thường xuyên đến mức người ta cho rằ...

Diệp Thanh Nghi: “Tự nói với lòng là sẽ không bị những cám dỗ xung quanh làm ảnh hưởng”

Sao việt

22:29:04 16/06/2021
Diệp Thanh Nghi (1995) là học viên sân khấu kịch Idecaf, anh chàng được biết đến là một diễn viên, người mẫu với ngoại hình điển trai cùng lối diễn xuất tự nhiên, Diệp Thanh Nghi nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của giới trẻ hiện ...

10 mẫu đồng hồ Seiko được yêu thích nhất mọi thời đại

Thời trang

22:26:52 16/06/2021
Kiểu dáng cổ điển cùng chức năng thực dụng giúp các mẫu đồng hồ của thương hiệu Nhật Bản được yêu thích.

Điểm đến du lịch Mỹ lý tưởng cho kỳ nghỉ hè vui chơi quên lối về

Du lịch

22:26:04 16/06/2021
Khi thời tiết ấm lên và cái lạnh của mùa đông xa rời, du khách khắp nơi mơ về kỳ nghỉ hè đầy thú vị, rong chơi khắp các điểm đến du lịch Mỹ nổi tiếng.

Thời trang 20 năm trước của Victoria Beckham trở thành mốt

Phong cách sao

22:24:46 16/06/2021
Khi còn là thành viên trong nhóm Spice Girls, những chiếc quần cạp trễ qua hông hay áo tí hon thường gắn liền với Victoria.

Cảnh nóng trần trụi như thật 100% từng khiến Phạm Băng Băng mang danh "kẻ nói dối trắng trợn"

Hậu trường phim

22:20:07 16/06/2021
Những phân đoạn giường chiếu của Phạm Băng Băng với các bạn diễn nam cách đây 14 năm từng gây ồn ào bởi quá chân thật.

Honor 50 ra mắt: Màn hình AMOLED 120Hz, Snapdragon 778G, sạc nhanh 100W, có Google, giá từ 8.6 triệu đồng 

Đồ 2-tek

22:17:29 16/06/2021
Honor 50 series là dòng sản phẩm hoàn thiện đầu tiên của Honor sau khi tách khỏi Huawei.

Anh Ngọc (Thái Hòa) bị các em chôn sống vì tiết lộ chuyện ung thư ở Cây Táo Nở Hoa?

Phim việt

22:12:51 16/06/2021
Chuyện gì xảy ra với anh Ngọc ở Cây Táo Nở Hoa tập 33 thế này?

TV khung tranh ra lệnh bằng giọng nói 

Thế giới số

22:12:28 16/06/2021
Samsung The Frame 2021 có độ mỏng chỉ bằng nửa so với phiên bản cũ, tích hợp trợ lý ảo Google Assistant điều khiển TV và nhà thông minh.

TP HCM: Chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2 một công ty vừa mới xác định

Sự kiện nóng

22:12:21 16/06/2021
Tại TP HCM, trong 80 ca lây nhiễm SARS-CoV-2 mới, có một chuỗi liên quan vừa mới xác định là Công ty Hnam Mobile với số lượng 16 ca.

Ngoại hạng Anh 2021-2022: Arsenal có lịch thi đấu “kinh hoàng”

Bóng đá thế giới

22:10:59 16/06/2021
Arsenal có lịch thi đấu kinh hoàng khi phải đối đầu với Chelsea và cả Man City trong những tuần đầu tiên của Ngoại hạng Anh mùa bóng 2021-2022.