Giáo dục con KHÔNG TỨC GIẬN có khó không? 3 PHƯƠNG PHÁP và 3 KỸ NĂNG vô cùng hiệu quả để trẻ ngoan ngoãn mà không cần đánh mắng

Qua cơn tức giận cha mẹ đôi khi lại thấy hối hận, nhưng lần sau họ lại tiếp tục tái diễn tình trạng cũ.

Mỗi gia đình đều có những cách giáo dục con cái khác nhau, nhưng khi con cái không nghe lời, điểm chung là cha mẹ sẽ không thể kiềm chế được tức giận, có khi sẽ dẫn tới những hành động nặng nề hơn như đánh mắng. Qua cơn giận dữ cha mẹ đôi khi lại thấy hối hận, nhưng lần sau họ lại tiếp tục tái diễn tình trạng cũ.

Trong khoảng thời gian đầu, đứa trẻ có thể bị uy quyền của cha mẹ lấn át và nhân nhượng. Nhưng về lâu dài, việc nổi giận đã trở nên bình thường, con cái sẽ coi đó là điều hiển nhiên, cuối cùng trở nên không vâng lời và bị tổn thương.

Giáo dục con KHÔNG TỨC GIẬN có khó không? 3 PHƯƠNG PHÁP và 3 KỸ NĂNG vô cùng hiệu quả để trẻ ngoan ngoãn mà không cần đánh mắng - Hình 1

Bắt trẻ em nghe lời bằng cách tức giận là khởi đầu của bi kịch

Ở Vũ Hán (Trung Quốc), câu chuyện một cậu bé lớp hai bị mẹ đánh gãy răng gây xôn xao. Trong lúc dạy con học, dù con trai liên tục trả lời sai nhưng bà Dương vẫn kiên nhẫn giải thích.

Tuy nhiên, cậu con trai chỉ nghe lơ đãng và liếc nhìn xung quanh liên tục. Không kiềm chế được, người mẹ tát một cái vào mặt con. Những ngày sau đó, Gia Gia bị ho, khi đến bệnh viện chụp X-quang, bác sĩ phát hiện một chiếc răng đã làm tắc ống phế quản của Gia Gia, gây khó thở do thiếu oxy trong cơ thể. Trải qua một ca phẫu thuật dài, chiếc răng đã được lấy ra.

Người ta đồn đoán rằng cái tát của bà Dương đã làm gãy răng và con trai bà nuốt phải, rất may là cháu không khỏe và tìm cách chữa trị càng sớm càng tốt, nếu không sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng.

Có hơn một bi kịch xảy ra do cha mẹ mất kiểm soát cảm xúc khi xử lý kỷ luật con cái, thậm chí có em mất mạng, lúc đó cha mẹ ân hận vô cùng nhưng thiệt hại gây ra là không thể cứu vãn.

Các bậc cha mẹ đều hiểu rằng trong quá trình giáo dục con cái, dùng kỷ luật và đòn roi để bắt trẻ nghe lời cũng là khởi đầu của bi kịch nhưng họ không thể kiềm chế. Liệu quá khó có thể giáo dục trẻ ngoan mà không quát mắng hay la hét không?

3 PHƯƠNG PHÁP để trẻ luôn nghe lời

“Đừng quát nạt, đừng quát mắng: Cách bình tĩnh để con cái hợp tác với cha mẹ” là cuốn sách về giáo dục gia đình do chuyên gia giáo dục nuôi dạy con cái người Mỹ Rhona Rayner viết, trong đó chia sẻ cách giữ con cái ngoan ngoãn trong kỷ luật.

1. Phương pháp “ABCDE”

A: Một câu hỏi: Khi cha mẹ nhận ra rằng con sắp nổi giận, trước tiên cha mẹ nên tự hỏi lòng mình xem có đáng giận không, và đó có phải là việc lớn không. Trong quá trình này, một phán đoán sơ bộ đầu tiên được đưa ra để tạo nền tảng cho việc bình tĩnh lại.

B: Điều chỉnh nhịp thở (Hơi thở): Về mặt tình cảm thường khó thở, điều chỉnh nhịp thở lúc này cũng có lợi cho việc xoa dịu tâm trạng.

C: Bình tĩnh: Sau khi điều chỉnh, hãy để tâm trạng bình tĩnh.

D: Nhu cầu: Nghĩ xem lúc này trẻ cần gì, có cần động viên hay sửa sai khi gặp chuyện này không và cha mẹ nên hành động theo lý trí.

Video đang HOT

E: Thấu cảm (đồng cảm): Suy nghĩ theo quan điểm của trẻ và cho trẻ biết rằng cha mẹ hiểu mình, hành động này kéo mối quan hệ với nhau và tạo nền tảng tốt cho các kỷ luật tiếp theo.

2. Phương pháp “4C”

Giao tiếp (Communicate): Giao tiếp cần ngắn gọn, rõ ràng, cụ thể và thay vì trút bỏ cảm xúc. Giao tiếp cũng cần chân thành và bình đẳng, để trẻ cảm thấy được tôn trọng.

Lựa chọn (Choose): Đưa ra lời khuyên của riêng bạn cho trẻ về điều gì đó, cho trẻ cơ hội lựa chọn thay vì ra lệnh hoặc đe dọa trực tiếp.

Kết quả (Consequence): Thay vì đổ lỗi cho trẻ về hành động sai trái, tốt hơn hết là hãy nói cho trẻ biết những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra, để trẻ tự lường trước và có tinh thần trách nhiệm .

Kết nối (Connect): Cho dù trẻ có bao nhiêu lỗi lầm, cha mẹ nên để trẻ cảm thấy rằng cha mẹ vẫn yêu thương mình, và mối liên kết thân thiết sẽ không bị phá vỡ.

3. Phương pháp giáo dục dựa trên khí chất và kiểu tính cách

Về mặt tâm lý, tính khí của trẻ em được chia thành thích nghi, nhạy cảm, tập trung,… Mỗi trẻ có một tính cách khác nhau nên được giáo dục theo kiểu tính cách và tính khí khá hiệu quả. Ví dụ, người nhạy cảm nên chú ý đến cảm xúc, xem xét kĩ lời nói của mình nhiều hơn và khuyến khích hướng dẫn trẻ diễn đạt.

Nếu trẻ thuộc tuýp hoạt bát, hiếu động, khi thấy trẻ đi lại trong phòng cáu gắt, nếu bạn cố thay đổi ngay không những hiệu quả mà còn mang lại rắc rối. Tóm lại, chúng ta nên hiểu và chấp nhận đứa trẻ theo đúng đặc điểm và tính cách của nó, không nên khăng khăng làm theo ý mình mà hãy linh hoạt theo những cách khác nhau.

Giáo dục con KHÔNG TỨC GIẬN có khó không? 3 PHƯƠNG PHÁP và 3 KỸ NĂNG vô cùng hiệu quả để trẻ ngoan ngoãn mà không cần đánh mắng - Hình 2

Tránh nóng giận khi giáo dục trẻ, 3 kỹ năng cần thiết

Kỹ năng 1: Ghi âm lại việc la mắng, ghi lại quá trình la mắng của trẻ từng lần, bao gồm thời gian, sự việc, phản ứng của trẻ sau khi tức giận và xem có cách nào khác để xử lý vấn đề thay vì nổi giận hay không,… Mỗi lần ghi lại lời nhắc nhở bản thân, cha mẹ sẽ dần dần phải kiểm soát tính nóng nảy của mình.

Kỹ năng 2: Thỏa thuận với trẻ khoảng thời gian mỗi tuần để trò chuyện những khúc mắc, điều này có lợi cho việc tăng cường sự thân thiết và giao tiếp tự nhiên khi gặp vấn đề trong tương lai.

Kỹ năng 3: Đưa ra các quy tắc với trẻ, để trẻ tham gia và tập tuân thủ dần dần, nhằm giúp trẻ nâng cao ý thức và tránh trước nguy cơ bất đồng giữa hai bên.

Cha mẹ không kịp kiềm chế cảm xúc thì hậu quả và tác hại khó lường, trẻ ngoan ngoãn bằng cách dùng đúng phương pháp mà không cần la mắng, la hét.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành: Đừng nhân danh tình yêu để xúc phạm con trẻ!

Theo chuyên gia, sử dụng đòn roi để "dạy dỗ" trẻ là hành vi phi giáo dục. Đánh mắng, đòn roi hay chỉ trích một cách quá mức sẽ tạo ra những hệ quả về tinh thần, thậm chí cướp đi tính mạng của con.

Những ngày gần đây, vụ việc bé gái T.T.V.A. (8 tuổi, TP.HCM) bị "mẹ kế" đánh đập, bạo hành đến chết khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Tại cơ quan công an, người "mẹ kế" khai nhận nhiều lần dùng roi mây đặt mua trên mạng để đánh đập bé V.A. khiến cơ thể bé có nhiều vết bầm tím mới, cũ. Thậm chí, khi roi mây gãy, người phụ nữ này còn dùng gậy gỗ để đánh bé A.

Không thể coi đòn roi là một cách giáo dục

Là một người mẹ, đồng thời là một nhà giáo, cô Thanh Hương (giáo viên tiểu học tại Hà Nội) cho biết, khi đọc thông tin hay theo dõi những hình ảnh liên quan đến việc bé gái 8 tuổi bị "mẹ kế" đánh đập, cô cảm thấy đau xót và tuyệt vọng... Bởi cô biết, dù có cố gắng thế nào, có bao nhiêu người lên tiếng thì cũng không thể đổi lại sự sống cho cháu.

Tuy nhiên, cô Hương chia sẻ, vụ việc đáng buồn này chính là dịp để người lớn, cụ thể là các ông bố, bà mẹ, xem xét lại việc dùng bạo lực, đòn roi như một cách để giáo dục, dạy dỗ con em.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành: Đừng nhân danh tình yêu để xúc phạm con trẻ! - Hình 1

Theo chuyên gia tâm lý Vũ Thu Hà, đánh mắng, đòn roi hay chỉ trích một cách quá mức sẽ tạo ra những hệ quả về mặt cơ thể và tinh thần của trẻ. (Ảnh minh họa)

"Là giáo viên chủ nhiệm lớp 5, không ít lần tôi nghe các con than phiền về việc bị bố mẹ dùng roi đánh vào tay, đánh vào mông, thậm chí có trẻ bị tát... do học kém, cãi lời hay ngang bướng.

Việc cha mẹ dùng đòn roi như một cách dạy dỗ trẻ có thể bắt nguồn từ quan niệm "thương cho roi cho vọt". Một bộ phận người lớn cho rằng, việc quát mắng, hay trừng phạt cơ thể là cách dạy dỗ tốt nhất, đồng thời thể hiện sự quan tâm.

Thậm chí, có rất nhiều cha mẹ hiện nay đã được lớn lên bằng cách dạy dỗ khắc nghiệt như vậy, nên họ cứ áp dụng với con cái, cho rằng nếu không trừng phạt những lỗi nhỏ thì sẽ dẫn đến lỗi lớn hơn".

Tuy nhiên, cô giáo này cho hay, trong thời đại ngày nay, dạy trẻ bằng đòn roi không còn phù hợp. Có rất nhiều cách để dạy con, quan trọng là các bậc cha mẹ phải chịu tìm hiểu, học hỏi kiến thức hay trang bị kỹ năng. Không chỉ để lại những vết thương trên cơ thể, đòn roi còn khiến trẻ sợ hãi; thậm chí giải pháp mang tính bạo lực này còn là "mồi lửa" kích thích hành vi bạo lực trong tương lai.

"Chừng nào trẻ em trong gia đình vẫn bị đánh và người ta nghiễm nhiên coi đánh đập là dạy dỗ, "thương cho roi cho vọt" là bình thường thì chừng đó còn nhiều bé trẻ chịu cảnh đánh đập, bạo hành, đau khổ hơn thì mất cả tính mạng.

Qua vụ việc bé gái 8 tuổi này, tôi mong các bậc phụ huynh hãy cân nhắc, xem xét trước khi quyết định "xuống tay" đánh một đứa trẻ. Đừng mặc nhiên nhân danh tình yêu để xúc phạm thân thể, nhân phẩm các con!" - cô Hương bày tỏ.

Phụ huynh Trần Mạnh Khôi cũng đồng tình với quan điểm này. Anh Khôi cho biết, trước lời khai của người "mẹ kế" về việc đặt mua roi mây trên mạng để về dạy dỗ bé V.A.; bên cạnh cảm xúc phẫn nộ, anh còn đặt ra câu hỏi, phải chăng việc mua bán mặt hàng này một cách tràn lan, công khai chính là cách thức cổ súy cho nạn bạo hành trong giáo dục con trẻ?

"Trên các sàn thương mại điện tử, người ta rao bán công khai những chiếc roi mây với lời quảng cáo hoa mỹ như "roi mây thần thánh", "bậc thầy dạy con"... đi kèm với đó là hình ảnh đứa bé nằm sấp... chịu đòn.

Tôi thấy thật khủng khiếp. Sàn giao dịch điện tử - dấu hiệu của sự văn minh lại bán roi mây dạy trẻ. Đáng nói, mặt hàng này được nhiều người đặt mua, chứng tỏ một bộ phận coi chuyện dùng roi, đánh liên tiếp vào người một đứa trẻ là hết sức bình thường.

Mỗi gia đình có mỗi cách dạy con khác nhau, nhưng tôi cho rằng dạy con bằng bạo lực thì hậu quả sẽ nhiều hơn là kết quả tốt đẹp".

Cũng theo phụ huynh này, việc cổ súy cho nạn bạo hành trong giáo dục trẻ là hành vi đáng lên án. Do đó, cơ quan chức năng nên cấm việc rao bán công khai những sản phẩm mang tính cổ súy bạo lực. Tuy không thay đổi được hoàn toàn nạn bạo hành trẻ, nhưng việc làm này cũng phần nào dập tắt ý định "mua roi về trị con" của nhiều phụ huynh.

Nêu quan điểm về vấn đề này, chuyên gia tâm lý Vũ Thu Hà - Viện trưởng Viện nghiên cứu đào tạo và can thiệp tâm lý Việt Nam - VPIT cho biết, trong vụ việc bé gái 8 tuổi tử vong do bị bạo hành; người phụ nữ tạo ra câu chuyện thương tâm này chỉ là bạn gái của bố đứa trẻ. Do đó, xét về mặt trách nhiệm pháp lý, người phụ nữ này không có quyền giáo dục bé V.A.

Tuy nhiên, người phụ nữ này lại vượt giới hạn khi tự cho mình quyền dạy dỗ, giáo dục bé; thậm chí còn dùng đòn roi để đánh đập, hành hạ. "Điều này không thể chấp nhận. Vì vậy, cơ quan chức năng cần vào cuộc mạnh mẽ để xác định thực sự câu chuyện này là gì, từ đó can thiệp và đưa ra mức xử lý thỏa đáng".

Cũng theo chuyên gia tâm lý Vũ Thu Hà, không riêng gì vụ việc này, mà trong xã hội hiện nay, việc sử dụng đòn roi để giáo dục trẻ là hành vi phi giáo dục.

Đánh mắng, đòn roi hay chỉ trích một cách quá mức sẽ tạo ra những hệ quả về mặt cơ thể và tinh thần của trẻ. Vì vậy, cần nói "không" với cách giáo dục mang tính tiêu cực này. Thay vào đó, bố mẹ có thể hướng tới những biện pháp giáo dục tích cực; ví dụ như đưa ra những hình phạt phù hợp với trẻ, hay bố mẹ có thể ngồi lại để chỉ dẫn, phân tích cho con đúng sai...

"Đây mới là cách để con có thể trưởng thành đúng với lứa tuổi. Và đôi khi, ở lứa tuổi vị thành niên, trẻ có biểu hiện của sự chống đối, bố mẹ phải bao dung hơn rất nhiều thì mới có thể giáo dục được con" - chuyên gia nhấn mạnh.

Bố mẹ ly hôn, con là người thiệt thòi nhất?

Ở một góc nhìn khác, chuyên gia tâm lý Vũ Thu Hà cho hay, vụ việc đáng buồn này còn như "giọt nước tràn ly", phần nào cho thấy hậu quả của một cuộc hôn nhân đổ vỡ để lại chính là sự thiệt thòi của con cái.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành: Đừng nhân danh tình yêu để xúc phạm con trẻ! - Hình 2

Bố mẹ "đường ai nấy đi", trẻ sẽ không có được sự chăm sóc đầy đủ từ bố và mẹ, không còn được cả hai quan tâm, sẻ chia trong câu chuyện tình cảm mỗi ngày. (Ảnh minh họa)

Bởi thực tế, vụ bé gái 8 tuổi bị bạn gái của bố bạo hành đến chết không phải trường hợp đầu tiên. Nhiều năm trở lại đây, những vụ bạo hành trẻ em liên tục được truyền thông phản ánh và cứ lặp đi lặp lại. Đáng nói, trong số những vụ bạo hành trẻ em xảy ra, không ít vụ việc đau lòng gây ra bởi những người được gọi là "mẹ kế", "dì ghẻ" hay "cha dượng"...

"Bố mẹ "đường ai nấy đi", trẻ sẽ không có được sự chăm sóc đầy đủ từ bố và mẹ, không còn được cả hai quan tâm, sẻ chia trong câu chuyện tình cảm mỗi ngày.

Đứa trẻ nào cũng cần sự giáo dục, dạy dỗ của cha mẹ. Một chút nghiêm khắc của bố, cộng với một chút dịu dàng và nhẹ nhàng của mẹ sẽ giúp con trở thành một người toàn diện. Nhưng khi bố mẹ ly hôn, con sẽ mất đi cơ hội được phát triển toàn diện.

Ngoài ra, cuộc hôn nhân đổ vỡ có thể đẩy những đứa trẻ vào môi trường thiếu sự an toàn khi trẻ không cảm nhận được tình yêu trọn vẹn của gia đình, hay sự xuất hiện của người thứ ba khi bố hoặc mẹ có tình yêu mới.

Nói chung, vì bất kể lý do gì, cuộc ly hôn của bố mẹ cũng đều tác động tới trẻ, đặc biệt với những em nhạy cảm. Kết thúc một mối quan hệ vợ chồng thì dễ nhưng để xóa nhòa đi những vết sẹo tổn thương in hằn trong tâm trí con thì không hề dễ dàng. Thậm chí, những nỗi đau còn theo con suốt đời, ngay cả khi trưởng thành, mặc dù thành đạt nhưng con chưa chắc đã cảm thấy hạnh phúc".

Do đó, theo chuyên gia, để giúp trẻ tránh khỏi tổn thương tâm lý nặng nề, thậm chí để ngăn ngừa những vụ việc thương tâm; trước khi ly hôn, bố mẹ cần bỏ qua tất cả sự tổn thương, tâm lý không hài lòng về đối phương để cả hai ngồi lại trò chuyện.

Theo đó, cần thống nhất với nhau về mặt trách nhiệm. Ví dụ, nếu như bố nuôi con, thì mẹ phải được quyền thăm nom, biết con sống, ăn ngủ ra sao, không ai được ngăn cấm vì đó là quyền lợi mà đứa trẻ được hưởng. Bên cạnh đó, bố mẹ cần đưa ra quan điểm chung trong việc giáo dục con cái và dành thời gian cho con hậu ly hôn ra sao.

"Đặc biệt, dù có ly hôn, cha mẹ cũng cần giữ hình ảnh đẹp trong mắt trẻ. Phụ huynh cần tránh việc cư xử thiếu chuẩn mực, xúc phạm hay xung đột nhau bởi điều này sẽ khiến con có cái nhìn tiêu cực về bố mẹ, dễ có nhận thức và hành vi lệch lạc trong tương lai" - chuyên gia tâm lý nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Người bị tố cắt ghép, dàn dựng clip gái xinh 'đi xe số dơ, không được tử tế' lên tiếng xin lỗi, hứa giải thích mọi chuyện?00:32Đàn chó mèo hơn 500 con cứu từ lò sát sinh ở TP.HCM: Ngày ăn 65kg gạo, 20kg thịt heo, tháng tiêu tốn khoảng 60 triệu đồng04:33'Vua cá Koi' Thắng Ngô và góc khuất hôn nhân ít ai biết với vợ cũ: Đã rạn nứt từ rất lâu03:37Khoảnh khắc ngọn lửa cuồn cuộn bùng lên sau tiếng nổ lớn tại phòng trọ, 3 bố con cấp cứu01:15Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Loạt clip để đời trong đám cưới Hà Đức Chinh: Cô dâu chú rể đồng lòng vượt thử thách vui, Quang Hải giới thiệu bạn gái với Văn Toàn02:55Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Hé lộ cuộc sống như bà hoàng của Phạm Hương ở Mỹ, 1 góc biệt thự khiến nhiều người ‘choáng ngợp’06:02Chey Tae-won - Chủ tịch tập đoàn SK ly dị con gái Tổng thống vì người tình và cái kết ngán ngẩm05:40Bạn thân “Vua cá Koi” tiết lộ bí mật khó ngờ về Thắng Ngô và vợ cũ03:01Bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em đang lan nhanh, cha mẹ nên đưa con đi khám ngay nếu có những biểu hiện này!04:00Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Cô dâu chú rể trùm chăn 'lọ mọ trong tối' trước mặt khách - phong tục lạ của miền Tây03:37TP.HCM: Người đàn ông bị điện giật tử vong khi cắt tỉa cây xanh trên mái nhà01:19Vợ cũ 'vua cá Koi' làm rõ lý do giữ nguyên ảnh đại diện có mặt chồng cũ trên Facebook03:38Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07

Tiêu điểm

Vừa kết thúc ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ âm thầm tậu thêm tài sản cho hành trình có dàn chân dài
15:40:09 21/05/2022
Cô gái bị tạt axit trong cơn ghen ở TP.HCM: 20 lần lên bàn mổ và niềm hạnh phúc vô giá
08:14:59 21/05/2022
Đi thả lưới đánh cá, tá hỏa khi vớt lên phần hộp sọ người
07:48:32 22/05/2022
Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?
18:02:21 21/05/2022
Một giáo viên ở Đồng Nai vay tiền “nóng”, cả trường bị khủng bố
15:14:45 20/05/2022
Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD mang thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng
17:45:12 20/05/2022
Mở cửa xe ô tô bất cẩn gây chết người có thể bị phạt tù tới 15 năm
19:15:52 20/05/2022
Mở cửa xe ô tô bất cẩn khiến 1 phụ nữ bị xe tải cán tử vong
18:44:39 20/05/2022
Giá bất động sản sẽ thế nào trong những quý cuối năm?
07:07:41 21/05/2022
“Cò” tung chiêu thổi giá, loạn giá đất vùng ven TP Hồ Chí Minh
23:07:34 21/05/2022

Thông tin đang nóng

"Cô gái vàng" Huỳnh Như: Không bỏ dở việc học dù bận theo đuổi đam mê, 4 lần giành Quả bóng vàng nữ Việt Nam
08:59:00 22/05/2022
Choáng trước loạt đặc quyền dành riêng cho Lý Nhã Kỳ tại Cannes 2022, không 1 sao Việt nào có được
09:26:05 22/05/2022
Ngọc Trinh viết tâm thư dài giữa ồn ào ‘mua 11ha đất Bảo Lộc’ đang 'gây bão' dư luận
09:12:39 22/05/2022
Lý Nhã Kỳ khoe vai trần gợi cảm, đọ sắc bên mỹ nhân quốc tế trong ngày 3 LHP Cannes
10:51:22 22/05/2022
Victoria Beckham cố thu xếp cho con dâu cả tài phiệt và bạn gái của con trai thứ 2 hòa hợp nhưng thất bại
10:29:50 22/05/2022
Biết tôi bị thất nghiệp, chồng cũ đến thăm và đưa một thứ làm tôi ngẩn ngơ
10:51:33 22/05/2022
Sau ồn ào từ thiện, Quách Ngọc Tuyên bị nhà đầu tư ‘quay lưng’, tiết lộ gặp khó khăn trong công việc
09:08:37 22/05/2022
Nhà Kim Kardashian gợi cảm dự cưới Kourtney
10:19:18 22/05/2022
Midu tự tin diện bikini khoe cận vòng 1 cỡ khủng và vòng eo 54 ‘siêu thực’ lấn át Ngọc Trinh
09:01:31 22/05/2022
Con gái nhân tình thách Lều Phương Anh: 'Lập vi bằng luôn đi'
12:59:22 22/05/2022

Tin mới nhất

Ninh Thuận: Cưỡng chế lồng bè nuôi thủy sản trái phép trên vùng biển Bình Sơn-Ninh Chữ

13:42:33 22/05/2022
UBND TP.Phan Rang - Tháp Chàm đã ban hành 37 quyết định xử phạt vi phạm hành chính và 30 quyết định cưỡng chế đối với các hộ dân nuôi thủy sản trái phép tại khu vực biển Bình Sơn - Ninh Chữ

TP.HCM: Lần đầu tổ chức tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền'

13:22:59 22/05/2022
Không phải đi đâu xa, người dân TP.HCM có thể thưởng lãm, mua trái cây ngon, đặc sản của tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre ngay tại không gian trên bến dưới thuyền ở bến Bình Đông

Bình Phước: Tai nạn giữa 2 xe máy khiến 1 người chết, 3 người bị thương nặng

11:16:07 22/05/2022
Vụ tai nạn giữa 2 xe máy trên quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Bình Phước vào khuya 21.5 khiến 1 người chết tại chỗ, 3 người khác bị thương nặng

Bà Rịa- Vũng Tàu: CSGT nổ súng buộc tài xế xe ben ngừng đổ đất xuống đường

10:04:58 22/05/2022
Lực lượng CSGT đã phải nổ súng khi tài xế xe ben không chấp hành hiệu lệnh, lùi xe vào lề đường để đổ đất nhằm tránh lỗi quá tải khi cân xe

Trên 400 đoàn viên tham gia Giải chạy tập thể 'Vì môi trường không khói thuốc lá'

07:17:30 22/05/2022
Sáng 21/5, tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến từ các Đoàn cơ sở trực thuộc Tỉnh đoàn Bình Thuận đã hăng hái tham gia Giải chạy tập thể Vì môi trường không khói thuốc lá , do Trung ương Đo...

Bình Thuận triển khai việc đăng ký xe mô tô, xe gắn máy tại Công an xã

06:59:17 22/05/2022
Để triển khai hiệu quả quy định này, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Công an cấp xã, cán bộ thực hiện nhiệm vụ đăng ký, cấp biển số xe và Đội Cảnh sát giao thông, Công an c...

Lai Châu: Nhiều tuyến đường giao thông tiếp tục bị sạt lở

06:56:23 22/05/2022
Thông tin từ Ban Bảo trì công trình đường bộ, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết, sáng 21/5, tại nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục xuất hiện các điểm sạt lở ta luy dương, đá rơi, gây ách tắc giao thông ...

Bảo tồn loài khỉ Macaca quý hiếm tại Vườn Quốc gia Bến En

06:54:16 22/05/2022
Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Dự án khoa học công nghệ Điều tra, đánh giá hiện trạng và bảo tồn các loài khỉ Macaca tại Vườn Quốc gia Bến En (giai đoạn 2019-2022) , Ban Quản lý Vườn đã ghi nhận ngoài tự nhiên ba loài khỉ thuộc giốn...

Ngày đầu tiên 5 huyện ngoại thành và quận Bình Thạnh cấp biển số xe cho người dân

06:39:33 22/05/2022
Người dân ở 5 huyện ngoại thành gồm Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ, thay vì phải đến trụ sở Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh để đăng ký và được cấp biển số xe như trước đây, thì nay sẽ đăng ký trực ...

TP Hồ Chí Minh: Giao lưu, ra mắt các tác phẩm viết về Bác Hồ

06:21:21 22/05/2022
Ngày 21/5, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện giao lưu, ra mắt những cuốn sách viết về Bác Hồ nhân Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6...

TP Hồ Chí Minh: Những quận, huyện nào đang có số ca sốt xuất huyết, tay chân miệng tăng?

06:18:45 22/05/2022
Ngày 21/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện số ca mắc tay chân miệng và sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng so với trung bình 4 tuần trước đó

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng và kéo dài

06:02:12 22/05/2022
Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, hạn chế thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong, không để dịch bùng phát, lan rộng và kéo dài, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh, thành chỉ đạo chính quyền các cấp, các ngành, tổ chức chính tr...

Ra mắt kho thực phẩm cộng đồng đầu tiên tại ĐBSCL cho người khó khăn

06:01:36 22/05/2022
Ngày 21/5, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam đã cho ra mắt Food Bank WareHouse - Bến Tre. Đây là kho lưu trữ thực phẩm đầu tiên cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)

Trượt chân xuống hố nước công trình, một cháu bé tử vong

05:56:11 22/05/2022
Vào khoảng 10 giờ ngày 21/5, ba cháu bé cùng trú tại Đội 4, thôn Lạc Điền, xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định rủ nhau ra hố nước của một công trình đang thi công tại địa phương chơi, một cháu không may trượt chân xuống hố c...

Diamond City Lộc Ninh thu hút giới đầu tư tại thị trường Bình Phước

22:11:14 21/05/2022
Trong số các dự án nhà ở sắp được ra mắt tại thị trường Bình Phước, Diamond City Lộc Ninh được giới đầu tư đánh giá là sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh lớn so với các dự án khác cùng phân khúc

16 ngày tìm mua nhà cũ cho người mẹ đơn thân

21:39:39 21/05/2022
Lần đầu tiên đi mua nhà, chị cùng cô con gái, bước xuống nơi hẹn từ chiếc taxi nhỏ 4 chỗ, mặc bộ vest màu gụ và tay đeo bộ kiềng vàng. Trong cuộc gặp với người bán để thương lượng, chị Minh nêu ra nhiều điểm không hài lòng và nhiều yêu ...

TNR Stars Thái Hòa chào đón cư dân nhận bàn giao shophouse và shopvilla

21:32:34 21/05/2022
Năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TU về việc xây dựng, phát triển thị xã Thái Hòa thành đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An với mục tiêu phấn đấu xây dựng thị xã Thái Hòa trở thành đô thị loại III...

Đa dạng hóa dòng vốn vào bất động sản

21:20:41 21/05/2022
Tại Việt Nam, các kênh đầu tư này đã có và phát triển với các mức độ khác nhau. Theo Bộ Xây dựng, tính đến 31/3/2022, dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh BĐS đạt 783.942 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ cho vay đối với các dự án đầu tư ...

Bizhouse đa công năng trên tọa độ đắt giá nhất dự án hơn 2 tỷ đô

21:17:45 21/05/2022
Tiên phong ra mắt tại hợp phần Canal District thuộc dự án hơn 2 tỷ đô MerryLand Quy Nhơn, loại hình Bizhouse nhanh chóng trở thành lực hút trên thị trường bất động sản biển. Trong đó Bizhouse phong cách châu Âu (Bizhouse Europe) với số ...

Nhìn lại một thập kỷ phát triển của thị trường văn phòng Hà Nội

21:07:23 21/05/2022
Trong vòng một thập kỷ vừa qua, thị trường đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ về nguồn cung văn phòng cho thuê cũng như các diễn biến đa dạng của thị trường qua từng thời kỳ

Bất ngờ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn: Bỏ tiền tỷ bỗng mất trắng sau 50 năm?

21:02:17 21/05/2022
Đề xuất giấy chứng nhận cấp cho khách hàng mua căn hộ chung cư sẽ có thời hạn 50, 70 năm thay vì được sở hữu, sử dụng lâu dài như hiện nay trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm và bàn thảo. Theo các chuyên gia, với quy định này thì...

Quảng Bình: Doanh nghiệp bất động sản trầy trật tiến độ

20:54:56 21/05/2022
Sau 2 năm được giao mặt bằng, dự án Khu nhà ở thương mại tại thị trấn Kiến Giang và xã Liên Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) vẫn ngổn ngang, nhà đầu tư còn nợ ngân sách Nhà nước hơn 225 tỷ đồng

Nhà phố, biệt thự ven Sài Gòn vẫn rộn ràng

20:45:05 21/05/2022
Lượng tiêu thụ nhà phố, biệt thự tại các vùng phụ cận Tp.HCM tập trung chủ yếu tại những dự án quy mô lớn, quy hoạch đồng bộ và được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh

5 giá trị vàng của shophouse The Koradise Meyhomes Capital Phú Quốc

20:42:20 21/05/2022
Vị trí trung tâm của trung tâm, shophouse phong cách Hàn Quốc độc đáo, sở hữu lâu dài, quỹ căn giới hạn, tiện ích vượt trội là những giá trị giúp cho shophouse The Koradise Meyhomes Capital Phú Quốc chiếm lĩnh thị trường bất động sản

VSIP Group - Từ khu công nghiệp xanh đến những đại đô thị tích hợp

20:38:07 21/05/2022
VSIP Group là một trong những thương hiệu tiên phong xây dựng chuỗi khu công nghiệp và khu liên hợp công nghiệp, đô thị - dịch vụ tại nhiều tỉnh thành

Triển khai chuyển đổi số trong ngành du lịch vẫn thiếu đồng bộ

19:51:19 21/05/2022
Tuy nhiên có một thực tế, thông tin đang chia lẻ và mạnh ai người đó làm. Cụ thể như trang web giới thiệu về du lịch trên địa bàn tồn tại 3 trang riêng biệt về văn hoá, về du lịch và quản lý nhà nước về du lịch. Các doanh nghiệp công ng...

Khánh thành cầu Vàm Xáng bắc qua sông Cần Thơ

18:48:44 21/05/2022
Ngày 21/5, tại huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, Ban Quản lý các dự án Đầu tư xây dựng thành phố Cần Thơ tổ chức lễ khánh thành cầu Vàm Xáng bắc qua sông Cần Thơ với tổng mức đầu tư gần 450 tỷ đồng

Có thể bạn quan tâm

Triệu hồi KIA Telluride do lỗi cụm đồng hồ kỹ thuật số

Ôtô

14:28:49 22/05/2022
Gần 2.800 chiếc KIA Telluride đang bị triệu hồi tại Mỹ vì màn hình kỹ thuật số ở cụm đồng hồ có thể bị lỗi và không hiển thị thông tin, làm tăng nguy cơ tai nạn

Vũ khí U23 Thái Lan: Chờ thầy Park giải toán lấy Vàng

Bóng đá việt nam

14:28:31 22/05/2022
U23 Thái Lan sở hữu những vũ khí chất lượng cao và HLV Parl Hang Seo cần có lời giải phù hợp để giúp U23 Việt Nam bảo vệ HCV SEA Game

Nữ ca sĩ lập kỷ lục cát xê hát đám cưới cao nhất lịch sử thế giới

Sao âu mỹ

14:28:10 22/05/2022
Nữ danh ca đình đám Kylie Minogue đã được cặp đôi con gái tỷ phú Vanisha Mittal và Giám đốc ngân hàng Credit Suisee - Amit Bhatia mời đến hát đám cưới trọng đại vào năm 2004

Hướng dẫn cách xào hến ngon đúng điệu đậm chất miền Trung

Ẩm thực

14:25:20 22/05/2022
Cách xào hến ngon không còn khó khăn khi bạn học được bí quyết dưới đây. Hến xúc kèm với bánh đa là món ăn vặt có nguồn gốc từ miền Trung với nguyên liệu đơn giản, quy trình thực hiện nhanh chóng, nhưng mang đến hương vị thơm ngon và bổ...

Rangnick: 'Ronaldo không giỏi pressing'

Bóng đá thế giới

14:23:51 22/05/2022
HLV Ralf Rangnick nói ông phải từ bỏ triết lý pressing của mình tại Old Trafford sau khi nhận ra các cầu thủ MU không thể thích nghi với lối chơi đó

NSND Hồng Vân vui mừng thông báo việc con trai tốt nghiệp đạo diễn trường đại học Chapman

Sao việt

14:23:29 22/05/2022
Trước tin vui nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân chia sẻ, khán giả không khỏi thích thú và đồng loạt gửi lời chúc mừng

Gia chủ hết hồn thấy cá sấu 'khủng' nặng 250kg ngâm mình trong bể bơi

Chuyện lạ

14:23:19 22/05/2022
Một gia đình ở Florida, Mỹ giật mình khi nhìn thấy con cá sấu có kích thước khủng đang tận hưởng đầu mùa hè trong bể bơi ở sân nhà

Tên cướp giật điện thoại bị bắt vì nạn nhân kịp kéo đuôi xe

Pháp luật

14:20:11 22/05/2022
Khánh áp sát ông T giật chiếc điện thoại trong túi áo thì bị ông T nhanh tay nắm đuôi xe khiến Khánh ngã xuống đường. Cùng thời điểm này tổ Cảnh sát hình sự đi tuần ngang qua khống chế Khánh cùng tang vật

SEA Games 31: Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày khai màn bộ môn Liên Quân Mobile

Esport

14:19:11 22/05/2022
Ngày khai mạc bộ môn Liên Quân Mobile tại SEA Games 31 đã diễn ra trọn vẹn với những khoảnh khắc đầy ấn tượng.Sáng 20/5, bộ môn Liên Quân Mobile tại SEA Games 31 chính thức được khởi tranh với trận mở màn giữa chủ nhà Việt Nam và ĐT Phi...

Bế con sang nhà bác hàng xóm chơi, tôi mới biết mình "sống lỗi" với mẹ chồng

Tâm sự

14:12:54 22/05/2022
Hôm qua, tôi được nghỉ làm nên tự mình trông con. Bình thường thì tôi nhờ mẹ chồng trông nom con bé. Tối hai vợ chồng về mới chơi đùa với con chút đỉnh rồi đi ngủ

Nữ ca sĩ bị ném gạch vì nhảy cùng Bi Rain

Sao châu á

13:49:28 22/05/2022
Gina Maeng từng biểu diễn cùng Bi Rain và có nhiều động tác chạm vào cơ thể nam ca sĩ. Điều đó khiến fan cuồng tức giận tấn công cô

Samsung đã chuẩn bị vũ khí tiếp theo cho...Galaxy S25 

Đồ 2-tek

13:40:03 22/05/2022
Theo các tin đồn, Samsung đang làm việc trên một bộ xử lý chuyên dụng cho Galaxy S25, hứa hẹn mang tới những nâng cấp triệt để