Giao dịch chứng khoán: Sôi sục dòng chảy vốn nội

Ghi nhận thông tin tại khối công ty chứng khoán cho thấy, nhà đầu tư vẫn liên tục chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán để giao dịch, thông thường từ vài trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng, có tài khoản cá nhân đạt 20 – 30 tỷ đồng, thậm chí khách hàng “siêu VIP” bỏ vào cả trăm tỷ đồng.

Giao dịch chứng khoán: Sôi sục dòng chảy vốn nội - Hình 1

Không ít tài khoản liên tục được nhà đầu tư chuyển tiền vào để giao dịch

Dòng tiền mới nâng đỡ thị trường

Không có con số thống kê về lượng tiền của các nhà đầu tư mới (được gọi là nhà đầu tư F0, hàm ý chỉ sự nhập cuộc hay quay lại thị trường), nhưng ước lượng từ các nhà môi giới lớn, giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Theo các công ty chứng khoán, trong bối cảnh lãi suất huy động liên tục giảm, kênh đầu tư bất động sản chưa có tín hiệu khởi sắc và yêu cầu nguồn vốn tham gia lớn, thì kênh có thanh khoản cao và dễ tham gia là chứng khoán trở nên hấp dẫn hơn.

Không chỉ các nhà đầu tư trong nước mà cả các nhà đầu tư cá nhân nước ngoài cũng tăng cường tham gia thị trường.

Số liệu từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam cho thấy, lũy kế 8 tháng đầu năm, các nhà đầu tư trong nước đã mở mới hơn 221.000 tài khoản.

Sự nhập cuộc của các nhà đầu tư F0 đã góp phần quan trọng giúp thị trường chứng khoán hồi phục mạnh sau khi lao dốc vì ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trong tháng 3 cũng như cuối tháng 7, chỉ số VN-Index hiện quay trở lại vùng 890 – 900 điểm.

Báo cáo của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho biết, số lượng tài khoản mở mới trong tháng 8 tại Công ty là 28.300, tăng 4,8% so với tháng 7 và cao hơn nhiều mức bình quân của năm 2019 (15.000 – 20.000 tài khoản/tháng).

Bên cạnh đó, dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ (margin) tăng cao kể từ cuối tháng 7, cho thấy sự hào hứng của các nhà đầu tư. Uớc tính, margin tính đến cuối tháng 8 tăng khoảng 40% so với tháng 6.

Bà Nguyễn Thị Phương Lam, Trưởng phòng Phân tích, VDSC cho rằng, trong bối cảnh nhu cầu hấp thụ vốn của nền kinh tế còn yếu và mặt bằng lãi suất giảm, các công ty chứng khoán có thể đa dạng hóa nguồn huy động vốn phục vụ nhu cầu margin. Do đó, dòng tiền margin trên thị trường trong thời gian tới vẫn sẽ dồi dào.

Theo bà Lam, hoạt động sản xuất – kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị đình trệ nên nhu cầu vốn thấp, khiến tiền gửi của người dân và các tổ chức kinh tế đang ứ đọng trong hệ thống ngân hàng, dẫn đến các ngân hàng giảm lãi suất huy động.

Kể từ đầu năm đến nay, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 – 12 tháng giảm phổ biến từ 50 – 75 điểm cơ bản. VDSC xem đây là dòng vốn rẻ, sẵn sàng chảy vào các kênh đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản hay vàng.

Nghĩa là, thay vì đưa vốn vào sản xuất – kinh doanh hoặc gửi tiết kiệm, lượng tiền này giờ đây có thể phân bổ nhiều hơn cho hoạt động đầu tư.

Các nhà đầu tư F0 đa phần là ‘tay chơi” mới, chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư chứng khoán, nhưng họ có tư duy về đầu tư.

Diễn biến trên thị trường chứng khoán phản ánh một phần điều này, dòng tiền nội nâng đỡ thị trường nhưng rất thận trọng, quay vòng nhanh qua các nhóm cổ phiếu phân lợi theo thị giá, vốn hóa, hay nhóm ngành, nhất là các ngành, lĩnh vực được kỳ vọng hưởng lợi từ đầu tư công, thu hút vốn FDI như bất động sản khu công nghiệp, vật liệu xây dựng, hạ tầng.

Ông Trương Hiền Phương, Giám đốc cấp cao Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam nhận xét, giai đoạn này, dòng tiền trên thị trường vẫn là dòng tiền nội, lượng margin không quá nhiều, chưa phải giai đoạn bùng nổ của margin.

Nhà đầu tư kỳ cựu quen dùng margin thì rất thận trọng, nhà đầu tư mới phấn khích hơn nhưng ít dùng, tỷ lệ sử dụng chỉ khoảng 20 – 30%.

Tiền rẻ nhưng không dễ

Lãi suất huy động giảm, nhưng không phải lĩnh vực, ngành nghề nào cũng có thể tiếp cận được nguồn vốn. Một số ngành được đánh giá có mức rủi ro cao hơn như bất động sản đã phải gia tăng huy động vốn trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Ở khía cạnh cho vay, bà Lam nhìn nhận, lãi suất chỉ giảm đối với các lĩnh vực ưu tiên và doanh nghiệp sản xuất theo đúng định hướng của Chính phủ.

Trong khi đó, môi trường kinh tế hiện tại chứa đựng không ít rủi ro. Do đó, nguồn vốn đầu vào dư thừa với chi phí thấp nhưng điều kiện cho vay ở các lĩnh vực đầu tư tài chính (vốn được xem là có hệ số rủi ro cao) không được nới lỏng.

Giao dịch chứng khoán: Sôi sục dòng chảy vốn nội - Hình 2

Mặc dù vậy, đối với cho vay đầu tư chứng khoán, lãi suất giảm tạo dư địa để khối công ty chứng khoán cung cấp nhiều gói margin với các chính sách linh hoạt, phù hợp nhu cầu nhà đầu tư.

Thực tế cũng cho thấy, hàng loạt công ty đã tung ra chương trình ưu đãi về phí giao dịch, lãi suất margin hấp dẫn, dịch vụ ứng dụng công nghệ thông tin giúp các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận thị trường chứng khoán, giao dịch thuận tiện hơn…

Tuy nhiên, mặt bằng lãi suất margin đang phổ biến ở mức 13 – 13,5%/năm, riêng các gói ưu đãi theo từng giai đoạn có lãi suất trung bình khoảng 9%/năm kèm theo một số điều kiện.

Mặt bằng lãi suất giảm, các công ty chứng khoán có thể đa dạng hóa nguồn huy động vốn phục vụ nhu cầu giao dịch ký quỹ.

Chẳng hạn, Chứng khoán VNDIRECT vừa đưa ra gói lãi suất margin 9%/năm, nhưng chỉ áp dụng cho danh mục ưu đãi gồm hầu hết các cổ phiếu trong nhóm VN30.

Trong danh sách VN30, Công ty áp dụng các mức lãi suất khác nhau, 8 mã có lãi suất 10,5%/năm, 3 mã có lãi suất 9%/năm, các mã khác có lãi suất từ 11 – 12%/năm.

Chứng khoán Bản Việt có gói margin 600 tỷ đồng với lãi suất 9%/năm; Chứng khoán VPS có chương trình V5 với lãi suất 5%/năm (trước đó, gói V7 có lãi suất 7,5%/năm), Chứng khoán Yuanta có sản phẩm YSR8, trong đó nhà đầu tư sẽ được hoàn 100% lãi vay margin nếu đáp ứng điều kiện về giao dịch, giá trị tài sản ròng…

Với khách hàng VIP, giá trị tài khoản hàng chục tỷ đồng, các công ty chứng khoán sẽ áp dụng lãi suất margin thấp hơn.

Ông Phương cho biết, một số công ty quy định, giá trị tài khoản từ 50 tỷ đồng trở lên mới được hưởng mức lãi suất 8,9%/năm, kèm theo yêu cầu tối thiểu 1 tháng giao dịch 1 lần trên tổng giá trị vay. Rất ít công ty đưa ra các gói ưu đãi mà áp dụng đại trà, không cần điều kiện.

Hầu hết danh mục cấp margin đều được các công ty chứng khoán tính toán mức độ rủi ro thấp, ưu tiên các cổ phiếu trong VN30, VN50, VN100. Ông Trần Hoàng Sơn, Giám đốc Chiến lược thị trường, Công ty Chứng khoán MB cho biết, danh mục các mã cổ phiếu được cho vay giao dịch ký quỹ thường không quá 150 mã và vốn hóa thị trường tập trung 80 – 90% ở các cổ phiếu này. Các cổ phiếu yếu kém sẽ bị hạn chế cho vay margin.

Người viết ghi nhận thông tin, cổ phiếu T. có thị giá dưới mệnh giá đang được một nhóm nhà đầu tư xin cấp margin vài chục tỷ đồng.

Đây là diễn biến không hiếm gặp trên thị trường từ trước đến nay. Ở những năm trước, các công ty chứng khoán ít khách hàng nên khi có mã cổ phiếu rủi ro cao hơn tiêu chí đề ra, phần lớn công ty vẫn sẵn sàng cấp margin, tất nhiên là với lãi suất cao hơn.

Điểm khác biệt của năm nay là nhiều công ty chứng khoán đã nói không với các thương vụ rủi ro, dù nguồn vốn dồi dào. Đó là lý do khiến cổ phiếu T. cũng như một số mã khác chưa được cấp margin, dù nhà đầu tư nhiều lần “nài nỉ”.

Ông Huỳnh Anh Tuấn, Phó tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Đông Á nhấn mạnh, lãi suất margin thấp thì cổ phiếu phải an toàn, lãi suất được đẩy lên cao đối với cổ phiếu rủi ro.

Các công ty chứng khoán có thể đang có nguồn tốt hơn, nhưng chắc chắn sẽ không dám lỏng tay cho vay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân thoát chết ở thuỷ điện Rào Trăng 3 kể phút núi lở vùi lấp 17 người02:10Hình ảnh xé ruột gan nơi tìm kiếm 22 cán bộ chiến sỹ bị vùi lấp ở Quảng Trị01:20Phụ huynh 'phanh phui' trường bớt xén thức ăn: 'Ngót' đi hàng chục ký thịt mỗi ngày00:35Thứ trưởng Bộ Công an: 16 công nhân mất tích có thể ở dưới lòng hồ02:20Những hình ảnh cuối cùng của Đoàn công tác tại Trạm 6701:06Chuyến tàu định mệnh Vietship 01: Cướp đi bao hy vọng và hoài bão nơi xóm nghèo06:55Vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3: Căng người tìm kiếm 16 người gặp nạn05:07Nạn săn bắt người bạch tạng, lấy tay, xương để làm giàu ở châu Phi05:56Mưa to, tạm dừng tìm kiếm 10 cán bộ, chiến sĩ mất tích ở Đoàn 33701:33Hướng Hóa: Đêm trắng canh "giấc ngủ" cho các anh dưới bùn đất lạnh04:16Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca COVID-1908:01Cuộc chia tay của 2 thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới Dolce&Gabbana  07:53Mưa lạnh tê tái, giàn giụa nước mắt tiễn các liệt sỹ ở Rào Trăng 3 về đất mẹ01:50Nha Trang: Lập đoàn kiểm tra trường tiểu học bị tố bớt xén bữa ăn học sinh00:19Trump nhảy trước người ủng hộ khi vận động tranh cử00:10Lao công uống nước toilet để chứng minh độ sạch00:33Trump khoe Mỹ có tên lửa siêu vượt âm00:33iPhone 12 chính thức ra mắt, iPhone XR và iPhone 11 đồng loạt giảm giá03:11'Bầy UAV' Trung Quốc thử nghiệm tấn công tự sát00:50Mưa trắng trời, Quảng Trị - Huế tái gặp lụt lịch sử sau vài ngày nước rút02:20Tiếp tế trong vùng lũ Quảng Trị: Xót lòng trẻ nhỏ chênh vênh trên bè chuối01:29'Bom động đất' phát nổ trong lúc tháo gỡ02:35Trường bị tố bớt xén thức ăn thông báo tạm ngưng bếp ăn bán trú04:50Trump chế nhạo Fauci theo phe 'Dân chủ'00:33Điều kỳ lạ trên chiến đấu cơ Su-57 khiến truyền thông Mỹ trầm trồ01:33Fauci yêu cầu chiến dịch Trump gỡ quảng cáo 'sai lệch'00:31Bên trong trinh sát cơ Mỹ áp sát Nga01:00Hàn Quốc nói đủ sức vùi dập 'siêu pháo' Triều Tiên02:08Hàng chục nghìn người Thái Lan biểu tình ở Bangkok02:05Ông Tập ho nhiều lần khi phát biểu00:47

Tiêu điểm

VietinBank lấy ý kiến việc phát hành cổ phiếu trả cổ tức nhằm tăng vốn điều lệ
14:13:13 18/10/2020
Vàng đang bị mắc kẹt, nhưng sắp 'tăng giá lâu dài'
18:14:52 19/10/2020
Phó Tổng giám đốc LienVietPostBank: LPB dự kiến chào sàn HoSE đầu tháng 11
14:14:59 18/10/2020
Bất chấp dịch bệnh, biệt thự nhà phố tiêu thụ vẫn tốt
14:35:04 18/10/2020
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 20/10
20:22:09 19/10/2020
LienVietPostBank (LPB) được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 10.746 tỷ đồng
11:01:07 19/10/2020
Viettronics Tân Bình (VTB): Quý 3 lãi 10 tỷ đồng cao gấp gần 4 lần cùng kỳ 2019
09:16:21 19/10/2020
Sóng cổ phiếu phân bón nhờ lực đẩy từ chính sách
13:19:41 19/10/2020
Các ngân hàng ‘0 đồng’ vẫn đang thua lỗ nặng
19:43:39 19/10/2020
Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 19/10: Tập trung bán CTG và MSN
20:12:55 19/10/2020

Thông tin đang nóng

Quang Hà đau đớn vì anh trai đột ngột qua đời
06:21:35 20/10/2020
Khi bão tan, nỗi đau gói kín trong sâu thẳm Thủy Tiên sẽ được vỗ về
07:42:09 20/10/2020
Tuyển tập khoảnh khắc đọ sắc toả ra khí chất hào môn: Nhiệt Ba - Dương Mịch "hốt" hết trai đẹp, Vỹ Đình ga lăng "rụng tim"
05:58:53 20/10/2020
Đàm Vĩnh Hưng giận dữ, buộc phải nói lời cay đắng khi đăng ảnh chuẩn bị khai trương bị ném đá
08:41:04 20/10/2020
Tuổi trung niên của các nam thần nổi danh Đài Loan
06:47:48 20/10/2020
3 mỹ nhân thị phi nhất Kim Ưng 2020: Victoria "ké fame" loạt mỹ nam, Đồng Dao ngoại tình, bê bối nhất là Triệu Lệ Dĩnh
06:07:27 20/10/2020
Chuyện Mai Phương Thuý dự sự kiện: Lần nào cùng khiến dân tình hồi hộp nín thở vì vòng 1 khủng và "hiểm hóc" nhất nhì Vbiz
07:17:49 20/10/2020
Hương Giang: "Trời ơi, không ai đối xử với tôi như Ngọc Trinh hết"
08:09:03 20/10/2020
Mẹ chồng mất xe máy và những chuyện "ngỡ như đùa" trong đám cưới của Thủy Tiên
08:05:41 20/10/2020
Những lần Jeon So Min chiếm sóng, bạo lực với loạt khách mời: Từ nắm tóc nữ idol kéo lê xềnh xệch đến đạp mạnh BLACKPINK
06:32:04 20/10/2020

Tin mới nhất

Traphaco: Triển vọng sớm về đích kế hoạch năm

09:36:34 20/10/2020
Với việc hoàn thành được 65% kế hoạch doanh thu và 78,5% kế hoạch lợi nhuận đề ra sau 9 tháng, Công ty cổ phần TRAPHACO (TRA) dự báo sẽ sớm về đích kế hoạch kinh doanh năm nay khi quý 4 theo chu kỳ sẽ là cao điểm ghi nhận doanh thu, lợi...

Chủ tịch HĐQT tại Đầu tư và Phát triển Đô Thị Dầu khí Cửu Long (CCL) đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu

08:16:37 20/10/2020
Lãnh đạo tại công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô Thị Dầu khí Cửu Long (Mã chứng khoán: CCL – sàn HOSE) thông báo đăng ký mua cổ phiếu.

Thực phẩm Sao Ta (FMC) thông qua kế hoạch tăng vốn để xây nhà máy

08:14:14 20/10/2020
Công ty cổ phần Thực phẩm Sao Ta (Mã chứng khoán: FMC – sàn HOSE) vừa tổ chức Đại hội cổ đông bất thường.

Hàng loạt lãnh đạo Biwase (BWE) mua vào cổ phiếu

08:11:56 20/10/2020
Lãnh đạo tại công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương (Biwase, mã chứng khoán: BWE – sàn HOSE) thông báo kết quả giao dịch.

Khử trùng Việt Nam (VFG) công bố lợi nhuận tăng mạnh trong quý III/2020 sau khi PAN Group (PAN) chào mua công khai

08:11:14 20/10/2020
Công ty cổ phần Khử trùng Việt Nam (Mã chứng khoán: VFG – sàn HOSE) thông báo kết quả kinh doanh quý III/2020.

Thành viên HĐQT Licogi 16 (LCG) đã mua vào 1 triệu cổ phiếu

07:55:29 20/10/2020
Lãnh đạo cao cấp tại công ty cổ phần Licogi 16 (Mã chứng khoán: LCG – sàn HOSE) vừa mua vào cổ phiếu.

Cảnh báo từ thương vụ HDI - PVI

07:53:07 20/10/2020
Câu chuyện HDI Global (Đức) thâu tóm PVI gây ồn ào dư luận trong thời gian qua đã được tờ báo đồng hương Handelsblatt Today đề cập.

Vietnam Airlines, Petrolimex… sẽ quay trở lại là doanh nghiệp nhà nước

07:49:35 20/10/2020
Từ 1/1/2021, một số công ty niêm yết lớn như Vietnam Airlines, Petrolimex… sẽ quay trở lại là doanh nghiệp nhà nước theo Luật Doanh nghiệp 2020. Khối doanh nghiệp này sẽ thực hiện các báo cáo và công bố thông tin như thế nào khi có 2 va...

Đáo hạn phái sinh trong yên ả

07:45:50 20/10/2020
Nghị định 121/2020/NĐ-CP là chất xúc tác khiến cán cân tâm lý trên sàn cơ sở nghiêng về bên mua. Tuy nhiên, trên sàn phái sinh, phiên đáo hạn (15/10) lại kết thúc trong yên ả, nhà đầu tư chốt lời sớm.

Thanh khoản tăng trong hiện trạng “xanh vỏ đỏ lòng”

07:42:31 20/10/2020
Dòng tiền hồ hởi chảy vào kênh chứng khoán giúp thị trường chứng khoán giao dịch sôi động và tăng điểm. Ông Trịnh Thanh Cần, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán ACB cho rằng, đà tăng không có sự đồng thuận của số đông các mã, nên rủi ro n...

Thị trường tài chính 24h: Dòng tiền lớn chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng

21:46:31 19/10/2020
VN-Index giữ được sắc xanh; Tín dụng chờ bật tăng; Lan tỏa và cộng hưởng; Sóng cổ phiếu phân bón nhờ lực đẩy từ chính sách; Giải mã thanh khoản đạt kỷ lục; Chứng khoán châu Á đa số tăng điểm; Kinh tế Trung Quốc đang vươn xa khỏi hố sâu ...

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 20/10

21:37:51 19/10/2020
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 20/10 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

Chứng khoán Mirae Asset cho vay gần 10.000 tỷ đồng, lãi quý 3 tăng trưởng 29% so với cùng kỳ 2019

20:39:17 19/10/2020
Tính tới cuối quý 3, dư nợ cho vay của Mirae Asset lên tới 9.670 tỷ đồng, tăng 2.761 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước (+40%) và tăng hơn 1.000 tỷ đồng so với quý 2.

Hóa chất Đức Giang lãi lớn trong quý III

20:27:49 19/10/2020
Hóa chất Đức Giang có doanh thu và lợi nhuận ròng quý III/2020 ở mức 1,556 tỷ đồng và 226 tỷ đồng, lần lượt tăng gần 35% và gần 91% so cùng kỳ.

SSI có kết quả kinh doanh 9 tháng cao nhất lịch sử

20:24:54 19/10/2020
SSI ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng trong quý 3/2020 với lợi nhuận trước thuế đạt 408,8 tỷ đồng, tăng 29,3% so với cùng kỳ năm 2019.

Lèo lái bởi chủ tịch Johnathan Hạnh Nguyễn, Sasco báo lãi quý III giảm 35% do ảnh hưởng từ dịch

20:20:03 19/10/2020
Là một trong những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco, UPCoM: SAS) do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm chủ tịch HĐQT đã có 3 quý liên tiếp phải ghi nhậ...

Tháng 9, giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp đạt 10,5 nghìn tỷ đồng

20:17:21 19/10/2020
 Các doanh nghiệp có quy mô phát hành lớn nhất trong tháng 9 là các tổ chức tín dụng, chiếm đến 90,2% tổng giá trị phát hành thành công, với kỳ hạn phát hành bình quân là 4,21 năm… 

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/10: Tránh mua đuổi, chờ đợi nhịp điều chỉnh rõ nét hơn

19:54:58 19/10/2020
Chỉ số đang tiếp tục duy trì cơ hội tăng điểm với vùng đích kỳ vọng được đẩy lên quanh 960 điểm. Mặc dù vậy, với dư địa tăng không thực sự lớn, rủi ro đảo chiều vẫn đang hiện hữu khi chỉ báo động lượng RSI đã tiến sâu lên trên vùng quá ...

Tỷ lệ nợ xấu nội bảng các ngân hàng đến cuối tháng 8/2020 ước tính ở mức 1,96%

19:48:44 19/10/2020
Tính từ năm 2012 đến cuối tháng 7/2020, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng ước tính đã xử lý được 1.113,81 nghìn tỷ đồng nợ xấu.

Giảm bớt phiền hà nhưng vẫn phải bảo đảm an toàn vốn vay

18:11:48 19/10/2020
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã yêu cầu các ngân hàng thương mại phải tiếp tục cải tiến, đổi mới quy trình cho vay theo hướng đơn giản hóa thủ tục, giảm bớt phiền hà nhưng vẫn bảo đảm an toàn vốn vay.

SSI: LNTT 9 tháng công ty mẹ đạt 1075,6 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ

15:42:11 19/10/2020
Lợi nhuận của riêng quý 2 đạt 408,8 tỷ đồng.

TPBank đã chi hơn 50 tỷ để duy trì sở hữu tại Chứng Khoán Tiên Phong

13:23:41 19/10/2020
Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, TPB) thông báo đã mua thành công 5,05 triệu cổ phần ORS của CTCP Chứng Khoán Tiên Phong và duy trì tỷ lệ sở hữu tại ORS là 9,01%.

Tisco lãi chưa đến nửa tỷ trong quý 3, 'mắc kẹt' 5.580 tỷ tại dự án Gang thép Thái Nguyên

13:20:14 19/10/2020
Lợi nhuận sau thuế của CTCP Gang thép Thái Nguyên (Tisco, TIS) trong 9 tháng giảm 60% xuống còn 16 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt gần 14,5 tỷ đồng.

Giao dịch chứng khoán sáng 19/10: Dòng bank tiếp tục dẫn sóng

13:16:32 19/10/2020
Mặc dù giao dịch khá phân hóa nhưng nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là trụ đỡ chính dẫn dắt đà tăng cho thị trường, giúp VN-Index thử thách mốc 945 điểm.

Licogi 14 (L14): Quý III/2020, lợi nhuận sau thuế đạt gần 10 tỷ đồng, giảm 48%

13:14:05 19/10/2020
Công ty cổ phần Licogi 14 (Mã chứng khoán L14 – sàn HNX) công bố báo cáo tài chính quý III/2020.

Có thể bạn quan tâm

Dung dị món bún ốc nguội

Ẩm thực

09:39:40 20/10/2020
Dung dị món bún ốc nguội

Katie Holmes dạo phố cùng con gái và bồ trẻ

Sao âu mỹ

09:39:18 20/10/2020
Sau khi đạp xe cùng Suri, nữ diễn viên Katie Holmes tiếp tục dạo quanh New York với chàng người tình Emilio Vitolo Jr hôm 19/10.

Điểm danh 10 thực phẩm cha mẹ không nên tiếc tiền mua cho con

Sức khỏe

09:38:49 20/10/2020
Muốn con bạn học tốt hơn ở trường, hãy chú ý tới chế độ ăn uống. Trí não của con trẻ không chỉ ảnh hưởng do gen của bố mẹ mà một số thực phẩm bổ não có thể giúp thúc đẩy sự phát triển trí não, khả năng ghi nhớ và sự tập trung cho trẻ.

Ấm lòng những chiếc bánh chưng, bánh tét được người dân thức trắng đêm nấu gửi về miền Trung

Netizen

09:38:41 20/10/2020
Những hình ảnh này không khỏi khiến nhiều người phải xúc động vì cái tình tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta.

5 tên tội phạm có hình phạt tù dài nhất nước Mỹ

Thế giới

09:38:04 20/10/2020
5 kẻ gây trọng tội tại nhiều vụ án khác nhau phải nhận hình phạt không thể ngờ là hàng chục nghìn năm.

Không chỉ Rap đỉnh, GDucky (Rap Việt) còn có biệt tài vừa ăn chanh vừa hát cực hay

Show việt

09:35:09 20/10/2020
GDucky quả không hổ danh là nhân tố tiềm năng của Rap Việt mùa đầu tiên. Show Talk & Challenge số thứ 2 đã quy tụ 3 gà chiến cực mạnh của Rap Việt mùa đầu tiên: Hành Or & R.Tee team Binz - GDucky team Karik. 3 chàng trai đã cùng tham gi...

Đôi nhân tình Việt kiều vượt nỗi đau bị tạt axit

Vụ án

09:34:37 20/10/2020
Giấu gương mặt loang lổ sẹo sau khẩu trang, khóe mắt Võ Duy Nghiêm (Việt kiều Canada) đỏ quạch khi con gái cất tiếng khóc chào đời, mở ra cuộc sống mới cho gia đình họ.

Xót xa lũ cuốn trôi nữ sinh năm nhất, để lại bao ước mơ còn dang dở

Đời sống

09:31:12 20/10/2020
Bao ước mơ còn dang dở của Y Liên đã bị cuốn trôi theo dòng lũ dữ, để lại cho gia đình niềm xót xa, đau đớn.

Thanh Thúy - Đức Thịnh quấn quýt không rời trên thảm đỏ, tình cảm mặn nồng sau 12 năm yêu nhau

Sao việt

09:21:55 20/10/2020
Vợ chồng Thanh Thúy - Đức Thịnh xuất hiện tình tứ trong họp báo phim Tiệc Trăng Máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Đạo diễn và bà xã xinh đẹp tay trong tay không rời.

102 người chết, 26 người mất tích do mưa lũ, sạt lở đất ở miền Trung

Sự kiện nóng

09:14:02 20/10/2020
Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, tính từ ngày 6/10 đến 16h ngày 19/10, mưa lũ, sạt lở đất đã làm 102 người chết, 26 người mất tích.

Volkswagen Tiguan 2021 tại Anh có giá từ 744 triệu đồng

Ôtô

09:09:12 20/10/2020
Volkswagen công bố giá bán mẫu SUV Tiguan 2021 tại thị trường Anh quốc, khởi điểm từ 24.915 bảng Anh (khoảng 744 triệu đồng).

Căn hộ 70m2 ở Hà Nội tiện nghi không ngờ nhờ "chiêu" thiết kế tường cong

Sáng tạo

09:04:27 20/10/2020
 Nhờ thiết kế tường cong độc đáo, căn hộ chỉ 70m2 vẫn trở thành không gian sống thoáng đãng, tiện nghi cho gia đình 4 thành viên tại Hà Nội.