Giáo dân Hà Nội lễ nhà thờ trực tuyến để phòng Covid-19

Những ngày qua, giáo dân Hà Nội thường lễ nhà thờ trực tuyến để phòng sự lây lan của dịch Covid-19.

Trong mùa dịch Covid-19, cùng với chính quyền và các đội ngũ Y tế, các giáo dân theo Đạo Công Giáo ( Thiên Chúa giáo ) tại Việt Nam cũng đồng tâm, hiệp ý cầu nguyên và chia sẻ những biện pháp phòng dịch để có thể đóng góp công sức và lời cầu nguyện cùng cả nước vượt qua giai đoạn khó khăn.

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, hàng loạt các Thánh lễ được cử hành online trên Giáo Hội Công Giáo toàn cầu; các nhà thờ/giáo xứ trong Tổng Giáo phận Hà Nội áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp như: giữ khoảng cách, rước lễ bằng tay, không bắt tay chúc bình an, rửa tay, đeo khẩu trang trước và trong khi ở nhà thờ, cắt giảm thời lượng Thánh lễ và các bài giảng, hoãn/hủy toàn bộ lịch dạy giáo lý, ban hành bí tích giải tội tập thể.

Giáo dân Hà Nội lễ nhà thờ trực tuyến để phòng Covid-19 - Hình 1

Các nhà thờ/giáo xứ trong Tổng Giáo phận Hà Nội áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch Covid-19

Khi giai đoạn 2 của Covid-19 vừa xuất hiện trở lại tại Việt Nam ngày 7/3, sau khi ca nhiễm số 17 được phát hiện tại phố Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội), ngay đêm 7/3, Linh mục Alphonso – Cha quản chính xứ Cửa Bắc (nơi rất gần với Phố Trúc Bạch – PV) gửi đi thông tin thông báo hủy Thánh lễ sáng thứ Bảy để bảo đảm an toàn cho mọi người.

Cha xứ cho áp dụng ngay các biện pháp khử trùng các hàng ghế và toàn bộ không gian bên trong nhà thờ, bàn thờ… 100% giáo dân khi đi lễ được phát khẩu trang và đề nghị rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn ngay ở các cửa ra vào.

Giáo Hội Công Giáo Việt Nam cũng cho ban hành một Kinh nguyện đặc biệt, yêu cầu toàn thể các nhà thờ đọc trong Thánh lễ để cầu nguyện cho bệnh dịch chóng qua.

Thánh lễ được cử hành ở tất cả các Nhà thờ đều được tối giản ngắn gọn. Trong tuần Chay thánh kể từ sau Thứ Tư Lễ Tro, toàn bộ các nghi thức rườm rà như rước sách, nguyện ngắm 15 sự thương khó, hát và đi Đàng Thánh giá được lược bớt, các Linh mục quản xứ chỉ dâng Thánh lễ ngắn gọn không quá 30 phút/ngày.

Các giáo dân như người già trên 60 tuổi, trẻ em, những giáo dân có biểu hiện ho/sốt/khó thở hoặc có bệnh nền…đều được khuyến cáo không đến nhà thờ.

Bên cạnh đó, Thánh lễ được xuất bản một phiên bản mới qua hình thức online trên các website của các Giáo phận cũng như trên các phương tiện truyền thông đa phương tiện.

Giáo dân Hà Nội lễ nhà thờ trực tuyến để phòng Covid-19 - Hình 2

Tại website của Tổng Giáo phận Hà Nội (https://tonggiaophanhanoi.org/) các Thánh lễ đã được cử hành online để phục vụ giáo dân không thể đến nhà thờ.

Ngày 19/3 là Thánh Lễ trọng kính thánh Giuse – Cha nuôi của Chúa Giê su đã được Đức Giám Mục Tổng Giáo phận Hà Nội – Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên chủ tế dâng Lễ online với khoảng 498 giáo dân hiệp thông theo dõi trực tiếp qua fanpage.

Chị Anna Bùi Thái Hà – một giáo dân Hà Nội cho biết: “Là một trong những người đầu tiên được xem lễ online mình cảm thấy có chút bồi hồi và bối rối, đặc biệt là khi tới phần rước lễ thì lúng túng và cảm thấy như không được an tâm nếu không được Hiệp lễ.

Nhưng Cha chủ tế đã trấn an mọi người bằng lời nói: Các con hãy chia sẻ và hiệp thông cùng Cha như Cha đang rước lễ cùng các con! Cảm nhận của mình là được đến 70%-80% hồng ân so với Thánh lễ trực tiếp!”.

Bên cạnh những Thánh lễ đang dần thưa vắng trực tiếp tại các nhà thờ, giáo dân Việt Nam và cộng đồng Công Giáo quốc tế đang hưởng ứng lời Kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxico khi vào lúc 9h tối mỗi ngày (giờ Việt Nam), các gia đình sẽ tập trung Đọc kinh – Cầu nguyện dâng lên Chúa lời cầu xin chân thành để xin Chúa ban xuống ơn chữa lành các bệnh nhân Covid-19.

Việc này nhằm tiếp sức cho các y/bác sỹ đang chăm sóc bệnh nhân và xin phép lạ xóa tan dịch bệnh trên quê hương Việt Nam và trên toàn thế giới .

Được biết, trong dịp Lễ Phục Sinh sắp tới, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ ngày 20/3, Giáo Hội đang tính toán phương án cử hành Lễ Phục Sinh hiệp thông online. Các nghi thức cũng sẽ cắt giảm.

Đức Giáo Hoàng đã ủng hộ và khuyến khích việc cầu nguyện tham dự online, với việc phát động toàn thế giới giờ cầu nguyện 9h tối, điều này có thể hiểu rằng vậy là 24h suốt ngày giáo dân khắp các nước đều có 1h cầu nguyện!

Các ca sỹ/ nhạc sỹ Công Giáo người Việt tại Hải ngoại và trong nước cũng tiếp sức cho niềm tin vào Thiên Chúa bằng những lời ca tiếng hát qua những chương trình livestream trực tiếp hát Thánh Ca từ khắp nơi trên thế giới .

Trước bài học nhãn tiền của EU khi toàn bộ các Thánh lễ phải hủy bỏ vì dịch bệnh bùng phát, Giáo Hội Công Giáo Việt Nam hiểu rõ việc chủ động nắm bắt thông tin và tích cực chung tay ứng phó với cộng đồng là việc làm hết sức quan trọng được ưu tiên hàng đầu.

Tại Pháp: Mở cửa sổ và thắp một ngọn nến như một cử chỉ hiệp thông và tình huynh đệ, để tưởng nhớ các nạn nhân Covid-19 và nhớ đến tất cả những người đã làm việc để trao ban niềm hy vọng và làm cho cuộc sống của đất nước tốt đẹp hơn.

Đó là một dấu chỉ lớn của tình liên đới dân tộc mà các giám mục Pháp mời gọi không chỉ đối với người Công Giáo mà còn đối với tất cả mọi công dân Pháp, người tin và không tin.

Tại Thụy Sĩ: Trong một thông điệp chung, Hội đồng Giám mục Thụy Sĩ và Giáo hội Tin lành mời các tín hữu “thắp sáng một đại dương ánh sáng hy vọng trên khắp đất nước”.

Cụ thể, các tín hữu được mời gọi vào lúc 8h tối mỗi tối thứ Năm cho đến thứ Năm Tuần Thánh thắp một ngọn nến đặt trên bệ cửa sổ và cầu nguyện cho các nạn nhân virus corona, cho tất cả nhân viên y tế và cho tất cả những người cảm thấy bị đe dọa bởi sự cô lập.

Đức Tổng Giám mục Felix Gmür nói: “Chúng ta cầu xin Chúa trợ giúp tất cả những người này và bày tỏ sự hiệp thông của chúng ta với họ theo cách này”, Đức Tổng Giám mục khẳng định “Giáo hội còn hơn một ngôi nhà, đó là một sứ vụ, đặc biệt là khi có mối đe dọa”.

Video : Khử trùng máy bay chở bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17. (Nguồn: VTC1)

Không những trốn cách ly, người nhà bệnh nhân số 35 còn chống đối, không cho bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm của con

Sau thông tin trốn cách ly, mới đây , bác sĩ Tôn Thất Thạnh - GĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố cho biết Đà Nẵng cho biết trong quá trình cách ly, phía gia đình chị N (bệnh nhân số 35) có những thái độ thiếu hợp tác.

Sáng 20/3, thông tin 5 người gồm chồng và 4 người thân của bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 35 trốn khu cách ly để về nhà khiến đội ngũ y tế phải đến tận nhà thuyết phục cũng như cưỡng chế 5 người này trở về khu cách ly để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh. ​

Không những trốn cách ly, người nhà bệnh nhân số 35 còn chống đối, không cho bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm của con - Hình 1

Nơi cách ly mà người nhà của bệnh nhân trốn đi. Ảnh: Hải Hiếu

Không những trốn cách ly, người nhà bệnh nhân số 35 còn chống đối, không cho bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm của con - Hình 2

Xe y tế đến để cưỡng chế những người trốn về lại khu cách ly. Ảnh: CTV

Sau khi thông tin được các trang báo lớn nhỏ đăng tải đã tạo nên làn sóng phẫn nộ từ cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng đòi xử phạt nặng những người thiếu ý thức như thế này.

Không những trốn cách ly, người nhà bệnh nhân số 35 còn chống đối, không cho bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm của con - Hình 3

Không những trốn cách ly, người nhà bệnh nhân số 35 còn chống đối, không cho bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm của con - Hình 4

Sau khi bị cộng động mạng lên án, chiều cùng ngày một tài khoản facebook tự xưng là 1 trong 5 người nhà của bệnh nhân số 35 đã lên tiếng phủ nhận. Người này cho biết thông tin mà mọi người đăng tải, truyền tay nhau là bịa đặt. Thậm chí, tài khoản này còn cho biết rằng khu vực cách ly với sự giám sát 24/7 của lực lượng chức năng và các bác sĩ. Cửa phòng thì khoá thì thử hỏi sao trốn về được. Đồng thời, người này còn lên tiếng kêu gọi cộng đồng mạng nên đọc tin chọn lọc đừng tin những tin đồn không chính xác.

Không những trốn cách ly, người nhà bệnh nhân số 35 còn chống đối, không cho bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm của con - Hình 5

Sau khi nam thanh niên được cho là 1 trong 5 người trốn cách ly phủ nhận thì cũng ngay sau đó, ông Đặng Văn Khánh - Chủ tịch UBND phường Bình Thuận (nơi cư trú của gia đình nữ nhân viên Điện máy Xanh) đã khẳng định rằng việc 5 người nhà của bệnh nhân số 35 bỏ trốn là hoàn toàn đúng. "Họ nhận thức chưa đầy đủ việc cách ly 14 ngày, thấy ở đã lâu (từ ngày 10/3) nên đã tự ý bỏ về", ông Khánh cho biết.

Không những trốn cách ly, người nhà bệnh nhân số 35 còn chống đối, không cho bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm của con - Hình 6

Ngoài ra, khi trao đổi với PV báo Thanh Niên, lãnh đạo Trung tâm Trung tâm Y tế quận Hải Châu đã khẳng định: "Không có chuyện bệnh viện cho về như những thông tin của người biện hộ trên mạng xã hội. Bệnh nhân N. tiếp xúc du khách người Anh hôm ngày 5.3 và được đưa vào viện ngày 10.3. Chính vì vậy thời gian cách ly những người nhà được tính từ ngày 10.3. Hoàn toàn không có việc bệnh viện cho về."

Không những trốn cách ly, người nhà bệnh nhân số 35 còn chống đối, không cho bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm của con - Hình 7

Còn chị N. đang được điều trị tại BV Đà Nẵng

Chưa dừng lại ở đó, bác sĩ Tôn Thất Thạnh - GĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố cho biết Đà Nẵng cho biết trong quá trình cách ly, phía gia đình chị N (bệnh nhân số 35) có những thái độ thiếu hợp tác.

'Trong số này có 12 trường hợp là người nhà của N., chúng tôi xác định là tiếp xúc trực tiếp nên sau khi thực hiện cách ly y tế theo quy định, các trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm và âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 19-3, CDC tiếp tục lấy mẫu 11 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ 2 và tất cả tiếp tục âm tính. Riêng 1 trường hợp là con của bệnh nhân N. chúng tôi không lấy mẫu được do chồng của bệnh nhân không đồng ý', bác sĩ Thạnh cho biết.

Không những trốn cách ly, người nhà bệnh nhân số 35 còn chống đối, không cho bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm của con - Hình 8

Không những trốn cách ly, người nhà bệnh nhân số 35 còn chống đối, không cho bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm của con - Hình 9

Không những trốn cách ly, người nhà bệnh nhân số 35 còn chống đối, không cho bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm của con - Hình 10

Ảnh minh hoạ.

Ngoài ra, bác sĩ Nguyễn Trọng Phương, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hải Châu cho biết thêm: "Theo quy định, các trường hợp này sẽ hết thời gian cách ly và được về nhà vào ngày 23-3 tới. Tuy nhiên, không hiểu sao ngày hôm qua 19-3, trong thời gian nghỉ trưa, nhân viên y phát hiện họ tự ý bỏ về. Trung tâm Y tế quận Hải Châu sau đó đã báo cáo sự việc với lực lượng công an, chính quyền địa phương. Sau khi được lực lượng chức năng giải thích, những người này quay trở lại bệnh viện và tiếp tục thực hiện việc cách ly theo quy định."

Trước thông tin phía cơ quan chức năng lên tiếng xác nhận thông tin, nhiều cư dân mạng đã lắc đầu ngao ngán cũng như đề xuất xử phạt những trường hợp không hợp tác.

Không những trốn cách ly, người nhà bệnh nhân số 35 còn chống đối, không cho bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm của con - Hình 11

Không những trốn cách ly, người nhà bệnh nhân số 35 còn chống đối, không cho bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm của con - Hình 12

Không những trốn cách ly, người nhà bệnh nhân số 35 còn chống đối, không cho bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm của con - Hình 13

Zhang

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời04:54Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."03:25Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động02:28

Tiêu điểm

Bị đâm hỏng Mercedes, nữ tài xế hành động đẹp, không bắt đền lái xe ba bánh
09:41:42 22/04/2021
Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời
18:16:39 23/04/2021
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Bài học lớn cho doanh nghiệp Việt
05:39:46 22/04/2021
Cổ phiếu HAG vào diện kiểm soát, chỉ được giao dịch phiên chiều
05:35:13 22/04/2021
Thống nhất tuyển dụng 1.169 giáo viên
06:45:07 22/04/2021
Cổ phiếu SHB đã đáp ứng đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn HoSE
06:12:40 22/04/2021
Khẩn trương khắc phục sự cố sập nhà xưởng ở Quảng Ninh
19:24:51 22/04/2021
Tự doanh không phải "thần thánh", cũng cắt lỗ, bán "hớ" cả nghìn tỷ
05:49:53 22/04/2021
Doanh nghiệp Trung Quốc nói vụ sập giàn thép ở Quảng Ninh là do thời tiết
14:48:53 22/04/2021
Miền Bắc sắp đón hai đợt không khí lạnh liên tiếp
11:41:31 23/04/2021

Thông tin đang nóng

Phùng Thiệu Phong từng nghẹn ngào nói về hôn nhân không tình yêu với Triệu Lệ Dĩnh, thậm chí nhẫn cưới cũng chẳng có?
17:44:25 23/04/2021
Phùng Thiệu Phong thấy bất an khi sống cùng Triệu Lệ Dĩnh
20:52:34 23/04/2021
Sa sả tố Ngọc Trinh "sống ảo" nhưng Nathan Lee cũng bị bóc mẽ "ảo lòi" ra đây này?
19:42:06 23/04/2021
Nathan Lee cho Xuân Lan "lên thớt" sau Cao Thái Sơn: Chê vô văn hoá, tố bị nữ siêu mẫu đòi đánh lúc mới về showbiz
21:15:16 23/04/2021
Tỷ phú có 200 bạn gái, 80 tuổi vẫn hẹn hò tình trẻ đáng tuổi cháu, cuối đời chịu kết cục thê lương
21:24:44 23/04/2021
Hết chồng đến em gái ruột bênh vực Nhã Phương về ồn ào với Nhất Trung
17:38:38 23/04/2021
Choáng với loạt quà "khủng" sao Việt tặng cho người thân trong lễ cưới
21:42:46 23/04/2021
Lực sĩ ly hôn búp bê tình dục sau 4 tháng
20:36:43 23/04/2021
Rầm rộ nghi vấn Dương Tử bí mật hẹn hò với Lay (EXO) từ 1 tin đồn "rùng mình", soi loạt khoảnh khắc mới thấy đáng nghi thật
17:35:23 23/04/2021
NSƯT Kim Tiểu Long sống ra sao tại Mỹ sau khi tái hôn với vợ Việt kiều?
21:33:14 23/04/2021

Tin mới nhất

Sóc Trăng 'giải cứu' 300 tấn củ hành tím

22:54:22 23/04/2021
Tại hội nghị tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, chính quyền thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) phát phiếu cho tất cả đại biểu để đăng ký tiêu thụ hành tím.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình viếng hương Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên

22:40:27 23/04/2021
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ viếng hương Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên, Viện chủ chùa Đạo Nguyên.

Nhiều diện tích lúa, cây trồng ở Quảng Bình bị ảnh hưởng do giông lốc

22:21:27 23/04/2021
Thời gian này, hiện tượng mưa giông xuất hiện với tần suất nhiều và có lốc xoáy xảy ra từng vùng trên địa bàn. Hiện các địa phương bị ảnh hưởng đã thành lập từng tổ đi rà soát và thống kê thiệt hại cụ thể; cán bộ phụ trách lĩnh vực nông...

Sân bay Tân Sơn Nhất lắp thêm 5 máy soi chiếu an ninh phục vụ khách

21:49:52 23/04/2021
Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất lắp đặt bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ 30/4, 1/5 và hè 2021.

Dâng hương tưởng niệm cố Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch

21:37:07 23/04/2021
Thay mặt cho gia đình Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cảm ơn và khẳng định buổi lễ vô cùng ý nghĩa và cảm động.

Ký công hàm trao đổi 2 phi dự án do Chính phủ Nhật Bản viện trợ

21:27:31 23/04/2021
Chiều 23-4, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Lễ ký công hàm trao đổi 2 phi dự án Tiếp nhận tàu nghiên cứu khoa học biển và Thiết bị điều tra, khảo sát và phân tích rác thải nhựa đại dương do Chính phủ Nhật Bản việ...

Chủ động xây dựng các kịch bản bảo đảm an ninh trật tự cho bầu cử

21:24:02 23/04/2021
Chiều 23/4, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia làm trưởng đo...

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

21:22:03 23/04/2021
Thủ tướng Chính phủ đánh giá thời gian qua đã có nhiều chuyến bay chuyên chở người nhập cảnh Việt Nam song công tác quản lý còn một số bất cập, nhất là trong khâu tổ chức, giám sát các chuyến bay.

Đại học Cảnh sát nhân dân đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

21:08:09 23/04/2021
Chiều 23/4, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) đã tổ chức kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống (24/4/1976 - 24/4/2021) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba.

Hợp tác chặt chẽ trong đào tạo, nghiên cứu khoa học

20:52:56 23/04/2021
Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và tăng cường mối quan hệ hợp tác, gắn bó giữa các đơn vị, chiều 23/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Khoa An ninh xã hội, Học viện An ninh nhân dân và Phòng ...

Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ trao quyết định về công tác cán bộ

20:29:13 23/04/2021
Ngày 23-4-2021, Thường trực Thành ủy Cần Thơ tổ chức lễ công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ.

Ngày đạt kỷ lục về số người được tiêm vaccine Covid-19

20:28:40 23/04/2021
Theo Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia, ngày 22/4 thêm 20.203 người được tiêm vaccine Covid-19, số cao nhất theo ngày tại Việt Nam, tính đến nay.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chào xã giao Tổng thống Indonesia Joko Widodo

20:23:36 23/04/2021
Chiều 23/4, tại Phủ Tổng thống Cung Bogor ở Thủ đô Jakarta, Indonesia trước khi dự Hội nghị đặc biệt các nhà lãnh đạo ASEAN, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến chào xã giao Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Tân Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nói gì khi nhận nhiệm vụ?

20:14:22 23/04/2021
Nhận nhiệm vụ Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà, tôi nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn lao song cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề, tân Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà Nguyễn Hải Ninh nói.

Học sinh thấp thỏm chờ căn cước công dân

20:02:47 23/04/2021
Nhiều học sinh (HS) lớp 12 ở tỉnh Phú Yên chưa có chứng minh nhân dân (CMND) hoặc đang làm căn cước công dân (CCCD) phải thấp thỏm lo âu vì sợ lỡ mất cơ hội thi và xét tuyển vào ĐH năm nay.

Bầu Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, vì sao tranh cãi?

19:53:28 23/04/2021
Quy định của luật và cách vận dụng bầu hiệu trưởng tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đang dẫn đến nhiều ý kiến tranh cãi trong dư luận.

Cô gái ung thư đăng ký hiến giác mạc trước khi chết

19:21:34 23/04/2021
Cô gái 25 tuổi ở Gia Lai bị ung thư vú, một tuần trước khi qua đời đã bày tỏ di nguyện hiến tặng giác mạc.

Lợi nhuận Eximbank (EIB) giảm mạnh quý đầu năm do phải tăng trích dự phòng

18:56:06 23/04/2021
Tính đến ngày 31/03/2021, Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - mã chứng khoán EIB) đã hoàn tất việc thanh toán trái phiếu đặc biệt VAMC mệnh giá 8.025 tỷ đồng.

Thị trường lao động phục hồi tích cực, mở ra nhiều cơ hội việc làm

17:56:06 23/04/2021
Theo ghi nhận của các Trung tâm giới thiệu việc làm tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các công ty tư vấn nguồn nhân lực quốc tế tại Việt Nam, thị trường lao động trong quý I/2021 có dấu hiệu phục hồi tích cực, đã mở ra nhiều cơ hội việ...

Đại hội đồng cổ đông TPBank: Chuyển đổi số là mục tiêu phát triển lâu dài

17:53:10 23/04/2021
Ngân hàng TPBank đưa ra mục tiêu 5.800 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm nay, tăng 32% so với năm 2020, và coi chuyển đổi số là mục tiêu phát triển lâu dài.

VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.200 - 1.220 điểm

17:50:10 23/04/2021
Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán đang đối mặt với rủi ro bước vào nhịp giảm điểm ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên giữ danh mục ở tỷ trọng hợp lý nhằm hạn chế rủi ro bất ngờ từ thị trường.

Tốc độ cải thiện môi trường kinh doanh chững lại

17:44:07 23/04/2021
Giới kinh doanh đang nhìn thấy dấu hiệu chững lại trong tốc độ cải thiện môi trường kinh doanh.

Đông Hải Bến Tre có lợi nhuận tăng 93%

16:24:17 23/04/2021
Công ty cổ phần Đông Hải Bến Tre (mã chứng khoán: DHC) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2021 với lợi nhuận sau thuế tăng tới 93% so với cùng kỳ.

Chủ sở hữu ứng dụng Now lỗ gần 2 tỷ đồng mỗi ngày

16:21:37 23/04/2021
Càng ghi nhận doanh thu cao, Foody càng báo lỗ nặng. Năm 2019, chủ sở hữu ứng dụng Now thu về 519 tỷ đồng nhưng lợi nhuận sau thuế âm tới 650 tỷ.

Hậu kiểm toán, lợi nhuận của Sudico (SJC) giảm 17,8% so với báo cáo tự lập

15:59:37 23/04/2021
Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico - mã chứng khoán: SJS - sàn HOSE) công bố báo cáo kiểm toán năm 2020 với lợi nhuận giảm so với báo cáo tự lập.

Dư nợ margin ở Mirae Asset cán mốc gần 12.000 tỉ đồng

15:57:43 23/04/2021
Tại thời điểm 31.3.2021, dư nợ cho vay của Công ty Chứng khoán Mirae Asset đạt gần 13.900 tỉ đồng.

Thủy sản bấp bênh đầu ra

15:46:48 23/04/2021
Những năm gần đây, ngành nuôi trồng thủy sản (NTTS) của Hà Nội phát triển nhanh, đóng góp tích cực vào tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, để phát triển ổn định, bền vững, ngành NTTS cần được quan tâm đầu tư hơn nữa.

Eximbank mua lại toàn bộ nợ xấu từ VAMC

15:07:52 23/04/2021
Lợi nhuận trước thuế, trước trích lập dự phòng để tất toán hết trái phiếu VAMC của Ngân hàng đạt 538 tỷ, tăng hơn 17% so với cùng kỳ. Kết quả này còn có thể tốt hơn nếu không có tác động tiêu cực từ dịch Covid-19 và một số kế hoạch thu ...

Chồng ngoại tình, vợ chặn xe đập phá gây náo loạn đường phố, thái độ của người chồng gây bức xúc

14:47:50 23/04/2021
Đoạn clip vợ bắt quả tang chồng ngoại tình xảy ra ở Chu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc đang là tâm điểm chú ý trên mạng xã hội. Theo người dân sống trong một chung cư gần hiện trường, đôi vợ chồng xô xát là do người chồng ngoại tình, bỏ mặ...

Có thể bạn quan tâm

Vỡ sàn tiền số tại Thổ Nhĩ Kỳ: CEO bỏ chạy với 2 tỷ USD, 400.000 nạn nhân cầu cứu 

Thế giới số

01:33:56 24/04/2021
Sàn Thodex có 400.000 người chơi tiền số với 585 triệu USD giao dịch mỗi ngày.

COVID-19 tại ASEAN hết 23/4: Toàn khối trên 19.800 ca bệnh mới; Campuchia siết chặt phong tỏa

Thế giới

01:20:35 24/04/2021
Ngày 23/4, Cơ quan quản lý dược phẩm Liên minh châu Âu (EMA) dẫn kết quả đánh giá vaccine ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca cho thấy những người càng lớn tuổi càng có hiệu quả phòng bệnh cao và lợi ích của việc tiêm vaccine này ở người...

HLV Kiatisuk phì cười sau pha bỏ lỡ khó tin của học trò, HAGL suýt trả giá vì phung phí cơ hội

Bóng đá việt nam

23:59:09 23/04/2021
HAGL gặp phải vô số khó khăn khi tiếp đón An Giang trên sân nhà ở vòng loại Cúp Quốc gia 2021 vào ngày 23/4.

Bernardo Silva, lời giải mới cho 'số 9 ảo' tại Man City

Bóng đá thế giới

23:53:41 23/04/2021
Phil Foden và Rodri là những cầu thủ ghi bàn giúp Man City ngược dòng đánh bại Aston Villa với tỷ số 2-1 ở trận đấu rạng sáng qua. Nhưng người hùng trong chiến thắng ấy phải là Bernardo Silva.

Bị Nathan Lee tố chơi bẩn - giật chồng, Xuân Lan nói gì?

Sao việt

23:34:16 23/04/2021
Nathan Lee cho biết Xuân Lan từng dọa đánh anh, chơi xấu Phi Thanh Vân, giật chồng người khác.

Bố Gigi Hadid bị phản đối khi khen con gái kiếm tiền từ bé

Sao âu mỹ

23:23:09 23/04/2021
Doanh nhân bất động sản Mohamed Hadid gây chú ý với bài viết khen con gái cả - siêu mẫu Gigi Hadid - là một người giỏi giang, tự lực, từ nhỏ đến lớn không bao giờ xin một đồng của bố mẹ.

Nguyên Bí thư và Chủ tịch xã bị bắt vì "lợi dụng chức vụ"

Pháp luật

23:14:54 23/04/2021
Nguyên Bí thư và nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Xuân vừa bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Vừa từ nhà ngoại về, tôi thấy mẹ chồng gào thét trong vô vọng nhưng sốc óc hơn là tờ giấy để trên bàn

Tâm sự

23:03:01 23/04/2021
Khi biết tất cả mọi chuyện, tôi chỉ muốn ôm con trốn chạy đi thật xa.

Soi giá đồ trên bìa VOGUE Nhật của Lisa mà sốc, quần soóc thể thao đắt gần bằng áo jacket?

Phong cách sao

23:02:13 23/04/2021
Sau màn mặc đồ lót giá 32 triệu đồng lên bìa W Hàn của Rosé (BLACKPINK), netizen lại một lần nữa sốc với giá của chiếc quần soóc thể thao trong bộ đồ Lisa mặc lên bìa VOGUE Nhật.

Hoa cỏ miền quê nước Anh “thắp sáng” BST mới của JW Anderson x Uniqlo

Thời trang

23:00:44 23/04/2021
NTK Jonathan Anderson của thương hiệu JW ANDERSON hợp tác cùng thương hiệu UNIQLO ra mắt BST Xuân Hè 2021 khơi gợi cảm hứng cho khởi đầu mới hướng đến những ngày tươi sáng.