Gianni Infantino: Từ nhân viên dọn vệ sinh đến chủ tịch quyền lực của FIFA

Trước khi ngồi vào chiếc ghế quyền lực nhất của bóng đá thế giới, Gianni Infantino từng có quá khứ nghèo khổ. Ông đã trải qua nhiều công việc, chấp nhận làm nhân viên dọn rác, vệ sinh trên các toa tàu để theo đuổi đam mê bóng đá và ước mơ làm sạch “ FIFA”.

Nỗi ám ảnh nghèo khổ, nhập cư

ADVERTISEMENT

“Chúng tôi sống gần ga xe lửa nơi cha tôi làm việc và cuộc sống của tôi cũng gắn liền với những toa tàu” – Infantino đặt tay lên tim và xúc động chia sẻ quá khứ của mình trong giây phút nhậm chức Chủ tịch FIFA. Ông nói không bao giờ quên quá khứ đó. Nó là một phần trong ông, làm nên một Infantino bản lĩnh và kiên quyết chống lại cái ác, hách dịch, tham nhũng trong làng bóng đá thế giới.

Gianni Infantino: Từ nhân viên dọn vệ sinh đến chủ tịch quyền lực của FIFA - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cha mẹ Infantino là những người nhập cư vào Thụy Sĩ những năm 1960. Infantino theo cha mẹ đến xứ sở mới, mang theo hy vọng về một cuộc sống bớt khó khăn. Mẹ ông bán hàng tạp hóa còn cha ông là nhân viên dọn vệ sinh cho các nhà ga xe lửa, ở Brig, một thị trấn Thụy Sỹ nói tiếng Đức gần dãy Alps. Tuổi thơ của Infantino trải qua cùng tiếng leng keng, âm thanh rú rít của những con tàu.

Infantino thông minh và có tính chăm chỉ từ nhỏ. Ông thi đỗ ngành luật của một trường đại học danh tiếng, nhưng gia đình không có đủ tiền để ông theo học. Infantino đã không nề hà việc gì để kiếm được tiền, trong đó có cả việc làm sạch các toa hàng hóa mỗi ngày (việc cha ông đang làm). Có ý chí lập thân, Infantino đã dùng số tiền kiếm được từ công việc dọn rác, lau, vệ sinh trên các toa tàu để mua sách và tự mày mò học nhiều ngoại ngữ, từ tiếng Anh, Đức, Pháp đến Tây Ban Nha.

Gianni Infantino: Từ nhân viên dọn vệ sinh đến chủ tịch quyền lực của FIFA - Hình 2

ADVERTISEMENT

Tuổi thơ nghèo khó đã lấy của ông nhiều thứ, rồi nỗi mặc cảm người nhập cư cũng đeo đuổi Infantino. Nhưng quá khứ đó cũng khiến Infantino quyết tâm học tập và hình thành ở ông ý chí phấn đấu, không ngại khó, ngại khổ để theo đuổi ước mơ.

Tình cờ trở thành Chủ tịch FIFA

Tuy theo học ngành luật, nhưng Gianni Infantino lại có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá. Từ thuở bé Infantino hâm mộ Inter, ngưỡng mộ tiền đạo Alessandro Altobelli và tiền vệ Evaristo Beccalossi – những ngôi sao của Inter thập niên 1970, 1980 và thường xuyên được cha đưa đến sân San Siro.

Sau khi có bằng luật, Infantino đứng ra lập một đội bóng nghiệp dư dành cho những người nhập cư Italia cùng sống ở địa phương. Đó cũng là lúc Infantino bắt đầu công tác quản lý và điều hành bóng đá. Năm 2000, ông chính thức bước chân vào ngôi nhà UEFA. Ông trở thành tổng thư ký của tổ chức bóng đá quyền lực nhất Châu Âu từ năm 2009.

Gianni Infantino: Từ nhân viên dọn vệ sinh đến chủ tịch quyền lực của FIFA - Hình 3

Ông không hề có ý định tranh cử Chủ tịch FIFA khi sếp của ông, Michel Platini, được xem là chắc chắn thế chỗ Sepp Blatter. Nhưng Blatter khui lại nghi án tham ô ngày nào, kéo theo cả Platini ra khỏi đời sống bóng đá với án phạt sáu năm. Infantino nhờ đó trở thành ứng viên cuối cùng tham gia tranh cử. Trong vòng vài tháng, Infantino đã làm tất cả mọi thứ với sự khôn ngoan, nhanh nhạy để trở thành người chiến thắng sau cùng.

ADVERTISEMENT

Chuyên nghiệp, tài giỏi, tham vọng, Gianni Infantino là hình mẫu tiêu biểu của người Thụy Sỹ phục vụ trong bộ máy quản lý các cơ quan thể thao quốc tế. Tuyên ngôn tranh cử của ông đều đúng trọng tâm: Minh bạch hóa, tổ chức lại FIFA. Nhưng quan trọng nhất là những lời hứa tiền bạc, để quyến rũ các liên đoàn bỏ phiếu cho ông.

“Tôi chấp nhận kết quả cuộc bầu cử, cảm ơn tất cả các bạn. Tôi không thể diễn tả cảm xúc của mình lúc này. Tôi vừa trải qua một hành trình tuyệt vời, gặp gỡ những con người yêu bóng đá, thở bóng đá và sống với bóng đá mỗi ngày. Tôi muốn làm việc với tất cả các bạn, 209 liên đoàn thành viên, xây dựng một thời kỳ mới, đặt bóng đá là trung tâm” – Infantino đặt tay lên tim, liên tục chào cảm ơn khi đắc cử vào năm 2016.

Gianni Infantino: Từ nhân viên dọn vệ sinh đến chủ tịch quyền lực của FIFA - Hình 4 ADVERTISEMENT

Đến năm 2019, ông Infantino tái đắc cử lần thứ nhất và thể hiện vai trò chủ đạo trong việc đưa World Cup 2026 đến 3 quốc gia Canada, Mexico và Mỹ với số lượng đội tham dự vòng chung kết tăng vọt từ 32 lên 48 đội.

Theo truyền thông châu Âu, điều lệ FIFA cho phép ông Gianni Infantino có thể “trị vì” đến năm 2031, tức thêm 2 nhiệm kỳ nữa. Chỉ có mối đe dọa từ cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Thụy Sĩ đối với ông Infantino vào các năm 2016 và 2017 mới có thể khiến quyền hành của vị chủ tịch này lung lay mà hiện tại, người ta vẫn chờ Thụy Sĩ giám sát vụ việc và xử lý ra sao.

ADVERTISEMENT

Gianni Infantino: Từ nhân viên dọn vệ sinh đến chủ tịch quyền lực của FIFA - Hình 5

Phát ngôn sốc gây tranh cãi ở World Cup 2022

Những ngày trước World Cup, các cuộc thảo luận về nước chủ nhà Qatar luôn căng thẳng. Một ngày trước lễ khai mạc, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino có phát biểu gây chấn động, càng làm nóng hơn những tranh cãi quanh kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức ở một quốc gia Hồi giáo.

ADVERTISEMENT

“Hôm nay, tôi cảm thấy là người Qatar. Hôm nay, tôi cảm thấy là người Arab, người châu Phi, người đồng giới, người khuyết tật, hay công nhân nhập cư. Tôi cảm thấy bản thân giống họ bởi tôi biết cảm giác khi bị bắt nạt”, ông Infantino nói với báo giới, theo Le Monde.

Câu nói của ông Infantino là khởi đầu bài diễn văn kéo dài một giờ đồng hồ phản bác ý kiến chỉ trích nước chủ nhà Qatar. Vị chủ tịch FIFA cáo buộc châu Âu đạo đức giả, lên án một bộ phận truyền thông, thậm chí công kích ngành thăm dò dư luận vì không phản ánh chính xác tâm lý của công chúng.

Với một số người, phát ngôn của ông Infantino thể hiện sự độc đoán. Nhưng với một số khác, vị chủ tịch FIFA bỗng chốc trở thành đại diện của thế giới thứ ba.

Thông điệp chủ đạo mà ông Infantino nói với phương Tây là kỳ World Cup 2022 không phải dành riêng cho phương Tây, mà sự kiện được tổ chức cho tất cả.

Trong ngày khai mạc, Chủ tịch Infantino tỏ ra thân thiết khi ngồi cạnh Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman theo dõi trận đấu giữa chủ nhà Qatar và Ecuador.

Gianni Infantino: Từ nhân viên dọn vệ sinh đến chủ tịch quyền lực của FIFA - Hình 6

ADVERTISEMENT

Sau đó là những tranh cãi quanh việc 8 đội tuyển châu Âu dự định đeo băng tay cầu vồng để ủng hộ quyền của cộng đồng LGBT. FIFA đáp trả bằng cách đe dọa xử phạt những đội đeo băng tay One Love. Các đội tuyển châu Âu sau đó đã phải nhượng bộ.

Lise Klaveness, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Na Uy, cho rằng những hành động của ông Infantino phần nào phản ánh những áp lực mà ông phải đối mặt trong kỳ World Cup năm nay, theo CNN.

Theo chuyên gia, World Cup 2022 là một bài kiểm tra về quan hệ công chúng với FIFA.

12 năm kể từ khi Doha giành quyền đăng cai World Cup cũng là 12 năm có nhiều câu hỏi đã được đặt ra cả với Qatar và FIFA, theo Financial Times. Cựu Chủ tịch FIFA Blatter thậm chí còn tuyên bố việc tổ chức World Cup ở Qatar là một sai lầm.

Gianni Infantino: Từ nhân viên dọn vệ sinh đến chủ tịch quyền lực của FIFA - Hình 7 ADVERTISEMENT

Với ông Infantino, việc World Cup tổ chức tại Qatar là di sản mà ông kế thừa từ bộ máy lãnh đạo tiền nhiệm của FIFA, mà đứng đầu chính là cựu Chủ tịch Blatter.

Bản thân ông Infantino đã đầu tư nhiều công sức nhằm ủng hộ kỳ World Cup đầu tiên tổ chức tại Trung Đông. Vị chủ tịch FIFA thậm chí cùng vợ và các con chuyển tới Doha sinh sống trong một thời gian tương đối dài.

Thử thách tiếp theo của ông có lẽ là giải quyết đơn ứng cử đăng cai World Cup 2030 của Saudi Arabia, một quốc gia Hồi giáo khác.

ADVERTISEMENT

Gianni Infantino: Từ nhân viên dọn vệ sinh đến chủ tịch quyền lực của FIFA - Hình 8

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thảm họa động đất: Bé gái Syria che chắn em trai suốt 17 giờ chờ đội cứu hộ
13:01:25 08/02/2023
Đầu năm 'đạo chích' đi 'thỉnh' Phật
12:01:14 08/02/2023
Bị cơ quan chức năng "sờ gáy" - cô đồng "cãi đúng sai cãi" vẫn có hành động thách thức gây sốc?
13:54:14 08/02/2023
Diễn ăn đứt nữ chính nhưng nữ phụ này lại bị dìm nhan sắc ở phim Việt đang hot: Giảm cân quá đà, kiểu tóc lạc quẻ với khuôn mặt
12:35:30 08/02/2023
Đức Nhân tiết lộ tuổi thơ cơ cực nuôi cháu gái xinh như hoa hậu, coi như "kho báu" trong nhà
12:04:10 08/02/2023
Từng khó sinh, cháu gái Lê Giang bụ bẫm khoẻ mạnh, được hướng ăn chay
12:45:29 08/02/2023
Nam diễn viên ví như "Huỳnh Tông Trạch Việt Nam": U40 phong độ, hôn nhân viên mãn bên bà xã kín tiếng
12:31:43 08/02/2023
Tiến Nguyễn để lộ bí mật động trời của Thùy Tiên và team Châu Phi tại Hà Giang, Quang Linh thế nào?
11:20:55 08/02/2023
Áy náy khi phát hiện ra số tiền chồng gửi cho con riêng mỗi tháng
14:30:00 08/02/2023
'Nhà bà Nữ' đạt doanh thu 400 tỉ, chính thức phá kỷ lục 'Bố già'
15:08:21 08/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chân dung bất ngờ của người phụ nữ bật khóc nức nở khi được Messi trao cái ôm đầu tiên đầy xúc động sau chiến thắng lịch sử

14:50:26 21/12/2022
Đoạn video Lionel Messi ôm chặt một người phụ nữ sau chiến thắng trận chung kết World Cup 2022 gây xúc động mạnh. Nhiều người đoán rằng người phụ nữ đó là mẹ của Messi

Một người c.hết trong màn ăn mừng vô địch của ĐT Argentina

12:25:00 21/12/2022
Theo Mail Sport, một CĐV đã c.hết trong vụ bạo loạn xảy ra khi ĐT Argentina diễu hành ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 ở quê nhà

Messi và đồng đội đổi từ xe bus sang trực thăng để đảm bảo an toàn

12:16:05 21/12/2022
Sau 36 năm chờ đợi, cuối cùng Argentina đã chạm tới ước mơ sở hữu cúp vàng World Cup. Suốt những ngày qua, bà con tại quốc gia này đã đổ ra đường để ăn mừng cùng các cầu thủ

Hai nữ CĐV Argentina không bị bắt dù cởi áo ăn mừng trên khán đài

10:39:13 21/12/2022
Sau hành động quá khích, hai nữ cổ động viên cho biết không bị bắt giữ hay xử phạt trước khi an toàn trở về nước

Cổ động viên nhảy lên xe bus tuyển Argentina

09:27:57 21/12/2022
Đêm 20/12 (giờ Hà Nội), lễ diễu hành mừng chức vô địch World Cup 2022 của tuyển Argentina bị rút ngắn sau khi xe bus chở các cầu thủ gặp vấn đề về an ninh

Martinez ôm búp bê có khuôn mặt Mbappe cùng Argentina diễu hành

09:21:01 21/12/2022
Thủ môn Emiliano Martinez tiếp tục chế nhạo Kylian Mbappe trong lúc mừng công cùng tuyển Argentina. Hình ảnh của Mbappe xuất hiện trong buổi lễ diễu hành của Argentina

Hành động nâng cúp World Cup của 'Thánh rắc muối' bị chỉ trích

23:30:08 20/12/2022
Đầu bếp nổi tiếng Nusret Gke, hay còn được biết đến với biệt danh Salt Bae, đã xuống sân chung vui cùng đội tuyển Argentina sau chức vô địch World Cup 2022

Huyền thoại Morocco bị đình chỉ 5 năm vì làm bằng giả

22:58:00 20/12/2022
CAF đình chỉ hoạt động cựu trợ lý huấn luyện viên quốc gia Morocco Mustapha Hadji trong 5 năm vì giả mạo giấy phép huấn luyện viên
ADVERTISEMENT

Bức ảnh Messi ngủ với cúp vàng gây bão mạng xã hội

22:22:13 20/12/2022
Chỉ sau chưa đầy 1 tiếng đăng tải, bức ảnh Messi ngủ bên cạnh cúp vàng cùng dòng trạng thái Ngày đẹp trời nhận được 11 triệu lượt thích trên Instagram. Người hâm mộ cũng để lại hàng trăm nghìn bình luận chia vui với El Pulga khi giấc mơ...

Nhiều CĐV Argentina ở Qatar không còn tiền về nước

21:13:54 20/12/2022
Tại Argentina, thu nhập trung bình của người dân chỉ khoảng 389 USD/tháng. Hầu hết đều làm cùng lúc 2-3 công việc với 16 tiếng mỗi ngày để trang trải chi phí đắt đỏ

Sự thật bức ảnh con trai của Messi ngất xỉu trên khán đài khi bố vô địch World Cup

19:43:32 20/12/2022
Việc Messi cùng đội tuyển Argentina vô địch World Cup 2022 khiến fan mê bóng đá toàn cầu dậy sóng . Người mẫu Antonela Roccuzzo và 3 con trai Thiago, Mateo và Ciro đã vào sân chung vui cùng chồng

Khoảnh khắc Messi suýt vướng vào dây điện

16:06:11 20/12/2022
Lionel Messi và các đồng đội gặp sự cố nhỏ trên đường từ sân bay Ezeiza về khu phức hợp Liên đoàn bóng đá Argentina trưa 20/12 (giờ Hà Nội)

Tại sao không một chiếc máy bay nào trên thế giới có thể bay qua nóc nhà Messi?

12:59:07 20/12/2022
Dư luận từng tranh cãi xôn xao khi biết rằng, một bất động sản thuộc quyền sở hữu của Lionel Messi, ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới, là nơi mà các máy bay phải chọn đường vòng để bay qua

"Thánh rắc muối" Salt Bae bị chỉ trich vì 'ăn hôi' cúp vàng với Messi

10:41:21 20/12/2022
Thánh rắc muối Salt Bae đã tìm cách chen xuống sân để chụp ảnh chung với Messi và thậm chí còn làm điệu bộ rắc muối lên chiếc cúp vàng World Cup 2022

Emiliano Martinez lên tiếng về tình huống ăn mừng phản cảm

10:09:59 20/12/2022
Thủ môn Emiliano Martinez đã bị chỉ trích dữ dội sau tình huống ăn mừng phản cảm với danh hiệu Găng tay vàng, và anh đã giải thích tại sao lại làm như vậy

Vợ Messi và giọt nước mắt hạnh phúc: Cô vợ 'số hưởng' hay phụ nữ chủ động chọn hướng?

23:41:35 19/12/2022
Khi Messi tỏa sáng, mọi người cười còn vợ anh ấy khóc. Có lẽ chỉ cô - người đồng hành cùng chồng mình mọi lúc, mọi nơi mới thấu hiểu những gian khó, khổ cực và áp lực mà anh ấy phải trải qua
ADVERTISEMENT

Nữ tiếp viên Việt Nam xuất hiện ở lễ trao giải World Cup 2022

20:19:45 19/12/2022
Mai Trang, tiếp viên hãng hàng không Qatar Airlines, cho biết cô rất vinh dự và tự hào khi góp mặt trong khoảnh khắc lịch sử của giải bóng đá lớn nhất hành tinh

'Thánh rắc muối' nâng cúp vàng cùng Argentina

17:05:07 19/12/2022
Theo tờ Globo, Salt Bae đã xem trận chung kết trên hàng ghế V.I.P của FIFA cùng Roberto Carlos và Ronaldinho Gaúcho. Trước đó, đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ đã hứa mời cả đội Argentina bữa ăn miễn phí nếu họ dành chức vô địch

2 con trai Messi gây bão với bức tâm thư gửi bố, giúp Argentina vô địch World Cup 2022 

14:03:27 19/12/2022
Sau trận chung kết World Cup 2022, Messi và đồng đội vẫn còn ngây ngất trong niềm vui chiến thắng. Hạnh phúc hơn nữa khi trong trận thắng ấy chân sút 35 tuổi còn được vợ và 3 con trai trực tiếp xuống sân để ăn mừng

Thành viên Argentina tự ném mình vào thùng rác sau chức vô địch World Cup 2022

13:48:33 19/12/2022
Lionel Messi cùng các thành viên tuyển Argentina có màn ăn mừng cuồng nhiệt trong phòng thay đồ sau trận chung kết World Cup 2022

Đăng ảnh selfie, bạn gái Đặng Văn Lâm lộ 'gương mặt lạ lẫm'

12:08:15 19/12/2022
Hình ảnh selfie mới đây của bạn gái tin đồn Đặng Văn Lâm làm nhiều người không nhận ra, có lẽ do cách trang điểm lạ cộng thêm việc lên đồ táo bạo nên cô nàng khác đi trông thấy

Mateo Messi không cho em trai cầm giải thưởng của bố

11:43:11 19/12/2022
Dù bận rộn với lễ ăn mừng, Messi vẫn dành thời gian để chụp hình cho vợ cùng chiếc cúp vàng thế giới danh giá. Khoảnh khắc bình dị của vợ chồng siêu sao sinh năm 1987 khiến người hâm mộ thích thú

Messi ăn mừng bên gia đình, biểu cảm "anti ruột" chiếm spotlight

10:47:36 19/12/2022
Sau trận chung kết World Cup 2022 giữa Pháp và Argentina, Messi đã có thể đặt chân vào ngôi đền của những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới

Hàng triệu người Argentina đổ ra đường ăn mừng chức vô địch World Cup vĩ đại

09:41:17 19/12/2022
Hàng triệu người Argentina đã đổ ra các đường phố trên khắp đất nước để tạo ra một lễ hội ăn mừng chiến thắng khổng lồ, sau khi ĐTQG nước này đ.ánh bại Pháp trên chấm luân lưu 11m và giành chức vô địch World Cup 2022

Messi được cô vợ xinh đẹp "thưởng nóng" sau khi vô địch World Cup

09:13:16 19/12/2022
Ngay sau khi hoàn tất giấc mơ vàng World Cup, M10 đã được vợ - người mẫu Antonela Roccuzzo tặng món quà vô cùng đặc biệt. Tối 18/12, tuyển Argentina bước vào trận chung kết lịch sử, trận đấu World Cup cuối cùng trong sự nghiệp hiển hách...

Ý nghĩa chiếc áo choàng đen Messi mặc khi nâng cúp

08:53:43 19/12/2022
Hình ảnh Messi với chiếc cúp vô địch sẽ đi vào lịch sử bóng đá, nhưng hình ảnh này đã nổi bật hơn khi anh mặc chiếc áo màu đen do Tiểu vương Qatar trao tặng

Cầu thủ Pháp bị tấn công trên mạng xã hội vì đá hỏng penalty

07:25:44 19/12/2022
Kingsley Coman trở thành mục tiêu bị tấn công mạng với nhiều ngôn từ thóa mạ, mang tính phân biệt chủng tộc sau khi đá hỏng quả 11 m tại World Cup

Dàn khách VIP đến xem chung kết World Cup 2022

23:15:42 18/12/2022
Nhiều nhân vật nổi tiếng có mặt trên khu vực khán đài VIP của sân Lusail để theo dõi trận chung kết World Cup 2022 đêm 18/12 (giờ Hà Nội)

Bùi Tấn Trường đoán Argentina thắng chung kết sau 7 trận đoán sai

22:30:19 18/12/2022
Vậy là kỳ World Cup 2022 đã đi đến hồi kết với sự lộ diện của hai ứng cử viên cuối cùng tại đêm chung kết, tuyển Pháp và Argentina
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

"Hoàng tử Valentine" Đức Phúc tung teaser MV "Em Đồng Ý", mời sao quốc tế về Việt Nam quay MV?

Nhạc việt

17:14:36 08/02/2023
Tối 5/2, Đức Phúc đã bất ngờ tung ra teaser MV cho sản phẩm đầu tiên của năm 2023 có tên gọi Em Đồng Ý ...

Đoàn Thiên Ân đọ sắc cực cháy bên cạnh "mẹ nuôi", Thùy Tiên ghi điểm tuyệt đối vì nghĩa cử đẹp

Sao việt

17:14:08 08/02/2023
Dù không đạt thành tích mong đợi tại Miss Grand 2022 nhưng Đoàn Thiên Ân vẫn nhận được sự yêu mến từ bà trùm hoa hậu Kim Dung. Được biết, nữ CEO đồng cảm trước hoàn cảnh và tinh thần nghị lực của chân dài Long An...

Những cặp đôi mỹ nam Thái Lan được dân tình "đẩy thuyền" tích cực: Top đầu gọi tên 2 nam thần gia thế khủng Billkin - PP Krit

Hậu trường phim

17:13:33 08/02/2023
Nhắc đến điện ảnh Thái Lan, ngoài những tác phẩm hài hước, kinh dị và tình cảm, chắc hẳn công chúng sẽ nghĩ ngay tới những sản phẩm phim đam mỹ làm mưa làm gió suốt một thời gian dài...

Nhân viên Điện Máy Xanh thu thập thông tin thẻ tín dụng chiếm đoạt tài sản

Pháp luật

17:09:04 08/02/2023
Ngày 8/2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa phối hợp với Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) làm rõ vụ chiếm đoạt tài sản qua hình thức thu thập thông tin thẻ tín dụng của khác...

Nữ chính xấu nhất phim Trung gần đây: 5 lần "hủy dung" khiến dân tình khóc thét, ngoài đời là Gen Z trẻ đẹp

Phim châu á

17:01:27 08/02/2023
Sự biến hoá khôn lường của nữ chính từ sưng miệng, cháy da đến nổi mụn cóc, bạc hết cả đầu đều để lại hình ảnh khó quên nơi người xem...

Giấc mộng hè thu đầy nữ tính và lôi cuốn của nhà mốt Ganni

Thời trang

17:00:20 08/02/2023
Khép lại Tuần lễ thời trang Copenhagen, GANNI đã chào đón các vị khách đến thăm bảo tàng ARKEN mang tính biểu tượng của thủ đô và chuẩn bị tung cánh bay cho bộ sưu tập Thu/Đông 2023 của mình...

Hôm nay nấu gì: Chiều mưa gió làm ngay bữa cơm đậm đà này, cơm nấu bao nhiêu cũng hết

Ẩm thực

16:57:05 08/02/2023
Sườn kho khoai tây đậm đà lạ miệng, đậu phụ tẩm hành thơm nức mũi... sẽ là những gợi ý tuyệt hay cho bữa cơm chiều với gia đình...

Thấy mặt người giao hàng mà tôi bật khóc vì ân hận

Góc tâm tình

16:45:35 08/02/2023
Vợ chồng tôi ở trọ suốt 5 năm nay nên tôi rất muốn mua được 1 căn nhà riêng. Nhưng giá nhà đất càng lúc càng cao, mơ ước của chúng tôi cũng càng lúc càng xa vời...

Kim Petras - chủ nhân "Unholy": Người chuyển giới đầu tiên giành giải Grammy và tuổi thơ khó khăn

Sao âu mỹ

16:45:09 08/02/2023
Kim Petras với sự kết hợp cùng Sam Smith trong ca khúc Unholy đã giúp cô trở thành người chuyển giới đầu tiên giành giải thưởng Grammy 2023. Được biết, Kim Petras đã trải qua quãng thời gian khó khăn kể từ khi tới Mỹ năm 19 tuổi...

Ảnh chế: Man City gặp nạn, hàng loạt CLB Ngoại hạng Anh hả hê

Lạ vui

16:39:06 08/02/2023
Nghe tin Man City gặp nạn và có thể bị trừ điểm, thậm chí bị loại khỏi Ngoại hạng Anh khiến không ít đối thủ cảm thấy hả hê...

Đến nhà bạn trai của con gái, ông bố nhất quyết bế "mèo cưng" đi khoe

Netizen

16:36:01 08/02/2023
Mới đây, khoảnh khắc một ông bố ở Trung Quốc sang chơi nhà bạn trai của con gái nhưng không quên đưa hai bé mèo cưng đi cùng đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Câu chuyện hài hước có phần đáng yêu thu hút đông đảo sự chú ý của mọi...

"Em gái BLACKPINK" sẽ là nhân tố tiếp theo cân mảng view YouTube cho YG?

Nhạc quốc tế

16:04:05 08/02/2023
Dự án nhóm nhạc nữ mới của YG đang được kỳ vọng rất cao dù chưa chính thức debut. Nữ thực tập sinh mệnh danh tiểu Sulli : Suýt trở thành em gái BLACKPINK , gây...

Bị lừa hơn 100 triệu đồng khi mua bán trên mạng, nữ sinh viên đột ngột mất tích

Tin nổi bật

15:55:22 08/02/2023
Trước khi mất tích, nữ sinh H. để lại áo khoác, điện thoại và ô trên cầu Kiền, Hải Phòng. Gia đình nghi ngờ do tham gia mua bán trên mạng bị lừa tiền, nữ sinh này có thể đã có hành động dại dột...