Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19

Chị Thủy đôi mắt ngấn lệ nhìn vào phòng hồi sức Covid-19, Bệnh viện Nhi Đồng 2 ( TP.HCM ) nơi con trai 22 tháng tuổi đang nằm thở máy. Chị nhẩm tính, bé vào đây đã 7 ngày rồi.

Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 - Hình 1

Con trai chị Thuỷ là một trong hàng trăm em mắc Covid đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. Bác sĩ Đỗ Châu Việt, Trưởng Khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hiện bệnh viện đang điều trị cho hơn 200 F0, trong đó có 30 ca nặng, phải thở oxy dòng cao, 6 ca đang thở máy và đã có 11 trẻ tử vong. Các ca nặng là trẻ béo phì, có bệnh nền ung thư, phổi mãn tính, chấn thương sọ não, suy thận, tim…

Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 - Hình 2

Trong khu hồi sức Covid-19 Bệnh viện Nhi Đồng 2 hiện có 6 bé đang điều trị, một em 13 tuổi bị béo phì, còn lại có bệnh nền ung thư, bại não, suy thận, viêm phổi…

Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 - Hình 3

Chị Nguyễn Ngọc Thanh Thủy dõi theo con trai 22 tháng tuổi đang điều trị, chị chia sẻ có 4 người con, vừa ly hôn nên một mình nuôi 4 đứa con. Con trai út vừa sinh ra đã bị bệnh tim bẩm sinh và bại não lại mắc Covid-19, chị phải theo vào bệnh viện để chăm sóc con.

Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 - Hình 4

“Hôm nay, con điều trị ở đây được 7 ngày rồi. Bác sĩ báo tình hình của con đã khả quan hơn. Kết quả xét nghiệm không còn nhiễm trùng máu, phổi cũng tiến triển tốt hơn. Bây giờ, quan trọng là con có cai được thở máy hay không” chị Thuỷ xúc động nói.

Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 - Hình 5

Ngồi bên ngoài phòng kính, chị Nguyễn Thị Lơn cũng có chung tâm trạng với chị Thuỷ. Chị Lơn cho biết, chị cũng là F0 khi chồng có kết quả dương tính với Covid-19. Con chị đã thở máy được 8 ngày. Kết quả xét nghiệm máu của bé đã ổn, nhưng phổi vẫn chưa khả quan. “Tôi rất sợ và chỉ biết cầu nguyện cho con vượt qua giai đoạn chông gai này”, chị Lơn chia sẻ.

Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 - Hình 6

Những người phụ nữ theo con điều trị Covid-19. Theo bác sĩ Việt, hiện bệnh viện tiếp nhận điều trị cho một nửa là trẻ em và một nửa là phụ huynh theo chăm sóc cho các bé và mắc Covid-19.

Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 - Hình 7

Một bệnh nhi ung thư mắc Covid-19 được mẹ chăm sóc

Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 - Hình 8

Video đang HOT

Những đứa trẻ mắc Covid-19 phải có người thân theo cùng để chăm sóc.

Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 - Hình 9

Một bệnh nhi chuyển nhẹ được đưa ra phòng bên ngoài để theo dõi điều trị.

Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 - Hình 10

Những bệnh nhi ung thư mắc Covid-19 có triệu chứng nhẹ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 - Hình 11

Anh Hoàng Thanh Nguyên cho biết, vợ anh đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định thì phát hiện nhiễm bệnh. Sau sinh, chị được chuyển sang Bệnh viện Từ Dũ cách ly, điều trị. Hiện chị đã khỏi bệnh, về nhà tiếp tục cách ly. Bé nhiễm bệnh được chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng 2 điều trị, đến nay đã được 7 ngày.

Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 - Hình 12

Nhiều ca mắc Covid-19 phải thở máy

Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 - Hình 13

Một trẻ sơ sinh đeo đầy ven đang điều trị tại phòng hồi sức Covid-19.

Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 - Hình 14

Những bệnh nhi ung thư mắc Covid-19 triệu chứng nhẹ hồn nhiên chơi đùa.

Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 - Hình 15

Các bé được hộ lý Hạnh phát quà.

Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 - Hình 16

Những cuộc vui hiếm hoi của các bệnh nhi trong những ngày nằm điều trị tại bệnh viện.

Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 - Hình 17

Bác sĩ Việt cho biết, mỗi ngày có khoảng 40-50 F0 khỏi bệnh được xuất viện. Tính đến nay Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã điều trị cho hơn 1.000 F0.

Giành sự sống cho con ở bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 - Hình 18

“Lần đầu tôi làm mẹ nên không biết bế con, không biết cho con bú như thế nào. Ở nhà, có bà nội, bà ngoại chăm sóc, bế con giúp. Khi hai mẹ con vào bệnh viện, tôi cứ nhìn, nghĩ con còn nhỏ mà bị bệnh, tôi cứ khóc mãi. khi bác sĩ thông báo cả hai mẹ con đã có kết quả xét nghiệm âm tính, tôi mới vui trở lại và nói chuyện với con nhiều hơn”. Chị Duyên nói trong ngày xuất viện.

Chuyên gia đề xuất cách ly F0 triệu chứng nhẹ tại nhà

Cách ly F0 triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng tại nhà để giảm tải cho bệnh viện khi số ca nhiễm tăng cao trong đợt bùng phát dịch thứ tư, theo PGS Nguyễn Viết Nhung.

Sau khi Bộ Y tế cho biết sẽ xem xét cách ly F1 tại nhà trên toàn quốc, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, đề xuất cần phân loại F0 thành các nhóm. F0 triệu chứng nặng hoặc người già, có bệnh nền mới cần điều trị tại cơ sở y tế. Nhóm triệu chứng nhẹ như chỉ sốt, ho, đau họng, mất khứu giác nhưng vẫn ăn uống bình thường, chụp X-quang phổi không bị tổn thương... thì cách ly tại nhà.

Đến nay, Việt Nam kiên trì phương châm "ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, điều trị hiệu quả". Tất cả ca nhiễm Covid-19 (F0) bắt buộc cách ly, điều trị tại cơ sở y tế. Chiến lược này đã giúp Việt Nam đẩy lùi ba đợt dịch trong gần hai năm qua.

Tuy nhiên, đợt bùng phát dịch bệnh thứ tư có những điểm khác biệt so với trước đây. Các biến thể virus ngày càng có xu hướng lây lan nhanh hơn, khiến số ca nhiễm tăng cao trong thời gian ngắn. Tâm dịch cả nước là TP HCM, từ cuối tháng 4 đến nay đã ghi nhận 6.034 ca nhiễm, cao nhất cả nước. Ngày đỉnh điểm, thành phố ghi nhận hơn 700 ca.

"Dự báo càng về sau, các đợt dịch càng lây lan nhanh hơn, số ca nhiễm tăng cao, sẽ gây khó khăn và quá tải cho các bệnh viện. Nếu số bệnh nhân tăng lên hàng nghìn người rất khó đảm bảo năng lực điều trị trong bệnh viện", ông Nhung nói.

Dẫn thống kê 84% người bệnh không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, không cần chăm sóc y tế, ông Nhung nói nếu vẫn duy trì biện pháp bắt buộc tất cả F0 cách ly, điều trị tại bệnh viện sẽ gây tốn kém nguồn lực và "không cần thiết".

Việc điều trị một bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện đòi hỏi phải có giường bệnh đạt tiêu chuẩn về khoảng cách, cách ly. Ngoài các nhân viên y tế, điều dưỡng chăm sóc về chuyên môn, bệnh viện cần đảm bảo nhu cầu sinh hoạt như ăn uống cho F0. Nguồn lực về con người và kinh tế cho việc này rất lớn.

Chuyên gia đề xuất cách ly F0 triệu chứng nhẹ tại nhà - Hình 1

PGS. TS Nguyễn Viết Nhung. Ảnh: Giang Huy

Ông Nhung cho rằng F0 được cách ly tại nhà cần đảm bảo 6 điều kiện cũng như tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Thứ nhất, Bộ Y tế quy định cụ thể về việc khám sàng lọc, phân loại F0 được cách ly tại nhà, trường hợp nào phải điều trị trong bệnh viện.

Thứ hai , F0 cần đảm bảo các tiêu chuẩn về phòng, nhà ở, cơ sở vật chất. Cụ thể, các hộ gia đình phải có phòng riêng, khép kín. Các phòng có thể trong khu chung cư hoặc nhà riêng. Chung cư có điều hòa trung tâm thì không nên dùng làm nơi cách ly F0, bởi dễ lây lan dịch bệnh từ đây.

Thứ ba , F0 cần được gắn máy đo nồng độ oxy, hướng dẫn cụ thể cách theo dõi sức khỏe hằng ngày, cách sinh hoạt, tự cách ly tại nhà. Cán bộ y tế phải tư vấn cụ thể để F0 thường xuyên tự cập nhật và thông báo về tình hình sức khỏe như nhiệt độ, mạch đập, độ bão hòa oxy; khi có diễn biến nặng kịp thời đưa đến bệnh viện.

Thứ tư , các thành viên còn lại trong gia đình được coi là F1, cũng cần tự cách ly tại nhà. Vì vậy, việc mua đồ dùng sinh hoạt hằng ngày cần có người hỗ trợ. Việc này có thể giao cho các tổ Covid-19 cộng đồng, đoàn thể địa phương và hướng dẫn cụ thể cách đảm bảo an toàn.

Thứ năm , cần quy định cụ thể việc giám sát F0 tại nhà. "Giám sát F0 tại nhà khác với F1, bởi đây là những ca dương tính, có thể lây nhiễm cho người khác nên cần chặt chẽ, nghiêm ngặt hơn", ông Nhung lưu ý. Đồng thời, cơ quan chuyên môn cần có quy trình cụ thể để nhân viên y tế địa phương vận dụng, khi nào đưa F0 đến bệnh viện; quá trình vận chuyển như thế nào... Cần tính đến phương án phải cấp cứu F0 nếu tình hình sức khỏe diễn tiến nặng nhanh.

Thứ sáu , xây dựng quy trình, số lần lấy mẫu xét nghiệm cho F0 tại nhà. Nhân viên y tế có thể mặc đồ bảo hộ hai lớp, khi đến nhà F0 sẽ bỏ lớp ngoài, để không bị lây nhiễm và phát tán mầm bệnh cho cộng đồng.

"Đây là những vấn đề kỹ thuật chuyên sâu, cơ quan chuyên môn phải hướng dẫn cụ thể. F0 và gia đình phải ký cam kết tuân thủ quy định khi ở nhà. Người vi phạm sẽ xử lý hình sự. Chủ tịch UBND cấp xã phải nắm rõ số lượng các ca bệnh tại địa phương", ông Nhung nói.

Ngoài ra, ông Nhung đề xuất cần lập đường dây nóng hỗ trợ tinh thần cho tất cả người cách ly tại nhà, giúp họ giải tỏa tâm lý cũng như hướng dẫn họ thực hiện đúng quy định.

Chuyên gia đề xuất cách ly F0 triệu chứng nhẹ tại nhà - Hình 2

PGS Nguyễn Huy Nga. Ảnh: Nhân vật cung cấp

PGS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Y tế dự phòng (Bộ Y tế) , cũng đồng tình với quan điểm trên. Theo ông, F0 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ nên được cách ly tại nhà. "Việc này cần được tiến hành đồng bộ với thí điểm cách ly F1 tại nhà. Bởi F1 cũng có nguy cơ cao, có người sẽ chuyển thành F0", ông Nga nói.

Các điều kiện để F0 ở nhà cũng tương tự như F1, nhưng cần quy định cụ thể, chặt chẽ hơn.

"Nguồn lực các bệnh viện chỉ nên tập trung điều trị các ca bệnh nặng. Cách ly F1 và F0 triệu chứng nhẹ tại nhà sẽ không gây quá tải cho lực lượng y tế. Biện pháp này cũng giải quyết bài toán về lâu dài là chúng ta phải học cách sống chung với dịch bệnh", ông Nga nêu quan điểm.

Chuyên gia đề xuất cách ly F0 triệu chứng nhẹ tại nhà - Hình 3

Bệnh viện dã chiến hơn 600 giường để điều trị bệnh nhân Covid-19, tại Bắc Giang, tháng 5/2021. Ảnh: Ngọc Thành

Hơn nữa, ông cho rằng các bệnh viện cũng cần dành nguồn lực để điều trị các bệnh khác có tỷ lệ tử vong cao như ung thư, người cần cấp cứu khẩn cấp... "Khi các cơ sở y tế được huy động tối đa để điều trị tất cả F0 thì bệnh nhân khác sẽ ít cơ hội được điều trị và cứu sống", ông nói.

Ông đề xuất, TP HCM, Bình Dương hiện số ca nhiễm tăng cao, các cơ sở điều trị có thể sẽ quá tải trong thời gian tới nên thí điểm hai biện pháp mới này. Để giám sát F0, cần ứng dụng công nghệ thông tin như lắp camera, đeo vòng định vị, huy động sự vào cuộc của người dân, các tổ chức đoàn thể cơ sở. Mỗi địa phương nên phân công từng bác sĩ theo dõi từng địa bàn hoặc phụ trách từng nhóm F0 đang cách ly tại nhà.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Bắt được cá sấu ở hồ nước00:16Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 tại ĐBSCL còn thấp so với nhu cầu01:59Hai căn nhà ở Sài Gòn cháy ngùn ngụt01:13'Vỡ trận' làn sóng người tự phát về quê02:29Người dân về quê Tây nguyên ngủ lề đường ở Bình Dương chờ qua chốt03:38

Tiêu điểm

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ
21:03:59 15/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
Dừng kiểm tra giấy tờ tại các chốt cửa ngõ, người dân thoải mái ra vào thủ đô
18:01:19 15/10/2021
27 tỉnh, thành phố nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh
21:26:50 15/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
Những tỉnh thành nào vẫn đang yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính?
14:19:54 15/10/2021
Tình nguyện viên chết trong tư thế treo cổ tại phòng trọ
01:06:05 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Sơn: Mỗi ngày bị bầu Thụy gọi điện 3, 4 lần để hối thúc tìm Hồ Văn Cường
09:10:09 17/10/2021
Người thân đăng lại căn nhà của cố NS Phi Nhung tại Mỹ với nhiều kỷ vật, nói 1 câu thôi mà nghe xé lòng
10:51:48 17/10/2021
Rò rỉ ảnh hiếm Phi Nhung bên bố ruột của con gái, danh tính và gia thế khủng gây sửng sốt
11:16:10 17/10/2021
Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường
09:39:52 17/10/2021
Quách Tuấn Du hé lộ sự thật về Phi Nhung và Hồ Văn Cường, nói rõ quan hệ giữa mình với Ngọc Sơn
11:19:48 17/10/2021
Thấy chồng chuyển cho chị hàng xóm 40 triệu, tôi họp gia đình gấp để tố tội thì anh ấy ném thẳng cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ ra
08:54:20 17/10/2021
Bất ngờ bị Huỳnh Hiểu Minh hỏi có kế hoạch tái hôn không, Triệu Lệ Dĩnh liếc nhìn quản lý rồi đáp lại 1 câu
09:01:35 17/10/2021
Chi Pu được ái nữ tập đoàn Sơn Kim tháp tùng vi vu khắp đất Mỹ, còn gọi với danh xưng như "người nhà"?
09:04:24 17/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng từng xác nhận bản thân đã kết hôn và ly hôn nhiều lần
11:40:10 17/10/2021
Netizen soi thêm loạt hint hẹn hò của Trương Thế Vinh - Trâm Anh, chắc "bằng chứng" sẽ không biết nói dối đâu?
10:46:46 17/10/2021

Tin mới nhất

Thừa Thiên – Huế: Mực nước trên các sông dâng nhanh, nhiều nơi ngập úng cục bộ

13:40:16 17/10/2021
Ngày 17/10, Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn và các hồ thủy điện điều tiết nước về hạ du, mực nước trên sông Hương và sông Bồ đang dâng nhanh, chảy ...

BV Việt Đức khám chữa bệnh trở lại từ 18/10

12:48:36 17/10/2021
Ngày 17/10, Bộ Y tế có công văn đề nghị TP Hà Nội phối hợp để BV Việt Đức thực hiện khám, chữa bệnh trở lại từ 0h ngày 18/10, sau 17 ngày ngừng khám chữa bệnh vì phát hiện chùm ca Covid-19.

Đường sắt Việt Nam xin Thủ tướng cho nhập 37 toa xe cũ từ Nhật Bản để cải tạo khai thác

12:47:12 17/10/2021
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa đề nghị Thủ tướng cho phép nhập khẩu 37 toa xe sản xuất từ năm 1979-1982, đã qua sử dụng do doanh nghiệp đường sắt Nhật Bản chuyển giao miễn phí để cải tạo, khai thác.

Bao giờ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vận hành?

12:42:22 17/10/2021
Trong dự thảo báo cáo gửi Quốc hội về tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Chính phủ đã đề cập thời gian dự kiến đưa dự án vào khai thác, sử dụng.

Vượt qua cầu tràn thăm người thân, nam thanh niên bị nước lũ cuốn trôi

12:28:18 17/10/2021
Khi đi qua cầu tràn để về thăm người thân tại huyện Đakrông (Quảng Trị) do mưa lớn, nước lũ lên nhanh và chảy xiết khiến một thanh niên bị cuốn trôi, mất tích.

Thủ tướng: Chính sách phòng, chống dịch phải thống nhất toàn quốc

11:52:15 17/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 nhấn mạnh, phải tạo sự thông suốt, nhất quán trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các chính sách, nghị quyết, quy định trong phòng chống ...

Nhiều người ở miền Trung mất tích do mưa lũ

11:46:28 17/10/2021
Ít nhất 5 người ở Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế khi vớt củi, đánh cá, lội qua ngầm tràn về nhà bị nước lũ cuốn mất tích.

Đồng Tháp nêu mối lo về người về từ vùng dịch ủ bệnh hàng chục ngày

11:11:00 17/10/2021
Sau 15 ngày đón người dân tự phát về từ vùng dịch, Đồng Tháp ghi nhận 570 ca nhiễm Covid-19. Đáng lo là nhiều trường hợp sau khi trở về được xét nghiệm, cách ly sau 8 đến 10 ngày thì mắc Covid-19.

Người đã tiêm vaccine nhưng chưa được chứng nhận, 3 Bộ phối hợp giải quyết

10:35:25 17/10/2021
Bộ Y tế, Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông đã thống nhất cùng triển khai một kế hoạch để quản lý tiêm vaccine Covid-19 và xác thực thông tin về tiêm chủng một cách chính xác.

Đánh giá lại, cựu Hiệu trưởng cấp 2 Ngư Lộc xuống 'Không hoàn thành nhiệm vụ'

08:48:48 17/10/2021
Sau khi tổ chức đánh giá lại, ông Nguyễn Thái Sơn đã bị đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Bộ Giáo dục nên bỏ yêu cầu minh chứng “đạo đức nhà giáo”

08:43:50 17/10/2021
Để đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên thì nên lược bỏ phần minh chứng đạo đức nhà giáo để tập trung đánh giá có trọng tâm vào các tiêu chí khác.

Giá vàng hôm nay 17/10: Mất đỉnh cao, giảm 300 nghìn đồng/lượng

06:30:54 17/10/2021
Giá vàng trong nước sau khi chinh phục đỉnh 58 triệu đồng/lượng trong tuần đã quay đầu giảm, theo biến động của giá vàng thế giới.

Giá cà phê hôm nay 17/10, Giá cà phê thế giới sẽ duy trì xu hướng tăng

06:28:17 17/10/2021
Đầu tháng 10/2021, giá cà phê thế giới tiếp tục tăng. Theo báo cáo đánh giá về thời tiết, lượng mưa không đủ kích hoạt cây cà phê arabica ra hoa cuối vụ tại vùng trồng Brazil.

Giá tiêu hôm nay 17/10, neo ở mức cao, cao nhất 89.500đ/kg, rất khan hàng, tiêu sẽ lập đỉnh giá mới

06:22:44 17/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong duy trì ở mức cao tại một số địa phương, giao dịch từ 86.000 - 89.500 đ/kg.

Tổng hợp COVID-19 ngày 16/10: Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm mạnh; nhiều nơi nới lỏng cách ly người từ nơi khác về

06:13:46 17/10/2021
Ngày 16/10, số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 tiếp tục giảm, đáng chú ý TP Hồ Chí Minh giảm xuống mức dưới 1.000 ca.

Bố mẹ vừa đi làm vừa xoay sở đủ cách cho con học trực tuyến

05:54:08 17/10/2021
Trong thời gian dịch bệnh, các con phải tự học trực tuyến tại nhà, trong khi bố mẹ lại đi làm, không sát sao trong quá trình các con học nên nhiều bố mẹ lo lắng.

Bộ đội Biên phòng giúp dân ở biên giới ứng phó với mưa lũ

05:26:34 17/10/2021
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 8, ngày 16/10, tỉnh Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đặc biệt, một số khu vực thuộc vùng núi mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, giao thông chia cắt.

Nhân Ngày quốc tế xóa nghèo 17/10: Vượt lên những thách thức

05:19:49 17/10/2021
Xóa đói, giảm nghèo là quyết tâm của Việt Nam suốt chặng đường 76 năm qua, đặc biệt là sau hơn ba thập kỷ đổi mới.

Hai vợ chồng mất tích trong vụ lật ghe trên sông Bồ

05:13:51 17/10/2021
Lật ghe khi đánh bắt cá trên sông Bồ, ông lão khoảng 70 tuổi và vợ mất tích. Thời điểm này, thủy điện Hương Điền đang vận hành điều tiết nước phòng chống lũ.

Hà Nội: Hơn 3,1 triệu người bị ảnh hưởng COVID-19 được hỗ trợ

05:11:40 17/10/2021
Ngày 15/10, thông tin về thực hiện các chính sách an sinh xã hội hỗ trợ người dân, người lao động gặp khó khăn do COVID-19 của Chính phủ của TP Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, toàn thành phố đã phê duyệt, hỗ t...

TT-Huế khuyến cáo người dân đến tỉnh phải có xét nghiệm âm tính

05:08:30 17/10/2021
Từ ngày 16/10, tỉnh TT-Huế áp dụng tạm thời một số biện pháp y tế đối với người đến/trở về tỉnh này từ các địa phương khác.

Nhiều hồ chứa nước lớn ở Hà Tĩnh điều tiết nước đón lũ

05:06:07 17/10/2021
Sáng 17/10, hồ Kẻ Gỗ sẽ xả lũ nhằm ứng phó với tình hình mưa lớn. Trước đó, nhiều thủy điện, thủy lợi ở Hà Tĩnh cũng đã tiến hành điều tiết lũ để bảo đảm an toàn hồ đập và giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du.

Tập trung khôi phục, phát triển thị trường lao động sau đại dịch COVID-19

05:00:44 17/10/2021
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đang khẩn trương xây dựng đề án khôi phục và phát triển thị trường lao động, là một bộ phận cấu thành chương trình khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ.

Tuyên dương những người thợ trẻ giỏi và thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu

04:51:07 17/10/2021
Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM vừa tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen danh hiệu Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ XII năm 2021 của Trung ương Đoàn và danh hiệu Thủ lĩnh thanh niên c...

Thái Bình: Khánh thành cụm công nghiệp An Ninh

04:48:51 17/10/2021
Năm 2019, Công ty cổ phần DamSan đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp An Ninh với quy mô 75 ha, tổng vốn đầu tư 320 tỷ đồng với tiêu chí: xanh - hiện đại - thông minh, đảm bảo môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là Cụm công nghiệp đa ngà...

Thủ tướng: ‘Dứt khoát không để lỡ nhịp, không để nước ta tụt hậu’

04:38:22 17/10/2021
Thủ tướng lưu ý việc cấp bách, trọng tâm trong giai đoạn này là khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, đảm bảo thu nhập và ổn định cuộc sống của người dân.

Gói ghém những hy vọng vào túi thuốc dành cho F0

01:32:25 17/10/2021
Di chuyển cực kỳ hạn chế, nguồn thuốc khan hiếm, thời gian hoàn thành đóng gói cực ngắn và nhiều trở ngại khác, nhưng những nhân viên, dược sĩ nhà thuốc FPT Long Châu vẫn nỗ lực hết mình để trao đi 20.000 túi thuốc cho F0 tại TP.HCM và ...

Người dân bị làm khó khi đón thân nhân ở sân bay, ga tàu

01:29:59 17/10/2021
Nhiều người dân phản ứng vì không được vào đón thân nhân ở sân bay Thọ Xuân, ga tàu hỏa mà phải sử dụng dịch vụ đưa đón.

Du khách, công ty du lịch lúng túng trước quy định của địa phương

01:19:33 17/10/2021
Các quy định về đi lại và y tế của địa phương chưa thống nhất khiến du khách cân nhắc chuyến đi, còn công ty du lịch gặp khó khi chuẩn bị sản phẩm.

TP HCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 trẻ em từ ngày 22/10

00:49:08 17/10/2021
Sở Y tế TP HCM đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố cho phép triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi từ ngày 22/10.

Có thể bạn quan tâm

Trương Kiệt - Ông xã Tạ Na hé lộ sức khỏe sau sự cố rơi thang máy 

Sao châu á

14:13:16 17/10/2021
Mới đây, khán giả xứ Trung một phen khiếp vía khi chứng kiến 1 vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra trong concert của ca sĩ Trương Kiệt, tai nạn khiến anh gặp chấn thương nghiêm trọng.

Món ốc móng tay xào sa tế ngon tuyệt

Ẩm thực

14:12:49 17/10/2021
Món ốc móng tay xào sa tế ngon tuyệt với vị ngọt ngọt, dai dai của thớ thịt ốc hòa lẫn trong vị sa tế thơm nồng khiến cả nhà bạn phải phát mê khi thưởng thức lần đầu.

Hủy diệt EDG nhưng Ssumday vẫn bị chỉ trích vì Malphite, T1 cũng bị "vạ lây"

Esport

14:09:11 17/10/2021
Một số cư dân mạng cho rằng Ssumday đã đóng góp không nhỏ trong việc đưa T1 lên ngôi nhất bảng. Trong khi T1 toàn thắng cả 3 trận, kể cả trong trận đại chiến Trung - Hàn với ứng cử viên chức vô địch CKTG 2021 EDward Gaming thì ngược lại...

Tình cờ gặp người yêu cũ của chồng trong siêu thị, tôi chấn động khi thấy người đi cùng chị ấy

Tâm sự

14:07:04 17/10/2021
Một hôm, tôi một mình đi siêu thị. Trong nhiều người qua lại, tôi chết sững khi thấy người yêu cũ của chồng trước mắt.

Bố trẻ vật vã mặc quần cho con, cái kết đúng là "ai dám bảo mẹ ở nhà trông con quá nhàn?"

Netizen

13:57:55 17/10/2021
Nhiều bậc phụ huynh phải thừa nhận mang thai và sinh đẻ đúng là rất khó khăn nhưng vẫn không là gì so với việc chăm sóc và dạy dỗ bọn trẻ.

20/10 đến mà không biết chọn quà gì cho nửa kia? Check ngay loạt phụ kiện công nghệ màu siêu nữ tính này 

Đồ 2-tek

13:57:48 17/10/2021
Chọn đồ công nghệ cho phái nữ thì ngoài tính năng còn phải rất để ý đến thiết kế, trong đó phần lớn nằm ở màu sắc của chúng!

Cô gái trẻ xây dựng được khối tài sản 23 tỷ khi mới 30 tuổi nhờ áp dụng 3 chiến lược này

Sáng tạo

13:54:13 17/10/2021
Giá trị tài sản ròng 1 triệu USD của Shang là của riêng cô ấy, chưa tính đến khối tài sản cùng các danh mục đầu tư khác đến từ người chồng.

Quá nhiều người sử dụng, Microsoft Teams đứng trước nguy cơ trở nên... bất hợp pháp 

Thế giới số

13:53:42 17/10/2021
Công cụ họp mặt trực tuyến của Microsoft đang phải đối mặt với cuộc điều tra từ các cơ quan quản lý chống độc quyền của Liên minh châu Âu, sau phản đối từ Slack.

Nhan sắc "bà nội quốc dân" thấy cưng nhất phim Hàn ngày trẻ: Thế nào mà phá tan mọi định kiến của dân Hàn?

Phim châu á

13:48:24 17/10/2021
Với tài năng hơn người, bà nội quốc dân Na Moon Hee là minh chứng cho việc nhan sắc không phải điều tiên quyết làm nên thành công.

Nghi vợ “ăn vụng”, chồng “hóa vàng” 2 ô tô của tình địch, gây thiệt hại 2 tỷ đồng

Pháp luật

13:47:33 17/10/2021
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 7, TP.HCM đang giữ hình sự nghi can Khổng Minh Toàn (SN 1984, ngụ quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi Hủy hoại tài sản.

Sắm một chiếc cardigan mặc gần chục kiểu, nàng muốn mặc đẹp mùa se lạnh nên biết ngay!

Thời trang

13:46:34 17/10/2021
Không cần phải sắm sửa quá nhiều cardigan, bạn vẫn có thể đa dạng outfit mỗi ngày bằng cách khéo mix&match.

Hồ Văn Cường và hành trình thay đổi thời trang ngoạn mục sau khi nổi danh

Phong cách sao

13:45:26 17/10/2021
Nam ca sĩ từ một cậu bé nghèo khó ở vùng quê mặc chiếc áo đồng phục đi thi Vietnam Idol Kids đến chàng ca sĩ ăn mặc phá cách tuổi 18.