Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học

Với mong muốn truyền lửa cho sinh viên, nhiều năm qua, Thạc sĩ Chu Mỹ Giang – ( dân tộc Tày) giảng viên Trường ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng, đã không ngừng phấn đấu trong công tác giảng dạynghiên cứu khoa học.

Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 1

Thạc sĩ Chu Mỹ Giang (thứ 2, từ phải sang), cùng các giảng viên khoa Marketing – Trường Đại học Kinh tế.

Tài sản quý báu là sự yêu quý của sinh viên

Trao đổi với Báo GD&TĐ, Thạc sĩ Chu Mỹ Giang (người dân tộc Tày) – công tác tại Khoa Marketing, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng cho biết, Giang chính là cựu sinh viên của Trường.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo của tỉnh Đắc Lắc, nỗ lực học tập để vượt qua cái nghèo khó đã giúp Giang đỗ vào trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng vào năm 2011.

Tại giảng đường, nữ sinh Giang đã cố gắng học tập, để rồi tốt nghiệp thủ khoa ngành Marketing và may mắn có cơ hội nhận học bổng toàn phần học Thạc sĩ vào năm 2015.

“Đến năm 2017, lúc đó tròn 24 tuổi, Giang tốt nghiệp Thạc sĩ và công tác tại Khoa Marketing, Trường Đại học Kinh tế cho đến thời điểm hiện tại. Cái tên sinh ra với nghề lái đò mà người ông đặt cho mang ý nghĩa sâu đậm trên con đường sự nghiệp và cũng là sứ mệnh của bản thân Giang. Duyên đến nghề nhà giáo cho Giang có cơ hội để sống với tinh thần phụng sự cho ngành giáo dục và cộng đồng”, thạc sĩ Giang chia sẻ.

Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 2

Video đang HOT

Nữ giảng viên trẻ Chu Mỹ Giang

Nữ giảng viên tâm sự rằng, nghề giáo cho Giang một tài sản quý báu, đó là sự yêu quý của các bạn sinh viên. Tài sản vô hình này là động lực thôi thúc bản thân Giang ngày càng cố gắng nổ lực hoàn thiện và phát huy hơn nữa.

Qua 4 năm giảng dạy, Giang được tiếp xúc với các bạn sinh viên thế hệ Y và Z, Giang cảm nhận được sự vượt trội của các em sinh viên về sự sẻ chia, tính chủ động và tự lập.

Bởi sự am hiểu và ứng dụng công nghệ sự đa dạng về các nguồn thông tin, các bạn sinh viên luôn chủ động lan tỏa các giá trị, kỹ năng và kinh nghiệm sống tích cực cho thành viên trong lớp và cộng đồng.

Năng nổ trong công tác Đoàn

Đặc biệt, ngoài công tác giảng dạy, bản thân nữ giảng viên này được biết đến là một người đam mê với nghiên cứu khoa học.

Thời gian về công tác tại Trường, Giang có tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, kết quả 1 giải Nhất cấp trường và giải nhì Eureka toàn quốc lần thứ 20. Ngoài ra, có 1 bài báo đăng tại tạp chí Online Information Review (Q1) chủ đề “Online communication self-disclosure and intimacy development on Facebook: the perspective of uses and gratifications theory” cùng với Giáo sư.

Với sức trẻ và sự năng động, đặc biệt là lĩnh vực bản thân đang theo đuổi Digital Marketing và Multimedia Communication Design, Thạc sĩ Giang kỳ vọng sẽ có nhiều ý tưởng giải pháp công nghệ mang tính đột phá hỗ trợ cho việc giảng dạy số tại Trường trong bối cảnh phát triển của nền kinh tế và xu hướng công nghệ mới.

Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 3

Tích cực tham gia công tác đoàn của trường.

Ngoài việc giảng dạy và nghiên cứu, niềm yêu thích của Giang là các hoạt động công tác Đoàn và Đảng của Khoa, qua đó giúp Giang thêm gắn kết với các thầy cô, anh chị, bạn đồng nghiệp trong môi trường giảng dạy.

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Giang trong sự nghiệp dạy học và công tác tại trường là những giây phút ngoài giờ trên lớp cô trò tham gia các chuyến đi, các bạn sinh viên gọi đó là “chuyến đi của tuổi thanh xuân”, cả lớp sum họp cùng chơi các trò chơi vui nhộn, đốt lửa trại và hò hát cùng nhau. Cùng nhau ôn lại các kỷ niệm trong những tháng ngày học tập và cuộc sống sinh viên xa nhà…

TS Nguyễn Thành Đạt – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế nhấn mạnh, không chỉ được các em sinh viên yêu mến, giảng viên Giang còn là một đoàn viên luôn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên trường. Bên cạnh đó, Thạc sĩ Chu Mỹ Giang là người say mê nghiên cứu và có nhiều thành tích nổi bật ở Khoa Marketing.

“Trong hoạt động giảng dạy, Thạc sĩ Giang là một giảng viên giỏi, có ý thức trau dồi kiến thức chuyên môn, được đồng nghiệp quý mến và học hỏi. Phương pháp giảng dạy của nữ giảng viên Giang không chỉ giúp các em sinh viên có được những kiến thức bổ ích, cái nhìn trực quan vào nghề nghiệp mà còn khiến các em thực sự quan tâm hơn, nhiệt tình hơn với từng buổi cô đứng lớp”, TS Đạt cho hay.

Nữ giảng viên trẻ Chu Mỹ Giang chia sẻ, trong thời gian tới, cô sẽ tiếp tục đầu tư nhiều thời gian cho nghiên cứu khoa học, ứng dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại để nâng cao chất lượng bài giảng cho sinh viên, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên và của xã hội.

ĐH Mở TPHCM: Chính sách khen thưởng cho sinh viên NCKH như giảng viên

Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học được hưởng chính sách hỗ trợ, khuyến khích khen thưởng các sản phẩm công bố, chuyển giao công nghệ tương tự như giảng viên.

ĐH Mở TPHCM: Chính sách khen thưởng cho sinh viên NCKH như giảng viên - Hình 1

Sinh viên có thành tích NCKH tốt được vinh danh và khen thưởng

Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học được hưởng chính sách hỗ trợ, khuyến khích khen thưởng các sản phẩm công bố, chuyển giao công nghệ hoàn toàn tương tự như các thầy cô giáo của mình.

Đó là điểm mới được Trường ĐH Mở TPHCM áp dụng trong năm học 2020-2021. Thông tin này được trường công bố tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học vừa diễn ra.

Báo cáo, tổng kết tại Hội nghị, Trường ĐH Mở TPHCM cho biết trong năm học vừa qua, mặc dù tình hình dịch bệnh, hoạt động NCKH của sinh viên vẫn tiếp tục phát triển.

Gần 400 đề tài đã được đăng ký, các đề tài đều được nhận xét góp ý về chuyên môn và việc chọn lựa các đề tài thực hiện đã mang tính cạnh tranh rất cao. Kết quả là có gần 300 đề tài được phê duyệt thực hiện.

Tình hình dịch bệnh bùng phát bất ngờ vào đầu năm 2021 và các đợt giãn cách đã khiến sinh viên gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện. Tuy vậy đã có hơn 200 đề tài hoàn tất. Các đề tài này được các hội đồng chuyên môn đánh giá kỹ lưỡng và nghiêm ngặt và đã chọn ra 93 giải (31 giải nhất, 34 giải nhì và 28 giải ba).

ĐH Mở TPHCM: Chính sách khen thưởng cho sinh viên NCKH như giảng viên - Hình 2

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Mở THCM diễn ra dưới hình thức trực tuyến

Không chỉ giới hạn ở cuộc thi cấp Trường, trong năm học qua cũng đã có 11 đề tài tham gia cuộc thi Sinh viên NCKH toàn quốc với kết quả 2 giải ba và 2 giải khuyến khích; 49 đề tài tham gia cuộc thi Eureka, một cuộc thi mang tính cạnh tranh cao với hơn 1.000 đề tài tham gia trên cả nước, với kết quả 5 đề tài được chọn vào chung kết xếp hạng và đạt 1 giải ba.

Ngoài ra, sinh viên trường cũng đã tích cực tham gia các cuộc thi học thuật khác như Olympic Cơ học, Olympic Tin học, các cuộc thi sáng tạo, khởi nghiệp và đã đạt những kết quả đáng khích lệ.

Theo GS.TS Nguyễn Minh Hà- Hiệu trưởng Nhà trường, để khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học, thời gian qua Nhà trường luôn có những chính sách linh hoạt, phù hợp như cấp học bổng NCKH, có chính sách hỗ trợ các đề tài, hỗ trợ sinh viên tham gia các cuộc thi đến các chính sách khuyến khích giảng viên trong hoạt động hướng dẫn nghiên cứu khoa học và thu hút sinh viên cùng tham gia nghiên cứu với giảng viên.

Đặc biệt, sinh viên được hưởng chính sách hỗ trợ, khuyến khích khen thưởng các sản phẩm công bố, chuyển giao công nghệ hoàn toàn tương tự như các thầy cô giáo của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh Hà Nội có thể đến trường sau kỳ nghỉ Tết?
09:20:26 22/01/2022
Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine
12:39:24 23/01/2022
Không “chạy theo thành tích” trong xây dựng và phát triển trường chuyên
09:18:57 22/01/2022
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2
09:25:50 22/01/2022
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi Đánh giá năng lực đầu tiên
09:36:46 22/01/2022
Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học an toàn
12:55:24 23/01/2022
Trường đại học "sính" IELTS nên học sinh đạt 7.0 vẫn lo trượt đại học
09:24:27 22/01/2022
Hải Phòng đã đầu tư ra sao cho Trường THPT chuyên Trần Phú trong 10 năm?
09:30:13 22/01/2022
Cho phép khối tư thục đầu tư xây dựng trường chuyên
09:31:24 22/01/2022
Tỷ lệ học sinh, sinh viên đến khám ở Viện sức khỏe tâm thần tăng mạnh
09:35:43 22/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên được minh oan vụ ăn chặn từ thiện, Netizen mỉa mai bà Phương Hằng
16:13:04 23/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Nữ đại gia quận 7 được chồng tặng sinh nhật đồng hồ tiền tỷ, mở tiệc trên du thuyền
15:19:05 23/01/2022
Lee Min Ho, Jang Geun Suk đều phản ứng mạnh khi Park Shin Hye cưới, riêng Lee Jong Suk lộ hẳn ảnh hẹn hò mà không thèm đả động gì luôn?
17:45:06 23/01/2022
Trương Mạn Ngọc bất ngờ bị ‘bóc phốt' làm ‘gái bao'
18:51:19 23/01/2022
Tạ Đình Phong bị chỉ trích ‘vô tâm' trước một câu nói của bố Tạ Hiền
16:25:12 23/01/2022
Vì 1 điều khoản hợp đồng hôn nhân, Lâm Tâm Như phải cố gắng mang bầu lần 2 với Hoắc Kiến Hoa dù đã 45 tuổi?
15:03:43 23/01/2022
Sát Tết bỗng dưng nhận hóa đơn 6 triệu tiền điện ở nhà cũ bỏ không, tôi tá hỏa phát hiện mẹ chồng lén lút làm một việc động trời
16:34:49 23/01/2022
Tưởng Dương Mịch hoàn hảo không tì vết, ai dè lại lộ bằng sạch mọi khuyết điểm khi chung khung hình với Chương Tử Di
16:14:40 23/01/2022
Chỉ được le lói chục giây mỗi lần lên sóng, DJ Mie vẫn khiến netizen ngả nghiêng vì visual "hết nước chấm"
18:05:02 23/01/2022

Tin mới nhất

Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết

14:54:51 23/01/2022
ĐHQG Hà Nội vừa thông báo sẽ cho sinh viên học tập trung theo từng nhóm tại trường sau Tết Nguyên Đán

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, đột phá trong quản trị

14:37:10 23/01/2022
Ngày 21/1, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022 - 2026; công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc bổ nhiệm lần đầu 2 Phó Hiệu trưởng và th...

Nam sinh lớp 9 đạt 7.5 IELTS, được đặc cách giải Nhất tỉnh Hà Tĩnh

14:32:56 23/01/2022
Kiều Xuân Nguyên hiện là học sinh lớp 9/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Em đã đạt 7.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên và được đặc cách giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh. 

Hơn 200 trường đại học, cao đẳng cho sinh viên học trực tiếp sau Tết

10:11:13 23/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

10:02:33 23/01/2022
Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại

Gần 2 năm học ở nhà: Người lớn nhận phần dễ, phần khó đẩy cho trẻ

09:43:33 23/01/2022
Theo chuyên gia, nhà trường và chính quyền đang chọn phần dễ về mình, còn phần khó khăn thì đẩy hết cho học sinh nên các em không được đến trường

ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển hơn 3.200 chỉ tiêu năm 2022

20:02:49 22/01/2022
Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển 3.285 chỉ tiêu, chưa bao gồm chương trình chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng. Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ

Dự án nghiên cứu ung thư của học sinh vào chung kết thi KHKT, nhiều băn khoăn

18:13:52 22/01/2022
Nghiên cứu về ứng dụng của công nghệ Nano - Nanorobotics vào điều trị ung thư là một trong những dự án khủng của học sinh chỉ mới 14, 15 tuổi

Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên: Điểm sáng của ngành GDĐT tỉnh Hà Tĩnh

15:08:05 22/01/2022
Nhiều năm qua, Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên không ngừng nỗ lực phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương

Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên

20:19:04 21/01/2022
Quyết không chạy theo thành tích, câu chuyện học thật, thi thật, nhân tài thật triển khai đầu tiên phải là ở các trường THPT chuyên

Cần tránh quan điểm coi trường chuyên là để có học sinh giỏi

20:17:07 21/01/2022
Ngày 21/1/2022, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án Phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010-2020 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến

Không vì đầu tư trường chuyên mà lơ là giáo dục phổ thông

20:11:19 21/01/2022
Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo lưu ý, đầu tư cho trường chuyên là cần thiết nhưng không vì thế mà lơ là giáo dục phổ thông

Bộ GD-ĐT đề nghị cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại các thành phố lớn ​

16:23:29 21/01/2022
Bộ GD-ĐT đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiếp tục xây dựng và trình Đề án “Phát triển hệ thống trường trung học phổ thông chuyên giai đoạn 2022-2032”

TP HCM kéo dài thời gian kết thúc năm học với học sinh khối 6,7,8

16:14:15 21/01/2022
Trong học kỳ II, hiệu trưởng các trường THCS có thể tăng cường thời gian học tập trực tiếp với điều kiện an toàn. Đối với học sinh khối 6,7,8 có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học đến ngày 15-6

Đề thi Văn khiến học trò 'vò đầu bứt tai': Sở Giáo dục lên tiếng

16:10:16 21/01/2022
Ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế cho biết, tổ chuyên môn thẩm định đề thi kiểm tra, rà soát lại nội dung đề thi học sinh Giỏi môn Ngữ Văn lớp 12

10x Hà Nội giành học bổng tại Học viện Hý kịch Trung Quốc - lò đào tạo nên Chương Tử Di: Sinh viên học từ khí công đến ba lê để thành tài

11:29:29 21/01/2022
Trung Hí tuy cao nhưng thực chất không quá khó với nếu như các bạn học sinh có kế hoạch học tập bài bản

Nữ sinh chuyên Văn chọn du học Israel

10:36:15 21/01/2022
Học lại 1 năm ở cấp 3, nữ sinh vẫn quyết tâm chọn du học Israel để có thể tự do lựa chọn môn học mà mình yêu thích

Giáo viên đừng nôn nóng bỏ tiền học chứng chỉ tích hợp kẻo mất tiền oan

10:35:21 21/01/2022
Lo lắng của giáo viên các đơn môn thuộc các môn tích hợp là có cơ sở, không còn cách nào khác phải tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn để có đủ điều kiện dạy học

Học sinh Hà Nội mong sớm công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm 2022

10:31:29 21/01/2022
Nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội mong muốn sớm được công bố các môn thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thay vì chờ đợi đến tận tháng 3 như mọi năm. 

Thông tin mới nhất về 2 đợt thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2022

10:30:03 21/01/2022
Năm nay, hơn 80 trường đại học đăng lý sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển. 

Có thể bạn quan tâm

9X làm cơm mang đi làm, ngày nào ăn xong ông xã cũng chụp ảnh "báo cáo"

Ẩm thực

20:35:13 23/01/2022
Mình nấu theo cảm tính, nhà có gì nấu đó và nấu những món đơn giản, mất ít thời gian để sau đó còn chuẩn bị đi làm, nên có thể bữa ăn còn lộn xộn chưa cân bằng dinh dưỡng nhưng chắc chắn tình cảm yêu thương là có thừa rồi, chị Nguyễn Th...

Sao Ngoại hạng Anh dính tội hiếp dâm lần đầu xuất hiện nơi công cộng sau khi ra tù, nhưng bị gắn một vật có muốn cũng không trốn được

Sao thể thao

20:33:47 23/01/2022
Sao Ngoại hạng Anh dính tội hiếp dâm lần đầu xuất hiện nơi công cộng sau khi ra tù, nhưng bị gắn một vật có muốn cũng không trốn được

Siêu thiết bị vừa giữ ấm cà phê vừa sạc điện thoại

Chuyện lạ

20:31:01 23/01/2022
Có tên Ui Mug do start-up OHOM ở Los Angeles, Mỹ, nghiên cứu phát triển. Nó vừa giúp cho đồ uống nóng lên lại kiêm cả chức năng sạc điện thoại

SUV đô thị tại Việt Nam 2021: Doanh số ‘bùng nổ’, quy luật đào thải khắc nghiệt

Ôtô

20:27:53 23/01/2022
Sự nở rộ mẫu mã giúp phân khúc SUV đô thị có một năm thực sự bùng nổ về doanh số. Tuy nhiên, năm vừa qua cũng tiếp tục chứng kiến quy luật đào thải khắc nghiệt ở chiến địa này

"Ông trùm" đưa tin chuyển nhượng bật mí về tương lai của Ronaldo tại MU

Bóng đá thế giới

20:25:30 23/01/2022
Phóng viên chuyên săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano (tờ Sky Sports Italy) vừa có những chia sẻ thú vị về tương lai của Cristiano Ronaldo tại MU

Sợ nhóm nhập tịch "dở chứng", ĐT Trung Quốc bổ sung gấp hai cầu thủ đấu ĐT Nhật Bản và Việt Nam

Bóng đá việt nam

20:22:22 23/01/2022
Ngày 23/1, ĐT Trung Quốc đã chốt danh sách 27 cầu thủ sang Nhật Bản chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

IZ*ONE bất ngờ được so sánh với SNSD về tam giác visual, Wonyoung liệu có cửa kế ngôi Yoona?

Sao châu á

20:21:13 23/01/2022
Các fan Kpop không xa lạ gì với khái niệm tam giác Bermuda (tam giác visual) - khái niệm chỉ bộ ba nhan sắc đỉnh nhất của một nhóm nhạc

Hội tuyển thủ Việt Nam dạo chơi Australia, nghêu ngao hát cực vui

Bên lề sân cỏ

20:20:12 23/01/2022
Hội tuyển thủ Việt Nam dạo chơi Australia, nghêu ngao hát cực vui

Bày cây cảnh Tết nên lưu ý "điểm vàng" này để rước tài đón lộc vào nhà

Sáng tạo

20:18:04 23/01/2022
Việc chọn cây cảnh Tết còn tùy theo lứa tuổi và sở thích của từng người. Tuy nhiên, việc đặt cây trong nhà để hút tài lộc năm mới cần chú ý những “điểm vàng” sau

Nhân viên thu nợ ảo dựa trên AI 

Thế giới số

20:10:33 23/01/2022
Trung Quốc dự kiến sẽ thuê thêm nhiều lực lượng lao động ảo sau khi nhà phát triển bất động sản China Vanke trao cho robot AI danh hiệu nhân viên hàng đầu của năm 2021

Thế giới 2 bánh: Honda Rebel 500 khởi điểm từ 180 triệu đồng, Honda Gold Wing rẻ nhất 1,23 tỷ đồng

Xe máy

20:03:39 23/01/2022
Honda Việt Nam chính thức tung hai mẫu xe phân khối lớn trong những ngày cuối năm, theo đó Honda Rebel 500 có giá bán khởi điểm từ 180 triệu đồng, và mẫu Touring cỡ lớn Glod Wing rẻ nhất 1,23 tỷ đồng

Giá loại cây cảnh Tết nhà nào cũng chơi giảm sâu, nông dân Hưng Yên "đỏ mắt" chờ thương lái

Đời sống

20:00:54 23/01/2022
Nói với Dân Việt, người trồng quất ở thôn Thiết Trụ, xã Bình Minh, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết, giá quất giảm từ 100.000 - 150.000 đồng/cây đối với cây to, đẹp; 20.000 - 30.000 đồng/cây đối với cây xấu, bé