Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”

Nêu quan điểm trước vụ việc giảng viên “đuổi” sinh viên khỏi lớp học Online và có phát ngôn thiếu chuẩn mực. Giảng viên Huỳnh Thông cho rằng, người học có quyền được yêu cầu giảng lại nếu chưa rõ vấn đề.

Ngày 17/09, mạng xã hội chia sẻ chóng mặt đoạn clip giảng viên trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật vi phạm quy tắc ứng xử khiến dư luận bức xúc. Vụ việc diễn ra trong một buổi học Online, vì trời mưa to ngay phần trọng tâm nên nam sinh viên mới đề nghị thầy giáo giảng lại một lần nữa.

Giảng viên Huỳnh Thông: Người học có quyền được yêu cầu giảng lại - Hình 1

“Dạ bên em mưa to quá, em nghe không rõ, thầy có thể nhắc lại được không ạ?”- Nam sinh chia sẻ. Ngay lập tức, giảng viên trả lời: “Rồi, vậy để tôi cho em ra khỏi lớp luôn, khỏi học luôn ha. Tên gì đây?”. Sau khi sinh viên nêu rõ tên của mình, giảng viên nói thêm: “Mưa to quá học để làm gì? Đi ngủ đi ha. Cái việc to hay không, anh phải tự lấy cái tai nghe anh để vô, chứ mắc mớ gì cái chuyện mưa to tôi phải giảng cho anh nhiều lần”.

Đáng phẫn nộ, sau khi cho bạn sinh viên đó ra khỏi lớp học online, giảng viên này còn yêu cầu từng sinh viên trong lớp phải mở webcam và nói câu: “Tôi tên là Nguyễn Văn A gì đó, có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường”. Nếu sinh viên nào nói không rõ, sẽ bị đuổi ra khỏi lớp học online.

Giảng viên Huỳnh Thông: Người học có quyền được yêu cầu giảng lại - Hình 2

Tối 17/9, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã chính thức phản hồi thông tin. Trường xác nhận sự việc xảy ra trong lớp học online của giảng viên và sinh viên Khoa Điện – Điện tử. “Sự việc diễn ra như clip là có thật, giảng viên có ý định nhắc nhở sinh viên tập trung học hơn, do không kiềm chế được cảm xúc nên đã lớn tiếng với sinh viên” – ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thông tin.

Trong khi cuộc tranh luận vẫn diễn ra gay gắt trên các diễn đàn. Phóng viên Việt Giải Trí đã có vài trao đổi ngắn cùng giảng viên Huỳnh Thông – hiện đang công tác tại Khoa du lịch và Việt Nam học của một trường ĐH trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Giảng viên Huỳnh Thông nhấn mạnh, người học có quyền được yêu cầu giảng lại nếu họ chưa rõ vấn đề. Đây là quyền lợi chính đáng của mỗi sinh viên khi trả tiền học phí để trải nghiệm sản phẩm giáo dục. Dù vậy, vẫn cần xem xét nguyên nhân cụ thể dẫn đến tình huống như phản ánh.

Giảng viên Huỳnh Thông: Người học có quyền được yêu cầu giảng lại - Hình 3

“Việc giảng viên “đuổi” sinh viên khỏi lớp online vì yêu cầu giảng lại xem ra chưa phù hợp trong trường hợp này. Về mặt sinh viên, người học có quyền yêu cầu được giảng lại nếu chưa rõ vấn đề và thái độ của bạn sinh viên trong clip cũng khá bối rối với lí do trời mưa to và bạn đã không nghe rõ.

Thêm vào đó bạn đã trả tiền học phí để được hưởng sản phẩm giáo dục hay dịch vụ giáo dục tương xứng mà nhà trường cam kết mang lại thì không có lý do nào bị từ chối yêu cầu được trải nghiệm sản phẩm dịch vụ giáo dục. Và càng khó hiểu hơn khi bị “đuổi” ra ngoài như tướt đoạt đi quyền và lợi chính đáng mà bạn đáng được có.

Tuy nhiên, đoạn clip chỉ phản ánh một phần của buổi học và người ngoài cuộc chưa biết hết được những sự việc gì còn ẩn bên trong như thế nào. Đầu buổi học có mâu thuẫn gì giữa thầy trò trước đó không, có thỏa thuận công khai nào được thiết lập trước khi bắt đầu môn học này. Việc “đuổi” sinh viên ra khỏi lớp chỉ là một hành động nhằm mục đích “giết gà dọa khỉ” để xem thái độ của SV như thế nào hay đó là một hình phạt thẳng thừng được áp dụng trong trường hợp này.”

Video đang HOT

Giảng viên Huỳnh Thông: Người học có quyền được yêu cầu giảng lại - Hình 4

Về yêu cầu sinh viên nói rõ đầy đủ giác quan, giảng viên Huỳnh Thông cho rằng vị thầy giáo có cách hành xử chưa phù hợp tại môi trường sư phạm. Anh lý giải:

“Nó làm người nghe cảm thấy như đang phân biệt đối xử với người bị khuyết tật, và vô tình lời nói khẳng định mình đầy đủ giác quan của bản thân sẽ xúc phạm đến những người khuyết tật khác.

Hiển nhiên người học không cần chứng minh hoặc xác nhận mình có đầy đủ các giác quan mới được tham gia lớp học, thậm chí người khiếm khuyết giác quan cũng mặc nhiên được hưởng mọi quyền lợi nền giáo dục đại học và đôi khi họ còn được nhiều chính sách ưu tiên hơn. Việc đem những khiếm khuyết về cơ thể để làm tiêu chuẩn cho việc tiếp tục được học online xem ra khá không phù hợp và mang tính chất tiêu cực nếu không muốn nói là thiếu nhân văn.”

Giảng viên Huỳnh Thông: Người học có quyền được yêu cầu giảng lại - Hình 5

Anh Huỳnh Thông chia sẻ, việc giảng dạy trong môi trường Online là thách thức lớn, đòi hỏi sinh viên và giảng viên phải tập trung cao độ. Thay vì phương pháp “thầy nói trò nghe” như truyền thống, giảng viên nên để sinh viên chủ động tiếp cận thông qua các sơ đồ tư duy, minh họa bằng hình ảnh và clip để mô hình hóa kiến thức. Ngoài ra, chia nhỏ các lớp học dưới dạng group chat cũng là cách để giảng viên và sinh viên tăng thêm sự tương tác, kịp thời chỉnh cũng như quản lý lớp học một cách bao quát hơn.

Trước khi bắt đầu buổi học, cả lớp nên tạo ra những quy định chung, là khung tham chiếu giữa thầy và trò để nhìn nhận vấn đề một cách phù hợp. Tránh cảm xúc tiêu cực chi phối trong quá trình trao đổi. “Xét về hành vi thì sinh viên có thể sai để thầy sửa, nhưng thầy thì nhất định phải chuẩn!”

Giảng viên Huỳnh Thông: Người học có quyền được yêu cầu giảng lại - Hình 6

“Với việc MXH phát triển chóng mặt và trở thành một phần cuộc cuộc sống thường nhật, ta cần phải cẩn thận hơn, không phải để dè chừng nhau hay đề phòng nhau trong giao tiếp mà là tự nhắc bản thân tỉnh táo để có ưng xử phù hợp với nhau trên không gian mạng.

Riêng về các bạn sinh viên, các bạn có quyền phản ánh những điều tiêu cực, những gì các bạn cảm thấy chưa hợp lý nhưng cách thức của các bạn có thể hơi vội vàng. Nên chăng, các bạn hãy đưa toàn bộ đoạn clip của buổi học hôm đó phản ánh về Khoa chủ quản, hoặc nhà trường để nội bộ xử lý trước tránh sự việc đươc hiểu mập mờ hoặc một phần không phản ảnh hết được tính khách qua của sự việc. Mọi chuyện có thể sẽ được giải quyết êm đẹp và “tình người” hơn. Nhưng hiện tại, sự việc đã tạo nên 2 luồng dư luận trái chiều về sự việc và ảnh hưởng không những người trong cuộc mà còn cả những bên liên quan như Khoa chủ quản và Nhà trường. Rồi cái kết tốt đẹp nào sẽ xảy ra? Hay một cái kết viên mãn 1 mất 1 còn theo yêu cầu của cộng đồng mạng? Sẽ rất khó để có một kết thúc thỏa đáng cho cả 2 bên khi đưa sự việc lên không gian mạng. Hy vọng qua sự việc này sẽ là bài học cho cả thầy và trò trong vấn đề giao tiếp và xử lý tranh luận.” – Giảng viên Huỳnh Thông chia sẻ thêm

Giảng viên Huỳnh Thông: Người học có quyền được yêu cầu giảng lại - Hình 7

Uẩn khúc vụ cô giáo chửi học sinh trong lớp

Tại một lớp học trực tuyến, giáo viên dạy văn đã buông lời chửi học sinh rất nặng nề và hiện cô giáo này đang cảm thấy buồn về việc này.

Những ngày qua, nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook ở Quảng Trị đã đăng tải clip dài 6 phút, được cho là ghi lại những lời lẽ xúc phạm của một nữ giáo viên với học sinh trong giờ học online. Trong clip 6 phút, cô giáo đã buông những lời chửi rủa như: "quái thai về thể xác, quái thai về tâm hồn, rác rưởi của xã hội, đồ mạt hạng, đồ tiểu nhân...".

Theo tìm hiểu, người xuất hiện trong đoạn ghi âm nói trên là cô giáo dạy môn Văn có tên là H.Y. ở Trường THPT Cam Lộ (thị trấn Cam Lộ, Quảng Trị). Nữ sinh bị mắng là H. G. -một học sinh lớp 11A5 của trường.

Chiều ngày 17/9, trao đổi với PV, một thành viên trong Ban Giám hiệu trường THPT Cam Lộ cho biết: "Hiện tại phía giáo viên và em G đã làm bản tường trình gửi lên trường. Theo thông tin ban đầu, vào tiết thứ 3, sáng 14/9, cô Y dạy trực tuyến môn Văn trên ứng dụng zoom, trong buổi học trực tuyến hôm đó có tên em G tham gia học nhưng tắt màn hình.

Khi cô Y dạy được một lúc đã hỏi học sinh có hiểu bài không thì em G ở vị trí số 11 trên lớp học trực tuyến nói "Em không hiểu". Cô Y hỏi vì sao chưa hiểu bài thì G trả lời là "em đang ăn mì tôm nên không hiểu". Sau đó cô Y đã trả lời lại rằng: "Ăn mì tôm nên không nghe, không hiểu bài là đúng rồi".

Uẩn khúc vụ cô giáo chửi học sinh trong lớp - Hình 1

Trường THPT Cam Lộ - nơi cô giáo Trần Thị Hải Y. đang công tác

Khoảng vài phút sau tại vị trí số 11 của em G. tắt màn hình nhưng lại phát ra tiếng nhạc kèm lời chửi tục tĩu, xúc phạm người khác. Hiện tại chưa xác định được người chửi tục, xúc phạm đó có phải là em G hay không? Trong bản tường trình em G cũng không thừa nhận đã tham gia lớp học trực tuyến đó.

Hiện phía nhà trường đã làm việc với công an để xác minh người đăng clip lên mạng và xác định xem có đúng học sinh G tham gia lớp học không hay là người khác".

Nhận xét về cô giáo có lời nói xúc phạm học sinh, đại diện Ban Giám hiệu trường THPT Cam Lộ kể: "Cô Y đã có hơn 20 năm công tác giảng dạy bộ môn Văn và chưa từng xảy ra trường hợp nào như vậy. Hôm đó có thể do mệt mỏi và áp lực việc dạy trực tuyến nên cô Y đã mắng hơi quá lời.

Còn học sinh G không phải là học sinh cá biệt của lớp, hàng ngày em G cũng rất ít nói. Hiện nhà trường chưa có hướng xử lý những cá nhân trong vụ việc vì cần phải có đầy đủ thông tin sau khi xác minh".

Uẩn khúc vụ cô giáo chửi học sinh trong lớp - Hình 2

Đoạn ghi âm được tung lên mạng xã hội đang được phát tán với tốc độ rất nhanh nhưng chỉ là 1 chiều

Sau khi xuất hiện clip trên, trao đổi với báo chí, cô Y cho biết khi cô đang giảng bài ở lớp học trực tuyến thì em H.G. có lời lẽ hỗn láo khiến cô bức xúc, không giữ được bình tĩnh nên phát ngôn thiếu chuẩn mực như clip phát tán trên mạng.

Cô Y. cho biết, ở tuổi 51, có 26 năm trong nghề, cô chưa bao giờ bị học sinh xúc phạm, lăng nhục như thế. Vì vậy, cô bị sốc, bức xúc cực độ dẫn đến phản ứng, phát ngôn không chuẩn mực.

"Khi nghe lại lời nói của mình, tôi thấy quá nặng nề, rõ ràng đã sai. Lỗi là do học sinh nhưng mình xử lý như vậy là sai. Nhẽ ra tôi cần bình tĩnh hơn để giáo dục học sinh. Đúng là giận quá mất khôn" - cô Y. tâm sự.

Sau khi xảy ra sự việc, nhiều giáo viên, học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 11A5 đã gọi điện chia sẻ, động viên cô Y.

Em Đoàn Gia Bảo, Bí thư chi đoàn lớp 11A5, Trường THPT Cam Lộ cho biết, rất nhiều bạn trong lớp xác nhận câu nói "Em đang ăn mì tôm nên không hiểu bài" là do Phạm Thị Hà G. nói. Từ đó chứng minh G. có tham gia lớp học trực tuyến vào sáng 14/9.

Bảo cho biết, vì vị trí số 11 của G. tắt màn hình, ban đầu có tiếng nhạc to nên khi nghe tiếng chửi bới, nhục mạ phát ra từ vị trị số 11 thì mọi người cứ nghĩ do G. nói ra. Tuy nhiên, sau khi nghe lại đoạn clip ghi âm, Bảo đã lên mạng để tìm thì phát hiện, những lời lẽ tục tĩu đó là từ một kênh trên Youtube.

Clip giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp học online

Trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip lớp học online của một trường đại học gây bức xúc trong sinh viên. Đoạn clip dài hơn 4 phút có thể nghe thấy rõ đoạn hội thoại giữa giảng viên và sinh viên trong giờ học online.

Phần đầu đoạn clip này, giọng một nam sinh viên nói: "Do mưa to quá nên nghe không rõ, thầy có thể nhắc lại được không ạ?". Thầy giáo hỏi tên sinh viên rồi nói: "Rồi, để tui cho anh ra khỏi lớp. Mưa to quá học làm gì, đi ngủ đi nha. Mưa to thì phải tự lấy tai phone để vô, chứ mắc mớ gì mưa to tôi phải giảng nhiều lần".

Dù sinh viên cho biết đã gắn tai phone nhưng vẫn nghe không rõ. Tuy nhiên giảng viên này nói: "Vậy thì làm sao học? Nghỉ học online đi nha". Ngay sau đó giảng viên đã "đuổi" sinh viên này ra khỏi lớp học online.

Sau khi đã đuổi sinh viên đó ra khỏi lớp bằng cách xóa nick (tài khoản) của sinh viên, giảng viên này tiếp tục hỏi "cả lớp còn ai không nghe nữa?" và yêu cầu từng sinh viên trong lớp mở webcam và nói câu: "Tôi tên là Nguyễn Văn A gì đó..., có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường". Theo đó, sinh viên nào nói không rõ, sẽ tiếp tục bị đuổi ra khỏi lớp.

Không những thế, trong lúc trao đổi với sinh viên, giảng viên này còn nói: "Anh chị có thấy anh sinh viên vừa nói chữ không nhớ, tui bóp cổ anh chết không?".

Trao đổi với báo chí, PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh - phụ trách Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - xác nhận giảng viên trong đoạn clip trên đúng là giảng viên khoa điện - điện tử của trường.

"Sáng ngày 17/9, tôi đã nhận thông tin này và đã yêu cầu các đơn vị chức năng rà soát cũng như trao đổi với giảng viên này để làm rõ sự việc. Khoa điện - điện tử cũng đang xác minh, nhưng theo thông tin tôi có được thì clip đã bị cắt ghép, không phản ánh đúng bối cảnh", ông Thịnh cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Vào giảng đường Đại học Bách khoa cùng nỗi nhọc nhằn trên vai cha mẹ03:06Cô học trò mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi, chạm ước mơ đại học02:0012 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05

Tiêu điểm

Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ
12:04:55 16/10/2021
Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online
06:55:42 16/10/2021
Các bài tự học, tự đọc, tự làm theo Công văn 4040 hiểu thế nào mới đúng?
13:14:49 16/10/2021
Chuyên gia giáo dục: Có trường chuyên trá hình
05:56:50 17/10/2021
Cậu bé 'suýt đốt nhà' trở thành giảng viên tại châu Âu
14:53:16 17/10/2021
Nhiều trường đại học lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học trực tiếp
09:04:48 16/10/2021
Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi
14:11:38 16/10/2021
HUFI là cơ sở thứ 19 được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh
04:02:05 16/10/2021
Nhiều bàn tay tiếp sức hai cô gái mồ côi vào đại học
05:25:21 16/10/2021
Phóng viên Báo Nghệ An đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc
20:24:02 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
Nóng: Vợ cũ ông Dũng "lò vôi" vừa qua đời và bà Phương Hằng gửi lời chia buồn
21:34:17 17/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Cộng đồng mạng ồ ạt tấn công fanpage của vị luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng trong buổi đối chất
20:30:54 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính khóa Facebook sau khi bị tố hành hung bà Phương Hằng- CEO Đại Nam trong phòng kín
20:18:34 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã giao nộp điện thoại chứa toàn bộ tin nhắn với ông Võ Hoàng Yên, khẳng định đây chính là cú "knock out" cuối cùng
19:01:05 17/10/2021
Trấn Thành bật khóc trên sóng truyền hình, tâm sự điều giấu kín lâu nay hậu drama từ thiện
19:29:23 17/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021

Tin mới nhất

Tân sinh viên học về sự biết ơn trong Lễ Khai giảng

20:15:36 17/10/2021
Lễ Khai giảng năm nay của Khoa Quốc tế, ngoài sự kiện đánh dấu khởi đầu của năm học mới 2021-2022, mong muốn truyền tải thông điệp biết ơn và sự thương yêu đến các sinh viên, tân sinh viên.

'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'

20:03:02 17/10/2021
Ba tháng ròng rã ôn bài, ngày nào cậu học trò cũng bắt đầu ngồi bàn học từ 6h30 sáng. Những di chứng để lại từ căn bệnh khiến Mẫn ngồi lâu đều bị đau cứng lưng, trí nhớ kém.

Học sinh tại 25 tỉnh, thành được đến trường

19:50:36 17/10/2021
Tuần tới, học sinh tại 25 địa phương trên cả nước học trực tiếp. 13 tỉnh, thành cho học sinh ở một số nơi đến trường. Những địa phương còn lại tiếp tục tổ chức dạy học từ xa.

Chung kết cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 của Trường ĐH Mở Hà Nội

19:48:04 17/10/2021
Ngày 17/10, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 theo hình thức trực tuyến. 

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Tìm phương pháp thích ứng với học trực tuyến

19:46:04 17/10/2021
Năm học 2021 - 2022 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, lớp 2, lớp 6, cũng là thời gian các nhà trường phải thích ứng với hình thức dạy học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Dạy học trực tuyến ở Điện Biên: Thầy, cô nhận phần khó về mình

19:36:44 17/10/2021
Với không ít rào cản về điều kiện thiết bị, hạ tầng cơ sở, triển khai học trực tuyến tại Điện Biên là bài toán khó. Do vậy, thầy cô đang nhận phần khó về mình để giảm áp lực cho học sinh. 

Làm thế nào để kỷ luật học sinh có hiệu quả?

19:32:09 17/10/2021
Tôi rất dị ứng với việc công bố điểm, phê bình học sinh công khai trên lớp và đánh giá từng bạn trong kỳ họp phụ huynh. Có mấy người tiến bộ khi bị phê bình trước nhiều người?

Dạy học trực tuyến: Nhà trường định hướng, giáo viên chủ động

19:27:20 17/10/2021
Để nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến (DHTT) đòi hỏi nhà trường, thầy cô tìm ra và triển khai nhiều giải pháp và không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng dạy học... 

Thái Nguyên mở rộng mạng lưới giáo dục mầm non ngoài công lập

19:25:27 17/10/2021
Mạng lưới được mở rộng, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập tại Thái Nguyên đang ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong hệ thống giáo dục của địa phương.

Hiệu trưởng nhắn nhủ khi phụ huynh 'đến giới hạn chịu đựng' học online

19:15:38 17/10/2021
Khi dạy online, giáo viên không nên nóng vội chạy chương trình, mà hãy xây dựng bài giảng ngắn gọn, dễ hiểu, hấp dẫn; có nhiều tương tác với học sinh để tiết học ngắn lại, đồng thời nên giao ít bài tập hơn….

Nữ sinh người Chứt tự tin vào đại học

19:08:47 17/10/2021
Tin Hồ Thị Sương thi đỗ đại học không còn là niềm tự hào của riêng gia đình em, mà là niềm vui nức lòng của đồng bào người Chứt tại bản Rào Tre. 

Vì học trò và nhà giáo, xin Bộ hãy trả lại 2 môn Âm nhạc, Mỹ thuật

19:06:36 17/10/2021
Môn học riêng, dạy riêng, kiểm tra riêng thì không có lí do gì Bộ lại yêu cầu cộng dồn kết quả 2 bài kiểm tra Âm nhạc và Mĩ thuật để ra kết quả môn Nghệ thuật.

Bí quyết học có mục tiêu cho tân sinh viên

18:32:45 17/10/2021
Dành 30 phút chuẩn bị bài, có kỹ năng tự hệ thống kiến thức, tận dụng cơ hội giành học bổng... là những kinh nghiệm các cựu sinh viên Bách khoa chia sẻ cho đàn em.

Tăng hứng thú học tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi có thưởng

18:32:42 17/10/2021
Việc vừa học vừa chơi và có phần thưởng khuyến khích giúp trẻ có hứng thú học kiến thức nói chung, tiếng Anh nói riêng.

Bé gái 6 tuổi phá kỷ lục ghi nhớ số Pi

16:05:18 17/10/2021
Ishani Shanmugam, 6 tuổi, thuộc lòng 1.560 chữ số thập phân của số Pi, phá kỷ lục quốc gia về việc ghi nhớ hằng số Toán học này.

Kéo dài thời hạn nhận đăng ký học bổng khoa học dành cho phụ nữ Việt Nam

15:47:13 17/10/2021
Do những trở ngại vì dịch Covid-19, Chương trình giải thưởng quốc gia Nhà Khoa học nữ xuất sắc Việt Nam 2021 của Quỹ L’Oreal - UNESCO thông báo kéo dài nhận đơn đăng ký cho đến hết ngày 15.11.

Hơn 100 thí sinh đến trường ĐH kiểm tra đầu vào tiếng Anh kỳ thi cao học

15:45:36 17/10/2021
Một trường ĐH tại TP.HCM đã tổ chức đã tổ chức kiểm tra tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh cao học năm 2021. Thí sinh mới tiêm 1 mũi vắc xin được yêu cầu tự test nhanh sàng lọc Covid-19 ngay tại cổng trường.

Nam sinh học cùng lúc hai văn bằng, có học bổng loại A Đại học Ngoại Thương

15:37:16 17/10/2021
Lê Nguyễn Đức Anh (sinh năm 2001, Hà Nội) được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ bởi khả năng học tập đáng nể; học 17 môn/học kỳ, giành hai học bổng loại A của Đại học Ngoại thương.

Gần 4 tháng trường "đóng cửa" vì Covid, hơn 50% sinh viên tốt nghiệp chậm

14:59:03 17/10/2021
Sau 4 tháng giãn cách xã hội, các sinh viên năm cuối ở TP.HCM đều bị gián đoạn các học phần thực hành, thực nghiệm, đề án và luận văn tốt nghiệp nên ra trường chậm trễ.

Kiểm tra trực tuyến: Lạm dụng công nghệ giám sát sẽ làm tổn thương học sinh

08:51:31 17/10/2021
Theo quy định, trong mỗi học kỳ, học sinh có từ 2 - 4 bài kiểm tra thường xuyên (15 phút), 1 bài kiểm tra định kỳ lần 1 (bài kiểm tra giữa kỳ) và 1 bài kiểm tra định kỳ lần 2 (bài kiểm tra học kỳ).

NGND Tôn Thân: ‘Đừng biến học sinh năng khiếu Toán thành ông cụ non’

08:45:32 17/10/2021
NGND Tôn Thân cho biết một trong 5 hành trang cần chuẩn bị cho học sinh năng khiếu Toán là tuổi trẻ. Do đó, giáo viên đừng biến các em thành ông cụ non, chỉ biết cắm đầu học.

Giải pháp nào để chữa bệnh "gian dối" trong giáo dục?

07:19:41 17/10/2021
Ở mỗi cấp học, sự gian dối biểu hiện ở các mức độ khác nhau, từ quay cóp, đạo văn cho đến mua điểm, chạy chứng chỉ... tuy nhiên căn bệnh này không phải vô phương cứu chữa.

Để ngày học sinh trở lại trường sớm diễn ra

07:19:38 17/10/2021
Nhìn lại hơn một tháng học trực tuyến mới thấy ước mong con trẻ được trở lại trường, kết nối trực tiếp với thầy cô và bạn bè, vừa học vừa chơi trong trường học ngày càng lớn.

Hạn chế “lỗi văn hóa” trong dạy, học online: Cần bộ quy tắc ứng xử

07:09:02 17/10/2021
Trong quá trình dạy học trực tuyến đã xảy ra không ít ồn ào khi vài giảng viên, giáo viên đứng lớp có lời lẽ không phù hợp với học sinh, sinh viên và ngược lại. 

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

07:06:51 17/10/2021
Bà Nguyễn Thị Khá chia sẻ: Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề.

Nữ trung úy công an ở Hà Tĩnh giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

07:04:08 17/10/2021
Vượt qua các phần thi, Trung úy Lê Thị Thủy Tiên, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và các đồng đội đã giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc năm 2021.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2021

07:01:49 17/10/2021
Chiều 16/10, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghi...

Để hoạt động dạy online hiệu quả hơn

05:55:12 17/10/2021
Hoạt động dạy học trực tuyến ban đầu từ chỗ là một giải pháp tình huống tạm thời, cho đến nay trở thành một xu thế mà nhiều địa phương đã và đang thực hiện. 

Có thể bạn quan tâm

Du lịch honeymoon: Tuần trăng mật lãng mạn dành riêng cho các cặp đôi

Du lịch

01:25:12 18/10/2021
Từ lâu, du lịch honeymoon hay du lịch tuần trăng mật đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Đây được coi là chuyến đi để thư giãn sau khi kết thúc đám cưới.

Joy Red Velvet đối mặt chỉ trích vì thiếu giao tiếp với fan trên Bubble

Nhạc quốc tế

01:19:43 18/10/2021
Cư dân mạng lập tức chỉ ra rằng thần tượng này là Joy của Red Velvet. Lần cuối cùng cô gửi tin nhắn trên Bubble là cách đây 1 tháng, ngày 15/9.

COVID-19 tại ASEAN hết 17/10: Toàn khối thêm 400 ca tử vong; Dịch bớt nghiêm trọng tại nhiều nước

Thế giới

01:13:01 18/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 17/10, 9 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 34.413 ca mắc COVID-19 và 400 ca tử vong.

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá

Đời sống

01:00:11 18/10/2021
Trái ngược với sự nổi tiếng của nữ đại gia Bình Dương Nguyễn Phương Hằng, vợ cũ của ông Huỳnh Uy Dũng, bà Trần Thị Tuyết lại là một người khá kín tiếng, ít chia sẻ những thông tin cá nhân hay hình ảnh lên mạng xã hội.

53 ca F0, tỉnh Phú Thọ áp dụng hàng loạt biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

00:28:21 18/10/2021
Chủ tịch tỉnh Phú Thọ yêu cầu đánh giá nguy cơ dịch bệnh ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) đối với thị trấn Hùng Sơn, thị trấn Lâm Thao (huyện Lâm Thao) và nhiều xã thuộc thành phố Việt Trì.

"Hiệp sĩ" Bình Dương giữ kẻ đột nhập cabin xe tải trộm hơn 300 triệu đồng

Pháp luật

00:15:18 18/10/2021
Trưa 17/10, hiệp sĩ Bình Dương đã phát hiện và kịp giữ lại kẻ trộm hơn 300 triệu đồng trong cabin xe tải và bàn giao đối tượng cho cơ quan công an xử lý.

Sunna Nhật Anh - Bạn gái mai mối của ViruSs tuyên bố đá vô đầu anti khi bị “nguyền” lộ clip

Netizen

00:02:32 18/10/2021
Sunna Nhật Anh - hot girl lai Tây mà Xemesis mai mối cho ViruSs vốn được xem là biểu tượng gợi cảm.

Đè bẹp U23 Kyrgyzstan, U23 Việt Nam bất bại trước vòng loại U23 châu Á

Bóng đá việt nam

23:50:28 17/10/2021
U23 Việt Nam thắng đậm U23 Kyrgyzstan 3-0 ở trận giao hữu cuối trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022.

Ghi 5 bàn trong hiệp một, Bayern Munich 'hủy diệt' Leverkusen

Bóng đá thế giới

23:48:02 17/10/2021
Bayern Munich vươn lên đầu bảng Bundesliga sau vòng 8 khi đánh bại chủ nhà Bayer Leverkusen với tỷ số 5-1.

Oh Yeon Seo - Tình cũ Kim Bum bị đồn ngoại tình với Ahn Jae Hyun, đòi kiện Goo Hye Sun

Sao châu á

23:45:54 17/10/2021
Thời gian trước, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao về cuộc hôn nhân tan vỡ của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun.

Hội mỹ nhân Hàn nghiện khoe vòng 1 "bức tử" trên phim: Số 1 mê khoe đến độ bị gọi là "bom sex"

Hậu trường phim

23:43:56 17/10/2021
Sở hữu vòng 1 đẫy đà, những sao Hàn này rất chịu khó khiến khán giả bỏng mắt vì những màn khoe hàng trên phim.

Té ra tình tiết này ở Squid Game đã spoil trước người sống - người chết trong trò bắn bi, "thánh soi" mới nhận ra điểm đáng ngờ!

Phim châu á

23:42:55 17/10/2021
Liệu bạn có nhận ra được chi tiết đáng ngờ này đã được đạo diễn cài cắm trong Squid Game?