Giảng viên bị hành hung vì ‘virus Trung Quốc’

Một giảng viên người Trung Quốc Anh bị nhóm thành niên hành hung, làm dấy lên lo ngại phân biệt chủng tộc tại nước này giữa đại dịch Covid-19 .

Peng Wang, giảng viên ngành quản lý tài chính tại Đại học Southampton, bị 4 thanh niên da trắng trong độ tuổi 20-25 tấn công giữa ban ngày trong lúc đang chạy bộ gần nhà hôm 23/2.

“Vài gã điên rồ ngồi trong xe và hét lên với tôi từ phía bên kia đường”, giảng viên 37 tuổi nói. “Họ nói ‘virus Trung Quốc , cút khỏi đất nước này đi, đồ khốn’”.

Wang quát lại nhóm thanh niên, họ lái xe đi nhưng sau đó quay lại tấn công anh . Vụ tấn công khiến Wang bị chảy máu mũi, bầm tím trên mặt và cánh tay. Những người chứng kiến gọi xe cấp cứu và báo cảnh sát. Một nghi phạm 21 tuổi bị bắt nhưng sau đó được thả, trong khi cuộc điều tra vẫn tiếp tục.

Giảng viên bị hành hung vì virus Trung Quốc - Hình 1

Giảng viên Peng Wang bị chảy máu mũi sau vụ hành hung ở Southampton, Anh hôm 23/2. Ảnh: SCMP .

Vụ tấn công làm gia tăng lo ngại trong cộng đồng người Hoa về hành vi thù ghét chủng tộc liên quan Covid-19 nhằm vào người gốc Hoa đang gia tăng ở Anh . Tháng 3 năm ngoái, ngay sau khi Covid-19 bùng phát ở Anh , sinh viên Singapore Jonathan Mok bị một thiếu niên 16 tuổi tấn công trên đường phố London.

Báo cáo tội phạm chủng tộc nhằm vào người gốc Đông Á ở Anh tăng vọt trong năm qua. Từ tháng 1 đến tháng 6/2020, cảnh sát nhận được 457 báo cáo về tội phạm có động cơ chủng tộc chống lại những người gốc Hoa.

Wang, người gốc Thiên Tân và chuyển đến Southampton năm 2014 sau khi hoàn thành chương trình tiến sĩ ở Phần Lan, cho rằng mọi chuyện đang trở nên tồi tệ hơn, bắt đầu từ Brexit và sau đó là đại dịch. “Khi mới tới Anh, tôi chạy bộ vào ban đêm và không phải lo lắng về những điều này”, Wang nói.

Để hỗ trợ Wang, các nhà hoạt động từ chiến dịch Chống phân biệt chủng tộc Southampton và Hội người Trung Quốc ở Southampton đã tổ chức cuộc họp trực tuyến thể hiện tinh thần đoàn kết tối 1/3 với sự tham dự của khoảng 300 người. Các nhóm cộng đồng cũng đang được đào tạo để hỗ trợ và khuyên nhủ các nạn nhân gốc Hoa bị tấn công liên quan Covid-19 .

Mối quan hệ giữa Bắc Kinh và London xấu đi do luật an ninh Hong Kong và nhiều vấn đề khác cũng khiến người Trung Quốc ở Anh lo ngại có thể bị nhắm mục tiêu.

Cảnh sát Pháp quây đánh người da màu không đeo khẩu trang Anh dỡ tượng chống phân biệt chủng tộc Truy tố phụ nữ da trắng gọi cảnh sát khi gặp người da màu 14

Trung Quốc chọn lọc 'bài học Đặng Tiểu Bình' với Hong Kong

Với việc đề ra chủ trương để "người yêu nước" lãnh đạo Hong Kong, Bắc Kinh đang áp dụng có chọn lọc khái niệm của cố lãnh đạo Đặng Tiểu Bình.

Chủ tịch Tập Cận Bình tháng trước tuyên bố Hong Kong, thuộc địa cũ của Anh, phải luôn được lãnh đạo bởi "những người yêu nước". Gần đây, truyền thông nhà nước, quan chức và học giả Trung Quốc cũng đồng loạt chia sẻ lời kêu gọi của ông Tập, cho rằng quốc hội nước này trong cuộc họp thường niên vào tháng tới sẽ thúc đẩy kế hoạch cải cách hệ thống bầu cử ở đặc khu Hong Kong.

Matthew Brooker, biên tập viên của Bloomberg, cho rằng Bắc Kinh đang tiếp thu "có chọn lọc" những đường hướng của cố lãnh đạo Đặng Tiểu Bình, kiến trúc sư của nguyên tắc "một quốc gia, hai chế độ" sau khi Hong Kong được Anh trao trả cho Trung Quốc năm 1997.

"Cần phải có những người yêu nước thành lập cơ quan quản trị chính, tức là chính quyền tương lai của đặc khu Hong Kong", Đặng Tiểu Bình nói năm 1984.

Ông Đặng còn đưa ra định nghĩa rằng người yêu nước là "người tôn trọng đất nước Trung Quốc, chân thành ủng hộ đại lục tiếp quản chủ quyền với Hong Kong và mong muốn không làm suy giảm sự thịnh vượng và ổn định của Hong Kong".

Trung Quốc chọn lọc bài học Đặng Tiểu Bình với Hong Kong - Hình 1

Cảnh sát chống bạo động cầm súng hơi cay để ngăn người biểu tình ở Hong Kong hồi tháng 6/2020. Ảnh: Reuters.

Nhưng đây không phải là tất cả những gì cố lãnh đạo Trung Quốc nói về chủ đề này. "Những người đáp ứng các yêu cầu trên là những người yêu nước, cho dù họ tin vào chế độ tư bản, phong kiến hay thậm chí là chế độ nô lệ", ông nói tiếp. "Chúng ta không yêu cầu họ phải ủng hộ hệ thống xã hội chủ nghĩa của Trung Quốc, chúng ta chỉ yêu cầu họ có tình yêu với tổ quốc và Hong Kong".

Theo định nghĩa của Đặng Tiểu Bình, người yêu nước không nhất thiết phải ủng hộ đảng Cộng sản Trung Quốc, nhưng cần chấp nhận thực tế Hong Kong đã được trao trả cho Trung Quốc, được củng cố bằng cam kết của Bắc Kinh rằng mọi thứ ở thành phố về cơ bản không thay đổi.

Tuy nhiên, Brooker cho rằng định nghĩa của Đặng Tiểu Bình đang bị thu hẹp đáng kể khi Bắc Kinh đặt nền móng cho những cải cách hệ thống bầu cử của Hong Kong, có thể giúp loại bỏ các chính trị gia đối lập. Truyền thông nhà nước cho rằng việc Trung Quốc "quá nới tay" với Hong Kong sau năm 1997 đã tạo điều kiện cho các lực lượng nước ngoài gieo rắc sự bất mãn và đảo lộn trật tự ở đặc khu, cuối cùng đe dọa an ninh quốc gia và buộc Bắc Kinh phải hành động.

Han Dayuan, giáo sư luật tại Đại học Nhân dân Trung Quốc, trong cuộc phỏng vấn với Xinhua hôm 19/2 cho biết bất ổn xã hội ở Hong Kong xuất hiện hơn hai năm trước do chính quyền không thể đảm bảo thành phố được lãnh đạo bởi những người yêu nước. Han, thành viên ủy ban cố vấn cho Bắc Kinh về Luật Cơ bản, tiểu hiến pháp của Hong Kong, rõ ràng đã liên hệ bất ổn ở đặc khu với vấn đề an ninh quốc gia, khi nói rằng bầu cử "không an toàn" sẽ tiềm ẩn rủi ro cho Trung Quốc.

Trước đó một ngày, Xinhua dẫn bình luận tương tự của giáo sư luật Đại học Thanh Hoa Wang Zhenmin, người xem hệ thống chính trị hiện tại của Hong Kong là "không ổn định".

Trong bài phát biểu ở Bắc Kinh hôm 22/2, Giám đốc Văn phòng Các vấn đề Hong Kong và Macau của Trung Quốc Hạ Bảo Long nhắc lại yêu cầu đối với tất cả cơ quan chính quyền đảm bảo chỉ "người yêu nước" lãnh đạo đặc khu.

Bắc Kinh có thể gặp nhiều khó khăn để truyền tải câu chuyện của họ, ít nhất là khi Hong Kong vẫn duy trì cơ quan truyền thông độc lập, theo Brooker. Ngoài việc định nghĩa lại khái niệm "người yêu nước" của cố lãnh đạo Đặng Tiểu Bình, Bắc Kinh còn phải "thu phục" các chính trị gia ôn hòa, những người đã hoạt động trong các cơ quan dân chủ của Hong Kong hàng thập kỷ, và những người biểu tình cấp tiến đối đầu cảnh sát trong nhiều tháng năm 2019.

Trong tháng 1, cảnh sát đã bắt hơn 50 nhà lập pháp, chính trị gia, nhà hoạt động ủng hộ dân chủ theo luật an ninh mà Trung Quốc đưa ra ở Hong Kong tháng 6 năm ngoái. Cảnh sát cáo buộc họ lên kế hoạch tổ chức bầu cử sơ bộ không chính thức nhằm giành thế đa số trong Hội đồng Lập pháp và sau đó buộc lãnh đạo đặc khu phải từ chức.

Trung Quốc chọn lọc bài học Đặng Tiểu Bình với Hong Kong - Hình 2

Bức tranh tường cố lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình đàm phán với cố thủ tướng Anh Margaret Thatcher về việc bàn giao Hong Kong. Ảnh: Bloomberg.

Brooker cũng nêu một luận điểm khác mà Bắc Kinh sử dụng là cáo buộc các thế lực nước ngoài đã khiến cư dân Hong Kong xa lánh đại lục, phớt lờ vai trò chính trị của Bắc Kinh, mâu thuẫn với những cam kết sau khi Anh trao trả.

"Thực tế cho thấy ấn tượng tốt đẹp về đại lục đã tăng lên trong những năm sau 1997, khi người dân Hong Kong thấy Bắc Kinh phần lớn tôn trọng cam kết và cho phép thành phố duy trì lối sống riêng. Nhưng khi Trung Quốc tăng cường can thiệp vào thành phố, đặc biệt là trong thập kỷ qua, sự bất mãn cũng tăng lên", Brooker cho hay.

Những bình luận của Đặng Tiểu Bình năm 1984 là nỗ lực rõ ràng nhất để hướng tới nhiều đối tượng nhất có thể, đồng thời trấn an những người lo lắng trước khi Hong Kong được trao trả cho Trung Quốc, giữa lúc đặc khu này đóng vai trò then chốt đối với cuộc cải cách kinh tế của Bắc Kinh.

"Bản chất bình luận của ông Đặng là hãy tin chúng tôi, các bạn vẫn sẽ có vai trò quan trọng", Brooker viết. "Trung Quốc giờ đã khác".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26

Tiêu điểm

Cưỡng hiếp, sát hại bé 9 tuổi để trả thù bạn gái cũ
00:37:38 15/04/2021
Harry sẽ về Mỹ với vợ ngay sau lễ tang ông nội
15:49:58 14/04/2021
Vì sức ép của Mỹ, Trung Quốc mở lại hoạt động biên giới với Triều Tiên?
01:11:50 15/04/2021
Phái đoàn Mỹ đến Đài Loan bất chấp Trung Quốc phản đối
00:32:36 15/04/2021
Người phụ nữ xông vào giảng đường làm loạn, tố bị nam giáo viên "hạ thuốc" để giở trò xằng bậy
08:18:51 14/04/2021
Lý do phụ nữ dễ bị đông máu
00:39:49 15/04/2021
Hoàng gia Anh 'giữ thể diện' cho Harry trong đám tang ông nội
21:04:30 15/04/2021
Đan Mạch ngừng sử dụng vĩnh viễn vaccine AstraZeneca
09:00:37 15/04/2021
Vỡ mộng sau khi ‘Hoàng tử Harry’ cầu hôn, nữ luật sư kiện ra tòa
11:14:01 15/04/2021
Số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ cao chưa từng có, Mumbai chuẩn bị phong tỏa
01:03:33 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Nathan Lee lần đầu phỏng vấn về loạt ồn ào với Ngọc Trinh: "Bên đấy phải xin lỗi tôi, tôi có thể kiện họ vì họ là người khởi đầu câu chuyện"
22:41:50 15/04/2021
Bị nghi “chơi đểu” Lý Hải, Trấn Thành phải làm vội điều này và phản ứng gây bất ngờ của “nạn nhân”
22:39:54 15/04/2021
Bạn gái cũ bênh vực Trấn Thành giữa ồn ào "chơi xấu" Lý Hải
23:32:09 15/04/2021
Nghe tin chồng cũ biệt tích nhiều năm đã trở về, tôi đến thăm và bàng hoàng khi thấy anh không còn nguyên vẹn
22:11:42 15/04/2021
Mẹ chồng ốm chị chồng biệt tăm không về thăm, tôi nói điều khiến bà nín lặng
20:56:42 15/04/2021
Sự kiện của Nathan Lee biến thành đại hội mỹ nhân hở bạo: Phương Mai vòng 1 như trào ra, Mỹ Lệ chặt chém với chân dài tít tắp
23:23:02 15/04/2021
‘Scandal của Kim Jung Hyun là chưa từng có’
20:20:42 15/04/2021
Anh rể cho 200 triệu sửa nhà, đến chơi mở tủ lạnh nhà chị gái mà tôi sững sờ
20:38:53 15/04/2021
Nathan Lee chửi quản lý Ngọc Trinh: 'Ngu dốt và đần độn'
23:37:02 15/04/2021
Nhắm mắt lấy cô nàng "đào mỏ" vì dính bầu, đến nhà tôi suýt ngất nghe mẹ em tiết lộ
20:53:54 15/04/2021

Tin mới nhất

Ba Lan bắt đầu tiêm vaccine Johnson & Johnson

23:58:23 15/04/2021
Ngày 15/4, Ba Lan bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson (Mỹ) khi chính phủ nước này khẳng định lợi ích của vaccine này lớn hơn so với rủi ro có thể xảy ra.

Nghiên cứu về mối liên hệ giữa không khí ô nhiễm và tỷ lệ tử vong do COVID-19 tại Mỹ

23:57:22 15/04/2021
Một nghiên cứu của Đại học California, Los Angeles (UCLA, Mỹ), chỉ ra những khu dân cư có chất lượng không khí kém tại hạt Los Angeles cũng là những nơi có tỷ lệ tử vong vì COVID-19 cao nhất.

WHO tái khẳng định lợi ích của việc tiêm vaccine AstraZeneca vẫn lớn hơn so với rủi ro

23:55:49 15/04/2021
Ngày 15/4, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại châu Âu Hans Kluge tái khẳng định lợi ích của việc tiêm vaccine AstraZeneca vẫn lớn hơn so với những rủi ro.

Bầu trời Bắc Kinh chuyển vàng

22:37:50 15/04/2021
Bầu trời Bắc Kinh chuyển vàng và ô nhiễm không khí lên mức nghiêm trọng khi đám bụi cát khổng lồ bị gió mạnh phía bắc cuốn vào thủ đô.

Thái Lan trả giá vì buông lỏng tụ điểm ăn chơi

22:28:19 15/04/2021
Covid-19 tại Thái Lan tái bùng phát do người dân chủ quan, chính phủ lơ là quản lý các quán bar, tụ điểm vui chơi về đêm.

Myanmar bắt thủ lĩnh biểu tình

21:59:26 15/04/2021
Lực lượng an ninh Myanmar bắt Wai Moe Naing, một trong những thủ lĩnh chính của biểu tình, sau khi lao ô tô vào xe máy của người này.

Tranh cãi về nước thải nhà máy hạt nhân Fukushima

21:53:49 15/04/2021
Việc Nhật quyết định xả nước thải từ nhà máy Fukushima ra đại dương bị nhiều nước phản đối, nhưng giới khoa học cho rằng nó không nguy hiểm.

Mỹ áp loạt biện pháp trừng phạt lớn với Nga

21:32:38 15/04/2021
Mỹ công bố loạt biện pháp trừng phạt Nga vì cáo buộc can thiệp bầu cử, tấn công mạng, dù Biden và Putin lên kế hoạch gặp thượng đỉnh.

Người Hàn ngày càng mất thiện cảm với Trung Quốc

21:27:18 15/04/2021
Lee JH không mất một giây cân nhắc trước khi ký vào kiến nghị phản đối kế hoạch xây dựng phố người Hoa ở tỉnh Gangwon, phía đông Hàn Quốc.

Người Việt ở Mỹ học võ tự vệ giữa nạn bài Á

21:22:19 15/04/2021
Tam Nguyen giúp các thành viên cộng đồng người gốc Việt ở Nam California học tự vệ khi bạo lực nhằm vào người gốc Á gia tăng khắp nước Mỹ.

Nghị sĩ khỏa thân khi họp trực tuyến

21:19:49 15/04/2021
William Amos, đại diện vùng Pontiac thuộc Quebec, xuất hiện trước camera một hội nghị trực tuyến của Hạ viện trong trạng thái không mặc quần áo.

Trung Quốc cảnh báo 'dạy thế lực nước ngoài một bài học'

21:15:44 15/04/2021
Quan chức Trung Quốc phụ trách Hong Kong Lạc Huệ Ninh tuyên bố thế lực bên ngoài sẽ phải trả giá nếu can thiệp vào tình hình đặc khu.

Quan chức Campuchia làm lộ tin phong tỏa thủ đô

20:55:47 15/04/2021
Thủ tướng Hun Sen nói các quan chức làm lộ tin phong tỏa thủ đô trước khi thông báo chính thức, khiến người dân đổ xô tích trữ thực phẩm.

Tranh cãi khi nhiều trường Đại học ở Mỹ yêu cầu SV phải tiêm vắc-xin trước năm học tới

20:54:39 15/04/2021
 Ngày càng có nhiều trường đại học ở Mỹ ra thông báo rằng, tất cả sinh viên cũ và mới đều sẽ phải tiêm vắc-xin trước khi bắt đầu năm học tới. Chuyện tưởng như là một quy định bình thường, nhưng hóa ra nó lại đang gây rất nhiều tranh cãi...

Cô dâu Việt thoát 'địa ngục bạo hành' ở Singapore

20:49:40 15/04/2021
Sau nhiều năm bị người chồng Singapore bạo hành và thường xuyên không chu cấp, Lily, một cô dâu Việt, nhờ luật sư hỗ trợ để được ly hôn.

Hơn 200.000 ca Covid-19 trong ngày, Ấn Độ hỗn loạn

20:45:30 15/04/2021
Ấn Độ báo cáo thêm 200.739 ca nhiễm nCoV trong 24 giờ qua, khi làn sóng Covid-19 khổng lồ thứ hai tăng tốc khiến nhiều khu vực hỗn loạn.

UAV thả thuốc nổ xuống căn cứ Mỹ

20:40:53 15/04/2021
Một UAV mang chất nổ tấn công căn cứ Erbil, nơi lực lượng Mỹ đóng quân, song chưa bên nào lên tiếng nhận trách nhiệm.

Ca nCoV lại tăng kỷ lục, Thái Lan để ngỏ phong tỏa diện rộng

20:34:40 15/04/2021
Thái Lan ghi nhận thêm hơn 1.500 ca nCoV, trong bối cảnh giới chức bị chỉ trích là chậm triển khai vaccine.

Bùng nổ “niêm yết cửa sau” trên thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng không phải thương vụ nào cũng cho quả ngọt

20:26:37 15/04/2021
Cổ phiếu của các công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) trên phố Wall đã thu hút được sự quan tâm chưa từng có của nhà đầu tư, tuy nhiên một số cổ phiếu đã giảm trở lại khi nhà đầu tư nhận thấy nó được định giá quá cao.

Giá Bitcoin quay đầu lao dốc

20:21:57 15/04/2021
Các nhà đầu tư đổ xô mua Bitcoin do hy vọng vào đợt IPO của Coinbase, đẩy giá lên mức kỷ lục. Tuy nhiên, sau khi Coinbase IPO thành công, Bitcoin bước sang đợt điều chỉnh giá.

Lực lượng an ninh Myanmar bị tố nổ súng vào nhân viên y tế

20:15:08 15/04/2021
Lực lượng an ninh Myanar bị cáo buộc nổ súng vào cuộc biểu tình của các nhân viên y tế ở Mandalay, khiến một người chết và nhiều người bị thương.

Bắt sĩ quan ngăn cản người da màu đi dạo

19:58:55 15/04/2021
Sĩ quan Pentland bị bắt sau khi xuất hiện video anh lớn tiếng quát nạt và xô đẩy, đuổi một người đàn ông da màu đang đi dạo.

Kiện cảnh sát vì tiếng 'xì hơi'

19:51:12 15/04/2021
Một nam thanh niên 22 tuổi đệ đơn khởi kiện sau khi bị phạt tiền vì ‘xì hơi’ trước mặt cảnh sát.

Tai nạn giao thông ở Thái Lan tăng mạnh trong dịp tết Songkran

19:33:26 15/04/2021
Bất chấp việc nhiều tỉnh tại Thái Lan đã ban hành các lệnh hạn chế để phòng ngừa đại dịch Covid-19, số vụ tai nạn giao thông trong dịp tết Songkran tại quốc gia này vẫn gia tăng mạnh. Trong năm ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao...

Thủ tướng Nhật Bản lên đường thăm Mỹ

18:47:59 15/04/2021
Đây là chuyến công du đầu tiên của Thủ tướng Suga tới Mỹ kể từ khi nhậm chức và chuyến công du nước ngoài thứ hai của ông sau chuyến công du Việt Nam hồi cuối năm ngoái.

Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz

17:20:51 15/04/2021
Johnny Đặng không phải là cái tên xa lạ đối với giới nghệ sĩ nổi tiếng ở Mỹ, khi anh là cha đẻ của Grillz (bộ bọc răng bằng vàng đính kim cương, đá quý... giúp bảo vệ và thẩm mỹ cho răng) của các rapper nổi tiếng thế giới Kanye West, Li...

5 điều ít biết về chiêu lừa của Bernie Madoff

17:16:09 15/04/2021
Siêu lừa Bernie Madoff, kẻ trộm hàng tỷ USD từ hàng nghìn nhà đầu tư, đã chết nhưng vẫn còn một số điều ít người biết về chiêu lừa Ponzi lớn nhất lịch sử của ông ta.

Biden trao chiến thắng ngoại giao cho Putin

15:16:21 15/04/2021
Việc Biden đề nghị gặp Putin được Nga coi là một thắng lợi ngoại giao, cho thấy Mỹ đã phải xuống thang trong căng thẳng với họ về Ukraine.

Thủ tướng Hun Sen cảnh báo Campuchia 'bên bờ vực sinh tử'

15:07:34 15/04/2021
Thủ tướng Hun Sen cảnh báo ca Covid-19 tăng khiến Campuchia bên bờ vực sinh tử, trong bối cảnh nước này phong tỏa thủ đô và thị xã lân cận.

Có thể bạn quan tâm

Vợ kém 15 tuổi tiết lộ nhiều điều bất ngờ về NSND Công Lý

Phỏng vấn sao

06:18:07 16/04/2021
Trên phim anh Lý có bao giờ đóng những vai nói lời ngọt ngào hay lãng mạn kiểu chết đi sống lại đâu. Ở ngoài đời cũng vậy, anh ấy thật lắm, nghĩ sao nói vậy, Ngọc Hà - vợ NSND Công Lý nói.

Giá vàng hôm nay 16/4: Tăng vọt, toàn thị trường giật mình

Đời sống

06:17:16 16/04/2021
Giá vàng hôm nay 16/4 trên thị trường quốc tế tăng mạnh do đồng USD sụt giảm và giá dầu tăng mạnh, trong khi các thị trường chứng khoán thế giới diễn biến trái chiều.

Án nối án!

Bóng đá việt nam

06:16:32 16/04/2021
Chưa mùa giải nào mà Ban Kỷ luật VFF làm việc mệt nghỉ như năm nay. Hầu như sau mỗi vòng đấu V.League, ông Vũ Xuân Thành cùng 4 thành viên của ban lại phải ngồi lại xem xét.

Làm đại sứ thương hiệu phải đỉnh như Angela Baby, lên bìa 2 tạp chí lớn trong cùng tháng

Phong cách sao

06:16:07 16/04/2021
Hiếm có ngôi sao nào có tần số xuất hiện trên bìa các tạp chí lớn nhiều như Angela Baby ở thời điểm hiện tại. Cô khiến netizen Trung cực choáng vì lên bìa hai trong số lục đại tạp chí trong cùng 1 tháng.

Ca sĩ Vân Trường 'Chân tình' tuổi 51 độc thân, làm thợ cắt tóc ở Mỹ

Sao việt

06:14:19 16/04/2021
NSƯT Kim Tiểu Long khoe trên trang cá nhân được ca sĩ Vân Trường cắt tóc. Khi Kim Tiểu Long gợi ý làm MV, đàn anh đáp: Thôi, anh giờ còn đầu tư gì nữa, già rồi!.

Bóc giày sneakers của giới trẻ TP.HCM tại buổi casting Rap Việt

Thời trang

06:14:08 16/04/2021
Balenciaga track trainers và adidas NMD phiên bản human race được nhiều thí sinh lựa chọn khi tham gia vòng casting Rap Việt mùa 2.

Hài hước cuộc thi bịt mắt thi chạy ở châu Phi 

Hài hước

06:12:14 16/04/2021
Cả làng tổ chức trò  chơi bịt mắt chạy về đích nhưng kết quả ai cũng có lối đi riêng và thi nhau vồ ếch.

Cháu trai làm vỡ đồ chơi của bạn cùng lớp và bị đòi bồi thường hơn 7 triệu đồng, ông nội nói một câu khiến phụ huynh "câm nín"

Netizen

06:10:02 16/04/2021
 Nghe xong những lời này, vị phụ huynh kia đột nhiên không thốt nên lời. Chuyện đòi bồi thường cũng không nhắc tới nữa.

Chuộng phong cách “chín ép”, hot girl lai Việt - Mỹ quyến rũ vạn phần

Người đẹp

06:06:37 16/04/2021
Khác với những hot girl mình hạc xương mai, Wilson Nhật Anh (Sunna) lại mang vẻ đẹp rất riêng với thân hình tròn trịa, đặc biệt cô là tín đồ của thời trang có chút hở hang gợi cảm.

Trải nghiệm khách sạn 5 sao ở Dubai 

Clip hay

06:05:41 16/04/2021
Palace Dowtown là khách sạn đẳng cấp bậc nhất Trung Đông với ẩm thực đa dạng, dịch vụ spa, thư giãn đáng trải nghiệm.

Người phụ nữ cải tạo ngôi nhà thành không gian sang chảnh nhờ bí quyết tận dụng đồ cũ và từ chối thiết bị gia dụng thông minh

Sáng tạo

05:59:05 16/04/2021
Chị Liu Lei cùng chồng và hai con mới chuyển về căn nhà này vào năm ngoái. Không gian sống nhanh chóng được chị nâng cấp bằng cách cải tạo vô cùng tiết kiệm nhưng vẫn giữ được sự tiện dụng cùng vẻ đẹp sang trọng.

Hướng nghiệp cho gần 1.300 học sinh cấp 3

Học hành

05:57:53 16/04/2021
Ngày 15/4, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh và Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp đơn vị liên quan tổ chức chương trình Hướng nghiệp cho gần 1.300 em học sinh của trường THPT Lương Tài số 2 (huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh).

M.U hẹn gặp Roma ở bán kết Europa League

Bóng đá thế giới

05:55:36 16/04/2021
Trong trận tứ kết lượt về Europa League rạng sáng nay, M.U đã không mắc bất kỳ sai lầm nào để tái lập tỷ số 2-0 như lượt đi. Nhờ đó, họ có thắng lợi chung cuộc 4-0 và giành vé vào bán kết gặp AS Roma.

Các sao Hong Kong hết thời, phải chật vật mưu sinh

Sao châu á

05:51:00 16/04/2021
Từng là ngôi sao được mến mộ nhưng các nghệ sĩ như Lương Tiểu Băng, La Gia Lương, Hàn Quân Đình... hiện có cuộc sống chật vật.

Điện thoại “All-in-one” của TCL có màn hình gập và cuộn lại được

Đồ 2-tek

05:49:42 16/04/2021
Với khái niệm mới Fold n Roll, TCL vừa giới thiệu về công nghệ màn hình có thể gập lại hay mở rộng bằng cách kéo.