Giáng sinh ở Phần Lan – tận hưởng mùa lễ hội Bắc Âu đích thực

Cho dù cuộc sống có hiện đại đến đâu, Giáng sinh cũng sẽ luôn đồng nghĩa với những truyền thống lâu đời. Và Giáng sinh ở Phần Lanlễ hội truyền thống không thể thiếu, nơi có ông già Noel sinh sống!

Truyền thống Lễ Giáng sinh ở Phần Lan

Trong phong cảnh tuyết rơi, truyền thống Giáng sinh, cùng với ông già Noel và các chú lùn của ông, Phần Lan là địa điểm hoàn hảo cho một Giáng sinh trắng huyền diệu. Tại đây, bạn trải nghiệm một Giáng sinh Phần Lan đích thực với những truyền thống địa phương được lưu truyền.

Giáng sinh ở Phần Lan - tận hưởng mùa lễ hội Bắc Âu đích thực - Hình 1
Lễ Giáng sinh ở Phần Lan với vẻ đẹp lung linh kỳ ảo

Truyền thống Giáng sinh ở Phần Lan dựa trên gia đình và sự ấm áp của mái ấm gia đình. Lễ Giáng sinh ở các nước Bắc Âu được tổ chức vào đêm Giáng sinh. Vào buổi sáng ngày 24 tháng 12, các gia đình quây quần bên nhau để thưởng thức bánh gạo Giáng sinh, được phục vụ nóng và phủ quế, đường và các loại gia vị khác. Sau bữa sáng, mọi người cùng nhau đi ra khu rừng tuyết để săn tìm cây thông Noel ưng ý và mang về trang trí cho cả gia đình hoặc cây thông Noel được mua từ chợ hoặc quảng trường địa phương.

Giáng sinh ở Phần Lan - tận hưởng mùa lễ hội Bắc Âu đích thực - Hình 2
Ông già Noel gắn liền với ngày lễ Giáng sinh

Vào buổi chiều, hầu hết các gia đình thường đến Christmas Sauna để tắm và thư giãn. Mọi người dọn dẹp nhà cửa sẵn sàng cho ba ngày lễ Giáng sinh – Đêm Giáng sinh, Ngày Giáng sinh và Ngày tặng quà. Bởi vì trời rất tối ở hầu hết các vùng của Phần Lan vào khoảng ngày lễ Giáng sinh (khoảng 3 giờ chiều) nên giờ đây người ta truyền thống đi nghĩa trang và thăm mộ của các thành viên trong gia đình. Một số nghĩa trang rất lớn và cảnh sát túc trực để quản lý giao thông, nhưng mọi người phải đi bộ để đến mộ. Những ngọn nến trong những chiếc đèn lồng treo được để quanh mộ, thường có rất nhiều người trong gia đình đi. Cả nghĩa trang bừng sáng với những chiếc đèn lồng rực sáng lấp lánh trong tuyết – một xứ sở thần tiên mùa đông.

Giáng sinh ở Phần Lan - tận hưởng mùa lễ hội Bắc Âu đích thực - Hình 3
Ngắm Bắc cực quang ở Lapland

Đêm Giáng sinh rất đặc biệt và là ngày quan trọng nhất trong ngày lễ Giáng sinh. Truyền thống là ăn cháo gạo và nước ép mận vào bữa sáng. Bữa ăn chính của lễ Giáng sinh được ăn vào đầu buổi tối. Cá Lutefish (cá muối) là món khai vị truyền thống, nhưng ngày nay không còn quá phổ biến. Bữa ăn chính là đùi lợn ăn kèm với khoai tây nghiền theo truyền thống được nướng từ từ trong hộp vỏ cây bạch dương trong lò với thịt lợn Thụy Điển nghiền. Thịt hầm chứa các loại rau khác nhau bao gồm rutabaga, cà rốt và khoai tây cũng rất phổ biến. Món tráng miệng là bánh tráng nướng / cháo ăn với mứt mận tẩm gia vị. Một quả hạnh được giấu trong bánh pudding và ai tìm thấy quả hạnh sẽ gặp nhiều may mắn trong năm tới.

Bữa tối đêm Giáng sinh, thường bao gồm nhiều loại thực phẩm đặc biệt của ngày lễ trong đó đặc biệt là thịt hầm gan với pa-tê và giăm bông nướng trong lò là món ăn truyền thống ở Phần Lan trong lễ Giáng sinh.

Giáng sinh ở Phần Lan - tận hưởng mùa lễ hội Bắc Âu đích thực - Hình 4
Bánh gừng cho ngày lễ Giáng sinh

Sau bữa ăn dài và trò chuyện vui vẻ trẻ em sẽ được đền đáp xứng đáng khi đích thân ông già Noel trên chiếc xe trượt tuyết tuần lộc đến thăm và mang một món quà lễ Giáng sinh. Người Phần Lan tin rằng Ông già Noel hay Cha Giáng sinh sống ở phía bắc của Phần Lan được gọi là Korvatunturi (hay Lapland), phía bắc của Vòng Bắc Cực. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới gửi thư cho ông già Noel ở Phần Lan. Có một công viên giải trí du lịch lớn được gọi là Vùng đất Giáng sinh ở phía bắc Phần Lan, gần nơi ông già Noel sinh sống.

Giáng sinh ở Phần Lan - tận hưởng mùa lễ hội Bắc Âu đích thực - Hình 5
Khu trung tâm làng Santa Clau ở Rovaniemi

Ngày Giáng sinh yên tĩnh hơn nhiều với các gia đình thường ở nhà để vui vẻ cùng gia đình. Vào Ngày lễ tặng quà sau Giáng sinh, mọi người thích đi chơi. Trượt tuyết dọc theo địa hình bằng phẳng hoặc trượt băng nếu hồ hoặc sông bị đóng băng.

Giáng sinh ở Phần Lan còn có đặc sản bánh gừng với đủ hình dạng và kích cỡ. Hương thơm của bánh quy gừng mới nướng, rượu ngâm cay và phòng xông hơi bằng lò đốt củi có lẽ là tất cả những gì bạn cần cho kỳ nghỉ tuyệt vời nhất trong đời.

Video đang HOT

Giáng sinh ở Phần Lan - tận hưởng mùa lễ hội Bắc Âu đích thực - Hình 6
Bữa ăn quây quần đêm Giáng sinh ở Phần Lan

Ông già Noel là đại sứ của lễ Giáng sinh

Ông già Noel là người đặc biệt của mùa lễ hội Phần Lan. Như chúng ta đều biết, ông già Noel sống ở miền bắc Phần Lan và giúp lan tỏa niềm vui Giáng sinh trên toàn thế giới.

Korvatunturi, ngọn núi ở Lapland Phần Lan, nơi ông già Noel làm nhà, nằm cách thủ đô Helsinki 1.000 km về phía bắc. Ông sống ở đó với vợ và hàng trăm chú lùn. Từ đỉnh Korvatunturi, họ có thể nghe thấy lời chúc Giáng sinh của tất cả trẻ em trên thế giới.

Giáng sinh ở Phần Lan - tận hưởng mùa lễ hội Bắc Âu đích thực - Hình 7
Ông già Noel là người đặc biệt của mùa lễ hội Phần Lan

Đối với trẻ em Phần Lan, việc đếm ngược đến Giáng sinh bắt đầu trong Mùa Vọng, khi các đường phố trung tâm thành phố được trang trí bằng đèn và đồ trang trí. Trẻ em và người lớn đều vui vẻ mở cửa sổ trên lịch Mùa Vọng, một cửa sổ mỗi ngày cho đến đêm Giáng sinh. Thông thường, các cửa sổ để lộ những bức tranh Giáng sinh nhẹ nhàng, mặc dù các cánh cửa sổ đôi khi có chứa sô cô la hoặc những món quà nhỏ khác.

Trong Mùa Vọng – và cả những thời điểm khác trong năm – Ông già Noel có thể có thời gian để xuất hiện và truyền bá cổ vũ Giáng sinh ở các thị trấn xung quanh Phần Lan và hơn thế nữa. Mọi người thường hỏi ông về những chú lùn và ở những quốc gia ấm áp hơn, mọi người cũng muốn biết về tuần lộc – và tuyết.

Giáng sinh ở Phần Lan - tận hưởng mùa lễ hội Bắc Âu đích thực - Hình 8
Ông già Noel với tuần lộc

Tuần lộc nổi tiếng nhất của ông già Noel là Rudolph, chú tuần lộc mũi đỏ. Nhưng ông già Noel không bao giờ có thể đến mọi nhà trên thế giới chỉ với một con tuần lộc, vì vậy Rudolph chỉ là một trong số rất nhiều. Tất cả những con tuần lộc đang làm việc đều là những con đực nặng khoảng 100 kg mỗi con. Chúng đủ mạnh để kéo ông già Noel và một chiếc xe trượt tuyết đầy quà trên một quãng đường dài. Rudolph đặc biệt quan trọng vì chiếc mũi đỏ của nó cung cấp ánh sáng vào những buổi tối. Những con tuần lộc được sinh ra vào cuối mùa xuân nặng khoảng năm kg. Chúng phát triển rất nhanh, ăn địa y. Vào mùa thu, thì ăn những loại nấm ngon mọc trên các đồi núi phía bắc Phần Lan. Khách du lịch đến Phần Lan có thể trải nghiệm một chuyến đi trên xe trượt tuyết kéo tuần lộc!

Giáng sinh ở Phần Lan - tận hưởng mùa lễ hội Bắc Âu đích thực - Hình 9
Rovaniemi nổi tiếng với lễ Giáng Sinh truyền thống ở Phần Lan

Có rất nhiều tuyết ở vùng Lapland Phần Lan từ tháng 11 cho đến cuối mùa xuân thậm chí cho đến tháng 5. Tuyết ở Phần Lan trong mùa Giáng sinh rất thú vị, bạn có thể biến nó thành người tuyết, lâu đài tuyết, quả cầu tuyết và tác phẩm điêu khắc trên tuyết. Và khi những bông tuyết bay lơ lửng trong không trung xuống mặt đất sẽ khiến cho một ngày mùa đông trở nên tuyệt đẹp. Tuyết giúp ông già Noel vận chuyển quà dễ dàng, ông lướt nhẹ trên tuyết trong một chiếc xe trượt tuyết được kéo bởi những chú tuần lộc vượn, với Rudolph dẫn đầu!

Tham quan Phần Lan mùa Giáng sinh

Thời điểm Giáng sinh ở Lapland Phần Lan cũng là thời điểm tuyệt vời trong năm để xem cực quang Borealis (Cực quang phương Bắc) nhưng bạn cần phải ở trên Vòng Bắc Cực để nhìn thấy chúng. Khi đến thăm khu vực này, bạn có thể lựa chọn nhà nghỉ, trẻ em có thể trang trí cây, giúp chuẩn bị bánh quy, thưởng thức các tác phẩm thủ công và nghệ thuật Giáng sinh và gặp gỡ trẻ em địa phương nếu có thể.

Giáng sinh ở Phần Lan - tận hưởng mùa lễ hội Bắc Âu đích thực - Hình 10
Làng ông già Noel ở Rovaniemi

Rovaniemi là quê hương chính thức của Ông già Noel, và bạn có thể đến Làng Ông già Noel ngay trên Vòng Bắc Cực, một điểm thu hút hơn 500 000 du khách hàng năm từ khắp nơi trên thế giới.

Giáng sinh ở Phần Lan - tận hưởng mùa lễ hội Bắc Âu đích thực - Hình 11
Giáng sinh ở thủ đô Helsinki

Giáng sinh ở Phần Lan - tận hưởng mùa lễ hội Bắc Âu đích thực - Hình 12
Chợ Giáng sinh ở Phần Lan

Chuyến du lịch Giáng sinh ở làng Aurora, Phần Lan sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm Giáng sinh Phần Lan chân thực, mộc mạc với rất nhiều tuyết để có thể lăn lộn vui chơi và xây người tuyết. Mang đến phong cảnh tuyết rơi, truyền thống Giáng sinh của Phần Lan và ẩm thực thịnh soạn cùng với ông già Noel và các chú lùn của ông, chuyến tham quan này sẽ tạo nên khung cảnh hoàn hảo cho Giáng sinh trắng của bạn. Du lịch đên vùng này của Phần Lan, bạn sẽ được ở trong cabin lều bằng kính, đây là một kỳ nghỉ tuyệt vời cho trẻ nhỏ khi ngắm nhìn Bắc Cực quang từ trên giường!

Giáng sinh ở Phần Lan - tận hưởng mùa lễ hội Bắc Âu đích thực - Hình 13
Khung cảnh khoàn hảo cho Giáng sinh Bắc Âu

Để có trải nghiệm Giáng sinh ở Phần Lan với nhiều hoạt động vui chơi, bạn nên đón Giáng sinh ở Winter Wonderland. Kết hợp Giáng sinh Trắng truyền thống với truyền thống của Phần Lan, chuyến tham quan này sẽ mang đến cho bạn những kỷ niệm tồn tại suốt đời. Đi xe trượt tuyết với những chú tuần lộc qua Winter Wonderland và chụp phong cảnh tuyệt đẹp của vùng hoang dã Lappish, ở trong lều tuyết bằng kính ấm cúng dưới Bắc Cực quang để có trải nghiệm một lần trong đời hay học cách làm lạnh cá như một người chuyên nghiệp trên hồ nước đóng băng và cuối cùng là tận hưởng phòng xông hơi khô truyền thống của Phần Lan để thư giãn và giải độc

Giáng sinh ở Phần Lan - tận hưởng mùa lễ hội Bắc Âu đích thực - Hình 14
Làng ông già Noel vào đêm Giáng sinh

Khám phá những góc nhìn cực thú vị ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Phần Lan có tên chính thức là Cộng hòa Phần Lan là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu. Nơi đây được xem là đất nước hạnh phúc nhất thế giới.

Phần Lan là một đất nước nhỏ bé nhưng đã đứng đầu bảng xếp hạng những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong nhiều năm.

Người dân địa phương ở đây không cố gắng gây ấn tượng với người khác bằng những bộ trang phục sang trọng hay những chiếc xe siêu xe đắt tiền. Họ biết cách chăm sóc lẫn nhau và thiên nhiên.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ không chia sẻ các bức ảnh về phòng tắm hơi hoặc cực quang nổi tiếng ở Phần Lan thường xuất hiện trên những tấm bưu thiếp mà sẽ giúp bạn nhìn đất nước này từ một góc độ hoàn toàn khác.

Khám phá những góc nhìn cực thú vị ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới - Hình 1

Cửa hàng nông sản không có nhân viên bán hàng. Ở Phần Lan, mọi người rất tin tưởng lẫn nhau và những cửa hàng như này sẽ chứng minh cho việc ở đây không có nhân viên bán hàng. Bạn chỉ cần ghi lại các giao dịch mua của mình trong nhật ký đặc biệt, và sau đó bỏ tiền mặt vào bình hoặc thanh toán trực tuyến.

Khám phá những góc nhìn cực thú vị ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới - Hình 2

Một hiện tượng hiếm gặp đôi khi được quan sát thấy ở phía bắc của Phần Lan. Nước và gió tạo ra những quả trứng băng.

Khám phá những góc nhìn cực thú vị ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới - Hình 3

Chiếc xe buýt sáng màu này, thực chất là thư viện di động, chạy quanh thủ đô của Phần Lan. Vào các buổi sáng các ngày trong tuần, họ cung cấp dịch vụ thư viện ở những nơi có trẻ em như nhà trẻ, trường học và công viên vui chơi. Vào buổi tối, họ phục vụ các khu dân cư nằm xa các thư viện thông thường.

Khám phá những góc nhìn cực thú vị ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới - Hình 4

Vào mùa đông, khi các hồ được bao phủ bởi băng, bạn có thể sử dụng nó như một bức tranh khổng lồ cho các bức vẽ bằng tuyết của mình. Nhà tư vấn CNTT Janne Pyykk là người phát minh ra loại hình nghệ thuật này và anh ấy đã cùng bạn bè của mình tạo ra những bức vẽ khổng lồ trên các hồ ở Phần Lan.

Khám phá những góc nhìn cực thú vị ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới - Hình 5

Trong vài năm trở lại đây, lối sống thân thiện với môi trường đã thực sự trở nên phổ biến. Những người trẻ tuổi cảm thấy hợp thời khi thuê những khu đất ở trong thành phố, hoặc thậm chí trong sân nhà để trồng rau và hoa trên đó.

Khám phá những góc nhìn cực thú vị ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới - Hình 6

Nếu bạn bị mất tiền ở Phần Lan, hãy yên tâm sẽ có người tìm cách trả lại cho bạn.

Khám phá những góc nhìn cực thú vị ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới - Hình 7

Đồ vệ sinh trong các nhà hàng thời trang ở Phần Lan thường miễn phí. Ở nhiều địa điểm, bạn có thể tìm thấy giỏ đựng keo xịt tóc và các vật dụng vệ sinh trong phòng tắm của phụ nữ.

Khám phá những góc nhìn cực thú vị ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới - Hình 8

Đối với những người không muốn để thú cưng của mình ở nhà một mình cả ngày, thì ở Phần Lan có các trung tâm chăm sóc chó ban ngày. Họ chơi với chó ở đó, đi dạo và cho chúng ăn.

Khám phá những góc nhìn cực thú vị ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới - Hình 9

Vào mùa hè, các nhà hàng cung cấp thực đơn đặc biệt cho vật nuôi trên sân hiên của họ. Ngoài nước miễn phí, có thể có đồ uống, đồ ăn nhẹ và thậm chí là món tráng miệng cho chó.

Khám phá những góc nhìn cực thú vị ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới - Hình 10

Bạn không cần phải đi qua các cổng để lên tàu. Ở Phần Lan, họ dựa vào sự trung thực của hành khách. Nhưng nếu ai đó muốn trốn vé khi gặp nhân viên soát vé, họ sẽ bị phạt 80 ($94).

Khám phá những góc nhìn cực thú vị ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới - Hình 11

Ở Phần Lan, đôi khi bạn có thể tìm thấy cả một gia tài thực sự trong thùng rác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo01:09Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13Chàng trai học võ bị hình nộm hạ knock-out 00:321 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:18Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12HOT: Tìm ra danh tính đàn em Trang Nemo “đi đường quyền” team Trần My: “Giả gái cực xinh, đồ hiệu sang chảnh”02:52Mở cửa vào nhà, gia chủ "giật thót tim" khi thấy đàn sư tử 6 con nằm phơi nắng, cư dân mạng khen có "thú cưng" giữ nhà xịn quá00:45Lều Phương Anh miệng thách thức nhưng lại âm thầm "chặn họng" antifan?01:27Minh Luân - NS đa tình bị gia đình Dương Cẩm Lynh cấm cản trước ngày cưới, Lan Ngọc trả nhẫn cầu hôn 04:49Siêu phẩm bida rùa 3 băng00:472 tên trộm mai không nhổ được gốc vì gặp chủ nhà cao tay 00:40Cụ ông đi xe máy đâm sầm vào ô tô còn lên giọng bắt đền, soi camera ai nấy đều lắc đầu ngao ngán00:29Sốc: Trang Nemo "vỗ ngực" khoe mình bán hàng lậu, Netizen réo kết cục như shop Mai Hường04:10Ông bé gái có đinh ở đầu: 'Bé chưa kể việc bị đánh bao giờ, chỉ nói không muốn ở với mẹ'02:53Màn đi cầu khỉ của bà chủ nhà đen đủi 00:41Người đàn ông tưới xăng đốt hiệu thuốc trong đêm, dân mạng bức xúc: "Tết đến nơi rồi, sao mà ác thế!"01:29

Tiêu điểm

Khám phá vẻ đẹp mê hồn cây "cầu của quỷ" ẩn mình trong rừng sâu nước Đức
08:12:22 19/01/2022
Vườn tre xanh mát 'độc nhất vô nhị' ở miền Tây
11:15:08 18/01/2022
Lâu đài ẩn trong đá, nổi tiếng vì "ma ám" quanh năm
15:18:11 18/01/2022
Thực hư về những cây mai 'hét' giá tiền tỷ ở miền Tây
07:58:13 19/01/2022
Đào Nhật Tân 3 màu độc lạ thâm nhập thị trường hoa Tết
14:26:50 19/01/2022
Giới trẻ đua nhau 'check-in' cảnh đẹp xứ Hàn tại Lâm Đồng
14:30:21 19/01/2022
Tận hưởng mùa đông cùng phong cách sống thượng lưu của người Nhật với văn hóa onsen tại Quảng Ninh
14:34:00 19/01/2022
'Chạy' dịch Covid, mẹ về quê cải tạo đất hoang thành 'resort' tại gia cho con trai
10:58:59 18/01/2022
6 nơi trên thế giới cấm phụ nữ đặt chân vào có gì đặc biệt?
11:49:53 18/01/2022
Ngắm máy bay tại quán cà phê ở TP.HCM
11:50:28 18/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Chân dung cha dượng đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: “Gương mặt sáng sủa, thích game đột kích”
00:56:07 20/01/2022
Vụ bé gái có 9 đinh găm ở đầu: Xác định nghi phạm chính là người tình của mẹ bé
21:21:11 19/01/2022
MỚI: Vợ “anh lớn quận 8” tuyên bố sẽ lấy lại công bằng, nhắn nhủ thâm thúy sau vụ Trang Nemo: “Đừng ỷ đông hiếp yếu”
21:00:06 19/01/2022
"Chị áo trắng" nhắc chuyện bồi thường với Trang Nemo, nhắn nhủ điều cuối về vụ việc
21:22:46 19/01/2022
TikToker Gia Thị Linh bị chỉ trích vì làm content "phình bụng" phản cảm với người yêu cũ đã lập gia đình
21:41:32 19/01/2022
Sốc: Top 6 Vietnam's Next Top Model 2011 bất ngờ qua đời vì tai nạn
22:43:24 19/01/2022
Nhà chồng đụng lợn đón Tết, tôi vừa hỏi chia chác ra sao thì bị nói lại một câu bẽ mặt
22:27:22 19/01/2022
HOT: Đỗ Mỹ Linh "trượt tay" để lộ hình ảnh tình tứ bên bạn trai thiếu gia?
21:27:24 19/01/2022
Bi kịch của Maria Ozawa: Bị coi rẻ, đi biệt xứ, không có người đàn ông thực sự yêu thương
20:58:29 19/01/2022
Người chị "xã hội" của Trần My bị đánh ở shop Trang Nemo lên tiếng: "Em tin pháp luật sẽ lấy lại công bằng cho em"
21:20:42 19/01/2022

Tin mới nhất

Thư giãn với nhạc acoustic tại quán cà phê ở Đà Lạt

15:25:10 19/01/2022
Trong không khí mùa xuân, du khách có dịp đến xứ sở nghìn hoa đừng bỏ lỡ cơ hội tận hưởng những đêm nhạc hay

Hoa mận nở 'trắng trời' đẹp như cổ tích ở Mộc Châu

15:21:21 19/01/2022
Đến hẹn lại lên, vào đầu tháng 1 hàng năm, những vườn mận ở Mộc Châu đồng loạt nở rộ, tạo khung cảnh đẹp như tranh, thu hút đông đảo du khách thập phương tới tham quan và trải nghiệm

Nhiều hoạt động du lịch và ưu đãi trong dịp Tết Nhâm Dần tại Cam Ranh

15:18:11 19/01/2022
Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, du khách có thể lựa chọn đến Cam Ranh - Khánh Hòa để trải nghiệm kỳ nghỉ Tết rất truyền thống mà cũng mang nhiều nét khác biệt, để khởi động một năm mới thuận lợi

Phố lồng đèn Nha Trang mỗi năm chỉ xuất hiện một lần vào giáp Tết

15:16:30 19/01/2022
Mỗi năm chỉ xuất hiện vỏn vẹn mươi lăm ngày, phố lồng đèn vẫn trở thành một địa điểm hấp dẫn du khách trong những ngày giáp Tết ở Nha Trang

'Trăng Sói' - kỳ trăng đầu tiên của năm 2022

15:13:23 19/01/2022
Ngày trăng tròn đầu tiên của năm - còn có tên gọi là Trăng Sói vì người dân Bắc Mỹ có thể nghe thấy tiếng sói tru nhiều hơn vào khoảng thời gian này

Phía sau Predjama: Lâu đài hang động lớn nhất thế giới

15:09:41 19/01/2022
Predjama là một trong những lâu đài đặc biệt nhất thế giới, được xây dựng bên trong một quần thể hang động phía cuối thung lũng tây nam Slovenia

4 điểm check-in dịp Tết Nguyên đán tại TP.HCM

14:28:40 19/01/2022
Dạo chơi, chụp ảnh ở đường hoa Nguyễn Huệ, phố ông đồ hay nhâm nhi ly cà phê giữa không gian đậm chất Tết Việt là lựa chọn bạn có thể tham khảo dịp đầu năm Nhâm Dần 2022

Kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ phát sóng về du lịch Việt Nam

08:19:35 19/01/2022
Kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ CNBC đã chính thức phát sóng chương trình phỏng vấn Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu về du lịch Việt Nam

Check-in làng hoa kiểng lò gạch ở Bến Tre

08:17:17 19/01/2022
Nhiều nhóm bạn diện trang phục áo dài truyền thống với nón lá và các đạo cụ có chủ đề mùa xuân đổ về làng hoa kiểng ở huyện Chợ Lách để chụp ảnh những ngày giáp Tết Nguyên đán

Khám phá chiều sâu bí ẩn động Phong Nha bằng kayak vào ban đêm

08:14:41 19/01/2022
Nhắc đến động Phong Nha ở Quảng Bình không ai trong chúng ta lại không biết đến, nhưng ít ai biết rằng phía sâu trong lòng động còn có rất nhiều điều kỳ bí như một thế giới khác chưa được khám phá hết

Căng mọng, vàng tươi quýt hồng Lai Vung trĩu quả vụ mùa Tết

08:10:04 19/01/2022
Huyện Lai Vung ở tỉnh Đồng Tháp từ lâu được mệnh danh là vương quốc quýt hồng bởi những khu vườn trĩu quả, rợp bóng cả một vùng

Thị trấn có hình dáng kỳ lạ, không ai dám tin là có thật

08:06:20 19/01/2022
Nằm ẩn mình trên những ngọn đồi Sicily, với tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra núi Etna nhưng ít ai biết được, hình dáng từ trên cao của thị trấn này rất kỳ lạ

Miệng núi lửa khét tiếng “Cổng địa ngục” nhiều thập kỷ sắp bị dập tắt

08:04:03 19/01/2022
Cổng địa ngục ở sa mạc Karakum, Turkmenistan đã cháy liên tục trong suốt 5 thập kỷ. Thế nhưng mới đây, có lẽ du khách không còn cơ hội thấy nó được nữa

Thiên nhiên dưới ống kính 'nhiếp ảnh gia của năm' John Kimwell Laluma

08:01:54 19/01/2022
John Kimwell Laluma tốt nghiệp Trường Cao đẳng La Consolacion ở thành phố Bacolod (Philippines). Laluma là kỹ sư điện tử và truyền thông

Độc đáo ngọn đồi hình "thiếu nữ ngực trần" và đường cong mềm mại

15:17:39 18/01/2022
Từ trên cao nhìn xuống, ngọn đồi có hình dáng một thiếu nữ nằm khỏa thân, mang vẻ đẹp mềm mại và đường cong uyển chuyển

Hoa mận Mộc Châu nở trắng rừng, du khách tấp nập tới check-in

10:59:03 18/01/2022
Du khách phương Bắc cũng như nhiều tỉnh thành cả nước những ngày này lựa chọn đến Mộc Châu để chiêm ngưỡng mùa hoa mận trắng nở rộ. Những bông hoa nhỏ 5 cánh, nhụy vàng, bám với nhau thành chùm như những đụn tuyết nhỏ trắng vươn trên cà...

10 sân bay bận rộn nhất thế giới phục vụ gần 1 tỷ lượt khách

22:58:34 17/01/2022
Trong hơn 2 năm bùng phát đại dịch, lưu lượng hành khách lên máy bay theo lịch trình chỉ vào khoảng hơn 2,2 tỷ lượt giảm hơn 50% so với 2019

8 bí mật được khám phá bởi cựu chuyên gia đánh giá khách sạn

22:58:30 17/01/2022
Công việc chính của vị chuyên gia này là đánh giá chất lượng và dịch vụ của mỗi khách sạn tương tự như các chuyên gia ẩn danh của ngôi sao Michelin trong lĩnh vực ẩm thực

Mua 5.500 m2 đất cằn, chồng dựng 'homestay giữa đồi hoa giấy' thoả ước mơ của vợ

22:58:27 17/01/2022
Từ khi có căn homestay giữa đồi hoa giấy của riêng mình, chị Yến có không gian du lịch, nghỉ dưỡng lý tưởng và nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nơi đây vẫn đảm bảo an toàn cho gia đình nhỏ

Cô bé 2 tuổi “phượt” Tây Bắc, thêm vào check-list 33 tỉnh thành đã khám phá

22:58:24 17/01/2022
Bắt đầu tuổi mới bằng chuyến phượt Tây Bắc, Maya cùng bố mẹ sẽ tiếp tục rong ruổi lên Tây Nguyên, xuống đồng bằng và khám phá miền Nam của Tổ quốc trong năm mới 2022

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu Bún riêu cua thơm ngon, đậm đà dễ làm tại nhà

Ẩm thực

07:00:53 20/01/2022
Bún riêu cua đồng đã trở thành món ngon được phổ biến ở nhiều vùng miền và mỗi vùng lại có những cách chế biến, thưởng thức khác nhau

Trước BTS - Cha Eun Woo, đây mới là nam idol đẹp trai nhất Kpop: Visual hoàn hảo bất chấp, cạo đầu nhập ngũ cũng hóa hiện tượng

Sao châu á

06:57:12 20/01/2022
BTS, Cha Eun Woo đang là những mỹ nam vạn người mê của Kpop. Thế nhưng trước đó, nam idol này mới được xem là huyền thoại nhan sắc, là nam thần của mọi nam thần Kpop

Những người sinh vào 3 năm này hãy chuẩn bị tinh thần đổi đời, đầu năm Nhâm Dần 2022 công việc thuận lợi, cơ hội làm giàu trong tầm tay

Trắc nghiệm

06:55:23 20/01/2022
Năm mới Tết đến, ai cũng đang tranh thủ những ngày cuối cùng của năm để làm việc chăm chỉ không ngừng, mong tìm được cơ hội để đổi đời vào năm sau

Nuôi rắn vi voi ít rủi ro, anh nông dân An Giang cầm trên tay toàn con to, chưa bao giờ lo dội chợ

Đời sống

06:54:53 20/01/2022
Nhận thấy giá trị kinh tế, tận dụng diện tích bồn nuôi có sẵn và nguồn thức ăn từ lươn thuần bị hao hụt, anh Nguyễn Văn Sửu-thường được bà con gọi là anh Bửu, ngụ ấp Tân Hậu A2, xã Tân An (TX Tân Châu, tỉnh An Giang) đã tiên phong đem c...

Triệu hồi Mercedes-Benz GLB vì nguy cơ mất kiểm soát hệ thống lái

Ôtô

06:53:17 20/01/2022
Sẽ có hơn 38.000 chiếc Mercedes-Benz GLB và A220 tại thị trường Bắc Mỹ sẽ phải triệu hồi vì nguy cơ mất kiểm soát hệ thống lái

Chồng cũ Lâm Khánh Chi đòi "vạch trần" uẩn khúc sau ly hôn?

Sao việt

06:51:30 20/01/2022
Phản ứng của chồng cũ Lâm Khánh Chi nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng

Thương ngày nắng về - Tập 30: Bà Nga ra tay giúp vợ chồng Đức - Khánh làm lành

Phim việt

06:41:17 20/01/2022
Bà Nga làm cầu nối để con gái và con rể làm lành sau cuộc cãi vã tới mức Đức bật lại vợ rồi bỏ ra khỏi nhà

COVID-19 tới 6 giờ ngày 20/1: Thế giới vượt 338 triệu ca bệnh; Nhiều nước ghi nhận số ca mắc mới cao chưa từng thấy

Thế giới

06:39:39 20/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 3.108.367 trường hợp mắc COVID-19 và 7.582 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 338 triệu ca, trong đó trên 5,57 triệu người không qua khỏi

Song Hye Kyo giỏi cặp trai trẻ nhưng Kim Hee Sun còn đỉnh hơn khi một lúc 'giải quyết' đến 3 chàng

Hậu trường phim

06:36:43 20/01/2022
Nữ diễn viên Kim Hee Sun đứng lọt thỏm giữa 3 bạn diễn nam kém tuổi là Rowoon, Lee Soo Hyuk và Yoon Ji On trong buổi đọc kịch bản phim mới Tomorrow

12 Con giáp 2022 sẽ vắng bóng nhà báo Lại Văn Sâm

Show việt

06:36:36 20/01/2022
Là người đồng hành với 12 Con giáp từ những năm đầu tiên nhưng năm nay, nhà báo Lại Văn Sâm sẽ không xuất hiện

Ngỡ 'cẩu huyết đội lốt ngôn tình', không ngờ phim mới của Chung Hán Lương – Lý Tiểu Nhiễm lại được đón nhận nồng nhiệt

Phim châu á

06:27:53 20/01/2022
Theo khán giả, Đời này có em chỉ mới lên sóng 6 tập đầu tiên nhưng không hề gây cảm giác khó chịu với những tình tiết cẩu huyết như nội dung truyện trước đó

Cựu giáo viên trường Chu Văn An: Kỷ luật chính là sức mạnh để dạy con nhưng quan trọng nhất là phải làm con phục

Học hành

06:01:00 20/01/2022
Có rất nhiều điều trong cuộc sống phải dùng kỷ luật, tuy nhiên kỷ luật không khô cứng mà phải làm con phục mới là điều cần hướng tới