Giáng sinh cô đơn, YouTuber chế luôn chiếc bóng đèn thông minh, cứ thấy đôi nào thông báo chia tay trên mạng là phát sáng cho chủ nhân hả hê

Nói đến những phát minh độc, dị nhất quả đất thì Nhật Bản chưa bao giờ làm tôi thất vọng. Trong khi người người nhà nhà đang háo hức đón chờ Giáng sinh để được xúng xính áo quần xuống phố với người yêu .

Tâm trạng của FA hội thì hoàn toàn ngược lại: Gấu chưa có mà gió đã về, lại thêm một mùa đông lạnh giá cô đơn nữa đã đến. Một mình cũng chẳng có gì đáng sợ, nhưng cái khó chịu nhất chính là muốn ra đường thưởng thức bầu không khí lễ hội tí thôi mà cứ 5 bước gặp 1 cặp, 10 bước chạm mặt 1 đôi. Thử hỏi như thế có ai mà không khó chịu!

Quyết tâm không để số phận trêu ngươi, YouTuber Nhật Bản Marina Fujiwara đã nảy ra một sáng kiến vô cùng táo bạo: Chế luôn chiếc bóng đèn “độc thân”, hễ cứ có cặp đôi nào đăng status chia tay chia chân trên Twitter là nó sẽ phát sáng cho cô biết. Tất nhiên là cô cũng chẳng giúp được gì cho những cặp đôi đó đâu, nhưng chí ít cũng có chút hả hê trong dịp Giáng sinh này (hơi xấu tính chút nhưng thừa nhận đi, đa số các anh chị em FA đều có chung suy nghĩ như vậy cả).

Chiếc bóng đèn thông minh, cứ phát hiện đôi nào chia tay là lại phát sáng , và vẻ mặt khoái chí của “chị chủ” cô đơn.

Về thiết kế bên ngoài, chiếc bóng đèn này trông cũng không có gì đặc biệt. Thế nhưng khi được truy cập Internet thông qua một bộ kết nối đặc biệt, nó sẽ quét các bài viết trên Twitter dựa trên từ khóa “parted/parting” (tạm dịch: đã chia tay) và phát sáng khi phát hiện các cặp đôi đã đường ai nấy đi.

Cụ thể hơn, trước đây Marina từng theo dõi tài khoản chung của các cặp đôi trung học, những người thường xuyên cập nhật trạng thái mối quan hệ của họ. Chính vì theo dõi khá sát sao nên cô đã phát hiện ra sau khi họ chia tay, những tài khoản chung này sẽ thay đổi icon, và phần mô tả sẽ chuyển thành “parted”. Chiếc bóng đèn “cô đơn” này cũng hoạt động với những từ như “break up” (chia tay) hay các từ khóa tương tự.

Giáng sinh cô đơn, YouTuber chế luôn chiếc bóng đèn thông minh, cứ thấy đôi nào thông báo chia tay trên mạng là phát sáng cho chủ nhân hả hê - Hình 1

Tìm người yêu mới khó chứ chế chiếc bóng đèn “cô đơn” này thì dễ ợt.

Trên trang blog cá nhân, Marina chia sẻ: “Tôi thực sự rất ghét Giáng sinh. Đừng hiểu nhầm ý tôi, tôi thích ăn chơi trong dịp này, nhưng cứ xuống phố là lại gặp các cặp đôi tay trong tay nhau, hay đại loại là vậy. Điều đó khiến tôi cảm thấy cô đơn và khó chịu vô cùng”.

“Chiếc bóng đèn này là một giải pháp tạm thời khá tuyệt vời trong mùa Giáng sinh lạnh lẽo này. Hiểu đơn giản thì nó như một thiết bị trong mạng lưới IoT vậy, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng cũng như màu sắc bằng chiếc smartphone của mình. Khi kết nối với những ứng dụng thông minh khác, ai mà biết nó sẽ còn làm được những gì nữa”.

“Setup chiếc bóng đèn cô đơn cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần sử dụng bridge (thiết bị dùng để ghép nối 2 mạng khác nhau để tạo thành một mạng lớn duy nhất) để tạo thành một hub giúp chiếc bóng đèn có thể kết nối với Internet. Sau đó, tiếp tục kết nối nó với một chiếc Wi-Fi Router thông qua một sợi cáp LAN. Thế là xong”.

Giáng sinh cô đơn, YouTuber chế luôn chiếc bóng đèn thông minh, cứ thấy đôi nào thông báo chia tay trên mạng là phát sáng cho chủ nhân hả hê - Hình 2

Giáng sinh này chị vẫn cô đơn, nhưng sẽ không còn phải buồn tủi nữa, vì ngắm các đôi khác chia tay cũng vui lắm chứ bộ.

Tất nhiên đây chỉ là một giải pháp vui vẻ, mang tính cho qua thời gian là chính mà thôi. Còn vấn đề lớn nhất: Làm thế nào để có người yêu trong dịp Giáng sinh năm nay thì Marina vẫn chưa tìm ra câu trả lời. Chắc là đối với nữ YouTuber này, việc chế tạo một chiếc bóng đèn thông minh dễ hơn nhiều so với việc tìm ra một nửa của mình.

Giáng sinh cô đơn, YouTuber chế luôn chiếc bóng đèn thông minh, cứ thấy đôi nào thông báo chia tay trên mạng là phát sáng cho chủ nhân hả hê - Hình 3

Vẻ mặt của các anh chị em FA khi đọc xong bài viết này.

Theo GenK

Nhạc Giáng Sinh từ âm thanh của tôm cá

Những nhà khoa học ở Anh đã lần đầu tiên thu âm được tiếng giao tiếp của loài cá và biến tấu chúng thành nhạc tại phòng thu Abbey Road Studios.

Các âm thanh giao tiếp thú vị và hiếm có của loài cá đã lần đầu được phát hiện tại nước Anh. Giáo sư Steve Simpson, một nhà sinh học biển đồng thời có chuyên môn về sinh âm học là người ghi lại những âm thanh này.

Vị giáo sư đang làm việc tại Đại học Exeter đã sử dụng những thiết bị thu âm dưới nước đặc biệt để bắt sóng âm thanh của những chú cá trong Thủy cung London.

Steve Simpson cùng với các nhân viên thủy cung tiến hành ghi lại âm thanh từ các loài cá hề, cá nóc, cá ngựa khi chúng đang ăn, giao tiếp và liên lạc với nhau trong bể nước.

Với sự giúp đỡ từ các kỹ sư âm thanh tại phòng thu Abbey Road Studios nổi tiếng, giáo sư Simpson đã biến tấu những âm điệu của cá lại thành một bài nhạc Giáng Sinh.

"Âm thanh đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của đại dương và chúng tôi tò mò làm thế nào các loài cá tại Thủy cung Luân Đôn sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp với nhau. Ngoài ra chúng tôi còn muốn tìm một loài cá có giọng hát như Mariah Carey đúng dịp Giáng sinh", James Wright, người quản lý trưng bày tại Thủy cung London chia sẻ.

"Nhờ Giáo sư Simpson và Abbey Road Studios, giờ đây chúng tôi có thể lần đầu tiên lắng nghe âm thanh của cá và truyền tải cho khách tham quan biết âm thanh quan trọng như thế nào đối với đại dương".

Giáo sư Simpson đã sử dụng đầu thu hydrophone được thiết kế đặc biệt có thể phát hiện sóng âm dưới nước. Ông và nhân viên thủy cung thu âm được những tiếng kêu và rít của 300 con cá hề như một cách để khẳng định sự thống trị cá nhân của chúng trong đàn.

Nhạc Giáng Sinh từ âm thanh của tôm cá - Hình 1

Những chú cá hề được phát hiện sử dụng âm thanh để biểu hiện tính thống trị của chúng trong đàn.

Simpson còn ghi âm lại được hai chú tôm càng đất tranh cãi về thức ăn trước khi một con đầu hàng và nhường miếng ăn lại cho đối thủ, tạo ra một tiếng ồn như tiếng kèn.

Giáo sư Simpson cho biết có nhiều lý do cá tạo ra những âm thanh, bao gồm bảo vệ lãnh thổ, cảnh báo kẻ thù và tán tỉnh bạn tình.

"Những gì chúng tôi phát hiện ra thực sự hấp dẫn và làm nổi bật cách cá đang sử dụng âm thanh để giao tiếp với nhau trong môi trường thủy cung giống hệt như trong môi trường sống tự nhiên", ông nói thêm.

Nhạc Giáng Sinh từ âm thanh của tôm cá - Hình 2

Giáo sư Steve Simpson (trái), kỹ sư âm thanh Andrew Walker (giữa) và quản lý tại Thủy cung London James Wright (phải) hợp tác sản xuất bản nhạc Giáng sinh từ tiếng cá.

Để sản xuất bản nhạc Giáng sinh từ tiếng giao tiếp của cá, Andrew Walker, kỹ sư âm thanh của Abbey Road, đã sử dụng một hệ thống máy tính chuyên biệt. Hệ thống tên CEDAR và có công năng loại bỏ những tạp âm nền từ máy bơm và máy lọc nước trong bể cá. Qua đó, giọng hát của những chú cá sẽ trở nên trong trẻo và giàu nội lực hơn.

'Tôi chưa từng tưởng tượng sau 30 năm làm nhạc tại Abbey Road Studios nổi tiếng thế giới, tôi sẽ sản xuất một bản nhạc Jingle Bells từ anh thanh của những chú cá dưới bể nước", Andrew Walker chia sẻ cảm xúc.

Theo Zing

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhóm hacker nguy hiểm tấn công mạng chính phủ Việt Nam 
16:24:22 10/04/2021
Một công ty sắp mua lại Toshiba với giá hơn 20 tỷ USD 
06:41:42 10/04/2021
Những mạng xã hội cùng thời Yahoo 360° giờ ra sao? 
05:51:15 11/04/2021
Trung Quốc đưa ra mức phạt kỷ lục với Alibaba 
17:41:09 10/04/2021
4 tiền ảo nổi bật trên thế giới 
04:45:47 10/04/2021
Bàn phím iPhone cũng có rất nhiều mẹo siêu hay ho mà người dùng ít khi biết tới 
18:57:20 10/04/2021
Hãng chip hàng đầu Trung Quốc tăng lương 'khủng' giữ chân nhân tài 
02:46:36 11/04/2021
Xiaomi sẽ trình làng 3 điện thoại thông minh với chip Snapdragon 870 SoC trong năm nay 
03:43:18 10/04/2021
Thủ thuật giúp truy cập Internet trên smartphone nhanh và an toàn hơn
19:05:33 10/04/2021
Mỹ đưa 7 nhà phát triển siêu máy tính của Trung Quốc vào danh sách đen 
02:56:29 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Diễn viên Khương Ngọc: 'Tôi và bạn gái đã có con lớn rồi'
12:30:25 11/04/2021
Bóc trần nhân cách thực của Kim Jung Hyun sau tin hẹn hò: Vội vã lấy khăn ướt lau tay sau khi chạm vào người bạn diễn
13:12:40 11/04/2021
Trúc Nhân tố bị cơ trưởng hàng không lớn tiếng khinh bỉ giữa nơi công cộng, dàn sao Vbiz "truy lùng" bằng được
15:02:07 11/04/2021
Phản ứng CĐM trước tin Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan chia tay
15:00:58 11/04/2021
'Nhói lòng' cảnh vợ đứng ngoài canh cửa cho chồng ngoại tình và nỗi 'thống khổ' mà mọi phụ nữ đều hiểu
12:02:59 11/04/2021
Được trai lạ tán tỉnh suốt 49 ngày, hot girl phim 18+ cứ ngỡ có tình yêu đẹp, đang định giải nghệ mới biết đấy là "kịch bản phim"
15:42:08 11/04/2021
Vừa cười tươi nhận ô tô mới, người đàn ông đã điều khiển xe gây tai nạn liên hoàn khiến 7 người thương vong
15:51:29 11/04/2021
Tài xế xe máy tử vong thương tâm dưới bánh xe buýt
13:51:55 11/04/2021
Chán làm nàng thơ, hot girl Việt kiều thả dáng khoe vòng 1
14:54:20 11/04/2021
Đợi mãi Thuý Ngân cũng chịu công khai người yêu, không phải Trương Thế Vinh mà là nam thần đình đám khác?
12:12:03 11/04/2021

Tin mới nhất

Facebook từng có cơ hội, nhưng đã chọn cách tệ nhất  

17:16:57 11/04/2021
Trước khi vụ lộ dữ liệu của hơn 500 triệu người dùng xảy ra, nhiều nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện và cảnh báo lỗ hổng bảo mật của Facebook.

Loại pin mới sạc nhanh gấp 10 lần công nghệ Lithium-ion 

17:14:01 11/04/2021
Tốc độ sạc của loại pin mới hứa hẹn nhanh gấp 10 lần so với công nghệ Lithium-ion hiện nay.

Bạn nên ngừng sử dụng Google Chrome trên iPhone 

17:11:03 11/04/2021
Công nghệ theo dõi quảng cáo mới của Google, FLoC, tưởng chừng có thể cải thiện tình trạng người dùng bị theo dõi. Thế nhưng quyền riêng tư của chúng ta vẫn bị ảnh hưởng.

Công nghệ thông minh trên tủ lạnh Samsung 

16:58:27 11/04/2021
Tủ lạnh Samsung có hai dàn lạnh độc lập giúp thực phẩm tươi ngon, màn hình để gọi video, xem phim khi nấu nướng cùng thiết kế tạo điểm nhấn cho tổ ấm.

Tim Cook muốn người Mỹ bầu cử bằng iPhone 

16:55:53 11/04/2021
CEO Apple cho rằng dân Mỹ có thể dùng iPhone để bỏ phiếu khi bầu cử Tổng thống thay cho cách truyền thống hiện nay.

Hành trình hồi sinh của “đế chế” Microsoft ở tuổi 46

13:58:16 11/04/2021
Cũng giống như một người đàn ông trung niên 46 tuổi, Microsoft cuối cùng đã vượt qua được cuộc khủng hoảng giữa đời và trở lại ngôi vương của công nghệ đỉnh cao chói lọi với một thái độ chín chắn và ít quan trọng.

iOS 14.5 dự báo xấu cho Facebook và ngành quảng cáo 

06:43:55 11/04/2021
Tỷ lệ khảo sát được đưa ra khi Apple chuẩn bị cập nhật App Tracking Transparency, một trong những tính năng quan trọng của iOS 14.5.

Apple thừa nhận lý do iMessage sẽ không bao giờ xuất hiện trên Android 

05:35:05 11/04/2021
Các email nội bộ của Apple thừa nhận, iMessage sẽ là chốt chặn quan trọng ngăn người dùng chuyển sang Android.

Galaxy SmartTag+ ra mắt hỗ trợ điều hướng trực quan AR 

05:09:25 11/04/2021
Samsung cuối cùng cũng tung ra Galaxy SmartTag , một phiên bản nâng cao của Galaxy SmartTag mà công ty ra mắt trong tháng 2 với sự bổ sung của công nghệ Ultrawide Band (UWB).

Samsung đặt 1 triệu tấm nền TV OLED từ LG 

04:53:06 11/04/2021
Samsung được cho là đang đàm phán với LG cho một lượng lớn tấm nền TV OLED, trong đó 1 triệu tấm nền sẽ được cung cấp ngay trong nửa cuối năm nay.

Facebook xóa hơn 16.000 nhóm giao dịch các đánh giá lừa đảo 

03:13:40 11/04/2021
Tình trạng đánh giá giả mạo đang phổ biến và Facebook phải ra tay sau nhiều áp lực.

Samsung vẫn đứng đầu thế giới mà không cần thị trường Trung Quốc 

20:26:32 10/04/2021
Là thương hiệu sản xuất smartphone số một thế giới nhưng Samsung chỉ có 1% thị phần tại thị trường Trung Quốc.

Gia tộc Samsung có thể thoát khỏi khoản thuế thừa kế khổng lồ nhờ 1 tài sản bí mật của cố chủ tịch Lee Kun-hee?

18:54:15 10/04/2021
Gia tộc Samsung có thể trả thuế thừa kế bằng bộ sưu tập nghệ thuật của cố chủ tịch Lee Kun-hee.

Qualcomm đang bị 'bỏ rơi' 

16:21:47 10/04/2021
Apple, Samsung, Google, Huawei, Xiaomi, Oppo không còn ưu tiên chip Snapdragon của Qualcomm cho các smartphone chủ lực.

Dữ liệu cá nhân của hơn 500 triệu người dùng LinkedIn bị rò rỉ 

06:45:13 10/04/2021
Đây là mạng xã hội cho công đồng doanh nghiệp và hiện được rất nhiều người dùng tại Việt Nam sử dụng.

Các trang mạng xã hội đang theo đuổi trẻ em thế nào 

04:42:41 10/04/2021
Tiến bộ smartphone và ứng dụng Internet khiến các hãng công nghệ ngày càng ảnh hưởng tới trẻ em, thay vì giới hạn ở độ tuổi trên 13 trước đây.

Tính năng kiểm soát quảng cáo của Apple có thể bị 'qua mặt' 

03:29:25 10/04/2021
App Tracking Transparency (hay ATT) của Apple được cho là khá hiệu quả trong việc hạn chế các vi phạm quyền riêng tư của người dùng, tuy nhiên nó có thể bị Trung Quốc qua mặt.

Signal thử nghiệm tính năng thanh toán tiền điện tử mới

03:29:21 10/04/2021
Signal đã giới thiệu một tính năng thanh toán cho phiên bản beta mới nhất của mình có tên Signal Payments.

Chi tiêu công nghệ toàn cầu đạt 4.100 tỉ USD năm 2021 

03:29:17 10/04/2021
Hãng phân tích Gartner vừa cho biết chi tiêu cho CNTT trên toàn thế giới sẽ đạt 4.100 tỉ USD vào năm 2021, tức tăng 8,4% so với năm 2020.

Tỉ phú Elon Musk thử nghiệm cấy chip vào não khỉ để chơi game 

21:07:04 09/04/2021
Công ty Neuralink của Elon Musk vừa tung đoạn video quay cảnh một chú khỉ Pager chơi game đánh bóng bàn bằng chip cấy trong não.

Có thể bạn quan tâm

Nghịch lý V.League

Bóng đá việt nam

18:06:52 11/04/2021
Một đội bóng từng nổi tiếng đá cho vui như HAGL đứng đầu bảng V.League.

8 năm trước, Trường Giang từng đóng vai phụ mờ nhạt với Phùng Ngọc Huy

Hậu trường phim

18:00:46 11/04/2021
Khoảnh khắc Trường Giang xuất hiện trong phim Túm Cổ Đại Gia vào 8 năm trước bất ngờ bị CĐM đào lại.

Dinh thự tự xoay thay đổi mặt tiền theo mùa, thích nghi với thời tiết

Sáng tạo

17:56:40 11/04/2021
Hãy tưởng tượng về cuộc sống trong ngôi nhà với mỗi căn phòng có thể tự ý xoay, thay đổi tầm nhìn và diện mạo mặt tiền theo ý thích.

Bé gái 9 tuổi có kinh nguyệt, bố mẹ phát hiện thì đã quá muộn, 7 nguyên nhân này cần đặc biệt lưu ý

Sức khỏe

17:55:25 11/04/2021
Một trong những vấn đề gây nhức nhối đối với xã hội và lo lắng cho bố mẹ đó là tình trạng dậy thì sớm của trẻ em đang có xu hướng tăng dần.

Danh tính người đàn ông bị xe buýt cán chết thương tâm ở Hà Nội

Sự kiện nóng

17:51:27 11/04/2021
Cơ quan chức năng xác định được danh tính nạn nhân bị xe buýt cán chết thương tâm trên phố Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội đêm 10/4.

Tuyến đường cao tốc Bắc - Nam: Xu hướng của công nghệ hiện đại

Đời sống

17:49:21 11/04/2021
Dự án cao tốc Bắc - Nam được vận hành bằng các công nghệ tiên tiến, hiện đại, trong đó việc tích hợp hệ thống giao thông thông minh (ITS) là bước tiến quan trọng.

Quang Lê xuất hiện bình thản tại show của Lệ Quyên giữa ồn ào nợ nần, bị người quen tố vay hơn 100 triệu 2 năm chưa trả

Sao việt

17:38:39 11/04/2021
Giữa lùm xùm nợ nần khiến dân tình xôn xao, Quang Lê vẫn thể hiện sự bình tĩnh khi xuất hiện trước công chúng.

Chó cưng đòi xem ảnh cưới khi chụp hình ké 

Hài hước

17:35:31 11/04/2021
Chụp xong mà nó kêu một tiếng thì chụp lại, kêu hai tiếng thì ok, thợ chụp ảnh viết.

Công an Vĩnh Long vây bắt 3 nhóm đua xe

Pháp luật

17:32:37 11/04/2021
Khuya 10/4 đến rạng sáng 11/4, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Vĩnh Long đã phát hiện, vây bắt 3 nhóm thanh niên tổ chức cổ vũ, đua xe trên quốc lộ 53 và quốc lộ 1.

Giữa lúc đấu tố căng thẳng, Trương Hằng lộ ảnh 1 nách 2 con đưa đi dã ngoại, Cnet réo tên Trịnh Sảng liên hồi

Sao châu á

17:30:01 11/04/2021
Dù đang vướng hàng loạt lùm xùm với Trịnh Sảng nhưng Trương Hằng vẫn dành thời gian cùng mẹ đưa hai đứa con ra ngoài chơi.

Côn xe ôtô không còn chuẩn xác, điều chỉnh như thế nào là hợp lý

Ôtô

17:29:36 11/04/2021
Sau thời gian dài sử dụng, côn xe ôtô thường không còn chuẩn như trước. Cho nên, bạn cần điều chỉnh côn xe để ly hợp hoạt động chính xác.

Cô nàng hot girl gây sốc khi lập kỷ lục bán ảnh, doanh thu lớn nhất từ lúc NXB thành lập vì sở hữu vòng một gợi cảm

Netizen

17:20:21 11/04/2021
Nhắc tới Nhật Bản, chắc hẳn bên cạnh những thứ đặc biệt về đất nước này như hoa anh đào, núi Phú Sĩ hay ẩm thực đa dạng, một trong những yếu tố được nhắc tới nhiều nhất cũng là sự xuất hiện của không ít những cô gái xinh đẹp.

Game thủ gốc Á ở Mỹ: 'Ở đây thật đáng sợ, họ ho vào chúng tôi' 

Game online

17:19:50 11/04/2021
Đó là những cảm nghĩ của một game thủ chuyên nghiệp người Hàn Quốc khi sống tại Mỹ. Câu nói đã gây xôn xao giới eSports về nạn phân biệt người chơi gốc Á và người Mỹ gốc Á.

Dàn tiền đạo hàng đầu có thể tìm đội bóng mới

Bóng đá thế giới

17:19:42 11/04/2021
Cristiano Ronaldo, Kylian Mbappe và Erling Haaland có thể là những bom tấn chuyển nhượng trong mùa hè 2021.

Cụ ông sành điệu cosplay Kylie Jenner, Kayne West và loạt sao Hollywood

Thời trang

17:13:21 11/04/2021
Với niềm đam mê với thời trang, cụ ông Diefenbach thường xuyên hóa trang thành các ngôi sao nổi tiếng thế giới với những bộ cánh sành điệu y chang nhân vật chính.