Giang hồ mạng trên TikTok khác YouTube như thế nào?

Trên mỗi nền tảng, cách sản xuất clip của những kênh nội dung giang hồ có sự khác biệt. Tuy nhiên, hành vi chửi bới , kích động người xem vẫn là yếu tố được các trang này hướng đến.

Ngày 20/4, trang TikTok @sky****, tài khoản chuyên sản xuất nội dung xoay quanh nhân vật Khánh Sky đăng tải clip mới. Trong đó, giang hồ mạng này xuất hiện với hình ảnh khoe mẽ hình xăm, trang sức vàng quen thuộc.

Bằng ngôn từ kích động , Khánh lên tiếng thách thức bất cứ ai dám “động” vào mình. Tuy nhiên,nhân vật này không quên kêu gọi người xem để lại bình luận ngay dưới clip. “Có đầu gấu nào muốn gặp Khánh thì điểm danh, để lại bình luận nhé, Khánh nói.

Giang hồ mạng trên TikTok khác YouTube như thế nào? - Hình 1

Trang TikTok @sky***** thu hút người xem bằng phát ngôn gây sốc của nhân vật Khánh Sky .

Trong phần bình luận, đa số người xem phản ứng lại lời khiêu khích của Khánh. Một số tài khoản cho rằng Khánh lộng ngôn và coi thường các đại ca giang hồ khác. Với gần 2.000 bình luận, hơn 23.000 lượt thích chỉ sau chưa đầy 20 giờ đăng tải, đây là một trong những video có lượng tương tác cao nhất của trang này.

Chiêu trò tung phát ngôn khiêu khích để thu về sự chú ý của khán giả tỏ ra hiệu quả. Trong 7 video được trang @sky**** đăng tải, 4 clip có phát ngôn kích động bạo lực nhận về số lượt xem cao nhất, lần lượt là 1,7 triệu, 694.000, 413.000 và 378.000. Hiện, @sky**** đạt khoảng 100.000 lượt thích, hơn 23.000 theo dõi.

Giang hồ mạng TikTok thích thách đấu tất cả

Trong khi giang hồ mạng YouTube kêu gọi đăng ký và chia sẻ kênh, giới “anh chị” trên TikTok lại muốn được người xem để lại bình luận. Đăng tải clip trả lời bình luận người xem cũng là cách làm của các trang TikTok nội dung giang hồ. Trả lời bình luận bằng video là tính năng mà chỉ TikTok mới có.

Kênh @vnn****** tự giới thiệu là nơi tập hợp những người hâm mộ Huấn “Hoa Hồng”, hiện đạt khoảng 206.000 lượt theo dõi, 1,3 triệu lượt thích. Trang này thường xuyên đăng các clip Huấn “Hoa Hồng” trả lời câu hỏi, bình luận người xem với phong cách nói “đạo lý” quen thuộc của nhân vật này.

Nhìn chung, các nội dung có sự góp mặt của Dương Minh Tuyền , Thắng Cá Chép , Khánh Sky trên TikTok có phần “hiền hòa” hơn so với hình ảnh từng xuất hiện ở những nền tảng khác, do thời lượng một video trên TikTok bị giới hạn.

Ở nền tảng video ngắn, yếu tố phát ngôn, tương tác giữa nhân vật trong clip với người xem được đề cao. Vẫn là những câu từ tục tĩu khiêu khích, Khánh Sky xuất hiện trên YouTube để chửi bới với các nhân vật khác. Trong khi trên TikTok, Khánh thách đấu tất cả người xem, song không quên kêu gọi họ “bình luận dưới clip”. Điểm khác biệt chính của giang hồ mạng YouTube và TikTok nằm ở cách họ tương tác với người xem.

Giang hồ mạng trên TikTok khác YouTube như thế nào? - Hình 2

Tương tác với người xem bằng các clip trả lời câu hỏi là một trong những cách làm của các kênh nội dung giang hồ.

Lấy ví dụ, kênh TikTok @sinh**** dù mới đăng video đầu tiên đã có gần nửa triệu lượt xem. Nội dung chính của kênh xoay quanh việc “reup” clip cùng các nội dung chửi bới . Đến nay, nhiều clip trên kênh này đã đạt hơn 1 triệu lượt xem.

Hoặc như trường hợp kênh @dong*****. Chỉ một clip trong đó xuất hiện nhân vật tuyên bố “dạy cho lính mới thế nào là quân ngũ, thế nào là anh cả”, trang thu về 2,7 triệu lượt xem. Trước đó, các video kênh này đăng tải chỉ đạt trên dưới 10.000 lượt xem.

Trả lời Zing , Trung tá Đào Trung Hiếu, chuyên gia nghiên cứu tội phạm học trực thuộc Bộ Công an cho rằng có thể các tranh cãi, chửi bới là giả. “Chúng phối hợp tung hứng, tạo ra mâu thuẫn ảo, cho phép công kích chửi bới nhau rất căng thẳng trên mạng. Tuy nhiên, đây lại là diễn trò để kích thích sự tò mò của người xem hiếu kỳ. Trên thực tế, chúng cùng đội chơi, băng nhóm của nhau”, ông nói.

Bên cạnh đó, nhiều tài khoản chỉ đăng lại nội dung của các nhân vật như Phú Lê, Huấn “Hoa Hồng” hay Dương Minh Tuyền vẫn có từ hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn theo dõi. Song, dù xuất hiện trên YouTube hay TikTok, các nội dung này vẫn không thiếu những ngôn từ tục tĩu, hành vi chửi bới, khoe vàng, kích động, cổ xúy bạo lực… thay cho sự can thiệp của cơ quan chức năng.

Không vì tiền như trên YouTube

Theo chuyên gia, những kênh xây dựng hoặc đăng tải lại nội dung giang hồ có nhiều lý do. Trung tá Đào Trung Hiếu nhận định một trong những mục đích sử dụng mạng xã hội của các đối tượng “ giang hồ mạng ” là đánh bóng tên tuổi, khuếch trương thanh thế. “Mở rộng địa bàn hoạt động, tầm ảnh hưởng, tăng cường liên kết trong “ thế giới ngầm” là mục tiêu của các nhóm sản xuất nội dung này”, ông nói.

“Đặc điểm chung của họ đều xuất thân là “dân anh chị” ngoài xã hội . Nhóm này có quá khứ phạm tội hoặc nắm trong tay nhiều mối quan hệ phức tạp”, ông nói. Vị trung tá cũng nhận định “giang hồ mạng” muốn tạo ra vỏ bọc hảo hán nghĩa hiệp, bản lĩnh, dám chịu trách nhiệm, nói thẳng sống thật, không che giấu thân phận…

Ông Mai Thanh Phú, nhà phát triển nội dung mạng xã hội lâu năm cùng chung nhận định. Ông Phú nghiêng về khả năng danh tiếng mới là mục tiêu cao nhất của các kênh nội dung giang hồ trên TikTok.

Giang hồ mạng trên TikTok khác YouTube như thế nào? - Hình 3

Nội dung bạo lực, ngôn từ kích động bên trong các clip giang hồ xuất hiện công khai trên TikTok.

“Những kênh TikTok sau khi phát triển đến mức nhất định, có thể bán với giá 100-300 đồng cho mỗi lượt theo dõi kênh. Mức giá này áp dụng cho cả các kênh “reup” (đăng lại) nội dung trên YouTube”, ông nói.

“Tuy nhiên, với những cái tên có “thương hiệu” như Huấn “Hoa Hồng”, giá trị thị trường lúc này khó đong đếm, do không thể tính bằng lượt theo dõi. Vì vậy, tôi cho rằng các kênh này muốn hướng đến danh tiếng hơn là lợi nhuận”, ông Phú nhận định.

Bộ máy kiểm duyệt quá tải

Theo chia sẻ của một nhân viên kiểm duyệt nội dung TikTok, mỗi ngày người này phải xem hơn 1.000 video. “Công việc này dễ gây ám ảnh và không phải video nào cũng có thể đến tay đội ngũ kiểm duyệt”, nhân viên kiểm duyệt yêu cầu được giấu tên cho biết.

Bộ máy kiểm duyệt quá tải khiến nội dung bẩn tràn lan trên TikTok, giẫm lên chính sách do mạng xã hội này đề ra. Trong mục tiêu chuẩn cộng đồng, TikTok chia sẻ quan điểm “không cho phép bạo lực trong hoặc ngoài TikTok, hoặc sử dụng nền tảng để đe dọa, kích động bạo lực”. Bên cạnh đó, nền tảng video ngắn cũng nói không với “nội dung ca ngợi, quảng bá, tôn vinh hoặc ủng hộ bất kỳ hệ tư tưởng thù địch nào”.

Trung tá Hiếu nhận định “giang hồ mạng” tác động tiêu cực lên quá trình hình thành nhân cách của giới trẻ, tạo ra những phẩm chất tâm lý sai lệch. Việc tung hô, tán thưởng các hành vi, cử chỉ quái gở, tục tĩu, phản cảm, bạo lực, ngông cuồng khiến người trẻ cho rằng hành vi đó đúng, được xã hội thừa nhận.

Một khi coi giang hồ là thần tượng thì sẽ nảy sinh xu hướng tâm lý bắt chước, làm theo, noi gương. Việc sa ngã, đi vào con đường vi phạm pháp luật có thể được bắt đầu từ những ảnh hưởng xấu này.

Tuy nhiên, các clip nói trên dù vi phạm chính sách TikTok đề ra, vẫn thản nhiên xuất hiện, thậm chí được nền tảng này giới thiệu đến người xem qua thẻ “dành cho bạn”. Chỉ cần tìm kiếm các từ khóa là tên của các giang hồ mạng, người dùng được giới thiệu đến nhiều tài khoản, nội dung tương tự trong phần đề xuất.

Trong phần bình luận, không ít người dùng bày tỏ tung hô, tán thưởng các hành vi, cử chỉ và ngôn từ được những “tay anh chị” trên Internet này đưa ra. Theo chính sách của TikTok, người dùng từ 13-18 tuổi, nhóm chưa đủ tuổi vị thành niên vẫn có thể sử dụng nền tảng này. Điều này đồng nghĩa việc các video trên TikTok có thể tiếp cận những người chưa đủ tuổi vị thành niên.

YouTube ra phiên bản cạnh tranh với TikTok 

Như một động thái trả lời với TikTok, YouTube ra mắt dịch vụ phát clip ngắn mang tên YouTube Shorts.

YouTube ra phiên bản cạnh tranh với TikTok - Hình 1

YouTube ra mắt tính năng cạnh tranh với TikTok

Nền tảng YouTube Shorts mới ra mắt trong bản thử nghiệm ở Mỹ vào ngày 18.3 sau vài tháng thử nghiệm ở Ấn Độ. YouTube Shorts cho phép người sáng tạo nhanh chóng biên tập và lồng ghép các clip lại với nhau và thêm các bản nhạc nền được quảng cáo là từ hơn 250 hãng và nhà xuất bản âm nhạc.

Ngoài ra nó cũng bao gồm một công cụ chỉnh sửa phụ đề. Giống như TikTok, người dùng có thể lướt xem trên Feed với nhiều video ngắn, đăng ký người sáng tạo, duyệt xem theo hashtag và âm thanh.

Tuy nhiên, sự khác biệt với TikTok chính là YouTube Shorts không phải là một ứng dụng độc lập. Nó được tìm thấy trong một dải chuyển động mới trên tab trang chủ của ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động. YouTube cũng đang xem xét việc dành riêng cho tính năng này một tab để việc truy cập diễn ra nhanh hơn.

Hiện YouTube Shorts thiếu khả năng trả lời các video khác, cũng như các tính năng Duet hoặc Stitch như trên TikTok. Và mặc dù Shorts có phiên bản riêng giống như trang For You của TikTok, nhưng vẫn thiếu một cách để bạn xem nguồn cấp dữ liệu video được quản lý cụ thể từ những video mà bạn đã đăng ký như Following trên TikTok.

YouTube Shorts vẫn còn một chặng đường dài trước khi có thể thực sự cạnh tranh với TikTok.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm “lộ” tin nhắn “mỉa mai” bà Phương Hằng?03:09Hồ Ngọc Hà tiết lộ tính cách trái ngược của Lisa và Leon, nhưng sự lém lỉnh của cậu con trai khi bị mẹ mắng khiến ai cũng phì cười00:15Du tiểu Phàm - “Người đẹp khóc” phim Quỳnh Dao mười năm mang tiếng chồng ăn vụng06:14Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Khánh Vân mặc váy lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang01:07Đến xem nhà để chuẩn bị mua, chàng trai phát hoảng khi tìm thấy bí mật bên dưới tủ bếp00:50Khánh Vân đau đớn vì bị thương đến mức chảy cả máu khi thử quốc phục 30 kg, dân tình đồng loạt lo lắng 1 điều?01:08Thái Thiếu Phân - Hoa hậu TVB từng “bán thân” cứu người mẹ đam mê cờ bạc09:20Mới 1 tuổi, quý tử nhà Hoà Minzy và thiếu gia Minh Hải bộc lộ rõ thiên phú đặc biệt, là điều gì mà đến mẹ cũng ngỡ ngàng?00:58Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Hình ảnh mới nhất của con gái Mai Phương: Fan nhí say sưa hát nhạc Mỹ Tâm, liệu sau này có làm nghệ sĩ giống bố mẹ?00:23Clip Kim Lý kể về Leon, Lisa: Con trai vui tính, con gái thông minh01:49Trương Thế Vinh giải đáp tin đồn Trấn Thành "yêu sách" ở "Running Man"13:27Lee Bo Young - "Chị đại Kbiz" không đóng "bánh bèo", hạnh phúc cùng Ji Sung sau án oan "giật bồ"08:06Thanh niên thích thể hiện đánh võng xe máy tông đuôi ôtô 00:35Dương Lệ Bình - Nàng “Mai Siêu Phong” ly hôn 2 người chồng, quyết không sinh con vì nghiệp múa08:30Clip triệu view: Cô gái thoăn thoắt dùng răng gọt vỏ cà rốt, vỏ dưa chuột nhưng cộng đồng mạng lại liên tưởng đến 1 điều đáng sợ khác00:14Mã Y Lợi: Nàng “Hạ Tử Vy” bị chồng “cắm sừng” tức tưởi, hàng loạt sao nam từ chối đóng cảnh hôn09:14Con gái hỏi: Sao tối đi ngủ con nằm giữa bố mẹ, mà sáng dậy toàn nằm ngoài? Câu trả lời của ông bố khiến dân tình cười đau ruột00:50Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44

Tiêu điểm

Elon Musk 'quay lưng' với Bitcoin 
09:40:07 13/05/2021
Vì sao dự án coin đa cấp cần Nam Thư, Ngọc Trinh quảng cáo? 
20:09:37 12/05/2021
Bill Gates đang ở đâu sau khi ly hôn? 
10:56:10 13/05/2021
'Cha đẻ' Ethereum có thêm 7 tỷ USD nhờ tiền số Shiba 
08:50:17 12/05/2021
Sau Doge, 'coin động vật' trở thành trào lưu nguy hiểm 
09:46:13 12/05/2021
Kiều Minh Tuấn, Ngọc Trinh, Khả Như đồng loạt xóa bài về tiền mã hóa 
19:08:11 12/05/2021
Không chỉ kém duyên khi dùng chuyện ly hôn của tỉ phú Bill Gates để quảng cáo, Xiaomi còn có pha "tự huỷ" khá hài hước! 
12:41:51 13/05/2021
Tiền 'con dê' tăng giá gấp 5 lần nhờ bài đăng của Mark Zuckerberg 
09:13:37 12/05/2021
Các ông lớn công nghệ tham gia Liên minh Chất bán dẫn Mỹ 
22:02:54 12/05/2021
Blog của ông Trump ít tương tác hơn cả một dòng tweet
10:52:58 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Lên bìa tạp chí lớn, chỉ vì 1 khoảnh khắc tháo kính, "gái độc thân" Triệu Lệ Dĩnh bị đàn chị Lý Băng Băng đè bẹp
19:38:05 13/05/2021
Đạt G yêu thương Cindy Lư hết mực, Du Uyên chỉ ra nguyên nhân sâu xa?
20:12:15 13/05/2021
Bị nói yêu Phương Trinh Jolie vì tiền Lý Bình muốn làm cam kết tài sản
20:48:10 13/05/2021
Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi
19:43:56 13/05/2021
Phim cổ trang "vô danh" mở điểm cao vượt cả Trường Ca Hành - Hữu Phỉ, đánh giá 1 sao gần như không có!
19:01:58 13/05/2021
Cập nhật siêu thảm đỏ Baeksang 2021: "Ác nữ Penthouse" Kim So Yeon o ép vòng 1, át cả đôi nữ thần Kpop Suzy - Krystal
19:31:18 13/05/2021
Mỹ nhân Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Không sinh con vẫn được chồng giàu cưng chiều, U50 trẻ đẹp khó tin
21:42:33 13/05/2021
Động thái của NSND Hồng Vân lúc bị bà Phương Hằng tuyên bố khởi kiện, cách thức cao tay y như NS Hoài Linh?
22:34:04 13/05/2021
1 học sinh mắc COVID-19, 57 thầy trò mang hành lý đi cách ly tập trung
18:20:40 13/05/2021
Cảnh Điềm lên tiếng về việc được o bế quá mức
18:20:36 13/05/2021

Tin mới nhất

'Tôi lãi 300 triệu nhờ đồng Shiba nhưng sẽ tránh xa coin động vật' 

19:21:14 13/05/2021
Trào lưu coin động vật đang nổi lên trên thế giới. Nhiều nhà đầu tư Việt Nam cũng tham gia trào lưu này với hi vọng kiếm lời, nhưng không phải ai cũng đủ tỉnh táo để thoát sớm.

TP-Link ra mắt router Wi-Fi 6 cao cấp, camera Tapo cho nhà thông minh tại VN 

19:17:12 13/05/2021
TP-Link ra mắt router Wi-Fi 6 cao cấp, camera Tapo cho nhà thông minh tại VN https://thanhnien.vn/cong-nghe/tp-link-ra-mat-router-wi-fi-6-cao-cap-camera-tapo-cho-nha-thong-minh-tai-vn-138304

Facebook bị buộc ngừng xử lý dữ liệu WhatsApp của Đức

19:14:51 13/05/2021
Một cơ quan quản lý của Đức đã ra lệnh cho Facebook ngừng xử lý dữ liệu về công dân của họ từ dịch vụ nhắn tin WhatsApp.

Microsoft hợp tác Darktrace chống lại các mối đe dọa an ninh mạng 

19:05:16 13/05/2021
Đầu tháng 5.2021, Microsoft ra mắt Counterfit nhằm giúp các tổ chức tự động hóa cách thức giúp họ kiểm tra tính bảo mật. Giờ đây, Microsoft muốn sử dụng AI để giúp bảo vệ các doanh nghiệp khỏi nhiều loại mối đe dọa khác nhau.

Điện thoại thông minh Motorola sẽ có sạc không dây từ xa 

19:03:17 13/05/2021
Lenovo đang mang đến khả năng sạc không dây từ xa cho các điện thoại thông minh Motorola của mình.

Những thiết bị nào sẽ được lên đời iOS 15 và iPadOS 15? 

18:52:20 13/05/2021
Wccftech đã tổng hợp danh sách các thiết bị có thể nâng cấp lên iOS 15 và iPadOS 15. Nguồn tin cho rằng Apple có thể sẽ bỏ hỗ trợ cập nhật cho iPhone 6s, iPad Air 2 và các thiết bị cũ hơn.

Samsung mất ngôi đầu tại 4 thị trường smartphone Đông Nam Á 

18:47:34 13/05/2021
Samsung Electronics không còn là thương hiệu smartphone số 1 tại Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam trong quý đầu năm 2021.

Italy phạt Google 123 triệu USD lạm dụng độc quyền 

17:55:24 13/05/2021
Cơ quan cạnh tranh Italy thông báo phạt Google 102 triệu EUR (123 triệu USD) do lạm dụng vị thế thống trị của Android và Google Play.

Vì sao Internet Computer ra mắt hai ngày đã có vốn hóa 45 tỷ USD?  

17:51:45 13/05/2021
Không phải một dự án được bơm thổi, nhưng Internet Computer đã dễ dàng thu hút được hàng chục tỷ USD và lọt vào Top 10 đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Trung Quốc dọa trả đũa Ericsson nếu Thụy Điển không bỏ lệnh cấm Huawei 

17:47:53 13/05/2021
Truyền thông Trung Quốc đưa tin Bắc Kinh cho Thụy Điển cơ hội cuối cùng để lật ngược lệnh cấm Huawei nếu không muốn Ericsson bị trả đũa.

Ericsson nhất trí bồi thường 97 triệu USD cho Nokia vì bê bối hối lộ 

17:45:18 13/05/2021
Vụ dàn xếp bồi thường liên quan đến một cuộc điều tra của Mỹ nhằm vào hoạt động kinh doanh của Ericsson tại một số quốc gia trong thời gian từ năm 2000 đến năm 2016.

Nổi tiếng đầu tư kiểu 'liều ăn nhiều' nhưng Masayoshi Son khẳng định: 'Tôi không chắc về Bitcoin' 

17:36:53 13/05/2021
Nổi tiếng đầu tư kiểu liều ăn nhiều nhưng Masayoshi Son cũng không chắc về Bitcoin.

Lãi triệu USD nhờ Dogecoin, giám đốc điều hành Goldman Sachs bỏ việc lương cao để 'về hưu non' 

17:02:41 13/05/2021
Mặc dù không rõ Aziz McMahon đã kiếm được chính xác bao nhiêu lợi nhuận từ Dogecoin, việc ông sẵn sàng từ bỏ công việc quản lý (với mức lương cao ngất ngưởng) tại một ngân hàng đầu tư nổi tiếng nhất trên thế giới để về hưu non cho thấy ...

Mark Zuckerberg có thể sẽ là người chính tay kết liễu 'Bitcoin' 

16:44:32 13/05/2021
Tất nhiên, ông chủ mạng xã hội Facebook khó có thể làm gì đồng tiền điện tử đang nổi như cồn, nhưng với con dê được đặt tên là Bitcoin của mình thì có.

Sàn tiền số ngang nhiên chuyển toàn bộ tiền của nhà đầu tư thành Dogecoin, có người số dư giảm từ 20.000 USD xuống còn 7.000 USD sau 1 đêm 

16:39:11 13/05/2021
Sàn Coinseed còn vô hiệu hóa mọi chức năng trong ứng dụng khiến người dùng không thể rút tiền.

Sony ngừng sản xuất máy ảnh không gương lật Sony a6500? 

16:36:40 13/05/2021
Sony có vẻ như đã ngừng bán model Sony a6500 bởi theo tiết lộ mới nhất, Sony đã xóa sản phẩm này khỏi trang web chính thức của công ty trong khi các nhà phân phối cũng đánh dấu là máy ảnh không còn sẵn hàng.

Hướng đi cho nhà bán hàng online sau bản cập nhật iOS 14.5 

16:30:06 13/05/2021
Giới phân tích cho rằng người bán hàng online cần đa dạng hóa nền tảng giao tiếp và phục vụ khách hàng. Một trong những giải pháp tối ưu là tận dụng các sàn TMĐT.

'Bitcoin xanh' là 'sát thủ' của ổ cứng 

15:52:11 13/05/2021
Ổ SSD dùng để khai thác tiền số Chia chỉ còn tuổi thọ 40 ngày thay vì 5 đến 10 năm, do hậu quả của việc ghi/xóa liên tục 256 GB dữ liệu.

Một tựa game của Việt Nam được đầu tư 7,5 triệu USD 

10:50:38 13/05/2021
Sky Mavis, startup Việt đứng sau trò chơi áp dụng nền tảng blockchain đã được tỷ phú Mark Cuban và một số nhà đầu tư rót vốn 7,5 triệu USD.

Người Việt phàn nàn iOS 14.5.1 nhiều lỗi 

09:37:43 13/05/2021
Bản sửa lỗi iOS 14.5.1 khiến nhiều người dùng iPhone gặp lỗi thoát ứng dụng liên tục, máy chậm, thậm chí hiệu năng giảm còn nửa.

Mỹ đồng ý rút Xiaomi khỏi danh sách đen 

09:33:24 13/05/2021
Xiaomi đã đạt được một thỏa thuận với chính phủ Mỹ để được rút khỏi danh sách đen vốn hạn chế các nhà đầu tư Mỹ vào hãng này.

Lợi thế của Ethereum trước Bitcoin 

09:23:25 13/05/2021
Ether được ví như smartphone với nhiều ứng dụng cho người dùng, trong khi Bitcoin được mô tả như máy tính số bỏ túi và không có nhiều tác dụng.

Lý giải 'cơn khát' chip bán dẫn toàn cầu 

09:18:56 13/05/2021
Ngoài tác động từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, dự đoán sai về nhu cầu thị trường chip được cho là nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng hiện nay.

Tin tặc tấn công đường ống dẫn dầu Colonial như thế nào?

22:00:28 12/05/2021
Các nhà điều tra đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau cuộc tấn công mạng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống nhiên liệu Colonial Pipeline của Mỹ.

Loạt sản phẩm 'Made In China' biến mất trên Amazon

21:57:47 12/05/2021
Nhiều sản phẩm từ các cửa hàng Trung Quốc bỗng dưng rơi vào tình trạng không có sẵn trên nền tảng thương mại lớn nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Hết ngâm mình trong nước, bay lên trời, Đen Vâu lại vào vai… một cái cây trong MV Trốn Tìm

Nhạc việt

23:53:59 13/05/2021
Tối ngày 13/5, Đen Vâu đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Trốn Tìm, đánh dấu sự trở lại sau gần 5 tháng vắng bóng kể từ MV Đi Về Nhà.

Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5

Đời sống

23:47:21 13/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu mọi cán bộ, đảng viên, công chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Vì sao Man United cần mua Sancho?

Bóng đá thế giới

23:45:20 13/05/2021
Man United dành cả mùa hè 2020 để cố gắng chiêu mộ Jadon Sancho nhưng không thành công. Vào lúc này, Quỷ đỏ vẫn chưa từ bỏ thương vụ.

Độc quyền: Bắt gặp Karik lái xế hộp chở Miu Lê đi trung tâm thương mại

Sao việt

23:39:41 13/05/2021
Karik lái xế hộp chở Miu Lê và cùng có mặt tại một địa điểm tại quận 1, TP.HCM.

Trung vệ U22 Việt Nam: 'Cường độ tập luyện trên tuyển rất nặng'

Bóng đá việt nam

23:35:53 13/05/2021
Liễu Quang Vinh muốn gửi lời cảm ơn tới huấn luyện viên Park Hang-seo khi lần đầu tiên được trao cơ hội ở đội U22 Việt Nam.

Harry chỉ trích cách dạy con của Thái tử Charles

Thế giới

23:35:49 13/05/2021
Harry chỉ trích cách nuôi dạy con của cha mình, cho rằng Thái tử chịu ảnh hưởng cách nuôi dạy từ Nữ hoàng, Hoàng thân và áp đặt cho anh.

Sao nhí Kim So Hyun khiến cả xứ Hàn chao đảo vì màn lột xác táo bạo, xẻ ngực sâu khoắm "đốt cháy" thảm đỏ Baeksang 2021

Sao châu á

23:22:56 13/05/2021
Từ diễn viên nhí gắn liền với vai diễn học đường, Kim So Hyun nay đã táo bạo mặc đầm khoét sâu khoe vòng 1 lên thảm đỏ.

Bắt đối tượng phá hoại các pano tuyên truyền bầu cử

Pháp luật

23:14:48 13/05/2021
Hàng loạt pano tuyên truyền về ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp bị kẻ xấu phá hoại. Vào cuộc điều tra, Công an đã bắt nhanh đối tượng phá hoại hàng loạt pano nói trên.

Hà Nội tiếp tục ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan GĐ Hacinco

Sự kiện nóng

23:12:18 13/05/2021
Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm các trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca là F1 của Giám đốc Hacinco mắc Covid-19.

Mạnh Trường có động thái "phục thù" sau vụ lộ bụng bia, Hồng Diễm vào khuyên nhủ, Hồng Đăng khen nữ diễn viên tinh tế

Hậu trường phim

23:07:28 13/05/2021
Dàn diễn viên Mạnh Trường - Hồng Diễm - Hồng Đăng lại có màn tương tác thú vị trên mạng xã hội.

'Bất động sản trừ tà' trailer tập 10: Jang Nara - Jung Yong Hwa tái hợp, tính mạng 1 người gặp nguy hiểm

Phim châu á

23:03:17 13/05/2021
Oh In Bum (Jung Yong Hwa) và Hong Ji Ah (Jang Nara) sẽ tiếp tục liên thủ trong tập tiếp theo của Bất động sản trừ tà tuy nhiên nhiều diễn biến mới gây sốc cũng sắp diễn ra.

Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng

Netizen

22:59:37 13/05/2021
Những đám mây mù là đặc sản của trời mưa và đôi khi chúng lại có hình thù kỳ lạ. Mới đây, có tài khoản TikTok đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh sấm chớp nhưng hiển thị trong đó lại có một hình ảnh rất kỳ lạ nằm giữa bầu trời và ẩn sau ...

Bước chân lên cầu thang khu tập thể nhà bạn trai, một người đàn ông đã ôm chặt tôi từ phía sau, diễn biến tiếp đó thật quá sức tưởng tượng

Tâm sự

22:59:12 13/05/2021
Tôi rùng mình, kinh hãi muốn hét lên nhưng rồi phải nín bặt vì đôi bàn tay ấy.

'Hướng dương ngược nắng': Không chỉ 'đam mê' xét nghiệm ADN, các nhân vật còn 'nghiện' cưỡng hôn người khác

Phim việt

22:58:49 13/05/2021
Xuyên suốt mấy chục tập Hướng dương ngược nắng là những màn cưỡng hôn người khác để thỏa mãn mục đích bản thân mình.

Tuyển tập khoảnh khắc xé áo ở Running Man mà fan Jack sẽ mong có tại bản Việt!

Show việt

22:35:38 13/05/2021
Nhà sản xuất Running Man Vietnam còn không tranh thủ chiều ý fan mà tham khảo bản gốc nhanh thôi!