“Giang hồ mạng” Phú Lê và đàn em được trả tự do có đúng luật?

Dư luận đang xôn xao khi biết được thông tin về việc “ giang hồ mạng ” Phú Lê và đàn em được trả được tự do. Nhiều người cho rằng, việc đình chỉ vụ án và Phú Lê cùng đàn em được trả tự do là không hợp lý.

Giang hồ mạng Phú Lê và đàn em được trả tự do có đúng luật? - Hình 1
“Giang hồ mạng” Phú Lê cùng đàn em được thả tự do.

Ngày 12/12, lãnh đạo TAND huyện Đan Phượng , Hà Nội cho biết, phiên tòa xét xử Lê Văn Phú (tức Phú Lê, 40 tuổi, quê tại Yên Bái) và đàn em Hoàng Văn Thụ (24 tuổi, quê tại Yên Bái), Trần Văn Tư (32 tuổi, quê tại Thái Bình) về tội cố ý gây thương tích , mở vào 15/12 tới sẽ không diễn ra như dự kiến.

Lý giải nguyên nhân hủy phiên tòa, vị lãnh đạo trên cho biết, ngay sau khi nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử, gia đình “hot girl” Đào Chile đã rút đơn, nên theo quy định, vụ án bị đình chỉ và phiên tòa cũng không được diễn ra. Đồng nghĩa với đó, Phú Lê và đàn em cũng được trả tự do ngay sau khi có quyết định đình chỉ vụ án.

Dưới góc độ pháp lý, trao với PV Báo GD&TĐ, Luật sư Đặng Văn Cường – Văn Phòng luật sư Chính Pháp – Đoàn luật sư TP. Hà Nội cho biết, hành vi của Phú Lê và các đồng phạm gây bức xúc cho gia đình hại và dư luận xã hội.

Tuy nhiên với thương tích dưới 11%, nạn nhân có đơn đề nghị xử lý hình sự thì cơ quan tố tụng mới xử lý. Trường hợp trong quá trình giải quyết mà người bị hại rút đơn thì vụ án bị đình chỉ. Đây là quy định của bộ luật tố tụng hình sự về trường hợp khởi tố vụ án theo yêu cầu của người bị hại.

“Như vậy pháp luật quy định việc khởi tố vụ án hình sự về tội cố ý gây thương tích theo khoản 1, Điều 134 Bộ luật hình sự đòi hỏi phải có đơn yêu cầu của người bị hại theo Điều 155 Bộ luật tố tụng hình sự”, Luật sư Cường nói.

Theo Luật sư Cường, trong trường hợp này nếu trong quá trình giải quyết vụ án “người đã yêu cầu khởi tố rút yêu cầu thì vụ án phải được đình chỉ, trừ trường hợp có căn cứ xác định người đã yêu cầu rút yêu cầu khởi tố trái với ý muốn của họ do bị ép buộc, cưỡng bức thì tuy người đã yêu cầu khởi tố rút yêu cầu, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án vẫn tiếp tục tiến hành tố tụng đối với vụ án.”

Vì vậy, nếu trong vụ án này bị hại tự nguyện rút đơn, vụ án sẽ bị đình chỉ. Khi đó, Phú Lê và các đồng phạm chỉ bị xử phạt hành chính theo khoản 3, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP với mức phạt từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng.

Mặc dù các đối tượng không bị xử lý hình sự nhưng sẽ bị phạt hành chính và có “tiền sự” được xác định là nhân thân xấu. Nếu sau vụ việc này còn tiếp tục gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích cho người khác thì sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Luật sư Cường cũng chia sẻ, có thể nói rằng việc sử dụng mạng xã hội, kiếm tiền qua các tài khoản mạng xã hội là chuyện bình thường, pháp luật không cấm, thậm chí khuyến khích nhưng những đối tượng nổi tiếng trên mạng xã hội mà gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sự phát triển và hình thành nhân cách của trẻ em thì cần phải xử lý nghiêm minh bằng các chế tài của pháp luật để phòng ngừa chung cho xã hội.

Tòa phúc thẩm có được triệu tập thẩm phán cấp dưới?

Nhiều ý kiến cho rằng luật không quy định cho phép tòa phúc thẩm triệu tập thẩm phán cấp sơ thẩm và cũng không nên làm.

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa xử phúc thẩm, tuyên y án 12 năm tù đối với bị cáo Trần Hữu Kiển, cựu luật sư (LS) Đoàn LS tỉnh Bến Tre, về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đặc biệt, trong phiên tòa này có chuyện khá lạ là HĐXX phúc thẩm quyết định triệu tập thẩm phán, thư ký phiên tòa sơ thẩm và hai điều tra viên tham gia tố tụng. Tuy vậy, chỉ có điều tra viên đến phiên xử, còn thẩm phán và thư ký có đơn xin vắng mặt.

Vấn đề đặt ra là luật quy định ra sao về việc này?

Có thể nhưng cần cân nhắc?

Theo LS Trương Thị Minh Thơ (nguyên thẩm phán Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM), Điều 317 BLTTHS quy định khi xét thấy cần thiết, HĐXX tự mình hoặc theo đề nghị của người tham gia tố tụng yêu cầu điều tra viên, kiểm sát viên, người khác có thẩm quyền tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng trình bày ý kiến để làm rõ những quyết định, hành vi tố tụng trong giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử.

Tòa phúc thẩm có được triệu tập thẩm phán cấp dưới? - Hình 1
Bị cáo - cựu luật sư Trần Hữu Kiển tại tòa. Ảnh: BCY

Vì vậy, tòa cấp trên có thể triệu tập điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán nếu thấy cần thiết. Mục đích là để họ trình bày ý kiến làm rõ những quyết định, hành vi tố tụng trong giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử. Như vậy mới nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của người tiến hành tố tụng, tránh lạm quyền, tránh được oan sai.

LS Phạm Tuấn Anh (Đoàn LS TP.HCM) thì cho rằng Điều 296 BLTTHS quy định trong quá trình xét xử, nếu thấy cần thiết, HĐXX có thể triệu tập điều tra viên, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng đã thụ lý, giải quyết vụ án và những người khác đến phiên tòa để trình bày các vấn đề liên quan đến vụ án.

Tuy nhiên, theo LS Tuấn Anh, ở góc độ độc lập xét xử thì cần phải cân nhắc việc triệu tập này. Nguyên tắc này nghiêm cấm việc can thiệp vào việc xét xử dưới mọi hình thức trước, trong và sau quá trình xét xử.

Ngoài ra quan hệ giữa tòa án là quan hệ giữa tòa cấp cao hơn và cấp thấp hơn về thẩm quyền tố tụng chứ không có tòa cấp trên và tòa cấp dưới. Do vậy, nếu bản án sơ thẩm sai, cấp phúc thẩm có thể sửa, hủy. Trường hợp có chứng cứ thẩm phán, thư ký có hành vi vi phạm pháp luật hình sự, xâm phạm hoạt động tư pháp thì cơ quan có thẩm quyền có quyền điều tra, khởi tố theo trình tự tố tụng. Không nhất thiết phải triệu tập thẩm phán sơ thẩm đến tòa để xem xét về công việc xét xử của họ trước đó.

Luật không quy định

Tuy nhiên, TS Lê Huỳnh Tấn Duy, Trưởng bộ môn Luật tố tụng hình sự ĐH Luật TP.HCM, cho rằng Điều 296 BLTTHS thuộc quy định tại chương về xét xử sơ thẩm. Đối với phiên tòa phúc thẩm, chưa có quy định nào trực tiếp ghi nhận quyền của HĐXX được triệu tập người có thẩm quyền tiến hành tố tụng đến tòa.

Theo TS Duy, nếu căn cứ vào quy định, thủ tục tranh tụng tại phiên tòa phúc thẩm và viện dẫn Điều 317 BLTTHS để suy luận về quyền được triệu tập người tiến hành tố tụng của tòa phúc thẩm cũng không hợp lý. Vì Điều 317 chỉ có ý nghĩa khi trước đó Điều 296 đã ghi nhận quyền của HĐXX sơ thẩm được triệu tập điều tra viên và những người khác đến phiên tòa.

Đồng tình, LS Nguyễn Minh Cảnh, nguyên thẩm phán TAND TP.HCM, cũng cho rằng Điều 296 và Điều 317 BLTTHS quy định trong trường hợp cần thiết HĐXX có thể triệu tập điều tra viên, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng đã thụ lý giải quyết vụ án. Tuy nhiên, hai điều luật này thuộc mục III Chương XXI của BLTTHS, tức là chỉ được áp dụng trong phiên tòa sơ thẩm.

Cạnh đó, Điều 352 BLTTHS quy định việc hoãn phiên tòa ở cấp phúc thẩm không có trường hợp nào đưa ra yêu cầu bắt buộc ở phiên phúc thẩm phải có mặt những người tiến hành tố tụng đã tham gia thụ lý vụ án ở cấp sơ thẩm, hoặc nếu không có sự tham gia của những chủ thể này thì phải hoãn phiên tòa.

LS Cảnh cũng cho rằng việc triệu tập HĐXX cấp dưới là không đúng, tạo tiền lệ dẫn đến sự lạm dụng và phá vỡ những quy định của BLTTHS về hai cấp xét xử.

Không ghi rõ tư cách được triệu tập

Trong quyết định đưa vụ án bị cáo Trần Hữu Kiển ra xét xử số 674/2020 ngày 2-11 do thẩm phán chủ tọa phiên xử phúc thẩm ký thì hai điều tra viên, thẩm phán và thư ký phiên tòa sơ thẩm được ghi trong phần những người tham gia tố tụng khác.

Cụ thể, hai điều tra viên là ông P., điều tra viên trung cấp và ông P., điều tra viên sơ cấp thuộc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre. Thẩm phán chủ tọa phiên tòa sơ thẩm là ông Th. và thư ký T. là thư ký phiên tòa sơ thẩm. Tuy nhiên, danh sách bốn người này không nằm trong phần dành cho người làm chứng hay các chủ thể khác như bị hại, người bào chữa...

Không thể làm mất địa vị pháp lý của thẩm phán

Thẩm phán là những người do Chủ tịch nước bổ nhiệm để làm nhiệm vụ xét xử nên khi tuyên án, họ không quyết với tư cách cá nhân mà là nhân danh Nhà nước.

HĐXX cấp sơ thẩm bao gồm cả thẩm phán và hội thẩm nhân dân có địa vị pháp lý là những người tiến hành tố tụng và không thể triệu tập đến tòa. Vì nếu triệu tập thì tòa sẽ không thể xác định được họ tham gia với tư cách gì. Cạnh đó, thẩm phán phải trình bày trước tòa, có khi phải đối chất với bị cáo hay các đương sự, trong khi chính thẩm phán là người đã đưa ra phán quyết thì khó đảm bảo tính khách quan và mất đi địa vị pháp lý của người làm nhiệm vụ xét xử. Việc triệu tập thẩm phán còn dẫn đến tâm lý cho rằng thẩm phán đã làm gì sai nên mới bị triệu tập đến tòa, làm mất đi uy tín và sự độc lập trong xét xử.

Cạnh đó, tính chất của xét xử phúc thẩm là việc tòa án cấp trên trực tiếp xét xử lại vụ án hoặc xét lại quyết định sơ thẩm mà bản án, quyết định sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật. Cấp phúc thẩm giúp sửa chữa, khắc phục những sai lầm của tòa án cấp sơ thẩm. Do vậy, nếu HĐXX cấp sơ thẩm có vi phạm thì tùy từng vi phạm, cấp phúc thẩm sẽ có thể đưa ra các hướng giải quyết như trả hồ sơ điều tra bổ sung, sửa án, hủy án... mà không cần triệu tập thẩm phán đến tòa.

Một thẩm phán công tác tại TP.HCM

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vĩnh Long: Giữa khuya nhờ bạn nhậu đưa về, cô gái bị hiếp dâm
21:29:30 22/06/2021
Hà Nội: Hành động mờ ám ở chung cư của "nhân viên văn phòng" 8 tiền án
09:43:02 23/06/2021
11 nam nữ "bay lắc" trong quán karaoke ở Yên Bái
19:44:16 22/06/2021
Đại tá Phùng Anh Lê có dấu hiệu phạm tội "không khởi tố người có tội"
20:26:48 22/06/2021
Bà lão 74 tuổi bị bắt sau 23 năm trốn truy nã
20:20:29 22/06/2021
Người đàn ông bị bắn gục khi đang đi xe máy
21:18:34 22/06/2021
Kiến nghị cấp phép khẩn cho vắc xin Việt Nano Covax
15:43:18 22/06/2021
Xử phạt 2 mẹ con từ Gò Vấp về An Giang nhưng khai báo gian dối
18:19:17 22/06/2021
Đánh sập chuỗi sàn giao dịch ảo quy mô hàng ngàn tỉ đồng
17:09:48 22/06/2021
Chiêu lừa đảo của sàn giao dịch Hitoption: Điều chỉnh thắng, thua theo ý muốn
08:43:51 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 24/6, thêm 42 ca Covid-19, Việt Nam gần chạm mốc 14.000 bệnh nhân
06:17:27 24/06/2021
Xôn xao bài đăng tố bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa có gián, giá cao hơn 20% chỗ khác nhưng dùng thịt đông lạnh, suất ăn quá ít?
07:00:38 24/06/2021
"Mỹ nhân vòng 1 đẹp nhất châu Á" hóa thành dâm phụ Phan Kim Liên đình đám, sau phải cắt ngực và cái kết bất ngờ bên chồng đại gia
07:48:14 24/06/2021
Hí hửng lấy được chồng giàu có, ngày đầu tiên làm dâu tôi phải nhập viện cấp cứu
06:08:05 24/06/2021
Trương Hinh Dư: Từ 'gái hư' đến cuộc sống bình dị bên chồng sĩ quan
08:27:33 24/06/2021
Biến căng: Cô Xuyến “Về nhà đi con” bị chồng cũ thứ 4 "đi đường quyền", cầm dao hăm dọa
09:42:48 24/06/2021
Bộ ba diễn viên 'Kính vạn hoa' ngày ấy - bây giờ
06:17:41 24/06/2021
Nam MC VTV bị anti vào tận facebook "ném đá": Từng mắc một loạt sự cố nhưng học giỏi thực sự, xem thành tích mà xỉu mấy lần
06:43:09 24/06/2021
Con nuôi lo lắng, công khai chuyện Phi Nhung suy sụp tinh thần sau ồn ào với Hồ Văn Cường
07:56:17 24/06/2021
Chồng biệt tích 2 năm bỗng quay về bằng xe ô tô sang trọng, tôi chưa kịp mừng đã đánh rơi cốc nước khi thấy thứ anh chìa ra
08:37:15 24/06/2021

Tin mới nhất

Phá đường dây có dấu hiệu buôn bán người, giải cứu nhiều bé gái

23:27:03 23/06/2021
Công an huyện Hải Hậu vừa phá đường dây có dấu hiệu buôn bán người, giải cứu nhiều bé gái.

Sàn tiền ảo "khủng" bị Công an Hải Phòng đánh sập như thế nào?

22:43:32 23/06/2021
Sàn giao dịch tiền ảo khủng Hitoption tại Hà Nội vừa bị Công an Hải Phòng đánh sập sau 2 tháng theo đuổi, phá án.

Bắt giám đốc cho thuê lại đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng

22:30:38 23/06/2021
Cho thuê lại đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm dù không được phép, Nguyễn Hoàng Nam - giám đốc Công ty TNHH Global Economic - chiếm đoạt của các công ty thuê hơn 20 tỉ đồng.

Bắt nữ phiên dịch viên tiếng Trung giúp "chuyên gia" nhập cảnh trái phép

22:25:10 23/06/2021
Nữ phiên dịch viên có nhiệm vụ xử lý các loại hồ sơ, giấy tờ rồi chuyển cho các công ty dịch vụ để hợp thức hóa, nhằm đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo diện chuyên gia.

Tạm giữ nữ shipper cầm gạch đánh cán bộ tại chốt phòng dịch

22:15:22 23/06/2021
Không đảm bảo quy định về phòng dịch Covid-19 nên nữ shipper bị cán bộ trực tại chốt kiểm dịch giữ lại, không cho qua. Đối tượng liên tục chửi bới, cầm gạch đánh người làm nhiệm vụ tại chốt trực.

Vì sao Đà Nẵng không thu hồi đất ở dự án Đa Phước và The Sunrise Bay?

21:52:49 23/06/2021
Qua rà soát, UBND TP Đà Nẵng nhận thấy không thể thu hồi 181 ha đất tại dự án The Sunrise Bay và 29 ha tại khu Đa Phước.

Nghi án chồng giết vợ rồi tự sát bất thành

21:33:51 23/06/2021
Sau khi ra tay sát hại vợ, Thành đã tự tử nhưng được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện huyện Bắc Quang (Hà Giang).

Hai giáo sư xin giảm án cho cựu Giám đốc CDC Hà Nội trong vụ nâng giá thiết bị

20:41:25 23/06/2021
Hai vị giáo sư tin tưởng rằng, bị cáo Nguyễn Nhật Cảm nếu được cho cơ hội, sẽ tiếp tục cống hiến cho xã hội theo chuyên môn y học đã được đào tạo.

Người phụ nữ bị khởi tố sau khi mua 7 con kỳ đà từ người lạ

17:47:46 23/06/2021
Một người phụ nữ mua 7 con kỳ đà từ người lạ rồi đưa về nhà nuôi nhốt. Cơ quan chức năng kiểm tra và xác định, đây là kỳ đà vân, là loài động vật nguy cấp, quý hiếm.

Kê khống 353 mộ giả, thêm 3 cán bộ TP Huế bị khởi tố

17:19:28 23/06/2021
Trong quá trình kiểm đếm mồ mả để giải phóng mặt bằng phục vụ dự án xây dựng khu tái định cư ở phường Hương Sơ (TP Huế), Hưng, Phong và Hoài đã cố tình kê khống mộ giả để hưởng lợi tiền đền bù.

Cho công nhân vay 30 triệu, thu 41,8 triệu trong 22 ngày

17:11:52 23/06/2021
Vay 30 triệu đồng nhưng sau 22 ngày, nữ công nhân phải trả tổng cộng 41,8 triệu đồng.

Gần 20 người trốn trong xe tải chở heo hòng qua chốt kiểm soát COVID-19

17:03:14 23/06/2021
Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát COVID-19 tỉnh Quảng Ninh phát hiện nhóm gần 20 người trốn trên 5 xe tải chở heo, nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Mở tiệc ma túy tại khách sạn để chia tay đàn em đi... hầu tòa

16:13:21 23/06/2021
Để chia tay đàn em đi hầu tòa, Hoạt đã mở tiệc ma túy tại khách sạn rồi gọi 9 đối tượng khác cùng đến thác loạn.

Cướp giật tài sản của cụ ông bán vé số dạo

15:49:11 23/06/2021
Lười lao động, để có tiền tiêu xài 2 thanh niên ở huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang rủ nhau đi cướp giật vé số và tiền của người đi bán vé số dạo nhưng bị cảnh sát bắt ngay sau đó.

Người phụ nữ trốn thùng xe tải để tránh khai báo y tế

15:00:38 23/06/2021
Ngày 23/6, Công an TP Thái Nguyên đã phát hiện một người phụ nữ trốn trên thùng xe tải nhằm tránh việc kiểm tra phòng dịch COVID-19.

Say rượu lái xe, còn to tiếng dọa Cảnh sát 141

14:54:41 23/06/2021
Điều khiển xe máy trong tình trạng say xỉn, không mũ bảo hiểm nên bị tổ công tác Y16/141 xử lý vi phạm, người đàn ông yêu cầu cảnh sát bỏ qua nhưng không được chấp nhận nên quay sang chống đối, dọa nạt.

Tạm giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

14:45:44 23/06/2021
Sáng 23/6, Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Võ Bộ (SN 1978, trú xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hành hung nhiều người vì cho rằng bị “nhìn đểu”

14:20:36 23/06/2021
Trong khi ngồi nhậu, cho rằng anh Lê Hữu Hậu “nhìn đểu” mình nên Trần Hoàn cùng với các đối tượng: Cao Đình Quý, Trần Hưng, Cao Đình Trung và Lê Văn Hiệu (đều trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) xông vào đánh liên tục vào vù...

Bắt vụ vận chuyển ma túy lớn tại Cà Mau

14:03:57 23/06/2021
Ngày 23/6, Công an TP Cà Mau (Cà Mau) cho biết, vừa bắt quả tang đối tượng vận chuyển số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Hai vợ chồng tử vong khi đánh cá bằng kích điện

12:33:55 23/06/2021
Trong lúc đánh cá bằng dụng cụ kích điện từ ắc quy, hai vợ chồng ông Bạch Văn Quang, 49 tuổi, bị điện giật tử vong.

Hà Nội: Trốn truy nã đi… sửa xe dạo

09:37:53 23/06/2021
Người đàn ông sửa xe máy không tiếp xúc với mọi người xung quanh, khi thấy lực lượng công an đi tuần tra thì né tránh.

Khởi tố 2 người lái taxi chở 5 người Trung Quốc tính vượt biên qua Campuchia

09:05:09 23/06/2021
Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố 2 bị can tổ chức cho 5 người Trung Quốc tìm cách vượt biên trái phép sang Campuchia với giá 1,5 triệu đồng/người.

Nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy ở Lâm Đồng chiếm đoạt 7,3 tỷ ra trình diện

08:46:07 23/06/2021
Mã Thị Ngọc Nga- nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 7 tỷ đồng ra trình diện sau khi trốn ở một ngôi chùa.

23 người mở 'tiệc ma tuý' trong phòng karaoke

21:41:33 22/06/2021
Nguyễn Hữu Nghĩa chi gần 10 triệu đồng mua ma tuý đá để tổ chức sinh nhật trong phòng hát karaoke ở huyện Nga Sơn.

Mâu thuẫn trong lúc ngồi nhậu, con trai dùng dao chém chết cha

20:31:18 22/06/2021
Đang nhậu thì Dũng và cha ruột xảy ra mâu thuẫn. Người đàn ông 32 tuổi dùng dao chém chết cha rồi ra đầu thú.

Có thể bạn quan tâm

Chính thức mở đăng ký giải đấu VALORANT Champions Tour: Việt Nam Stage 3 Challengers 1

Esport

09:54:15 24/06/2021
Giải đấu VALORANT Champions Tour: Việt Nam Stage 3 Challengers 1 được tổ chức nhằm tuyển chọn ra các đội tuyển xuất sắc nhất tranh tài ở các đấu trường quốc tế.

5 đặc điểm trời phú cho đàn ông thủy chung, phụ nữ lấy về cả đời an nhàn, được hầu hạ

Tình yêu

09:53:47 24/06/2021
Một người yêu bạn thật sự thì sẽ cảm thấy hạnh phúc khi những điều tốt đẹp xảy đến với bạn. Anh ấy xót xa khi bạn gặp khó khăn, lúc nào anh ấy cũng muốn có mặt bên cạnh bạn những lúc tốt đẹp lẫn khó khăn.

Nam sinh nước ngoài đầu tiên giành học bổng của Đại học Bách khoa Hà Nội

Học hành

09:52:56 24/06/2021
Với điểm số học tập 3.84/4, Vun Liem (SN 1997, Campuchia) là du học sinh đầu tiên giành học bổng khuyến khích học tập của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hồ Ngọc Hà tự hào khi con gái 7 tháng tuổi lộ tính tự lập

Sao việt

09:52:53 24/06/2021
Hồ Ngọc Hà xúc động và tự hào khi chứng kiến sự thay đổi của con gái Lisa trong hành trình phát triển.

Cách làm cá cơm kho keo thơm ngon đậm đà đơn giản tại nhà

Ẩm thực

09:52:16 24/06/2021
Cá cơm kho keo là món kho vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình, hấp dẫn nhờ hương vị đậm đà, nước kho sánh mịn thưởng thức với cơm trắng là ngon hết sẩy.

Khánh Hòa khẩn trương truy vết trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19

Sự kiện nóng

09:52:08 24/06/2021
Sau khi ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc COVID-19, các ngành chức năng tỉnh Khánh Hoà cấp tốc khoanh vùng, phong tỏa khu vực và truy vết, xét nghiệm các ca liên quan.

Gặt hái toàn “thành tích khủng”, Võ Lâm Kỳ Hiệp đã cưa đổ cộng đồng như thế nào?

Game online

09:46:48 24/06/2021
Dù chỉ mới ra mắt được 1 tuần nhưng tựa game Võ Lâm Kỳ Hiệp đến từ NPH Gamota đang làm mưa làm gió khắp các BXH khiến cộng đồng game thủ và giới truyền thông đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Dự báo đến tháng 8 biến thể Delta bao trùm châu Âu

Thế giới

09:44:21 24/06/2021
Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) dự báo đến tháng 8-2021, biến thể Delta sẽ gây ra 90% các ca mắc COVID-19 mới tại châu lục này và kêu gọi đẩy nhanh tiêm ngừa.

Muôn kiểu 'người giàu cũng khóc' của giới tài phiệt trong 'Mine'

Phim châu á

09:44:06 24/06/2021
Ai bảo người giàu là sướng, muốn biết người giàu cũng khóc là thế nào thì hãy xem Mine.

Phim điện ảnh 'Điên Tối' của Viettel Media sau 2 tuần khởi chiếu: Lượt view ấn tượng, phá vỡ định kiến về phim Indie Việt

Phim việt

09:41:37 24/06/2021
Với sức hút đến từ nội dung, kỹ xảo, sau gần 2 tuần khởi chiếu, phim điện ảnh Điên Tối vẫn duy trì được sức hút trên truyền thông và mạng xã hội, tiếp tục tích luỹ thêm nhiều lượt xem mới mỗi ngày.

Người đàn ông bỏng 52% cơ thể do tự sửa điện

Sức khỏe

09:35:44 24/06/2021
Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị bỏng nặng độ III-IV ở hai chân, vùng ngực, tay..., sau tai nạn bị điện giật.

Phong cách sành điệu của cầu thủ Kylian Mbappé

Sao thể thao

09:34:13 24/06/2021
Ngôi sao đội tuyển Pháp yêu thích những món đồ trẻ trung, hợp thời trang.

Điểm tin phim Hàn 23/6: Bi Rain cùng Uee In hóa thân thành bác sĩ, tác phẩm của Song Joong Ki bỏ lịch quay ở trời Âu

Hậu trường phim

09:30:12 24/06/2021
Bi Rain và Uee In xác nhận tham gia đóng chung trong bộ phim thuộc đề tài Y khoa giả tưởng Ghost doctor.

Angela Baby đẹp tới nhường nào thuở chập chững vào nghề: Visual lay động lòng người, bảo sao hàng triệu nam giới mê mệt

Sao châu á

09:26:49 24/06/2021
Lật lại những hình ảnh cũ của Angela Baby mới hiểu vì sao cô nàng là nữ thần nhan sắc Cbiz suốt bao năm qua.

Bom tấn Ghost of Tsushima độc quyền PS4 chuẩn bị phát hành trên PC

Game offline

09:15:02 24/06/2021
Ghost of Tsushima là một bom tấn mới nhất của Sony khi tựa game này đã bán được hơn 6,5 triệu bản tính đến tháng 3 năm 2021. Tựa game kể về câu chuyện của Jin Sakai, một samurai đang tìm cách bảo vệ Đảo Tsushima.