Giang hồ đất Mỏ và cuộc chiến ‘vàng đen’ (Kỳ 5)

Do hô hào mở cuộc thanh tra lớn chống lại nạn khai thác trộm than và buôn lậu than, một Bí thư Tỉnh ủy đã bị đối tượng xấu nhắn tin dọa ốp mìn

Giang hồ đất Mỏ và cuộc chiến vàng đen (Kỳ 5) - Hình 1

Môi trường vùng than bị tàn phá nghiêm trọng.

Tội phạm băng nhóm khi đã hình thành, chúng ngày càng manh động, khiến người dân cảm thấy cuộc sống thiếu an toàn, tính mạng và tài sản không được đảm bảo.

Giới anh chị đất mỏ mà chúng tôi đề cập ở những bài trước chưa nói lên nhiều bản chất của tội phạm vùng đất này. Thương hiệu ông trùm xứ này phải gắn với vàng đen (than)!

Manh nha băng nhóm

Nạn tham ô than, trộm cắp than, khai thác than trái phép, buôn lậu than… từ nhiều năm nay như một thứ bệnh nan y lây nhiễm qua nhiều tầng lớp cư dân Quảng Ninh, chưa có thuốc đặc hiệu chữa cho tiệt đi được. Điểm những vụ án những năm gần đây, thấy đủ các đôi tượng liên quan đến than: Từ cán bộ doanh nghiệp khai khoáng quốc doanh đến các “đại gia” than tận thu, than thổ phỉ; từ những kẻ bảo kê, cưỡng đoạt đến những gia đình chuyên nghề “mót” than…

Ai đã từng một lần thâm nhập sâu vào các vùng than, mỏ than ở Quảng Ninh, sẽ nhận thấy đấy chính là mảnh đất màu mỡ để mọc lên các băng nhóm.

Xuất phát điểm những tội phạm kiểu này chính từ nạn đào trộm than một thời rộ lên như nấm mọc sau mưa, trải khắp các vùng than từ Đông Triều, Mạo Khê, Uông Bí, đến Hồng Gai, Cẩm Phả, Cửa Ông.

PV từng nghe ông Bí thư Tỉnh ủy thời 10 năm trước của Quảng Ninh tâm sự, khi còn là Bí thư Thành ủy thành phố Hạ Long, đến thăm trại tạm giam Công an thành phố, ông hỏi một nghi can trẻ tuổi: Cháu phạm tội gì? Anh này đáp: Cháu không có tội, cháu bị oan.

Khi ngồi với lãnh đạo Công an thành phố Hạ Long, ông Bí thư hỏi kỹ trường hợp này. Lãnh đạo Công an báo cáo: Anh ta phạm tội khai thác khoáng sản trái phép. Bí thư đề nghị được xem hồ sơ, xem xong nói: Cậu này con nhà lao động, nhân thân tốt, gia đình khó khăn, mới làm thuê cho giếng than thổ phỉ hơn một tháng. Nên vận dụng các điều kiện, tình tiết pháp lý cho cậu ta được xử phạt hành chính, giao về địa phương quản lý, giáo dục.

Làm than thổ phỉ thời đầu đại đa số là người lao động. Tuy nhiên, về sau có sự phân hóa, một số dần chuyển sang trộm cắp than, rồi cưỡng đoạt lại những người trộm cắp than. Rồi đám này tiến tới “bảo kê”, “làm luật”, móc ngoặc ăn cắp than với các doanh nghiệp chuyên khai thác than…

Giang hồ đất Mỏ và cuộc chiến vàng đen (Kỳ 5) - Hình 2

Máy xúc bị thu giữ khi khai thác than trái phép.

Thời kinh tế thị trường, những băng nhóm này không mấy khó khăn lập ra doanh nghiệp cho có vẻ hợp pháp, rồi tập hợp đám cửu vạn, “ong ve” ít cũng vài ba chục, đông thì hàng trăm người. Những doanh nghiệp kiểu này ngoài khai thác than trái phép, thường “tiện tay” trộm cắp hoặc trấn lột than người khác.

Nạn nhân của chúng nghĩ đơn giản “than gio là lộc của giời” nên không dám tố cáo, hoặc đơn giản họ chỉ là những người dân đơn lẻ thấp cổ bé họng không dám đương đầu với đám côn đồ.

Và những trọng án

Nhiều người chưa quên vụ giết người rùng rợn xảy ra tại cảng Làng Khánh, rạng sáng 15/12/2008 (chúng tôi đã đề cập sơ lược ở phần trước). Hôm đó, tại bãi tập kết than cảng Làng Khánh (nơi giáp ranh thành phố Hạ Long, huyện Hoành Bồ, và thành phố Cẩm Phả), đã xảy ra vụ bắn giết đặc biệt nghiêm trọng, gây sốc dư luận cả nước. Có sáu nạn nhân tử vong tại hiện trường, hai trong số đó là trẻ vị thành niên, một nạn nhân khác trọng thương. Vũ khí gây án là súng bắn đạn hoa cải.

Sau khi gây án, các đối tượng trốn ra một đảo nhỏ trên vịnh Hạ Long, sau đó tìm đường vào Nam. Công an Quảng Ninh bắt 3 nghi phạm: Phan Huy Nam (tức Nam Bang, 34 tuổi, trú tại Hoành Bồ); Nguyễn Văn Quân (tức Quân Bi, 27 tuổi, trú tại Hoành Bồ); Đặng Thế Sơn (35 tuổi, trú tại Cẩm Phả).

Giang hồ đất Mỏ và cuộc chiến vàng đen (Kỳ 5) - Hình 3

Nạn nhân một vụ thanh toán của giới giang hồ đất Mỏ.

Các cơ quan bảo vệ pháp luật Quảng Ninh xác định đây không phải chuyện đụng độ giữa các băng nhóm, chỉ là “giải quyết mâu thuẫn cá nhân bằng súng tự tạo”, “mang tính bột phát”. Phía gây án được cho là những người “mót than”, phía bị hại thì đi “ trộm than ” của đám mót than kia.

Tuy nhiên, nhiều người dân ở Hạ Long, Cẩm Phả và Hoành Bồ lại nhận định đây là vụ thanh toán đẫm máu giữa hai băng nhóm tội phạm để tranh giành địa bàn “mót than” mà thực chất là trộm – cướp than của các doanh nghiệp khai khoáng khu vực cảng Làng Khánh. Phía gây án là đàn em đại ca Tr.Ph.

Thời điểm ấy, đại ca này đang thụ án trong tù, song cảng Làng Khánh nguyên là lãnh địa của Tr.Ph., “linh cẩu không được vuốt râu sư tử”. (Chuyện đại ca Tr.Ph. sẽ được nói ở kỳ tới).

Một vụ án khác đã được điều tra và tường thuật các phiên xét xử qua nhiều số báo, đó là vụ chặn xe khách bắn chết chủ xe , xảy ra tại thành phố Cẩm Phả rạng sáng 8/11/2008.

Trong vụ án này, có bốn sát thủ từ Hải Phòng sang Quảng Ninh gây án. Sau khi nổ súng, nhóm sát thủ trốn mất dạng. Các cơ quan tiến hành tố tụng cho rằng nguyên nhân vụ án là từ mâu thuẫn giữa các chủ xe khách chạy tuyến Bình Liêu – Hà Nội.

Tuy nhiên, những người theo dõi vụ án này đã biết, một trong bốn sát thủ (bị án Trần Quang Hùng, hiện đã lãnh án tử hình) sau khi bị bắt đã viết từ trại tạm giam một bản tự khai, nói rõ: Nhóm sát thủ này bàn nhau định qua Quảng Ninh làm than. Vì vậy, khi có người ở Quảng Ninh nhờ “đánh dằn mặt” một chủ xe khách, bọn chúng lập tức nhận lời.

Vụ này, các sát thủ làm mà không cần công xá, mục đích chính là kiếm lấy chút “uy danh” để dễ thâm nhập vào giới than gio đầy phức tạp, nguy hiểm và lắm lợi lộc.

Hậu quả nhãn tiền

Những ai từng đến Quảng Ninh nhiều lần trong vài ba thập niên qua đều thấy môi trường tự nhiên (rừng, nguồn nước, không khí) ở đây bị tàn phá, ô nhiễm nặng nề. Ở phường Quang Hanh thuộc thành phố Cẩm Phả, trước đây có hồ nước Diễn Vọng ẩn sâu giữa rừng già, nguyên là nguồn cấp nước sinh hoạt cho thành phố sôi động phía dưới.

Do nạn khai thác than thổ phỉ, chỉ qua vài mùa mưa, đất đá từ những lò than, vỉa than lậu đã tràn về lấp đầy ứ hồ Diễn Vọng. Cái hồ này giờ chỉ là bãi cát mênh mông, mỗi khi có cơn gió thoảng qua lại vờn lên những đám bụi đầy ma quái.

Môi trường xã hội cũng nhiều biến động. Số ít giàu lên khá dễ dàng, kéo theo cách sống hoang phí, gấp gáp, sa đọa. Các đại ca tiêu pha rủng rẻng, cưỡi xế hộp đời mới, tối tối đi sàn nhảy uống rượu tây xài thuốc lắc. Khá nhiều vụ án xảy ra khi các đại ca nổi máu nóng bởi rượu mạnh và nhạc mạnh.

Tháng 3/2011, tại vũ trường Club 18 chốn lui tới của “anh hùng hảo hán” vùng than, thuộc phường Bãi Cháy (thành phố Hạ Long), xảy ra án mạng. Công an bắt 5 đối tượng, trong đó có Nguyễn Tiến Dũng (SN 1960, trú tại TP Hạ Long).

Dũng dùng lê đâm nạn nhân vì khi nhảy, anh này va phải bạn của Dũng. Cũng trong tháng đó, tại thành phố Cẩm Phả, Công an bắt Lê Minh Quang (SN 1987, trú tại thành phố Cẩm Phả) và hai đối tượng khác. Quang khai khi đang thanh toán tiền tại sàn nhảy O2 (thành phố Cẩm Phả) thì thấy nạn nhân cãi nhau với bạn mình, Quang ra can, bị chửi, bèn về nhà lấy kiếm.

Bên cạnh những đại ca tiêu tiền như nước, thì người lao động vùng mỏ sống cực khổ do môi trường sống (cả tự nhiên và xã hội ) xuống cấp. Nhiều người trong số họ trở thành “cửu vạn”, bị cưỡng đoạt, đánh đập, bóc lột. Nguy hiểm hơn, nhiều thanh niên và trẻ vị thành niên bị lôi kéo vào con đường tệ nạn và tội phạm. Băng tội phạm sẽ nêu trong số báo tới cũng hình thành từ con đường này.

Tội phạm băng nhóm khi đã hình thành, chúng ngày càng manh động, sẵn sàng tham gia các cuộc giải quyết mâu thuẫn, tranh giành lãnh địa bằng bạo lực. Chúng trắng trợn cưỡng đoạt người lao động, “làm luật” các doanh nghiệp, đòi nợ thuê, giết người mướn.

Người dân cảm thấy cuộc sống bất ổn, tính mạng và tài sản không được đảm bảo. Chưa địa phương nào có chuyện như ở Quảng Ninh: Do hô hào mở cuộc thanh tra lớn chống lại nạn khai thác trộm than và buôn lậu than, một Bí thư Tỉnh ủy đã bị đối tượng xấu nhắn tin vào máy điện thoại cầm tay, dọa… ốp mìn vào nhà!

Còn nữa

Theo xahoi

Khi giang hồ đất Mỏ dọa ốp mìn nhà quan tỉnh

Do hô hào mở cuộc thanh tra lớn chống lại nạn khai thác trộm than và buôn lậu than, một Bí thư Tỉnh ủy đã bị đối tượng xấu nhắn tin vào máy điện thoại cầm tay, dọa... ốp mìn vào nhà!

Tội phạm băng nhóm khi đã hình thành, chúng ngày càng manh động, khiến người dân cảm thấy cuộc sống thiếu an toàn, tính mạng và tài sản không được đảm bảo.

Giới anh chị đất mỏ mà chúng tôi đề cập ở những bài trước chưa nói lên nhiều bản chất của tội phạm vùng đất này. Thương hiệu ông trùm xứ này phải gắn với vàng đen (than)!

Manh nha băng nhóm

Nạn tham ô than, trộm cắp than, khai thác than trái phép, buôn lậu than... từ nhiều năm nay như một thứ bệnh nan y lây nhiễm qua nhiều tầng lớp cư dân Quảng Ninh, chưa có thuốc đặc hiệu chữa cho tiệt đi được. Điểm những vụ án những năm gần đây, thấy đủ các đối tượng liên quan đến than: Từ cán bộ doanh nghiệp khai khoáng quốc doanh đến các "đại gia" than tận thu, than thổ phỉ; từ những kẻ bảo kê, cưỡng đoạt đến những gia đình chuyên nghề "mót" than...

Ai đã từng một lần thâm nhập sâu vào các vùng than, mỏ than ở Quảng Ninh, sẽ nhận thấy đấy chính là mảnh đất màu mỡ để mọc lên các băng nhóm.

Khi giang hồ đất Mỏ dọa ốp mìn nhà quan tỉnh - Hình 1

Môi trường vùng than bị tàn phá nghiêm trọng.

Xuất phát điểm những tội phạm kiểu này chính từ nạn đào trộm than một thời rộ lên như nấm mọc sau mưa, trải khắp các vùng than từ Đông Triều, Mạo Khê, Uông Bí, đến Hồng Gai, Cẩm Phả, Cửa Ông.

PV từng nghe ông Bí thư Tỉnh ủy thời 10 năm trước của Quảng Ninh tâm sự, khi còn là Bí thư Thành ủy thành phố Hạ Long, đến thăm trại tạm giam Công an thành phố, ông hỏi một nghi can trẻ tuổi: Cháu phạm tội gì? Anh này đáp: Cháu không có tội, cháu bị oan.

Khi ngồi với lãnh đạo Công an thành phố Hạ Long, ông Bí thư hỏi kỹ trường hợp này. Lãnh đạo Công an báo cáo: Anh ta phạm tội khai thác khoáng sản trái phép. Bí thư đề nghị được xem hồ sơ, xem xong nói: Cậu này con nhà lao động, nhân thân tốt, gia đình khó khăn, mới làm thuê cho giếng than thổ phỉ hơn một tháng. Nên vận dụng các điều kiện, tình tiết pháp lý cho cậu ta được xử phạt hành chính, giao về địa phương quản lý, giáo dục.

Làm than thổ phỉ thời đầu đại đa số là người lao động. Tuy nhiên, về sau có sự phân hóa, một số dần chuyển sang trộm cắp than, rồi cưỡng đoạt lại những người trộm cắp than. Rồi đám này tiến tới "bảo kê", "làm luật", móc ngoặc ăn cắp than với các doanh nghiệp chuyên khai thác than...

Khi giang hồ đất Mỏ dọa ốp mìn nhà quan tỉnh - Hình 2

Máy xúc bị thu giữ khi khai thác than trái phép.

Thời kinh tế thị trường, những băng nhóm này không mấy khó khăn lập ra doanh nghiệp cho có vẻ hợp pháp, rồi tập hợp đám cửu vạn, "ong ve" ít cũng vài ba chục, đông thì hàng trăm người. Những doanh nghiệp kiểu này ngoài khai thác than trái phép, thường "tiện tay" trộm cắp hoặc trấn lột than người khác.

Nạn nhân của chúng nghĩ đơn giản "than gio là lộc của giời" nên không dám tố cáo, hoặc đơn giản họ chỉ là những người dân đơn lẻ thấp cổ bé họng không dám đương đầu với đám côn đồ.

Và những trọng án

Nhiều người chưa quên vụ giết người rùng rợn xảy ra tại cảng Làng Khánh, rạng sáng 15/12/2008 (chúng tôi đã đề cập sơ lược ở phần trước). Hôm đó, tại bãi tập kết than cảng Làng Khánh (nơi giáp ranh thành phố Hạ Long, huyện Hoành Bồ, và thành phố Cẩm Phả), đã xảy ra vụ bắn giết đặc biệt nghiêm trọng, gây sốc dư luận cả nước. Có sáu nạn nhân tử vong tại hiện trường, hai trong số đó là trẻ vị thành niên, một nạn nhân khác trọng thương. Vũ khí gây án là súng bắn đạn hoa cải.

Sau khi gây án, các đối tượng trốn ra một đảo nhỏ trên vịnh Hạ Long, sau đó tìm đường vào Nam. Công an Quảng Ninh bắt 3 nghi phạm: Phan Huy Nam (tức Nam Bang, 34 tuổi, trú tại Hoành Bồ); Nguyễn Văn Quân (tức Quân Bi, 27 tuổi, trú tại Hoành Bồ); Đặng Thế Sơn (35 tuổi, trú tại Cẩm Phả).

Khi giang hồ đất Mỏ dọa ốp mìn nhà quan tỉnh - Hình 3

Nạn nhân một vụ thanh toán của giới giang hồ đất Mỏ

Các cơ quan bảo vệ pháp luật Quảng Ninh xác định đây không phải chuyện đụng độ giữa các băng nhóm, chỉ là "giải quyết mâu thuẫn cá nhân bằng súng tự tạo", "mang tính bột phát". Phía gây án được cho là những người "mót than", phía bị hại thì đi "trộm than" của đám mót than kia.

Tuy nhiên, nhiều người dân ở Hạ Long, Cẩm Phả và Hoành Bồ lại nhận định đây là vụ thanh toán đẫm máu giữa hai băng nhóm tội phạm để tranh giành địa bàn "mót than" mà thực chất là trộm - cướp than của các doanh nghiệp khai khoáng khu vực cảng Làng Khánh. Phía gây án là đàn em đại ca Tr.Ph.

Do hô hào mở cuộc thanh tra lớn chống lại nạn khai thác trộm than và buôn lậu than, một Bí thư Tỉnh ủy đã bị đối tượng xấu nhắn tin vào máy điện thoại cầm tay, dọa... ốp mìn vào nhà!

Thời điểm ấy, đại ca này đang thụ án trong tù, song cảng Làng Khánh nguyên là lãnh địa của Tr.Ph., "linh cẩu không được vuốt râu sư tử". (Chuyện đại ca Tr.Ph. sẽ được nói ở kỳ tới).

Một vụ án khác đã được Tiền Phong điều tra và tường thuật các phiên xét xử qua nhiều số báo, đó là vụ chặn xe khách bắn chết chủ xe, xảy ra tại thành phố Cẩm Phả rạng sáng 8/11/2008.

Trong vụ án này, có bốn sát thủ từ Hải Phòng sang Quảng Nih gây án. Sau khi nổ súng, nhóm sát thủ trốn mất dạng. Các cơ quan tiến hành tố tụng cho rằng nguyên nhân vụ án là từ mâu thuẫn giữa các chủ xe khách chạy tuyến Bình Liêu - Hà Nội.

Tuy nhiên, những người theo dõi vụ án này đã biết, một trong bốn sát thủ (bị án Trần Quang Hùng, hiện đã lãnh án tử hình) sau khi bị bắt đã viết từ trại tạm giam một bản tự khai, nói rõ: Nhóm sát thủ này bàn nhau định qua Quảng Ninh làm than. Vì vậy, khi có người ở Quảng Ninh nhờ "đánh dằn mặt" một chủ xe khách, bọn chúng lập tức nhận lời.

Vụ này, các sát thủ làm mà không cần công xá, mục đích chính là kiếm lấy chút "uy danh" để dễ thâm nhập vào giới than gio đầy phức tạp, nguy hiểm và lắm lợi lộc.

Hậu quả nhãn tiền

Những ai từng đến Quảng Ninh nhiều lần trong vài ba thập niên qua đều thấy môi trường tự nhiên (rừng, nguồn nước, không khí) ở đây bị tàn phá, ô nhiễm nặng nề. Ở phường Quang Hanh thuộc thành phố Cẩm Phả, trước đây có hồ nước Diễn Vọng ẩn sâu giữa rừng già, nguyên là nguồn cấp nước sinh hoạt cho thành phố sôi động phía dưới.

Do nạn khai thác than thổ phỉ, chỉ qua vài mùa mưa, đất đá từ những lò than, vỉa than lậu đã tràn về lấp đầy ứ hồ Diễn Vọng. Cái hồ này giờ chỉ là bãi cát mênh mông, mỗi khi có cơn gió thoảng qua lại vờn lên những đám bụi đầy ma quái.

Môi trường xã hội cũng nhiều biến động. Số ít giàu lên khá dễ dàng, kéo theo cách sống hoang phí, gấp gáp, sa đọa. Các đại ca tiêu pha rủng rẻng, cưỡi xế hộp đời mới, tối tối đi sàn nhảy uống rượu tây xài thuốc lắc. Khá nhiều vụ án xảy ra khi các đại ca nổi máu nóng bởi rượu mạnh và nhạc mạnh.

Tháng 3/2011, tại vũ trường Club 18 chốn lui tới của "anh hùng hảo hán" vùng than, thuộc phường Bãi Cháy (thành phố Hạ Long), xảy ra án mạng. Công an bắt 5 đối tượng, trong đó có Nguyễn Tiến Dũng (SN 1960, trú tại TP Hạ Long).

Dũng dùng lê đâm nạn nhân vì khi nhảy, anh này va phải bạn của Dũng. Cũng trong tháng đó, tại thành phố Cẩm Phả, Công an bắt Lê Minh Quang (SN 1987, trú tại thành phố Cẩm Phả) và hai đối tượng khác. Quang khai khi đang thanh toán tiền tại sàn nhảy O2 (thành phố Cẩm Phả) thì thấy nạn nhân cãi nhau với bạn mình, Quang ra can, bị chửi, bèn về nhà lấy kiếm.

Bên cạnh những đại ca tiêu tiền như nước, thì người lao động vùng mỏ sống cực khổ do môi trường sống (cả tự nhiên và xã hội) xuống cấp. Nhiều người trong số họ trở thành "cửu vạn", bị cưỡng đoạt, đánh đập, bóc lột. Nguy hiểm hơn, nhiều thanh niên và trẻ vị thành niên bị lôi kéo vào con đường tệ nạn và tội phạm. Băng tội phạm sẽ nêu trong số báo tới cũng hình thành từ con đường này.

Tội phạm băng nhóm khi đã hình thành, chúng ngày càng manh động, sẵn sàng tham gia các cuộc giải quyết mâu thuẫn, tranh giành lãnh địa bằng bạo lực. Chúng trắng trợn cưỡng đoạt người lao động, "làm luật" các doanh nghiệp, đòi nợ thuê, giết người mướn.

Người dân cảm thấy cuộc sống bất ổn, tính mạng và tài sản không được đảm bảo. Chưa địa phương nào có chuyện như ở Quảng Ninh: Do hô hào mở cuộc thanh tra lớn chống lại nạn khai thác trộm than và buôn lậu than, một Bí thư Tỉnh ủy đã bị đối tượng xấu nhắn tin vào máy điện thoại cầm tay, dọa... ốp mìn vào nhà!

(Còn nữa...)

​Theo 24h

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông nội bị trói, bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp
23:47:07 17/04/2021
Người phụ nữ nhiều lần "mây mưa" với người tình trong nhà nghỉ rồi quay lại clip tống tiền 300 triệu đồng
09:25:30 17/04/2021
Bức xúc vụ bé gái 5 tuổi tử vong nghi bị hiếp dâm, bóp cổ đến chết
13:02:01 18/04/2021
Sát hại bạn gái rồi lao xe vào ô tô tự tử
11:02:49 17/04/2021
Người đàn ông bị cướp xịt hơi cay giật điện thoại ngã tử vong
18:42:35 16/04/2021
Nguyên trưởng công an huyện bị em trai chém tử vong
00:05:30 18/04/2021
Con dùng dao đâm mẹ rồi tự sát
12:33:02 17/04/2021
Bình Dương: Công an điều tra vụ án mạng, con chết mẹ nguy kịch
15:06:35 17/04/2021
Mâu thuẫn từ bàn bi-a, 2 đối tượng chém người tử vong
19:47:01 16/04/2021
Lái xe máy tông trực diện ô tô sau khi giết bạn gái rồi dùng dao tự sát bất thành
14:39:34 17/04/2021

Thông tin đang nóng

Netizen soi chi tiết tố Trấn Thành trước sau bất nhất: Lên mạng khẳng định dùng hãng A để PR, ở nhà lại xài hãng B, liệu có đáng bị chỉ trích?
13:05:16 18/04/2021
"Gà cưng" Ngọc Trinh liên tục bị đả kích, Vũ Khắc Tiệp nói vỏn vẹn 3 dòng đủ thấy rõ thái độ
15:04:51 18/04/2021
Nathan Lee hé lộ lý do đăng ảnh nóng cô gái giống Ngọc Trinh, tuyên bố giữa biến căng: "Anh tính tha mà không được rồi!"
14:32:48 18/04/2021
Livestream tới 3 giờ sáng rồi quên tắt camera, nữ streamer xinh đẹp bất ngờ lộ cảnh "tình cảm" với bạn trai ngay trên sóng
17:11:23 18/04/2021
Phản ứng của 3 nữ chính 1990 khi đạo diễn tố diễn viên bệnh ngôi sao
14:53:45 18/04/2021
Người sáng lập dòng phim xã hội đen Hong Kong qua đời
13:16:58 18/04/2021
Đoàn Di Băng "vi vu" siêu xe 24 tỷ với Minh Nhựa và hội đại gia
14:56:22 18/04/2021
Quỳnh Nga vừa đăng ảnh sexy lấp ló vòng 1, Việt Anh liền thốt lên 2 chữ nghe là đủ biết quan tâm cỡ nào!
13:08:05 18/04/2021
Gặp lại vợ cũ hằng nhung nhớ sau ly hôn, thấy cô ôm bụng to, anh lao thẳng đến bệnh viện
16:52:54 18/04/2021
Victoria Beckham hạnh phúc đón sinh nhật lần thứ 47 bên chồng con
14:44:57 18/04/2021

Tin mới nhất

Sự trở mặt của kẻ lừa đảo

17:25:51 18/04/2021
Hứa hẹn chạy bằng liệt sĩ giúp người nhà bà Ngọc, song một tháng sau khi nhận tiền, Nguyễn Thị Yến doạ giục nhiều tôi dỗi, không làm, rồi cắt liên lạc.

Mẹ "giúp" con trai bán ma túy kiếm lời

16:28:16 18/04/2021
Nguyễn Hùng Vĩ, 26 tuổi, mua ma túy đá về đưa cho mẹ bán cho các con nghiện kiếm lời.

Vây bắt nhóm “quái xế” tụ tập đua xe trong đêm

16:23:01 18/04/2021
Qua công tác nắm tình hình, lúc 3h30’ sáng 18/4, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Trảng Bàng thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh đã kịp thời giải tán nhóm đối tượng tụ tập đua xe trái phép, qua đó mời làm việc 9 đối tượng và tạm giữ 7...

Ổ mại dâm núp bóng tiệm cắt tóc

16:20:25 18/04/2021
Ngày 18/4, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) vẫn đang làm việc với đối tượng Trần Hoa Phượng (SN 1964, ngụ xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) để làm rõ hành vi chứa chấp mại dâm.

Bắt con nghiện đang "vác" 11kg ma túy

15:07:10 18/04/2021
Ngày 18/4, BĐBP Quảng Trị vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ 1 đối tượng khi đang vận chuyển 11kg ma túy tổng hợp.

Khoắng xong mẻ lớn, tên trộm đóng tài sản vào thùng nhờ... công an trả lại

14:02:26 18/04/2021
Trộm được số tài sản lớn, Trương Huy Định mang về cất giấu, sau đó thấy áy náy nên gom vô thùng xốp gửi đến công an nhờ trả lại cho khổ chủ.

Khởi tố, bắt giam đối tượng 43 tuổi hiếp dâm bé gái 7 tuổi

13:52:31 18/04/2021
Cháu D. (7 tuổi) thích con chó của Tường nên đến chơi và đùa giỡn. Lợi dụng không có người, Tường đã thực hiện hành vi hiếp dâm cháu D.

Sa chân vào ma túy, cha bất lực lo 7 đứa con thất học

13:51:05 18/04/2021
Nỗi lo của Trần Khắc Bảy hiện hữu ngay thời điểm bị bắt, khi con gái đầu phải bỏ học đi kiếm tiền phụ mẹ nuôi đàn em. Ngày ra tòa, Bảy và các con chỉ biết vẫy chào nhau trong nước mắt.

Đôi bạn nghiện rủ nhau đập kính ô tô trộm tài sản

13:41:17 18/04/2021
2 con nghiện rủ nhau đến nơi để xe không người trông giữ rồi đập cửa kính, trộm những tài sản đắt tiền bên trong.

Giành lái xe không được, 4 người đánh tài xế taxi, chống đối công an

13:19:49 18/04/2021
Say xỉn, 4 đối tượng lên xe taxi giành vô-lăng đòi lái xe nhưng không được đồng ý nên gây sự đánh tài xế và chống đối lực lượng công an suốt nhiều giờ

Mâu thuẫn tại tiệc sinh nhật, hai nhóm thanh niên "giải quyết" bằng hung khí

13:11:46 18/04/2021
Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 4 đối tượng tham gia ẩu đả bằng hung khí trong tiệc sinh nhật.

Lê Chí Thành bị xem xét thêm tội

11:51:38 18/04/2021
Phó giám đốc Công an TP HCM cho biết, Youtuber Lê Chí Thành đang bị xem xét xử lý về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, ngoài tội danh vừa bị khởi tố.

CSGT TP.HCM khởi tố vụ đua xe trên cao tốc TP.HCM - Dầu giây

10:52:22 18/04/2021
Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án đua xe trái phép trên cao tốc TP.HCM- Long Thành – Dầu Giây từ tháng 3-2021 để điều tra.

Say sưa đá gà ăn tiền, 45 người bị công an 'tóm'

00:55:56 18/04/2021
Ập vào sới gà kiểm tra, công an phát hiện 45 người đang xem đá gà và cá cược với hơn 100 triệu đồng tiền mặt.

Đập phá ô tô người khác trong lúc cãi nhau với bạn gái

00:54:01 18/04/2021
Trong lúc cãi nhau với bạn gái, Cường cáu giận, đập phá xe ô tô của người không liên quan gây hư hỏng.

‘Bà trùm’ bán dung môi cho nhiều đường dây làm xăng giả vô can?

00:51:04 18/04/2021
Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Đắk Nông bác bỏ quan điểm bào chữa theo hướng vô tội cho “bà trùm” cung cấp dung môi (nguyên liệu sản xuất xăng giả) cho nhiều đường dây xăng giả trong đại án Trịnh Sướng và 38 đồng phạm sản ...

Điều tra vụ bao thuốc lá nổ làm người đàn ông bị thương

00:46:26 18/04/2021
Ông V cầm bao thuốc lá trên sân nhà lên rút tờ tiền ra thì bao thuốc bất ngờ phát nổ.

“Sa lưới” sau 14 năm chuyển giới trốn truy nã dưới vỏ bọc hotgirl

00:29:21 18/04/2021
Sau 14 năm phạm tội và bị cơ quan công an truy nã gắt gao, từ 1 gã đàn ông, Lĩnh đã chuyển giới thành hotgirl vô cùng xinh đẹp.

Triệt phá băng cướp nhí chuyên mua bán xe gian

23:38:24 17/04/2021
Ngày 17/4, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng Vũ Văn Tân (SN 2003), Đào Văn Khương (SN 2003), Vũ Văn Viện (SN 2005) và Bùi Ngọc Thắng (SN 2001), cùng ở huyện Văn Giang, Hưng Yên để điều tra hành vi c...

25 nam nữ hát karaoke “dính” ma túy

23:33:52 17/04/2021
Chiều 17/4, Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) cho biết, qua kiểm tra cơ sở karaoke B.N thuộc phường 4, TP Tây Ninh, đã phát hiện 25 trường hợp dương tính với ma tuý.

Phát hiện 2 tàu đánh cá chở đầy dầu DO nghi nhập lậu

23:29:56 17/04/2021
Phát hiện và bắt giữ tàu tàu gỗ TG - 91133- TS chở đầy dầu, nghi vấn nhập lậu. Qua kiểm tra phát hiện trên tàu chứa khoảng 45.000 lít dầu.

Trao trả 10 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

23:21:45 17/04/2021
Ngày 17/4, tại Cửa khẩu Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành trao trả 10 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho cơ quan chức n...

Bắt khẩn cấp chủ khách sạn nơi tổ chức sử dụng ma túy trái phép

23:00:44 17/04/2021
Ngày 17/4, Công an TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ngọc Thùy, SN 1979, trú ấp 1, xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài, là chủ khách sạn Thùy Trang, địa điểm trước đó bị cơ quan Công an phá...

Thuê hàng chục đối tượng cảnh giới sòng bạc

22:52:43 17/04/2021
Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Sinh đã thuê hàng chục đối tượng với giá 300.000 đồng/ngày nhằm cảnh giới cho sòng bạc hoạt động.

Không có căn cứ chuyển tội danh cho các bị cáo trong đại án TISCO

22:43:36 17/04/2021
Sáng 17/4, TAND TP Hà Nội tiếp tục điều hành phần tranh luận phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra ...

Đã bắt được tên cướp kề dao cướp tiền người dân lúc nửa đêm

21:20:34 17/04/2021
Ngày 17/4, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Toàn (SN 1996 ở xã Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Cầm hung khí rượt đuổi nhau tông người đi đường tử vong

21:15:04 17/04/2021
Nhóm thanh niên điều khiển xe máy cầm hung khí rượt đuổi nhau với tốc độ cao trên đường thì va chạm với một xe gắn máy do một người đàn ông điều khiển chở theo con trai nhỏ khiến người đàn ông tử vong tại chỗ. Sau va chạm, cả nhóm tháo ...

Có thể bạn quan tâm

Bị chồng cũ tố ngược, Amber Heard vẫn quay Aquaman 2 làm netizen tức giận: "Công bằng cho Johnny Depp ở đâu?"

Hậu trường phim

18:52:04 18/04/2021
Amber Heard chính thức xác nhận vẫn sẽ trở lại trong Aquaman 2 dù bị nhiều khán giả phản đối.

3 thứ "đã cũ" của đàn bà tuổi 40 khiến đàn ông phát điên, say mê cả đời không thể dứt ra được

Tình yêu

18:48:42 18/04/2021
Phụ nữ tuổi 40 được ví như loại rượu vang được ủ lâu năm, ban đầu mới nhấp môi thì có vị đắng chát nhưng càng uống lại càng đắm say lòng người.

Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?

Học hành

18:41:13 18/04/2021
Buổi tư vấn hôm nay với chủ đề Đăng ký nguyện vọng thông minh sẽ giúp các thí sinh có một chiến lược đăng ký nguyện vọng hợp lý để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học, trường học đúng nguyện vọng.

'HAGL mà thắng được Hà Nội thì 80% vô địch V-League'

Bóng đá việt nam

18:39:59 18/04/2021
Trước trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC, nhiều cổ động viên trung thành của đội bóng phố núi đang kháo nhau rằng: HAGL trận này mà thắng được Hà Nội thì 80% vô địch V-League năm nay.

Võ Hoàng Yến giãy nãy đòi bỏ về khi chơi gameshow cùng Mâu Thủy

Show việt

18:37:48 18/04/2021
Khi MC Ngô Kiến Huy vừa công bố thể lệ chương trình đội thất bại ở vòng hai sẽ chấp nhận ra về mà không có bất kì giải thưởng nào thì Võ Hoàng Yến lập tức giãy nảy đòi bỏ về.

Tối 18/4, thêm 3 ca mắc mới Covid-19

Sự kiện nóng

18:32:57 18/04/2021
Bộ Y tế cho biết, tối 18/4 cả nước ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca bệnh tại Việt Nam lên 2.784 trường hợp.

Vừa mở hộp quà ra chồng đã vội giật lại, thứ bên trong khiến anh lập tức bị đuổi khỏi nhà

Tâm sự

18:29:24 18/04/2021
Tùng luôn mua đồ lót tặng vợ mỗi khi đi du lịch xa, chính thói quen này đã làm lộ sự thật ghê tởm về gã chồng hoàn hảo.

Fan nữ xinh đẹp 'đại náo' sân Pleiku tiếp lửa Công Phượng, Quang Hải

Bên lề sân cỏ

18:23:28 18/04/2021
Sân Pleiku chiều 18/4 không còn một chỗ trống trong ngày Công Phượng, Xuân Trường tiếp đón các vị khách từ Thủ đô.

Con gái Trương Ngọc Ánh "hút hồn" khi cắt tóc mái bay hệt Minh Hằng

Sao việt

18:23:18 18/04/2021
Con gái Trương Ngọc Ánh ngày càng ra dáng một thiếu nữ. Mỗi lần xuất hiện đều khiến dân tình hết sức yêu mến. Nhất là khi Bảo Tiên thay đổi kiểu tóc mới.

Bí quyết chăm sóc da mùa hè cho nam giới

Làm đẹp

18:21:36 18/04/2021
Nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời là những nguyên nhân khiến da bị khô, dị ứng hay nổi mụn.

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Kiên Giang

Đời sống

18:19:57 18/04/2021
Làm việc với Bộ trưởng Bộ y tế, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đề nghị Chính phủ, Bộ y tế hỗ trợ Kiên Giang thành lập Bệnh viện dã chiến.

Nơi người dân sống thọ nhất thế giới 

Clip hay

18:15:30 18/04/2021
Okinawa (Nhật Bản) được mệnh danh là hòn đảo bất tử. Nơi đây tập trung những người sống từ một trăm tuổi trở lên.

Loạt smartphone mới có 5G, giá tốt tại Việt Nam 

Đồ 2-tek

18:12:59 18/04/2021
Bên cạnh smartphone cao cấp, hàng loạt thương hiệu lớn như Samsung, Xiaomi, Oppo đã giới thiệu các model có kết nối mạng 5G ở phân khúc giá tầm trung trong nửa đầu 2021.

Maserati Levante phiên bản tiết kiệm xăng chuẩn bị ra mắt toàn cầu

Ôtô

18:11:50 18/04/2021
Cấu hình Hybrid dành cho Maserati Levante đã được xác nhận ra mắt vào đầu tuần tới, 19/4.

Cerezo Osaka chiến thắng trong ngày ra mắt của Đặng Văn Lâm

Bóng đá thế giới

17:54:43 18/04/2021
Hôm nay (18/4), thủ môn Đặng Văn Lâm đã chính thức ra mắt đội bóng mới Cerezo Osaka trong giờ nghỉ trận gặp Urawa Red Diamonds.