Giằng co với tử thần: Chạy đua với ‘giờ vàng’

Có một nơi đặc biệt mà ở đây các bác sĩ có thể ‘lội ngược dòng’ đưa người bệnh từ cửa tử của cơn đột quỵ cấp trở về hoặc đành bất lực để mất bệnh nhân trong gang tấc.

Đó là Đơn vị đột quỵ của Bệnh viện (BV) Nhân dân 115, bao gồm 3 khoa: Cấp cứu, Chẩn đoán hình ảnh và Bệnh lý mạch m.áu não. Không khí đặc biệt căng thẳng ở phòng phẫu thuật DSA (Digital Subtraction Angiographi – chụp mạch m.áu xóa nền), Khoa chẩn đoán hình ảnh.

Thời gian là não

ADVERTISEMENT

Gần 3 giờ chiều 10.10, Khoa Cấp cứu BV Nhân dân 115 tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.S, 58 tuổi, bị đột quỵ cấp do tắc động mạch lớn. Điều dưỡng Nguyễn Quốc Thư vội vã xách chiếc ba lô cứu thương đặc biệt của Khoa Bệnh lý mạch m.áu não, cùng một bác sĩ (BS) chạy xuống Khoa Cấp cứu. Ngay sau khi điều dưỡng Thư xử trí cấp cứu để bảo đảm giờ vàng điều trị đột quỵ, bệnh nhân Đ.T.S tiếp tục được đưa vào phòng DSA để lấy huyết khối.

Giằng co với tử thần: Chạy đua với giờ vàng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ông Đ.T.S đột quỵ cấp được người nhà đưa tới BV Nhân dân 115 chụp chẩn đoán hình ảnh. Ảnh LÊ VÂN

Cùng chờ đợi để được phẫu thuật trong khung giờ vàng với ông Đ.T.S là bà C.N.D, 69 tuổi. Sau ca can thiệp dụng cụ kéo dài 40 phút lấy huyết khối cho bà C.N.D, BS Lê Vũ Sơn Trà, 30 tuổi, Đơn vị DSA, Khoa Chẩn đoán hình ảnh BV Nhân dân 115, chia sẻ: “Ca này do bệnh nhân lớn tuổi nên mạch m.áu xoắn, đưa dụng cụ qua được những đoạn cong để lấy cục m.áu đông rất khó khăn. Lấy huyết khối xong thấy mạch m.áu não đã lưu thông tốt, hy vọng 1 – 2 ngày sau sẽ hồi phục. Nhưng để chẩn đoán chính xác mức độ hồi phục của bệnh nhân phải đợi 3 tháng, sau điều trị nội khoa ở Khoa Bệnh lý mạch m.áu não”.

Video đang HOT

Không khí trong phòng DSA luôn gấp gáp, thêm tiếng máy làm mát thiết bị DSA kêu xè xè liên tục khiến người mới vào dễ bị căng thẳng. Ở tổ DSA, nhân viên y tế chia làm nhiều ê kíp luân phiên trực chiến 24/7.

Mỗi ca trực của ê kíp đột quỵ thường kéo dài trong khoảng 6 tiếng, các ê kíp chia nhau trực 24 giờ liên tục không nghỉ ngày nào, dù là lễ, tết. Đây là 1 trong 3 khoa phối hợp của Đơn vị đột quỵ tại BV Nhân dân 115. Bệnh nhân đột quỵ cấp nhập viện được bỏ qua các bước thủ tục hành chính để vào cấp cứu khẩn cấp. Bởi “Time is brain – thời gian là não”, mỗi phút trôi qua, nhu mô não của bệnh nhân có thể c.hết thêm một phần, nguy cơ gây t.ử v.ong hoặc để lại di chứng tàn phế suốt đời nếu không được can thiệp kịp thời.

ADVERTISEMENT

Tuy tỷ lệ cứu thành công bệnh nhân đến trong giờ vàng và tắc động mạch chỉ khoảng 50%, vì còn nhiều yếu tố điều trị nội khoa sau đó, nhưng nếu không đến trong giờ vàng và được điều trị tốt nhất thì bệnh nhân sẽ không có chút cơ hội nào. Do vậy, người nhà đừng trì hoãn bệnh nhân tại nhà làm mất thời gian vàng.

PGS-BS Nguyễn Huy Thắng (Trưởng khoa Bệnh lý mạch m.áu não BV Nhân dân 115)

Sau những nỗ lực chạy đua giờ vàng cứu người, niềm vui và động lực của các nhân viên y tế là sự hồi phục của người bệnh. Ở phòng hồi sức tích cực Khoa Bệnh lý mạch m.áu não, ông Phan Thanh Liễu (60 tuổi, ngụ Q.11, TP.HCM) vừa trải qua cơn thập tử nhất sinh vì đột quỵ não. Sáng sớm 5.10, ông đang tập thể dục thì thấy tay chân bên trái yếu dần, không cử động được. May mắn ông được người nhà đưa vào cấp cứu tại BV Nhân dân 115.

Ê kíp cấp cứu đột quỵ xác định bệnh nhân bị nhồi m.áu não cấp giờ thứ 3 nên khẩn trương đưa vào chụp CT-Scanner, sau đó chuyển đơn vị can thiệp mạch não của Khoa Chẩn đoán hình ảnh. Sau can thiệp lấy huyết khối, ông Liễu hồi phục tốt 4/5 vận động phần thân trái bị liệt trước đó.

BS Nguyễn Đức Khang, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, chia sẻ: “Bệnh nhân hiện đang hồi phục gần như hoàn toàn. Đây là trường hợp đột quỵ não nhưng phát hiện trong giờ vàng và được can thiệp sớm nên tiên lượng tốt”.

Sau một tuần điều trị, hiện tại ông Liễu đã hồi phục vận động và chuẩn bị được xuất viện.

Giằng co với tử thần: Chạy đua với giờ vàng - Hình 2

ADVERTISEMENT

Điều dưỡng Nguyễn Quốc Thư giải thích bệnh cho người nhà bệnh nhân

Đừng trì hoãn làm mất “giờ vàng”

90 phút “vật lộn” với bệnh nhân 61 tuổi bị đột quỵ đến muộn, BS Nguyễn Quang Trí, trưởng kíp can thiệp đọc y lệnh với ê kíp: “Dừng thôi. Ca này hỏng rồi!”. Đây là ca can thiệp thứ 3 trong tour trực 6 giờ liên tục của BS Trí. Anh hiện là BS phẫu thuật thuộc tổ DSA, có kinh nghiệm 12 năm tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh. Hai ca trước BS Trí và ê kíp xử lý khá thành công.

Với ca này, BS Trí vẫn còn căng thẳng. Anh chia sẻ: “Ca này tiên lượng xấu. Chúng tôi đã tiêm thuốc rtPA (thuốc tiêu sợi huyết trong mạch m.áu não) với hy vọng thuốc sẽ tạo cơ may cuối cùng cho bệnh nhân khi tiếp tục theo dõi điều trị nội khoa. Nhưng nếu không tan hết các cục m.áu đông thì bệnh nhân sẽ liệt nửa người hoặc hôn mê. Quyết định dừng can thiệp lúc này rất khó khăn, bởi đó là sống – còn của người bệnh. Chúng tôi đã cố gắng dùng thêm một bộ dụng cụ nhưng vẫn không đến được cục m.áu đông do mạch m.áu gấp khúc quá nhiều và còn hẹp rất nặng với các mảng xơ vữa lâu năm, cuối cùng thì phải dừng. Giờ tâm trạng tôi rất buồn. Sau mỗi ca như vậy, tôi sẽ tìm đọc y văn thế giới để xem có cách nào làm tốt hơn cho những ca khác hay không”.

Giằng co với tử thần: Chạy đua với giờ vàng - Hình 3

ADVERTISEMENT

BS Trí can thiệp tái thông mạch não cho bệnh nhân

Anh Nguyễn Văn Phương (34 tuổi, con trai bệnh nhân) buồn bã kể: “Tôi biết mẹ bị lúc 6 giờ sáng, đưa lên BV huyện liền. Buổi sáng bà còn đi nhón nhón được, nói yếu. Sau khi vô BV huyện thì không còn nói được nữa. Tuyến huyện cho truyền nước 2 – 3 tiếng nhưng không đỡ. Đưa mẹ lên BV Nhân dân 115 đã 1 giờ chiều. Gia đình làm nông nên khó khăn lắm nhưng nghe BS nói còn nước còn tát nên gom góp hết đặng cứu mẹ. Nếu mà biết trước tôi đưa mẹ lên từ sáng sớm thì biết đâu…”.

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm trên cả nước có khoảng 200.000 trường hợp đột quỵ mới. Hằng năm, khoảng trên 15.000 bệnh nhân đột quỵ đến BV Nhân dân 115.

“Rất tiếc là chỉ khoảng 15% bệnh nhân đột quỵ cấp đến sớm trong giờ vàng từ 3 tiếng – 4 tiếng rưỡi. Một số khác được can thiệp tái thông bằng dụng cụ cơ học trong 6 tiếng – 24 tiếng kể từ thời điểm khởi phát đột quỵ. Tuy tỷ lệ cứu thành công bệnh nhân đến trong giờ vàng và tắc động mạch chỉ khoảng 50%, vì còn nhiều yếu tố điều trị nội khoa sau đó, nhưng nếu không đến trong giờ vàng và được điều trị tốt nhất thì bệnh nhân sẽ không có chút cơ hội nào. Do vậy, người nhà đừng trì hoãn bệnh nhân tại nhà làm mất thời gian vàng”, PGS-BS Nguyễn Huy Thắng, Trưởng khoa Bệnh lý mạch m.áu não BV Nhân dân 115, nói.

ADVERTISEMENT

(còn tiếp)

Người sáng lập Hội đột quỵ Việt Nam

Năm 2004, Giáo sư Lê Văn Thành, người sáng lập Hội Đột quỵ Việt Nam, bắt đầu hành trình mở rộng mạng lưới các đơn vị đột quỵ tại TP. Với phương pháp tiếp cận điều tra xã hội “gõ cửa từng nhà” để tìm hiểu về số lượng người đột quỵ trong khu dân cư ở TP.HCM, Tiền Giang… ông và nhiều chuyên gia y tế từ khoa cấp cứu các BV lớn nhỏ đã thuyết phục được Bộ Y tế thành lập Đơn vị đột quỵ đầu tiên ở phía nam là BV Chợ Rẫy. Sau đó là BV Nhân dân 115 và BV đa khoa Trung tâm Tiền Giang. Đến nay, sau gần 20 năm, hàng trăm đơn vị đột quỵ đã xuất hiện khắp Việt Nam, mang lại cơ hội chữa trị khẩn cấp cho những bệnh nhân đột quỵ trong giờ vàng…

Công nghệ DSA

DSA là công nghệ sử dụng tia X chụp hệ thống mạch m.áu trong cơ thể và dùng những kỹ thuật xâm lấn tối thiểu can thiệp điều trị từ trong lòng mạch m.áu mà không cần phải phẫu thuật mổ hở. BV Nhân dân 115 còn được trang bị hệ thống “Phần mềm RAPID” sử dụng trí tuệ nhân tạo thông qua hình ảnh học để khảo sát nhu mô não của bệnh nhân đột quỵ còn sống nhiều hay ít, cân nhắc việc mở rộng cửa sổ điều trị từ 6 tiếng đến 24 tiếng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tưới xăng đ.ốt n.gười giữa đường vì ghen tuông
18:50:29 29/01/2023
TP HCM: Cháy tại chung cư Asiana
17:16:31 29/01/2023
Gia đình Lê Dương Bảo Lâm chúc Tết: Con gái nhỏ lại tấu hài bất chấp
17:55:32 29/01/2023
Ngân Khánh khoe nhan sắc "lão hóa ngược" khi vi vu Thái Lan
19:17:59 29/01/2023
‘Tứ đại thiên vương’ Hồng Kông đình đám một thời giờ ra sao?
20:08:04 29/01/2023
Chồng sắp cưới của Võ Hoàng Yến là ai?
20:27:34 29/01/2023
'O Sen' Ngọc Mai: Từng cầm kéo cắt tóc vì ghen khi yêu Quốc Nghiệp
19:43:23 29/01/2023
Gần 7 năm chung sống, Lâm Tâm Như - Hoắc Kiến Hoa đã có những màn đáp trả nghi vấn ép cưới "cao tay" thế nào?
18:26:28 29/01/2023
Loạt cảnh hôn 'cháy màn hình' khiến Lưu Diệc Phi - Lý Hiện bị đồn hẹn hò sau 'Đi đến nơi có gió', cảnh cuối còn đậm chất 18+
21:04:58 29/01/2023
Lương Bằng Quang được bạn gái tặng gần 100 triệu đồng mừng sinh nhật
17:51:55 29/01/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Điều trị đích trong ung thư và cơ hội mới cho người bệnh

10:06:14 21/12/2022
Đa số người bệnh ung thư tại Việt Nam đến viện khi đã ở giai đoạn muộn. Kéo theo đó là chi phí rất cao, điều trị phức tạp và tiên lượng xấu. Nhưng hiện nay, Việt Nam đã cập nhật các phương pháp điều trị mới như điều trị đích, mang lại h...

Đến bệnh viện khám, người đàn ông phát hiện hơn 10 con giòi trong mắt

09:13:48 21/12/2022
Người đàn ông ở Pháp đến bệnh viện kiểm tra vì bị ngứa ngáy, khó chịu ở mắt phải. Nguyên nhân gây ngứa là do hơn 10 con giòi đã lọt vào mắt khi ông đang làm vườn

Vì sao người gầy ốm lại bị m.áu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ?

08:34:42 21/12/2022
Xin bác sĩ cho hỏi gan nhiễm mỡ và m.áu nhiễm mỡ có liên quan với nhau không, hai bệnh này có nguy hiểm không? Gần đây tôi thấy bạn bè và đồng nghiệp khi đi khám bệnh hay kiểm tra sức khỏe định kỳ thường bị hai bệnh này

Khám hen suyễn, ai ngờ là ung thư, 3 tháng sau cậu bé qua đời

07:23:30 21/12/2022
Nick Cannon - rapper, diễn viên, đạo diễn, biên kịch, dẫn chương trình truyền hình và phát thanh người Mỹ, chồng cũ của danh ca Mariah Carey, vừa kể lại “cú sốc” về việc phát hiện con trai 2 tháng tuổi của mình bị ung thư não, mất vừa t...

Chứng khoán châu Á lùi sâu trong phiên 20/12

20:03:16 20/12/2022
Cái gọi là sự nổi lên của ông già Noel (chỉ đà tăng của thị trường thường xảy ra trước lễ Giáng Sinh) dường như đang lảng tránh các nhà đầu tư, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cảnh báo rằng họ có thể sẽ...

Chuyên gia chỉ ra cách tắm tốt nhất vào mùa đông giảm cả đau tim, đột quỵ

18:01:54 20/12/2022
Mùa đông đã đến và một trong những chủ đề được nhắc đến nhiều nhất là nên tắm nước lạnh hay nước nóng.Theo chuyên gia, tắm nước lạnh trong mùa đông có thể không an toàn với những người có nguy cơ cao mắc bệnh cao huyết áp và bệnh tim

Làm điều này sau mỗi bữa ăn, bạn sẽ sống thọ hơn

15:04:41 20/12/2022
Một quan niệm lâu đời của người Ấn Độ có tên là “shatapavli”, khuyến khích mọi người đi dạo sau khi ăn. “Shatpavali” về cơ bản được định nghĩa là đi bộ 100 bước sau mỗi bữa ăn, tiến sĩ Nitika Kohli, chuyên gia y học cổ truyền, đã viết t...

7 thực phẩm màu đen nhiều người bỏ qua nhưng chống lão hóa cực hiệu quả

13:12:41 20/12/2022
Tuy không hoàn toàn có màu đen như các thực phẩm trên nhưng nếu bạn muốn chống lão hóa và cải thiện nhan sắc thì nấm hương khô là lựa chọn tốt. Nấm hương khi đem phơi nắng cho khô sẽ tăng vitamin D gấp 2-3 lần. Vitamin D đóng vai trò qu...
ADVERTISEMENT

Học cách ăn như người Nhật để sống thọ

13:10:32 20/12/2022
Hầu hết đĩa thức ăn của người Nhật đều nhỏ nên họ thường nhai và nuốt chậm khi ăn. Ăn uống từ tốn không chỉ giúp bạn thưởng thức món ngon mà còn giảm bớt gánh nặng tiêu hóa cho dạ dày

4 sai lầm khi ăn sáng tàn sát dạ dày của bạn, bỏ ngay trước khi quá muộn

11:58:40 20/12/2022
Vì vậy, hãy thu xếp thời gian để dậy sớm và ăn sáng chậm rãi, đầy đủ. Khi bạn có thể chậm lại và thưởng thức bữa sáng, điều đó có thể giúp bạn nhận biết rõ hơn về việc mình có thực sự đói hay không và hạn chế việc ăn quá nhiều

Thường xuyên uống nước ép dứa giúp hỗ trợ tiêu hóa, phòng ngừa ung thư hiệu quả

11:44:41 20/12/2022
Theo các chuyên gia một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, trong đó nước dứa tươi được sử dụng có tác động ức chế các tế bào ung thư buồng trứng và ung thư kết tràng hiệu quả. Ngoài ra, trong dứa còn có chất beta-carotene giúp bảo vệ ch...

Uống một cốc trà đinh hương mỗi ngày bụng cả rổ mỡ cũng hết veo, eo thon da láng mịn

10:47:56 20/12/2022
Giúp giảm đau nướu và răng: Trong thành phần của trà đinh hương có chứa các hợp chất chống viêm do đó cũng giúp giảm đau răng và sưng nướu răng. Đồng thời, loại trà thảo mộc này có thể giúp loại bỏ vi khuẩn khỏi miệng vì vậy cũng nhanh ...

Rét đậm rét hại, cẩn trọng với đột quỵ não

08:21:54 20/12/2022
Trong những ngày mùa đông rét đậm, số bệnh nhân đột quỵ có thể tăng 15 - 20%, trẻ nhỏ thường gia tăng bệnh đường hô hấp và tiêu chảy

Đã tìm ra cách có thể 'chữa khỏi' bệnh tiểu đường?

08:15:50 20/12/2022
Một nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí y khoa Endocrine Society s Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism - tạp chí của Hiệp hội Nội tiết quốc tế, sau khi áp dụng chế độ ăn “nhịn ăn gián đoạn” (NAGĐ), bệnh nhân tiểu đường ...

Bác sĩ cũng sốc: Phát hiện sợi dây sạc điện thoại trong ruột cậu bé

08:06:10 20/12/2022
Một cậu bé 15 tuổi đã khiến các bác sĩ bị sốc khi nhìn thấy một sợi dây sạc USB - loại dùng cho cả điện thoại và tai nghe - mắc kẹt trong ruột

Những mẹo giảm cân hiệu quả sau tuổi 60

07:46:28 20/12/2022
Thừa cân, đặc biệt là ở người lớn tuổi, có thể làm tăng nguy cơ phát triển một số tình trạng sức khỏe mạn tính và có khả năng gây t.ử v.ong, bao gồm bệnh tim, tiểu đường, tăng huyết áp và đột quỵ
ADVERTISEMENT

Việt Nam sẽ sản xuất vắc xin phối hợp '5 trong 1'

07:46:23 20/12/2022
Bộ Y tế đang xin ý kiến các đơn vị liên quan về dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đến năm 2030

5 loại thực phẩm phổ biến có thể gây mệt mỏi kinh niên

14:36:13 19/12/2022
Nếu bạn mắc hội chứng mệt mỏi mạn tính, đây là 5 loại thực phẩm có thể liên quan đến hội chứng này. Việc hạn chế hoặc tránh những loại thực phẩm này có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn và ít gặp phải các triệu chứng hơn, th...

Các nội tạng của chúng ta thực sự nặng bao nhiêu?

14:33:01 19/12/2022
Trọng lượng của các cơ quan nội tạng có thể khác nhau tùy người. Điều này tùy thuộc vào một số yếu tố. Các nghiên cứu cho thấy trọng lượng của các nội tạng sẽ dao động quanh một mức trung bình

Cảnh báo bệnh tiểu đường gia tăng và ngày càng trẻ hóa

13:15:35 19/12/2022
Tại hội nghị khoa học Cố đô mở rộng lần thứ 5 về bệnh nội tiết, đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa vừa diễn ra tại TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) hôm 17.12, các chuyên gia đã đưa ra cảnh báo bệnh đái tháo đường đang gia tăng và ngày càng tr...

Trà xanh rất tốt nhưng 10 nhóm người này chớ nên uống

12:35:43 19/12/2022
Lợi ích của trà xanh rất nhiều nhưng không phải ai cũng thích hợp để uống. Có những người không nên uống trà xanh thường xuyên, thỉnh thoảng uống 1 - 2 tách thì không sao

Bất ngờ loại rau ngừa ung thư

11:56:15 19/12/2022
Lysine: Rau và các loại hạt thường thiếu loại axit amin quan trọng này. Nhưng rau dền rất giàu lysine giúp cơ thể dễ hấp thụ canxi, chắc khỏe cơ bắp và sản sinh năng lượng

Thấy bàn chân có "điềm báo' này, hãy cảnh giác vì thận đang gửi lời báo động nhiễm độc nặng

11:52:38 19/12/2022
Mệt mỏi: Những quả thận khỏe mạnh tạo ra một hormon gọi là erythropoietin, hormon này thông báo cho cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu mang ôxy. Khi thận bị hỏng, chúng tạo ra ít erythropoietin hơn, cơ thể có ít các tế bào hồng cầu vận c...

Bác sĩ mách bạn 3 thứ nên ăn, 4 việc nên làm để có trái tim khỏe mạnh

11:38:00 19/12/2022
Khi bạn tức giận huyết áp sẽ tăng đột ngột, nhịp tim đ.ập cũng theo đó mà tăng lên. Không chỉ vậy, tức giận còn gây kích thích thần kinh giao cảm của con người, dễ dẫn đến các bệnh mạch m.áu não, tim mạch

Người cao huyết áp có nên sử dụng giấm táo?

11:33:24 19/12/2022
Tuy nhiên, cần lưu ý, tránh dùng giấm táo chung với các loại thuốc hạ đường huyết hay digoxin (một loại thuốc lợi tiểu) vì chúng có thể gây hại kali huyết đột ngột. Do đó, nếu muốn dùng cần hỏi ý kiến của bác sĩ
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

“Chuyện ấy” n.gày “đ.èn đ.ỏ” liệu có an toàn?

Kiến thức giới tính

23:45:04 29/01/2023
Tuy nhiên, việc này cũng để lại nhiều tác động tích cực và tiêu cực. Quan hệ t.ình d.ục là một phần quan trọng của một mối quan hệ lành mạnh và hạnh phúc...

Tiết kiệm là đúng nhưng không nên áp dụng cho 5 điều này

Góc tâm tình

23:31:42 29/01/2023
Tiết kiệm không sai, nhưng không phải tiết kiệm lúc nào cũng đúng và không tiết kiệm thì đồng nghĩa với chi tiêu vô tội vạ. Tiêu tiền đúng mục đích mới là sống thông minh...

Ngỡ ngàng với ngoại hình hiện tại của Akira Phan, gương mặt sau khi chi 300 triệu phẫu thuật gây chú ý

Sao việt

23:22:56 29/01/2023
Không còn ai có thể nhận ra Akira Phan của năm nào, nhan sắc hiện tại của nam ca sĩ 37 tuổi khiến nhiều người bất ngờ...

Được rủ về VN ăn Tết, trai Tây "hết hồn" vì phải dọn nhà liên miên

Netizen

23:11:38 29/01/2023
Điển hình như anh chàng Tây dưới đây, bay 10.000km về Việt Nam ăn Tết với bạn gái, cuối cùng lại dùng cả thanh xuân để dọn nhà, lau bàn ghế, cầu thang...

Doanh thu phòng vé Tết bội thu, Chị Chị Em Em 2 vẫn kiếm tiền khủng

Phim việt

23:10:10 29/01/2023
Năm 2022 từ khóa phim thảm họa dần trở nên quen thuộc, khán giả đã quá ngao ngán với những rác phẩm thì mở đầu 2023 với Nhà Bà Nữ và Chị Chị Em Em 2 đã phần nào khích lệ các nhà làm phim...

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết đạt thỏa thuận hòa bình Ukraine 'trong 24 giờ'

Thế giới

23:05:36 29/01/2023
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết một khi tái đắc cử, ông sẽ thúc đẩy để đạt được một thỏa thuận giữa Nga và Ukraine “trong 24 giờ”...

Tìm kiếm người đàn ông rơi xuống sông mất tích ở Cảng Phan Thiết

Tin nổi bật

23:02:37 29/01/2023
Sáng ngày 29/1, trước vựa cá Bích Thanh thuộc Cảng cá Phan Thiết, phường Đức Thắng, Tp.Phan Thiết xảy ra vụ một người đàn ông rơi xuống sông mất tích...

Tạm đình chỉ công tác đại úy công an đá vào người thanh niên say rượu

Pháp luật

22:39:49 29/01/2023
Đại úy Phan Văn Trung, công an viên xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre bị tạm đình chỉ để xác minh sai phạm vì đã có hành vi ứng xử không đúng quy định...

V (BTS) lộ tạo hình đầu bếp trong show thực tế mới, trùm kín bưng liệu fan có nhận ra?

Tv show

22:13:34 29/01/2023
Mới đây, kênh chính thức của đài tvN đã tung ra đoạn teaser đầu tiên của show thực tế Seo Jin s Kitchen (Bếp của Seo Jin). Chương trình nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, đặc biệt là fan BTS bởi show có sự tham gia của V...

Các loại bánh vừa đẹp vừa ngon bày mâm lễ cúng ngày vía Thần Tài

Ẩm thực

22:08:38 29/01/2023
Mâm lễ cúng ban thờ Thần Tài có nhiều món khác nhau, nhưng trong đó được nhiều người lựa chọn bày biện là các loại bánh bao hoặc thạch có hình Thần Tài, túi tiền hay thỏi vàng may mắn...

Báo Thái Lan hết lời khen ngợi phụ công bóng chuyền Trà Giang

Sao thể thao

21:15:47 29/01/2023
Trước những màn biểu diễn của cựu thủ quân ĐTVN - Đinh Thị Trà Giang tại giải VĐQG Thái Lan, làng bóng chuyền xứ chùa vàng đã dành những lời khen ngợi có cánh dành cho cô nàng...

Tóc Tiên "giật b.ắn người" khi có khán giả quăng giày lên sân khấu

Nhạc việt

21:02:04 29/01/2023
Hiện nay, Tóc Tiên là 1 trong những nữ ca sĩ được yêu thích nhất của Vpop, không chỉ sở hữu giọng hát đặc trưng mà cá tính âm nhạc của cô nàng cũng đ.ánh giá cao...

Đã có 6 con, chồng 74 vợ 39 tuổi vẫn muốn sinh thêm em bé

Sao âu mỹ

20:23:25 29/01/2023
Cặp đôi Katharine McPhee - David Foster đã có với nhau 1 đứa con và nữ ca sĩ muốn gia tăng nhân khẩu cho gia đình...