Giận mẹ, cậu bé mẫu giáo lén rủ “anh trai” bỏ nhà ra đi, ai thấy cũng cười ngất: “Không biết ông anh lắm lông nuôi em kiểu gì?”

Ngay khi về nhà, cậu bé đã quyết định khăn gói ra đi, tự tìm chân trời riêng cho mình. Tuy nhiên cậu nhóc không đi một mình mà còn dắt thêm cả “ông anh to xác”.

Khi còn nhỏ, mỗi lần giận dỗi bố mẹ chúng ta đều từng một lần nghĩ đến chuyện bỏ nhà ra đi . Đôi khi chỉ vì bị mẹ cấm xem tivi, bị bố bán đồng nát mất bộ truyện tranh sưu tầm cũng là lý do khiến những “thanh niên nhí” quyết tâm ra đời lập nghiệp.

Tất nhiên những chuyến bỏ nhà đều không thành. Bởi chúng ta khi ấy chỉ có tinh thần giận dỗi hừng hực còn “Tiền đâu? Tối nay ăn gì, ngủ chỗ nào?” lại là vấn đề nan giải. Mới đây, một câu chuyện xảy ra ở Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng nước này được phen cười chảy nước mắt. Chuyện là một bà mẹ khi đón con tan học mẫu giáo thì được cô giáo cho biết con mình ở lớp dạo này khá nghịch ngợm.

Vậy là trên đường về, bà mẹ đã mắng yêu con mấy câu. Chẳng ngờ cậu nhóc lại giận dỗi , cảm thấy tổn thương vì mẹ không còn yêu mình nữa. Ngay khi về nhà, cậu bé đã quyết định khăn gói ra đi, tự tìm chân trời riêng cho mình.

Tuy nhiên cậu nhóc không đi một mình mà còn dắt thêm cả “ông anh to xác” trong nhà. Đó chính là một chú chó lông xù màu đen. Chú chó được chủ rủ đi bụi thì cũng rất hớn hở đi theo, không cần biết tương lai phía trước ra sao .

Giận mẹ, cậu bé mẫu giáo lén rủ anh trai bỏ nhà ra đi, ai thấy cũng cười ngất: Không biết ông anh lắm lông nuôi em kiểu gì? - Hình 1

Đi thôi anh ơi, anh em mình phải đi tìm chân trời mới!

Giận mẹ, cậu bé mẫu giáo lén rủ anh trai bỏ nhà ra đi, ai thấy cũng cười ngất: Không biết ông anh lắm lông nuôi em kiểu gì? - Hình 2

Lên đường!

Không thấy con trai và chú chó đâu, bà mẹ mới vội vàng chạy ra ngoài tìm và thấy cặp đôi vẫn đang hừng hực đi về phía công viên gần nhà. Hình ảnh quá hài hước này khiến người đi đường cũng không thể nhịn cười và thi nhau chụp ảnh lại.

Câu chuyện sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo và nhận về hàng nghìn lượt chia sẻ. Một số bậc phụ huynh hài hước cho biết, con mình cũng từng 5 lần 7 lượt đòi bỏ nhà ra đi như vậy. “Không biết ông anh lắm lông định nuôi em kiểu gì mà cũng hớn hở bỏ nhà theo”; “đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời. Nhìn “hai anh em mà buồn cười quá”,… – một số cư dân mạng để lại bình luận.

"Năm nay đi cô bao tiền? 500 nghìn thì nhiều đấy" và bài viết quá chuẩn của một bà mẹ ở Hà Nội gửi đến các bậc phụ huynh ngày 20/11

Mình đã vô tình đọc được khá nhiều bình luận của một số mẹ nói trắng ra rằng: "20-11 không tặng quà thì sẽ bị cô thù ghét, trù dập con mình"; rồi thì "quà ít, không bằng bạn nọ bạn kia thì biết tay nhau ngay"...

Cứ mỗi mùa 20/11, các bậc phụ huynh lại xôn xao chuyện tặng quà, tri ân thầy cô như nào cho đúng. Tặng món quà rẻ tiền thì cha mẹ sợ không thể hiện được hết tầm lòng của mình. Tặng quà đắt tiền thì lại sợ mối quan hệ giữa hai bên nhuốm màu vật chất. Thầy cô khó xử mà bố mẹ cũng "xót ví".

Ngoài ra khi lỡ nhận quà quá đắt tiền, giáo viên sẽ rơi vào tình thế phải thiên vị học sinh, gây ra sự bất công bằng đối với các học sinh khác.

Chị Nguyễn Thị Huyền là một bà mẹ hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Con trai chị tên Đỗ Hải Minh, 20 tháng tuổi và mới đi học mẫu giáo được 3 tháng. Giống như nhiều phụ huynh khác, chị Huyền cũng rất quan tâm đến việc tri ân thầy cô. Tuy nhiên khi đọc những chủ đề về ngày 20/11 trên nhiều diễn đàn, nhóm mạng xã hội, chị Huyền nhận thấy nhiều bậc cha mẹ đang có những quan điểm chưa thật sự đúng đắn về cách bày tỏ lòng biết ơn tới những người đã chăm lo, dạy dỗ con mình.

Năm nay đi cô bao tiền? 500 nghìn thì nhiều đấy và bài viết quá chuẩn của một bà mẹ ở Hà Nội gửi đến các bậc phụ huynh ngày 20/11 - Hình 1

20/11 hàng năm là dịp để phụ huynh và học sinh tri ân thầy cô giáo. (Ảnh minh họa)

Chị Huyền đã đăng tải một bức tâm thư, bày tỏ nỗi lòng của mình. Quan điểm và cách nhìn nhận của chị nhận được cơn mưa ý kiến đồng tình từ các bậc phụ huynh. Chị Huyền viết:

"Gần đây mình đọc được rất nhiều topic của các bố mẹ đang băn khoăn việc tặng quà cho cô giáo của con nhân ngày 20-11. Bản thân mình, với tư cách một phụ huynh có con đi học mầm non cũng đọc và tham gia bình luận trong các topic này.

Thứ hai, hẳn bố mẹ đều biết được mức lương sàn của giáo viên mầm non là thấp so với các ngành nghề khác. Nếu các cô quá coi trọng đồng tiền thì đã chẳng chọn cái nghề này. Vậy mà các cô vẫn yêu nghề, yêu con của chúng ta, chăm con chúng ta suốt 8-10 tiếng một ngày không than vãn. Vậy hà cớ gì cô lại trông chờ vào mỗi món quà dịp 20-11 để gắn bó với cái nghề chăm trẻ cực nhọc, nhiều khi cơm chan nước mắt vì những yêu sách của một số phụ huynh tiêu cực?

Mình đã vô tình đọc được khá nhiều bình luận của một số mẹ nói trắng ra rằng: "20-11 không tặng quà thì sẽ bị cô thù ghét, trù dập con mình"; rồi thì "quà ít, không bằng bạn nọ bạn kia thì biết tay nhau ngay"; hoặc các bố mẹ bàn tán, xôn xao mặc cả về quà tặng: "500 nghìn có vẻ nhiều, 200 nghìn thì hơi ít",...

Và mình nhận ra một số điều mà mình nghĩ cần phải chia sẻ cùng bố mẹ, dù biết đến hôm nay mới nói thì cũng muộn.

Thứ nhất, việc tặng quà cho thầy cô chưa bao giờ là điều bắt buộc phải làm, không có quy định nào về pháp lý cho việc này. Nên nếu bố mẹ thật tâm muốn tặng thì hãy tặng, nếu không có điều kiện, hay không có lòng cảm ơn thì bỏ qua cũng được. Bởi vì trước hay sau ngày lễ 20-11 , các cô vẫn chăm con mình như thế, không phải vì quà của mình mà chăm con mình hơn, hay vì mình không có quà mà bỏ bê con mình.

Năm nay đi cô bao tiền? 500 nghìn thì nhiều đấy và bài viết quá chuẩn của một bà mẹ ở Hà Nội gửi đến các bậc phụ huynh ngày 20/11 - Hình 2

Mình đã lặng người đi khi đọc những lời bình luận đó. Mình nhớ tới những hình ảnh 1 tháng đầu con mình đi học, mình đã chăm chú theo dõi camera không chừa phút nào. Đó là hình ảnh các cô giáo khổ sở chạy theo đút cháo cho con mình vì thằng bé quấy khóc không chịu ăn. Là lúc ban trưa cô gù lưng ngồi ôm cho con mình ngủ, là khi cô bưng bát cơm một tay còn tay kia vẫn đang vỗ về một bé trên lòng. Ở trong lớp 9-10 đứa nhỏ cứ hơi tí là gào khóc, ăn vạ...

Không biết rằng 200 nghìn, 500 nghìn ấy có bù đắp được cho 365 ngày gian khổ của cô không nữa?

20-11 ai cũng tặng quà cô, vậy có biết ý nghĩa thực của quà tặng là gì không? Đây là định nghĩa của bách khoa toàn thư WIKIPEDIA: "Quà tặng là một thứ gì đó (dạng vật thể hoặc phi vật thể) được trao cho một người một cách tự nguyện và không có tính chất trao đổi. Quà tặng thường được dùng để làm cho người nhận được nó hạnh phúc, hoặc thể hiện sự trân trọng, kính trọng của người tặng quà đối với người nhận...".

Vâng, quà tặng là tự nguyện, không mang tính trao đổi, thể hiện sự trân trọng, kính trọng của người tặng quà đối với người nhận. Vậy thì khi tặng quà, bố mẹ đừng mong con mình được đối xử tốt hơn các bạn, vì điều đó sẽ làm mất đi sự công bằng của lớp học. Đừng nghĩ quà tặng là để trao đổi lấy sự quan tâm, sự thiên vị cho con.
Bố mẹ vẫn nhớ chứ, ngày còn nhỏ, hầu hết nhà chúng ta đều khó khăn. Đến ngày Hiến chương nhà giáo, chúng ta chỉ có thể ngắt một bó hoa trong vườn nhà. Nhà ai có điều kiện chút thì được mua một bông hồng đỏ kèm tấm thiệp con viết vội lời chúc, rồi đợi mít-tinh xong là chạy ào lên tặng cô giáo. Rồi sau ngày hôm đó, vẫn chẳng có gì thay đổi, cô vẫn giữ một thái độ đối đãi công bằng với tất cả chúng ta - những đứa tặng quà, tặng hoa và cả những đứa chẳng tặng cái gì.

Mình muốn cảm ơn cô, thể hiện lòng biết ơn khi núm ruột của mình được cô chăm bẵm suốt ngày suốt tháng thì 20-11 chính là một dịp để nói cảm ơn. Lời cảm ơn cũng là một dạng quà tặng (phi vật thể) đấy bố mẹ ạ.

Năm nay đi cô bao tiền? 500 nghìn thì nhiều đấy và bài viết quá chuẩn của một bà mẹ ở Hà Nội gửi đến các bậc phụ huynh ngày 20/11 - Hình 3

Việc tặng quà cho giáo viên cần xuất phát từ cái tâm.

Bản thân mình, một phụ huynh có con mới đi học mầm non được 3 tháng. Trùng vào 2 ngày lễ, 20-10 và 20-11, mình đều không tặng quà đúng ngày, bởi mình thực sự muốn cho cô giáo của con mình hiểu rằng: Ngày nào đối với gia đình mình cũng là ngày 20-11. Chúng mình đều chân thành cảm ơn cô vì đã chăm sóc con, để vợ chồng mình yên tâm công tác.

Thỉnh thoảng, ở quê gửi đồ lên mình lại sẻ ít hoa quả quê, gói ghém cẩn thận rồi mang tới trường mời tất cả các cô, cảm ơn cả những cô không dạy con mình, nhưng vẫn đưa đón, bế ẵm lúc cô giáo con vắng mặt.

Vì thế mình mong tất cả những người làm bố mẹ, và cả những người sắp làm bố mẹ hãy luôn dành một sự trân trọng tới thầy cô giáo của con, không chỉ trong ngày lễ, mà cả ở những ngày thường.

Mình thấy các cô rất vui khi đón nhận những thứ quà quê mùa ấy của mình. Mình hiểu rằng, đúng như ông bà mình dạy: "Của cho không bằng cách cho".

Đừng quá đặt nặng vấn đề vật chất để mong mua lòng thầy cô vào ngày lễ, mà quên rằng ngày thường cũng hãy dành cho cô sự quan tâm, động viên đúng lúc và đúng mực. Mình tin chắc các cô sẽ thấy vui và thêm yêu cái nghề dạy trẻ. Cô hạnh phúc, thì con của chúng ta cũng sẽ được hưởng cái hạnh phúc ấy mà lớn lên trong sự yêu thương chân thành...".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Bí quá làm liều, nam thanh niên có màn "thông chốt bằng cơm" khiến dân mạng cười xỉu lên xỉu xuống00:12Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung01:00Người trực tiếp dạy catwalk cho cô gái Lexus 570: 'Những ngày qua thật sự khủng khiếp với chúng tôi'00:22Dỗi vợ, chồng nhất quyết ôm chăn nằm dưới đất nhưng chỉ 1 câu nói của chị nhà đã khiến anh "đầu hàng"00:15Ngân 98 bị chỉ trích mặc áo hình phản cảm, bạn trai đứng ra bênh vực00:25Xôn xao clip chú rể 2k3 lấy cô dâu 29 tuổi để trả nợ cho gia đình, ngày cưới mặt không thể vui, mắt rưng rưng muốn khóc?00:20Chặn đầu ô tô, người phụ nữ còn có hành động phản cảm khiến tài xế "đỏ mặt"00:32Đến giao pizza, nhân viên giao hàng phát hoảng khi thấy diện mạo của khách, dân mạng "căng mắt" nhìn rồi cũng ngỡ ngàng theo00:29Chủ quán thịt nướng nổi tiếng Chùa Láng xin lỗi sau lùm xùm chửi bới shipper: "Em đã 30 tuổi nhưng vẫn còn dại"03:01Đi đổ rác gặp ngay anh chồng từ năm lớp 9, cặp đôi 2k 'chốt hạ' với đoạn clip đăng ký kết hôn triệu view00:20Thanh niên tử vong thương tâm sau cú phanh đột ngột, camera bóc chi tiết gây bức xúc nhất00:29Soi mắm tôm dưới kính hiển vi, dân tình ngỡ ngàng vì vi khuẩn "bất tử"00:41CLIP: Người đàn ông suýt ngã sấp mặt và cú ngáng chân khiến cụ bà không thể chống đỡ00:49Chú rể bật khóc nức nở vì không ai dự đám cưới, hành động của cô dâu được khen ngợi00:13Quá vật vã, chú cún nhỏ đánh liều, tập hậu cả báo đốm để thỏa mãn và cái kết bất ngờ cộng đồng mạng00:10Video: Đang sửa điện thoại, pin bất ngờ phát nổ trước mặt nhiều người00:31Xót xa hình ảnh chú bò liên tục ngã oạch trên đường trơn trượt do băng tuyết ở Lào Cai00:21Clip: Ô tô vượt ẩu húc bay nữ sinh xuống ruộng rồi rồ ga bỏ chạy khiến nhiều người căm phẫn00:17Lâm Vlog: Hành trình theo đuổi đam mê làm clip đưa anh chàng thợ hàn thành Hot YouTuber 5,6 triệu sub, được vinh danh tại WeChoice 202004:46Chỉ 8 tháng sau khi Mao Ca xây biệt phủ, Mao Đệ cũng tổ chức tiệc tân gia, khoe biệt thự 2,5 tỷ to rộng nhất làng!00:44

Tiêu điểm

Vụ bệnh nhân Covid-19 quan hệ tình dục trong phòng cách ly: Danh tính bất ngờ của người phụ nữ trong đoạn clip và hình phạt được đưa ra
18:25:21 24/01/2021
3 cô con gái ngủ với bố, mẹ vô tình chụp được bức ảnh và "hết hồn" quyết định cho con ngủ riêng ngay lập tức
06:03:59 25/01/2021
Lấy cá trong tủ lạnh ra nấu, người phụ nữ giật mình thấy sợi dây chuyền vàng đính kèm lời nhắn, cư dân mạng được phen ghen tị hết nấc
16:31:22 24/01/2021
Hậu Hoàng công khai khoe tướng phu thê với trai đẹp, dân tình lo lắng: "Mũi trưởng Long không thích điều này"
16:28:01 24/01/2021
Những lần các chương trình kiến thức đưa ra câu hỏi sai: Đường lên đỉnh Olympia khiến thí sinh mất ngôi quán quân, Ai là triệu phú mới cạn lời
06:37:02 24/01/2021
Thử thách chịu đựng sự "khiêu khích" của cô đồng nghiệp gợi cảm, nam YouTuber gây sốc khi không vượt nổi ngưỡng 3 phút
20:02:06 23/01/2021
Đi Gala WeChoice gặp Thuý Kiều - trợ lý cá nhân của Ngọc Trinh: Từng buồn vì bị miệt thị là ô sin nhưng cho 10 tỷ cũng không nghỉ làm!
06:09:13 25/01/2021
Độ Mixi đăng ảnh khoe giải của Nimo TV, nhưng điều khiến dân tình chú ý lại là biểu cảm 'phụng phịu' của Xemesis
19:09:25 23/01/2021
Sau ồn ào "trà xanh", chiếc đầm Hải Tú diện "cháy hàng" trên mạng
23:19:55 23/01/2021
Cú lừa tình đến từ cô gái 2k "nết na" nhưng đầy drama: Bị trai đòi điện thoại thì "văn vở" và cái kết nổi khắp MXH
15:36:00 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Sơn Tùng M-TP đã có chia sẻ đầu tiên trên MXH giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm
10:40:37 25/01/2021
NÓNG: Nữ diễn viên sinh năm 1994 của School 2017 bất ngờ tự tử
10:37:44 25/01/2021
Minh Tú và những cái nhất tại Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020
10:11:36 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm cuối cùng đã lộ diện: Bão "update" ảnh mới với đôi mắt buồn, còn đăng ngay sau Sơn Tùng
11:28:48 25/01/2021
Phương Uyên lên tiếng khi bị nghi "cà khịa" Sơn Tùng là "Ngụy quân tử"
10:22:52 25/01/2021
Bạn bè xót xa khi Phương Loan đứng khóc ở nơi an nghỉ của cố nghệ sĩ Chí Tài
09:53:47 25/01/2021
Những hình ảnh cuối cùng của Song Yoo Jung: Tiếc nuối cho một nhan sắc
13:44:59 25/01/2021
SỐC: Nam rapper 29 tuổi qua đời do tự tử, thi thể được tìm thấy trong tình trạng chảy máu
14:24:50 25/01/2021
Khung hình lộ vòng 1 ngồn ngộn của Dương Mịch gây bão khắp Weibo vì chi tiết "gây lú" cực mạnh?
11:31:58 25/01/2021
Ngọc Quyên chia sẻ việc giành quyền nuôi con với chồng cũ: 'Mẹ đánh đổi tất cả một xu cuối cùng để được bên con'
10:29:53 25/01/2021

Tin mới nhất

Đừng tưởng chỉ có đàn ông chán vợ, người phụ nữ đưa ra tuyên bố đanh thép về chuyện "phụ nữ cũng biết chán chồng" khiến tất cả phải "giật mình"

15:20:46 25/01/2021
Bọn tôi cũng chán các ông lắm chứ. Thế nên chúng tôi cũng biết mê mẩn những anh chàng đẹp đẽ trên phim, biết ngắm trai khi ra đường, đâu chỉ mình các anh biết mê gái đẹp...

Luôn giấu kín "vòng một" mỗi khi lên sóng, những nữ streamer này vẫn siêu nổi tiếng khiến nhiều người "khó hiểu"

15:18:26 25/01/2021
Streamer đang là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhất ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh cũng đang ngày một tăng cao trong bối cảnh mà nhà nhà, người người đều mong muốn theo đu...

Streamer sở hữu ba vòng 90-62-90 sung sướng vì lập kỷ lục donate “gấp đôi tháng lương” trong một buổi livestream

15:12:00 25/01/2021
Mới đây, nữ streamer Thảo Anh đã lập nên một kỷ lục donate mà cô nàng nói rằng “gấp đôi tháng lương” ngay trong buổi livestream.

Con suýt lao ra lòng đường đầy xe cộ khiến ai nấy thót tim, nhưng pha xử lý của ông bố trẻ ngay sau đó mới chiếm spotlight mạng xã hội

15:11:00 25/01/2021
Nhiều phụ huynh cho rằng không phải ông bố nào cũng đủ bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện nhẹ nhàng như thế này!

Người ông háo hức chờ đón cháu tan trường, thứ cầm trên tay khiến dân mạng thích thú, xúc động

15:08:17 25/01/2021
Chẳng phải món đồ gì cao sang, người ông chỉ cầm theo thức quà chiều mà hầu như đứa trẻ nào cũng thích.

Clip: CSGT đu kéo xe máy vi phạm bỏ chạy, ngã sõng soài giữa đường sau pha lạng lách táo tợn

15:00:36 25/01/2021
Mặc cho chiến sĩ CSGT đu mình trên xe nhưng đối tượng vi phạm vẫn táo tợn lạng lách để bỏ chạy. Hành động của đối tượng khiến tất cả phải thót tim vì quá manh động.

Xuất hiện Hải Tú "pha ke" trên TikTok: Tạo nội dung gây hấn giữa tâm bão, netizen tưởng hàng auth đổ xô bình luận như đúng rồi

14:59:00 25/01/2021
Giữa nghi vấn Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm chia tay trong suốt thời gian vừa qua, Hải Tú - gà cưng nhà M-TP cũng là một trong những cái tên được nhắc đến không ít lần. 

Lâm Vlog nói về đôi dép lê khi lên sân khấu Gala WeChoice: Mình không giả nghèo, đó là phong cách riêng

14:49:03 25/01/2021
Lâm Vlog chia sẻ có thể đầu tư 30-40 triệu cho 1 video nhưng vẫn xuất hiện rất giản dị ở WeChoice vì đó là phong cách riêng của anh.

Sở hữu số đo 3 vòng 100-60-98, nữ streamer gợi cảm khiến người xem "chao đảo" theo từng cử động

14:46:13 25/01/2021
Nhân vật chính trong câu chuyện lần này của chúng ta là Yuki Han, một cái tên có lẽ đã chẳng còn quá xa lạ đối với cộng đồng mạng, chẳng riêng tại Hàn Quốc - quê hương của cô nàng mà còn tại nhiều nước châu Á khác nữa.

Cư dân mạng quan tâm: Ngàn 'like' cho bác tài tốt bụng

14:39:47 25/01/2021
Thấy một cụ bà đang đứng ở dải phân cách loay hoay tìm cách sang đường trong dòng xe nườm nượp, một tài xế đã chủ động dừng xe, bước xuống, đỡ lấy túi đồ rồi đưa cụ bà sang đường an toàn.

Lan tỏa câu chuyện tử tế trên Instagram

14:38:30 25/01/2021
Để lan tỏa sự yêu thương và tích cực, bà Rebecca McDermott và các con trai, Lachlan và Noah, đã tạo ra một tài khoản Instagram để chia sẻ những hành động tử tế quanh thành phố Winnipeg (Canada) nơi mình sinh sống.

Lăn xả, tạo dáng giữa... lòng đường, hầm chui để săn ảnh độc

14:37:46 25/01/2021
 Thời gian gần đây, dư luận ở Đà Nẵng liên tục phản ánh tình trạng các bạn trẻ đua nhau check-in những điểm độc, lạ để có hình ảnh ấn tượng khoe trên mạng xã hội, bất chấp nguy hiểm.

Từ đứa trẻ sinh ra như người bị trói đến cô gái xinh đẹp ngồi xe lăn “bung xõa” đi bar - hẹn hò - làm đẹp, sống và yêu cháy đến tận cùng

13:23:40 25/01/2021
17 năm với cơ số lần phẫu thuật không nhớ hết để kéo bớt 1 đứa trẻ co quắp giãn dần cơ thể ra. Đó là bao nhiêu đau đớn, lì đòn để cuối cùng cho Thương 1 thân hình dễ nhìn, dễ vận động hơn.

Hà Trúc - Quang Đạt lại cua gắt: Đi Gala WeChoice sang như công chúa với hoàng tử, vừa ra phố đã thành sếp và... chị trợ lý

12:07:17 25/01/2021
Nếu như lúc đi sự kiện trông rất gì và này nọ thì ở ngoài đời, cặp đôi Hà Trúc - Quang Đạt lại bình thường cực kì bình thường.

Một trường quốc tế ở Hà Nội đẹp như thước phim Hàn, học phí lại không quá đắt đỏ: Danh sách học sinh cũ có 1 người đang gây bão MXH

12:05:54 25/01/2021
So với nhiều trường quốc tế khác ở Việt Nam thì mức học phí của trường này không quá cao.

Lường Chính: 9x mang ước mơ khởi nghiệp với Cyber Game

11:53:45 25/01/2021
Là một chàng trai 9x nhưng lại quyết tâm khởi nghiệp bằng việc kinh doanh phòng game chuyên nghiệp, Lường Chính khiến không ít người phải ngạc nhiên, cũng như phần nào đó phải ngưỡng mộ anh.

Clip: CSGT bị thanh niên chạy xe máy kéo lê trên phố Sài Gòn

11:44:27 25/01/2021
Chứng kiến sự việc xảy ra, nhiều người có mặt thời điểm đó trên đường không khỏi hoảng sợ.

Mẹ lơ là ít phút, bé trai suýt mất mạng vì chơi trò thắt dây treo cổ ngay cánh cổng nhà mình

11:43:27 25/01/2021
Liên tiếp những trường hợp trẻ em rơi vào tình trạng nguy kịch, thậm chí là tử vong sau khi chơi trò treo cổ đã khiến rất nhiều người bàng hoàng, sợ hãi.

Đám cưới ngoài trời đẹp như phim: Chú rể lái xe máy chở cô dâu vào lễ đường, nhan sắc dàn khách mời toàn 'cực phẩm'

09:07:56 25/01/2021
Đoạn clip trong tiệc cưới của cặp đôi sau khi được chia sẻ đã gây sốt mạng xã hội. Dân tình ai cũng trầm trồ cách tổ chức hôn lễ độc đáo cũng như ngoại hình xuất sắc của cô dâu - chú rể lẫn dàn khách mời.

Những nữ tiếp viên hàng không "hot" MXH bầu bí đẹp nõn nà, riêng người cuối lên cân biến dạng

08:58:51 25/01/2021
Liệu những nàng hotgirl tiếp viên hàng không vốn có nhan sắc đẹp, vóc dáng chuẩn khi mang bầu sẽ thay đổi ra sao?

Chồng nhà người ta không bao giờ gây thất vọng: Thương vợ sinh con vất vả liền tặng 9 viên kim cương kèm câu nói mát lòng mát dạ

08:56:07 25/01/2021
Chứng kiến vợ chịu đau đớn để sinh con cho mình, người chồng đã tặng vợ món quà đắt đỏ và nói ra một câu khiến nhiều chị em ao ước.

Trở thành tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới, Elon Musk có người mẹ nổi tiếng và vĩ đại thế nào?

08:54:07 25/01/2021
Maye Musk - mẹ tỷ phú Elon Musk không chỉ nổi tiếng với nhan sắc và sự nghiệp thành công mà còn có cách giáo dục ba con được nhiều người ngưỡng mộ.

Thử soi trà sữa vỉa hè dưới kính hiển vi: TikToker nhận về 7 triệu view trong một ngày, khiến hàng ngàn người sợ hãi không dám uống

08:45:54 25/01/2021
Khi soi trà sữa ở mức phóng đại gấp 40 lần, tài khoản Tik tok này cho biết trong loại nước này có lẫn nhiều cặn bẩn, bột chưa tan hết.

Kết hôn với chàng trai người Anh sau 14 ngày gặp mặt, cuộc sống của cô gái Việt ở trời Tây khiến tất cả bất ngờ

08:43:20 25/01/2021
Chỉ muốn yêu và lấy chồng Tây nhưng lại trải qua nhiều đổ vỡ trong các mối quan hệ trước đó, cô gái quê Đồng Nai không ngờ có ngày cô lại yêu nhanh, cưới vội và có cuộc sống như mơ với anh chàng người Anh.

Thiếu nữ đón Xuân hoài cổ giữa Sài Gòn

08:10:25 25/01/2021
Tết tới gần, bạn trẻ khoe hình chào Xuân bên những khu phố tràn ngập sắc hoa đào, hoa mai, bánh chưng, câu đối đỏ…

Cô gái bị cha ruột tạt axit trở thành người mẫu

08:08:25 25/01/2021
May mắn sống sót sau khi bị cha đẻ tạt axit, Anmol Rodriguez (26 tuổi, Ấn Độ) đã từng bước làm lại cuộc đời, trở thành người mẫu, nhân vật truyền cảm hứng trên mạng xã hội.

Thời trang hở như không hở đầy tinh tế của hot girl chương trình hẹn hò

07:52:37 25/01/2021
Hot girl nổi tiếng Hà thành chọn phong cách thời trang vừa trong sáng nhẹ nhàng, vừa quyến rũ sang chảnh một cách tinh tế.

Có thể bạn quan tâm

Bảo vệ mắt trẻ nhỏ trước nguy cơ tổn thương vì nước rửa tay

Sức khỏe

15:28:16 25/01/2021
Vệ sinh tay là một cách quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Nếu không có xà phòng và nước thì nước rửa tay khô là lựa chọn ưu tiên.

Klopp: 'Liverpool chơi không đủ tốt để thắng Man Utd'

Bóng đá thế giới

15:28:05 25/01/2021
HLV Jurgen Klopp thất vọng với màn trình diễn của các cầu thủ Liverpool trong trận thua Man Utd 2-3 ở vòng bốn Cup FA hôm 24/1.

Nam thần thích ở ẩn Jungkook náo loạn MXH ngày trở lại

Nhạc quốc tế

15:27:27 25/01/2021
Là thành viên BTS và cũng là nam Idols sở hữu lượng fan cá nhân đông đảo không chỉ tại Hàn mà còn trên khắp các quốc gia biết đến BTS, nhưng Jungkook lại cực kỳ ít lộ mặt trên mạng xã hội.

Trung Quốc nhập khẩu quặng sắt từ Ấn Độ cao nhất trong 9 năm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng

Thế giới

15:27:15 25/01/2021
Theo dữ liệu hải quan, nhà sản xuất thép hàng đầu thế giới, Trung Quốc, đã mua 44,8 triệu tấn quặng sắt từ Ấn Độ vào năm ngoái. Mức nhập khẩu này tăng 88% do Bắc Kinh muốn đa dạng hóa nguồn cung, ngoài Australia.

Đón bà ngoại lên trông cháu nhưng hành động của chồng vào ngày 30 khiến tôi phải đưa mẹ về quê sớm

Tâm sự

15:26:48 25/01/2021
Cả tôi và mẹ đều ngớ người trước hành động của chồng, bà bực tức bỏ vào phòng còn tôi thì cau có trách anh tại sao làm như vậy? Lời giải thích của anh khiến tôi càng bực hơn.

2 món ngon từ chuối

Ẩm thực

15:25:57 25/01/2021
Chuối là thứ quả dân dã và gần gũi với người Việt Nam. Từ quả chuối, người dân Việt đã biết tạo ra các món ăn độc đáo.

Thanh Hóa: Bắt giữ 13 đối tượng tổ chức tiệc ma túy tại quán Karaoke

Pháp luật

15:25:56 25/01/2021
Thông tin từ Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ nhóm đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý.

Hướng đến sự phát triển bền vững

Đời sống

15:24:54 25/01/2021
Hai thành tựu nổi bật của Đồng Nai trong phát triển kinh tế là công nghiệp và xây dựng nông thôn mới (NTM). Tỉnh đã sớm tìm ra cơ hội bứt phá mạnh mẽ với các dự án hạ tầng lớn để hướng tới sự phát triển bền vững.

Top 4 cung Hoàng đạo đầu óc xuất chúng, tương lai năm 2021 được dự đoán sẽ làm nên chuyện khiến ai cũng trầm trồ

Trắc nghiệm

15:23:03 25/01/2021
Những người thuộc 4 cung Hoàng đạo này sẽ có cơ hội tỏa sáng rực rỡ trong năm tới.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế căn hộ 67m², 3 phòng ngủ với chi phí 93 triệu đồng

Sáng tạo

15:22:50 25/01/2021
Căn hộ chung cư này có diện tích chỉ 67m², nhưng vẫn đảm bảo sinh hoạt đủ cho 2 đến 3 thế hệ của một gia đình.

Sau học kỳ đầu tiên đổi mới chương trình lớp 1: Vẫn nỗi lo thiếu giáo viên

Học hành

15:22:18 25/01/2021
Học sinh lớp 1 năm đầu tiên thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới vừa đi qua một học kỳ. Ghi nhận của các địa phương cho thấy, cả kỳ vọng và nỗi lo đều tập trung vào đội ngũ giáo viên.

Đồng hương của Djokovic hối hận vì dự Australia Mở rộng

Sao thể thao

15:19:32 25/01/2021
Nếu biết phải ăn ở khổ sở vì cách ly, tay vợt Serbia Viktor Troicki đã không đến dự Australia Mở rộng 2021.

NSND Lê Khanh, Hồng Vân 'bắn' rap cực chất về giới siêu giàu

Phim việt

15:14:02 25/01/2021
NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân và Kaity Nguyễn cùng xuất hiện trong MV Tết Vương Giả, nói về cuộc sống của giới siêu giàu.

Vụ việc ồn ào bản quyền phim Trạng Tí phiêu lưu ký: Vẫn chưa tìm được tiếng nói chung

Hậu trường phim

15:11:14 25/01/2021
 Chiều qua 24.1, ê-kíp bộ phim Trạng Tí phiêu lưu ký gồm nhà sản xuất (NSX) Ngô Thanh Vân, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và người đại diện pháp lý của Studio68, đơn vị sản xuất bộ phim đã có buổi gặp gỡ các cơ quan truyền thông để thông t...

'The Marksman' duy trì vị trí số 1 tại các rạp chiếu Bắc Mỹ

Phim âu mỹ

15:06:41 25/01/2021
Jim trong The Marksman là vai diễn thứ 129 trong sự nghiệp diễn xuất đa dạng của Liam Neeson, đồng thời là bộ phim thứ hai của Neeson do Open Road phát hành trong thời kỳ COVID-19.