Giàn khoan Hưng Vượng: “Cảnh giác cao độ với mọi tình huống”

“Mặc dù giàn khoan kia chưa xâm phạm trực tiếp tới vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam nhưng phải tiếp tục theo dõi những diễn biến tiếp theo trên tinh thần cảnh giác cao độ trước mọi tình huống”

Chia sẻ với Phóng viên Người Đưa Tin, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trung tướng Phạm Xuân Thệ – nguyên Tư lệnh Quân khu I nhận định: “Vốn nằm ở vị trí địa lý hiểm yếu và liền kề với lãnh thổ trên đất liền với Trung Quốc, ông cha ta ngàn đời nay đã tích cực đấu tranh dưới nhiều hình thức và mức độ tùy thời điểm lịch sử để giữ vững quyền độc lập, tự chủ cho dân tộc. Thời đại ngày nay cũng không phải ngoại lệ đòi hỏi toàn Đảng và toàn dân ta cần có những phương cách phù hợp trong tình hình mới”.

Giàn khoan Hưng Vượng: Cảnh giác cao độ với mọi tình huống - Hình 1

Trung tướng, Anh hùng LLVTND Phạm Xuân Thệ – nguyên Tư lệnh Quân khu I chia sẻ với PV về tình hình Biển Đông.

Mưu đồ ở Biển Đông là quá rõ ràng

Tình hình hiện nay trên Biển Đông đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Điều này được minh chứng bằng việc Trung Quốc đã và đang tiến hành rất nhiều hoạt động bồi đắp, cải tạo các bãi đá ngầm, đảo chìm thành đảo nổi nhân tạo. Mục đích nhằm cố hiện thực hóa cái gọi là “Đường lưỡi bò” hay “Đường 9 đoạn” đầy phi lý mà phía Bắc Kinh nêu ra từ mấy năm nay. Theo đó, Trung Quốc đã đơn phương tuyên bố chủ quyền với hơn 80% diện tích Biển Đông, chồng lấn với cả khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Tướng Phạm Xuân Thệ chia sẻ: “Ý đồ của Trung Quốc nhằm độc chiếm vùng Biển Đông được cho là nhiều tài nguyên dầu khí này đã được các nhà lãnh đạo nước này tính từ cách đây cả gần nửa thế kỷ. Đó là năm 1974 khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta đang diễn biến đầy gay go, ác liệt. Lợi dụng tình hình đó, “người bạn lớn” này đã âm thầm đổ quân đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam để chiếm giữ trái phép.

Những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã gia tăng đáng kể các hoạt động đơn phương nhằm xây dựng trái phép các công trình trên cái gọi là “Thành phố Tam Sa” mặc cho dư luận quốc tế lên tiếng phản đối nhiều lần và bày tỏ quan ngại sâu sắc. Gần đây Trung Quốc còn ráo riết cho xây dựng và mở rộng diện tích các đảo, nhóm đảo ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam như Vành Khăn, Gạc Ma… thành các đảo nhân tạo, có diện tích lớn hơn nhiều diện tích ban đầu và có thể làm sân bay quân sự để hòng tạo ra thế “sự đã rồi”.

Việc làm của chính quyền Bắc Kinh còn trở nên ngang nhiên hơn khi mới đây họ còn công khai mời Mỹ cùng vào Biển Đông để dùng chung các đảo nhân tạo để nhằm mục đích “Tăng cường khả năng dự báo thời tiết, cứu hộ cứu nạn và phòng chống thiên tai trên biển”. Tuy nhiên, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ đã bác yêu cầu trên của phía Trung Quốc và cho rằng các hành động này của chính quyền Bắc Kinh là không đem lại hòa bình và ổn định trong khu vực.”

Giàn khoan Hưng Vượng: Cảnh giác cao độ với mọi tình huống - Hình 2

Việc đơn phương bồi đắp và mở rộng các hòn đảo ở quần đảo Trường Sa của TQ là nhằm làm thay đổi hiện trạng khu vực tranh chấp, biến những nơi này thành lãnh thổ của nước này hiện vẫn đang bị cộng đồng quốc tế, nhất là Việt Nam lên tiếng phản đối mạnh mẽ. (Ảnh: Internet).

“Đảng, Chính phủ và nhân dân ta cần nhận thức rõ hơn bản chất của phía Trung Quốc đối với vấn đề chủ quyền lãnh thổ. Kiên trì đấu tranh bằng con đường ngoại giao hòa bình cùng các biện pháp có lợi để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo trên. Tuyệt đối không được để mắc mưu anh hàng xóm này”, nguyên Tư lệnh Quân khu I nhấn mạnh.

Giàn khoan chỉ là con bài trong chiến lược của Trung Quốc

Nhắc tới động thái gần đây nhất khi hãng thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin, ngày 30/4 nước này đã điều giàn khoan Hưng Vượng xuống Biển Đông để tiến hành thăm dò và tìm kiếm dầu khí nhưng chưa công bố vị trí hạ đặt cụ thể, vị Tướng nguyên Tư lệnh Quân khu I thận trọng cho biết: “Chúng ta phải hết sức cảnh giác trước những động thái gần đây của Trung Quốc trong việc đẩy nhanh xây dựng đảo nhân tạo thành căn cứ quân sự. Còn việc có điều giàn khoan xuống Biển Đông hay không thì vẫn phải tiếp tục theo dõi sát sao những diễn biến của tình hình”.

Trung tướng Phạm Xuân Thệ cho rằng, “một khi đã có dã tâm và ý đồ bành trướng như vậy thì phía Trung Quốc đã có những toan tính rất kỹ từ trước đó nhiều năm. Hiện giờ ta vẫn chưa nắm bắt được giàn khoan Hưng Vượng hiện di chuyển như thế nào, hạ đặt tại đâu trên Biển Đông và mục đích để làm gì nên chưa thể đưa ra bình luận gì cụ thể. Tuy nhiên, có thể nhận thấy rằng giàn khoan có thể coi là một trong những “con bài” của Bắc Kinh trong chiến lược của nước này để mở rộng lãnh thổ xuống phía nam.

Giàn khoan Hưng Vượng: Cảnh giác cao độ với mọi tình huống - Hình 3

Giàn khoan Hưng Vượng – một trong những chiếc giàn khoan nước sâu nửa chìm nửa nổi hiện đại của Trung Quốc được cho là sẽ kéo xuống Biển Đông.

Vào thời điểm này năm ngoái (Từ 1/5 – 15/7/2014) phía Trung Quốc cũng đã cho kéo giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Kèm theo đó là một số lượng lớn các tàu quân sự, tàu kéo và cả máy bay hộ tống để bảo vệ cho giàn khoan này. Việc làm này của phía Trung Quốc đã bị Việt Nam và cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ, quyết liệt.

Cuối cùng thì sau hơn 2 tháng cố tình xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, Trung Quốc cũng đã phải rút giàn khoan đó cùng toàn bộ các tàu hộ tống, máy bay về nước do áp lực dư luận và phản ứng kiên quyết cùng sự đấu tranh mạnh mẽ của Việt Nam.

Liên hệ với sự việc năm nay Trung Quốc tiếp tục có ý định đưa thêm một giàn khoan nước sâu nữa xuống Biển Đông để thăm dò dầu khí đã dấy lên quan ngại sâu sắc của nhiều quốc gia. Ngay trong hội nghị thứ 26 mới đây của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ra nghị quyết trong đó bày tỏ quan điểm của khối trước sự bành trướng và đơn phương xây dựng trái phép, mở rộng các đảo đá ngầm, bãi đá thành đảo nhân tạo làm thành lãnh thổ của Trung Quốc.”

Tướng Thệ nhấn mạnh rằng: “Công cuộc đấu tranh với Trung Quốc để giữ vững chủ quyền biển đảo là công việc lâu dài đòi hỏi phải có quyết sách đúng đắn từ Đảng và Chính phủ. Tuyệt đối tránh bị mắc mưu, sẽ không hề có lợi cho ta trên trường ngoại giao quốc tế. Đấu tranh trên các mặt trận từ Kinh tế, chính trị, ngoại giao đều phải có tính toán thật kỹ lưỡng”.

Giàn khoan Hưng Vượng: Cảnh giác cao độ với mọi tình huống - Hình 4

“Soi” danh tính giàn khoan thứ 2 TQ sẽ đưa tới biển Đông

“Mặc dù giàn khoan kia chưa xâm phạm trực tiếp tới vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam nhưng ta cần phải tiếp tục theo dõi những diễn biến tiếp theo trên tinh thần cảnh giác cao độ trước mọi tình huống. Chủ động hội nhập trên trường ngoại giao quốc tế để lên án và đấu tranh với Trung Quốc khi tiến hành xây dựng trái phép trên quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam”, Tướng Phạm Xuân Thệ cho biết thêm.

Minh Nhật

Theo_Người Đưa Tin

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thầy giáo chết lõa thể trong căn nhà của đồng nghiệp
22:26:05 28/11/2020
Kinh hoàng xe container, xe tải chạy trên tuyến nối Đồng Nai - Bình Dương
07:39:49 28/11/2020
Đi đưa cơm cho công nhân, nữ cấp dưỡng bị xe tải tông tử vong
08:21:24 28/11/2020
Nhìn lại quyết định lịch sử về cấm pháo năm 1994
21:23:39 28/11/2020
Người dân được đốt pháo hoa không tiếng nổ trong Tết, cưới hỏi
16:27:49 28/11/2020
Phát hiện quả bom lớn chưa phát nổ, Hà Nội phong tỏa khu phố Cửa Bắc
22:30:05 28/11/2020
Xe ô tô Lexus gây tai nạn giao thông, húc đổ gốc cây
21:06:44 27/11/2020
Bình Định: Nuôi 3.000 con cá chua đặc sản, sợ bão lụt vợ chồng ông nông dân bắt bán vội vẫn còn lời chán
09:58:08 28/11/2020
Lo lắng bữa ăn ở trường, phụ huynh chi tiền triệu mua máy "thần kỳ"
09:17:03 29/11/2020
Trúng đậm cá ngừ sọc dưa, ngư dân lãi cả trăm triệu mỗi chuyến
13:20:20 27/11/2020

Thông tin đang nóng

Nữ diễn viên đẹp nhất châu Á lấy tỷ phú xấu trai nên đẻ con gái kém sắc, tuy nhiên cách dạy con của cô khiến báo chí hết phàn nàn
10:13:51 29/11/2020
Hôn nhân bền chặt của tài tử Phương Trung Tín và bà xã hoa hậu
10:53:32 29/11/2020
Lưu Đức Hoa lộ vẻ tiều tụy
10:05:39 29/11/2020
Nhan sắc của Phạm Băng Băng "gây sốt" khi xuất hiện trên tạp chí Việt Nam
10:17:01 29/11/2020
Thót tim chứng kiến ông bố rồ ga phóng xe khiến con trai ngồi sau ngã nhào ra đường mà không hề hay biết
11:03:00 29/11/2020
Lý Nhã Kỳ bất ngờ rơi nước mắt khi được ôm hot boy bóng rổ
10:16:20 29/11/2020
Khánh Ngân nói gì khi không được trao lại vương miện 'Hoa khôi du lịch Việt Nam'?
11:02:23 29/11/2020
Knet kinh ngạc vì 1 “vũ trụ” song song với Kbiz có hàng loạt cực phẩm giống hệt sao Hàn đình đám: Sốc nhất là “anh em” của Won Bin!
10:49:16 29/11/2020
Sau màn hở bạo suýt tụt cả váy, Seo Ye Ji bất ngờ đổi style kín đáo nhưng lạ nhất là vòng 1 khủng lại lặn đâu mất
10:06:29 29/11/2020
Dàn mỹ nhân đình đám Vietnam Why Not diện bikini nóng bỏng mắt: Ai có body quyến rũ nhất?
10:49:40 29/11/2020

Tin mới nhất

Hà Tĩnh: Hỗ trợ 2 tỷ đồng cho người dân vùng lũ

09:51:26 29/11/2020
Chiều 28/11, đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban Thường trực dẫn đầu cùng tỉnh Bắc Giang đã trao hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ Hà Tĩnh.

Những giọt nước mắt chảy dài theo năm tháng

08:53:29 29/11/2020
Phía sau tay lái là sự sống còn, phía sau tai nạn giao thông (TNGT) là những giọt nước mắt chảy dài theo năm tháng. Ở đâu đó ngoài kia, TNGT đang từng ngày cướp đi chỗ dựa, nền tảng cho tương lai của con trẻ, cướp đi nơi nương tựa những...

Vì sao Hà Nội loay hoay trước “cuộc khủng hoảng rác”?

07:15:10 29/11/2020
Hà Nội đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng rác chưa từng có. Điều mà ít ai có thể tưởng tượng nổi đã xảy ra tại một Thủ đô hơn nghìn năm tuổi.

Vạn Ninh triển khai ứng phó với mưa lớn trên diện rộng

06:27:22 29/11/2020
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày 28-11 đến ngày 2-12, trên địa bàn huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) dự báo có mưa lớn với lượng mưa từ 200 - 300mm/đợt. Trước tình hình trên, UBND huyện Vạn Ninh đã có công văn chỉ đạo c...

Cầu Rồng chuyển màu cam hưởng ứng chiến dịnh chống bạo lực với phụ nữ, trẻ em

06:01:00 29/11/2020
Tối 28/11, hai cây cầu biểu tượng của thành phố Đà Nẵng là cầu Rồng và cầu sông Hàn đã chuyển sang màu cam rực rỡ trong một giờ đồng hồ nhằm hưởng ứng cam kết hành động của Chính quyền thành phố trong việc xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ ...

Chia sẻ khó khăn với gia đình công nhân bị thiệt hại do bão lũ

05:58:20 29/11/2020
Trước những thiệt hại về nhà cửa, vật chất của đồng bào miền Trung do bão số 8, 9 gây ra, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ đoàn viên - lao động có gia đình bị ảnh hưởng.

Phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc hóa học

05:56:10 29/11/2020
Dự án Chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/đi-ô-xin giai đoạn 2018 - 2021 đang được Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp các đơn vị liên quan triển khai và đã đem lại những tín hiệu tích cự...

BĐBP phối hợp, vận động đồng bào dân tộc thiểu số khu vực biên giới tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

05:53:33 29/11/2020
BĐBP được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đường biên giới trên đất liền dài hơn 5.032km và bờ biển dài 3.260km. Khu vực biên giới (KVBG) gồm 1.084 xã, phường, thị trấn/233 huyện, thị thuộc 44 tỉnh, thành phố, với 51 thành phần dân tộc anh...

Ðồng bằng sông Cửu Long xuống giống sớm lúa đông xuân để tránh hạn, mặn

05:51:13 29/11/2020
Vụ lúa đông xuân 2020 - 2021, toàn vùng Nam Bộ có kế hoạch gieo sạ 1,63 triệu ha, sản lượng dự kiến đạt hơn 11,37 triệu tấn. Trong đó, vùng đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) gieo sạ 1,55 triệu ha.

Dự báo thời tiết 29/11: Không khí lạnh tràn miền Bắc, nhiệt độ giảm sâu

05:45:15 29/11/2020
Dự báo thời tiết 29/11, các tỉnh miền Bắc tràn không khí lạnh, nhiệt độ giảm sâu dưới 10 độ ở vùng núi cao. Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên có mưa to đến rất to.

Chặn thuốc lá lậu: Kiểm tra từng cửa hàng, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ

22:38:50 28/11/2020
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về kiểm soát, xử lý thuốc lá lậu, QLTT Bình Phước quyết liệt kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, phạt cơ sở vi phạm từ 1-3 triệu đồng, nếu tái phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Phát hiện thi thể nam giới trong rừng tràm

22:32:35 28/11/2020
Thi thể là nam giới, tầm 40 tuổi, nằm sấp dưới một mương nước ở sâu trong rừng trồng tràm; trên người mặc quần thể thao xanh, áo sọc, ở cánh tay phải có nẹp vít.

Đầu tư 11 mẫu đất nuôi cá VietGAP, anh nông dân Hà Nội thu nhập hơn 3 tỷ đồng/năm

22:06:54 28/11/2020
Trang trại nuôi cá theo quy trình VietGAP của anh nông dân trẻ Lê Văn Lâm (ở xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) rộng tới 11 mẫu. Mỗi năm, anh Lâm xuất bán trên 80 tấn cá, đạt doanh thu 3-3,5 tỷ đồng/năm, trừ hết chi phí đầu tư còn...

Anh nông dân tỉnh Bắc Giang suýt phá sản lại bất ngờ khá giả bởi ép lạc ra thứ dầu thơm ngon, béo ngậy

22:04:42 28/11/2020
Cách đây khoảng 3 năm, anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1986, thôn Trại Cả, xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) quyết định chuyển sang công việc ép dầu lạc. Nhờ ép ra thứ dầu lạc thơm ngon, béo ngậy này, anh Thắng không những khá giả hẳ...

Hội nghị thúc đẩy phục hồi sản xuất nông nghiệp khu vực miền Trung sau thiên tai

21:54:32 28/11/2020
Ngày 27/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức hội nghị “Thúc đẩy phục hồi sản xuất nông nghiệp khu vực miền Trung sau thiên tai”.

Cà Mau: Vùng đất nông dân đổi đời nhờ nuôi tôm càng xanh to bự trong ruộng lúa đẹp như tranh

21:46:34 28/11/2020
Mô hình lúa - tôm là một trong những đột phá kinh tế của tỉnh Cà Mau trong những năm qua và con tôm càng xanh đã khẳng định được vai trò, vị thế trong quá trình phát triển kinh tế.

Quảng Nam: Phước Thành "trắng tay" sau lũ quét

21:36:55 28/11/2020
Sau mưa lũ, rất nhiều tài sản, nhà cửa của người dân xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã bị cuốn trôi theo dòng nước xiết. Không ít người đang vào tình cảnh trắng tay và gặp muôn vàn khó khăn.

Thanh niên ở Quảng Bình lái xe lao xuống sông tử vong thương tâm

21:34:15 28/11/2020
Chiều 28/11, ông Trần Văn Lương, Chủ tịch UBND xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn vừa tìm thấy thi thể một nam thanh niên rơi xuống sông Đâu Giang chảy qua địa bàn xã này.

Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

21:31:10 28/11/2020
Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực, là sản phẩm của sự tha hóa quyền lực, là một trong những nguy cơ đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ.

Lễ hội 'Mảnh ghép nước Đức' tại Thành phố Hồ Chí Minh

21:23:57 28/11/2020
Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng quan hệ hợp tác với Đức trong thời gian qua và cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực tăng cường hợp tác song phương trong thời gian tới. Đó là khẳng định của ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố...

Giả đoàn cứu trợ để được miễn phí qua trạm BOT

21:19:35 28/11/2020
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết có một số đoàn xe treo, dán băng rôn có dòng chữ đi hỗ trợ đồng bào miền Trung, nhưng không vận chuyển hàng hóa cứu trợ và không chịu mua vé...

Dừng thả giống tôm hùm vào thời điểm này để tránh thiệt hại

21:15:30 28/11/2020
Đây là khuyến cáo từ Tổng cục Thủy sản, trước ảnh hưởng của bão số 12 vừa qua dẫn đến chất lượng môi trường vùng nuôi tôm hùm ở Phú Yên đang có xu hướng suy giảm.

Đống cát nằm chình ình trên tỉnh lộ, bẫy người đi đường trong đêm

21:11:51 28/11/2020
Trong đêm tối, nhiều tài xế đi trên tỉnh lộ 427B qua xã Tam Hưng (Thanh Oai, Hà Nội) hoảng hồn khi phát hiện đống cát lù lù trên đường, khiến nhiều người suýt ngã.

Đẩy mạnh ứng công nghệ và công khai chất lượng bệnh viện

21:08:29 28/11/2020
Ngày 28-11, tại TP Quy Nhơn, Câu lạc bộ Giám đốc bệnh viện khu vực phía nam đã khai mạc Hội nghị thường niên lần thứ XIX - năm 2020 với chủ đề Công nghệ 4.0 trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe - chia sẻ kinh nghiệm trong phòng, chống dịch ...

TP.HCM: Tuyến Metro số 3A bổ sung thêm 1 ga

21:06:02 28/11/2020
UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư về điều chỉnh bổ sung đề xuất dự án xây dựng tuyến metro số 3A Bến Thành - Tân Kiên. Trong đó, bổ sung một ga tại Khu y tế kỹ thuật cao vào giai đoạn 1.

Tạo mọi nguồn lực để người dân sớm ổn định sản xuất

21:03:28 28/11/2020
Ngày 27-11 tại tỉnh Quảng Trị, Bộ NN và PTNT tổ chức Hội nghị Thúc đẩy khôi phục sản xuất nông nghiệp khu vực miền Trung sau thiên tai năm 2020. Đồng chủ trì hội nghị gồm Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Nguyễn Xuân Cường và 3 Thứ trưởng cùng Ch...

Có thể bạn quan tâm

Hyundai Elantra N Line 2021 ra mắt thế giới, ngoại thất đậm chất thể thao

Ôtô

11:43:43 29/11/2020
Hyundai Elantra N Line 2021 cuối cùng đã được công bố chính thức, sau gần bốn tháng kể từ khi hãng xe Hàn Quốc công bố hình ảnh mồi với báo chí.

Như Quỳnh đưa 'Duyên phận' cán mốc 100 triệu lượt xem

Nhạc việt

11:41:24 29/11/2020
“Duyên phận”, sáng tác nổi tiếng của nhạc sỹ Thái Thịnh được “đo ni đóng giày” cho giọng ca Như Quỳnh đã chính thức cán mốc 100 triệu lượt xem trên youtube. Đây là kỳ tích đối với một nhạc phẩm bolero.

Nữ nhân sinh tháng âm lịch này sống nội tâm và nhân hậu, luôn có quý nhân giúp đỡ, cuối tháng 10 âm lịch phát tài bất ngờ, tiền tiêu không hết

Trắc nghiệm

11:40:32 29/11/2020
Bên cạnh con giáp thì ngày sinh tháng đẻ âm lịch cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với những người sinh vào tháng âm lịch này, cuối năm nay gặp được nhiều may mắn.

Tìm thấy hóa thạch cá voi cổ đại siêu hiếm 5000 năm ở Thái Lan

Chuyện lạ

11:37:57 29/11/2020
Các nhà khoa học hy vọng bộ hài cốt được bảo quản gần như hoàn hảo có niên đại lên tới 5000 năm, sẽ giúp hiểu sâu hơn về các loài cá voi và mực nước biển dâng.

Yêu lầm “sát thủ”

Pháp đình

11:35:13 29/11/2020
Sau bữa cơm ra mắt, “chàng rể tương lai” lạnh lùng ra tay sát hại cả nhà bạn gái để cướp tài sản. Một ngày sau khi gây án, hung thủ quay lại hiện trường với ý định phi tang thi thể các nạn nhân.

Mèo chỉ cô chủ nơi chồng cất quỹ đen

Hài hước

11:34:06 29/11/2020
Hai con mèo theo mẹ lên lầu ba, bỗng nhiên dừng lại và nhờ vậy mà cô chủ phát hiện chỗ chồng giấu quỹ đen.

Shipper "tận tâm" với nghề, lái hẳn Porsche 718 Boxster hơn 4 tỷ đồng đi giao nước

Siêu xe

11:32:05 29/11/2020
Giao hàng vì đam mê thôi chứ tiền bạc gì tầm này.

Cướp tài sản của con nợ để trừ nợ

Vụ án

11:28:29 29/11/2020
Cho H mượn điện thoại Iphone 6S, nhưng đòi mãi không được, Nam rủ đồng bọn bắt và ép H mang xe máy đi cầm để lấy tiền trả nợ.

Chính thức: KTM Duke 790 2021 có giá 305 triệu tại Thái Lan

Xe máy

11:27:07 29/11/2020
Mẫu naked-bike với động cơ mới mạnh mẽ cùng thiết kế ấn tượng đã có giá bán khá rẻ tại xứ chùa vàng.

TPHCM: Hơn 1000 tân bác sĩ, cử nhân y tế ra trường

Học hành

11:26:22 29/11/2020
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.000 tân bác sĩ, cử nhân thuộc các ngành: Bác sĩ y khoa hệ chính quy, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng…

Vấn nạn người già phạm tội ở Nhật

Thế giới

11:26:15 29/11/2020
Giới chuyên gia và các cấp chính quyền Nhật Bản tỏ ra lo ngại khi dữ liệu của cảnh sát cho thấy sự gia tăng đột biến về các vụ trộm cắp do người già thực hiện, mà chủ yếu là phụ nữ và tái phạm nhiều lần.

Cậu bé 7 tuổi khiến giảm khảo trầm trồ tại Siêu trí tuệ Việt Nam

Clip hay

11:24:02 29/11/2020
Trong tập hai của Siêu trí tuệ Việt Nam, Nguyễn Minh Quân (7 tuổi) gây ấn tượng với trí nhớ đặc biệt.

Lạng Sơn: Mâu thuẫn, nhóm thanh niên hẹn ra đầu làng giải quyết khiến 1 người bị thương

Tệ nạn

11:15:32 29/11/2020
Công an huyện Chi Lăng (Lạng Sơn), đã khẩn trương đến hiện trường xác minh vụ việc, bắt giữ nhóm 6 thanh niên dùng hung khí đánh nhau.

Công an TP.HCM cung cấp thêm tình tiết vụ thi thể không nguyên vẹn trong vali

Trọng án

11:07:02 29/11/2020
Ngày 29/11, Công an TP.HCM cho biết đã làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến vụ nghi phạm giám đốc sát hại bạn đồng hương người Hàn Quốc rồi phân xác nhiều phần bỏ vào vali, túi nilông ở khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7 (TP.HC...

Minh Tú đăng ảnh hậu trường cùng vòng 1 o ép “ná thở”, nhưng lại bị netizen soi ra góc nghiêng “phập phồng” khó hiểu

Sao việt

11:06:27 29/11/2020
Cư dân mạng đang bàn tán về vòng 1 trồi sụt khó hiểu của Minh Tú.