Giãn cách xã hội thêm 2 tuần, TP.HCM có kiểm soát được dịch Covid-19 ?

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM nhấn mạnh 2 tuần giãn cách xã hội có kiểm soát được dịch Covid-19 hay không phụ thuộc vào mức độ lây lan của dịch bệnh và sự tuân thủ của người dân.

Giãn cách xã hội thêm 2 tuần, TP.HCM có kiểm soát được dịch Covid-19 ? - Hình 1

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM . ẢNH: SỸ ĐÔNG

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM chiều 14.6, phóng viên đã đặt câu hỏi về việc sau thời gian giãn cách xã hội thêm 2 tuần, liệu TP.HCM có kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 hay không?

Khẩn: TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội thêm 2 tuần chống dịch Covid-19

Trả lời câu hỏi này, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) Nguyễn Trí Dũng nói: “Tôi đảm bảo không có nhà chuyên môn nào dám khẳng định giãn cách 2 tuần sẽ thành công. Ở nước ngoài, việc giãn cách có khi kéo dài tới vài tháng, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào ít nhất 2 yếu tố: mầm bệnh ở trong cộng đồng ở mức độ nào, mầm bệnh lây lan phát tán như thế nào trước khi chúng ta kiểm soát; thứ hai việc tuân thủ giãn cách có được thực hiện đúng hay không”.

Theo BS Dũng, hiện nay mầm bệnh được đánh giá đang âm thầm ở cộng đồng. Bằng chứng là khi lực lượng y tế tổ chức truy vết những trường hợp có liên quan đến chuỗi nhóm truyền giáo Phục Hưng (Q.Gò Vấp) đã tìm ra được F1, thậm chí là tới chu kỳ lần thứ ba, thứ tư cũng đã phát hiện đưa cách ly.

Sau đó, các trường hợp mới dương tính liên quan chuỗi này là ở khu cách ly, khu phong tỏa, không có trường hợp nào phát hiện ở bên ngoài liên quan đến chuỗi này nữa, số ca giảm dần.

Giãn cách xã hội thêm 2 tuần, TP.HCM có kiểm soát được dịch Covid-19 ? - Hình 2

TP.HCM tiếp tục lấy mẫu trên diện rộng, có trọng điểm để tầm soát dịch ở khu vực có nguy cơ cao . ẢNH: NGỌC DƯƠNG

BS Dũng cũng cho biết có đến 48 trường hợp dương tính đến BV phát hiện bệnh thông qua khám sàng lọc. “Đây là con số không nhỏ. Giả sử như thành phố làm sơ suất không đề cao cảnh giác, 48 trường hợp này đi sâu vào lòng BV thì gây ra hậu quả như thế nào. Đó là con số người ta đến khám có triệu chứng. Còn bao nhiêu trường hợp nữa họ không đến vì không có triệu chứng, bao nhiêu trường hợp nữa không liên quan 48 người này, không ai đoán được, không ai biết được con số này”, Giám đốc HCDC phân tích.

Do đó, BS Dũng cho rằng, mầm bệnh đang âm thầm len lỏi trong cộng đồng, song song với chuỗi lây nhiễm có nhóm truyền giáo mà ngành y tế đang truy vết, những chuỗi đang khoanh vùng xử lý, vẫn còn đó những “trường hợp âm thầm”.

sao lại giãn cách 2 tuần?

Giám đốc HCDC đánh giá việc giãn cách xã hội là “vô cùng cần thiết” vì không giãn cách thì những trường hợp âm thầm đó sẽ có điều kiện bùng phát khi tiếp xúc xã hội gia tăng.

Khi mọi người đảm bảo 5K đi nữa thì gia tăng mật độ tiếp xúc trong vị trí hội họp, ăn uống, điểm sinh hoạt, điểm du lịch vui chơi thì chắc chắn mầm bệnh sẽ có điều kiện bùng phát tiếp tục. Cho nên TP.HCM đã quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 trong thời gian 2 tuần.

Về mốc thời gian 2 tuần, ông Nguyễn Trí Dũng cho hay đây là thời gian ủ bệnh của virus SARS -CoV-2 hiện nay trên thế giới vẫn quy định, đó là thời gian tối đa để một chu kỳ lây từ người này qua người khác. Đối với trường hợp âm thầm, không có triệu chứng nếu không có cơ hội để tiếp xúc hoặc thực hiện giãn cách tốt thì sau 14 ngày, mức độ lây lan là rất thấp.

Giãn cách xã hội thêm 2 tuần, TP.HCM có kiểm soát được dịch Covid-19 ? - Hình 3

Sau tuần đầu tiên áp dụng Chỉ thị 15/2020 của Thủ tướng, ngành y tế TP.HCM sẽ đánh giá hiệu quả để đưa ra biện pháp tiếp theo . ẢNH: ĐỘC LẬP

Giám đốc HCDC khuyến cáo những người có triệu chứng của bệnh phải được giám sát tốt, tức là ai có triệu chứng thì phải đến ngay ở cơ sở y tế để được xét nghiệm chẩn đoán, nếu dương tính thì tổ chức cách ly và xử lý.

“2 tuần giãn cách xã hội không có nghĩa là số ca bệnh giảm nếu những trường hợp có triệu chứng chịu đến cơ sở. Tuy nhiên, cơ quan chức năng sẽ dùng tiếp dữ liệu này để truy vết thì 2 tuần mới là thời điểm đủ để đánh giá”, giám đốc HCDC nói.

Tại cuộc họp sáng nay 14.6, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trên toàn thành phố thêm 2 tuần, riêng Q.Gò Vấp và P.Thạnh Lộc (Q.12) chuyển từ thực hiện Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15. Tùy vào diễn biến của dịch bệnh và mức độ kiểm soát trong tuần tới, một số khu vực trên địa bàn TP.HCM có thể chuyển sang Chỉ thị 16 hoặc Chỉ thị 19.

Ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, TP.HCM 'cân não' chống dịch, chờ đợi vắc xin

TP.HCM ghi nhận ca Covid-19 trong 24h qua cao nhất cả nước, khi giãn cách xã hội ngày thứ 15. Các chuỗi lây nhiễm liên tục xuất hiện. Người dân trông chờ giải pháp tiếp theo của TP, cũng như mong đợi vắc xin.

Ca Covid-19 tăng kỷ lục, nhiều nhất cả nước trong 1 ngày

Việc thực hiện giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo Chỉ thị 15 và các quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc (quận 12) theo Chỉ thị 16 hôm nay (14/6) bước sang ngày thứ 15. Tuy vậy, diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn nhiều phức tạp khi liên tiếp xuất hiện những chuỗi lây nhiễm, đặc biệt nhiều trường hợp chưa xác định được nguồn lây.

Nhiều ca lây trong cộng đồng được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện. Chưa kể, có những ca F0 khai báo nhỏ giọt dẫn đến việc truy vết gặp nhiều khó khăn.

Theo Bộ Y tế, tối ngày 13/6 ghi nhận, 24h qua TP.HCM thêm 95 ca, nhiều nhất cả nước. Tổng số ca trong nước tại TP.HCM đã lên 789 ca, cao thứ 3 cả nước, sau Bắc Giang và Bắc Ninh.

Tuy nhiên, hôm nay đã là 15 ngày thực hiện giãn cách, chính quyền TP sẽ phải đưa ra giải pháp tiếp theo, đặc biệt với quận Gò Vấp.

Ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, TP.HCM cân não chống dịch, chờ đợi vắc xin - Hình 1

TP.HCM đã tiến hành xét nghiệm cho hàng chục nghìn công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất. Ảnh: Trương Thanh Tùng

Sáng 13/6, Phó Chủ tịch TP Dương Anh Đức đã xuống làm việc với quận Gò Vấp. Tại đây, ông Đức đề cập đến việc TP vừa phát hiện hàng chục ca tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, nơi chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19 của TP.

Qua đây, ông Đức lưu ý, các cơ sở y tế, đặc biệt là bác sĩ, nhân viên y tế quận Gò Vấp ở cả khu vực công và tư đều cần cảnh giác cao độ.

Theo ông Đức, biện pháp thời gian qua đã phát huy tác dụng, nhưng chưa đủ an tâm. Cần vận động nhiều hơn nữa ý thức người dân.

Về diễn biến tại Gò Vấp, ông Đức đánh giá cơ bản không còn khác biệt so với tình hình chung toàn TP, nhưng vẫn còn những trọng điểm, cần phải siết chặt hơn nữa việc cách ly, giãn cách.

Ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, TP.HCM cân não chống dịch, chờ đợi vắc xin - Hình 2

Nhiều điểm tại Gò Vấp vẫn đang bị phong tỏa. Ảnh: Trương Thanh Tùng

Trước đó, từ 0h ngày 31/5, quận Gò Vấp thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16 do có chuỗi lây nhiễm từ nhóm truyền giáo Phục Hưng (địa điểm sinh hoạt ở đường Nguyễn Văn Công, phường 3). Ổ dịch liên quan đến nhóm này được TP.HCM phát hiện ngày 26/5 và riêng tại Gò Vấp hiện có gần 100 ca.

Theo Chủ tịch quận Nguyễn Trí Dũng, đến nay toàn quận đã chấp hành tốt. Người dân hạn chế ra đường, chỉ có giờ cao điểm lưu thông vẫn còn đông, nhưng cũng giảm một nửa so với hai ngày đầu cách ly.

"Trong vài ngày tới nếu số ca nhiễm không tăng thì chỉ cần giãn cách 15 ngày là đủ. Cần chia sẻ với người dân, họ đã quá khổ rồi, nhưng vẫn chấp hành tốt các quy định của quận và TP", ông Dũng bày tỏ.

Liên tiếp xuất hiện chuỗi lây nhiễm

BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và các ngành chức năng đang ráo riết truy vết, truy nguồn 53 ca bệnh là nhân viên thuộc khối hậu cần tại đây. Đáng nói, 52/53 nhân viên hoàn toàn không có triệu chứng. Các nhân viên này đều được tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ 2 liều.

Trước diễn biến phức tạp này, trong ngày 13/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã tới làm việc với bệnh viện.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, nhân viên bệnh viện đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19. Do đó, khi kết hợp thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, bệnh viện này sẽ sớm hoạt động trở lại.

Qua thống kê, Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định, có thể nhân viên nhiễm Covid-19 là do từ bên ngoài thông qua các chuỗi lây nhiễm dịch ở TP.

Theo HCDC, người đầu tiên có kết quả dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên phòng Công nghệ thông tin, cư trú tại thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn.

Ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, TP.HCM cân não chống dịch, chờ đợi vắc xin - Hình 3

BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tạm thời phong tỏa 1 tuần, nhưng vẫn duy trì công tác xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và chăm sóc bệnh nhân Covid-19

"Viện Pasteur TP.HCM cần phối hợp cùng với bệnh viện làm các xét nghiệm liên quan để tìm được nguồn lây nhanh nhất, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Trước đó ít ngày, TP cũng ghi nhận chuỗi lây nhiễm 28 trường hợp ở Hóc Môn. Chuỗi này được phát hiện khi các bệnh nhân đi khám ở 3 bệnh viện do có triệu chứng sốt ho, nhưng đều cùng một ổ dịch.

Đó là, từ việc 2 cha con của xưởng cơ khí ở huyện Hóc Môn, có địa chỉ cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, đi khám tại BV Thống Nhất, sau đó các ca phát hiện đều có quan hệ trong cùng gia đình, hàng xóm có tiếp xúc gần với các bệnh nhân.

Báo cáo tại cuộc họp phòng chống dịch của TP ngày 11/6, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, riêng ổ dịch điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng từ ngày 26/5 đến nay có hơn 440 ca.

Cũng từ chuỗi này, phát hiện 4 ca bệnh là người làm việc trong 4 khu công nghiệp riêng biệt. Nhưng nhờ phát hiện sớm, xử lý dập dịch triệt để nên đến nay chưa ghi nhận có lây lan dịch bệnh trong các khu công nghiệp.

Theo ông Bỉnh, liên quan nhóm truyền giáo hiện chỉ đang truy vết dập dịch đối với những người liên quan tòa nhà SAMCO.

Ngoài những chuỗi lây nhiễm trên, TP còn phát hiện 48 bệnh nhân Covid-19 qua khám sàng lọc tại các bệnh viện, phòng khám.

Tại cuộc họp ngày 13/6 với quận Gò Vấp, Phó chủ tịch TP Dương Anh Đức nói: "Chúng ta đang trong thời gian khá căng thẳng với các ca phát sinh ở nhiều nơi".

Trước đó, hôm 11/6, Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong cũng nhìn nhận, xu hướng của các ca chuỗi lây nhiễm về sau đều qua sàng lọc tại bệnh viện khi người dân đi khám. Điều đó cho thấy tình hình trong cộng đồng vẫn chưa kiểm soát được hết.

Như vậy, vấn đề đáng lo hiện nay là người dân khi đi khám có triệu chứng nhưng không khai báo thành thật ngay từ đầu để khám sàng lọc và truy vết.

Từ đó, người đứng đầu chính quyền TP đưa ra những giải pháp, yêu cầu các địa phương thực hiện để dập dịch trong thời gian sớm nhất.

Mong chờ vắc xin - đảm bảo mục tiêu kép

Làm việc với ngành y tế TP, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, Bộ đã giao cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM toàn quyền sử dụng lực lượng của Trung ương thuộc Bộ trên địa bàn.

"Dịch Covid-19 tại TP.HCM xuất phát từ trong cộng đồng. Do đó, việc xuất hiện ca nhiễm nhỏ lẻ là điều có thể xảy ra trong thời gian tới. Ban Chỉ đạo TP đang hoạt động rất hiệu quả. Nếu tiếp tục thực hiện nghiệm biện pháp phòng dịch, TP sẽ sớm ổn định tình hình", Thứ trưởng nói.

Liên quan đến chùm ca bệnh trong BV Bệnh Nhiệt đới, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc bệnh viện cho biết, sẽ phối hợp với đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford theo dõi diễn tiến lâm sàng, nồng độ virus của các ca dương tính sau khi đã tiêm chủng nhằm đánh giá hiệu quả của vắc xin Covid-19.

Do tình hình dịch bệnh hiện tại, bệnh viện sẽ tạm phong tỏa 1 tuần từ ngày 12/6. Thời gian này, bệnh viện sẽ tạm ngưng nhận bệnh nhân Covid-19.

Về việc 53 ca nhiễm đều đã được tiêm vắc xin đủ 2 lần, GS Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội truyền nhiễm Việt Nam khẳng định, không có loại vắc xin nào trên thế giới có khả năng bảo vệ 100%. Do đó, nếu 1 người tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn có nguy cơ mắc Covid-19 nếu rơi vào nhóm không sinh miễn dịch.

Với vắc xin AstraZeneca, hiệu quả bảo vệ sau tiêm mũi đầu tiên 22 ngày đạt trung bình 76% và tiếp tục duy trì. Hiệu quả cao nhất tăng lên 82% sau khi tiêm mũi 2 cách mũi đầu tiên 12 tuần.

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết thêm, với sự xuất hiện của biến chủng mới Delta đến từ Ấn Độ, hiệu quả của các loại vắc xin ngừa Covid-19 đều bị giảm.

Ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, TP.HCM cân não chống dịch, chờ đợi vắc xin - Hình 4

Người dân mong chờ sớm được tiêm vắc xin để ổn định cuộc sống. Ảnh: VGP

Đơn cử với AstraZeneca, sau tiêm 2 mũi, hiệu quả với biến chủng Ấn Độ là 60%, với Pfizer là 88%.

"Vắc xin ngừa Covid-19 không giúp bảo vệ bạn 100% nhưng nó giúp bạn nếu có mắc cũng tránh được tiến triển nặng, tránh tử vong và hạn chế lây bệnh cho người khác. Do đó mọi người dân không nên hoài nghi về hiệu quả vắc xin", PGS Nhung nhấn mạnh.

Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong cho biết, TP cơ bản đã kiểm soát được đợt lây nhiễm thứ 4. Tình hình dịch bệnh còn tiếp tục diễn biến phức tạp, kinh tế TP nói chung và cộng đồng DN nói riêng đã bị ảnh hưởng rất nặng nề.

Ông Phong liệt kê, từ đầu năm đến nay, TP hơn 42.500 công nhân mất việc hoặc ngừng việc; hơn 10.000 DN giải thể và tạm ngưng hoạt động...

"Chúng ta phải xác định với nhau, tiêm vắc xin là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược, quyết định để chúng ta thoát khỏi đại dịch", Chủ tịch TP nhấn mạnh.

Theo ông Phong, TP đã thành lập tổ công tác đặc biệt về tiêm vắc xin do Phó chủ tịch TP Dương Anh Đức làm tổ trưởng. Mục tiêu là sớm tiêm cho toàn bộ người dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?04:59Bão Conson vào Biển Đông đêm nay01:09Bão số 5: Đường 'biến thành sông', xe cứu thương làm nhiệm vụ chống dịch chết máy01:45Hà Nội thêm nhiều ca dương tính Covid-19 rải rác ngoài cộng đồng01:53Virus Nipah nguy hiểm hơn cả Covid-19 đang bùng phát ở Ấn Độ05:04Nghệ An: 4 ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây trong khu chung cư01:43Sau buổi học đầu tiên, 65 học sinh ở Nghệ An trở thành F105:36Công an quật ngã, còng tay thanh niên cãi bướng ra đường giờ giới nghiêm 03:25Phong tỏa chung cư ở Hà Nội có 7 F0, một hiệu thuốc liên quan phải đóng cửa00:53TP.HCM sau 15.9: Giãn cách xã hội gắn liền Thẻ xanh Covid15:49Hà Nội ghi nhận thêm 30 người dương tính với nCoV05:51Bà Rịa - Vũng Tàu: Bệnh nhân tái dương tính Covid-19, 13 người trong xóm nghi nhiễm02:44Bàn giao 200.000 liều vắc xin Covid-19 từ chuyến công tác châu Âu của Chủ tịch Quốc hội22:12Hơn 50 ngày giãn cách, Hà Nội vẫn ghi nhận ca Covid-19 rải rác trong cộng đồng02:44Bác sĩ chưa kịp hỗ trợ phòng dịch đã nhiễm Covid-19, nghi lây cho 7 người thân58:06Người phụ nữ ngồi lên miếng xốp mỏng vượt sông đi chợ khiến dân mạng hoảng hồn02:43Quảng Nam: Dịch Covid-19 lây lan rộng trong Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc01:45Bình Định: 29 người liên quan ổ dịch tại P.Hải Cảng, TP.Quy Nhơn dương tính Covid-1901:45Ông Dũng “lò vôi” lộ tính cách thật khi gặp em bé mổ tim đến Đại Nam03:38Phong tỏa 5 tòa chung cư liên quan chùm 16 ca mắc Covid-19 ở Hà Nội01:07

Tiêu điểm

TP.HCM: 135 F0 lưu thông ngoài đường không biết mình là F0
17:18:15 19/09/2021
Giao tro cốt người cha mắc Covid về thân nhân, anh bộ đội rưng rưng vì điều bất ngờ
15:53:34 19/09/2021
Phân bổ 8 triệu liều vắc xin Covid-19 Sinopharm cho Hà Nội, TP.HCM và 23 tỉnh, thành
16:36:58 19/09/2021
Bà Phương Hằng lập group Trường đua Đại Nam hơn 800k thành viên, sự thật là gì?
13:18:07 19/09/2021
Phát hiện 'chùm' 73 F0 chưa rõ nguồn lây ở 'phố thời trang' trung tâm Bình Dương
22:33:20 19/09/2021
Vắc xin Nano Covax trước 'giờ G'
12:57:12 20/09/2021
Rút ngắn khoảng cách 2 mũi tiêm, Bộ Y tế cho địa phương 'tự quyết định'
19:38:17 20/09/2021
Hai bước cuối để cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19 Nanocovax
17:32:34 20/09/2021
Bộ Y tế ra công điện khẩn quán triệt công tác xét nghiệm
21:56:39 19/09/2021
Dân báo công an một nhóm đánh bài trong nhà, test nhanh 3 người dương tính
21:11:14 19/09/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Quách Tuấn Du dương tính Covid-19
07:42:49 21/09/2021
Đằng Lệ Minh tha thứ cho Ngụy Tuấn Kiệt
07:37:28 21/09/2021
Bố mẹ bạn gái ngỏ ý muốn tới nhà chơi nhưng vừa đến cổng, họ đã quay xe và tôi suy sụp khi biết lý do
06:35:45 21/09/2021
"Phi Nhung cưu mang tôi và Bảo Chung 4 tháng, cho ở nhờ, gây sức ép để chúng tôi được diễn"
08:08:37 21/09/2021
Chồng hoạnh họe vô lý còn tuyên bố "lấy chồng giàu phải biết thân biết phận", cô vợ ném cả xấp tiền lẻ ra sàn nhà rồi lên tiếng khiến tất cả "tái mét"
06:40:32 21/09/2021
Những ngôi sao giải trí Hoa ngữ đã bỏ quốc tịch Trung Quốc
07:32:39 21/09/2021
Bạn trai rủ về phòng trọ của anh, tôi ngượng đỏ mặt sau khi bước vào nhà vệ sinh
06:33:31 21/09/2021
Chưa công khai nhưng Anh Tú - Ly Ly lại lộ "hint" sống chung, chi tiết mái tóc lởm chởm khiến netizen cười xỉu!
06:30:16 21/09/2021
1 năm sau vụ phẫu thuật thẩm mỹ thất bại khiến mũi bị hoại tử, nhan sắc của mỹ nhân đình đám Cbiz lột xác hoàn toàn
07:28:34 21/09/2021
Nữ hoàng phim 18+ bị Cổ Thiên Lạc si mê theo đuổi, gọi điện chửi mắng 20 phút vì không chịu yêu
08:29:36 21/09/2021

Tin mới nhất

Đôi nam nữ trẻ vừa đính hôn nghi nhảy đập tự tử trong đêm

10:24:42 21/09/2021
Sáng 21/9, lực lượng chức năng xã Đại Thạnh (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đang nỗ lực tìm kiếm tung tích đôi nam nữ nghi nhảy đập Khe Tân tự vẫn trong đêm.

Lái xe đường dài phát hiện dương tính SARS-CoV-2 ngay khi về đến Hà Nội

07:55:18 21/09/2021
Sáng 21/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông tin 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là lái xe đường dài về từ TP.HCM.

Long An nới lỏng giãn cách xã hội toàn tỉnh

23:58:38 20/09/2021
Từ 0h ngày 21/9, 15 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Long An sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, người tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi lại trong tỉnh.

Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội

22:55:12 20/09/2021
Sau hai tháng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, thành phố Hà Nội chuyển xuống áp dụng Chỉ thị 15 từ 6h ngày 21/9.

Học sinh lớp 3 bị lũ cuốn trôi trên đường đi học

20:40:46 20/09/2021
Hai học sinh tiểu học đèo nhau đi học bằng xe đạp điện qua tràn nước, không may bị nước lũ cuốn trôi. Chỉ có một cháu được cứu sống.

Thêm 8.681 ca Covid-19, ngày ghi nhận thấp nhất trong một tháng

18:50:14 20/09/2021
Trong 8.681 ca nhiễm Bộ Y tế công bố ngày 20/9 có 8.668 ca ở 38 tỉnh thành, giảm 1.357 ca so với ngày trước đó và là mức thấp nhất trong một tháng qua.

Chung cư Đồng Phát thêm 3 ca mắc COVID-19 mới, Hà Nội có 9 ca trong ngày 20/9

18:25:12 20/09/2021
3 ca COVID-19 vừa phát hiện chiều nay ở Hà Nội đều ở chung cư Đồng Phát, nâng tổng số ca nhiễm trong ngày ở Thủ đô lên 9.

Cà Mau: Ghi nhận 4 người trong gia đình dương tính với Covid-19

16:34:45 20/09/2021
Cà Mau ghi nhận thêm chùm ca bệnh Covid-19 là 4 người trong một gia đình tại khóm 2, P.9, TP.Cà Mau.

Thêm 6 người Hà Nội, 35 Quảng Bình nghi Covid-

14:11:20 20/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp dương tính nCoV từ 6h đến 12h ngày 20/9, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 6. Nghệ An thêm một ca, Quảng Bình 35 ca.

Hà Nội thêm 3 ca Covid-19, có 1 trường hợp thuộc ổ dịch Long Biên

13:23:45 20/09/2021
Trưa 20/9, Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19, các ca phân bố tại quận Hoàng Mai (2) và Long Biên (1).

Hà Nội thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, 1 ca cộng đồng ở quận Hoàng Mai

08:34:55 20/09/2021
Sáng 20/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông tin 3 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 1 ca cộng đồng tại quận Hoàng Mai.

Một nữ công nhân làm việc tại KCN Hòa Khánh - Đà Nẵng nhiễm SARS-CoV-2

23:41:25 19/09/2021
Một nữ công nhân làm việc tại công ty Matrix (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có triệu chứng ho, sốt, đi khám tại Trung tâm Y tế phường thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 19/9: Thêm 10.040 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP HCM có 5.496 ca

19:10:57 19/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 19/9 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10.040 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP HCM đã có đến 5.496 ca, Bình Dương với 2.332 ca. Trong ngày có 9.137 bệnh nhân khỏi.

3 huyện miền núi Phú Yên giảm giãn cách xã hội vì 40 ngày 0 ca mới

18:44:14 19/09/2021
3 huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân là những địa phương đầu tiên của tỉnh Phú Yên áp dụng giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ thị 19.

Hà Nội thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan tới ổ dịch Việt Hưng

16:02:29 19/09/2021
Sở Y tế Hà Nội vừa ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó 4 người liên quan đến ổ dịch mới Việt Hưng (Long Biên).

Ổ dịch mới tại Long Biên thêm F0, Hà Nội xét nghiệm hơn 800 người liên quan

14:44:43 19/09/2021
Thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội vào trưa này, trong đó có 10 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu vực phong tỏa.

Hà Nội thêm 14 ca nghi Covid-19, Nghệ An không ca nhiễm sau 54 ngày

14:24:53 19/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 12 trường hợp dương tính nCoV từ 6h đến 12h ngày 19/9, nâng tổng số ca trong ngày lên 14. Nghệ An lần đầu tiên không thêm ca nhiễm sau 54 ngày qua.

Hội đồng đạo đức: Nano Covax có tác dụng với chủng Delta, Alpha

13:59:10 19/09/2021
Trong thông cáo vừa được Bộ Y tế phát đi về phiên họp chiều 18-9 của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh quốc gia, Nano Covax đảm bảo tính an toàn, sinh miễn dịch, ước tính hiệu quả bảo vệ đủ căn cứ chuyển hồ sơ đề nghị xem xét cấp...

F0 ở TP Thủ Đức cao

10:07:47 19/09/2021
TP Thủ Đức ghi nhận 657 ca dương tính, cao nhất trong các quận huyện, chiếm gần 16% số ca của TP HCM ngày 18/9, theo Cổng thông tin Covid-19 của thành phố.

Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?

09:07:37 19/09/2021
Sau khi trải qua 30 ngày Facebook khóa quyền đăng bài, nên netizen không thể theo dõi tường tận được hành trình ông Đoàn Ngọc Hải cứu giúp người dân trong thời gian dịch bệnh. Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã trở lại đăng bài viết trên nền...

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện nhiều ca mắc COVID-19, Hà Nam họp khẩn trong đêm

Đời sống

10:27:20 21/09/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, 0 giờ ngày 21/9, tỉnh Hà Nam đã tổ chức họp khẩn để chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Để điều tra xe Tesla, cơ quan an toàn Mỹ đưa ra một yêu cầu bất thường

Ôtô

10:26:10 21/09/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã phải yêu cầu 12 nhà sản xuất ô tô lớn cùng hỗ trợ việc điều tra nguy cơ gây tai nạn của xe Tesla.

Chuyện cũ bỗng hot: Khoa Pug cầm bịch nylon giống "bao rác" vào showroom Mẹc, tay sales khét tiếng liền nói 1 câu đáng suy ngẫm

Netizen

10:24:45 21/09/2021
Câu chuyện tiếp đón Khoa Pug của Mr. Xuân Hoàn - tay sales Mẹc số 1 Việt Nam bất ngờ được dân mạng đào lại.

Iran 'hướng Đông' với bước đi gia nhập tổ chức SCO

Thế giới

10:21:43 21/09/2021
Iran đã chính thức trở thành thành viên mới của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) vào ngày 17/9 tại hội nghị tổ chức ở Dushanbe, Tajikistan.

Cosplay nhân vật trong series game huyền thoại, nữ coser khiến CĐM "cứng người" bởi tâm hồn bỏng cháy này

Cosplay

10:21:23 21/09/2021
Nữ coser đã khiến cho cư dân mạng không thể rời mắt khỏi tâm hồn bỏng cháy của mình khi hóa thân thành nhân vật trong series game huyền thoại.

'Tung hứng' đưa thức ăn sang đường 

Hài hước

10:20:12 21/09/2021
Rau ở trong chảo được anh đầu bếp tung hứng sang bên kia đường để nam nhân viên dùng đĩa bắt gọn gàng.

Hệ sinh thái rừng khô hạn độc đáo ở khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa

Du lịch

10:18:24 21/09/2021
Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa với 1 vùng lõi là vườn quốc gia Núi Chúa, tổng diện tích 106.646,45ha, là mẫu chuẩn duy nhất về hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng và độc đáo của Việt Nam và Đông Nam Á.

Triệu Lộ Tư tiêm hóa chất để đánh bay vai u thịt bắp?

Sao châu á

10:18:09 21/09/2021
Phần vai của thánh nữ xuyên không Triệu Lộ Tư thay đổi sau một thời gian, từ cầu vai thô giờ đã thanh thoát hơn rất nhiều.

Selena Gomez tăng cân mất kiểm soát, lộ bụng mỡ kém xinh vẫn được khen hết lời ở 1 điểm 

Sao âu mỹ

10:17:33 21/09/2021
Daily Mail mới đây đã tung ra loạt ảnh ghi lại cảnh Selena Gomez đi ăn trưa cùng bạn tại một nhà hàng ở Los Angeles. Nữ ca sĩ dành cuối tuần đi ăn uống và tán gẫu cùng bạn bè sau thời gian bận rộn quảng bá cho bộ phim Only Murders in th...

7 'bí kíp' cần nhớ để làm việc thông minh hơn dành cho người lười

Sáng tạo

10:08:31 21/09/2021
Không thể chỉ làm việc chăm chỉ để đạt được những mục tiêu quan trọng nhất mà bạn đặt ra cho bản thân và tổ chức của mình. Thứ bạn cần là cách làm việc thông minh.

Công nghệ góp phần '3 giảm' trong phòng chống Covid-19 tại Nhà Bè

Sức khỏe

10:04:55 21/09/2021
Công tác phòng chống dịch của Nhà Bè thực hiện được 3 giảm, gồm: Giảm tiếp xúc, giảm thời gian chờ đợi, giảm nhân lực y tế, góp phần tích cực vào mục tiêu “xanh hóa” địa bàn.

Bi kịch chàng trai mắc kẹt chổng ngược trong hang động hẹp, chờ chết vì dồn máu não: Tai nạn lịch sử lên phim mà ám ảnh tột độ

Phim âu mỹ

10:04:43 21/09/2021
Cái chết của John Jones và cuộc giải cứu kỳ công đi vào lịch sử như một trong số những vụ án chết trong hang động kinh hoàng nhất.

Biết không sống được bao lâu nữa, bố chồng muốn sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi, ngay lập tức tôi từ chối

Tâm sự

10:04:03 21/09/2021
Tôi sửng sốt khi bố chồng có ý định sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi.

"Đụng hàng" Tiểu Vy, Á hậu Kiều Loan vẫn được Noo Phước Thịnh khen hết lời

Show việt

09:58:35 21/09/2021
Á hậu Kiều Loan khiến Noo Phước Thịnh, Hứa Kim Tuyền và Khắc Hưng mê mẩn khi diện áo dài hát ca khúc động viên tinh thần mùa dịch.

Những phụ nữ mặc váy đá bóng trên đỉnh núi tuyết 

Clip hay

09:50:58 21/09/2021
Trong trang phục truyền thống mang màu sắc rực rỡ, những người phụ nữ Aymara (Bolivia) đã leo lên đỉnh núi và cùng nhau tham gia trận bóng khi tuyết rơi dày đặc.