Giãn cách xã hội tại TP.HCM sau 2 tuần: Kiểm soát ổ dịch cũ, xuất hiện ổ dịch mới

Sau 2 tuần giãn cách xã hội , theo đánh giá của HCDC, một số ổ dịch đã được kiểm soát, nhưng xuất hiện một số ổ dịch mới chưa rõ nguồn lây, mầm bệnh âm thầm lây trong cộng đồng.

Giãn cách xã hội tại TP.HCM sau 2 tuần: Kiểm soát ổ dịch cũ, xuất hiện ổ dịch mới - Hình 1

Sau 2 tuần giãn cách xã hội , TP.HCM có thêm 6 ổ dịch mới chưa rõ nguồn lây . ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Chiều 14.6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã đánh giá lại tình hình dịch bệnh tại TP.HCM sau 2 tuần thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, giữa tháng 5.2021, TP.HCM xuất hiện liên tiếp hàng loạt các chuỗi lây nhiễm. Cụ thể: Từ ngày 18.5, TP.HCM phát hiện 2 chuỗi lây nhiễm gồm chuỗi Công ty Grove ở Q.3 với 6 ca và chuỗi quán bánh canh O Thanh, Q.3, với 7 ca. Từ ngày 26.5 phát hiện chuỗi Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng với 470 ca nhiễm cùng 7 nhánh chính, cơ bản đã khống chế. Từ 2.6 đến nay phát hiện 6 chuỗi lây nhiễm khác chưa rõ nguồn gốc với hơn 190 ca nhiễm.

Trước tình hình dịch bùng phát mạnh trong cộng đồng, TP.HCM đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo Chỉ thị 15/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt tại quận Q.Gò Vấp và P.Thạnh Lộc, Q.12 áp dụng theo Chỉ thị 16/2020 và phong tỏa những khu vực ổ dịch.

Khẩn: TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội thêm 2 tuần chống dịch Covid-19

Đối với Q.Gò Vấp, trong những ngày đầu giãn cách xã hội, số ca phát hiện trong cộng đồng hàng ngày còn cao, có lúc lên đến 8 ca/ngày. Tuy nhiên trong 5 ngày gần đây đã giảm mạnh, chỉ còn 2 – 3 ca ngày, thậm chí có ngày không phát hiện ca bệnh trong cộng đồng. Mặc dù còn ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng nhưng đều nằm trong khu vực đã được khoanh vùng, phong tỏa nên không có khả năng lây lan rộng. Điều này cho thấy các ổ dịch lớn trên địa bàn Q.Gò Vấp đã được kiểm soát, khống chế sự lây nhiễm.

Đối với toàn TP.HCM, trong 1 tuần đầu thực hiện giãn cách, số ca phát hiện có xu hướng giảm, chủ yếu là các ca bệnh từ chuỗi Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng. Tuy nhiên, vào tuần thứ hai giãn cách từ ngày 3.6 đến 12.6, phát hiện thêm 310 ca thuộc các chuỗi lây nhiễm mới trong cộng đồng, phát hiện từ việc khám sàng lọc các bệnh nhân có triệu chứng đến khám tại bệnh viện. Khi điều tra truy vết đã phát hiện những chùm ca bệnh với số ca mắc bệnh lớn đã lây lan trong cộng đồng.

Từ những ca chỉ điểm đến sàng lọc tại các bệnh viện, qua điều tra truy vết, thành phố đã phát hiện các chuỗi lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng gồm: Chuỗi lây nhiễm tại chung cư Ehome 3 ở Q.Bình Tân; chuỗi lây nhiễm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới; chuỗi lây nhiễm xưởng cơ khí ở H.Hóc Môn; chuỗi lây nhiễm tại đường số 11, P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức; chuỗi lây nhiễm tại ấp Tân Thới 2, Tân Hiệp, H.Hóc Môn; chuỗi lây nhiễm Tân Thới 3, Tân Hiệp, H.Hóc Môn.

TP.HCM có 6 chuỗi lây nhiễm Covid-19, 191 ca chưa xác định được nguồn lây

Chủng vi rút Delta gây lây nhiễm mạnh

Theo HCDC, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng vi rút Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc (đặc biệt là các tòa nhà văn phòng). Sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc và từ nơi làm việc về nhà đã làm dịch lan tỏa rất nhanh và rộng tại TP.HCM. Các ổ dịch cộng đồng lớn tại TP.HCM ghi nhận chủ yếu tại các khu nhà trọ, cụm dân cư tại các quận huyện vùng ven và khu vực nông thôn đô thị hóa. Đã ghi nhận các bệnh nhân làm việc trong các khu công nghiệp, bệnh nhân là nhân viên y tế, nhân viên văn phòng.

Theo HCDC, trong thời gian tới, TP.HCM sẽ tiếp tục điều tra, truy vết, khoanh vùng dập dịch đối với các ổ dịch đang có dấu hiệu lây lan. Kiểm soát chặt các khu vực phong tỏa và các khu cách ly. Tăng cường kiểm soát lây nhiễm trong bệnh viện và phòng chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung. Triển khai tầm soát đối với các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 không chỉ tại bệnh viện mà còn ở cộng đồng.

Tình hình 7 chuỗi lây nhiễm Covid-19 liên quan nhóm Truyền giáo Phục Hưng hiện nay ra sao ?

Từ ngày 15.8 – 13.6, TP.HCM phát hiện 821 ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, phát hiện tại 21 quận huyện, TP.Thủ Đức. Tất cả các quận huyện và TP. Thủ Đức đều đã có ca mắc.

Các quận huyện có số ca bệnh nhiều nhất gồm: Q.Gò Vấp (115 ca, chiếm tỷ lệ 16% số ca bệnh toàn thành phố, 14/15 phường có ca bệnh), Q.12 (72 ca, chiếm tỷ lệ 10%, 7/11 phường có ca bệnh), Q.Bình Thạnh (66 ca, chiếm tỷ lệ 9%, 9/20 phường có ca bệnh), Q.Tân Bình (63 ca chiếm tỷ lệ 8,8%, 10/15 phường có ca bệnh), Q.Bình Tân (61 ca, chiếm tỷ lệ 8,5%, 7/11 phường có ca bệnh), Q.Tân Phú (51 ca chiếm tỷ lệ 7%, 11/11 phường có ca bệnh).

Để kiểm soát dịch bệnh, Sở Y tế TP.HCM đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày kể từ ngày 15.6 theo các nội dung của Chỉ thị 15/2020 của Thủ tướng Chính phủ (kể cả Q.Gò Vấp và P.Thạnh Lộc, Q.12).

Theo phân tích của HCDC, mầm bệnh vẫn đang âm thầm trong cộng đồng, việc gỡ giãn cách xã hội sẽ tạo điều kiện cho mầm bệnh tiếp tục có cơ hội lớn để phát tán và lây lan. Thời gian 2 tuần bằng với thời kỳ ủ bệnh, do đó áp dụng giãn cách xã hội trong khoảng thời gian này sẽ hạn chế khả năng lây nhiễm của vi rút Covid-19.

Giãn cách ngày 8: Ca lây từ nhóm truyền giáo vẫn tăng, TP.HCM chống dịch tầm cao

Ngày thứ tám TP.HCM giãn cách xã hội, các ca Covid-19 vẫn tăng, đặc biệt từ chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng. TP.HCM kích hoạt hệ thống chống dịch tầm cao.

Tính từ 18/5 đến tối 6/6, TP.HCM ghi nhận 366 ca bệnh, đứng thứ 4 cả nước về số ca nhiễm cộng đồng trong đợt này. Ổ dịch liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng từ ngày 26/5 đến nay đã có hơn 320 người.

Bên cạnh đó, TP.HCM còn các ổ dịch liên quan công ty kiểm toán quận 3 (3 ca); chùm ca bệnh ở quán bánh canh (7 người). Ngoài ra, 7 trường hợp tại TP.HCM chưa xác minh được nguồn lây gồm 2 bệnh nhân ở Bệnh viện FV, một nhân viên y tế BV Đa khoa Nam Sài Gòn, một bệnh nhân ở TP Thủ Đức đi khám ở BV Đức Khang (quận 5), một ca được phát hiện ở BV quận 7 và 2 F1 của ca nhiễm chưa rõ nguồn lây.

Giãn cách ngày 8: Ca lây từ nhóm truyền giáo vẫn tăng, TP.HCM chống dịch tầm cao - Hình 1

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho hàng nghìn công nhân trong khu chế xuất Tân Thuận. Ảnh: Trương Thanh Tùng

Chưa từng có tiền lệ, TP.HCM đang phải kích hoạt hệ thống chống dịch tầm cao, dốc sức chế ngự dịch Covid-19. Mỗi ngày, nhiều khu dân cư, văn phòng bị phong tỏa, hàng trăm người được đưa đi cách ly, hàng nghìn người được lấy mẫu xét nghiệm để thần tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP (HCDC), thời gian tới, thành phố có thể xuất hiện những ca nhiễm không rõ nguồn gốc trong cộng đồng do dịch bệnh đã âm thầm lây lan.

HCDC cũng nhận định, tình hình dịch bệnh tại thành phố đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Các hội viên này sống ở 16/22 quận, huyện và lây nhiễm tiếp cho các bệnh nhân tại nơi họ sống và làm việc, hình thành các ổ dịch tại 21/22 quận, huyện và 9 tỉnh, thành phố.

Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh, ngành y tế đang tiến hành xét nghiệm rộng, kiểm tra toàn bộ khu phố có ca bệnh.

"Hiện nay, do chùm ca bệnh đã 4-5 chu kỳ, có trường hợp truy vết thì phát hiện F3. Chính vì vậy, HCDC đang hướng tới ngoài xét nghiệm F2 thì F3 cũng được xét nghiệm và cách ly tại nhà", ông Bỉnh nói.

Tuy vậy, ông Bỉnh cũng nhìn nhận, số ca nhiễm có dấu hiệu giảm dần, dịch bệnh dần chững lại. Đây là tín hiệu mừng, cho thấy TP đã truy vết, khoanh vùng kịp thời. Số ca nhiễm nếu tăng thêm, thì cũng chủ yếu là những ca F1 mới phát bệnh. Nhưng những trường hợp này đều đã được cách ly từ đầu nên không còn nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Giãn cách ngày 8: Ca lây từ nhóm truyền giáo vẫn tăng, TP.HCM chống dịch tầm cao - Hình 2

Khu Mả Lạng, quận 1 lần thứ 2 bị phong tỏa vì liên quan ca Covid-19. Ảnh: Trương Thanh Tùng

Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng cũng thông tin, xu hướng phát sinh F0 tại quận đang giảm và quận đang kiểm soát F1, F2 chặt chẽ. Theo ông Dũng, khả năng trong 10 ngày tới, nếu không phát hiện F0 và kiểm soát được F1, F2 như hiện nay, công tác phòng, chống dịch sẽ đạt được hiệu quả tốt.

Ông Dương Anh Đức nhấn mạnh: "Ủng hộ đề xuất của ngành y tế phải mở rộng, sẵn sàng truy vết đến F3. Chủng virus liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng là chủng Ấn Độ, có chu kỳ lây nhiễm nhanh, phải đẩy nhanh tốc độ để chặn đứng dịch, chứ không thể cứ đuổi theo mãi".

Nhiều người "né" đường to đi ngõ nhỏ, Gò Vấp lập thêm 26 chốt

Khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (từ 0h ngày 31/5), quận Gò Vấp đã cho lập 10 chốt để kiểm soát người và phương tiện ra vào quận. Sau những lúng túng trong 2 ngày đầu gây ùn tắc giao thông, quận đã có điều chỉnh.

Giãn cách ngày 8: Ca lây từ nhóm truyền giáo vẫn tăng, TP.HCM chống dịch tầm cao - Hình 3

Việc kiểm soát ra vào Gò Vấp dần đi vào quy củ, không còn tình trạng ùn ứ như những ngày đầu. Ảnh: Như Sỹ

Đại diện quận Gò Vấp cho biết, kết quả bước đầu đã giảm tối đa người dân ra vào quận. Người dân đã hạn chế ra đường, đặc biệt vào các giờ cao điểm. Việc lưu thông qua các chốt vào đầu giờ sáng, chiều và trưa cũng còn tương đối đông, nhưng không dồn ứ và giảm nhiều so với hai ngày đầu.

Tuy nhiên, có thực trạng, nhiều người dân "né" chốt kiểm soát bằng cách luồn lách qua các đường, hẻm gần đó, nơi không có rào chắn hay lực lượng chức năng canh gác.

Mới đây, quận phối hợp với quận Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh lập thêm 26 chốt ở các hẻm thông giữa các quận để kiểm soát người từ Gò Vấp ra địa bàn khác và ngược lại.

Lo lắng các ca nhiễm trong khu công nghiệp

Tại cuộc họp của Chính phủ với các tỉnh, thành về công tác phòng, chống Covid-19 hôm 2/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự lo lắng về kiểm soát dịch bệnh tại các khu công nghiệp của TP.HCM.

"Tôi biết, hiện nay TP.HCM rất có kinh nghiệm tầm soát và kiểm soát dịch ngoài cộng đồng, nhưng nếu dịch lây lan tại các khu vực thuộc khu công nghiệp thì sẽ là bài toán rất khác", Phó Thủ tướng nhận định.

Hiện thành phố đã ghi nhận ca nhiễm tại 3 khu công nghiệp.

Phó Thủ tướng gợi ý TP.HCM nên triển khai hỏi thăm sức khỏe y tế người dân bằng robot, một mặt để hỏi triệu chứng người dân, mặt khác tuyên truyền cho người dân chủ động khai báo y tế.

"Công nghệ robot gọi điện tự động đang thử nghiệm ở Bắc Ninh, Bắc Giang và thấy rất được. TP.HCM nên chăng cũng làm theo hướng này", Phó Thủ tướng đề xuất.

Chuẩn bị đủ chỗ cho cách ly tập trung

Theo ông Dương Anh Đức, việc đảm bảo đủ chỗ tổ chức cách ly F1 là bắt buộc phải làm và bằng mọi giá phải thực hiện cho tốt. Sở Y tế phải hướng dẫn kỹ, đảm bảo không lây nhiễm chéo trong các khu cách ly.

Sở Y tế cũng hướng dẫn để các quận, huyện triển khai các khu cách ly có thu phí tại các khách sạn đủ điều kiện. Khu cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM đang được mở rộng theo yêu cầu. Đồng thời, đề nghị Sở Y tế phối hợp Bộ Tư lệnh TP chủ động điều phối hỗ trợ các địa phương, tuyệt đối không để các trường hợp F1 chậm được đi đưa cách ly.

Phó Chủ tịch TP Ngô Minh Châu nhấn mạnh: TP đang hết sức bình tĩnh thực hiện Chỉ thị 15 trên toàn TP và Chỉ thị 16 tại quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc (Quận 12). Người dân cần hết sức bình tĩnh vì TP đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh

"Chúng ta bình tĩnh trước dịch bệnh nhưng cũng không lơ là mất cảnh giác, trong lúc này một ai đó lơ là mất cảnh giác thì sẽ xảy ra những hậu quả đáng tiếc sau này" ông Châu nhấn mạnh.

Nhiều tỉnh, thành siết người về cách ly 21 ngày

Theo báo cáo, hiện có khoảng 45 tỉnh, thành đã tạm dừng hoạt động vận tải đi và đến TP.HCM. Nhiều nơi thông báo về việc cách ly 21 ngày người về từ TP.HCM.

Đặc biệt, việc Đồng Nai, tỉnh giáp danh tuyên bố cách ly người về từ TP.HCM 21 ngày, gây xáo trộn đối với hàng ngàn người làm việc tại TP.HCM nhưng cư trú tại Đồng Nai và ngược lại.

Theo chính quyền TP, các khu công nghiệp, chế xuất và khu công nghệ cao có khoảng 6.000 người làm việc đang sinh sống tại Đồng Nai. Đồng thời, nhiều người ở Đồng Nai làm việc ở TP.HCM.

Một ngày sau (5/6), khi có ý kiến phản hồi từ TP.HCM và các khu công nghiệp, Đồng Nai có văn bản mới nới lỏng quy định trên. Cụ thể, các doanh nghiệp, cá nhân, người lao động đang ở TP.HCM làm việc ở Đồng Nai hoặc người Đồng Nai làm việc tại TP.HCM sắp xếp ở lại địa phương nơi làm việc, nhằm hạn chế việc đi lại hàng ngày dẫn đến nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh.

Trường hợp cần thiết phải đi về trong ngày, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu thực hiện nghiêm một số quy định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 8 tuổi gọi điện kêu cứu cầu xin bác sĩ cho mẹ thở oxy nhưng đã không còn kịp02:54Xử lý nghiêm Phó Chủ tịch phường nói “Bánh mì là không thiết yếu”03:42Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Hà Nội xét nghiệm cho 40 người liên quan đến nhà thuốc có F0 ở 95 Láng Hạ01:17Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam01:41Hà Nội: Phong tỏa tạm thời trụ sở Bộ Công Thương00:48TP.HCM: Sáng 17.7 ghi nhận 1.769 ca nhiễm Covid-19 mới, bao gồm 378 ca phát hiện qua khám sàng lọc01:47Bách Hóa Xanh làm gì sau lùm xùm nâng giá, bán thực phẩm quá hạn giữa tâm dịch ?03:44CLIP: Phong toả 2 lớp rào, khử khuẩn nơi ở của 2 mẹ con dương tính SARS-CoV-200:50Người cha “bất chấp quy định”, chở bình oxy về cứu con trai03:05Lâm Đồng: Một F1 đang cách ly tại nhà, đi xét nghiệm phát hiện dương tính Covid-1902:01Cách ly F1 tại nhà: Hướng dẫn mới nhất của HCDC02:03Quân đội phun khử khuẩn TP.HCM từ ngày 23/701:40Tây Ninh: Ghi nhận thêm 67 ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng02:11Đưa bà cụ 75 tuổi neo đơn, liệt chân mắc Covid-19 nhiều ngày vào bệnh viện03:12Khánh Hòa ghi nhận thêm 15 ca dương tính Covid-1902:20INFOGRAPHIC TP.HCM và làn sóng dịch Covid-19 thứ 4: 180 bệnh nhân Covid-19 tử vong01:10:01Lâm Đồng: Phát hiện một lái xe chở hàng đến từ TP.HCM dương tính Covid-1903:34Bình Dương: Đã ghi nhận 2.062 ca dương tính Covid-19, thêm 2 ca tử vong02:15

Tiêu điểm

Phát hiện 43 người mắc COVID-19, Vissan tạm dừng cung cấp thịt heo cho TP.HCM
14:10:29 28/07/2021
Sáng 28/7 : Thêm 2.861 ca mắc COVID-19 , trong đó TP Hà Nội có 69 ca
06:12:19 28/07/2021
Bình Dương: Một công ty '3 tại chỗ' giấu kết quả test nhanh có công nhân nghi nhiễm Covid-19
16:52:09 27/07/2021
AhaMove vẫn cho shipper chạy sau 18h, nhiều người bật khóc khi bị phạt 2 triệu đồng
11:53:42 28/07/2021
Sáng 29/7: Có 2.821 ca mắc COVID-19; hơn 5,3 triệu llều vắc xin đã được tiêm chủng
06:13:11 29/07/2021
Hà Nội: 4 người trong gia đình ở quận Đống Đa nghi mắc COVID-19
09:00:33 28/07/2021
TPHCM: Tiêm vắc xin cho người dân sau 18h, tăng tốc những ngày tới
18:06:32 28/07/2021
Anh và Cộng hòa Czech viện trợ vaccine cho Việt Nam
01:46:25 29/07/2021
Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16
10:04:13 28/07/2021
Chủ tịch TP.HCM: Dịch Covid-19 chuyển biến nhanh, chậm cấp cứu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân
19:05:13 27/07/2021

Thông tin đang nóng

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Lương Minh Trang 'bật ngửa' khi bị tố cắm sừng Vinh Râu
08:46:58 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Hà Nội: Cặp vợ chồng xăm trổ hung hăng thách thức công an, đạp rào "thông chốt" vào chợ Yên Phụ, còn tự livestream để... làm bằng chứng!
10:00:20 29/07/2021
Clip: Bị nhắc đeo khẩu trang, một nguyên PCT huyện lao vào đánh nhân viên cây xăng
09:58:56 29/07/2021
Nóng: Bà Phương Hằng ra tay trượng nghĩa, đóng tiền trọ 1-2 năm cho cô gái bị chủ đuổi trong đêm
11:51:54 29/07/2021
Chọn chồng cứ thấy 4 tướng này lấy luôn, cuộc đời ắt sung sướng
06:57:01 29/07/2021
Tài tử Lê Công Tuấn Anh và câu chuyện về cái chết bí ẩn gây chấn động showbiz ở tuổi 29, có gì trên lá thư tuyệt mệnh?
08:29:22 29/07/2021
Con gái 5 tuổi thường xuyên khóc lóc giữa đêm, người mẹ quyết tâm đi rình, đến khi vạch áo con phát hiện sự thật khiến chị hối hận mãi
07:39:32 29/07/2021
Gặp bố chồng đi cùng gái trẻ, tôi chụp lại mách mẹ chồng rồi tái mặt trước sự thật
11:50:30 29/07/2021

Tin mới nhất

TP Tam Kỳ yêu cầu người dân hạn chế ra đường từ 12h ngày 29/7

13:55:18 29/07/2021
Ngoài việc yêu cầu người dân hạn chế ra đường, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cũng dừng hoạt động tắm biển, bán hàng tại chỗ.

Đã có tổng cộng 1.677 ca nhiễm COVID-19 ở Khánh Hòa

13:37:05 29/07/2021
Đến sáng 29/7, toàn tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận tổng cộng 1.677 ca nhiễm COVID-19. Riêng từ chiều 28/7 đến 7 giờ ngày 29/7 có 22 trường hợp tại TP. Nha Trang, Ninh Hòa và huyện Diên Khánh.

Trưa 29/7, Hà Nội ghi nhận thêm 26 ca bệnh COVID-19

13:23:26 29/07/2021
Trưa 29/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 06 giờ ngày 29/7 đến 12 giờ ngày 29/7, Hà Nội ghi nhận 26 trường hợp mắc mới trong đó 7 ca tại cộng đồng và 19 trường hợp mới tại khu cách ly tập trung.

Thêm gần 700.000 liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam

11:15:45 29/07/2021
659.900 liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca trong hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều của VNVC, về đến TP HCM sáng 29/6.

Nguyên PCT huyện Đắk Lắk đánh nhân viên cây xăng khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang

10:30:25 29/07/2021
Trần tình lại sự việc, ông Trần Đức Lanh thừa nhận rằng, đúng là có sự việc này. Nhưng cho rằng, khi đến mua xăng thì ông có đội mũ bảo hiểm kín, đeo khẩu trang đàng hoàng, đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Quảng Nam: Trở về từ chợ cá Hội An, một người ở TP Tam Kỳ dương tính nCoV

10:17:36 29/07/2021
Sau khi về nhà ở TP Tam Kỳ, người đàn ông làm việc ở chợ cá Thanh Hà, TP Hội An được phát hiện dương tính với nCoV.

Hà Nội: Thêm 13 ca dương tính SARS-CoV-2, có 4 F0 tại khu cách ly

08:40:45 29/07/2021
Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 9 ca tại cộng đồng và 4 ca tại khu cách ly tập trung.

Bà Rịa - Vũng Tàu thêm 45 người mắc COVID-19 mới, chủ yếu trong khu phong toả

08:38:38 29/07/2021
Sáng 29/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (CDC) cho biết, địa phương ghi nhận thêm 45 người mắc COVID-19, chủ yếu trong khu cách ly, phong toả.

Nghệ An thông báo khẩn tìm người liên quan đến bệnh nhân COVID-19 mới

07:45:32 29/07/2021
Sở Y tế Nghệ An đang tìm những người từng đến bệnh viện Minh An, chợ Cầu Giát, nhà thờ Giáo Phú và hành khách đi xe buýt Đông Bắc tuyến TP Vinh - Hoàng Mai.

106 cơ sở y tế ở Hà Tĩnh được xét nghiệm nCoV

06:59:38 29/07/2021
Sở Y tế Hà Tĩnh sáng 28/7 công bố 2 cơ sở được phép xét nghiệm PCR và 104 bệnh viện, trung tâm y tế huyện và trạm y tế xã trên địa bàn được test nhanh kháng nguyên.

65 người Hà Nội nghi Covid-19 trong 24 giờ

01:26:14 29/07/2021
Sở Y tế Hà Nội tối 28/7 công bố ghi nhận 65 ca dương tính nCoV trong ngày, thuộc 9 chùm ca nhiễm hiện hành.

Anh tặng 415.000 liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam

00:35:45 29/07/2021
Ngày 28/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Anh, Dominic Raab cho biết, nước này sẽ trao tặng 415.000 liều vắc xin phòng Covid-19 cho Việt Nam.

TPHCM và các tỉnh phía Nam: Thời gian dập dịch phải kéo dài bằng tháng

00:30:27 29/07/2021
Chiều 28/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tại TPHCM giao ban trực tuyến nhanh với 19 tỉnh, thành phố phía nam sau 10 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Phú Yên: Thêm 10 người mắc Covid-19, 499 ca khỏi bệnh

22:49:41 28/07/2021
Phú Yên có thêm 10 ca mắc Covid-19 mới và đã có 499 ca mắc đã điều trị khỏi, xuất viện về nhà.

Đắk Nông: Thêm 3 ca dương tính Covid-19, về từ TP.HCM và Bình Dương

22:45:04 28/07/2021
Ngày 28.7, tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 3 ca dương tính Covid-19, đây là những trường hợp về từ TP.HCM và Bình Dương.

Vĩnh Long: Giãn cách xã hội, shipper chỉ được vận chuyển hàng hóa thiết yếu

22:43:03 28/07/2021
Theo hướng dẫn của Sở Công thương Vĩnh Long, trong thời gian giãn cách xã hội, shipper chỉ được vận chuyển hàng hóa thiết yếu và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Cần Thơ: Ngày thứ 3 liên tiếp, số ca nhiễm Covid-19 giảm, thêm 28 bệnh nhân khỏi bệnh

22:31:30 28/07/2021
Số ca nhiễm Covid-19 mới ở Cần Thơ đang giảm đáng kể và có thêm 28 bệnh nhân được điều trị khỏi trong 2 ngày qua.

Hà Nội phong tỏa tạm thời Vincom Bà Triệu do ghi nhận ca nghi mắc Covid-19

21:29:13 28/07/2021
Lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời toàn bộ Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) do vừa ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19.

Hà Nội 12 ca dương tính SARS-CoV-2, Đắk Lắk 5 người trong gia đình mắc bệnh

20:38:53 28/07/2021
Tối 28/7 Hà Nội phát hiện thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong khi đó tại Đắk Lắk, 5 người trong một gia đình dương tính SARS-CoV-2.

Đồng Tháp: Test nhanh Covid-19 cho 24.000 người

19:45:21 28/07/2021
TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp là ổ dịch lớn nhất tỉnh, ngành chức năng thực hiện nhiều biện pháp để ngăn dịch. Trong ngày 28/7, Sa Đéc nỗ lực test nhanh cho hơn 24.000 người.

Long An xin chi viện, Đồng Nai chuẩn bị 8.000 giường điều trị Covid-19

19:07:40 28/07/2021
Làm việc với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 28/7, lãnh đạo tỉnh Long An xin hỗ trợ 40 máy thở cùng 460 bác sĩ điều trị, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm...

Tối 28/7: Thêm 3.698 ca mắc mới, 4.511 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

19:04:26 28/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 28/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.698 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh là 2334 ca, giảm một nửa so với cùng thời điểm này hôm qua. Tổng số mắc trong ngày hôm nay là 6.559 ca. Trong ngày có 4.511 bệnh nhâ...

Đà Nẵng, Thái Nguyên: Thêm 56 ca Covid-19, 39 người đã cách ly trước đó

18:41:05 28/07/2021
Tỉnh Thái Nguyên vừa ghi nhận 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó 5 bệnh nhân là F1 của cô gái đến từ Hậu Giang. Đà Nẵng thêm 50 ca nhiễm SARS-CoV-2, 39 ca đã cách ly trước đó

Thừa Thiên Huế, Quảng Trị: 3 ca dương tính SARS-CoV-2

17:53:17 28/07/2021
Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, vừa phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 mới, có lịch sử đi xe máy từ TPHCM về. Quảng Trị cũng ghi nhận ca đầu tiên sau 70 ngày không có ca bệnh.

TP.HCM: Hơn 4.300 bệnh nhân COVID-19 được xuất viện, không có thêm ổ dịch mới

14:24:03 28/07/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong ngày 27/7, thành phố cho thêm 4.353 bệnh nhân COVID-19 xuất viện, thành khố không có thêm ổ dịch mới.

Trưa 28/7, Hà Nội thêm 35 người nhiễm SARS-CoV-2

14:17:41 28/07/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội cho biết vừa ghi nhận thêm 35 người nhiễm SARS-CoV-2.

Hải Dương: 5 người thân của bệnh nhân COVID-19 dương tính SARS-CoV-2

14:12:31 28/07/2021
Huyện Nam Sách (Hải Dương) ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là người thân của bệnh nhân P.T.N.

Có thể bạn quan tâm

Thương hiệu nào đang sở hữu mẫu SUV cỡ nhỏ tốt nhất

Ôtô

14:01:39 29/07/2021
Để bắt kịp xu hướng trên thị trường ô tô, mới đây, tờ báo Edmunds so sánh 5 mẫu xe SUV cỡ nhỏ đang được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Đoàn Di Băng hé lộ nội dung xúc động trong cuốn nhật ký của con gái

Sao việt

14:00:06 29/07/2021
Nữ ca sĩ không nghĩ rằng đứa bé được chăm sóc kĩ, đầy đủ điều kiện mỗi ngày lại viết về kiến thức nấu ăn và những người tham gia đội tình nguyện.

Trung Quốc bổ nhiệm nhà ngoại giao 'Chiến lang' làm đại sứ tại Mỹ

Thế giới

13:59:58 29/07/2021
Tần Cương, một trong những nhà ngoại giao theo đuổi phong cách Chiến lang nổi bật nhất Trung Quốc, được bổ nhiệm làm đại sứ mới tại Washington.

Sở thích đan len của nam vận động viên nhảy cầu ở Olympic Tokyo

Thời trang

13:55:07 29/07/2021
Tom Daley mất hơn một ngày để hoàn thành chiếc túi len với kích cỡ đựng vừa tấm huy chương vàng.

Váy màu xanh kén người mặc thế nhưng đâu làm 'khó' được Hà Hồ

Phong cách sao

13:54:34 29/07/2021
Nhìn Hà Hồ diện váy màu xanh biến hóa linh hoạt, nhiều người sẽ phải gật gù rằng cô rất hợp với trang phục này.

Hot girl mê diện áo ngắn cũn, xẻ ngực sâu đầy táo bạo

Người đẹp

13:47:34 29/07/2021
Theo hot girl Thanh Thanh, cô hiểu rõ lợi thế ngoại hình gợi cảm của mình đối với công việc mình đang theo đuổi vì vậy cũng luôn có ý thức tập luyện, ăn kiêng để giữ dáng.

Nữ nhân viên quán karaoke tiếp khách nước ngoài trong đợt dịch

Pháp luật

13:46:34 29/07/2021
Bất chấp lệnh tạm dừng hoạt động, quán karaoke Ori mở cửa cho 3 nhân viên nữ phục vụ 5 khách người nước ngoài. Công an đã đề xuất xử phạt cơ sở này hơn 15 triệu đồng.

Đội hình yêu thích của ông Park

Bóng đá việt nam

13:45:44 29/07/2021
Như thường lệ, HLV Park Hang-seo triệu tập rất đông cầu thủ lên tuyển quốc gia sắp sửa chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nhưng không phải ai cũng có nhiều cơ hội ra sân thử lửa.

Những tân binh đáng chú ý trong làng xe máy Việt

Xe máy

13:44:48 29/07/2021
Dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều mẫu xe máy mới vẫn được mang về Việt Nam trong nửa đầu năm nay, tất cả đều là xe tay ga.

Diệt gọn 50kg mỡ trong 2 năm, cô nàng béo ú 'lột xác' gợi cảm ngoạn mục

Làm đẹp

13:43:42 29/07/2021
Gần đây, ở Hàn Quốc có Youtuber Jinny trở nên nổi tiếng. Chưa đầy một năm sau khởi tạo kênh Youtube của mình, cô ấy đã có hơn 100.000 người follow.

Mê mẩn với crepe cuộn đào

Ẩm thực

13:41:04 29/07/2021
Với món bánh crepe cuộn đào hấp dẫn, thơm ngon thì bất cứ ai nhìn thấy món này cũng phải ứa nước miếng đấy nhé, còn được thưởng thức nữa thì cứ gọi là tuyệt cú mèo luôn đấy.

Tổng cục Hải quan đưa hạt tiêu ra khỏi danh mục phải kiểm tra khi xuất khẩu

Đời sống

13:39:22 29/07/2021
Để tạo thuận lợi cho xuất khẩu hạt tiêu, Tổng cục Hải quan cho biết đã trao đổi với Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam đưa hạt tiêu ra khỏi danh mục áp dụng phân luồng vàng kiểm tra khi xuất khẩu.

Bộ Y tế điều các Bệnh viện hạng đặc biệt tuyến TW xây dựng khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP Hồ Chí Minh

Sức khỏe

13:34:04 29/07/2021
Bộ Y tế giao các Bệnh viện tuyến TW thiết lập 3.000 giường hồi sức trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Giám đốc các bệnh viện trung ương sẽ làm giám đốc các bệnh viện hồi sức COVID-19 này.

Khoảnh khắc cuối đời gây sốc của nạn nhân 19 tuổi bị hiếp dâm ở Ấn Độ: Tôi đã cố gắng chống cự lại, nhưng không được!

Netizen

13:33:16 29/07/2021
Đoạn video mới đây được công bố đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ, cả với kẻ hiếp dâm và với những cảnh sát địa phương.

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 1: Hóa ra Nam (Phương Oanh) vẫn độc thân, vợ sắp cưới của Long không phải dạng vừa

Phim việt

13:26:55 29/07/2021
Long sắp cưới nhưng anh không biết cô gái mình kết hôn vốn không hiền lành, ngoan ngoãn như anh vẫn nghĩ.