“Giãn cách 2 tuần sẽ giúp TPHCM giải quyết căn cơ F0 chưa rõ nguồn lây”

“Việc giãn cách thêm 2 tuần sẽ giúp thành phố khoanh vùng, truy vết, giải quyết căn cơ hiện tượng F0 chưa rõ nguồn lây ngoài cộng đồng”, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM nhấn mạnh.

Chiều 14/6, Sở Thông tin Truyền thông và Sở Y tế TPHCM, phối hợp tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hữu Hưng, cho biết sau 2 tuần giãn cách vừa qua, thành phố cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, đặc biệt là chuỗi lây nhiễm liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng .

Video đang HOT

Tuy nhiên, trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 không rõ nguồn lây ngày càng tăng, 2 tuần giãn cách tiếp theo là cần thiết để thành phố khoanh vùng, truy vết, giải quyết căn cơ vấn đề.

“Việc giãn cách thêm 2 tuần sẽ giúp thành phố khoanh vùng, truy vết, giải quyết căn cơ hiện tượng F0 chưa rõ nguồn lây ngoài cộng đồng”, ông Nguyễn Hữu Hưng nhấn mạnh.

Giãn cách 2 tuần sẽ giúp TPHCM giải quyết căn cơ F0 chưa rõ nguồn lây - Hình 1

Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hữu Hưng tại buổi họp báo.

2 tuần tập trung truy vết ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) Nguyễn Trí Dũng khẳng định không ai chắc chắn sau 2 tuần, việc giãn cách sẽ thành công hay hiệu quả. Việc phòng, chống dịch Covid-19 thành công hay không phụ thuộc dịch đang lây lan trong cộng đồng ở mức độ nào trước khi giãn cách, và việc tuân thủ các biện pháp giãn cách ra sao .

“Đối với chuỗi lây nhiễm điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, ngành y tế đã tổ chức truy vết, phong tỏa cách ly tận gốc. Những trường hợp mới phát hiện liên quan chuỗi này đều ở khu phong tỏa, cách ly”, ông Nguyễn Trí Dũng dẫn chứng.

Giãn cách 2 tuần sẽ giúp TPHCM giải quyết căn cơ F0 chưa rõ nguồn lây - Hình 2

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM Nguyễn Trí Dũng.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM nêu thực trạng, trong thời gian giãn cách xã hội vừa qua gần 50 bệnh nhân mắc Covid-19 được phát hiện qua khám sàng lọc tại các bệnh viện. Ông Dũng đánh giá số này không nhỏ, sẽ gây hậu quả lớn nếu đi sâu vào môi trường bệnh viện.

Từ những trường hợp trên, thành phố đã truy vết khoảng 400 ca tiếp xúc và có liên quan. Chuỗi lây nhiễm này phát triển song song với chuỗi ở điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng. Ngoài ra, nhiều ca bệnh khác không có triệu chứng, không khám sàng lọc và chưa thể phát hiện ngoài cộng đồng.

“Nhận định chung là mầm bệnh Covid-19 đã len lỏi vào cộng đồng. Việc giãn cách là cần thiết để hạn chế tiếp xúc, tránh lây lan bùng phát dịch đối với những ca đang âm thầm bên ngoài. 14 ngày là thời gian ủ bệnh của virus SARS -CoV-2. Sau thời gian này, tỷ lệ lây lan là rất thấp”, Giám đốc HCDC lý giải và khẳng định 2 tuần tới, thành phố sẽ quyết liệt truy vết, khoanh vùng, dập những ca mắc chưa rõ nguồn lây.

Người dân cần tuân thủ trong 2 tuần quý giá

“Khi áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, chúng tôi hiểu đời sống người dân sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, người dân thành phố nên hiểu và tuân thủ để chung sức cùng ngành y trong khoảng thời gian 2 tuần quý giá”, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM nhấn mạnh.

Lãnh đạo Sở Y tế khuyến cáo người dân tuân thủ 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, rửa tay sát khuẩn để hạn chế lây nhiễm.

Người dân cần theo dõi các địa điểm bị phong tỏa hay có ca mắc Covid-19 để nắm tình hình dịch bệnh, liên hệ ngay cơ sở y tế nếu tiếp xúc gần ca mắc hoặc có liên quan đến địa điểm đó.

Giãn cách 2 tuần sẽ giúp TPHCM giải quyết căn cơ F0 chưa rõ nguồn lây - Hình 3

Người dân cần theo dõi thông tin về ca mắc Covid-19, địa điểm phong tỏa, cách ly để áp dụng biện pháp giám sát y tế nếu có liên quan (Ảnh: Phạm Nguyễn).

“Trong 2 tuần vừa rồi, chúng tôi thấy cơ bản người dân chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống Covid-19, nhưng sự tiếp xúc vẫn còn nhiều. Chúng tôi mong mọi người hạn chế các hoạt động tiếp xúc trong 2 tuần tới”, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM kêu gọi.

Đối với các cơ quan, doanh nghiệp, xí nghiệp, Sở Y tế TPHCM đề nghị quản lý chặt danh sách nhân viên, hạn chế sử dụng điều hòa, sẵn sàng phương án xử lý khi có ca mắc Covid-19, tránh bị động.

TPHCM: 441 ca Covid-19 liên quan chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng

Các nhánh của chuỗi lây nhiễm tại nhóm truyền giáo Phục Hưng cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, số ca mắc mới sẽ tiếp tục xuất hiện rải rác trong 10 ngày tới, liên quan những ổ dịch trước đây.

Tại buổi họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM sáng 11/6, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh nhận định, các nhánh nhỏ của chuỗi lây nhiễm điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã cơ bản được kiểm soát. Từ ngày 26/5 đến nay, TPHCM có 441 ca mắc liên quan chuỗi này.

"Từ ngày 6 - 10/6, trung bình mỗi ngày, thành phố phát hiện 41 người mắc Covid-19, chủ yếu ở khu vực đã cách ly, khoanh vùng. Điều này cho thấy chuỗi lây nhiễm liên quan điểm truyền giáo Phục Hưng cơ bản được kiểm soát", ông Nguyễn Tấn Bỉnh đánh giá.

Cụ thể, nhánh lây nhiễm liên quan đến khách sạn Sheraton có 12 ca mắc Covid-19 được ghi nhận. Họ là đầu bếp, nhân viên phục vụ khách sạn. Từ ngày 31/5 đến nay, chuỗi lây nhiễm này chỉ phát hiện 4 ca mắc mới đã được cách ly từ trước, không có trường hợp mới trong cộng đồng.

Tại nhánh lây nhiễm này, 131 người tiếp xúc F1 đã được cách ly tập trung.

TPHCM: 441 ca Covid-19 liên quan chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng - Hình 1

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm truy vết rộng đối với chuỗi lây nhiễm liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Đối với nhánh lây nhiễm cửa hàng cà phê Trung Nguyên (104 Phổ Quang) cơ quan chức năng xác định 63 người mắc Covid-19 là nhân viên phục vụ cửa hàng và lây lan sang các hộ gia đình, nhà trọ. Nhánh này đã lây lan sang tỉnh Bình Dương, phát sinh một ổ dịch lớn tại phường 15, quận Bình Thạnh. Ca bệnh gần nhất của nhánh lây nhiễm này được phát hiện ngày 30/6.

Sở Y tế TPHCM cũng đánh giá ổ dịch liên quan trường mầm non Kid Town đã cơ bản được kiểm soát. Liên quan đến địa điểm trên, ngành y đã xác định 29 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, đối tượng mắc bệnh là giáo viên, lan sang các hộ gia đình, nhà trọ. Ngày ghi nhận ca bệnh gần nhất của chuỗi là ngày 5/6.

Đối với nhánh khu nhà trọ trên đường Dương Quảng Hàm, thành phố xác định 23 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, bệnh nhân là cư dân trong khu nhà trọ và một số trường hợp tiếp xúc gần. Thời điểm ghi nhận ca bệnh gần nhất của nhánh này là ngày 6/6. Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết, do đã được phong tỏa, nhánh truyền nhiễm Covid-19 này ít có khả năng lây lan sang cộng đồng.

Tại nhánh truyền nhiễm tại Công ty IDS, lực lượng y tế đã xác định 50 ca dương tính SARS-CoV-2 đến nay gồm nhân viên công ty và gia đình những người này. Thành phố đang tiếp tục truy vết với ổ dịch này và phong tỏa các địa điểm liên quan.

Nhánh lây nhiễm liên quan Công ty Thiên Tú FN đã ghi nhận 91 người mắc Covid-19. Toàn bộ người liên quan đến ca nhiễm đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Ngành y thành phố đánh giá nhánh lây nhiễm này đã cơ bản được kiểm soát.

Ngoài ra, đối với chuỗi lây nhiễm từ nhóm truyền giáo Phục Hưng, ngành y đã ghi nhận 4 bệnh nhân làm việc ở 4 khu công nghiệp. Nhờ phát hiện sớm và truy vết triệt để, những trường hợp này chưa có nguy cơ lây lan trong khu công nghiệp.

Giám đốc Sở Y tế TPHCM nhận định do các yếu tố thuận lợi, dịch Covid-19 đã bùng phát mạnh trong thời gian đầu, cao điểm ghi nhận 49 ca mắc mới trong một ngày. Nhờ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh quyết liệt, sau 10 ngày giãn cách xã hội, số ca mắc mới chủ yếu được phát hiện trong khu cách ly, phong tỏa.

"Thời gian ủ bệnh của Covid-19 từ 14-21 ngày, có thể thành phố tiếp tục ca bệnh rải rác từ những ổ dịch đã được kiểm soát trong khoảng 10 ngày tới. Ngoài ra, thành phố cần tận dụng những ngày giãn cách này để khoanh vùng, dập dịch, truy vết triệt để", ông Nguyễn Tấn Bỉnh dự báo.

Sau 15 ngày giãn cách xã hội, thành phố sẽ có đánh giá tổng thể để có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp tình hình thực tế, tạo điều kiện khôi phục sản xuất kinh doanh.

Sáng 11/6, TPHCM tiếp tục ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, 2 trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, 4 ca tiếp xúc F1 với các bệnh nhân đã công bố và 4 ca chưa rõ nguồn lây.

Tổng số bệnh nhân Covid-19 của TPHCM từ đợt bùng phát dịch lần thứ 4 đến nay là 572 người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 8 tuổi gọi điện kêu cứu cầu xin bác sĩ cho mẹ thở oxy nhưng đã không còn kịp02:54Vụ đề thi giống 80% đề ôn tập: Bộ GDĐT lên tiếng về mối quan hệ của thầy giáo và Ban ra đề thi04:27Xử lý nghiêm Phó Chủ tịch phường nói “Bánh mì là không thiết yếu”03:42Tây Ninh: Ổ dịch Covid-19 tại H.Dương Minh Châu vẫn trong tầm kiểm soát01:22:20Hà Nội xét nghiệm cho 40 người liên quan đến nhà thuốc có F0 ở 95 Láng Hạ01:17TP.HCM: Sáng 17.7 ghi nhận 1.769 ca nhiễm Covid-19 mới, bao gồm 378 ca phát hiện qua khám sàng lọc01:47Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam01:41Phường ở TP.HCM giao chỉ tiêu phạt người vi phạm Chỉ thị 16: Quận chấn chỉnh ngay01:55Hà Nội: Phong tỏa tạm thời trụ sở Bộ Công Thương00:48Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Cặp đôi đưa mèo ốm đi khám lúc giãn cách bị xử phạt, thú y có phải dịch vụ thiết yếu? 03:28Bách Hóa Xanh làm gì sau lùm xùm nâng giá, bán thực phẩm quá hạn giữa tâm dịch ?03:44CLIP: Phong toả 2 lớp rào, khử khuẩn nơi ở của 2 mẹ con dương tính SARS-CoV-200:50Thủ Đức yêu cầu ‘không cho người ra khỏi doanh nghiệp’ từ 0 giờ ngày 15.703:00Tin tức Covid-19 sáng 15.7: TP.HCM ghi nhận 603 ca, gồm 56 ca đang điều tra dịch tễ02:20119 người tử vong trong đợt dịch thứ 4 ở TP.HCM01:40Lâm Đồng: Một F1 đang cách ly tại nhà, đi xét nghiệm phát hiện dương tính Covid-1902:01Cách ly F1 tại nhà: Hướng dẫn mới nhất của HCDC02:03Quân đội phun khử khuẩn TP.HCM từ ngày 23/701:40Lâm Đồng: Phát hiện một lái xe chở hàng đến từ TP.HCM dương tính Covid-1903:34

Tiêu điểm

Bộ Y tế công bố thêm 154 trường hợp bệnh nhân COVID-19 tử vong
09:07:50 26/07/2021
Đường phố Sài Gòn ùn ùn xe cộ, nhiều người bị xử phạt ra ngoài không lý do
11:09:23 26/07/2021
Ngày 25/7, TPHCM vượt 60.000 ca Covid-19, phát hiện 3 chuỗi lây nhiễm mới
21:49:58 25/07/2021
TP.HCM phát hiện 2 ca nhiễm nCoV qua xét nghiệm ngẫu nhiên ngoài đường
16:32:00 26/07/2021
Sáng 26/7:Thêm 2.708 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay hơn 101.000 ca
06:11:14 26/07/2021
TPHCM: Người dân không được ra đường, mọi hoạt động tạm dừng sau 18h
20:27:49 25/07/2021
Bộ trưởng Y tế: Trong tháng 7 sẽ nhận 12 triệu liều vắc xin
17:00:10 25/07/2021
Một chuyến bay từ TP.HCM đến Bình Định, sau đó ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19
11:38:08 25/07/2021
Giám đốc viện Phổi Hà Nội: 'Gần như toàn bộ bệnh viện thành F1'
14:04:14 26/07/2021
Hà Nội: Thêm 10 ca dương tính SARS-CoV-2, có F0 về từ TPHCM
08:54:06 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Lan truyền clip NS Hoài Linh ăn vận giản dị, đang làm vườn ở quê sau thời gian ở ẩn nhưng sự thật là gì?
18:20:07 26/07/2021
Đêm tân hôn nhìn thấy điện thoại chồng hiện tin nhắn “Có hàng mới”, cô vợ cương quyết hành động và lời đáp với bố mẹ chồng
19:53:27 26/07/2021
Tiêu Chiến bí mật kết hôn và đã có con?
21:46:56 26/07/2021
Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.882 ca
19:01:12 26/07/2021
Quyết tâm "đổi gió chuyện chăn gối", tôi điêu đứng khi chồng có hành động quá khích cùng câu nói sốc óc
19:40:11 26/07/2021
Đi đón con bên nhà mẹ vợ, tôi giận run người khi bị 1 bóng trắng dụ dẫn đến trước khách sạn 6 tầng
21:34:46 26/07/2021
Vợ trẻ kém 16 tuổi của Quách Ngọc Tuyên có kết quả thi THPT, thành tích thế nào mà ông xã không biết "nên vui hay buồn"?
20:46:52 26/07/2021
Sau ly hôn chị dâu một mình bỏ đi xa, qua 2 năm chị về đưa cho anh tôi 500 triệu rồi tiết lộ một bí mật động trời
19:41:56 26/07/2021
Angelababy và nhiều nghệ sĩ bị chê khi ủng hộ người dân vùng lũ
22:16:54 26/07/2021

Tin mới nhất

Covid 24h: Hà Nội xuất hiện ổ dịch mới, TP HCM áp biện pháp mạnh

01:46:03 27/07/2021
Số ca nhiễm Covid-19 tại TP HCM lập đỉnh mới trong ngày 26/7, với 5.997 ca; Hà Nội cũng ghi nhận số ca nhiễm cao với 64 ca.

Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-19

00:15:16 27/07/2021
Tại cuộc họp trực tuyến diễn ra vào chiều tối 26.7, ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho lệnh phong tỏa TT.Ba Tri, H.Ba Tri để hạn chế ổ dịch Covid-19 này tiếp tục lan rộng ra cộng đồng.

Ngày 26/7, số người mắc COVID-19 mới ở Bình Dương giảm

23:37:34 26/07/2021
Theo Sở Y tế Bình Dương, trong 24 giờ qua, địa phương ghi nhận 733 ca COVID-19 mới, giảm 331 ca so với ngày 25/7.

Phát hiện 50 ca dương tính COVID-19, An Giang siết 'đi chợ 2 lần/tuần'

23:07:38 26/07/2021
Chiều 26-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang tổ chức họp trực tuyến khẩn cấp với các sở, ngành và 11 huyện, thị, thành phố sau khi có gần 50 ca dương tính COVID-19 ở 3 ổ dịch Châu Thành, Châu Đốc và TP Long Xuyên.

Xét nghiệm người dân khu vực 39 Hàng Bài liên quan ca dương tính SARS-CoV-2

21:21:20 26/07/2021
Chiều 26/7, lực lượng chức năng đã tiến hành lập hàng rào cứng phong tỏa tạm thời khu vực số nhà 39 Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm) do có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng: Chuỗi lây nhiễm Cảng cá Thọ Quang thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2

21:13:27 26/07/2021
Chiều 26/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn ghi nhận thêm 34 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó chuỗi lây nhiễm từ Cảng cá Thọ Quang thêm 20 ca.

Hà Nội ghi nhận 64 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày

20:54:26 26/07/2021
Chiều tối nay (26/7), Sở Y tế thành phố Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64 trường hợp. Các ca mắc phân bố tại 07 chùm ca bệnh.

Test ngẫu nhiên trên đường, phát hiện 2 ca dương tính

17:53:57 26/07/2021
Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một chủ trọ vứt quần áo, đuổi khách thuê ra khỏi nhà gây xôn xao trên mạng xã hội.

TPHCM: Ai được ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau?

17:37:32 26/07/2021
UBND TPHCM yêu cầu người dân hạn chế tối đa ra đường; các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h sáng hôm sau trừ một số trường hợp.

Ninh Bình: Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tử vong mang bệnh nền ung thư phổi

16:44:31 26/07/2021
Ca mắc Covid-19 ở Ninh Bình tử vong có bệnh nền ung thư phổi giai đoạn cuối, đã di căn, bệnh lý tử vong được xác định do ung thư gây ra.

20 nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2, Phú Yên yêu cầu nâng biện pháp bảo vệ

16:33:02 26/07/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các ngành nâng cao các biện pháp bảo vệ lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, khi tỉnh này ghi nhận 20 trường hợp nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2.

Hòa Bình: Cấm trại trụ sở công an huyện có chiến sĩ mắc Covid-19

16:28:01 26/07/2021
Ca mắc Covid-19 mới tại Hòa Bình là chiến sĩ Công an huyện Lương Sơn, nhà ở Hà Nội. Trước khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân tham gia nhiều hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Bình Định: Một ngày thêm 25 ca mắc Covid-19, có 5 nhân viên Trạm Y tế

11:22:22 26/07/2021
Ngày 26/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định thông tin, trong 24h qua, tỉnh này ghi nhận thêm 25 ca mắc Covid-19. Trong đó, 5 ca là nhân viên ở cùng một Trạm Y tế.

Bệnh viện Phổi Hà Nội thêm 14 ca dương tính nCoV

10:57:06 26/07/2021
Sáng 26/7, Bệnh viện Phổi Hà Nội phát hiện thêm 14 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số ca lên 23 trong 12 giờ qua. Sở Y tế cũng ghi nhận thêm 12 ca thuộc 7 chùm lây nhiễm khác.

Hà Nội: Thêm 12 F0, xác nhận chùm 9 ca bệnh tại Bệnh viện Phổi

10:25:07 26/07/2021
Hà Nội ghi nhận thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2. Ngoài ra, 9 ca tại Bệnh viện Phổi được xác nhận, điều tra dịch tế các bệnh nhân.

'Nguy cơ đối với Bệnh viện Phổi Hà Nội là rất cao'

09:31:48 26/07/2021
Giám đốc bệnh viện cho biết dịch bệnh bùng phát tại Khoa Nội 3, nơi điều trị các bệnh nhân có tổn thương về phổi lại chính là mục tiêu virus SARS-CoV-2 tấn công.

Tây Ninh: Ghi nhận thêm 159 ca dương tính với SARS-CoV-2

09:14:58 26/07/2021
Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Tây Ninh ngày 25/7 cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 159 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Đồng Nai ghi nhận 231 người mắc COVID-19, lây nhiễm cộng đồng phức tạp

09:13:22 26/07/2021
Ngày 26/7, tỉnh Đồng Nai ghi nhận 231 người mắc COVID-19 mới, nguồn lây nhiễm trong cộng đồng phức tạp, khó kiểm soát.

7 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Hà Nội dương tính SARS-CoV-2

09:11:01 26/07/2021
Sáng 26/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông tin 21 ca nghi mắc COVID-19, trong đó 9 ca tại Bệnh viện Phổi.

Bà Rịa - Vũng Tàu thêm 110 người mắc COVID-19, chủ yếu trong khu phong toả

08:42:51 26/07/2021
Sáng 26/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (CDC) cho biết, địa phương ghi nhận thêm 110 người mắc COVID-19, chủ yếu trong khu cách ly, phong toả.

Covid 24h: Vượt 60.000 ca nhiễm, TP HCM đưa ra biện pháp mạnh

01:38:53 26/07/2021
Dịch vẫn phức tạp sau 17 ngày giãn cách xã hội, TP HCM yêu cầu người dân không ra ngoài sau 18h, tạm dừng tất cả hoạt động, trừ cấp cứu và điều phối dịch bệnh.

Cần Thơ đề xuất cách ly xã hội đến ngày 15/8

01:34:24 26/07/2021
Với gần 700 ca sau 18 ngày, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Cần Thơ đề xuất thực hiện Chỉ thị 16 thêm 2 tuần, thay vì kết thúc từ 1/8.

Cách ly y tế tạm thời Bệnh viện Phổi Hà Nội

23:34:33 25/07/2021
Sau khi ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly tạm thời khu vực này.

Bí thư Nguyễn Văn Nên nêu 7 giải pháp trọng tâm trong nửa tháng giãn cách

23:25:32 25/07/2021
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhìn nhận giãn cách xã hội triệt để là cơ hội để phát hiện, xử lý người đã nhiễm; nếu trong 2 tuần không phát sinh thêm thì thành phố có thể kiểm soát được tình hình.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine

Thế giới

01:55:14 27/07/2021
Do biến thể Delta lây lan mạnh và các hạn chế với những ai chưa tiêm chủng, số người Mỹ đăng ký tiêm vaccine đột ngột tăng.

Mạng lưới 2.500 thầy thuốc tư vấn từ xa cho F0, F1

Sức khỏe

01:53:12 27/07/2021
Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành huy động khoảng 2.500 nhân viên y tế từ khắp cả nước, tư vấn, hướng dẫn F0, F1 nguy cơ cao chưa kịp đến cơ sở y tế hoặc đang cách ly tại nhà.

64 người Hà Nội, 34 Đà Nẵng, 2 Huế dương tính nCoV trong một ngày

Đời sống

01:51:19 27/07/2021
Tối 26/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết ghi nhận thêm 19 ca dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64. Trong đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội ghi nhận 26 ca. Đà Nẵng hôm nay cũng ghi nhận 34 ca, Huế 2 ca.

Những câu nói xát muối vào tim Nam trong "Hương vị tình thân"

Phim việt

23:55:40 26/07/2021
Trong liên tiếp các tập phim gần đây, sau khi chuyện yêu Long bị lộ, rồi đến bà Bích gây chuyện, Nam chịu đủ sự dè bỉu, tủi nhục, uất ức, tổn thương đau thấu tận tâm can.

Trái tim phụ nữ phần 2: Tiếng thét xé lòng của Nisan khi tìm bố khiến khán giả đau lòng

Phim châu á

23:53:48 26/07/2021
Trái tim phụ nữ: Bị rượt đuổi sau khi gặp Sarp, ông Enver bị đột quỵ nhưng may mắn thoát chếtTrái tim phụ nữ: Khán giả rơi nước mắt với màn tỏ tình của Arif dành cho BaharTrái tim phụ nữ: Mẹ con Bahar suýt bị đuổi ra khỏi nhà nhưng được...

Lột xác thành “Beauty Queen” của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng

Show việt

23:52:56 26/07/2021
Màn lột xác thành Beauty Queen của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng trong The Heroes tuần này.

Thanh tra Chính phủ kết luận hàng loạt sai phạm Dự án xe buýt nhanh Hà Nội

Pháp luật

23:51:36 26/07/2021
Thanh tra Chính phủ vừa kết luận hàng loạt sai phạm tại Dự án xe buýt nhanh (BRT) Hà Nội như lãng phí ngân sách Nhà nước, thường xuyên gây ùn tắc trong giờ cao điểm.

Cúc Tịnh Y bị một mỹ nhân vượt mặt với màn "giả trai thảm họa", gắn râu xấu tệ như đang "xúc phạm IQ khán giả"

Hậu trường phim

23:47:13 26/07/2021
Màn giả trai của nữ diễn viên này giả trân không thua gì Cúc Tịnh Y trước kia.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua 

Thế giới số

23:34:49 26/07/2021
Từ một người đứng ngoài lề thị trường, không ít lần ông Musk đã làm cả thị trường tiền số toàn cầu chao đảo về những phát biểu của mình.

OPPO Reno6 series hội tụ đủ yếu tố của "smartphone dành cho game thủ"

Game offline

23:30:24 26/07/2021
Không chỉ được trang bị cấu hình mạnh mẽ, khả năng hoạt động bền bỉ, OPPO Reno6 còn sở hữu loạt tính năng độc đáo có một không hai, trở thành trợ thủ đắc lực để các game thủ có thể yên tâm bước vào trận chiến.

Lý Hùng quyên góp 30 tấn gạo giúp người dân TP.HCM

Sao việt

23:29:58 26/07/2021
Nam diễn viên cùng bạn bè đã góp 30 tấn gạo, 4 máy monitor, đồ bảo hộ giúp người nghèo ở TP.HCM và đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

OPPO Reno6 4G ra mắt: Snapdragon 720G, 3 camera sau 64MP, sạc nhanh 50W, giá 8.3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:28:14 26/07/2021
OPPO Reno6 4G có thiết kế và thông số kỹ thuật khác biệt đôi chút so với phiên bản 5G từng được giới thiệu trước đó.