Giấm vải Kim Ngân của cô giáo dạy Hóa học có gì ngon mà đạt OCOP 4 sao?

Giấm vải Kim Ngân được lên men từ trái vải tự nhiên của thủ phủ vải Bắc Giang. Sự kết hợp giữa vải với mật ong cho lên men một cách tự nhiên đã tạo ra đời giấm vải có mùi thơm đặc trưng, có nét độc đáo riêng của sản phẩm OCOP 4 sao – giấm vải Kim Ngân.

Sản phẩm giấm “made in Vietnam”

Là một cô giáo dạy hoá nên mong muốn tạo ra những loại thực phẩm độc đáo, không hoá chất, không chất bảo quản có lợi cho sức khoẻ con người là điều mà của cô giáo Bạch Thị Kim Ngân dạy môn Hóa học tại Trường THCS thị trấn Chũ (Bắc Giang) luôn trăn trở.

Giấm vải Kim Ngân của cô giáo dạy Hóa học có gì ngon mà đạt OCOP 4 sao? - Hình 1

Sản phẩm giấm vải Kim Ngân được bày bán trên nhiều tại các hội chợ.

Kể về câu chuyện làm lên loại giấm có một không hai trên thị trường, chị Ngân cho biết: là người con Bắc Giang, chứng kiến tình trạng “được mùa mất giá, được giá mất mùa”, cảnh bà con quê mình lận đận trong việc tìm đầu ra cho quả vải, cô luôn đau đáu cần phải làm điều gì đó cho quê hương. Ý tưởng làm giấm từ quả vải ấp ủ trong cô cũng bắt đầu từ đó.

Với kiến thức về hoá học cộng niềm đam mê, chị đã tự nghiên cứu, mày mò công thức thử làm giấm, sau hàng trăm lần thử nghiệm thất bại cuối cùng chị cũng đã nghiên cứu, sản xuất thành công.

Đặc biệt chị Ngân đã thành công với loại giấm mà người khác chưa từng nghĩ đến, đó là sản phẩm giấm được làm từ quả vải – đặc sản của Bắc Giang.

Giấm vải Kim Ngân của cô giáo dạy Hóa học có gì ngon mà đạt OCOP 4 sao? - Hình 2

Quy trình sản xuất giấm vải Kim Ngân.

“Ngay từ khi nghiên cứu sản phẩm, mình đã xác định hướng đi cho sản phẩm là phải hoàn toàn tự nhiên. Để có được sản phẩm chất lượng tốt nhất thực sự rất khó khăn, có những lúc tưởng như không trụ nổi” – cô giáo Kim Ngân nhớ lại.

Song, luôn kiên trì xây dựng thương hiệu chính cái tâm của mình, qua thời gian rút kinh nghiệm, cuối cùng chị cũng đã thành công với các loại dấm có mùi vị thơm ngon, độ chua vừa phải và kèm theo vị ngọt nhẹ mà người dùng có thể cảm nhận ngay từ lần thử đầu tiên

Tới nay giấm mang thương hiệu Kim Ngân đã bắt đầu ghi được dấu ấn riêng và có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng với 5 dòng sản phẩm: giấm vải thiều, giấm táo xanh, giấm táo mèo, giấm mơ, giấm tỏi ớt.

Hành trình khởi nghiệp của cô giáo vùng quê này với mục đích nâng cao giá trị nông sản Việt, từng bước xây dựng thương hiệu sản phẩm giấm hoa quả made in Vietnam có mặt ở thị trường trong nước và trên thế giới.

Video đang HOT

Các sản phẩm giấm của Công ty TNHH Thương mại Kim Ngân không chỉ xuất hiện trên kệ hàng các siêu thị lớn như Vinmart, Aeon, Fivimart… mà còn có mặt tại 15 quốc gia khó tính như Australia, Anh, Mỹ, Nhật Bản, Philippines…và được người tiêu dùng đón nhận, đánh giá cao.

Bí quyết trở thành sản phẩm OCOP 4 sao

Công ty TNHH Thương mại Kim Ngân hiện có 4 sản phẩm giấm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao của tỉnh Bắc Giang năm 2020. Trong đó nổi bật nhất là sản phẩm giấm vải có mùi thơm rất đặc trưng.

Bí quyết có được tiêu chuẩn này, chi Ngân chia sẻ, để làm ra sản phẩm giấm đạt chất lượng ngon nhất chị đã sử dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên 100% từ vải thiều Lục Ngạn và mật ong cộng với công nghệ lên men tĩnh, lão hóa trong sản xuất giấm khiến mùi vị của giấm để càng lâu càng thơm như rượu vang.

Giấm vải Kim Ngân của cô giáo dạy Hóa học có gì ngon mà đạt OCOP 4 sao? - Hình 3

4 sản phẩm giấm Kim Ngân đạt chuẩn OCOP 4 sao.

Cũng theo chị Ngân: Nhờ vào cách lên men thủ công từ con giấm và quá trình thanh lọc tiệt trùng nên sản phẩm giấm vải Kim Ngân luôn đạt chất lượng cao, độ chua vừa phải và kèm theo vị ngọt nhẹ, rất an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài làm gia vị cho các món salad thì giấm vải có thể trở thành một món giải khát với hương thơm cùng mùi vị đặc biệt.

Sản phẩm giấm vải Kim Ngân chính thức ra mắt thị trường vào năm 2015. Đến nay Công ty TNHH Thương mại Kim Ngân sản xuất 20-30 ngàn lít giấm/tháng để cung cấp cho thị trường. Mỗi năm giúp bà con nông dân Bắc Giang tiêu thụ trung bình 50- 60 tấn cùi vải để sản xuất giấm.

Để đạt chất lượng OCOP 4 sao bên cạnh sản phẩm phải có chất lượng tốt thì mẫu mã cũng rất quan trọng, bắt mắt cả về chất lượng lẫn hình thức. Ngoài ra, việc hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ pháp lý phải đầy đủ.

Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP gồm nhiều mảng, nên cần chú ý làm theo hướng dẫn các các cơ quan ban ngành, bám sát theo thang điểm hoàn thiện. Chị Kim Ngân chia sẻ thêm.

"Bà trùm" cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng

Trong lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân, nhưng ở tỉnh Hậu Giang có một HTX có 8 sản phẩm OCOP từ cá thát lát vẫn hoạt động kinh doanh ổn định, đặc biệt dù đang trong lúc dịch bệnh vẫn được siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng.

"Bà trùm" cá thát lát có 8 sản phẩm OCOP đạt 4 sao

"Bà trùm" đó là chị Nguyễn Kim Thùy - Giám đốc HTX Kỳ Như, (có địa chỉ ấp tại Tầm Vu 1, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), được người dân trong vùng gọi là "bà trùm" cá thát lát vì HTX của chị có 8 sản phẩm OCOP đạt chuẩn 4 sao, thì trong đó có 7 sản phẩm từ cá thát lát.

Bà trùm cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng - Hình 1

Chị Nguyễn Kim Thùy - Giám đốc HTX Kỳ Như, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. (Ảnh: Hồng Cẩm)

Chia sẻ với phóng viên Dân Việt, chị Thùy cho biết: Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, các tỉnh phía Nam thực hiện giãn cách xã hội, lúc đầu HTX Kỳ Như có gặp một chút khó khăn về việc vận chuyển, nhưng khi quy định về vận chuyển hàng hóa theo luồng xanh thì hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX cũng dần ổn định trở lại.

Để việc kinh doanh ổn định trong mùa dịch, theo chị Thùy chia sẻ tất cả là nhờ HTX có 8 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 sao, nên được các đại lý, hệ thống siêu thị lớn nhỏ trong cả nước tín nhiệm hợp tác ổn định từ nhiều năm nay.

8 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 sao của HTX Kỳ Như, gồm: cá thát lát rút xương tẩm gia vị, cá thát lát rút xương tẩm gia vị sả ớt, chả cát thát lát tẩm gia vị, chả cá thát lát tươi, cá thát lát nạo, bánh phồng cá thát lát, khổ qua rừng dồn chả cá thát lát và khô cá sặc rằn một nắng (khô lạc).

Bà trùm cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng - Hình 2

Công nhân tại HTX Kỳ Như đang phân loại cá thát lát. (Ảnh: Hồng Cẩm)

Để có được 8 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 sao được thị trường đón nhận như ngày nay là cả một quá trình dài, trong đó có cả thành công và thất bại của chị Thuỳ.

Chị nhớ lại, chị gắng bó với nghề nuôi cá hơn 20 năm và cũng từng nhiều lần thất bại nhưng vì yêu thích nghề nuôi cá mà sau nhiều lần thất bại chị vẫn bám giữ. Khoảng năm 2000, sau khi thua lỗ đợt cá rô đầu vuông và cá thát lát chị gần như sạch vốn.

Nhờ sự giúp đỡ của người thân, chị Thùy đã chuyển sang mở quán ăn. Quán của chị chuyên phục vụ các món từ cá, trong đó món chả cá thát lát tẩm gia vị và cá thát lát rút xương tẩm gia vị được thực khách rất yêu thích. Từ phục vụ tại quán, chị làm thêm sản phẩm để khách mang về, nhận đặt hàng phục vụ đám tiệc...

Bà trùm cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng - Hình 3

Chả cá thát lát tươi đạt chuẩn OCOP 4 sao của HTX Kỳ Như. (Ảnh: HTX Kỳ Như)

Đến năm 2015, sau khi tìm hiểu các tiêu chuẩn, chị quyết tâm đăng ký thương hiệu độc quyền cá thát lát Kỳ Như với một số sản phẩm đặt thù: Chả cá thát lát, cá thát lát nạo, chả cá tẩm gia vị, cá thát lát rút xương tẩm gia vị...

Và từ đó chị bắt đầu hành trình tiếp thị, chào hàng sản phẩm của mình tại các cửa hàng đặc sản, siêu thị, hội chợ... Nhưng lúc này những đối tác còn e dè, chỉ đặt hàng số lượng ít, chủ yếu là cá thát lát nạo.

Bà trùm cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng - Hình 4

Cá thát lát rút xương tẩm gia vị của HTX Kỳ Như là một trong những sản phẩm được thực khách ưa chuộng. (Ảnh: HTX Kỳ Như)

Năm 2018, sau khi đi tham quan mô hình sản phẩm OCOP tại Bến Tre, chị Thùy đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu và năm 2019 chị thành lập HTX Kỳ Như với 11 thành viên ban đầu.

Đến năm 2020 khi tỉnh phát động tham gia sản phẩm OCOP, chị Thùy mạnh dạn đăng ký 5 sản phẩm trong đợt 1 và 3 sản phẩm trong đợt 2 và tất cả 8 sản phẩm (7 sản phẩm từ cá thát lát, 1 sản phẩm cá sặc rằn) của chị đều được công nhận đạt chuẩn OCOP 4 sao.

Được siêu thị lớn, nhỏ tìm đến đặt hàng cá thát lát

Chị Thùy cho biết, hiện nay HTX Kỳ Như đang hợp tác và cung ứng cho khoảng 20 đại lý, cửa hàng đặc sản trong cả nước và hệ thống các siêu thị Coopmart, Bách hóa xanh, Mega, Vinmart, Tứ Sơn... với sản lượng khoảng 400 tấn (sản phẩm các loại từ cá thát lát, cá sặc rằn)/năm.

Bà trùm cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng - Hình 5

Theo chị Nguyễn Kim Thùy các sản phẩm của HTX Kỳ Như được đối tác tin tưởng đặt hàng là nhờ được công nhận đạt chuẩn OCOP. (Ảnh: Hồng Cẩm)

"Phải thừa nhận một điều từ ngày 8 sản phẩm của HTX được công nhận đạt chuẩn OCOP 4 sao thì sản lượng tăng rõ rệt. Đặc biệt, các hệ thống cửa hàng đặc sản và siêu thị lớn nhỏ cả nước tự tìm đến mình đặt hàng với số lượng lớn và ổn định, chứ mình không còn phải vất vả chạy đi chào hàng như trước kia"- chị Thùy chia sẻ.

Về nguồn nguyên liệu, Giám đốc HTX Kỳ Như, cũng cho biết: HTX Kỳ Như hiện có 31 thành viên, với diện tích nuôi cá thát lát nguyên liệu phục vụ sản xuất là 5,7ha. Trung bình mỗi tháng cung ứng từ 30-35 tấn cá thát lát nguyên liệu để phục vụ chế biến thành 11 dòng sản phẩm các loại.

Bà trùm cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng - Hình 6

Thêm sản phẩm khô cá lóc một nắng của HTX Kỳ Như sắp đăng ký sản phẩm OCOP. (Ảnh: Hồng Cẩm)

Cá thát lát nguyên liệu được các thành viên HTX chủ yếu nuôi bằng thức ăn tự nhiên như cá tạp, ốc. Trong phòng trị bệnh chỉ sử dụng những loại thuốc trong danh mục cho phép và có cách ly thức ăn, thuốc một thời gian trước khi bắt để chế biến các món ăn. Vì vậy, sản phẩm làm ra từ cá thát lát đều tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chị Thùy cũng cho biết thêm, trong tháng 7 vừa qua, mặc dù đang trong tình hình dịch bệnh khó khăn, nhưng đại diện siêu thị Mega Cần Thơ đã đến HTX, trực tiếp gặp chị đặt hàng một số dòng sản phẩm mới, như: Ếch, cá điêu hồng, cá lóc...

Để đáp ứng nguồn hàng theo kế hoạch, chị đã quy hoạch thêm vùng nuôi tại huyện Phong Điền (TP.Cần Thơ). Kế hoạch của HTX Kỳ Như là từ nay đến cuối năm 2021 sẽ đăng ký VietGAP cho các dòng sản phẩm mới này để đáp ứng điều kiện ký kết hợp tác với đối tác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Người dân sống gần Tịnh thất Bồng Lai nói về ông Lê Tùng Vân: "Từ hồi giờ đâu có ai làm kỳ cục vậy, chỉ tội cho mấy đứa con nít"01:50Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45Tài xế bức xúc gánh nặng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan chức năng nói gì?05:55'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Karaoke TP.HCM mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết05:10Người đàn ông 'cầm nhầm' bịch tiền: Nữ sinh viên đã nhận lại tiền02:55Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Đừng vô cảm với dân!20:41Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:28

Tiêu điểm

Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?
23:16:56 20/01/2022
Diễn biến mới vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni
09:31:30 21/01/2022
9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!
23:51:54 19/01/2022
Thuở hàn vi buôn áo gió, mở nhà hàng, bán mì gói của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Phạm Thu Hương ở Liên Xô
00:42:27 21/01/2022
Phu nhân tỉ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng
23:10:31 20/01/2022
Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện
09:41:36 20/01/2022
Đánh cá trên sông Sài Gòn, người dân phát hiện thi thể cô gái nằm lẫn trong đám lục bình
19:37:22 20/01/2022
Bé gái bị đóng đinh vào đầu: Trưởng thôn nói về chuyện nghe tiếng trẻ khóc
16:29:50 20/01/2022
Mẹ mất vì tai nạn trên đường đi làm, để lại 4 con thơ sống lay lắt bên người cha bệnh tật
00:56:29 20/01/2022
Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 1: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ​
08:33:57 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”
16:11:45 21/01/2022
Hari Won bàng hoàng, Hồng Vân và dàn sao đau xót khi vợ chồng Anh Tài - Vũ Ngọc Ánh báo tin tang sự
16:08:21 21/01/2022
Nữ sinh đầu độc cha ruột ở Vũng Tàu: Ức chế vì 2 mẹ con thường xuyên bị mắng chửi, người mẹ đã bỏ đi vì quá sức chịu đựng
18:11:03 21/01/2022
Bình An và Phương Nga chính thức về chung 1 nhà sau 5 năm hẹn hò?
20:28:15 21/01/2022
1 nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh "bắt lú" netizen: Body lồ lộ trước camera, nhìn mặc mà như không mặc
18:41:54 21/01/2022
Shop online Mèo Thoại bị "chơi xấu": Tài khoản lạ đặt loạt đơn trị giá chục triệu rồi biến mất, số tiền bùng hàng đã lên tới 100 triệu
16:38:52 21/01/2022
50 phóng viên tung danh sách Đỏ Đen chấn động Cbiz: Nhiệt Ba - Châu Tấn lọt top, Na Trát, Thái Từ Khôn và dàn sao bại lộ 1001 phốt
17:06:22 21/01/2022
Từng khẩu chiến nảy lửa hậu ly hôn, đây là thái độ hiện tại của Lương Minh Trang với Vinh Râu?
20:32:38 21/01/2022
Mạnh Quỳnh tuyên bố không muốn nhắc tới Phi Nhung nữa, nói một câu khiến ai cũng xót xa
16:24:37 21/01/2022
Gia đình Hải Băng diện đồ "tone sur tone" ngập tràn hạnh phúc
16:17:36 21/01/2022

Tin mới nhất

Nhất chi mai khoe dáng trên thân gỗ "khủng" có giá gần 300 triệu đồng, chờ các "thượng đế" sành chơi "xuống tiền"

21:59:11 21/01/2022
Các đối tượng không chỉ sử dụng Xyanua để sát hại nạn nhân cướp tài sản mà mới đây, chỉ vì thường xuyên bị cha la mắng, nữ sinh năm 3 đã mua chất độc về giết cha ruột rồi dựng hiện trường giả, nhằm che giấu hành vi phạm tội

Trao quà Tết cho gia đình chính sách, công nhân, hộ nghèo tại Thái Bình

21:48:55 21/01/2022
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, ngày 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo...

BHXH Việt Nam và Bộ Công an tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN

21:27:56 21/01/2022
Chiều 21/1, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Bộ Công an đã tổ chức lễ ký Quy chế phối hợp về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, bảo hiểm y ...

Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục mưa rào và có nơi mưa dông

21:23:06 21/01/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao nên từ chiều 21/1 đến ngày 22/1, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30...

Phối hợp chống buôn lậu, gian lận thương mại những ngày giáp Tết

21:08:26 21/01/2022
Đã thành thông lệ, cứ mỗi khi đến dịp cận Tết Nguyên đán, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại ở khu vực biên giới, cửa khẩu tỉnh Cao Bằng lại gia tăng

Hoa Tết 2022 tăng giá vì diện tích trồng giảm tại các tỉnh phía Nam

21:01:29 21/01/2022
Theo các nhà vườn tại phía Nam, năm nay nông dân giảm diện tích trồng hoa, nên giá hoa Tết sẽ tăng 20%

Nhà vườn Quảng Trị phấn khởi khi hoa Tết được mùa

20:57:16 21/01/2022
Người trồng hoa vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 ở tỉnh Quảng Trị đang phấn khởi bởi hoa được mùa, giá bán cũng ổn định

Nhiều biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn vật nuôi

20:53:25 21/01/2022
Để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết mùa Đông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc, gia cầm

Dự báo hoa cảnh tiêu thụ chậm, nhà vườn thu hẹp diện tích

20:47:28 21/01/2022
Chỉ còn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các vườn mai, hoa cảnh phục vụ mùa Tết ở nhiều khu vực như Thủ Đức, Quận 12 (TP Hồ Chí Minh) đang tất bật chăm sóc để đưa ra thị trường

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cho phép ô tô chạy từ ngày 25/1 - 10/2

20:37:05 21/01/2022
Theo Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, UBND tỉnh Tiền Giang đã thống nhất phương án lưu thông trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần năm 2022, thời gian thực hiện 15 ngày (từ ngày 25/1 - 10/2)

Giá xăng tăng hơn 400 đồng/lít

20:35:03 21/01/2022
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa thông báo điều chỉnh tăng giá xăng, dầu áp dụng từ 15h ngày 21/1/2022

Cổ phiếu bất động sản phục hồi mạnh

20:30:07 21/01/2022
Dù nhóm cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng mạnh, nhưng có lẽ tạo nên sự bất ngờ nhất là nhóm cổ phiếu bất động sản, khi hàng loạt những mã cổ phiếu trong nhiều ngày liên tiếp giảm sàn thì trong phiên hôm nay ngày 21/1 tăng kịch trần

Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex âm 18 tỷ đồng

20:27:20 21/01/2022
Tính đến 15h00 ngày 21/1, Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex tiếp tục âm 18 tỷ đồng so với lần điều chỉnh giá trước đó (ngày 11/1/2022)

Nhà ga trung tâm Bến Thành dự án metro số 1 cơ bản hoàn thành phần kết cấu

20:22:43 21/01/2022
Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, công trường thi công tại nhà ga ngầm Bến Thành dự án tuyến metro số 1 TP Hồ Chí Minh (Bến Thành - Suối Tiên) vẫn nhộn nhịp

Bộ Công Thương yêu cầu Z121 tuân thủ quy định pháp luật cạnh tranh

20:20:54 21/01/2022
Trước thông tin một số cửa hàng của Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 (Z121) ép người dân mua combo pháo hoa với giá cao hơn công bố, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã có công văn gửi yêu cầu doanh nghiệp này tuân ...

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Chọn 'đúng và trúng' nội dung tham mưu điều hành kinh tế vĩ mô

20:20:37 21/01/2022
Uỷ ban Giám sát tài chính quốc gia cần chọn đúng và trúng trọng tâm, trọng điểm các nội dung tham mưu cho Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ trong điều hành về kinh tế vĩ mô thời gian tới

Lượng hành khách đi lại dịp Tết giảm sâu

20:16:04 21/01/2022
Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sản lượng hành khách đi lại qua các bến xe khách liên tỉnh, nhà ga dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 dự báo giảm sâu so với cùng kỳ năm 2021

Thu hồi hàng loạt chứng chỉ Ngoại ngữ và Tin học để phục vụ điều tra

20:13:22 21/01/2022
Ngày 21/1, bà Trương Thị Kim Huệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết, Sở đang thực hiện theo văn bản của Cơ quan điều tra về việc thu hồi chứng chỉ Ngoại ngữ và Tin học của nhiều giáo viên trên địa bàn tỉnh để phục v...

Hoàn thiện pháp luật về kinh doanh bất động sản và bình ổn thị trường vật liệu

20:08:11 21/01/2022
Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, dịch bệnh COVID-19 năm 2021 kéo dài phức tạp đến nay đã ảnh hưởng lớn đến mọi lĩnh vực trong nền kinh tế, trong đó có xây dựng, nhất là thị trường bất động sản và vật liệu xây dựng. Nhưng dưới ...

Gắn kết sản xuất để thu hút đầu tư vào ngành muối

20:06:47 21/01/2022
Chiều 21/1, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo Xúc tiến đầu tư và liên kết sản xuất tiêu thụ muối giữa hợp tác xã, doanh nghiệp chế biến và tiêu thụ muối

Có 20 địa phương trong cả nước đánh giá về nguy cơ sốt đất thông qua đấu giá

20:04:59 21/01/2022
Đến nay, đã có 20 địa phương đánh giá về nguy cơ sốt đất thông qua đấu giá và ảnh hưởng đến nhà ở, giá đất

Gia Lai: Kỷ luật cảnh cáo 2 Tỉnh ủy viên

20:00:11 21/01/2022
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai quyết định kỷ luật 2 cán bộ là Tỉnh ủy viên bằng hình thức cảnh cáo vì những sai phạm trong công tác

Xuất hiện trạng thái thời tiết đặc sắc "mưa lẫn tuyết" trên núi Fansipan

19:56:29 21/01/2022
Bông tuyết bay thưa đi kèm với mưa nhỏ nên khi rơi xuống mặt đất bị ướt và xẹp lại tạo thành một lớp băng mỏng phủ trắng núi Fansipan và các vùng lân cận có độ cao khoảng 2.000 m

Công dân về quê đón Tết: Tỉnh chỉ đạo một đằng, xã - phường yêu cầu một nẻo

19:47:58 21/01/2022
Trong khi lãnh đạo tỉnh Bình Định chỉ đạo không hạn chế, cách ly người dân về quê đón Tết, một số địa phương trong tỉnh lại buộc cách ly từ 7 đến 14 ngày

Toàn cảnh cao tốc Nam Định - Ninh Bình trước ngày thông xe

19:46:49 21/01/2022
Dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam, đoạn Cao Bồ - Mai Sơn (nối Nam Định - Ninh Bình) dài hơn 15,2km đã cơ bản được hoàn thành và dự kiến sẽ thông xe kỹ thuật trong tháng 1/2022

Đề xuất trẻ dưới 12 tuổi không phải xét nghiệm Covid-19 khi đi máy bay

19:44:03 21/01/2022
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị bỏ quy định trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay phải xét nghiệm Covid-19

Hà Nội tạm dừng các hoạt động lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán

18:15:28 21/01/2022
Ngày 21-1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký ban hành chỉ thị hỏa tốc về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Nam Trung Bộ: Phòng, chống dịch COVID-19 và cứu chữa bệnh dịp Tết

17:54:03 21/01/2022
Tết Nhâm Dần 2022 đến gần, hàng loạt tỉnh Nam Trung Bộ gấp rút chuẩn bị sẵn sàng phòng, chống dịch COVID-19 và cứu chữa bệnh trong dịp Tết một cách tốt nhất

Thu chênh lệch phí dịch vụ test COVID-19 hơn 5,5 tỉ đồng giờ trả lại khó khăn

17:33:28 21/01/2022
Chiều 21-1, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết các đơn vị trực thuộc sở này đã thu chênh lệch giá dịch vụ xét nghiệm test nhanh COVID-19 với số tiền hơn 5,5 tỉ đồng nhưng không trả lại được

Trường học cần phát hiện sớm biểu hiện bất thường của học sinh, hạn chế tình trạng bạo hành trẻ

17:06:28 21/01/2022
Bộ GD-ĐT yêu cầu làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra tình trạng buông lỏng quản lý, không thông tin kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại trẻ em đến cơ quan chức năng để xem xét, xử lý

Có thể bạn quan tâm

Song Ji A dần chịu hậu quả từ việc dùng đồ "pha ke"

Phong cách sao

21:59:15 21/01/2022
Scandal sử dụng hàng giả, đồ nhái của Song Ji A vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng với loạt tình tiết mới

Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2022: Dàn diễn viên kỳ cựu hội ngộ

Show việt

21:59:06 21/01/2022
Năm 2021 đánh dấu sự trở lại của nhiều gương mặt nghệ sĩ gạo cội và đã vắng bóng một thời gian dài trên màn ảnh nhỏ

Toán khó cho bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

21:57:43 21/01/2022
Năm con trâu, bóng đá Đông Nam Á chứng kiến sự trở lại của cựu vương Thái Lan sau 4 năm ngậm ngùi nhìn Việt Nam lên ngôi bá chủ

Nữ hoàng tương lai của Na Uy gây bão trong ngày sinh nhật 18 tuổi với khí chất hoàng tộc rạng ngời cùng nhan sắc chẳng kém minh tinh

Netizen

21:56:48 21/01/2022
Người thừa kế ngai vàng Na Uy - Công chúa Ingrid Alexandra đã đón tuổi trưởng thành với hình ảnh xinh đẹp nhận được vô số lời khen ngợi

Anh có phải đàn ông không - Tập 4: Tuấn Khang bị Vy 'chửi' hèn vì ngăn cản cô lật mặt chú rể

Phim việt

21:53:16 21/01/2022
Nghe được những lời không tốt đẹp về cô dâu từ miệng chú rể, Vy đã quay lại cuộc nói chuyện để bóc phốt anh ta. Nhưng ngay lập tức bị Tuấn Khang ngăn cản

MU thiệt hại lớn nếu Ronaldo sớm dứt áo ra đi

Bóng đá thế giới

21:46:53 21/01/2022
Tân GĐĐH MU - Richard Arnold sẽ phải đối mặt nhiệm vụ khó khăn khi bắt đầu nhiệm kỳ mới, trong bối cảnh Ronaldo có thể chia tay Quỷ đỏ hè tới

Vụ con gái giết cha bằng chất độc xyanua, giấu thi thể: "Hôm qua nó đóng kịch như thật..."

Pháp luật

21:41:57 21/01/2022
Lãnh đạo UBND phường Phước Nguyên (TP Bà Rịa) thông tin trên tờ Vietnamnet, ở địa phương, gia đình ông Đ. sống hòa đồng với chòm xóm, chưa từng mâu thuẫn với ai

Vô địch LMHT SEA Games 31 được thưởng 300 triệu VNĐ

Esport

21:31:52 21/01/2022
Ngày 20/1 vừa qua, Garena đã cho mở cổng đăng ký tham dự vòng loại bộ môn LMHT để tìm ra những đội tuyển tiềm năng đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 31

Ngày này 3 năm trước, Hyun Bin - Son Ye Jin bị "tóm sống" hẹn hò đi siêu thị ở Mỹ, đến giờ bị bóc sạch là nói dối?

Sao châu á

21:27:01 21/01/2022
Thì ra mối tình giữa nam thần vạn người mê Hyun Bin và chị đẹp Son Ye Jin đã chớm nở từ lâu

Cuộc đua vòng eo căng thẳng của các mỹ nhân Vbiz

Sao việt

21:23:12 21/01/2022
Tưởng eo Ngọc Trinh nhỏ nhất Vbiz rồi ai dè mỹ nhân này còn gây sốc hơn

Cách làm Mắm tép chưng thịt đậm vị, trôi cơm cực đơn giản

Ẩm thực

21:15:28 21/01/2022
Mắm tép chưng thịt vốn là món ăn không hề xa lạ đối với người dân Việt Nam nói chung và những người con miền Tây nói riêng

CoWin - Bài học từ chương trình chống dịch thành công của Ấn Độ

Thế giới

21:08:34 21/01/2022
Ấn Độ chống dịch thành công nhờ CoWIN khi hệ thống này tỏ ra hiệu quả đáng kể và ứng dụng đang được cung cấp cho các quốc gia khác