Giám sát, xem kế hoạch tuần tra chuyên đề CSGT TP.HCM thế nào?

Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, người dân có quyền giám sát , xem kế hoạch chuyên đề của CSGT nhưng phải đúng quy định pháp luật .

Mới đây, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, trong thời gian qua, CSGT TP.HCM đã áp dụng các hình thức công khai kế hoạch chuyên đề.

Kế hoạch chuyên đề được đăng tải trên trang thông tin điện tử của PC08 (địa chỉ truy cập: http://csgt.catphcm.bocongan.gov.vn); niêm yết tại trụ sở các Đội/Trạm CSGT; công khai trên phương tiện thông tin đại chúng; thông qua việc tiếp công dân theo quy định của pháp luật để giúp cho người dân theo dõi và giám sát các hoạt động của lực lượng CSGT.

Giám sát, xem kế hoạch tuần tra chuyên đề CSGT TP.HCM thế nào? - Hình 1

Trạm CSGT Đa Phước thuộc Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an TP.HCM lập chốt đo nồng độ cồn tại giao lộ đường Nguyễn Văn Linh – Phạm Hùng, huyện Bình Chánh.

Theo PC08, ngày 28/11/2019, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư số 67 về việc quy định thực hiện dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức và cá nhân; phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong hoạt động bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Theo đó, tại Điều 10 của Thông tư này quy định về những việc người dân giám sát Công an nhân dân (bao gồm CSGT) trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

“Thông tư số 67/2019/TT-BCA được ban hành với mục đích là nhằm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong hoạt động bảo đảm TTATGT. Tuy nhiên, những hành vi lợi dụng dân chủ để vi phạm các quy định của pháp luật , xâm phạm an ninh quốc gia , trật tự, an toàn xã hội ; cản trở, chống người thi hành công vụ; xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân thì sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật ”, Phòng PC08, Công an TP.HCM cho biết .

Để không gian mạng luôn an toàn

Trước, trong thời điểm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, lợi dụng tốc độ truyền thông tin nhanh, diện tham chiếu rộng, phạm vi chia sẻ rộng rãi, khả năng tương tác cao của Internet và các trang mạng xã hội, các thế lực thù địch gia tăng hoạt động tuyên truyền, phá hoại tư tưởng, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ trên không gian mạng.

Cùng với các đơn vị nghiệp vụ, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã căng mình làm nhiệm vụ..., giúp mỗi cá nhân "tỉnh táo" trong tiếp nhận thông tin; nâng cao "sức đề kháng", tăng khả năng "miễn dịch" với các thông tin xấu độc, xuyên tạc và bịa đặt..., cùng các lực lượng nghiệp vụ góp phần quan trọng đảm bảo an ninh an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Suất cơm được Phòng Chính trị hậu cần, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ chuẩn bị tươm tất cho các cán bộ trực chiến làm nhiệm vụ tại hiện trường, sau nhiều giờ chờ đợi đã nguội ngắt... Bên chiếc máy tính, cán bộ Phòng giám sát thông tin mạng và phòng, chống hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia (Phòng 3), Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, căng mình làm nhiệm vụ.

Bài 1: Căng mình trên không gian mạng

1. Vào những ngày Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra, cường độ làm việc của cán bộ đơn vị càng trở nên căng thẳng. Cùng với việc nắm bắt hoạt động của các đối tượng, tổ chức phản động, chống đối trong và ngoài nước; âm mưu, hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá; kích động biểu tình, đơn vị còn thực hiện các chuyên án truy tìm, đấu tranh với số đối tượng hoạt động chống phá đại hội và phối hợp, hướng dẫn Công an địa phương trong công tác nắm tình hình, phát hiện âm mưu, phương thức, thủ đoạn, kế hoạch hoạt động chống phá đại hội của các đối tượng...

Đấu tranh chuyên án, truy tìm đối tượng trong đời thực đã khó, trên không gian mạng còn gian nan hơn nhiều. Bởi trên không gian mạng, đối tượng lợi dụng tính ẩn danh, nặc danh và tính không biên giới để thực hiện hành vi phạm tội... Việc phá án vì thế đòi hỏi phải nhanh chóng, quyết liệt, chớp thời cơ để hành động, bởi chỉ cần chậm chễ, các tài liệu, chứng cứ đều có thể bị xóa...

Để không gian mạng luôn an toàn - Hình 1

Cán bộ, chiến sỹ Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tác nghiệp bảo vệ an ninh, an toàn tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng và ngay từ khi diễn ra Đại hội Đảng các cấp, các thế lực thù địch, đối tượng phản động chống đối, trong đó có các tổ chức phản động lưu vong như "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"; "Việt Tân"..., gia tăng hoạt động chống phá, với phương thức và thủ đoạn hoạt động tinh vi hơn. Các đối tượng thiết lập và tạo nhiều loại hình tuyên truyền đưa thông tin, trong đó có cả những trang được thành lập công phu, đầu tư lớn; hệ thống chuyên trang để tập trung công kích, tấn công vào Đại hội Đảng như hệ thống trang thông tin "Đại hội 13", "Chim báo bão"...

Cùng với đó, các đối tượng tập trung sử dụng không gian mạng tuyên truyền phá hoại tư tưởng, phá hoại nội bộ, có lúc có nơi được các đối tượng tạo ra những "làn sóng", "chiến dịch" chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ nội bộ. Ngoài các trang mạng, blog, kênh yotube, trang fanpage, tài khoản cá nhân còn là hội nhóm chống đối. Thời gian qua, các đối tượng thường đăng tải các bài viết, thông tin có nội dung xấu, độc; tập trung công kích, chỉ trích các nội dung, báo cáo chính trị, các văn kiện, nghị quyết trình Đại hội lần thứ XIII và việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với các văn kiện, nghị quyết.

Cùng với đó là xuyên tạc tình hình chính trị nội bộ, đưa ra những đồn đoán, thông tin thiếu kiểm chứng, bịa đặt về công tác nhân sự, nhất là các vị trí chủ chốt; bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xuyên tạc, bịa đặt thông tin về đời tư và kêu gọi toàn dân tẩy chay không đi bầu đại biểu Quốc hội, tái khởi động phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc hội; yêu cầu phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, kích động làn sóng từ bỏ chủ nghĩa cộng sản với các phương thức, thủ đoạn tinh vi.

2. Một số đối tượng còn sử dụng các thông tin liên quan đến công tác tổ chức, bố trí nhân sự; kết quả bầu cử Đại hội Đảng; việc sai phạm của cán bộ cấp cao để xử lý, tổng hợp lên các bài viết, video, bình luận xuyên tạc, bịa đặt, đồn đoán về tình hình nhân sự cao cấp Đại hội XIII, quy chụp là nội bộ lãnh đạo Đảng "chia rẽ bè phái, tranh giành quyền lực"..., khiến người đọc khó phân biệt được thông tin thật, giả dễ bị hướng tới thông tin giả, tiêu cực.

Cùng với đó là các tài liệu nhạy cảm, phản động; lợi dụng các sự kiện chính trị, vụ việc phức tạp, nhạy cảm, các vụ đại án tham nhũng, việc xử lý các đối tượng chống đối..., được phát tán để phá hoại nội bộ, công kích, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền, lực lượng vũ trang.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng 3 đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIII từ sớm. CBCS đã không quản ngại gian khổ, thậm chí đối mặt với hiểm nguy, làm việc ngoài giờ, không có ngày nghỉ... Quá trình đấu trí với đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia còn đòi hỏi CBCS phải có bản lĩnh chính trị vững vàng; việc xử lý đáp ứng các yêu cầu chính trị, pháp luật và nghiệp vụ..., từ đó có biện pháp xử lý thích hợp.

Đối tượng hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia đa dạng về thành phần, lứa tuổi và trình độ học vấn. Trong từng hoàn cảnh cụ thể, sự nhân văn, tình người của các cán bộ Phòng 3 đã giúp không ít đối tượng lầm đường lạc lối, bị lôi kéo, kích động nhìn rõ sự thật; không tin theo luận điệu tuyên truyền sai trái của các thế lực thù địch. Trong quá trình tiếp xúc với thực tế, có không ít câu chuyện cảm động của cán bộ Phòng 3.

Một trong số đó là trường hợp đối tượng bị mắc bệnh nặng, bị lôi kéo, kích động tham gia vào tổ chức phản động tại TP Hồ Chí Minh. Trong quá trình làm việc, các trinh sát Phòng 3 đã khéo léo tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, gia cảnh và nguyên nhân dẫn đến hành vi sai phạm của đối tượng. Từ việc phân tích, lý giải, anh này ông đã hiểu ra bản chất của các đối tượng phản động, quay đầu lại là bờ.

Trong khi các trinh sát Phòng 3 âm thầm làm nhiệm vụ thì các cán bộ thuộc Trung tâm 1 Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - đơn vị có nhiệm vụ nghiên cứu phát triển giải pháp an ninh mạng, triển khai các kết quả nghiên cứu khoa học, đảm bảo vận hành ổn định hệ thống giám sát việc ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng Internet góp phần bảo vệ an ninh thông tin trước, trong và sau Đại hội Đảng.

Những ngày qua, các cán bộ của đơn vị đã rà soát, kiểm tra, đảm bảo an ninh, an toàn và hướng dẫn đơn vị địa phương hơn 100 hệ thống trang, cổng thông tin của lực lượng Công an, đặc biệt là bảo vệ an ninh an toàn thông suốt đối với cổng thông tin điện tử của Bộ Công an; phối hợp với đơn vị địa phương toàn quốc trong công tác triển khai công tác thu thập, phục hồi, phân tích dữ liệu điện tử phục vụ công tác xác minh, điều tra, đấu tranh chuyên án; bố trí tổ công tác cùng xe cơ động lắp đặt các thiết bị chuyên dụng phục hồi dữ liệu điện tử phục vụ công tác bảo vệ Đại hội Đảng tại Trung tâm hội nghị Quốc gia.

Trong thời gian này các đơn vị đồng loạt ra quân trấn áp tội phạm và bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII nên đã có nhiều đề nghị phối hợp trong cùng thời điểm. Trước tình hình trên, nhằm đáp ứng kịp thời các yêu cầu công tác, hoàn thành nhiệm vụ, đòi hỏi lãnh đạo chỉ huy của đơn vị phải bố trí, phân công lực lượng một cách khoa học, hợp lý, động viên và phát huy tính sáng tạo của CBCS nhằm khắc phục các khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao...

Cùng với việc chủ động nắm tình hình trên không gian mạng, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao còn triển khai các kế hoạch bảo đảm an ninh hệ thống thông tin, trang, cổng thông tin điện tử của các cơ quan Đảng, Nhà nước, tập đoàn kinh tế, tài chính trọng yếu... Chủ động phát hiện và phối hợp khắc phục các lỗ hổng bảo mật, virus, mã độc xâm nhập, chiếm đoạt thông tin bí mật Nhà nước, thông tin bộ qua môi trường mạng, ảnh hưởng đến lợi ích và an ninh quốc gia Việt Nam; quan hệ hợp tác giữa các quốc gia.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28

Tiêu điểm

Tác giả chữ 4.0: Dự định dạy cho học sinh THPT, đại học và cả con ruột
10:51:36 15/04/2021
Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn
01:38:34 15/04/2021
Vì sao hơn 200 nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc?
10:19:33 14/04/2021
Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM
09:09:26 14/04/2021
Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?
12:38:21 14/04/2021
Xe tải chuyển hướng không nhường đường gây TNGT, hai tài xế bị thương
17:10:36 15/04/2021
Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD
23:26:52 14/04/2021
Chứng khoán ngày 15/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:43:19 15/04/2021
Thanh Hóa: Hơn 3.600 con trâu, bò mắc bệnh viêm da nổi cục, phải tiêu hủy 230 con
21:51:41 14/04/2021
Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”
16:47:28 14/04/2021

Thông tin đang nóng

Hậu chia tay Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan lộ diện giản dị nhưng trẻ trung hẳn ra bên bà xã Ưng Hoàng Phúc
18:03:52 15/04/2021
Bố chồng dùng 4 chữ để miêu tả mối quan hệ của Dương Mịch và Lưu Khải Uy, nghe xong ai cũng xót xa
17:48:33 15/04/2021
Nathan Lee có thực sự nắm trong tay các bằng chứng Ngọc Trinh 'ảo lòi'?
17:41:06 15/04/2021
Chưa hết phốt: Nghi vấn Yunho (DBSK) là bạn trai tiếp theo bị Seo Ye Ji điều khiển, có thái độ lạ thay đổi 180 độ ở trường quay
20:01:30 15/04/2021
Sáng cuối tuần, chồng vui vẻ mặc chiếc áo sơ mi vợ gấp gọn đặt sẵn ở đầu giường, song mảnh giấy nhỏ rơi ra mới khiến anh sợ toát mồ hôi
19:28:02 15/04/2021
Justin Bieber tiết lộ mình nghiện ma túy nặng đến mức vệ sĩ phải kiểm tra lúc nửa đêm xem còn sống hay không
17:45:15 15/04/2021
Nói gãy lưỡi mới được lắp điều hòa, nào ngờ chồng phán 'Để hàng xóm biết mình có, chứ bật làm gì tốn điện', vợ thẳng tay trị gã bủn xỉn
19:36:55 15/04/2021
Mẹ chồng ốm chị chồng biệt tăm không về thăm, tôi nói điều khiến bà nín lặng
20:56:42 15/04/2021
Anh rể cho 200 triệu sửa nhà, đến chơi mở tủ lạnh nhà chị gái mà tôi sững sờ
20:38:53 15/04/2021
Mẹ ruột Thuỷ Tiên khui lại ảnh gia đình năm xưa, nhan sắc nữ ca sĩ khác "một trời một vực" với hiện tại
19:38:03 15/04/2021

Tin mới nhất

Cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh COVID-19 xâm nhập qua biên giới

22:53:50 15/04/2021
Ngày 15/4, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang đã bàn giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp phía bên kia biên giới.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có Chủ tịch Hội đồng trường mới

21:40:50 15/04/2021
GS. TS Lê Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Cơ khí động lực, vừa trở thành tân Chủ tịch Hội đồng của trường ĐH Bách khoa Hà Nội, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đấu giá hạn ngạch nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng năm 2021: Không doanh nghiệp nào đăng ký tham gia

20:29:41 15/04/2021
Năm 2021, theo cam kết tại Hiệp định CPTPP, Bộ Công Thương tổ chức đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch nhập khẩu 72 xe ô tô đã qua sử dụng. Tuy nhiên, không một doanh nghiệp nào quan tâm đăng ký đấu giá quyền nhập khẩu này. Trong khi trên t...

PCI 2020: Bình Dương vươn lên mạnh mẽ, TPHCM dậm chân tại chỗ

20:19:27 15/04/2021
Ngày 15/4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố Báo cáo thường niên Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2020.

Thừa Thiên Huế tiếp nhận 6.200 liều vaccine COVID-19

20:04:10 15/04/2021
Ngày 15/4, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế (CDC Thừa Thiên Huế) cho biết, 6.200 liều vaccine Astra Zeneca do COVAX Facility hỗ trợ Việt Nam phòng dịch COVID-19 được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh đ...

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm về tiết kiệm năng lượng

19:56:19 15/04/2021
VEPG được thành lập tháng 6/2017 bởi Chính phủ Việt Nam cùng các Đối tác phát triển quốc tế nhằm tăng cường hợp tác, đối thoại và trao đổi kinh nghiệm cũng như kiến thức cho ngành năng lượng Việt Nam. Mục tiêu chung của VEPG là sử dụng ...

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm trật tự ATGT dịp nghỉ lễ

19:51:55 15/04/2021
Thủ tướng vừa ban hành công điện về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Cuối tháng 6, thông xe nút giao 319 kết nối cao tốc Long Thành

19:37:31 15/04/2021
Dự án nút giao 319 kết nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ chính thức được thông xe vào ngày 30/6.

Xót xa cảnh cà chua chín đỏ rụng thối đầy đồng

19:30:23 15/04/2021
Giá rớt đến mức thê thảm nhưng vẫn không có ai mua, nông dân đành để cà chua chín đỏ ngoài ruộng hoặc hái về cho lợn ăn.

Miền Nam mưa gió, miền Bắc đón không khí lạnh

19:27:02 15/04/2021
Theo cơ quan dự báo thời tiết, từ nay đến cuối tháng 4, thời tiết cả nước liên tục biến đổi với các hình thái cực đoan, mưa gió liên tục đan xen nắng nóng do đang đi vào giai đoạn chuyển mùa.

Ngày 15-4, nhiều địa phương trong tỉnh đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 3

19:20:40 15/04/2021
Theo thông tin từ Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương trong tỉnh, hôm nay 15-4, một số Ban Thường trực ủy ban MTTQ cấp huyện, xã trên địa bàn tỉnh đã tiến hành tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 nhằm thông qua danh s...

Lựa chọn ĐBQH chuyên trách đảm bảo chất lượng, số lượng

19:15:41 15/04/2021
Việc lựa chọn đảm bảo chất lượng, số lượng ĐBQH chuyên trách trước hết là trách nhiệm của Đảng đoàn Quốc hội, UBTVQH, đồng thời phải có sự nỗ lực cố gắng về trình độ, năng lực, thế mạnh của mỗi ứng cử viên.​

Bắc Giang: Giá thép biến động làm tăng chi phí xây dựng

19:13:23 15/04/2021
Giá thép trên thị trường thời gian gần đây tăng, ảnh hưởng đến hoạt động xây dựng và chi phí đầu tư.

Hơn 1 ngàn hội viên các hội hữu nghị tham gia học tập nghị quyết của Đảng

19:10:24 15/04/2021
Ngày 15-4, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI cho cán bộ, hội...

Quận Hoàng Mai: Thu ngân sách quý I/2021 đạt 2.582 tỷ đồng

19:06:36 15/04/2021
Ngày 15/4, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị lần thứ 5 để nghe báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II/2021; thông qua 6 chương trình công tác toàn khóa của...

Linh mục vượt đường xa về Hà Tĩnh làm căn cước công dân

18:53:30 15/04/2021
Dù bận nhiều công việc nhưng linh mục Nguyễn Ái - Mục vụ tại Giáo xứ Đan Sa (Quảng Trạch, Quảng Bình) vẫn dành thời gian về tổ dân phố Tây Yên, phường Kỳ Thịnh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) để làm căn cước công dân theo chủ trương của Quốc hội v...

Giám đốc Bạch Mai: Vài chục bác sĩ chuyển đi không ảnh hưởng đến bệnh viện

18:32:04 15/04/2021
GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, việc 28 bác sĩ đi nơi khác là hoàn toàn bình thường, không ảnh hưởng gì đến chức năng, chuyên môn của bệnh viện.

Hà Nội: Hơn 272 nghìn lượt xe giấu dữ liệu giám sát hành trình

17:39:58 15/04/2021
Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố chấn chỉnh công tác quản lý lái xe, bộ phận quản lý ATGT và thực hiện truyền dữ liệu giám sát hành trình (GSHT).

Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình

17:39:02 15/04/2021
Câu chuyện cô gái Hà Nội tố cáo người từng bắt nạt mình thời đi học bằng cách tự thiết kế PowerPoint hiện đang là tâm điểm chú ý trên mạng xã hội.

Nhà Bè hứng trận mưa lớn thứ 2 trong 47 năm

17:37:18 15/04/2021
Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia), cho biết trong cuộc họp báo thông tin về tình hình thời tiết các tháng tới trên cả nước, diễn ra chiều 15/4.

Thêm một cơ sở chế biến lâm sản thừa nhận xả thải xuống sông Mã

17:34:52 15/04/2021
Đêm 14/4, lực lượng Công an huyện Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã phát hiện Hợp tác xã chế biến lâm sản Xuân Dương ở thị trấn Hồi Xuân, có hành vi xả nước thải chưa qua xử lý xuống sông Mã.

Đồng Nai: Kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV tại nhiều địa phương

17:31:29 15/04/2021
Để đảm bảo công tác bầu cử diễn ra thuận lợi, thời gian qua nhiều địa phương tại Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra các khâu chuẩn bị cho bầu cử sắp tới.

Hà Nội sẽ tiến hành tổ chức chính quyền đô thị một cách thận trọng

17:27:42 15/04/2021
Từ 1/7/2021 là thời gian Hà Nội thực hiện thí điểm chính quyền đô thị. Vì vậy, các đơn vị sẽ tập trung quán triệt, thực hiện khẩn trương đúng lộ trình mà kế hoạch thành phố đã đề ra, nắm bắt đầy đủ tâm tư nguyện vọng của cán bộ cơ sở.

Tìm giải pháp phát triển du lịch nội địa

17:24:16 15/04/2021
Tại Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021, các đại biểu tập trung thảo luận về 2 nội dung chính là du lịch nội địa - nhiệm vụ trọng tâm của du lịch Việt Nam, tìm các giải pháp để phát triển du lịch nội địa.

Công an TP Cần Thơ: Thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

17:18:13 15/04/2021
Ngày 15-4, Công an TP Cần Thơ tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Phát hiện thi thể người phụ nữ dạt vào bờ sông Lam

16:40:06 15/04/2021
Lãnh đạo UBND xã Xuân Giang (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện thi thể một người phụ nữ trôi dạt vào bờ sông Lam, chưa rõ danh tính.​

Giải quyết kịp thời những vướng mắc từ cơ sở

16:12:59 15/04/2021
Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực; các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo công tác bầu cử của UBTƯ MTTQ Việt Nam; thành viên các đoàn kiểm tra, giám sát bầu cử của UBTƯ MTTQ Việt Nam và hơn 3.100...

Cần Thơ triển khai thực hiện quy trình biên soạn, chỉnh sửa chương trình giáo dục mầm non

16:07:37 15/04/2021
 UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản về việc triển khai thực hiện quy định tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa chương trình giáo dục mầm non (GMDN) theo Thông tư số 49/2020/TT-BGDÐT của Bộ Giáo dục và Ðào tạo.

Nghệ An: Hành động đẹp của học sinh lớp 2

15:57:30 15/04/2021
Nhặt được ví tiền, Phong liền cùng bạn chạy lên gặp Ban giám hiệu để thông báo, tìm người đánh rơi.

Có thể bạn quan tâm

Chelsea bất bại khi đối đầu Real

Bóng đá thế giới

23:43:44 15/04/2021
Dù đối thủ trong vòng bán kết Champions League là siêu cường Real Madrid nhưng Chelsea lại có sự ủng hộ của lịch sử khi chưa bao giờ thua trước Los Blancos ở cúp châu Âu.

Công an Hải Phòng truy tìm kẻ phá hoại hơn 100 ngôi mộ

Pháp luật

23:39:21 15/04/2021
Công an đang truy tìm kẻ phá hoại các bát hương, đồ thờ cúng cùng cây xanh của hơn 100 phần mộ tại nghĩa trang Hà Phương (Hải Phòng).

Nathan Lee chửi quản lý Ngọc Trinh: 'Ngu dốt và đần độn'

Phỏng vấn sao

23:37:02 15/04/2021
Không còn từ nào để diễn tả sự ngu dốt và đần độn của quản lý Ngọc Trinh, chính bạn đấy là người gây ra chuyện chứ không phải ai khác.

Bạn gái cũ bênh vực Trấn Thành giữa ồn ào "chơi xấu" Lý Hải

Sao việt

23:32:09 15/04/2021
Mặc dù chia tay đã lâu nhưng dường như tình cảm giữa Mai Hồ và Trấn Thành vẫn rất tốt.

Vì sao ăn nhiều đồ béo, đồ ngọt da dễ bị nổi mụn?

Làm đẹp

23:32:01 15/04/2021
Mọi người thường nói ăn nhiều đồ béo, ngọt da dễ bị nổi mụn, điều này có đúng không thưa bác sĩ? Vì sao lại như vậy?

Địch Lệ Nhiệt Ba hot "bỏng mắt" tối nay: Ngực nở, eo thon, lại còn cười tình tứ bên trai đẹp, hội fanboy cứ thế "đau tim"

Sao châu á

23:15:57 15/04/2021
Xuất hiện tại 1 sự kiện tuyên truyền tối ngày 15/4, Địch Lệ Nhiệt Ba gây thương nhớ với hình ảnh cực kỳ quyến rũ.

Nghe tin chồng nhập viện, tôi vội về dù đang du lịch, vừa đến nơi đã thấy người phụ nữ với hành động đáng ngờ

Tâm sự

23:15:04 15/04/2021
Tôi không hề ghen tuông nhưng như vậy quả thực rất quá đáng.

Những đại học nào ở khu vực phía Bắc lấy kết quả kỳ thi riêng xét tuyển?

Học hành

23:04:15 15/04/2021
Năm nay, khu vực phía Bắc có hai cơ sở giáo dục đại học tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh là trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện đã có một số trường đại học lấy kết quả của hai kỳ thi này để xét tuyển độc l...

Nick Jonas nịnh vợ lớn hơn 10 tuổi cực ngọt trên tạp chí

Sao âu mỹ

22:59:45 15/04/2021
Nam ca sĩ hiện đang ở Vương quốc Anh với vợ là nữ diễn viên Priyanka Chopra.

Vì sao HAGL phải thắng bằng được Hà Nội FC?

Bóng đá việt nam

22:51:55 15/04/2021
Hơn lúc nào hết, HAGL của Kiatisak đang hội tụ đủ thiên thời, địa lợi, nhân hoà để có thể thắng được Hà Nội FC, trong trận đấu HAGL và Hà Nội FC vào ngày 18/4 tới.

Bí kíp giúp hoa hậu H’Hen Niê sở hữu cơ bụng săn chắc

Phong cách sao

22:50:27 15/04/2021
Bên cạnh thói quen tập luyện hàng ngày và chế độ ăn khoa học, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 HHen Niê cũng tiết lộ nguyên tắc cô luôn áp dụng để giữ cơ bụng săn chắc, không bị tích mỡ bụng dưới.

Vpop có tân binh đào tạo tại Hàn Quốc, là học trò của nhạc sĩ đứng sau loạt hit của Bích Phương nhưng nói gì khi bị so giống Soobin?

Nhạc việt

22:42:10 15/04/2021
Chiều ngày 14/4, buổi họp báo ra mắt tân binh SOBE và MV mới Lựa Chọn Mai Sau đã diễn ra tại TP.HCM. Buổi họp báo như lời chào của SOBE đến khán giả Việt Nam cũng như đồng nghiệp và truyền thông sau 3 năm chuẩn bị

Quản lý đội CS:GO số 1 Việt Nam khẳng định: "Không bán độ lấy đâu ra tiền nuôi đội tuyển"

Esport

22:38:20 15/04/2021
Bị ép phải bán độ, tuyển thủ CS:GO Việt Nam bức xúc vạch trần bộ mặt thật của người quản lý.

Bầu trời Bắc Kinh chuyển vàng

Thế giới

22:37:50 15/04/2021
Bầu trời Bắc Kinh chuyển vàng và ô nhiễm không khí lên mức nghiêm trọng khi đám bụi cát khổng lồ bị gió mạnh phía bắc cuốn vào thủ đô.

Cặp song sinh quyến rũ nổi tiếng Đài Loan

Người đẹp

22:37:49 15/04/2021
Han Lingyu và Han Quiyu nổi tiếng khắp mạng xã hội Đài Loan khi có gương mặt xinh xắn như búp bê cùng thân hình nóng bỏng.