Giảm nguy cơ mắc ung thư gan nhờ thuốc aspirin và statin

Nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc mới đây đã cho thấy sử dụng aspirin statin có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư gan .

TS. Won-Mook Choi, Đại học Y Ulsan, Hàn Quốc phân tích bệnh chứng lồng ghép trên 17.150 bệnh nhân mắc ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) với 817.675 bệnh nhân không mắc HCC đã chỉ ra việc giảm 11% nguy cơ mắc HCC khi sử dụng aspirin và giảm 61% khi sử dụng với statin .

Ngoài ra, TS. Choi còn tiến hành phân tích tỷ lệ mắc HCC trên hai nhóm bệnh nhân bị viêm gan B mạn tính nhưng không bị xơ gan , một nhóm gồm 673.107 người dùng aspirin và nhóm kia với 588.045 người dùng statin. Kết quả, nguy cơ mắc HCC giảm 33% khi dùng aspirin và giảm 67% với statin. Tuy nhiên, các phân tích phân tầng theo thuốc cho thấy lợi ích của statin khi có hoặc không có aspirin, nhưng không có lợi ích nào của aspirin nếu không có statin.

Giảm nguy cơ mắc ung thư gan nhờ thuốc aspirin và statin - Hình 1

Aspirin giúp làm giảm nguy cơ ung thư gan .

Để đánh giá sự tương tác giữa xơ gan và aspin, TS. Heejoon Jang, Đại học Y Quốc gia Seoul đã thực hiện nghiên cứu trên 329.635 bệnh nhân viêm gan B mạn tính từ cơ sở bảo hiểm y tế Hàn Quốc . Có 20.200 người đã dùng aspirin ít nhất 90 ngày liên tục, còn lại chưa bao giờ được điều trị statin.

Trong số 2.697 bệnh nhân phát triển HCC trong giai đoạn theo dõi, tỷ lệ tích lũy hiện mắc của HCC thấp hơn đáng kể ở những người dùng aspirin so với nhóm không sử dụng, nguy cơ mắc HCC giảm 15% ở nhóm dùng aspirin. Tuy nhiên, ở những bệnh nhân xơ gan , lợi ích của aspirin đã không được ghi nhận. Bệnh nhân không xơ gan vẫn giảm được 13% nguy cơ mắc HCC. Nhóm này cũng có nguy cơ xuất huyết lớn tăng nhẹ.

Các phát hiện từ hai nghiên cứu này bổ sung vào nguồn tài liệu ngày càng tăng cho thấy lợi ích của hai loại thuốc có sẵn và tương đối an toàn là statin và aspirin đối với nguy cơ ung thư gan và việc cần thiết của các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên trong tương lai.

Bác sĩ chuyên khoa: Ung thư biểu mô tế bào gan có rất ít dấu hiệu nhận biết sớm

Với ung thư biểu mô tế bào gan (Hepatocellular carcinoma: HCC): kích thước khối u bao nhiêu thì có thể phát hiện được? Thời gian theo dõi đối với viêm gan virus HBV và HCV có khác nhau hay không? Đó là những câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm.

Bác sĩ chuyên khoa: Ung thư biểu mô tế bào gan có rất ít dấu hiệu nhận biết sớm - Hình 1

Ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) là một loại ung thư khởi phát từ gan. Nó khác với ung thư gan "thứ phát", tức là các tế bào ung thư từ các bộ phận khác của cơ thể di căn đến gan. Nếu được phát hiện sớm thì bệnh nhân sẽ có khả năng được chữa khỏi bằng phẫu thuật hoặc cấy ghép.

Bác sĩ Ngô Trường Sơn, Trung tâm ung bướu và y học hạt nhân, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ về một trường hợp bệnh nhân nam 69 tuổi có tiền sử viêm gan C đã 2 năm nay đi khám và điều trị bệnh viện định kỳ 3 tháng/lần. Trong thời điểm dịch Covid-19 bệnh nhân 6 tháng mới đến viện khám thì ung thư gan kích thước đã to lên nhanh chóng chiếm gần hết 1/2 thể tích gan lúc này điều trị vô cùng khó khăn và tốn kém.

Bác sĩ Sơn cho biết, khối u gan có đường kính dưới 1 cm rất khó để chẩn đoán là ung thư biểu mô tế bào gan HCC và cần được theo dõi cho đến khi nốt này phát triển đến mức có thể chẩn đoán bằng các tiêu chuẩn hình ảnh.

Đối với bệnh nhân được chẩn đoán đoán nghi ngờ mắc bệnh, bác sĩ khuyến nghị tái khám 4 tháng một lần trong năm đầu tiên và 6 tháng một lần sau đó. Trong một số nghiên cứu, thời gian trung bình cần thiết để ung thư biểu mô tế bào gan HCC phát triển đường kính từ 1 cm đến 2 cm là 212 ngày đối với bệnh nhân nhiễm viêm gan (HBV) và 328,4 ngày đối với bệnh nhân nhiễm viên gan C (HCV) cho nên khoảng thời gian theo dõi đối với các nốt nhỏ (

Khoảng thời gian tầm soát 6 tháng bằng cách sử dụng phương pháp siêu âm có hoặc không có AFP. Trong cơ thể con người có một lượng rất nhỏ nồng độ AFP (alpha-fetoprotein). Nhưng khi bạn bị mắc các bệnh lý gan hoặc đang mang thai thì chất này sẽ xuất hiện nhiều hơn trong máu.

Theo bác sĩ Sơn, dựa trên thời gian nhân đôi của khối u gan (khoảng 29 đến 398 ngày), khoảng thời gian tái khám 6 tháng là một lựa chọn hợp lý. Vì khoảng thời gian ngắn hơn phát hiện nhiều tổn thương nhỏ hơn, nhưng không cải thiện việc phát hiện HCC kích thước nhỏ. Tỷ lệ mắc HCC trong dân số chọn và các phương tiện có sẵn có thể ảnh hưởng đến khoảng thời gian sàng lọc. Tuy nhiên, vẫn còn một câu hỏi về khoảng thời gian tối ưu để sàng lọc là từ 4 đến 8 tháng.

Bác sĩ chuyên khoa: Ung thư biểu mô tế bào gan có rất ít dấu hiệu nhận biết sớm - Hình 2

Vậy đối tượng để khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư gan là ai?

Hầu hết các bệnh nhân phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn, tiên lượng điều trị xấu.

Theo báo cáo của ghi nhận ung thư toàn cầu năm 2018: Ung thư biểu mô tế bào gan là hay gặp nhất, chiếm tầm 80% các trường hợp ung thư gan và thường liên quan đến những người bị viêm gan mạn tính. Bác sĩ Sơn cho biết, những người thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao với bệnh ung thư gan cần thực hiện khám sàng lọc để phát hiện bệnh sớm:

- Những người mắc bệnh lý về gan như xơ gan do viêm gan B,C; người uống ba rượu nhiều; người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do bia rượu; người bị viêm đường mật nguyên phát giai đoạn 4, do thiếu hút men Alpha-1- antitrypsin; bệnh huyết sắc tố di truyền và các nguyên nhân khác...

- Những người không mắc bệnh xơ gan những nhiễm bệnh viêm gan các loại, có tiền sử người thân trong gia đình bị mắc bệnh ung thư gan...

Hầu hết các bệnh ung thư là do những thay đổi di truyền xảy ra trong suốt cuộc đời của một người? Những thay đổi di truyền này được kích hoạt bởi các yếu tố khác nhau:

- Di truyền gen từ cha mẹ hoặc kết quả tự nhiên của quá trình lão hóa.

- Tiếp xúc với các yếu tố môi trường ô nhiễm, tia cực tím và tia bức xạ.

- Tiếp xúc với các tác nhân truyền nhiễm như vi rút Viêm gan B, C và HPV...

- Phương pháp điều trị như xạ trị, hóa trị, thuốc hormone và thuốc ức chế hệ thống miễn dịch.

- Các yếu tố về lối sống, chẳng hạn như hút thuốc, uống quá nhiều rượu, loại thực phẩm ăn, lượng thức ăn và có tập thể dục hay không, cũng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển ung thư.

Những người thuộc nhóm đối tượng trên có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn so với người bình thường Nếu bạn thuộc những đối tượng kể trên thì đừng chủ quan với sức khỏe của mình, hãy đi thực hiện xét nghiệm sớm để biết mình có bị bệnh hay không để biết cách chữa trị.

Những dấu hiệu và triệu chứng giúp phát hiện của bệnh ung thư biểu mô tế bào gan

Bác sĩ Sơn cho biết, các dấu hiệu và triệu chứng của ung thư sẽ phụ thuộc vào vị trí ung thư và cơ quan bị ảnh hưởng. Nếu ung thư đã lan rộng, các dấu hiệu hoặc triệu chứng có thể xuất hiện ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Khi ung thư tiến triển, có thể bắt đầu chèn ép hoặc làm tổn thương các cơ quan, mạch máu và dây kinh lân cận. Do chèn ép và gây tổn thương gây ra một số dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư.

Các dấu hiệu và triệu chứng chung của ung thư bao gồm:

- Giảm cân không giải thích được

- Mệt mỏi kéo dài

- Sốt

- Đau

- Thay đổi da như da trông sẫm màu hơn, da và mắt vàng, da ửng đỏ, ngứa.

Lối sống lành mạnh giúp giảm nguy cơ ung thư

Bác sĩ chuyên khoa: Ung thư biểu mô tế bào gan có rất ít dấu hiệu nhận biết sớm - Hình 3

Thói quen sống có những tác động nhất định đối với nguy cơ mắc bệnh ung thư nói chung và ung thư biểu mô tế bào gan nói riêng. Những người đã bị các bệnh gan, tổn thương gan nên thực hiện lối sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh như:

- Thực hiện một chế độ ăn uống tốt hơn, bao gồm giảm muối, ít thực phẩm béo, nhiều trái cây tươi, rau và thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt.

- Tập thể dục thường xuyên, ít nhất 30 phút mỗi ngày.

- Duy trì cân nặng hợp lý.

- Tránh khói thuốc lá.

- Nếu uống bia rượu, hãy hạn chế

- Sinh hoạt tình dục an toàn (sử dụng bao cao su; cam kết với một bạn tình).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cả gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư máu, món ăn ấm nóng, ngon lành này chính là nguyên nhân
06:49:00 24/01/2021
Cậy tửu lượng vô đối, phó giám đốc tương lai bị đột quỵ
14:36:28 24/01/2021
Bé 17 tháng bị sỏi thận: Bác sĩ "vạch mặt" hai thói quen cho trẻ ăn uống tưởng đúng mà sai của các mẹ
23:01:39 24/01/2021
Lạm dụng thứ này khi uống bia rượu có khi còn chết nhanh hơn!
20:22:46 24/01/2021
3 thói quen ăn sáng làm tổn thương dạ dày nghiêm trọng nhất, hơn nữa còn ảnh hưởng đến sức khỏe, khó hấp thụ dinh dưỡng
06:25:24 25/01/2021
"3 tăng, 2 giảm" trong bữa ăn để lá gan luôn khỏe mạnh
16:35:16 24/01/2021
Dấu hiệu ở bụng cảnh báo gan nhiễm mỡ
11:19:23 24/01/2021
Chàng trai 30 tuổi ám ảnh tâm lý sau khi bị nam đồng nghiệp hiếp dâm
20:46:12 24/01/2021
Tại sao nên đắp chăn có trọng lượng khi ngủ?
12:10:03 25/01/2021
Điều gì xảy ra với cơ thể khi đi ngủ trước 22 giờ?
07:07:15 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Thiều Bảo Trâm 'cấm' chị gái lên tiếng giữa drama chia tay Sơn Tùng?
17:00:09 25/01/2021
Chi cục trưởng THADS Bình Tân rơi lầu, tử vong ở Chung cư Carina Q.8
15:57:12 25/01/2021
Đám cưới khủng tại lâu đài dát vàng ở Ninh Bình: Riêng tiền hoa tươi đã 15 tỷ, hé lộ video cô dâu chú rể khóa môi
16:30:01 25/01/2021
Người hâm mộ thất vọng khi Hyun Bin và Son Ye Jin “đường ai nấy đi” trên thảm đỏ Apan Star Awards 2020
17:04:20 25/01/2021
Nam Em – Nam Anh tiếp tục khiến người hâm mộ xuýt xoa khi khoe làn da trắng sứ, nhan sắc thì ngày càng thăng hạng
17:00:22 25/01/2021
Bạn gái cũ từng bị hành hung để lại bài đăng hả hê sau cái chết thương tâm của rapper Iron
17:32:31 25/01/2021
Rần rần trước ảnh hiếm của nhà Trường Giang - Nhã Phương: Đơn giản mà đẹp tựa phim, nhìn chỉ muốn cưới và có con ngay!
18:08:12 25/01/2021
Hương Giang đọ sắc cực gắt bên Top 3 Đại sứ Hoàn Mỹ, Đỗ Mỹ Linh - Huyền My chuẩn “nàng thơ” Hà thành tại sự kiện
16:55:01 25/01/2021
OnlyC làm thơ "đá xoáy" chị gái "hứa nhưng không giữ lời", dân tình gọi tên luôn Quế Vân - Sơn Tùng
18:06:05 25/01/2021
Vén màn câu hỏi bí ẩn nhiều năm qua của Cbiz: Con trai Trần Khôn hóa ra là trẻ bị bỏ rơi được nhận nuôi?
16:47:59 25/01/2021

Tin mới nhất

Bé 7 tuổi bị tiểu đường, nhiễm toan ceton, nguyên nhân do cả nhà luôn chiều mọi sở thích của con

21:55:40 25/01/2021
Một số căn bệnh quái ác mà ai cũng nghĩ là do tuổi già như đái tháo đường đã dần xuất hiện ở độ tuổi thanh niên, thiếu niên và thậm chí là cả trẻ em.

Tác động của ô nhiễm không khí tới hệ hô hấp

21:51:34 25/01/2021
Thời gian gần đây, ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn, đặc biệt là thành phố Hà Nội do sự cố môi trường hay nồng độ khói bụi dày đặc ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe của con người đã và đang trở thành vấn đề cấp thiết của toàn xã ...

Chế độ ăn ngày càng nhiều để giảm cân

21:47:31 25/01/2021
Chế độ ăn kiêng đảo ngược thích hợp với những người muốn tăng năng lượng nhưng vẫn cần giảm cân và giữ vóc dáng.

Cứu sống bệnh nhi 7 tuổi bất ngờ khó nuốt, mất tiếng, liệt dần tứ chi vì căn bệnh lạ

20:18:27 25/01/2021
Bé gái 7 tuổi sống tại Cà Mau bất ngờ khó nuốt, mất tiếng, liệt dần tứ chi. Ngay sau đó, bệnh nhi được chẩn đoán mắc hội chứng Guillain-Barré, một căn bệnh hiếm gặp tại Việt Nam.

Suy giảm nhận thức nhẹ và bệnh sa sút trí tuệ

20:13:33 25/01/2021
Suy giảm nhận thức nhẹ (tiếng Anh: mild cognitive impairment) là tình trạng suy giảm về trí nhớ, khả năng suy nghĩ, nhận thức ở mức độ nhẹ.

14 loại rau củ, ngũ cốc giàu protein nhất, có loại nhiều hơn cả thịt lợn, gà mà lại rẻ

20:08:40 25/01/2021
Không phải chỉ có thịt, cá mới giàu protein, có những loại rau củ quá cũng chứa nhiều protein không kém.

Tưởng vợ mắc bệnh "tiểu thư" vì kêu đau ngực sau sinh, chồng hối hận khi biết sự thật

20:05:56 25/01/2021
Thấy vợ liên tục kêu đau ngực, anh chồng cho rằng vợ làm quá mọi việc lên, đau một chút cũng không chịu được.

Những dấu hiệu nhận biết căn bệnh ung thư hạ họng

20:03:12 25/01/2021
Ung thư hạ họng là căn bệnh ung thư khá phổ biến, gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Thuốc lá phá hỏng đời người từ thuở bào thai

16:13:15 25/01/2021
Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ, như thai nhi dị tật bẩm sinh, sảy thai, sinh non, thậm chí gây tử vong cho mẹ và bé.

Xuất hiện loại nốt ruồi màu đỏ này cần đi khám gan ngay

15:45:27 25/01/2021
Khi chức năng của gan bị suy giảm, sẽ dẫn tới tích tụ một lượng lớn hormone estrogen trong cơ thể. Khi đó, bệnh nhân có hiện tượng giãn tĩnh mạch, tạo ra các gân máu trên da.

Khi nào bệnh viêm gan B chuyển sang giai đoạn mạn tính

15:40:32 25/01/2021
Viêm gan B mạn tính rất nguy hiểm với sức khỏe, nguy cơ gây ra biến chứng xơ gan, ung thư gan...

Mắt mờ, hóa ra u não

15:38:34 25/01/2021
 Ngày 12/1, anh Lê Văn D., 47 tuổi, ở tỉnh Sóc Trăng đã được các bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật cắt bỏ khối u lớn ở não.

Dây rốn thắt nút nguy hiểm thế nào?

15:34:07 25/01/2021
Biến chứng thai kỳ liên quan đến dây rốn không phải ai cũng nắm được. Trong đó, hiện tượng dây rốn thắt nút, gây nguy hiểm rất lớn đến sự sống của thai nhi.

Có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc hay không?

15:31:48 25/01/2021
Nhổ 4 răng khôn cùng lúc có được không? Ảnh hưởng của việc nhổ 4 răng khôn một lúc đến sức khỏe người bệnh như thế nào?

Bảo vệ mắt trẻ nhỏ trước nguy cơ tổn thương vì nước rửa tay

15:28:16 25/01/2021
Vệ sinh tay là một cách quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Nếu không có xà phòng và nước thì nước rửa tay khô là lựa chọn ưu tiên.

Tại sao đi bộ là bài tập thể dục tốt nhất?

15:11:34 25/01/2021
Nhiều người vẫn nghĩ rằng, bài tập phải khó, phải phức tạp, hoặc làm đau cơ mới có hiệu quả. Nhưng thực sự không phải vậy.

Dấu hiệu cảnh báo số 1 bạn đang uống quá nhiều cà phê đá

15:07:29 25/01/2021
Nếu bạn cảm thấy lo lắng và bồn chồn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang sử dụng quá nhiều caffeine, Brenda Braslow, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký của MyNetDiary (Mỹ), cho biết, theo Eat This, Not That!

Chàng trai kể: Cả nhóm mua silicon ‘xách tay’ về tự tiêm để 'làm đẹp'

15:05:13 25/01/2021
Bệnh nhân T. kể với bác sĩ, cả nhóm tự mua silicon hàng Thái Lan xách tay rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến 1- 2 lít silicon lỏng vào cơ thể…

Tại sao ngủ trưa lại bị đau đầu?

15:01:37 25/01/2021
Ngủ trưa giúp cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe và tỉnh táo cho buổi chiều làm việc. Tuy nhiên, không phải lúc nào ngủ trưa cũng mang lại hiệu quả này.

Nguy cơ suy dinh dưỡng gia tăng vì biến đổi khí hậu

14:59:53 25/01/2021
Tập san Environmental Research Letters mới đây đăng tải kết quả nghiên cứu của nhóm học giả thuộc Đại học Vermont (Mỹ) cho hay tình trạng biến đổi khí hậu đang làm tăng nguy cơ suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ tại nhiều nơi trên thế giới.

Tranh cãi về liệu pháp giảm cân bằng nước của Nhật Bản

14:54:47 25/01/2021
Khoảng 55% trọng lượng cơ thể của chúng ta bao gồm nước, điều này khiến chúng ta bắt buộc phải uống đủ lượng chất lỏng trong một ngày để duy trì sự cân bằng và thải độc tố ra khỏi cơ thể. 

Cười… ra nước mắt kiểu này, mau đi khám ung thư phổi!

14:52:23 25/01/2021
Các triệu chứng ung thư phổi có xu hướng xuất hiện khi bệnh đã tiến triển, khi ung thư đã di căn, có nghĩa là thường không có dấu hiệu hoặc triệu chứng trong giai đoạn đầu.

Ca mổ 10 tiếng bóc tách khối u đầu tụy "khủng" nhất thết giới

13:47:17 25/01/2021
Ngày 25/1/2021, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) thông tin về ca u đầu tụy lớn nhất từ trước đến nay, Y văn thế giới cũng chưa từng ghi nhận trường hợp nào như vậy mà các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công.

Cho con mọi thứ để con hạnh phúc thôi chưa đủ, mẹ phải biết bảo vệ con gái tuổi teen khỏi những nguy cơ sức khỏe này nữa!

13:23:44 25/01/2021
Mẹ có con gái tuổi teen thường dành nhiều thời gian chăm sóc, bầu bạn cùng con nhưng bấy nhiêu chưa đủ, mẹ cần cập nhật thường xuyên các thông tin y tế cần thiết cho lứa tuổi vốn nhiều thay đổi về tâm sinh lý này.

Phối hợp phẫu thuật và xạ trị cho bệnh nhân ung thư biểu mô tuyến vú không xâm lấn

10:33:36 25/01/2021
Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng điều trị ung thư biểu mô tuyến vú không xâm lấn bằng phẫu thuật kết hợp với xạ trị sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư hơn so với chỉ phẫu thuật, mặc dù lợi ích này sẽ giảm dần theo thời gian.

Cách gộp mẫu xét nghiệm nCoV tại Đà Nẵng được thế giới ghi nhận

10:30:06 25/01/2021
Đây là lần đầu tiên Việt Nam áp dụng chiến lược gộp mẫu xét nghiệm để sàng lọc nhanh người mắc Covid-19.

Thuốc “ta” phòng chống virus

10:29:40 25/01/2021
Việc bào chế các dạng thuốc chiết xuất từ dược liệu đang là hướng đi mới cho ngành công nghiệp bào chế dược phẩm, giúp người dân có thể phòng chống các bệnh do virus gây ra, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục lây lan...

8 dấu hiệu mắt không khoẻ mạnh, bạn cần đi khám bác sĩ ngay

10:27:06 25/01/2021
Một số dấu hiệu bất thường như nhìn mờ, khô, ngứa, nhạy cảm với ánh sáng... cho thấy mắt không khoẻ mạnh. Lúc này bạn cần đi khám bác sĩ ngay bởi rất có thể nó là triệu chứng của tật khúc xạ, thoái hoá điểm vàng hoặc là dấu hiệu của bện...

BN1440 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2

10:22:10 25/01/2021
Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, kết quả xét nghiệm lần thứ 14, 15, 16 của BN1440 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 .

Có thể bạn quan tâm

Creed Investments chính thức thoái vốn khỏi An Gia

Đời sống

21:57:06 25/01/2021
Trong 2 phiên cổ đông ngoại thoái vốn, thị giá AGG đạt mức trung bình khoảng 32.500 đồng/cp, ước tính Creed Investments đã thu về hơn 146 tỷ đồng.

Hướng dương ngược nắng - Tập 19: Để trả thù cho mẹ, Minh định "quyết chiến" với bà Bạch Cúc

Phim việt

21:56:40 25/01/2021
Thấy bà Bạch Cúc đến bệnh viện tâm thần rồi khiến mẹ mình - bà Diễm Loan tinh thần hoảng loạn, Minh quyết tâm không để yên cho bà Cúc.

Chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden cân nhắc điều chỉnh chính sách thương mại

Thế giới

21:55:58 25/01/2021
Giới chức cấp cao trong chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc một cách tiếp cận mới trong vấn đề thương mại quốc tế.

Chỉ một miếng đậu hũ mà thu hút gần 9 triệu lượt xem, tất cả là nhờ màn lồng tiếng "đi vào lòng đất" này

Netizen

21:54:30 25/01/2021
Khoảnh khắc miếng đậu hũ nằm trong nồi canh sôi sùng sục được lồng tiếng bỗng trở nên sinh động vô cùng.

Điểm nhấn trong BST 'Đông' của Mr Simple Style

Thời trang

21:50:41 25/01/2021
Lấy cảm hứng từ những cơn gió mùa đông bắc của Hà Nội, thời trang nam Mr Simple Style ra mắt bộ sưu tập (BST) Đông theo hơi hướm tối giản mà vẫn tôn lên cá tính của người mặc.

Hoa hậu Hương Giang trải lòng sau cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ, Matt Liu để lại bình luận 'ngọt lịm tim'

Sao việt

21:49:39 25/01/2021
Đằng sau sự thành công của Hương Giang, bạn trai Matt Liu luôn âm thầm khích lệ, động viên.

Cách phối đồ màu đỏ đón Tết của Châu Bùi

Phong cách sao

21:49:28 25/01/2021
Nàng fashionista lựa chọn tông đỏ như một điểm nhấn giúp vẻ ngoài thêm nổi bật.

Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!

Học hành

21:48:50 25/01/2021
Một đứa trẻ được dạy dỗ cẩn thận sẽ có cuộc đời hạnh phúc. Ngược lại, những đứa trẻ bất hạnh sẽ phải dành cả đời để chữa lành tuổi thơ thiếu hụt.

Mốt trang điểm trong suốt giống phụ nữ Nhật Bản

Làm đẹp

21:47:20 25/01/2021
Cách trang điểm tự nhiên của các cô gái xứ hoa anh đào đang được ưa chuộng khắp châu Á.

Hoa hậu đẹp nhất Hàn Quốc Honey Lee U40 vẫn độc thân quyến rũ

Sao châu á

21:44:52 25/01/2021
Mỹ nhân xứ kim chi rạng ngời xinh đẹp xuất sắc với làn da mịn màng không tì vết và đôi môi mọng đỏ trên tạp chí Vogue số mới.

Để Faker dự bị, T1 nhận thất bại thứ 3 liên tiếp tại LCK mùa Xuân 2021

Esport

21:37:55 25/01/2021
Dù Faker hay Clozer đánh chính, T1 vẫn chưa thể có được chiến thắng. Đây đã là thất bại thứ 3 liên tiếp của T1.

Anh trai ông chủ Nhật Cường bị truy tố 12 - 20 năm tù

Pháp luật

21:29:21 25/01/2021
Bùi Quốc Việt (anh trai Bùi Quang Huy - Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường) bị truy tố về tội Buôn lậu, với khung hình phạt từ 12 - 20 năm tù.