Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng lĩnh án

Theo dõi VGT trên

Sau gần 2 ngày xét xử, sáng 18/6, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên án bị cáo Bùi Văn Tấn (SN 1976, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng) 8 năm tù về tội “Nhận hối lộ”.

Các bị cáo Lương Ngọc Vũ (SN 1980, đăng kiểm viên) và Lương Kim Quang (SN 1994, Giám đốc Công ty TNHH MTV dịch vụ và kĩ thuật LKQ) lần lượt bị tuyên phạt mức án 13 năm và 7 năm tù cũng về tội danh trên.

Theo cáo trạng, do thấy nhiều người dân đã tự ý cải tạo xe cơ giới nhưng có nhu cầu được cấp “ Giấy chứng nhận cải tạo” để tránh bị lực lượng CSGT xử phạt vi phạm nên Lương Ngọc Vũ đã nảy ra ý định giúp hợp thức hóa hồ sơ để hưởng lợi.

Năm 2019, Vũ nhờ Lương Kim Quang đứng tên thành lập Công ty TNHH MTV dịch vụ và kỹ thuật LKQ để lập khống hồ sơ thiết kế cải tạo xe cơ giới nhằm hợp thức thủ tục cấp giấy chứng nhận xe cải tạo. Trên thực tế, Công ty LKQ không có hoạt động kinh doanh, không thực hiện hoạt động cải tạo xe thực tế, không có nhân viên …

Đến tháng 10/2022, Lương Ngọc Vũ còn nhờ người đứng tên thành lập Công ty TNHH MTV Dịch vụ kỹ thuật ô tô Trung Bộ. Vũ sử dụng pháp nhân và con dấu công ty này để lập các thủ tục biên bản nghiệm thu xuất xưởng và văn bản đề nghị Trung tâm Đăng kiểm nghiệm thu, kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo để cấp “giấy chứng nhận cải tạo”.

Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng lĩnh án - Hình 1
Các bị cáo tại phiên tòa sáng 18/7.

Để hành vi gian dối này thực hiện trót lọt, Lương Ngọc Vũ gặp Bùi Văn Tấn để trao đổi thống nhất chủ trương về việc Vũ nhận t.iền của các chủ xe đã tự ý cải tạo từ trước có nhu cầu làm thủ tục thi công cải tạo xe. Sau đó, các bị cáo lập hồ sơ thiết kế cải tạo và nộp hồ sơ để Sở GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị cấp thẩm định thiết kế nhằm hợp thức hóa cho các xe đã cải tạo nhưng không có hồ sơ thiết kế; đồng thời lập khống biên bản nghiệm thu xuất xưởng, văn bản đề nghị Trung tâm Đăng kiểm nghiệm thu, kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo để cấp “Giấy chứng nhận cải tạo”.

Riêng đối với loại xe không yêu cầu hồ thiết kế, Bùi Văn Tấn chỉ đạo Vũ chỉ hỗ trợ giúp cho các chủ xe chứ không được thu t.iền. Khi được Tấn thống nhất chủ trương, Vũ trực tiếp hoặc thông qua Lương Kim Quang nhận t.iền của các chủ phương tiện để làm thủ tục cấp “Giấy chứng nhận cải tạo”.

Quá trình điều tra xác định từ tháng 2/2020 đến ngày 23/11/2022, Vũ thông qua Lương Kim Quang hoặc trực tiếp nhận tổng cộng 655 hồ sơ các loại và t.iền của các chủ xe để Bùi Văn Tấn ký cấp giấy chứng nhận cải tạo.

Cáo trạng xác định, các bị cáo đã nhận hối lộ của nhiều người với tổng số t.iền 2,783 tỷ đồng. Trong số này, Vũ hưởng lợi hơn 1,1 tỷ đồng, Tấn hưởng lợi 382 triệu đồng và Quang hơn 178 triệu đồng. Quá trình điều tra, các bị cáo đã tự nguyện nộp lại một phần số t.iền hưởng lợi để khắc phục hậu quả

Thủ đoạn nhận hối lộ của giám đốc 3 trung tâm đăng kiểm ở Cần Thơ

Công an TP Cần Thơ đã chỉ ra thủ đoạn nhận hối lộ với số t.iền lớn của Châu Ngọc Ý, giám đốc 3 trung tâm đăng kiểm và các bị can khác.

Video đang HOT

Hành vi của Châu Ngọc Ý (39 t.uổi, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 6502D, 6504D và 6506D, thuộc Công ty CP kỹ thuật Cát Tường An Khánh) bị cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ nêu trong kết luận điều tra vừa hoàn tất.

Hồ sơ đã được chuyển qua VKS, đề nghị truy tố Châu Như Ý cùng 9 người khác trong vụ án "Nhận hối lộ""Sử dụng, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Thủ đoạn nhận hối lộ của giám đốc 3 trung tâm đăng kiểm ở Cần Thơ - Hình 1
Bị can Châu Ngọc Ý tại thời điểm cơ quan công an đọc lệnh bắt giam. Ảnh: CACC

Làm khống tài liệu, ký giả tên vợ

Cơ quan điều tra cáo buộc bị can Châu Ngọc Ý với vai trò là người đứng đầu cơ quan nghiệm thu cải tạo, nhận t.iền của đại diện các chủ phương tiện để làm dịch vụ trọn gói hồ sơ nghiệm thu cải tạo.

Có trường hợp hợp thức hóa bản vẽ theo từng công đoạn thi công.

Cụ thể, để tránh bị phạt, đại diện chủ các xe đến các Trung tâm đăng kiểm 6502D, 6504D để liên hệ tìm hiểu, làm thủ tục nghiệm thu cải tạo xe cơ giới, hoặc hợp thức hóa thủ tục cho những phương tiện đã cải tạo.

Lúc này, Châu Ngọc Ý hoặc Phạm Minh Nhựt (Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 6502D) thoả thuận với chủ phương tiện để nhận t.iền dịch vụ làm hồ sơ cải tạo trọn gói gồm: hồ sơ thiết kế, thẩm định thiết kế, thi công đề nghị nghiệm thu, thực hiện cải tạo đạt, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo. Đại diện phương tiện không phải làm bất cứ thủ tục hồ sơ gì, hoặc chỉ cần thi công cải tạo.

Giá trọn gói nhận làm dịch vụ trung bình từ 5-15 triệu đồng; một số loại xe miễn thiết kế, chỉ cần làm, ký biên bản nghiệm thu xuất xưởng xe cơ giới cải tạo, văn bản đề nghị nghiệm thu xe cơ giới cải tạo, nhận giá từ 150.000 - 300.000 đồng.

Theo kết luận điều tra, ban đầu bị can Ý thuê Nguyễn Sĩ Hùng (cán bộ kỹ thuật, doanh nghiệp tư nhân sửa chữa ô tô Phú Hưng) làm bản vẽ thiết kế, thẩm định thiết kế, đứng tên đơn vị thi công cải tạo trong các hồ sơ.

Tháng 12/2018, bị can Ý nhờ Lâm Trương Thái Châu đứng tên đại diện pháp luật Hợp tác xã vận tải Tứ Hải.

Đến tháng 9/2020, Ý thành lập Công ty Thành Châu Gia, giao cho vợ làm giám đốc.

Bị can Ý bị cáo buộc sử dụng 2 pháp nhân này đứng vai trò cơ sở thi công cải tạo trong các hồ sơ nghiệm thu cải tạo mà ông ta nhận làm dịch vụ. Song, thực tế 2 pháp nhân này không tham gia quá trình thi công cải tạo, các hồ sơ ban hành là do Ý tự in ra, tự ký hoặc đưa Thái Châu ký.

Các bản vẽ thiết kế phương tiện cải tạo, Ý thuê các đơn vị có chức năng thiết kế bản vẽ, làm thủ tục thẩm định theo các thông số kỹ thuật do Ý cung cấp.

Còn bị can Nhựt hoàn toàn thuê các đơn vị có chức năng thiết kế, thẩm định thiết kế, thuê/nhờ Công ty Ô tô Lâm Vinh, doanh nghiệp tư nhân sửa chữa ô tô Phú Hưng ký thủ tục đề nghị nghiệm thu.

Với các phương thức, thủ đoạn như trên, từ năm 2017-2023, Châu Ngọc Ý đã thực hiện làm dịch vụ 778 phương tiện, nhận hơn 2,3 tỷ đồng, thu lợi bất chính hơn 917 triệu đồng. Phạm Minh Nhựt thực hiện 9 hồ sơ, thu 88,5 triệu đồng, sau khi trừ hết các chi phí, hưởng hơn 40 triệu đồng.

Kết luận điều tra cũng nêu, để hợp thức hóa hồ sơ nhận t.iền của các chủ xe, Ý sử dụng các đơn vị thân quen để nhờ làm khống hoặc ký tên khống các văn bản của cơ sở cải tạo.

Trong đó, Ý sử dụng 12 Giấy chứng nhận kết quả kiểm định cần cẩu giả do Công ty cổ phần kiểm định an toàn Đông Dương phát hành để hợp thức hoá hoàn thiện hồ sơ nghiệm thu xe cải tạo gắn cần cẩu, nghiệm thu đạt sai quy định.

Ngoài ra, Ý sử dụng các tài liệu giả do các bị Nguyễn Sĩ Hùng, Trương Anh Dũng, Thái Châu ký số lượng 1.734 văn bản để hợp thức hóa hồ sơ việc nhận hối lộ.

Bị can Ý làm khống và ký giả tên vợ tại 1.038 văn bản để hợp thức hoá hồ sơ thi công. Các tài liệu được làm giả, làm khống có giá dao động từ 800.000 đồng - 1,5 triệu đồng/giấy.

Nguyên nhân, điều kiện để các bị can phạm tội

Đối với bị can Hùng, ngoài việc giúp sức tích cực cho Châu Ngọc Ý, ông ta còn làm khống, ký giả tên vợ tổng cộng tại 2.030 văn bản các loại, cung cấp cho Ý và các đăng kiểm viên để hợp thức hóa hồ sơ.

Còn bị can Phạm Minh Nhựt là đăng kiểm viên nghiệm thu cải tạo, biết rõ Ý nhận t.iền của các chủ phương tiện làm dịch vụ từ thời gian đầu mới vào làm. Ông ta biết nhiều phương tiện không đủ điều kiện nghiệm thu cải tạo nhưng vẫn ký biên bản nghiệm thu, giúp sức cho Ý nhận t.iền.

Bị can Huỳnh Hoàng Tâm với vai trò đăng kiểm viên, biết Ý nhận t.iền của các chủ xe làm dịch vụ, có quyền từ chối thực hiện khi hồ sơ không đúng quy định. Tuy nhiên, bị can đã ký biên bản nghiệm thu cải tạo đạt, giúp sức cho Ý nhận t.iền...

Thủ đoạn nhận hối lộ của giám đốc 3 trung tâm đăng kiểm ở Cần Thơ - Hình 2
Bị can Nguyễn Sĩ Hùng. Ảnh: CACC

Bị can Thuấn có hành vi ban hành giả 14 giấy chứng nhận kết quả kiểm định cần cẩu; hoàn toàn không đi kiểm định thực tế và cung cấp cho các bị can thực hiện hành vi trái pháp luật.

Các bị can Điệp, Hải, Uyên có hành vi thu thập thông tin, tài liệu về phương tiện cung cấp cho Thuấn làm, ký ban hành giấy chứng nhận kết quả kiểm định cần trục giả, không đi kiểm định thực tế để giao cho Hùng làm chuyện phạm pháp...

Dũng và Châu sử dụng pháp nhân công ty do họ làm quản lý ký khống nhiều văn bản đề nghị nghiệm thu, biên bản nghiệm thu xuất xưởng, ký đại diện cơ sở cải tạo biên bản kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo dù thực tế không thi công...

Cơ quan điều tra chỉ ra nguyên nhân và điều kiện dẫn đến hành vi phạm tội của các bị can là do công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra đối với hoạt động nghiệm thu xe cơ giới cải tạo của Cục Đăng kiểm Việt Nam và đơn vị có liên quan chưa chặt chẽ, chất lượng không cao.

Một số hồ sơ thuộc thẩm quyền, thẩm định thiết kế của Cục nhưng lại giới thiệu cho doanh nghiệp của người thân thực hiện, không đảm bảo công bằng, minh bạch, dễ phát sinh sai phạm tiêu cực, tham nhũng.

Lãnh đạo trung tâm đăng kiểm hám lợi trước mắt, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để bỏ qua quy định, quy trình...

Các bị can trong vụ án gồm: Châu Ngọc Ý; Phạm Minh Nhựt; Nguyễn Sĩ Hùng (cán bộ kỹ thuật, doanh nghiệp tư nhân sửa chữa ô tô Phú Hưng); Huỳnh Hoàng Tâm (đăng kiểm viên); Nguyễn Ngọc Thuần (Giám đốc công ty cổ phần kiểm định an toàn Đông Dương); Nguyễn Hoàng Điệp (Giám đốc công ty sản xuất nồi hơi công nghiệp an toàn Việt Nam); Hoàng Ngọc Hải, Lê Thị Hà Uyên; Trương Anh Dũng (Giám đốc Công ty dịch vụ ô tô Ninh Kiều) và Lâm Trương Thái Châu.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cái kết đắng của 'thày chùa' tự xưng Thích Tâm Phúc từ sự nổi bần bật trên mạng xã hội
16:09:51 14/07/2024
Em gái nghệ sĩ Vũ Linh bất ngờ yêu cầu được hưởng toàn bộ tài sản thừa kế
18:15:24 13/07/2024
Nhóm nhân viên bảo vệ trộm cắp tại NovaWorld và sân bay Phan Thiết
13:48:22 13/07/2024
Mua ma tuý về "bay" ở phòng trọ
09:48:15 13/07/2024
Tai nạn trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, 3 người c.hết
16:34:49 14/07/2024
Bắt ma nữ trốn nã
13:48:20 13/07/2024
Đòi t.iền hụi, gây á.n m.ạng
18:06:56 14/07/2024
Người đàn bà bị bắt quả tang khi đang giao dịch cá thể hổ
07:43:16 15/07/2024

Tin đang nóng

Á hậu bị ghét nhất showbiz: Cướp bồ thiếu gia của đàn chị ca sĩ, sao nhí con cưng cũng phải trá giá đắt vì làm "tiểu tam"
06:51:28 15/07/2024
Mỹ nhân suýt giật vai của Dương Tử ở Trường Tương Tư: Nhan sắc tựa nữ thần nhưng diễn xuất thuộc hàng thảm hoạ
06:09:41 15/07/2024
Sự kỳ thị đeo bám Hương Giang
07:16:06 15/07/2024
Đã đến lúc phim Việt giờ vàng cần tránh xa drama!
06:40:12 15/07/2024
Phía sau một Jun Phạm hay cười là nỗi đau mất cả bố lẫn mẹ, mỗi khi nhắc lại đều tủi thân đến rơi nước mắt!
07:10:44 15/07/2024
Phát hiện thêm cặp đôi trai đẹp ở show Anh Tài
07:00:49 15/07/2024
Đội ngũ của Tổng thống Biden thay đổi chiến lược tranh cử
07:49:18 15/07/2024
Con sư tử gan dạ nhất thế giới và hành trình phi thường vượt qua dòng sông đầy cá sấu để tìm bạn đời
06:42:28 15/07/2024

Tin mới nhất

Xử lý nhóm thanh niên đứng trên xe khi tham gia giao thông ở TP.Vũng Tàu

07:17:47 15/07/2024
Ngày 14/7, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (CSGT-TT), Công an TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã mời nhóm thanh niên điều khiển xe máy vi phạm trật tự an toàn giao thông lên làm việc.

Khởi tố vụ án liên quan tai nạn làm 2 người c.hết trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

20:54:43 14/07/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã khởi tố vụ án liên quan đến tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng làm 2 người c.hết, 12 người bị thương.

Từ Lâm Đồng xuống Phú Yên ngủ nhờ trong chùa rồi giở chiêu... trộm cắp

18:12:17 14/07/2024
Sau khi vào chùa ngủ nhờ, hai nam thanh niên, trong đó có một đối tượng từ Lâm Đồng xuống Phú Yên rủ nhau giở chiêu trộm cắp tài sản của sư thầy trù trì nhà chùa, nhưng đã sa lưới sau hơn 2 tháng lẩn trốn.

Vụ sạt lở tại Hà Giang: Dừng tìm kiếm nạn nhân, tập trung thông đường

15:46:45 14/07/2024
Hiện tại, các lực lượng chức năng đã dừng công tác tìm kiếm vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang, tập trung khắc phục hậu quả để thông đường sớm nhất.

Đ.âm c.hết người sau khi nhậu với vợ của nạn nhân trong phòng trọ

15:37:29 14/07/2024
Ngày 14/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ Lê Trường Hận (SN 1999, quê Long An) để điều tra làm rõ hành vi g.iết n.gười.

Cảnh báo tình trạng mua bán, sử dụng giấy tờ giả ở Đắk Nông

15:27:08 14/07/2024
Đầu năm 2023 đến nay, Công an các đơn vị, địa phương của tỉnh Đắk Nông đã phát hiện, đấu tranh triệt phá 23 vụ với 63 bị can về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Kẻ g.iết n.gười sa lưới sau 46 năm lẩn trốn dưới "vỏ bọc" thầy thuốc

15:25:22 14/07/2024
Nhằm trốn tránh sự truy bắt của lực lượng Công an, Cầm cắt đứt liên lạc với gia đình. Trong quá trình lẩn trốn, Cầm thường xuyên thay đổi địa điểm cư trú, làm việc tại rất nhiều địa phương.

Tung tin vàng giả, chủ tài khoản Facebook bị phạt

13:18:33 14/07/2024
Chủ tài khoản Facebook "Jerry Hanh" bị xử phạt do vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Nhóm chuyên trộm t.iền công đức liên tỉnh sa lưới

13:10:05 14/07/2024
Ngày 13/7, Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, vừa làm rõ nhóm đối tượng chuyên trộm cắp t.iền công đức và tài sản khác tại các ngôi chùa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Khởi tố vụ án tham ô tài sản tại Công ty sửa chữa Đường bộ Quy Nhơn

13:06:51 14/07/2024
Ngày 13/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết, đã khởi tố vụ án Tham ô tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần Quản lý sửa chữa đường bộ Quy Nhơn

Kịp thời ngăn chặn nhóm thanh niên sử dụng h.ung k.hí để giải quyết mâu thuẫn

13:04:11 14/07/2024
Lúc 0h10 ngày 13/7, Công an huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) bắt quả tang nhóm thanh, thiếu niên mang theo h.ung k.hí (bom xăng, đao, chĩa...), gây rối trật tự công cộng tại ấp Châu Thành, huyện Mỹ Xuyên.

Giả vờ xin nước uống rồi giật dây chuyền vàng

12:56:02 14/07/2024
Trần Hửu Phúc (SN 1999, ngụ tỉnh Vĩnh Long) phát hiện người phụ nữ lớn t.uổi có đeo dây chuyền vàng nên vào tận nhà giả vờ xin nước uống rồi cướp tài sản.

Có thể bạn quan tâm

Chiêm bái 5 đền chùa linh thiêng có tiếng ở miền Tây

Du lịch

08:53:14 15/07/2024
Miền Tây không chỉ nổi tiếng với nghệ thuật đờn ca tài tử, khu du lịch sinh thái... mà còn có không gian văn hóa tâm linh Nam Bộ thu hút nhiều khách đến tham quan, chiêm bái.

Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng

Góc tâm tình

08:49:02 15/07/2024
Tôi phải làm điều mình không muốn là vì ai? Đã 2 tuần chúng tôi không nói chuyện với nhau, có cũng chỉ là vài câu hỏi han qua lại.

Số trường hợp đuối nước vì trốn nhập ngũ của Ukraine gia tăng

Thế giới

08:27:00 15/07/2024
Một thăm dò hồi đầu năm nay cho kết quả 63% nam giới trong độ t.uổi nhập ngũ ở Ukraine không sẵn sàng bước vào quân ngũ. 50% người được hỏi phản đối nỗ lực chiêu mộ binh sĩ mới.

Trần Pháp Lai chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian giữa gia đình và công việc

Hậu trường phim

08:24:42 15/07/2024
Sau khi tham dự Tuần lễ thời trang Paris, Trần Pháp Lai đã nhân cơ hội này đưa gia đình đi cùng để tận hưởng chút thời gian bên gia đình trước khi bắt đầu phim mới.

Tử vi hôm nay thứ 2 ngày 15/7/2024 của 12 con giáp: Tý nên hòa giải với gia đình, Mùi tình yêu bị cấm đoán

Trắc nghiệm

08:21:56 15/07/2024
Xem tử vi 12 con giáp hàng ngày để biết tài lộc, tình yêu, sự nghiệp, vận hạn tốt xấu... giúp bạn làm chủ các vấn đề trong cuộc sống.

Nhiều phim ra rạp trong tháng 7

Phim âu mỹ

08:14:31 15/07/2024
Nhiều bộ phim chiếu rạp tháng 7/2024 hứa hẹn đem đến cho các khán giả yêu điện ảnh những giây phút giải trí tuyệt vời.

Rực rỡ bộ trang phục truyền thống của phụ nữ Dao đỏ

Thời trang

08:01:33 15/07/2024
Người Dao sinh sống ở tỉnh Yên Bái hiện có 4 nhóm chính là: Dao Đỏ, Dao Quần Chẹt, Dao Quần Trắng và Dao Làn Tuyển.

Drama: Streamer đàn em Độ Mixi và PewPew bị "tính t.iền ở rể" sau khi chia tay, góp t.iền mua nhà nhưng không đòi được

Netizen

07:44:59 15/07/2024
XG được gọi là nhóm nhạc giao thoa văn hoá , khi có toàn bộ thành viên là người Nhật, thành lập bởi Xgalx - công ty con thuộc tập đoàn Avex (Nhật Bản) nhưng hát tiếng Anh và đẩy mạnh hoạt động tại Hàn Quốc.

Ca sĩ Đỗ Vũ Lan Nhung: "Dù chỉ còn một người nghe, tôi vẫn hát bằng cả trái tim"

Nhạc việt

07:41:46 15/07/2024
Ít ai biết rằng, hành trình theo đuổi dòng nhạc kén khán giả như thính phòng của nữ nghệ sĩ này không phải là con đường trải hoa hồng .

Một số mẹo để giảm cháy nắng tại nhà nhanh chóng

Làm đẹp

07:26:06 15/07/2024
Để giảm đau và khó chịu do cháy nắng, nên tắm bằng nước lạnh, uống nhiều nước trong suốt cả ngày và thoa kem dưỡng ẩm lên vùng da bị cháy nắng.

Người khiến các Anh tài tung hết chiêu để mời gọi trong Anh trai vượt ngàn chông gai

Tv show

07:24:44 15/07/2024
Cùng với NSND Tự Long, Rhymastic được bình chọn là người được săn đón nhiệt tình nhất trong vòng chọn nhà mới của Anh trai vượt ngàn chông gai.