Giám đốc Sở Y tế: TP.HCM chưa xuất hiện biến chủng Omicron

TP.HCM thiếu nhân viên y tế chống dịch và chăm sóc bệnh trong tình hình bình thường, Sở Y tế có chính sách gì để củng cố năng lực và đội ngũ y tế…

là điều các đại biểu quan tâm khi chất vấn Giám đốc Sở Y tế.

Sáng 8/7, kỳ họp thứ 4, HĐND TP.HCM khóa X bước vào phiên chất vấn. Đây là phiên chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ 2021-2026.

Thiếu nhân lực, Sở Y tế đề xuất tăng 4.000 biên chế

Người đầu tiên thực hiện trả lời chất vấn là ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.

Nhiều đại biểu quan tâm dịch đang có dấu hiệu tăng mạnh trở lại, trong khi nhân lực y tế thiếu, nhất là y tế cơ sở.

Theo đại biểu Phạm Văn Rậm, có tình trạng nhân viên y tế nghỉ việc nhiều, trong khi tình hình dịch đang diễn biến phức tạp. Ông Rậm muốn biết Sở Y tế có biện pháp gì để giữ chân họ lại.

Giám đốc Sở Y tế: TP.HCM chưa xuất hiện biến chủng Omicron - Hình 1

Đại biểu Tăng Hữu Phong chất vấn

Đại biểu Tăng Hữu Phong (TBT báo Sài Gòn Giải Phóng), lo lắng về việc thiếu nhân lực tại các trạm y tế xã, phường. Ông Phong cho rằng, định biên hiện nay tối thiểu 5 nhân viên, tối đa 10 nhân viên/trạm tùy vào số dân. Tuy nhiên, ông cho rằng, có những phường với số dân trên 100.000 người, thì định biên như vậy rất thiếu, quyền lợi về chăm sóc sức khỏe cho người dân không đảm bảo…

Thượng tọa Thích Minh Thành đặt vấn đề Sở Y tế có có những chính sách nào để củng cố năng lực cho các trạm y tế và hệ thống y tế đang có, như tăng vật tư, cơ số thuốc và nhân sự…

Thượng tọa cũng đặt câu hỏi, ngành y tế có tiên lượng gì về biến chủng mới hay không? Chuẩn bị ứng phó thế nào nếu đại dịch bùng phát mạnh trở lại?

Giám đốc Sở Y tế: TP.HCM chưa xuất hiện biến chủng Omicron - Hình 2

Thượng Tọa Thích Minh Thành đặt câu hỏi về biến chủng micorn

Video đang HOT

Trước các vấn đề mà đại biểu đặt ra, Giám đốc sở Y tế Tăng Chí Thượng thông tin, cuối tháng 10 vừa qua, toàn ngành y tế đã sơ kết công tác phòng, chống dịch, rút ra nhiều bài học. Trong đó, có việc củng cố, nâng cao năng lực y tế cơ sở và đảm bảo nguồn nhân lực.

Theo ông, hiện nay, cả TP có chỉ số 20 bác sĩ/10.000 dân, cao nhất cả nước nhưng ở các nước phát triển, chỉ số này từ 36-62 bác sĩ/10.000 dân.

“Với con số nêu trên, trong tình hình bình thường không có vấn đề, nhưng khi dịch bùng phát như vừa qua thì rất thiếu”, ông Thượng cho biết.

Đối với y tế cơ sở, ông Thượng cũng cho hay, TP.HCM có chỉ số nhân viên y tế thấp nhất, chỉ có 2,3 nhân viên y tế/10.000 dân, trong khi tỷ lệ của cả nước là 7,42.

Qua đó, Giám đốc Sở Y tế cho biết đã trình UBND TP các đề xuất củng cố năng lực y tế toàn ngành, nhất là y tế cơ sở.

Theo đó, đề xuất về chính sách giữ chân nhân viên y tế, để họ an tâm công tác không nghỉ việc. Ttrong 8 tháng qua, đội ngũ y tế hầu như không được nghỉ ngơi, có thể nói là kiệt sức, lại có thu nhập thấp.

“Chúng tôi đề xuất làm sao bác sĩ công tác tại cơ sở được thêm 1,5 lần mức lương và các chế độ hỗ trợ khác để tăng thu nhập”, ông Thượng chia sẻ.

Về chính sách thu hút nhân viên y tế đến công tác tại các trạm y tế, Sở đã làm việc với các Trường đại học Y, đề xuất cơ chế mới. Đối với bác sĩ mới tốt nghiệp, thay vì về bệnh viện thực hành 18 tháng thì sẽ về y tế cơ sở làm việc 12 tháng, còn 6 tháng thực hành tại bệnh viện. Thứ hai, mỗi năm ước tính ít nhất 500 bác sĩ xuống trạm y tế công tác thực hành lấy chứng chỉ.

Sở Y tế cũng đề xuất UBND TP kiến nghị tăng định biên cho trạm y tế, vì theo quy định cũ thì định biên tối thiểu là 5, tối đa là 10 nhân viên/trạm y tế hiện nay là rất thiếu.

Ông Thượng ví dụ, một phường ở Bình Chánh có trên 100.000 dân, nhưng định biên vẫn giữ như cũ thì rất khó, do đó Sở Y tế đề xuất tăng gấp đôi nhân viên cho các trạm đông dân. Theo đó, Sở Y tế đề xuất cụ thể, bổ sung thêm hơn 4.000 biên chế cho ngành y tế.

Chưa xuất hiện biến chủng Omicron ở TP.HCM

Giám đốc Sở Y tế cho biết, ngành y tế liên tục theo dõi sát diễn tiến của biến thể Omicron. Theo ông Thượng, qua theo dõi ở các nước, người mắc nhiều nhưng chưa thấy ca nặng, diễn tiến xấu. Chuyên gia cũng cho biết, vắc xin vẫn có hiệu quả với biến chúng này nên tạm yên tâm.

Giám đốc Sở Y tế: TP.HCM chưa xuất hiện biến chủng Omicron - Hình 3

Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng trả lời chất vấn

Riêng tại TP.HCM, Giám đốc Sở Y tế cho biết luôn giám sát chặt người về từ các nước có Omicron và đến nay chưa thấy xuất hiện biến chủng này tại TP.HCM. Tuy nhiên, Giám đốc Sở Y tế cho biết, hệ thống y tế của TP không chủ quan. TP đã dành riêng một bệnh viện dã chiến, nếu có ca mắc biến chủng mới sẽ tập trung cách ly, điều trị riêng.

Báo cáo thêm với HĐND, ông Thượng cho biết, sau khi bỏ giãn cách, số ca mắc và tử vong giảm mạnh. Tuy nhiên, từ 20/10 đến nay các chỉ số này có dấu hiệu tăng trở lại.

Hiện toàn TP chăm sóc hơn 85.000 người bệnh, trong đó hơn 66.000 F0 tại nhà. Cuối tháng 9 dịch bùng phát dữ dội, có hơn 154.000 F0.

Hiện, TP đang ở cấp độ 2, vẫn kiểm soát được dịch, nhưng tình hình vẫn lo ngại vì số ca mắc tăng.

TP tập trung đẩy mạnh tăng cường hoạt động kiểm soát dịch bệnh tại từng khu vực, địa phương; xây dựng quy trình xử lý F0 phù hợp với từng nhóm, từng khu vực; tăng cường kiểm soát người về từ nước ngoài, nhất là về từ các nước có biến chủng Omicron. TP cũng đã hoàn thiện quy chế điều trị F0 tại nhà, phân bổ thuốc điều trị, phối hợp tổ chức mạng lưới hơn 500 chuyên gia, bác sĩ tư vấn chăm sóc F0 tại nhà.

Xây dựng phòng chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19. Mới nhất, triển khai chiến dịch bảo vệ nhóm người có nguy cơ, nguy cơ cao và người có bệnh nền, người chưa tiêm vắc xin nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm, giảm nguy cơ tử vong.

Nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập: Kiểm soát chặt người về từ khu vực Nam châu Phi

Biến chủng Omicron, biến chủng lây lan dịch Covid-19 được đánh giá là mạnh hơn chủng hiện nay Delta, đã xuất hiện ở 27 nước.

Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh tăng cường biện pháp phòng chống dịch.

Trước biến chủng Omicron, ngày 7/12, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-.

Nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập vào Việt Nam rất lớn

Công điện cho biết, trong thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia.

Ngày 25/11/2021, Tổ chức Y tế thế giới đã thông báo ghi nhận biến chủng mới đáng quan ngại của virus SARS-CoV-2, gọi là Omicron (B.1.1.529) được phát hiện tại Nam Phi.

Đến ngày 2/12/2021, đã ghi nhận ít nhất 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận biến chủng này. Tại Việt Nam đến nay chưa ghi nhận biến chủng mới Omicron, tuy nhiên nguy cơ xâm nhập và lây lan vào nước ta là rất lớn.

Nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập: Kiểm soát chặt người về từ khu vực Nam châu Phi - Hình 1

Nguy cơ biến chủng Omicron vào Việt Nam là rất lớn (Lấy mẫu, giám sát dịch tại cộng đồng tại TP.HCM. Ảnh HCDC)

Thực hiện Công điện số 1662/CĐ-TTg ngày 02/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ; để chủ động kiểm soát tình hình dịch Covid-19; Bộ Y tế điện và đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo quyết liệt, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, yêu cầu các tỉnh, tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế; thực hiện hiệu quả nguyên tắc: 5K vaccine, thuốc điều trị công nghệ ý thức của nhân dân, trong đó tập trung vào các trụ cột chính: xét nghiệm, tiêm chủng, điều trị và đề cao ý thức của người dân.

Chủ động xây dựng các kịch bản, phương án để sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch Covid-19 trên địa bàn trên quan điểm tiếp cận toàn dân từ sớm, từ xa, ngay tại cơ sở; nâng cao năng lực hệ thống y tế nhất là y tế cơ sở, bảo đảm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế theo phương châm 4 tại chỗ và có phương án huy động, điều động, bổ sung nhân lực y tế; đồng thời tiếp tục phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng, Trạm Y tế lưu động, không để xảy ra tình trạng người bệnh không liên hệ được với cơ sở y tế, không được tư vấn, cấp phát thuốc điều trị.

Giám sát biến chủng Omicron, giám sát người về từ khu vực Nam châu Phi

Tại công điện này, Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các địa phương chỉ đạo việctăng cường giám sát, quản lý các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài , đặc biệt các trường hợp đến/đi về từ các quốc gia, khu vực đã ghi nhận và lây lan biến chủng Omicronnhư khu vực Nam châu Phi (Nam Phi, Botswana, Namibia, Žimbabwe, Eswatini, Lesotho, Mozambique...) và một số quốc gia khu vực châu Âu;

Thực hiện nghiệm việc xét nghiệm, cách lỵ, giám sát, theo dõi y tế cho người nhập cảnh theo đúng quy định và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Tăng cường giám sát trọng điểm hội chứng cúm (ILI), viêm phổi nặng do vi rút (SVP), giám sát dựa vào sự kiện (EBS) , thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ có biểu hiện ho, sốt nhằm phát hiện sớm các trưởng hợp mắc Covid-19; chủ động gửi mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm biến chủng Omicron đến Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur để tiến hành xét nghiệm, giải trình tự gen khẳng định...

Nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập: Kiểm soát chặt người về từ khu vực Nam châu Phi - Hình 2

Đẩy nhanh tốc độ phủ sóng vaccine Covid-19 để chống lại mọi biến chủng, trong đó có biến chủng Omicron. (Tiêm vaccine Covid-19 tại TP.HCM. Ảnh HCDC)

Đẩy mạnh tốc độ tiêm vaccine Covid-19

Công điện của Bộ Y tế cũng nhắc các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19 cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên, người có bệnh nền) ngay khi được phân bố vaccine, đảm bảo an toàn, hiệu quả;

Rà soát và khẩn trương hoàn thành việc tiêm chủng đủ liều cơ bản với các trường hợp từ 18 tuổi trở lên; triển khai tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại với các trường hợp đủ thời gian...

Về công tác điều trị bệnh nhân Covid-19, các tỉnh, thành phố cần điều trị toàn diện, phân tầng điều trị, giảm tối đa các trường hợp tử vong là ưu tiên hàng đầu...

Cùng đó, các tỉnh, thành phố phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong khu công nghiệp, trường học; tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhất là tại bệnh viện, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, nhà ga, sân bay, bến xe...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông
12:48:21 24/01/2022
Cục Cảnh sát hình sự thông tin về những phát ngôn của bà Phương Hằng
12:21:59 25/01/2022
Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt
12:59:12 24/01/2022
TP.HCM: Nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10
17:09:54 23/01/2022
Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?
23:37:53 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Người thầy của cười hàm tiếu, tập thở, tập buông thư
17:11:41 24/01/2022
Giá loại cây cảnh Tết nhà nào cũng chơi giảm sâu, nông dân Hưng Yên "đỏ mắt" chờ thương lái
20:00:54 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Lê Bống bị netizen phản ứng vì khoe vòng 1 bất chấp giữa lúc đang là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu
14:04:56 25/01/2022
Diễn viên xin vai nhây nhất Vbiz: Hết ăn vạ trên phim trường đến 1 chiêu không thể tưởng tượng nổi!
12:48:31 25/01/2022
Bích Phương hồi đáp tâm tư thầm kín giữ trong lòng suốt 15 năm của Đen Vâu, nói gì mà netizen rần rần?
12:36:33 25/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng thuê 7 luật sư, quyết lấy lại danh dự cho bản thân sau khi "trắng án"
10:44:01 25/01/2022
Những cú đánh khó tin trong bida lỗ
12:04:46 25/01/2022
Sáng mở mắt đã nghe tiếng chồng gọi mở cửa, thế nhưng đứng trước mặt mẹ con tôi lại là một anh chàng đẹp trai
11:29:09 25/01/2022
Vy Oanh có chia sẻ cực gắt sau khi yêu cầu CEO Đại Nam bồi thường 1 tỷ đồng
13:27:52 25/01/2022
Mỹ Lệ nhảy dựng khi bị mắng 'sân si' nữ đại gia Bình Dương
11:28:39 25/01/2022
Đưa vợ đi sắm Tết thì bị người lạ lao vào đánh ghen, tôi tức lộn ruột khi điều tra ra sự thật
13:23:51 25/01/2022
Chồng từ nước ngoài về, vợ bị lãnh trọn một cú tát vì "chăm sóc bố mẹ không chu đáo", 3 ngày sau anh lập tức hối hận
12:42:51 25/01/2022

Tin mới nhất

Chuyện ít người biết về Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu

16:23:29 25/01/2022
Rất ít nhà khoa học được treo ảnh ở Viện liên hiệp nghiên cứu hạt nhân Dubna nhưng trong đó có 1 bức ảnh của Giáo sư Nguyễn Văn Hiệu chụp cùng thầy của mình

Nỗ lực chăm lo Tết cho giáo viên ngoài công lập

16:18:39 25/01/2022
Đi sâu vào thực chất, hành động quyết liệt, đến với nơi thật sự khó khăn là cách mà Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Học viện Nông nghiệp Việt Nam gói bánh chưng, giò tặng cán bộ, người lao động

16:12:48 25/01/2022
Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tặng 1.300 suất quà cho cán bộ, người lao động của Học viện nhân dịp Xuân Nhâm Dần

Loài hoa đẹp rực rỡ, giống hệt ngọn lửa nhiều người mua về chơi Tết hoá ra mọc dại ở Việt Nam

16:07:26 25/01/2022
Gần đây, hoa lys lửa, còn được gọi là Ngót nghẻo được nhiều người chọn mua về chơi Tết

Sơn La: 105 cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, mọc rêu xù xì vào danh mục "Cây Di sản Việt Nam"

16:03:34 25/01/2022
Hàng nghìn cây chè Shan Tuyết cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm tuổi ở xã Tô Múa (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đã được các cơ quan chức năng đưa vào danh mục Cây Di sản Việt Nam

Hơn 800 học sinh nghèo, khó khăn ở Phú Tân được nhận máy tính bảng

16:00:56 25/01/2022
Hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em, sáng 25-1, Vinaphone Phú Tân phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức trao tặng máy tính bảng và sim 4G cho các học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của các trườn...

Thanh tra việc mua sắm vật tư y tế, kit xét nghiệm tại Bắc Ninh

15:51:46 25/01/2022
Thanh tra tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định thành lập đoàn thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Tận dụng lều, lán cách ly người từ vùng dịch về quê ăn Tết

14:03:22 25/01/2022
Tận dụng những lều, lán để cách ly công dân từ vùng dịch về trước đây, chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa làm địa điểm cách ly người từ địa phương khác về quê ăn Tết

Thanh Hóa: Chấn chỉnh việc dựng lều cách ly người dân về quê ăn Tết

13:59:01 25/01/2022
Người dân về quê ăn Tết được chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đưa vào lều tạm bằng tre, luồng để cách ly

Thêm bệnh nhân COVID-19 chưa tiêm vaccine ở Hà Nam tử vong

13:54:08 25/01/2022
Trong 2 ngày liên tiếp, tỉnh Hà Nam ghi nhận 2 bệnh nhân COVID-19 tử vong, có tiền sử mắc bệnh nền và chưa tiêm vaccine

Ninh Bình: Người dân khi đến viện phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

13:52:13 25/01/2022
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, BVĐK tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu tất cả người dân khi đến viện phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

"Chốt" thời gian thông xe tuyến cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

13:42:35 25/01/2022
Ngày 27/1 tới đây, tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn sẽ chính thức thông xe, đưa vào sử dụng sau hơn 2 năm thi công với tổng số vốn hơn 1.000 tỷ đồng

'Cụ mai' trăm tuổi có bộ đế siêu khủng, hai người đàn ông ôm không hết

13:41:55 25/01/2022
Chợ mai Tết Long Xuyên vừa xuất hiện một cụ mai khủng hơn trăm năm tuổi, thân cây cao 4,5 m, đường kính táng 5 m

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội

13:37:01 25/01/2022
Mỗi gia đình có F0 ở Trúc Bạch (Hà Nội) được UBND phường tặng một cành đào để đón Tết

Thủ tướng: Thần tốc, thần tốc hơn nữa tiêm phủ vaccine cho dân!

13:06:42 25/01/2022
Thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc Thanh Hóa cần hoàn thành việc tiêm vaccine cho người dân trong diện quy định với tinh thần thần tốc, thần tốc hơn nữa

Giáo viên Vật lý lấy compa đâm chảy máu tay học sinh, đề xuất khiển trách

12:42:57 25/01/2022
Hội đồng kỷ luật của trường trung học phổ thông Hàn Thuyên đã họp, đề xuất mức kỷ luật khiển trách đối với giáo viên dùng compa đâm chảy máu tay học sinh

Thủ tướng: Qua khó khăn, TP. HCM và ngành y tế trưởng thành lên rất nhiều

09:06:31 25/01/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành quả TP. HCM đạt được trong năm 2021, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Tiêm vaccine COVID-19 tại nhà, nỗi niềm ai tỏ?!

08:55:17 25/01/2022
Ngoài đảm bảo an toàn tiêm chủng tại các điểm tiêm tập trung, nhân viên y tế cơ sở còn phải đảm trách tiêm vaccine COVID-19 tại nhà cho người già yếu, người không thể vận động

Giá vàng hôm nay 25/1: USD và vàng đều tăng giá

08:01:06 25/01/2022
Giá vàng hôm nay 25/1 tiếp tục xu hướng tăng giá bất chấp đồng USD cũng mạnh lên

Giá tiêu hôm nay 25/1: Thị trường thế giới diễn biến trái chiều, tăng ở Việt Nam và Malaysia

07:56:28 25/01/2022
Giá tiêu hôm nay 25/1 trong khoảng 50.500 - 53.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu tuần qua diễn biến trái chiều

Nghệ An: Cho lợn thong thả đi bộ trong rừng, ăn chuối, lợn bỗng "nâng tầm đẳng cấp" lên thành đặc sản

07:32:11 25/01/2022
Nhiều năm nay, đàn lợn rừng ở trang trại lợn rừng sạch Nghệ An được nuôi thả bán hoang dã, đi bộ, ăn chuối trong khuôn viên rộng lớn nên đảm bảo thịt ngon và sạch

Ông nông dân Đồng Tháp nhổ lúa thơm làm cây cảnh chưng Tết, cả làng trầm trồ

07:09:52 25/01/2022
Một ông nông dân ở Đồng Tháp trồng lúa thơm làm cây cảnh chưng Tết bất ngờ nhận được sự ủng hộ của khách hàng, hơn 1.500 chậu cây cảnh lúa thơm đã bán hết veo

Hải Dương: Chuối xanh làm mâm ngũ quả giá bất ngờ tăng gấp đôi, cả làng trồng chuối nhà nào cũng bộn tiền

07:05:07 25/01/2022
Gần Tết, thương lái ở nhiều nơi như Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định...về tận vườn thu mua chuối tiêu hồng của người dân Tứ Kỳ (Hải Dương)

Trước ngày cúng ông Công ông Táo, cá chép đỏ của ngôi làng nổi tiếng xứ Thanh cháy hàng

07:00:13 25/01/2022
Trước ngày cúng ông Công ông Táo, người dân nuôi cá chép đỏ ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa tất bật chuẩn bị cá kịp phục vụ bà con trong và ngoài tỉnh đúng ngày ông Táo về chầu trời

Nuôi lợn mán, nuôi gà "sâm" ở Bắc Giang, chưa tới tết thương lái, công ty đã săn lùng "khuân" đi hết

06:55:34 25/01/2022
Nắm bắt nhu cầu thị trường, nhiều nông dân trong tỉnh Bắc Giang mạnh dạn nuôi con đặc sản phục vụ Tết Nguyên đán

Tấp nập mua bán đào Tết dọc quốc lộ 6 ở Sơn La, đào này là đào nương hay là đào rừng?

06:50:39 25/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán nhâm dần 2022, bà con các dân tộc thiểu số ở tỉnh Sơn La đã bày bán những cành đào đẹp, bắt mắt ở 2 bên đường quốc lộ 6

Đồng Tháp: Xuất hiện con đường hoa mai vàng rực, già trẻ nô nức rủ nhau đến check in

06:37:58 25/01/2022
Những ngày gần đầy, con đường hoa mai rực rỡ ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp thu hút hàng ngàn du khách từ các nơi đến tham quan, chụp ảnh

Người Gia Lai có đặc sản lạ lùng không thể thiếu trong mỗi bữa cơm, lạ ở chỗ muối lại được làm từ... cỏ thơm

06:24:55 25/01/2022
Người Gia Rai ở huyện Ia Pa, Krông Pa (Gia Lai) có một đặc sản không thể thiếu trong bữa cơm gia đình, đó là muối cỏ thơm (còn gọi là muối groach)

Rau rừng lạ mắt ăn kèm với bánh xèo ở An Giang, ăn xong khách còn mua đùm to đùm nhỏ về làm quà

06:20:54 25/01/2022
Đến núi Cấm, khách thập phương ngoài vãn cảnh núi non hùng vĩ, lễ Phật tại các ngôi chùa nổi tiếng còn có thể thưởng thức món bánh xèo với rau rừng thơm ngon, độc đáo

Có thể bạn quan tâm

Thiếu cơ sở y tế, một phụ nữ cao tuổi Australia phải cách ly dưới tán cây

Thế giới

16:29:57 25/01/2022
Người dân vùng hẻo lánh tại Australia đã phản ánh về tình trạng thiếu hụt các cơ sở cách ly khiến một người cao tuổi buộc buộc phải ngủ dưới hiên nhà và dành 3 ngày cách ly dưới cây để tránh lây nhiễm COVID-19 cho người thân

Giữa nghi vấn trục trặc tình cảm với bạn trai kém 12 tuổi, Lệ Quyên mượn 1 câu làm rõ thái độ?

Sao việt

16:22:32 25/01/2022
Động thái của Lệ Quyên đang nhận được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ

Nhiều trường đại học 'rục rịch' cho sinh viên đến giảng đường sau Tết

Học hành

16:21:44 25/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch COVID-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã rục rịch lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán 2022. 

Cả nhà Marian Rivera mắc COVID-19, tình hình hiện tại ra sao?

Sao châu á

16:16:43 25/01/2022
Vừa qua, tài tử Dingdong Dantes đăng tải một video chia sẻ thông tin anh và gia đình có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19

Khoe vóc dáng siêu gợi cảm, Lê Bống khiến fan "chảy máu mũi", trầm trồ với thành quả tập luyện

Netizen

16:16:19 25/01/2022
Trong khoảng một năm trở lại đây, cái tên Lê Bống bất ngờ nổi lên như một hiện tượng mạng và nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người

Cách làm mứt vỏ bưởi thơm lừng đưa miệng cho Tết 2022

Ẩm thực

16:14:38 25/01/2022
Chỉ cần bớt chút thời gian và công sức là bạn đã có thể biến vỏ bưởi vốn the đắng trở thành những miếng mứt rất ngon và lạ miệng

Mẫu nhí Ngọc Khánh thả dáng với BST Mơ của NTK Phương Hồ

Thời trang

16:06:01 25/01/2022
Mẫu nhí Ngọc Khánh không ngại trèo đèo lội suối ở Ninh Bình để thực hiện bộ hình đẹp mắt thể hiện các mẫu thiết kế trong bộ sưu tập áo dài Mơ

Con trai qua đời, bố mẹ chồng phát hiện bí mật động trời của con dâu

Tình yêu

16:04:43 25/01/2022
Chỉ hai tháng sau khi người con trai qua đời, bố mẹ chồng đã phát hiện bí mật kinh hoàng mà con dâu che giấu bấy lâu nay

Lời nói làm khổ đời nhau

Tâm sự

16:00:40 25/01/2022
Bố tôi xưa nay vẫn khét tiếng trong họ là người khó tính dẫu rằng mọi việc lớn nhỏ trong nhà, đều có bàn tay của bố tôi tham gia

Làm sao phát hiện sớm trẻ bị hậu COVID-19, chăm sóc thế nào?

Sức khỏe

16:00:03 25/01/2022
Nói đến di chứng hậu COVID-19, chúng ta thường nhắc đến người trưởng thành, đặc biệt người cao tuổi

Bình Định: Phát hiện 40 thanh niên sử dụng ma túy trong quán karaoke Dragon

Pháp luật

15:55:48 25/01/2022
Cảnh sát bất ngờ kiểm tra tại quán karaoke thì phát hiện 40 thanh niên nam nữ tuổi từ 18 đến 25 đang sử dụng trái phép chất ma túy

Dimensity 9000 vừa nghiền nát Snapdragon 8 Gen 1 và Exynos 2200 trên Geekbench 5 

Thế giới số

15:52:31 25/01/2022
Sau vài năm, MediaTek quay trở lại phân khúc chip cao cấp với con chip Dimensity 9000, được coi là đối thủ lớn nhất của Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 và Exynos 2200