Giám đốc Sở Y tế Bình Định nói về 15 nhân viên y tế ở địa phương mắc Covid-19

Tính đến sáng 1-8, Bình Định đã ghi nhận 194 ca Covid-19, trong đó có 15 ca là nhân viên y tế đang tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương này. Quảng Bình ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS -CoV-2.

Sáng 1-8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã thông tin về 13 ca Covid-19 mới trên địa bàn, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 ở tỉnh này lên 194. Trong đó, có 3 nữ nhân viên y tế trẻ đang làm việc tại cơ sở 1 Bệnh viện Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng Bình Định – nơi đang điều trị các bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định nói về 15 nhân viên y tế ở địa phương mắc Covid-19 - Hình 1

Trạm Y tế xã Cát Tường , nơi có 7 nhân viên y tế cùng mắc Covid-19

Trước đó, tỉnh Bình Định đã ghi nhận 12 nhân viên y tế mắc Covid-19, gồm 1 người làm việc tại chốt kiểm soát dịch ở phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn; 1 người làm việc tại Trạm Y tế xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn; 3 người làm việc tại cơ sở 1 Bệnh viện Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng Bình Định và 7 người làm việc tại Trạm Y tế xã Cát Tường, huyện Phù Cát. Như vậy, đến thời điểm này, Bình Định ghi nhận 15 nhân viên y tế mắc Covid-19 do lây nhiễm thứ phát.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề trên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng cho biết đến thời điểm này, tất cả các nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương nói chung và 15 nhân viên mắc Covid-19 nói riêng đều đã được tiêm 2 mũi vắc-xin Covid-19. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trong tỉnh đang có những diễn biến hết sức phức tạp với chủng vi rút mới Delta với tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm nên những người dù đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin vẫn có thể nhiễm bệnh.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định nói về 15 nhân viên y tế ở địa phương mắc Covid-19 - Hình 2

Nhân viên y tế tỉnh Bình Định lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân

Ngoài ra, hiện mỗi ngày, các nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch Covid-19 ở Bình Định phải tiếp xúc với hàng trăm người đến khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm… nên rất khó tránh khỏi bị lây bệnh.

Video đang HOT

“Chúng tôi đã tiên lượng trước việc này nên thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên, nhắc nhở anh chị em trong ngành y tế tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Ngoài động viên về tinh thần, tỉnh cũng đã hỗ trợ mỗi nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch Covid-19 với số tiền 10 triệu đồng”, ông Hùng nói.

Quảng Bình ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình cho biết trong sáng 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 2 trường hợp là F1 của BN 141580 – tài xế chạy tuyến Lạng Sơn – Cha Lo (Quảng Bình).

Giám đốc Sở Y tế Bình Định nói về 15 nhân viên y tế ở địa phương mắc Covid-19 - Hình 3

Khách sạn Anh – Pháp – Việt ở khu vực Cửa khẩu quốc tế Cha Lo – nơi phát hiện 3 trường hợp mắc Covid-19

Theo điều tra dịch tễ, trường hợp thứ nhất là N.T.L (SN 1981; ngụ thôn Quyết Thắng, xã Ea Tyh, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk), lái xe chở hàng tuyến Lạng Sơn – Phú Thọ – Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Bình).

Từ ngày 19-7 đến 20-7, anh L. nhận xe từ Cửa khẩu Cha Lo đi Lạng Sơn trả hàng. Ngày 26-7, lấy mẫu xét nghiệm PCR kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Chiều 27-7, anh L. chạy xe về quê vợ tại xã Kim Xuân (huyện Kim Thành, Hải Dương). Tại đây, anh tiếp xúc với vợ chồng nhà chú vợ, em rễ và nhậu cùng với BN 141580.

Đến 5 giờ ngày 28-7, anh L. lái xe đến để bốc hàng tại KCN Thụy Vân (TP Việt Trì, Phú Thọ) có tiếp xúc với 1 bảo vệ và 1 lái xe nâng (hiện tại đã được cách ly tập trung); ghé ăn sáng trên đường Quốc lộ 2, không nhớ rõ quán.

Khoảng 20 giờ ngày 29-7, sau khi bốc xong hàng, anh L. điều khiển phương tiện xuất phát đi Cha Lo. Lúc 10 giờ 30 có ghé cây xăng Công ty Cường Thủy (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) tiếp xúc với nhân viên bán hàng. Lúc 13 giờ 30, anh ghé Trạm Kiểm soát CSGT 51 Diễn Châu (Nghệ An) để xử lý biên bản, tiếp xúc với 1 bảo vệ và 2 CSGT.

Đến 14 giờ 30, tài xế này có ghé ăn cơm ở đường tránh TP Vinh, Nghệ An (gần ngã tư Nam Đàn) nhưng không nhớ rõ quán. Lúc 19 giờ cùng ngày, anh L. đến Cha Lo vào nghỉ tại khách sạn Thu Hoài, ở cùng phòng với anh P.V.D (SN 1971; lái xe BKS: 34C-248.49)

Sáng 31-7, trường hợp trên được xác định là F1 của BN 141580, nên được cách ly tại khách sạn Anh-Pháp-Việt và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân có mệt mỏi, không ho, không sốt, không khó thở, giảm hoặc mất khứu giác…

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân N.T.H (SN 1973; lưu trú tại khu vực Cha Lo, huyện Minh Hóa), đầu bếp tại khách sạn Anh-Pháp-Việt, từng tiếp xúc với BN 141580 nên được cách ly ngay tại khách sạn. Sau đó, được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định nói về 15 nhân viên y tế ở địa phương mắc Covid-19 - Hình 4

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường, truy vết các F1

Trường hợp thứ 3 là anh Đ.Q.L (SN 2004; quê xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch), công nhân tại Khu công nghiệp tại Dĩ An (Bình Dương).

Chiều 28-7, anh L. cùng một nhóm 18 người cùng nhau thuê xe đi từ Bình Dương ra Quảng Bình. Tối 29-7, anh này đến Chốt Phòng chống dịch Covid-19 phía Nam (xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy), sau đó được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Dân tộc nội trú huyện Lệ Thủy. Trung tâm Y tế Lệ Thủy đã lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Quảng Bình xét nghiệm và khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân không sốt, có khàn giọng và đau đầu nhẹ.

Sở Y tế Quảng Bình đang chuyển các bệnh nhân về Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Bình bằng xe chuyên dụng để cách ly, điều trị. Phối hợp với các lực lượng tại địa phương tiếp tục điều tra các trường hợp tiếp xúc gần (F1) và lập danh sách F2 để tiến hành xử lý theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, thông báo Trung tâm CDC các tỉnh Bình Dương, Hải Dương, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An để phối hợp điều tra truy vết các trường hợp liên quan.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định nói về 15 nhân viên y tế ở địa phương mắc Covid-19 - Hình 5

Tài xế dương tính SARS-CoV-2 ở Quảng Bình, CDC 6 tỉnh cấp tốc truy vết

Một tài xế xe chở hàng sau khi đến Quảng Bình thấy mệt mỏi và sốt, qua xét nghiệm phát hiện người này dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 31/7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Bình, địa phương này vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tài xế dương tính SARS-CoV-2 ở Quảng Bình, CDC 6 tỉnh cấp tốc truy vết - Hình 1

Cơ quan chức năng phong tỏa khách sạn nơi tài xế nghỉ lại.

Trường hợp nêu trên là T.V.T., trú ở xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, là lái xe chở hàng tuyến Lạng Sơn - Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 17 - 26/7, anh T. ở Lạng Sơn và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính. Ngày 27/7, anh T. đi từ Lạng Sơn về nhà riêng ở tỉnh Hải Dương. Ngày 28/7, anh T. đến Nhà máy gốm Hoàng Cảnh, Khu công nghiệp Tiền Hải, Thái Bình và có tiếp xúc với nhân viên bảo vệ, thủ kho, chủ hàng ở đó.

Ngày 29/7, anh T. đi từ Thái Bình đến Quảng Bình, trên đường đi có ghé đổ dầu ở trạm xăng Cường Thủy, ở Thanh Hóa và ăn sáng tại quán Trung Thành, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Khoảng 12h trưa cùng ngày, anh T. đến Cha Lo, có dừng đổ dầu ở trạm xăng Hưng Phát và mua hàng ở quầy Hoàng Tín, sau đó thuê phòng nghỉ tại khách sạn Anh-Pháp-Việt, ở cùng một người nữa quê ở Hải Phòng.

Tài xế dương tính SARS-CoV-2 ở Quảng Bình, CDC 6 tỉnh cấp tốc truy vết - Hình 2

Cơ quan y tế truy vết và lấy mẫu xét nghiệp các trường hợp liên quan.

Chiều tối ngày 30/7, anh T. có biểu hiện đau mỏi cơ thể, người mệt và có sốt nên đã thông báo cho cán bộ y tế. Ngay lập tức, anh T. được cán bộ y tế lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và có kết quả dương tính nên được cách ly.

Sáng 31/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với anh T. và kết quả xác định người này dương tính với SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, CDC Quảng Bình cũng đã nhận được thông báo từ CDC Hải Dương, vợ của anh T. là chị V.T.B. cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

CDC Quảng Bình đã phối hợp với Trung tâm Y tế Minh Hóa nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, khẩn trương chuyển bệnh nhân về bệnh viện dã chiến bằng xe chuyên dụng; đồng thời, chỉ định lấy mẫu giám sát ở khu vực Cửa khẩu quốc tế Cha Lo và phối hợp với các lực lượng tại địa phương tiếp tục điều tra những trường hợp tiếp xúc gần (F1) và lập danh sách F2 để tiến hành các bước kiểm soát theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tài xế dương tính SARS-CoV-2 ở Quảng Bình, CDC 6 tỉnh cấp tốc truy vết - Hình 3

Tài xế này sẽ được đưa vào Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Bình để điều trị.

Hiện tại, các lực lượng chức năng đã khoanh vùng, vệ sinh khử khuẩn các khu vực tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, khách sạn Anh-Pháp-Việt và các khu vực xung quanh; đồng thời thông báo cho CDC các tỉnh Lạng Sơn, Hải Dương, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An để phối hợp điều tra truy vết các trường hợp liên quan.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?04:59Luật sư khẳng định sao kê của Thuỷ Tiên chưa đủ chứng minh trong sạch03:54Clip sinh viên thách thức thầy trong buổi học online: “Buổi này tao nghỉ”04:04Nghệ An: 4 ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây trong khu chung cư01:43Bàn giao 200.000 liều vắc xin Covid-19 từ chuyến công tác châu Âu của Chủ tịch Quốc hội22:12Hơn 50 ngày giãn cách, Hà Nội vẫn ghi nhận ca Covid-19 rải rác trong cộng đồng02:44Bác sĩ chưa kịp hỗ trợ phòng dịch đã nhiễm Covid-19, nghi lây cho 7 người thân58:06Người phụ nữ ngồi lên miếng xốp mỏng vượt sông đi chợ khiến dân mạng hoảng hồn02:43Quảng Nam: Dịch Covid-19 lây lan rộng trong Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc01:45Bình Định: 29 người liên quan ổ dịch tại P.Hải Cảng, TP.Quy Nhơn dương tính Covid-1901:45Ông Dũng “lò vôi” lộ tính cách thật khi gặp em bé mổ tim đến Đại Nam03:38Phong tỏa 5 tòa chung cư liên quan chùm 16 ca mắc Covid-19 ở Hà Nội01:07TP.HCM: Cho phép người dân vùng xanh ra công viên tập thể dục05:55Gia Lai: Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong06:14Hà Nội: Bé gái 6 tuổi qua đời bất thường, công an tạm giữ người bố03:38Ưu tiên phủ vắc xin cho 5 tỉnh, thành01:57Bộ Y tế ra công điện khẩn quán triệt công tác xét nghiệm05:30Cà Mau: Ghi nhận 4 người trong gia đình dương tính với Covid-1902:142 anh em không thể qua chốt về quê chịu tang cha vì không đủ tiền xét nghiệm và cái kết có hậu04:20Chính phủ đồng ý mua 20 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell06:17

Tiêu điểm

Luật sư khẳng định sao kê của Thuỷ Tiên chưa đủ chứng minh trong sạch
09:17:50 25/09/2021
Phương án trở lại TP.HCM làm việc từ 1-10, người lao động cần điều kiện gì?
13:54:09 24/09/2021
Người đàn ông tự tử là F0, Hà Nội thông báo khẩn tìm người
20:24:21 24/09/2021
Sau 4 ngày, TP Phú Quốc phát hiện 107 trường hợp F0
14:43:00 24/09/2021
Thủ tướng: Dùng chung một app cho nhân dân, người có app đỏ thì không được di chuyển
20:43:03 24/09/2021
Người nhiễm nCoV tử vong trong tư thế treo cổ ở cửa hàng vàng bạc
17:03:53 24/09/2021
Dịch lan ra 3 trường học ở Hà Nam với 29 F0, 500 F1 đều là giáo viên, học sinh
13:16:28 24/09/2021
TP.HCM: Thực hư thanh niên đi lãnh trợ cấp bị dân quân đánh hội đồng
09:08:32 25/09/2021
Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ bà Phương Hằng tố cáo lương y Võ Hoàng Yên
23:19:44 24/09/2021
TPHCM chính thức rút ngắn thời gian tối thiểu 6 tuần giữa 2 mũi AstraZeneca
11:57:52 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Hậu trường bộ ảnh "bỏ quên" nội y, gây tranh cãi một thời của Chi Pu: Thần thái và body có còn đỉnh qua camera thường?
22:42:19 25/09/2021
Cơ ngơi khủng của Việt Hương ở Việt Nam và Mỹ, dư giả làm từ thiện
21:52:08 25/09/2021
Vợ đột nhiên nấu ăn nhạt như nước lã, tôi tưởng cô ấy mất vị giác, không ngờ bí mật lại kinh khủng hơn thế
01:15:28 26/09/2021
Thịt hộp Việt Nam và thịt hộp nội địa Trung bên dưới kính hiển vi cùng với tiết lộ gây sốc của chủ kênh TikTok khiến người xem bàng hoàng
22:07:56 25/09/2021
10 phim truyền hình Trung Quốc được xem lại nhiều nhất
23:39:45 25/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố đanh thép giữa ồn ào với nữ CEO: Ai vu tôi không sẽ phải chịu trách nhiệm
00:50:21 26/09/2021
Sự kiện hot nhất hôm nay: 1 mỹ nhân gây lú vì quá giống Triệu Lệ Dĩnh, đọ sắc khốc liệt bên bản sao Lưu Diệc Phi
23:00:13 25/09/2021
Dù đã ly hôn, Quang Minh vẫn chúc mừng sinh nhật vợ cũ Hồng Đào
21:55:27 25/09/2021
Con người thật của Triệu Lệ Dĩnh qua chia sẻ từ đồng nghiệp
23:35:08 25/09/2021
Huy Trần khoe 'công chúa của tôi' nhưng hình ảnh Ngô Thanh Vân 'cực lầy'
23:42:08 25/09/2021

Tin mới nhất

Sáng 26/9: Hơn 4.460 ca COVID-19 nặng đang điều trị; 16 tỉnh qua 14 ngày chưa ghi nhận ca mắc trong cộng đồng

07:33:57 26/09/2021
Đến nay Việt Nam có 746.678 ca mắc COVID-19, trong đó 516.449 bệnh nhân đã khỏi; Trong số các trường hợp đang điều trị có 4.461 bệnh nhân nặng.

Hà Nam: Thêm 66 ca mắc COVID-19, tập trung cao độ xét nghiệm sàng lọc

00:09:32 26/09/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, từ chiều 24/9 đến chiều 25/9, Trung tâm tiếp tục tập trung cao độ cho công tác xét nghiệm nhằm sàng lọc, phát hiện sớm nhất những trường hợp dương tính.

Hà Nội truy vết 168 người liên quan F0 tử vong tại nhà riêng trên phố Trần Nhân Tông

22:24:03 25/09/2021
Cơ quan chức năng xác định 16 F1, 29 F2 và 123 người liên quan khác với F0 tử vong tại nhà riêng trên phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trong một ngày, Hà Nội phát hiện 2 người đàn ông tử vong sau đó xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, khó xác định nguồn lây

22:21:52 25/09/2021
2 người đàn ông trú tại quận Hai Bà Trưng và huyện Thanh Oai, Hà Nội đều tử vong trước khi được xác định dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng gặp khó khăn trong quá trình truy vết, xác định nguồn lây.

Xúc động nội dung trên hộp cơm gửi F0 và tuyến đầu chống dịch ở Sài Gòn

20:59:16 25/09/2021
Khi thành phố căng mình chống dịch, hình ảnh những chiến sĩ bộ đội ngày đêm túc trực vì sự an toàn của người dân, những bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ kín mít giành giật sự sống cho các bệnh nhân đã làm nhiều người xót xa. Nhiều hình thức th...

Bến Tre: Dùng giấy đi đường giả “đón con dâu nguyên Chủ tịch Quốc hội” và cái kết

18:41:04 25/09/2021
Trong thời gian siết chặt giãn cách, rất nhiều câu chuyện khiến người xem ấm lòng như hỗ trợ người nghèo về quê, người dân cho nhau từng bó rau, thớ thịt thì cũng không ít câu chuyện khiến dân tình ngán ngẩm.

Ngày 25/9: Có 9.706 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM và Bình Dương đã ghi nhận 7.675 ca

18:36:36 25/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 25/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.706 ca mắc COVID-19 tại 34 tỉnh, thành phố, trong đó TP HCM và Bình Dương đã ghi nhận 7.675 ca. Trong ngày có 10.590 bệnh nhân khỏi.

Người dân vùng nguy cơ cao ở Hà Nam đi chợ bằng thẻ, 2 lần một tuần

13:09:06 25/09/2021
Mỗi hộ dân tại các phường, xã có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19, sẽ được cấp thẻ vào chợ 2 lần/7 ngày.

Vì sao ca F0 tử vong ở Hà Nội được tổ chức tang lễ như bình thường?

12:58:31 25/09/2021
Sau khi nam công nhân L.D. tử vong tại công trường, kết quả test nhanh của ông này âm tính nên thi thể nạn nhân được bàn giao cho thân nhân đưa về quê (ở Thanh Oai, Hà Nội) để tổ chức tang lễ.

Xây dựng khẩn hướng dẫn tiêm vắc xin Abdala và Hayat-Vax

10:58:30 25/09/2021
Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) vừa có công văn khẩn yêu cầu xây dựng hướng dẫn sử dụng 2 loại vắc xin Covid-19 mới, gồm vắc xin Abdala của Cuba và vắc xin Hayat-Vax của Trung Quốc được đóng ống tại UAE.

Bản tin Covid-19: Nhiều nơi dịch "hạ nhiệt", vắc xin Việt nhận tin vui

10:56:11 25/09/2021
Dịch hạ nhiệt ở nhiều địa phương trên cả nước; vắc xin Nanocovax được Hội đồng Đạo đức chấp thuận là những thông tin đáng chú ý về tình hình Covid-19 trong 7 ngày qua.

Covid-19 tại Hà Nội: Lái xe về từ TPHCM là F0, tiêm hơn 6 triệu mũi vắc xin

10:38:55 25/09/2021
Thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong sáng nay, đều là trường hợp đã được cách ly.

Đề xuất bỏ yêu cầu đã tiêm vắc xin, xét nghiệm âm tính khi đi lại liên tỉnh

09:50:48 25/09/2021
Kế hoạch khôi phục hoạt động vận tải hành khách trong 5 lĩnh vực của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đưa ra các yêu cầu, điều kiện mới khi đi lại giữa các địa phương nới lỏng giãn cách xã hội.

Thêm 4 người Hà Nội dương tính nCoV

09:09:42 25/09/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận 4 trường hợp dương tính từ 18h ngày 24/9 đến 6h ngày 25/9, đã cách ly.

Đôi vợ chồng bán đất góp 2 tỷ mua máy thở cho bệnh nhân COVID-19 và cái kết

08:54:55 25/09/2021
Thông tin đôi vợ chồng trẻ Đặng Văn Nghĩa và Trần Lan Hương ở Quảng Bình dành toàn bộ tiền lãi bán mảnh đất rồi mua máy thở, kit test nhanh Covid tặng tuyến đầu chống dịch được cư dân mạng liên tục chia sẻ trên khắp các diễn đàn lớn nhỏ...

Chuyên cơ chở Chủ tịch nước về Việt Nam cùng hơn 1 triệu liều vaccine

08:46:13 25/09/2021
Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala vừa được chuyển lên chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao về Việt Nam.

"Việt Nam ưu tiên vắc xin cho phụ nữ mang thai hơn 13 tuần và cho con bú"

22:49:01 24/09/2021
Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà tại Diễn đàn trực tuyến với Phụ nữ và kinh tế APEC 2021 vừa diễn ra chiều 24/9.

TP.HCM xét nghiệm 1,6 triệu mẫu trong 2 ngày, chỉ 0,5% mẫu dương tính

22:04:51 24/09/2021
TP.HCM đang tập trung chỉ đạo hoàn thành các chiến lược cho giai đoạn bình thường mới; triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau ngày 30-9.

Số ca mắc mới, tử vong ở TPHCM ngày 24/9 giảm sâu sau nhiều tháng

20:00:53 24/09/2021
Số lượng bệnh nhân ghi nhận mỗi ngày tại TPHCM đã giảm mạnh những ngày qua. Có thể thấy, đây là dấu hiệu tích cực trong công tác điều trị.

Phát hiện F0 là công nhân xây dựng ở Hoài Đức, Hà Nội

19:51:20 24/09/2021
Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong tối nay, trong đó có một ca tại cộng đồng, một ca tại khu phong tỏa. Như vậy, trong ngày Thủ đô ghi nhận 6 F0.

Thêm 8.537 ca Covid-19

18:31:46 24/09/2021
Trong 8.537 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 24/9 có 8.530 ca ở 34 tỉnh thành, giảm 935 ca so với hôm qua; 12.371 người khỏi bệnh; 203 ca tử vong.

7 người sống trên ghe dương tính nCoV

18:29:43 24/09/2021
Người đàn ông 36 tuổi lái chiếc ghe chở phân bón cùng 6 người nhà từ Cà Mau đến huyện Vũng Liêm, test nhanh sau đó xét nghiệm PCR đều dương tính với nCoV.

Chơi đào hầm trú ẩn, 3 em nhỏ ở Lâm Đồng bị cát vùi chết

17:53:28 24/09/2021
3 em nhỏ tại Lâm Đồng chơi đào hầm trú ẩn ở khu vực taluy đường bị đất cát đổ xuống vùi chết.

Lô vắc xin Sputnik V đầu tiên của Việt Nam sản xuất

17:46:01 24/09/2021
Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Bộ Y tế vừa công bố sản xuất thành công lô vắc xin phòng Covid-19 Sputnik V đầu tiên tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Bột mì làm bánh gì? Tổng hợp 5 cách làm bánh làm từ bột mì - Phần 1

Ẩm thực

07:57:11 26/09/2021
Bột mì được xem là một trong những nguyên liệu quan trọng, thường được sử dụng để làm các loại bánh. Vậy bạn đã biết các món bánh ngon nào được làm từ bột mì chưa nhỉ? Nếu chưa thì hãy làm các loại bánh làm từ bột mì siêu ngon siêu hấp ...

Giá tiêu hôm nay 26/9, đi ngang, thấp nhất 77.000đ/kg, thị trường trầm lắng nhưng giá sẽ tăng

Đời sống

07:55:02 26/09/2021
Các chuyên gia nhận định tuy hiện đang giao dịch ảm đạm nhưng giá tiêu trong nước có thể lên đến 85.000 đồng/kg trong thời gian tới do nguồn cung eo hẹp và lượng tiêu tồn kho ở mức thấp.

Real Madrid lần đầu không ghi bàn ở mùa giải 2021/22

Bóng đá thế giới

07:52:48 26/09/2021
Trước Villarreal chơi bóng cực kỳ khó chịu, Real Madrid chấp nhận chia điểm ngay trên sân nhà trong trận cầu không bàn thắng vào rạng sáng 26/9 (giờ Hà Nội) ở vòng 7 La Liga.

Hà Tăng bồi hồi chia sẻ lại ảnh 9 năm trước, visual đỉnh xứng tầm ngọc nữ, so với hiện tại lại càng bất ngờ hơn!

Sao việt

07:47:08 26/09/2021
Hình ảnh từ cách đây 9 năm của Hà Tăng khiến cõi mạng bất ngờ vì nét đẹp vượt cả thời gian.

Cuộc đua tranh 'ngôi vương' tỷ view của Kpop: BTS và BlackPink ai thắng?

Nhạc quốc tế

07:43:50 26/09/2021
YouTube là một trong những đường đua khốc liệt của các idol Kpop hiện nay. Nguyên nhân có lẽ xuất phát từ việc YouTube mang lại cho các thần tượng Kpop rất nhiều lợi nhuận về mặt doanh thu.

Người quyết định thành bại của một ca khúc nhạc Việt

Nhạc việt

07:42:29 26/09/2021
Dây chuyền sản xuất của một ca khúc luôn đi qua 2 công đoạn quan trọng nhất là sáng tác và hòa âm phối khí. Người phối khí, có thể hiểu đơn giản là tạo ra bản beat.

Tuyển Việt Nam: Thừa mà thiếu, vì đâu

Bóng đá việt nam

07:38:12 26/09/2021
HLV Park Hang Seo liên tục bổ sung nhân sự cho tuyển Việt Nam để đá vòng loại World Cup 2022, nhưng vì đâu vẫn thấy thiếu?

5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con

Thế giới

07:23:06 26/09/2021
Trái ngược với suy nghĩ thông thường, một số tỷ phú không có ý định cất giữ tài sản cho thế hệ con cháu. Thay vào đó, họ cam kết trao tặng của cải cho các tổ chức từ thiện và mong muốn dạy cho con cái giá trị của lao động.

3 cách trị mụn tuổi dậy thì bằng nguyên liệu rẻ bèo, dễ kiếm giúp lấy lại sự tự tin

Làm đẹp

07:12:59 26/09/2021
Cách trị mụn tuổi dậy thì là vấn đề nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu 3 cách trị mụn từ nguyên liệu rẻ tiền và thông dụng nhé.

Làm gì khi mọi thứ trong tình yêu của bạn đều tuyệt vời, trừ sex?

Kiến thức giới tính

07:09:49 26/09/2021
Thời gian đầu làm chuyện ấy thì sex sẽ giống như pháo hoa vậy, rực rỡ và tỏa sáng, nhưng theo thời gian, cặp đôi sẽ thấy những cảm giác tuyệt vời dần giảm sút.

Phục dựng xác ướp công chúa Trung Hoa 4.000 năm tuổi, các nhà khoa học ngỡ ngàng vì nhan sắc 'lai Tây' quá đỗi khác lạ

Chuyện lạ

07:03:20 26/09/2021
Đây là một người da trắng, mắt tròn, mi mắt hoàn hảo, tóc dài và có những nét giống người châu Âu hơn là người Trung Quốc.

Chiếc tủ lạnh gây lú nhất lúc này: Làm con dân đỏ mắt tìm xem ở đâu, nhìn ra mới thấy chính là kiểu tủ đang hot

Netizen

07:01:17 26/09/2021
Ai có đôi mắt tinh tường lắm mới có thể nhận ra được điểm bất thường ngay trong vài giây đầu.

Cô gái 20 tuổi Trần Mỹ Nghi đăng quang Hoa hậu châu Á 2021

Sao châu á

06:54:51 26/09/2021
Trần Mỹ Nghi xuất sắc vượt qua 15 thí sinh khác trong đêm chung kết để giành vương miện Hoa hậu châu Á 2021.

Bộ 3 mô tô mới của Suzuki sắp cập bến Malaysia

Xe máy

06:54:17 26/09/2021
Ba mẫu xe mới được giới thiệu bao gồm siêu mô tô Suzuki Hayabusa 2021, adventure-tourer Suzuki V-Storm 1050XT và naked sport Suzuki GSX-S1000, sẽ cập bến thị trường Malaysia vào cuối năm.

Căn hộ màu gỗ siêu ấm áp với cách phân chia không gian thông minh dành cho vợ chồng trẻ có 3 con nhỏ

Sáng tạo

06:42:43 26/09/2021
Hai vợ chồng cùng 3 con nhỏ sống trong một căn hộ có diện tích vừa phải. Bài toán của kiến trúc sư được đặt ra chính là tạo sự thông thoáng, tối đa hóa diện tích cho từng thành viên.