Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đính chính phát ngôn ‘Hoàn trả 2 lô vaccine gia hạn’

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác nhận việc phát ngôn về 2 lô vaccine tăng hạn sử dụng là “chưa đúng thẩm quyền”.

Tối 7/12, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội cho biết: Do chưa nắm được đầy đủ thông tin, nên bản thân đã trao đổi về việc Hà Nội hoàn trả 2 lô vaccine Pfizer được gia hạn sử dụng. Việc phát ngôn về vấn đề này là “chưa đúng thẩm quyền”.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đính chính phát ngôn Hoàn trả 2 lô vaccine gia hạn - Hình 1
Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thừa nhận nội dung phát ngôn về việc Hà Nội hoàn trả 2 lô vaccine tăng hạn sử dụng là “chưa đúng thẩm quyền”.

Trước đó vào chiều cùng ngày, tại phiên thảo luận tổ đại biểu của Kỳ họp thứ 3 ( Hội đồng nhân dân TP Hà Nội khóa XVI) về các giải pháp phát triển kinh tế – xã hội, ông Trần Thế Cương đã đề cập đến 2 lô vaccine Pfizer xin tăng hạn sử dụng định dùng để tiêm cho học sinh trên địa bàn thành phố. Ông Trần Thế Cương cho rằng: Hà Nội đã hoàn trả lại 2 lô vaccine. Đồng thời, hiện tỷ lệ tiêm vaccine mũi 1 đối với học sinh THPT trên địa bàn đạt 94,1%, ở khối THCS đạt 65,08%.

Thực tế, Hà Nội hiện đã tạm dừng lô vaccine Pfizer có hạn dùng trên vỏ lọ tháng 11/2021 để xin ý kiến của Bộ Y tế. Việc tiêm chủng với các lô vaccine khác vẫn được triển khai bình thường. Ở thời điểm này, trao đổi với báo chí, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết, Sở Y tế Hà Nội nhận được nhiều ý kiến đóng góp của phụ huynh về những lo ngại khi cho con em mình tiêm vaccine COVID-19. Sở Y tế đã lập tức tiếp thu và rà soát lại tất cả các khâu trong vấn đề tiêm chủng.

Đến ngày 2/12, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, việc tăng thêm 3 tháng hạn dùng vaccine Pfizer hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng vaccine. Việc gia hạn sử dụng này được áp dụng chung trên toàn cầu trong tiêm chủng cho tất cả các nhóm đối tượng từ 12 tuổi trở lên. Việc gia hạn này cũng đã được kiểm định khắt khe và đảm bảo chất lượng an toàn, hiệu quả.

Doanh nghiệp kiến nghị những vấn đề gì với Hà Nội để có thể cùng nhau vượt qua đại dịch

Tại hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn với các doanh nghiệp trên địa bàn trong bối cảnh dịch COVID-19 vào ngày 6/11, nhiều doanh nghiệp của các khối ngành nghề đã kiến nghị những giải pháp tháo gỡ khó khăn đang gặp phải.

Video đang HOT

Doanh nghiệp kiến nghị những vấn đề gì với Hà Nội để có thể cùng nhau vượt qua đại dịch - Hình 1
Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, phát biểu tại Hội nghị.

Có 10 đại diện Hiệp hội, doanh nghiệp lĩnh vực các ngành nghề kiến nghị những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải trong gần 2 năm qua.

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhở và vừa Hà Nội (Hannoisme) kiến nghị: Mọi chính sách đều hướng đến người dân, donah nghiệp (DN). Song, qua kết quả khảo sát của Hanoisme cho thấy, phần lớn các DN vẫn gặp nhiều khó khăn, vì vậy Hanoisme xin đề xuất: Với Trung ương và các bộ ngành, trước tiên, tiếp tục tổ chức các chương trình hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo và cộng đồng doanh nghiệp (off line và online), tổ chức khảo sát, nắm bắt, ghi nhận, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc với nhiều hình thức phù hợp để kịp thời giải quyết và sau đó đánh giá thực chất kết quả xử lý các kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp. Thứ hai, tiếp tục đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các kế hoạch, chương trình công tác về hỗ trợ doanh nghiệp năm 2021 và giai đoạn đến năm 2025.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN về thủ tục, chú trọng các dự án đầu tư lớn nguồn vốn cả trong và ngoài ngân sách (Đẩy nhanh các gói đầu tư công, ưu đãi dành các dự án phù hợp với năng lực thực hiện của các DNNVV, các DN khởi nghiệp, DN làng nghề). Thứ ba, tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ DN thành lập mới và tích hợp các dịch vụ tiện ích trong quy trình thực hiện các TTHC về đăng ký kinh doanh nhằm giúp DN giảm bớt thời gian, chi phí thực hiện, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho DN khởi nghiệp. Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng giải quyết các TTHC về đăng ký DN, thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội, các thủ tục hành chính thuộc các ngành như: quy hoạch, xây dựng, đất đai, tài nguyên môi trường, y tế, chuyển đổi số.

Còn đối với TP Hà Nội và các sở ban ngành, Hanoisme kiến nghị: Thứ nhất, các sở, ngành triển khai đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ của đề án, chương trình, kế hoạch hỗ trợ DN thuộc các lĩnh vực sở, ngành quản lý để chỉ số PCI của Hà Nội luôn nằm trong tỉnh thành được cộng đồng DN đánh giá tốt. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Hà Nội (HPA) sẽ cơ quan đầu mối xây dựng, phát triển, kết nối chuỗi liên kết giá trị, giữa bên mua bên bán, giữa Hà Nội với các tỉnh, giữa các DN FDI, DN quy mô lớn, tiềm năng với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, DN làng nghề, DN khởi nghiệp.

Hai là, nghiên cứu, tiếp tục đề xuất cấp có thẩm quyền cho phép DN giãn, hoãn, giảm thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc cho phép chậm nộp các loại thuế (thuế TNDN, thuế nhập khẩu) cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, logistic, công nghiệp, dệt may, da giày, khu công nghiệp, bất động sản.... Tăng cường xúc tiến thương mại, hội chợ ảo trên nền tảng trực tuyến, có giải pháp mở rộng thị trường, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, kết nối bên mua bên bán, đẩy mạnh xuất khẩu.

Ba là, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giảm các chi phí mặt hàng thiết yếu như: Điện, nước, xăng dầu, các nguyên liệu đầu vào. Thu hút đầu tư; đẩy nhanh giải ngân, nhất là vốn đầu tư công; thúc đẩy sản xuất nông nghiệp; điều hành thu, chi ngân sách hiệu quả. Phân bổ và đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn cho vay, giải quyết việc làm phục vụ phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân và cho vay giải quyết việc làm đối với người nghèo và các đối tượng chính sách; đôn đốc quyết liệt tiến độ các công trình trọng điểm, các công trình thiết yếu; tập trung tháo gỡ khó khăn tối đa cho các dự án ODA, dự án vốn đầu tư nước ngoài, đầu tư ngoài ngân sách nhằm đẩy mạnh kích cầu đầu tư; tiếp tục cơ cấu giảm tỷ trọng chi thường xuyên dành nguồn chi đầu tư phát triển.

Bốn là, để nâng cao năng lực cạnh tranh của các DN trong việc chuyển đổi số, xây dựng thương hiệu, bảo hộ nhãn hiệu, sở hữu trí tuệ đề nghị có các gói giải pháp hỗ trợ về chính sách, tài chính, đào tạo.

"Cộng đồng doanh nghiệp nhở và vừa mong lãnh đạo TƯ, TP sẽ cam kết đưa ra thông điệp cụ thể và mạnh mẽ để cùng người dân, DN đoàn kết chung sức xây dựng phát triển Thủ đô những tháng cuối năm 2021 và s ang năm 2022 sẽ bứt phá, dẫn đầu của cả nước về cải cách thủ tục hành chính (TTTHC), tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các DN, hoạt động an sinh xã hội luôn được đảm bảo", ông Mặc Quốc Anh cho biết.

Doanh nghiệp kiến nghị những vấn đề gì với Hà Nội để có thể cùng nhau vượt qua đại dịch - Hình 2
Ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp chủ lực Hà Nội, phát biểu tại Hội nghị.

Còn Chủ tịch Hội Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp chủ lực Hà Nội, ông Lê Vĩnh Sơn, cho rằng: Mỗi năm, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực gần 200.000 tỷ đồng, chiếm 35% tổng giá trị sản xuất công nghiệp của Hà Nội; kim ngạch xuất khẩu đạt gần 2 tỷ USD, chiếm 15% kim ngạch xuất khẩu; tạo việc làm cho 80.000 lao động. Do đó, để doanh nghiệp duy trì sản xuất, Thành phố cần sớm có chính sách để hiện thực hoá Nghị quyết 128 của Chính phủ về các giải pháp thích ứng với sau đại dịch. Tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm và bao phủ vaccine COVID-19. Cùng với đó, cần bố trí nguồn lực để hỗ trợ hiệu quả cho DN vượt qua khó khăn.

Doanh nghiệp kiến nghị những vấn đề gì với Hà Nội để có thể cùng nhau vượt qua đại dịch - Hình 3
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga, phát biểu tại Hội nghị.

Chia sẻ tại hội nghị, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga, cho biết: "Trong giai đoạn khó khăn dịch bệnh, DN cũng bị ảnh hưởng, nhưng qua đó cũng thấy được sự đồng hành của Trung ương và Hà Nội. Sau khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, TP đã tổ chức đối thoại với các DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Chúng tôi cũng có dự án với đối tác FDI, nên rất quan tâm. Sau hội nghị đó, đã nhận được văn bản của TP chỉ đạo các sở ngành hỗ trợ DN tháo gỡ khó khăn".

Việc giải quyết các thủ tục hành chính, theo chia sẻ của nhiều DN, vẫn đang là rào cản lớn đối với phần lớn các đơn vị. Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hanel Mirolin, ông Phạm Quang Anh, cho biết, đơn vị hiện đang gặp vướng mắc trong triển khai Dự án Cụm công nghiệp làng nghề Đại Thắng (huyện Phú Xuyên).

"DN đã hoàn thành 100% giải phóng mặt bằng từ tháng 5/2021. Tuy nhiên do vướng mắc về pháp luật nên dự án hiện vẫn chưa được giao đất. Ngay cả thủ cập phép xây dựng cũng chưa rõ là thẩm quyền thuộc về Sở Xây dựng hay UBND huyện...", ông Quang Anh chia sẻ.

Ông Chu Đức Lượng, Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ cho rằng, hiện có khoảng 10 bộ luật có xung đột pháp lý, khi áp dụng trong thực tiễn thì chưa hiệu quả. Ví dụ như nhóm luật: Đầu tư - Đất đai - Nhà ở... Đây là vấn đề cần tháo gỡ ở cấp vĩ mô. Đối với TP, ông Lượng đề nghị cần tiếp tục nỗ lực nhiều hơn trong cải cách hành chính. Hà Nội có đặc thù nhưng các khâu giải quyết thủ tục hành chính áp dụng như các tỉnh, thành. Tới đây, đề nghị Hà Nội cần số hoá cải cách thủ tục hành chính. Định lượng thời gian giải quyết thủ tục cho DN.

Doanh nghiệp kiến nghị những vấn đề gì với Hà Nội để có thể cùng nhau vượt qua đại dịch - Hình 4
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú, phát biểu tại Hội nghị.

Còn Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú cho rằng, TP cần đẩy nhanh tiến độ tiếp cận mặt bằng cho DN. Thực tế hiện nay DN muốn mở rộng sản xuất nhưng thủ tục cấp đất còn rất chậm. Theo ông Phú, đơn vị đang mua lại một số DN trên địa bàn huyện Quốc Oai, nhưng lại gặp nhiều vướng mắc về luật để có thể xây dựng, mở rộng phạm vi đầu tư. Đây là vấn đề mà TP cần quan tâm, hỗ trợ tốt hơn cho các DN.

Ông Nguyễn Xuân Phú cũng kiến nghị Thành phố cần quan tâm giải pháp về cải cách thủ tục hành chính. Theo đó, TP cần nghiên cứu, tiến tới số hoá hệ thống giải quyết thủ tục hành chính để các DN có thể theo dõi thuận tiện. Đơn cử như có vấn đề giải quyết của doanh nghiệp, thành phố giao cho quận, huyện nhưng nhiều khi các vấn đề quận huyện không giải quyết thì hệ thống quản trị số hóa sẽ phản hồi để còn đôn đốc thực hiện. Còn như hiện nay, giải quyết bằng công văn giấy tờ bằng giấy nhiều khi bị quên và rơi vào quên lãng.

Liên quan đến vấn đề cải cách hành chính, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup Phạm Văn Khương cho rằng, điều các DN mong muốn là những cải cách, chuyển biến trong giải quyết thủ tục thực chất hơn; làm sao để DN nhận được văn bản trả lời trong thời gian sớm nhất. Các sở ngành cũng cần có mối liên thông trong làm việc, tránh kéo dài thời gian giải quyết thủ tục đến vài tuần, bởi thiếu thủ tục thì DN không làm gì được.

Còn đại diện Công ty du lịch đường sắt Hà Nội cho biết: Hiện nay doanh nghiệp khối du lịch dịch vụ quan tâm nhất là chính sách hỗ trợ với doanh nghiệp lĩnh vực du lịch cần cụ thể hơn, nhất là việc Hà Nội có cho mở cửa đón khách du lịch?

Ở khía cạnh doanh nghiệp dệt may, Giám đốc Công ty CP May 10, ông Thân Đức Việt cho biết: Đơn vị có dây chuyền sản xuất công nghiệp, trải dài trên 9 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong bối cảnh dịch bệnh, đơn vị cũng bị ảnh hưởng lớn. Đặc biệt, đơn vị có cơ sở y tế tương đương cấp huyện, nhưng chưa chủ động trong tổ chức kiểm soát dịch. Do đó, đề nghị Bộ Y tế có hướng dẫn đối với DN có y tế cơ sở để DN chủ động xử lý các ca mắc COVID-19, không làm gián đoạn sản xuất, kinh doanh. "Đơn cử trong tháng 8 vừa qua, đơn vị có 1 ca F0, nhưng nhờ có bệnh viện của doanh nghiệp, nên đã xử lý kịp và vẫn duy trì sản xuất", ông Thân Đức Việt cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.126:36Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết01:43

Tiêu điểm

Vụ 3 học sinh bị đánh tím mông: Đình chỉ công tác giảng dạy giáo viên chủ nhiệm
09:42:50 28/01/2022
Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: "Con muốn được về nhà ăn Tết"
18:41:20 28/01/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tử vong
19:01:35 27/01/2022
"Chuyến bay 16 tiếng" của người dân rời TPHCM về quê ăn Tết
23:53:44 27/01/2022
Gần tết, một gia đình ở Hà Nội kêu cứu vì bị giam lỏng nhiều ngày
15:10:08 28/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
Người Hà Nội muốn mua mâm ngũ quả "cầu tiền dừa đủ xài" chỉ cần làm theo cách này
15:35:22 27/01/2022
Miền Bắc rét buốt tê tái từ 27 Tết, nền nhiệt giảm sâu xuống 7-10 độ, khả năng có băng giá và mưa tuyết
23:30:40 28/01/2022
TP.HCM: Chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 phải can thiệp ECMO về Hàn Quốc bằng chuyên cơ
14:05:03 28/01/2022
Tàu hỏa chở khách từ TP.HCM va chạm xe tải, bị trật bánh 2 toa
08:22:43 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Chân dung "tiểu tam" nghi lộ clip 18+ với Huỳnh Hiểu Minh: Hai lần "gạ" sếp bị Angela Baby vạch mặt, sự nghiệp lao đao còn đòi làm đối thủ Nhiệt Ba?
20:23:37 28/01/2022
Xót xa lời dặn dò của chồng cũ Phi Nhung gửi đến con gái: "Đừng giống ba mẹ nhé, ba đi đây..."
21:52:45 28/01/2022
Khoa Pug bị tố “diễn sâu” vụ chia tay bạn gái người Nhật, nói gì mà khiến netizen mất lòng tin?
18:51:50 28/01/2022
Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh không ràng buộc tài sản
18:37:13 28/01/2022
Truy tìm nghi phạm vụ thi thể nữ giới bị bó chặt trong phòng trọ ở Bình Dương
18:37:18 28/01/2022
Bà Phương Hằng đăng tâm thư dài ngày cuối năm: "Có khi sau những màn lừa xuất chúng, họ sướng điên người và TỰ ĐẮC là ta đã qua mặt cả thế gian"
18:30:42 28/01/2022
Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby đã ly hôn vài năm trước, cố chịu đựng nhau vì phải phối hợp kiếm tiền? 
19:56:00 28/01/2022
Đợi chồng đi xuất khẩu nước ngoài về trả 2 tỷ tiền nợ xây nhà, ngày trở về anh báo một tin làm tôi ngất lịm
20:17:30 28/01/2022
Lê Thúy - Hiền Thục quyết không dao kéo dù bị chê ngực lép
22:07:04 28/01/2022
Mỹ Tâm lên tiếng vỏn vẹn 8 chữ sau khi bị bắt gặp đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết!
23:52:12 28/01/2022

Tin mới nhất

Mở cửa đường bay quốc tế: liên quan đến phương án kiểm soát dịch

01:28:00 29/01/2022
Mở cửa đường bay quốc tế, vấn đề không phải ở máy bay mà liên quan đến phương án kiểm soát dịch. Bay nội địa đã lên tới 70.000 khách/ngày

Linh vật hổ nhiều màu sắc ở Nghệ An bị thu hồi

01:26:05 29/01/2022
Do dư luận nhận xét linh vật hổ chẳng giống…hổ, đơn vị trưng bày đường hoa Tết Nhâm Dần 2022 tại TP Vinh, Nghệ An đã khẩn trương thu hồi con hổ này

Chỉ 30 phút, thanh niên phường Linh Xuân hút khoảng 2 lạng đinh hình thoi trên quốc lộ 1

01:12:12 29/01/2022
Lợi dụng gần đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân về quê bằng xe máy, ‘đinh tặc’ rải đinh trên quốc lộ 1 (đoạn từ chân cầu vượt Linh Xuân đến cầu vượt Sóng Thần) nhằm ‘bẫy người đi đường

Hà Nội còn 13 phường, xã, thị trấn cấp độ 3

01:05:16 29/01/2022
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 của UBND Hà Nội, tính đến 9h ngày 28-1, thành phố còn 13 phường, xã, thị trấn cấp độ 3

Bến xe Hà Nội 'đói khách' vì COVID-19

01:02:35 29/01/2022
Chỉ còn 3 ngày nữa đến Tết nhưng chiều 28-1, bến xe Giáp Bát (Hà Nội) đã vắng khách hơn cả ngày thường. Các chuyến xe 45 chỗ xuất bến chỉ có 3-5 hành khách

Đông nghịt người dân đi xe máy về miền Tây đón Tết: ‘Gian nan mà vui’

00:58:49 29/01/2022
Chiều tối 28-1 (27 tháng chạp), hàng ngàn người dân từ TP.HCM đồng loạt về các tỉnh miền Tây đón Tết, trong đó nhiều người đã chọn cách đi xe máy về quê

Tân Hoàng Minh chính thức đề nghị chấm dứt hợp đồng mua đất vàng Thủ Thiêm

00:56:55 29/01/2022
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đã có văn bản gửi UBND TP.HCM đề nghị chấm dứt hợp đồng mua bán lô đất vàng ký hiệu 3-12, thuộc khu chức năng số 3, khu đô thị mới Thủ Thiêm

Quán chay độc lạ giữa Sài Gòn nhờ… nuôi dê

00:54:28 29/01/2022
Con dê được nuôi trong quán chay độc lạ giữa Sài Gòn rất dễ thương, có thể ăn nhiều thứ từ thanh long ruột đỏ cho tới lá rau xà lách mà khách mang tới. Từ đâu mà có chú dê lạ lùng ở quán chay này?

TP.HCM: Người đàn ông 16 năm thầm lặng hút đinh trên QL1

00:51:09 29/01/2022
“Có đinh là tôi đi kéo, ngày thường hay tết gì cũng vậy. Bà con đi đường an toàn là mình vui rồi”, ông Cảnh cười tươi khi nói về công việc hút đinh trên QL1

Tết ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19: ‘Xa nhà chỉ mong mọi người về nhà’

00:48:15 29/01/2022
Ngày 28-1, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tổ chức chương trình Tết sớm cho hàng trăm nhân viên y tế

Vừa ngơi tay, y bác sĩ tuyến đầu xúm xít gói bánh tét, bánh chưng tặng người nghèo

00:46:16 29/01/2022
Những ngày giáp Tết có nhiều tin vui: số ca nhiễm COVID-19 và ca tử vong giảm mạnh, cuộc sống đã trở lại gần như bình thường. Ai theo dõi tin cũng vui, nhưng vui nhất có lẽ là các y bác sĩ tuyến đầu ở bệnh viện dã chiến

Hàng loạt tàu cá bốc cháy sáng cả vùng trời cảng Ba Hòn

00:44:02 29/01/2022
Hàng loạt tàu cá bất ngờ bùng cháy dữ dội tối 28-1, làm sáng cả vùng trời cảng Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, Kiên Giang

Người vô gia cư co ro trong đêm Sài Gòn ngày cận Tết: "Bà làm gì có nhà để về, ở đây người ta cho đồ ăn, quý lắm..."

23:26:27 28/01/2022
Những ngày cận Tết, đường phố Sài Gòn tấp nập hơn khi ai nấy cũng tranh thủ đi sắm sửa để trang hoàng nhà cửa, cùng gia đình đón Tết

Vietjet vận chuyển miễn phí nửa triệu liều vắc xin Covid-19 Việt Nam tặng Lào

23:22:18 28/01/2022
Trưa ngày 28/1 theo giờ Việt Nam, chuyến bay VJ6789 của hãng hàng không Vietjet mang theo 500.000 liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Việt Nam tặng cho Chính phủ, người dân nước bạn Lào đã khởi hành từ Hà Nội đến thủ đô Viêng Chăn, Là...

Đánh giá cấp độ dịch theo kiểu mới, Hà Nội có bao nhiêu khu vực "nguy cơ cao"?

23:18:47 28/01/2022
UBND TP. Hà Nội vừa công bố đánh giá cấp độ dịch theo tiêu chí mới của Bộ Y tế

Hình ảnh bất ngờ tại bến xe Miền Tây chiều 26 Tết, lác đác vài khách đến mua vé về quê

23:15:29 28/01/2022
Trái ngược với hình ảnh đông đúc tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) vắng vẻ lạ thường vào chiều 26 Tết

Hà Nội: Buồn chuyện gia đình, người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương tự tử ngày cuối năm

23:11:42 28/01/2022
Do buồn chán chuyện gia đình, người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương tự tử, được 2 chiến sĩ CSGT giải cứu kịp thời

Bác sĩ TP.HCM thực hiện ước nguyện cho bệnh nhi

22:30:59 28/01/2022
Con muốn có được nhiều bao lì xì để lì xì lại cho ba mẹ đang phải chăm sóc con, mong muốn nhỏ bé của một bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM vừa trở thành sự thật

26 Tết, cầu Mỹ Thuận và phà Đình Khao đông kín người miền Tây về quê

22:16:31 28/01/2022
Ngày 26 Tết, người dân miền Tây từ khắp nơi đã trở về quê. Ghi nhận của Thanh Niên tại cầu Mỹ Thuận và phà Đình khao chật kín người

Bữa cơm tất niên đặc biệt ở Bệnh viện Từ Dũ

22:00:09 28/01/2022
Bữa cơm tất niên bất ngờ tại Khoa Ung bướu phụ khoa (Bệnh viện Từ Dũ) khiến cho 75 người phụ nữ không nén được xúc động

Hà Nội: Người dân ùn ùn đến phòng khám xét nghiệm Covid-19 để về quê ăn Tết

21:54:45 28/01/2022
Những ngày cận Tết, một số phòng khám trên địa bàn TP. Hà Nội có lúc quá tải do lượng người dân đến xét nghiệm Covid-19 quá đông

26 tháng Chạp: Bến xe tấp nập người miền Tây về quê, 'dù ít cũng mang tiền về cho mẹ'

15:58:03 28/01/2022
Sáng nay 28.1 (26 tháng Chạp), đông người lỉnh kỉnh hành lý ra bến xe Miền Tây chuẩn bị về quê ăn tết cùng gia đình

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để "tháng Giêng là tháng ăn chơi"

13:48:41 28/01/2022
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, khẩn trương triển khai công việc ngay từ những ngày đầu năm sau Tết và có những việc phải làm ngay, làm tốt, làm hiệu quả ngay trong Tết, tinh thần là không để “tháng Giêng là tháng ăn chơi”

Trường lên lịch phân công học sinh trực Tết, Sở Giáo dục yêu cầu thu hồi

11:52:44 28/01/2022
 Việc nhà trường đưa lịch phân công học sinh phải trực Tết âm lịch để quét sân, tưới cây khiến nhiều phụ huynh bức xúc

Quảng Ninh phục hồi kinh tế, thích ứng với dịch COVID-19

11:15:10 28/01/2022
Năm 2022, tỉnh Quảng Ninh chọn chủ đề năm là Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; giữ vững đà tăng trưởng; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, quyết tâm thực hiện mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng GRDP cả ...

Cần Thơ thông xe kỹ thuật đường tỉnh 922

10:57:41 28/01/2022
Sáng 28/1, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật gói thầu số 01, dự án đường tỉnh 922 đoạn nối từ Quốc lộ 91B đến thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ nguyên nhân Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn khiến netizen rùng mình ghê tởm

Sao châu á

02:28:26 29/01/2022
Truyền thông Hoa ngữ cuối cùng cũng đã hé lộ lý do dẫn đến việc Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn sau 6 năm bên nhau

Honduras có nữ tổng thống đầu tiên

Thế giới

02:03:55 29/01/2022
Ngày 27/1, bà Xiomara Castro đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Honduras. Như vậy, bà Castro sẽ kế nhiệm ông Juan Orlando Hernandez

Triệu chứng nhiễm Omicron: Dấu hiệu ở tai, mắt, đầu - xuất hiện rồi biến mất

Sức khỏe

01:41:10 29/01/2022
Biến thể Omicron đang lan rộng khắp thế giới và trở thành chủng vi khuẩn thống trị ở nhiều nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân giảm án tử hình cho 4 phạm nhân

Pháp luật

01:38:32 29/01/2022
Thực hiện thẩm quyền của Chủ tịch nước và thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định về việc ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 4 phạm nhân

Đồng nghiệp, khán giả viếng thăm nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ngày cuối năm

Sao việt

23:47:27 28/01/2022
Sau hơn 1 tháng kể từ khi nghệ sĩ Thanh Điền tiễn đưa bà xã - NSƯT Thanh Kim Huệ về nơi an nghỉ cuối cùng, nỗi đau của ông vẫn thường trực

SỐC: Điểm cắm trại nổi tiếng miền Nam bỗng biến thành "bãi rác" của dân du lịch, xem ảnh mạng với thực tế mà ngỡ ngàng

Netizen

23:15:01 28/01/2022
Được biết, con suối này là địa điểm cắm trại ưa thích của nhiều bạn trẻ ở miền Nam, đặc biệt là khu vực TP.HCM

Lộ tạo hình học sinh của Lee Jong Suk ở hậu trường phim, U40 mà trẻ như trai trung học vậy trời!

Hậu trường phim

23:08:50 28/01/2022
Lee Jong Suk tiếp tục khoác lên mình bộ đồng phục học sinh trong phim mới

Vì sao nhân sâm rừng có giá đắt đỏ? 

Clip hay

23:00:45 28/01/2022
Nhân sâm từ lâu đã được biết đến là loại thảo mộc đắt đỏ với nhiều công dụng trong y học. Trung bình, giá một cây sâm mọc hoang dã có thể đắt gấp nhiều lần so với loại nuôi trồng

Lời khen tặng Tuấn Hải thành cảnh báo với Phan Văn Đức, Tiến Linh, Văn Toàn

Bóng đá việt nam

22:45:38 28/01/2022
Những gì Tuấn Hải thể hiện trên mặt trận tấn công của đội tuyển Việt Nam chính là lời cảnh báo cho nguy cơ mất chỗ đứng của các chân sút như Tiến Linh, Văn Toàn hay Phan Văn Đức