Giám đốc HTX môi trường ký khống “giấy thông hành” cho con gái qua chốt

​Để con gái từ nhà chồng về nhà và ngược lại, qua chốt kiểm soát dịch giữa các quận không bị phạt, giám đốc Hợp tác xã môi trường Phú Nhuận đã ký “ giấy thông hành ” cho con gái tiện di chuyển.

Giám đốc HTX môi trường ký khống giấy thông hành cho con gái qua chốt - Hình 1

HTX Phú Nhuận thời gian gần đây đóng cửa vì dịch bệnh

Ngày 15/7, lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận , TPHCM xác nhận đã nắm được sự việc giám đốc Hợp tác xã môi trường (HTX) Phú Nhuận ký giấy thông hành cho con gái đi từ quận Bình Thạnh sang Gò Vấp và ngược lại không đúng quy định.

“Quan điểm của UBND quận là xử lý nghiêm nếu có sai phạm, sự việc rất nhạy cảm trong thời gian này, quận rất cương quyết xử lý các trường hợp lạm dụng giấy đi đường này không đúng mục đích”, lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận nói.

Từ đêm 14/7 đến sáng 15/7, trên mạng xã hội xôn xao thông tin của một cô gái “khoe” giấy thông thành được gia đình cấp cho để di chuyển từ quận này sang quận khác mà không bị phạt.

Chuyện kể ngày hôm qua, con gái nói với mẹ muốn về nhà mà sợ đi đường phạt 3 triệu đồng, thế là mẹ nói với ba liền cho người gửi giấy thông hành đến tận nhà khoảng 20 phút, có ngay giấy thông hành đi 15 ngày cho con gái và con rể. Thế thì ngần ngại gì nữa, sử dụng ngay thôi “, cô gái này viết trên Facebook cá nhân.

Giám đốc HTX môi trường ký khống giấy thông hành cho con gái qua chốt - Hình 2

Dòng trạng thái chị P. chia sẻ trên mạng.

Qua tìm hiểu của PV, cô gái này là N.T.N.A.X.P. (ngụ quận Bình Thạnh), nhà chồng của P. ở quận Gò Vấp, người ký giấy thông hành cho P. là ông Nguyễn Đăng Thanh – giám đốc Hợp tác xã (HTX) môi trường Phú Nhuận (trụ sở ở phường 9, quận Phú Nhuận, đơn vị thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn quận).

Sau khi bài viết được đăng tải đã gây bức xúc trong cộng đồng mạng, nhiều người cho rằng, việc ký giấy thông hành cho một người không phải là xã viên, nhân viên của HTX là không đúng quy định.

Ông Phạm Bảo Toàn – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Phú Nhuận thừa nhận, mẫu giấy xác nhận hiện đang lan truyền trên mạng xã hội đúng với mẫu mà HTX này đăng kí, xin UBND quận cấp cho nhân viên, xã viên để tiện đi lại trong công việc.

“Qua kiểm tra danh sách thì chị N.T.N.A.X.P. không có tên trong danh sách của HTX môi trường Phú Nhuận. Tuy nhiên, giấy xác nhận này bên HTX xin chỉ được sử dụng trên địa bàn quận với mục đích thu gom rác thải, vận chuyển rác và buộc đi chung với xe rác mới có hiệu lực.

Video đang HOT

Sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh, UBND quận sẽ tiếp tục liên hệ HTX xử lý theo đúng quy định của pháp luật , nếu có sai phạm, quan điểm của quận sẽ xử lý nghiêm”, ông Toàn khẳng định.

Giám đốc HTX môi trường ký khống giấy thông hành cho con gái qua chốt - Hình 3

Giấy thông hành ông Thanh cấp cho con gái để di chuyển qua chốt.

Theo ông Toàn, bước đầu HTX môi trường Phú Nhuận cho biết, hiện đã phát hơn 200 giấy xác nhận cho xã viên, nhân viên, trong khi đó HTX này chỉ có 100 xã viên … và chị N.T.N.A.X.P. là con gái ruột của ông Thanh.

“Người này đang sắp được HTX tuyển dụng vào làm nên đã cấp giấy xác nhận cho P. đi từ quận Bình Thạnh về Gò Vấp và ngược lại. Tuy nhiên, tờ giấy xác nhận, UBND quận chỉ đồng ý cấp cho xã viên đi thu gom rác trên địa bàn quận.

Đơn vị đã yêu cầu HTX làm báo cáo gởi UBND quận về các giấy xác nhận HTX đã cấp xem có đúng đối tượng thu gom rác trên địa bàn quận Phú Nhuận hay không. Nếu không đúng sẽ thu hồi toàn bộ giấy xác nhận và quận sẽ có hướng xử lý tiếp theo”, ông Toàn nhấn mạnh.

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đăng Thanh – giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận cho biết hiện vẫn chưa nắm được thông tin mà P. đăng tải trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, chúng tôi đặt vấn đề ông Thanh là người ký giấy xác nhận nhưng lại không biết, ông này trả lời: “Tại vì bên xã viên làm, để tôi coi lại. Chị này nhân viên văn phòng của bên tôi. Tôi sẽ làm việc với nhân viên đó vì giấy này không được đưa lên mạng xã hội”, ông Thanh nói.

Tài xế chờ đến thối xoài vẫn chưa được xét nghiệm nCoV

Giấy xét nghiệm nCoV hết hạn khiến tài xế Bảo phải chạy từ Bình Phước qua Đắk Nông rồi Đắk Lắk để xét nghiệm lại.

Chờ lâu quá, xoài thối hết mà anh vẫn chưa kiếm được giấy mới.

Từ 2h, anh Lê Tuấn Hân (quê Bình Định) cùng đồng nghiệp đưa xe tải đến đậu cách Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột khoảng 50 m, chờ bốc số làm xét nghiệm Covid-19.

"Xe tôi chở hàng từ Đắk Lắk đi Bình Phước, khi qua chốt kiểm soát dịch bắt buộc phải có giấy test nhanh Covid-19 trong vòng 72 giờ. Do hàng đã nhận, anh em tranh thủ đi từ 2h để đợi. May mắn bốc được số chứ không biết số hàng trên sẽ như thế nào", tài xế Hân nói.

Tài xế chờ đến thối xoài vẫn chưa được xét nghiệm nCoV - Hình 1

Cửa ngõ TP.HCM qua quốc lộ 1K (đoạn giáp tỉnh Bình Dương) kẹt xe dài hàng km sau khi địa phương này kiểm soát người và phương tiện vào nội thành. Ảnh: Quỳnh Danh.

Xét nghiệm PCR mất hơn 700.000 đồng, có giá trị trong 5 ngày

15h ngày 12/7, để chuẩn bị cho chuyến xe lúc 21h30 từ TP Nha Trang (Khánh Hòa) đi TP.HCM, anh Dương, tài xế của nhà xe P.A., có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để làm test nhanh.

Gần một tuần nay, hãng xe P.A. (trụ sở ở TP Nha Trang) lần lượt cử tài xế đi lấy mẫu xét nghiệm nCoV để có giấy thông hành vào TP.HCM.

"Hôm nay ít người nên chắc được về sớm, mọi hôm chờ 4-5 tiếng mới xong", anh Dương nói.

Theo quy định của chính quyền TP.HCM và nhiều địa phương trên cả nước, tài xế phải có giấy xét nghiệm PCR hoặc test nhanh âm tính với nCoV mới được vào địa bàn. Một số tài xế cho rằng việc này là cần thiết, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, giá cả xét nghiệm đối với họ là quá cao.

"Tôi chấp hành quy định phải có giấy chứng nhận âm tính với nCoV, nhưng hiện giá một lần xét nghiệm quá cao. Nếu 3 ngày test nhanh một lần, giá thấp nhất cũng 300.000 đồng, còn làm PCR mất hơn 700.000 cho 5 ngày. Doanh nghiệp đang gặp khó khăn vì dịch bệnh, nay phải chịu thêm phí xét nghiệm đắt đỏ", ông K., chủ hãng xe P.A., nói.

Cũng theo người này, giá xét nghiệm đắt đỏ khiến ông phải cắt bớt xe và tần suất chuyến. "Bình thường chạy một đêm 4 chuyến thì nay chỉ duy trì một chuyến chở hàng của khách quen vào TP.HCM", ông K. nói.

Tương tự, anh Nguyễn Mạnh (tài xế xe tải ngụ Quảng Ngãi) cho hay việc ngăn chặn lây nhiễm Covid-19 bằng "giấy thông hành" xét nghiệm Covid-19 âm tính còn nhiều bất cập, tốn kém nhưng ít hiệu quả.

"Trước khi chở hàng đi TP.HCM, tôi mất cả buổi đi lòng vòng đến Trung tâm y tế TP Quảng Ngãi test nhanh với giá 220.000 đồng. Sau đó, tôi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm PCR với giá hơn 730.000 đồng để có giá trị trong 72 giờ. Từ TP.HCM trở về, tôi phải xét nghiệm lần nữa mới có thể qua được các chốt kiểm soát", anh Mạnh nói.

Theo nhiều tài xế xe tải, giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 có hiệu lực thời gian quá ngắn, gây nhiều khó khăn cho các lái xe. Nếu chở hàng vào TP.HCM và quay về Quảng Ngãi, tài xế phải đi xét nghiệm ít nhất 2 lần để lấy "giấy thông hành". Dọc tuyến quốc lộ 1, các chốt kiểm dịch kiểm tra không đồng bộ. Đó là chưa kể một số nơi kiểm tra qua loa, dễ sai sót trong công tác phòng, chống dịch.

Ông Hồ Văn Thư, Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho hay phương tiện vận tải từ các tỉnh về Quảng Ngãi phải có giấy xét nghiệm âm tính với nCoV; nếu test nhanh thì có hiệu lực 48 giờ, xét nghiệm PCR có hiệu lực 72 giờ.

Tài xế chờ đến thối xoài vẫn chưa được xét nghiệm nCoV - Hình 2
Tài xế Hân (ngụ Bình Định) và đồng nghiệp ăn cơm hộp trong lúc chờ được lấy mẫu xét nghiệm ở Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột. Ảnh: Tây Nguyên.

"Đỏ mắt" tìm nơi xét nghiệm nCoV

Do nhu cầu giấy xét nghiệm nCoV của các tài xế quá lớn, UBND tỉnh này Đắk Lắk yêu cầu Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột mỗi ngày thực hiện 100 mẫu cho tài xế có bằng C. Tuy nhiên, con số này quá ít so với nhu cầu của hàng trăm tài xế nên nhiều người chạy khắp nơi tìm địa điểm test nhanh nCoV.

Để được nằm trong 100 tài xế test nhanh Covid-19 tại Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột, hàng trăm người đã đưa xe đến đậu dọc 2 bên đường từ rạng sáng, chờ bảo vệ phát số thứ tự.

Theo tài xế Hân, trước đó, anh đã test nhanh ở Đắk Nông để được chở hàng qua chốt. Tuy nhiên, hiện nay, tỉnh này không còn thực hiện test nhanh cho tài xế nên phải đến Trung têm Y tế TP Buôn Ma Thuột xếp hàng bốc số.

Không may mắn như tài xế Hân, tài xế Trần Văn Bảo chuyên chở trái cây chạy tuyến Sóc Trăng - Đắk Lắk, cũng đến từ rạng sáng nhưng không bốc được số.

"Giấy xét nghiệm nhanh nCoV của tôi hết hạn so với thời điểm được cấp chỉ một giờ nhưng chốt kiểm dịch tỉnh Bình Phước không cho qua. Tôi phải để xe hàng ở đó, chạy khắp điểm xét nghiệm ở tỉnh Đắk Nông, nhưng nơi nào cũng lắc đầu nên phải chạy về Đắk Lắk làm. Vì chờ quá lâu, 4 tấn xoài trên xe thối hết rồi", tài xế Bảo lo lắng.

Tương tự, sáu ngày qua, nhiều điểm xét nghiệm Covid-19 ở các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã bị quá tải vì mỗi điểm có hàng trăm người đến làm thủ tục mỗi ngày.

Tôi phải để lại xe hàng, chạy khắp điểm xét nghiệm ở tỉnh Đắk Nông, nhưng nơi nào cũng lắc đầu nên phải chạy về Đắk Lắk làm giấy xét nghiệm. Vì chờ quá lâu, 4 tấn xoài trên xe thối hết rồi.

Tài xế Trần Văn Bảo

Anh Nguyễn Ngọc Toàn (lái xe chở bưu phẩm ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết ngày 6/7, anh mất gần một ngày mới xét nghiệm được tại bệnh viện ở đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Cái Khế. Đến ngày 9/7, giấy xét nghiệm này hết hạn khi vào Cà Mau, Bạc Liêu nên anh Toàn với phụ lái phải xét nghiệm lại.

"Tôi xuất phát từ Cần Thơ lúc 2h, nếu không kẹt xe, thì về đến Cần Thơ khoảng 15h. Do nhiều chốt kiểm soát Covid-19 trên quốc lộ 1, kẹt xe liên tục, tôi về tới Cần Thơ hơn 17h. Về muộn, không tìm được chỗ xét nghiệm, tôi đành phải nghỉ ngày hôm sau. Cứ 3 ngày phải mất gần 300.000 đồng để xét nghiệm Covid-19", anh Toàn chia sẻ.

Có giấy xét nghiệm trong tay, đến chốt vào Hậu Giang, Bạc Liêu và Cà Mau, anh Toàn phải xuất trình, làm thủ tục khai báo y tế. Khi quay về, anh làm thủ tục tương tự tại chốt từ Cà Mau giáp Bạc Liêu (địa phận Bạc Liêu), Hậu Giang và TP Cần Thơ.

"Các chốt khác chỉ xuất trình giấy tờ tùy thân và giấy xét nghiệm. Chốt của Bạc Liêu đóng trên địa bàn thị xã Giá Rai còn buộc tài xế cam kết không được dừng xe khi đi qua địa phận tỉnh Bạc Liêu để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19", anh Toàn nói.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều, tài xế có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 nhưng chở hàng từ vùng tâm dịch Covid-19 đến Bạc Liêu, sẽ không được qua chốt. Để hàng hóa được lưu thông, chủ xe hoặc tài xế phải tìm người địa phương thay thế để lái xe vào tỉnh, xuống hàng, rồi quay ra ngay.

Ông Cao Thanh Sang, Trưởng phòng Quản lý phương tiện và người lái Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng, cho biết trước những bất cập của giấy xét nghiệm Covid-19, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo các tỉnh thống nhất giá trị của giấy này trong 72 giờ kể từ khi xét nghiệm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02Lao động về quê tránh dịch, Đà Nẵng cần gấp hơn 4.000 người để tái sản xuất56:50Độc đáo "cây điều ước" gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch03:53Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47

Tiêu điểm

Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ
10:21:31 23/10/2021
Tang lễ Đức pháp chủ Thích Phổ Tuệ
14:07:55 22/10/2021
Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người
10:11:39 23/10/2021
Hà Giang kỷ luật 10 cán bộ Ban Dân tộc
00:55:34 22/10/2021
Công an TP.HCM xác minh thông tin “giả xét nghiệm Covid-19 để vào nhà dân cướp tài sản”
14:30:22 22/10/2021
Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập và sạt lở, di dời hàng ngàn dân
18:05:15 23/10/2021
Cao tốc hơn 1.000 tỷ đồng nối Nam Định - Ninh Bình
01:09:26 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua
17:03:47 23/10/2021
Xót xa hình ảnh vợ Alec Baldwin gấp gáp đưa 6 đứa con chuyển nhà "tránh bão" sau vụ nam tài tử bắn chết người ở phim trường
16:43:17 23/10/2021
Ông trùm showbiz bất ngờ lên tiếng nói rõ về tình cảnh hiện tại sau khi bị bà Hằng tố làm ‘tú ông’
17:20:59 23/10/2021
Xuất sắc đánh bại nữ tay đấm số 1 thế giới, Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam
16:55:10 23/10/2021
Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở
17:53:39 23/10/2021
Chuyện hôn nhân bí ẩn của “ông trùm Điền Quân” Color Man
19:21:21 23/10/2021
Thảm đỏ lạ nhất hôm nay: Trương Dư Hi lên đồ cổ trang đè bẹp nữ thần mới nổi, visual Trần Đô Linh tuột dốc không phanh
18:34:15 23/10/2021
NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng “làm điều tối kỵ” khi kiện báo CAND
19:49:54 23/10/2021
1001 biểu cảm siêu hài, quậy "banh nóc nhà" của con gái Võ Hạ Trâm khi chơi cùng hội bạn thân của mẹ
15:39:19 23/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh mặt già khằn, bị chê thảm họa trong loạt ảnh hậu trường rò rỉ
17:09:33 23/10/2021

Tin mới nhất

Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?

21:06:55 23/10/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng điện ảnh có vai trò lớn trong việc quảng bá hình ảnh, đất nước con người ra bên ngoài, trong khi Việt Nam không thiếu những đề tài đặc sắc về văn hóa, truyền thống lịch sử.

Quyết liệt hành động trước nguy cơ thiếu điện

20:55:33 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình cung ứng điện, đồng thời đưa ra các giải pháp cấp bách nhằm đảm bảo cung cấp điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế đất nước cũng như đờ...

Từ ngày 25/10, Bộ GTVT kiểm tra hoạt động vận tải trên toàn quốc

20:36:42 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vừa ký quyết định thành lập 2 đoàn kiểm tra công tác tổ chức hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh...

Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thúc đẩy hợp tác phục hồi kinh tế

20:15:38 23/10/2021
Trưa 23/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố đã có buổi gặp trực tuyến với ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam, trao đổi phương hướng tăng cường hơn n...

Dự án gần 700 tỉ đồng 7 năm chưa hoàn thành, ‘đụng đâu sai đó’

20:14:22 23/10/2021
Dự án kè chống sạt lở kết hợp đường cứu hộ, cứu nạn di dân tái định cư, neo đậu tàu thuyền - đập Cà Ninh hạ lưu sông Trà Bồng, Quảng Ngãi sau 7 năm vẫn chưa hoàn thành. Kết quả thanh tra cho thấy dự án ‘đụng đâu sai đó.

Mưa như trút nước chiều thứ bảy, một số tuyến đường TP.HCM ngập

20:01:06 23/10/2021
Cơn mưa chiều tối 23-10 với vũ lượng lớn cộng với triều cường vẫn còn duy trì đã khiến một số tuyến đường tại TP.HCM bị ngập.

Nữ xe ôm công nghệ: Tôi hạnh phúc với niềm vui, nỗi buồn nghề này mang lại

19:51:11 23/10/2021
Ở tuổi U50, chị Nguyễn Thị Nguyệt Hồng bất ngờ quyết định chuyển từ nghề đầu bếp sang chạy xe ôm công nghệ, khiến người thân ngỡ ngàng.

Nghị quyết 128/NQ-CP: 'Cởi trói' tinh thần, thúc đẩy khôi phục kinh tế

19:43:14 23/10/2021
Sau nhiều tháng căng mình chống dịch COVID-19 bằng các biện pháp giãn cách xã hội theo các Chỉ thị 15, 16, 19 của Thủ tướng Chính phủ đã khiến chuỗi cung ứng nhiều ngành hàng bị đứt gãy.

Bình Dương đính chính thông tin 'chi sai hàng trăm tỉ': Số lượng chi trùng rất ít, đã thu hồi

19:40:24 23/10/2021
Trước thông tin không đúng về nghi vấn chi sai hàng trăm tỉ tiền hỗ trợ, buộc phải thu hồi, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị cung cấp thông tin tới báo chí.

Nhận định chứng khoán tuần từ 25-29/10: Tìm cơ hội khi VN-Index dao động tích lũy

19:27:13 23/10/2021
VN-Index dù thất bại trước ngưỡng tâm lý 1.400 điểm do áp lực bán quanh ngưỡng này tương đối mạnh, nhưng dòng tiền liên tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khiến thị trường trở nên sôi động và hấp dẫn, qua đó nhiều cơ hội đầu...

Biển Đông chuẩn bị đón vùng áp thấp mới

19:17:09 23/10/2021
Dự báo vào đầu tuần tới, tại khu vực Nam Biển Đông có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp.

Đồng Nai cho bán vé số, dịch vụ ăn uống hoạt động không quá 50% công suất

19:16:13 23/10/2021
Đồng Nai cho phép mở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (không phục vụ thức uống có cồn) hoạt động không quá 50% công suất; người bán hàng rong, vé số được hoạt động kèm điều kiện.

Chùm ảnh: Người dân Tam Kỳ bồng thú nuôi, dắt trâu ‘chạy’ lũ

19:08:52 23/10/2021
Chiều 23-10, mưa lớn tiếp tục trút xuống Quảng Nam. Nghe tin hồ Phú Ninh xả nước điều tiết, nhiều hộ dân ở khu vực thấp trũng xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ phải đưa đồ đạc, dắt trâu bò sơ tán nơi cao ráo.

Chỉ số tia cực tím tại Nha Trang, TP Hồ Chí Minh ở mức nguy cơ gây hại rất cao

16:44:25 23/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/10, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại các thành phố Nha Trang (Khánh Hoà), TP Hồ Chí Minh và thành phố Cần Thơ vẫn duy trì mức nguy cơ gây hại rất cao.

Hưng Yên triển khai dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn

16:36:53 23/10/2021
Tỉnh Hưng Yên đang chỉ đạo ngành chức năng và các địa phương triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Đồng Nai hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu phòng, chống dịch COVID-19

16:33:54 23/10/2021
Sáng 23/10, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai do ông Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đến thăm, tặng quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu.

Gần chục hộ dân huyện Ba Vì trước nguy cơ bị 'nuốt chửng' vì sạt lở ven sông Hồng

16:16:02 23/10/2021
Gần đây, nhiều khu vực ven bờ hữu sông Hồng, đoạn qua địa phận huyện Ba Vì (Hà Nội), đã xuất hiện nhiều hố tử thần sụt lún bất thường.

Phụ nữ ăn gần 8kg son trong cả cuộc đời và những sự thật thú vị về son môi ít ai biết

16:05:12 23/10/2021
Là món đồ làm đẹp không thể thiếu đối với chị em phụ nữ, nhưng xung quanh son môi tồn tại rất nhiều sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết.

Hàng ngàn túi quà an sinh tiếp tục đến với người dân TP Hồ Chí Minh

15:48:18 23/10/2021
Nhiều hình thức chăm lo thiết thực đã được các đơn vị, doanh nghiệp, liên đoàn lao động các quận, huyện triển khai, nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động và người nghèo tại TP Hồ Chí Minh.

TP Hồ Chí Minh: Cá trong hồ điều hoà công viên Hoàng Văn Thụ bỗng dưng chết hàng loạt

15:47:05 23/10/2021
Hàng tấn cá tại hồ cảnh quan trong công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) bỗng dưng nổi lên mặt hồ rồi chết, bốc mùi hôi thối cả khu vực.

Đảng viên người dân tộc S'Tiêng gương mẫu ở vùng biên Bình Phước

15:35:44 23/10/2021
Đảng viên Điểu Blô (65 tuổi), người dân tộc STiêng ở xã biên giới Lộc An, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước là người có uy tín tiêu biểu, luôn nỗ lực vận động người dân vượt qua các hủ tục, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, p...

Quảng Nam: 16h hôm nay, hồ Phú Ninh xả điều tiết nước từ 400-1.000m3/s

15:06:30 23/10/2021
Trưa 23-10, Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Quảng Nam có thông báo về việc vận hành, điều tiết nước hồ Phú Ninh.

An Giang tiếp tục thực hiện 'giới nghiêm' từ 20h đến 5h sáng hôm sau

15:01:24 23/10/2021
Ngày 23-10, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - ký công văn khẩn tiếp tục thực hiện “giới nghiêm” trên địa bàn tỉnh từ 20h ngày hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trước tình hình ổ dịch tại bệnh viện lớn nhất tỉnh phức tạp.

Đề nghị Bộ Giáo dục sửa thông tư, bỏ xếp đạo đức giáo viên theo hạng

14:36:26 23/10/2021
Không có bất cứ chứng cứ khoa học, thực tế để chứng minh giáo viên hạng cao hơn có đạo đức cao hơn giáo viên hạng thấp và ngược lại.

Ký ức về đoàn tàu không số

13:53:32 23/10/2021
60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển, những người lính đầu tiên của đoàn tàu không số vẫn nhớ như in mệnh lệnh sẵn sàng hy sinh để chi viện cho miền Nam.

Công nhân sống chật vật trong vài m2

13:35:17 23/10/2021
Buổi tối, khi đưa hai xe máy vào phòng, 3 người trong gia đình chị Thường còn chừng 3m2 để ngủ, duỗi chân đụng bếp, lăn sang trái, phải thì va vào xe, vách tường.

Người lao động quay lại TPHCM được tiêm vắc xin ngay cửa ngõ thành phố

12:22:46 23/10/2021
Một trong những biện pháp để đảm bảo an toàn, thu hút người lao động trở lại TPHCM làm việc sau dịch là chăm lo an sinh và tiêm phòng vắc xin. Thành phố bảo đảm người lao động sẽ được tiêm đủ vắc xin.

Trường thuộc cấp độ 1, khu vực an toàn đi học trực tiếp từ ngày 25/10

12:13:09 23/10/2021
Sáng nay (23/10), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau thông tin, đơn vị đã ban hành văn bản triển khai đến UBND các huyện và TP. Cà Mau về việc tham mưu UBND tỉnh tổ chức dạy và học trong tình hình mới.

Quảng Ninh: Vì sao chậm chuyển Trường THPT Tiên Yên sang cơ sở mới?

12:06:50 23/10/2021
Chủ trương đầu tư theo hình thức hợp tác công tư (PPP) đã được Quảng Ninh triển khai thành công trong lĩnh vực giáo dục tại một số địa phương trên địa bàn. 

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM: Dàn cảnh say nắng, lừa bảo vệ trộm xe SH tại cửa hàng Co.op Food

Pháp luật

21:27:25 23/10/2021
Nói mình bị say nắng, thanh niên đưa nhân viên bảo vệ cửa hàng Coop Food ở Q.12 (TP.HCM) 4.000 đồng nhờ vào mua chai nước suối. Lúc này, một thanh niên khác đến lấy trộm xe SH Mode của khách hàng.

Con sao Việt được làm đẹp từ bé xíu: Đi spa, dưỡng móng, tắm với gia vị trăm triệu/ ký

Làm đẹp

21:25:49 23/10/2021
Hội cậu ấm cô chiêu nhà sao Việt từ lúc mới bé đã được bố mẹ đầu tư cho đi làm đẹp, sành điệu chẳng thua gì người lớn.

12 cung hoàng đạo cũng có tuyên ngôn ăn mặc rất “khác bọt” đấy nhé

Thời trang

21:25:00 23/10/2021
Cung hoàng đạo của bạn là gì, tất cả đều thể hiện qua phong cách ăn mặc của bạn đấy!

Trào lưu “Y2K” dạo này bùng nổ quá, xem MV Kpop nào cũng thấy hết!

Phong cách sao

21:21:55 23/10/2021
Những idol Kpop sau đây sẽ mách cho bạn biết thêm thế nào là phong cách Y2K!

Kinh điển nước Pháp và cuộc hội ngộ giữa Messi - Sampaoli

Bóng đá thế giới

21:17:39 23/10/2021
Rạng sáng thứ Hai (25/10), Lionel Messi lần đầu tiên chơi trận Le Classique, siêu kinh điển nước Pháp giữa PSG và Marseille. Tại đó, anh sẽ tái ngộ ông thầy cũ Jorge Sampaoli, người từng khiến anh vỡ mộng cách đây 3 năm.

BTS ngừng hợp tác với hãng thu âm hàng đầu tại Mỹ

Nhạc quốc tế

21:16:34 23/10/2021
Bài báo cho biết giấy phép phát hành âm nhạc mới của BTS tại Mỹ là thuộc đơn vị Geffen của UMG, phân phối thông qua INgrooves.

Nga, Trung Quốc lần đầu tuần tra chung ở Thái Bình Dương

Thế giới

21:15:47 23/10/2021
Tàu chiến của hải quân Nga và Trung Quốc trong tuần này đã lần đầu tiên tuần tra chung ở Thái Bình Dương.

Thiên An xuất hiện với diện mạo khác lạ, bạn thân hé lộ 1 điều về việc quay trở lại showbiz sau ồn ào với Jack?

Sao việt

21:14:52 23/10/2021
Thông tin trên thu hút sự quan tâm lớn từ cư dân mạng, nhiều người mong chờ ngày Thiên An quay trở lại showbiz.

Thầy giáo mặc đồng phục ẩn mình giữa lớp học và cảnh tiếp theo khiến dân mạng bật cười

Netizen

21:10:35 23/10/2021
Thầy giáo chủ nhiệm đã mặc đồng phục ẩn mình giữa lớp học để xem thái độ của học sinh khi không có mặt giáo viên.

Lamborghini dự báo một năm kinh doanh tốt chưa từng có, bất chấp Covid-19

Siêu xe

21:04:07 23/10/2021
Lamborghini dự báo có một năm kinh doanh tốt nhất từ ​​trước đến nay với doanh số kỷ lục, bất chấp đại dịch Covid-19 và khủng hoảng chip xe hơi.

Kinh nghiệm từ những lão nông, cắt tỉa 7 cành này mỗi năm hoa hồng sẽ nở đầy chậu

Sáng tạo

21:03:00 23/10/2021
Mục đích của việc này này là để tránh lãng phí chất dinh dưỡng của cây, tập trung cho những cành có tiềm năng. 

Tôm đồng rang thịt ba chỉ dân dã mà ngon tuyệt

Ẩm thực

21:02:58 23/10/2021
Tôm đồng rang thịt ba chỉ với vị béo ngậy của thịt, vị ngọt của tôm quyện trong hương thơm của hành, tỏi cùng gia vị ướp đậm đà.