Giám đốc Google AI: Việt Nam song hành cùng thế giới về AI

Jeff Dean, Giám đốc AI của Google, khẳng định Việt Nam có thể vận dụng AI ngang các nước lớn trong lĩnh vực giáo dục, y tế.

Google có một trang web nội bộ mang tên “Jeff Dean facts”. Đây là nơi tổng hợp những sự thật thú vị về Jeff Dean, người được ví như “trùm cuối” của Google AI. Các kỹ sư ở đây đùa rằng giám đốc của họ không có thật, ông chỉ là một robot AI được Jeff Dean lập trình; hoặc mã PIN của Dean là bốn số cuối cùng của số Pi; hay vài tin đồn vui khác nói bàn phím của Dean chỉ có hai phím “0″ và “1″…

Dean gia nhập Google từ năm 1999, là thế hệ kỹ sư tài năng đầu tiên góp phần đưa Google từ một công ty tìm kiếm thành “ông lớn” về trí tuệ nhân tạo. Ông cũng là một trong những người khơi mào cho sự bùng nổ của AI ở Thung lũng Silicon.

Giám đốc Google AI: Việt Nam song hành cùng thế giới về AI - Hình 1

Jeff Dean sinh năm 1968, hiện là giám đốc phụ trách về AI của Google. Ảnh: Google.

Mặc dù giữ cương vị Giám đốc AI của Google, Dean rất ít khi xuất hiện trước phương tiện truyền thông đại chúng. Trong lần gặp gỡ hiếm hoi với báo giới Việt Nam, “trùm cuối” về AI của Google khẳng định Việt Nam có thể song hành với thế giới trong lĩnh vực AI nếu biết cách áp dụng các tiến bộ của các nước đi trước vào lĩnh vực giáo dục, y tế, giao thông…

Điều kỳ diệu nhất của AI

Ở phương Tây nói chung và các tập đoàn lớn như Google nói riêng, việc nghiên cứu về AI đã bắt đầu từ nhiều thập kỷ trước với những khoản đầu tư khổng lồ. “Mùa đông AI” đã qua, giờ là lúc thu hoạch trái ngọt từ trí tuệ nhân tạo. Nhưng ở Việt Nam, AI mới chỉ bắt đầu vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, Jeff Dean tin rằng Việt Nam hoàn toàn có thể tận dụng những thành quả nghiên cứu từ các nước lớn và song hành với thế giới trong cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo.

Video đang HOT

Giám đốc AI của Google cho rằng điều kỳ diệu nhất của AI là mọi quốc gia đều có thể áp dụng tiến bộ công nghệ vào nhiều lĩnh vực mà xã hội cần để giải quyết các vấn đề tồn tại lâu năm. “Việc chăm sóc sức khoẻ, giáo dục cho đến làm sao để tương tác tốt hơn với các thiết bị điện tử trong túi quần, như smartphone, đều có thể cải thiện đáng kể thông qua máy học và trí tuệ nhân tạo”, Dean nói.

Theo ông, lĩnh vực đầu tiên Việt Nam có thể ứng dụng trí tuệ nhân tạo là giáo dục. Ông cho rằng tiềm năng của AI và máy học để cải thiện các vấn đề giáo dục là rất lớn. Theo cách tiệm cận truyền thống, phụ huynh hoặc giáo viên có thể dạy kèm một đứa trẻ. Trẻ sẽ tiếp thu rất nhanh. Khi áp dụng AI, việc dạy và học có thể được cá nhân hoá tốt hơn.

Google đã thử nghiệm ở Ấn Độ nền tảng dạy học Bolo cho trẻ nhỏ, sau này được đổi tên thành “Read Along by Google”. Nền tảng này đã có sẵn ở 180 quốc gia toàn cầu để dạy mọi người học tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác. Nền tảng dùng máy học, AI để “lắng nghe” cách học sinh phát âm và chỉ ra những phần phát âm chưa đúng, cách để khắc phục.

Một lĩnh vực khác mà Việt Nam và nhiều nước có thể áp dụng AI ngay là dự báo lũ lụt. Máy móc có thể dự báo các tình huống nguy hiểm khi bão gây ra lượng mưa lớn. Sau khi phân tích, AI có thể đưa ra các thông tin hữu ích cho người dân. Ở những khu vực nhỏ trong thành phố, máy móc có thể cảnh báo về khả năng ngập lụt hoặc gợi ý điều hướng giao thông. Bằng cách sử dụng các mô hình máy học, Google đã đưa ra những dự đoán cụ thể về bão lũ ở Ấn Độ, Bangladesh và nhiều nơi khác.

Tiềm năng lớn hơn mà hệ thống AI của Google hướng đến là mang lại cho con người dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại các bệnh viện. Nhiều người không được tiếp cận dịch vụ y tế đủ tốt. Nhưng qua hệ thống máy học, AI, bệnh nhân sẽ được tư vấn chính xác về tình trạng bệnh tật của mình, như bệnh tiểu đường, võng mạc và các dị tật về mắt.

AI cũng sẽ khiến việc dự đoán, cảnh báo bệnh tật trở nên chính xác và nhanh chóng hơn. Mỗi năm trên thế giới có khoảng 400 triệu người cần được kiểm tra thị lực, nhưng số lượng bác sĩ giới hạn nên nhiều người đã mất thị lực trước khi được thăm khám. Với tiến bộ của máy học và AI, người bệnh sẽ được sàng lọc trên quy mô rộng với các chuyên gia cao cấp trên khắp thế giới.

Đạo đức là tương lai của AI

Jeff Dean đã tự tay thiết kế hầu hết các dự án hạ tầng lớn nhất của Google. Theo ông, bản chất của máy học nói chung và AI nói riêng là không tốt và không xấu hoàn toàn. Nó phụ thuộc nhiều vào cách con người sử dụng AI thế nào để giải quyết vấn đề của mình.

Tuy nhiên, AI cũng mang lại những rủi ro tiềm tàng, như Deepfake, tin giả… Từ nhiều năm trước, Google đã nhận thấy những rủi ro này và đưa ra một bộ nguyên tắc AI, buộc các kỹ sư phải xem xét kỹ lưỡng về tiềm năng, rủi ro khi AI bị lạm dụng vào những việc xấu.

Google cũng vạch ra danh sách những lĩnh vực mà AI sẽ không bao giờ tham gia được, như ngành chế tạo vũ khí vì AI và hệ thống máy học sẽ mang đến nhiều nguy cơ tiêu cực mà các kỹ sư phải tránh xa.

Đạo đức cũng sẽ là vấn đề đặc biệt quan trọng với tương lai AI khi ngày càng nhiều lĩnh vực áp dụng trí tuệ nhân tạo vào giải quyết vấn đề. Đạo đức AI còn liên quan đến thiên vị, phân biệt giới tính, chủng tộc. Giám đốc AI của Google ví dụ về khả năng nhận diện khuôn mặt trong lĩnh vực y tế: “Nếu không được kiểm soát, thuật toán AI có thể hoạt động tốt với những người có làn da sáng màu và ngược lại với người có làn da sẫm. Đó là sự thiên vị trong AI mà nếu không có các bộ quy tắc, hướng dẫn rõ ràng, các kỹ sư sẽ rất dễ mắc phải”.

Theo ông, “Khi phát triển bất kỳ một công nghệ AI nào, các kỹ sư phải trả lời những câu hỏi: Chúng có phù hợp với các nguyên tắc chung không? Chúng giúp con người bằng cách nào? Làm sao để áp dụng những kỹ thuật này? Chúng có giúp thúc đẩy nhân loại phát triển theo hướng tốt không?”.

Jeff Dean khẳng định Việt Nam có những nhà nghiên cứu tài năng, vài người trong số họ là đồng nghiệp của ông tại văn phòng Google. Ông đánh cao tài năng, sự hiểu biết và thái độ làm việc chăm chỉ của các kỹ sư AI gốc Việt. Dean cho rằng cơ sở quan trọng nhất để phát triển tài năng AI là Việt Nam có nền tảng giáo dục mạnh mẽ về toán học và khoa học.

Giám đốc Google AI sẽ tham gia 'Ngày trí tuệ nhân tạo 2020'

Sự kiện trực tuyến này sẽ có quy mô 2.000 người, quy tụ các chuyên gia đầu ngành về AI trên thế giới và Việt Nam.

"Ngày trí tuệ nhân tạo 2020 - Vươn tầm đón thách thức" (AI Day 2020 - Rising to the challenges) được Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức trực tuyến trong 2 ngày 12/9 và 13/9. Sự kiện hướng đến mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng AI và góp phần giải quyết những vấn đề thách thức trong phát triển kinh tế xã hội.

Sự kiện gồm các hoạt động xoay quanh 4 chủ đề chính: Phát triển trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, tầm nhìn và thách thức; Trí tuệ nhân tạo trong đổi mới kỹ thuật ở các lĩnh vực giao thông vận tải, thị giác máy tính, y tế và sức khỏe; Đào tạo trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam; Trí tuệ nhân tạo trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên và tiếng nói tiếng Việt.

"Ngày trí tuệ nhân tạo 2020" có sự tham gia của chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực AI - ông Jeff Dean, Giám đốc Google AI. Được biết đến là một trong những người có đóng góp lớn vào sự phát triển của Google qua việc xây dựng nền móng công nghệ, cải tạo cơ sở hạ tầng toàn cầu, Jeff Dean và các cộng sự đang theo đuổi các nghiên cứu về hệ thống nhận dạng giọng nói, thị giác máy tính, thấu hiểu ngôn ngữ...

Giám đốc Google AI sẽ tham dự phiên thảo luận đầu tiên của sự kiện vào sáng 12/9 cùng Viện trưởng Viện nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research - TS Bùi Hải Hưng.

Giám đốc Google AI sẽ tham gia Ngày trí tuệ nhân tạo 2020 - Hình 1

Giám đốc Google AI Jeff Dean sẽ tham gia sự kiện "Ngày trí tuệ nhân tạo 2020".

Bên cạnh Giám đốc Google AI, sự kiện quy tụ các diễn giả, tham luận viên danh tiếng khác như Nemanja Djuric (Trưởng nhóm nghiên cứu về Học máy, Uber); Giáo sư Michael Brown - Đại học York (Giám đốc Trung Tâm AI của Samsung Toronto), Anandan (CEO Wadhani AI); Vũ Hà (Giám đốc kỹ thuật viện nghiên cứu AI The Allen); Giáo sư Karin Verspoor (Đại học Melbourne)... cùng nhiều chuyên gia AI nổi tiếng người Việt đang làm việc ở khắp nơi trên thế giới.

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (Tập đoàn Vingroup) - cho biết: "Sự kiện tập trung phân tích những thách thức của trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam và giải pháp cho những thách thức đó. Chúng tôi mong muốn sự kiện trở thành nơi gặp gỡ của những người có cùng chí hướng để chia sẻ ý tưởng, trao đổi kinh nghiệm. Sự kiện sẽ là nơi khơi nguồn để chúng ta ngày càng có nhiều công trình nghiên cứu được ra mắt, nhiều sản phẩm và công nghệ được ứng dụng AI, mang lại những lợi ích to lớn về kinh tế và xã hội, khẳng định năng lực và trí tuệ Việt".

Giám đốc Google AI sẽ tham gia Ngày trí tuệ nhân tạo 2020 - Hình 2

Sự kiện kỳ vọng đem lại những giải pháp mới trong lĩnh vực AI tại Việt Nam.

Việc thu hút các chuyên gia AI hàng đầu thế giới tham dự sự kiện "Ngày trí tuệ nhân tạo 2020" khẳng định sự lớn mạnh không ngừng của VinAI Research. Sự kiện dự kiến thu hút 2.000 người tham gia trực tuyến.

Trước đó, "Ngày trí tuệ nhân tạo" lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2019 tại Hà Nội và TP. HCM đã thu hút hơn 1.500 người tham dự. Sự kiện đem đến cho người tham dự cái nhìn toàn cảnh về AI, từ nghiên cứu đến ứng dụng, cùng các tiềm năng to lớn của công nghệ này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xóa ngay những ứng dụng di động này nếu không muốn mất tài khoản ngân hàng
15:42:11 03/12/2021
Johnny Dang phản bác Khoa Pug 
10:54:59 03/12/2021
Thị trường chip có thể đảo chiều nguy hiểm 
15:40:11 03/12/2021
Vai trò của blockchain trong căng thẳng giữa Khoa Pug và Johnny Dang
11:40:52 04/12/2021
El Salvador 'bắt đáy', mua thêm 150 Bitcoin 
20:00:34 04/12/2021
Chi 166 tỷ bắt đáy khi Bitcoin lao dốc, tổng thống El Salvador rủ rê cả 'truyền nhân của Jack Ma' bỏ trăm tỷ tham gia cùng 
18:00:32 04/12/2021
Apple cũng điêu đứng do chủng mới Omicron 
11:09:03 04/12/2021
Edge rất tốt, nhưng rất tiếc Microsoft đang khiến nó bị ghét bỏ
14:23:14 04/12/2021
Thời gian giao hàng quá lâu khiến iPhone 13 Series hạ nhiệt 
10:49:02 03/12/2021
Samsung chiếm gần 1 nửa thị trường tiêu thụ smartphone tại Việt Nam
13:21:46 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
NÓNG: Đại diện VIỆT NAM vừa đăng quang Miss grand 2021 bị tố mua giải, giật nợ 1,5 tỷ
22:46:00 04/12/2021
CHÍNH THỨC: Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu Hoa bình Thế giới 2021, thành tích đỉnh nhất trong lịch sử nhan sắc Việt
22:28:27 04/12/2021
CỰC SỐC: Chuyên gia sắc đẹp “bóc giá” số tiền Thùy Tiên mua giải Miss Grand lên đến “hàng chục tỏi”?
00:25:26 05/12/2021
Thùy Tiên chia sẻ ngay trân sân khấu Miss Grand trước khi giật vương miện: "Tôi đã sẵn sàng ở lại Thái 1 năm"
22:25:13 04/12/2021
Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 2021
20:47:49 04/12/2021
Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!
21:23:31 04/12/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tố Khoa Pug và Johnny Đặng giả vờ cách mặt để 'lừa đảo hợp pháp'
20:34:37 04/12/2021
Quốc Trường, Phương Khánh và dàn sao Việt vỡ oà trước chiến thắng mỹ mãn của Tân Miss Grand Thuỳ Tiên
22:53:10 04/12/2021
Thuỳ Tiên nổi bần bật khi diện váy dạ hội cắt xẻ hiểm hóc, "ăn đứt" mọi đối thủ trong đêm Chung kết Miss Grand
22:19:14 04/12/2021

Tin mới nhất

'Phó tướng' của Warren Buffett ước Bitcoin 'chưa bao giờ được phát minh ra', ca ngợi lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc 

19:05:10 04/12/2021
Tỷ phú Charlie Munger, người được coi là cánh tay phải của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, thể hiện quan điểm cực đoan về tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng

Ứng dụng Việt bất ngờ vượt mặt cả TikTok, YouTube lẫn Instagram trong danh sách ứng dụng được yêu thích nhất trên App Store 2021 

19:02:24 04/12/2021
Mới đây, App Store đã công bố danh sách top các ứng dụng miễn phí được yêu thích nhất trên kho ứng dụng năm 2021

Bán công ty cho Facebook giá 1 tỷ USD, co-founder Instagram chia sẻ: Tiền chẳng giúp bạn hạnh phúc đâu! 

19:00:27 04/12/2021
Tôi nghĩ bài học lớn nhất khi kiếm được khoản tiền lớn một cách nhanh chóng là tiền chẳng phải lúc nào cũng khiến bạn hạnh phúc, Kevin Systrom nói

Bitcoin tiếp tục mất giá mạnh, rơi xuống vùng 46.000 USD 

18:55:20 04/12/2021
Giá Bitcoin giảm mạnh trong ngày 4/12. Hiện đồng tiền mã hóa này đang được giao dịch quanh mốc 46.000 USD

Xiaomi ra mắt màn hình 4K 27 inch phục vụ đồ hoạ, có USB-C, giá chưa tới 11 triệu đồng 

17:56:07 04/12/2021
Một trong những màn hình 4K kích thước 27 inch có giá thành hợp lý và phục vụ tốt nhu cầu đồ hoạ

6 triệu USD và tư duy tài trợ đột phá thúc đẩy phát triển Khoa học - Công nghệ 

17:53:41 04/12/2021
Từ năm 2019 đến nay, Quỹ Đổi mới Sáng tạo VinIF thuộc tập đoàn Vingroup đã đóng góp 6 triệu USD cho các chương trình học bổng và đào tạo nhằm xây dựng thế hệ tương lai của Khoa học - Công nghệ Việt Nam

Mới "2 tháng tuổi", Windows 11 đã chiếm 9% lượng người dùng máy tính Windows

17:49:55 04/12/2021
Kể từ khi ra mắt chính thức vào 5/10, bé Windows 11 đã có những bước phát triển vững chắc

Nhật Bản thử nghiệm mạng 5G Open-RAN diện rộng vào năm 2022 

17:03:54 04/12/2021
Theo Nikkei, Nhật Bản sẽ thiết lập để thử nghiệm trên diện rộng mạng truy cập vô tuyến mở 5G, gọi là Open RAN, sớm nhất vào năm 2022

Dữ liệu 400.000 người thuộc trung tâm y tế ở Los Angeles bị tấn công

17:03:51 04/12/2021
Theo Bloomberg, chi nhánh ở Los Angeles của Planned Parenthood đã bị ảnh hưởng bởi một vụ tấn công dữ liệu liên quan đến khoảng 400.000 người

Nhập vào 'xác' robot, con người có thể chu du khắp nơi

17:00:15 04/12/2021
Công ty con Cyberselves của Đại học Sheffield (Anh) tạo ra một phần mềm giúp con người có thể điều khiển và trải nghiệm mọi thứ dưới góc nhìn của robot

Apple ủng hộ miễn trừ thuế đối với Apple Watch và các bộ phận Mac Pro

17:00:13 04/12/2021
Apple vừa đệ trình tám ý kiến công khai ủng hộ việc miễn thuế tạm thời đối với Apple Watch và các bộ phận của Mac Pro, CNBC dẫn tin theo trang web của Đại diện Thương mại Mỹ (USTR)

iPhone nhân viên ngoại giao Mỹ trở thành nạn nhân NSO Group 

17:00:11 04/12/2021
Một số nhân viên của Bộ Ngoại giao Mỹ bất ngờ nhận thông báo từ Apple rằng iPhone của họ từng bị tấn công bởi phần mềm gián điệp Pegasus của NSO Group

Sàn giao dịch DeFi bị đánh cắp 120 triệu USD 

16:54:08 04/12/2021
Mới đây, một tin tặc đã rút tiền từ nhiều ví tiền điện tử được kết nối với nền tảng tài chính phi tập trung BadgerDAO, và nhiều loại token khác nhau đã bị đánh cắp trong cuộc tấn công trị giá khoảng 120 triệu USD

Sàn tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc chuyển hướng đến Singapore 

16:54:06 04/12/2021
Huobi đang dần tách khỏi thị trường quê nhà đại lục sau các đợt hạn chế và kiểm soát khắt khe của chính quyền Bắc Kinh

Microsoft thêm tính năng chỉnh sửa ảnh mới cho OneDrive trên web 

16:54:04 04/12/2021
Microsoft vừa bổ sung tính năng mới cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh trực tiếp trong dịch vụ OneDrive trên web mà không cần dựa vào các ứng dụng khác

Lỗ hổng bảo mật khiến sàn giao dịch tài chính mất 31 triệu USD 

16:54:01 04/12/2021
Một tin tặc đã khai thác được lỗ hổng bảo mật trong cơ chế hợp đồng thông minh của MonoX Finance để tăng giá token kỹ thuật số và sau đó chiếm đoạt tài sản

Elon Musk chính thức thành người vô gia cư 

16:42:24 04/12/2021
Ông chủ của Tesla vừa bán đi khối bất động sản cuối cùng của mình với giá 30 triệu USD trong tuần này

ColorOS 12: nốt nhạc quan trọng tạo nên bản tình ca hoàn hảo 

16:40:54 04/12/2021
Nếu một bản nhạc hay là sự kết hợp hoàn hảo của những thanh âm trầm bổng tạo nên giai điệu lôi cuốn mạnh mẽ thì dấu ấn của một chiếc smartphone ưu việt nằm ở nét đồng điệu giữa các linh kiện phần cứng cao cấp với hệ thống phần mềm tối ư...

Shark Nguyễn Hoà Bình tuyên chiến với “nhóm crypto xấu xí”

16:38:40 04/12/2021
Shark Nguyễn Hoà Bình tuyên bố đấu tranh với những người tung tin tức không chính xác về những dự án tiền số và blockchain mà ông đầu tư vừa qua

Huawei Việt Nam đào tạo 27 sinh viên ICT ưu tú trong chương trình hạt giống cho tương lai 2021 

16:02:17 04/12/2021
Lễ tổng kết chương trình Hạt giống cho Tương lai 2021 (Seeds for the Future) và trao thưởng cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhất

Điều gì thực sự tạo ra sự giàu có cho 'cha đẻ' Twitter Jack Dorsey?

14:16:28 04/12/2021
Theo ghi nhận của Forbes, tại thời điểm từ chức CEO Twitter, tỷ phú Jack Dorsey đang nắm trong tay khối tài sản 11,8 tỷ USD, gần gấp 10 lần khối tài sản của ông cách đây một thập kỷ. Nhưng, sự gia tăng của khối tài sản này lại không đến...

Elon Musk: 'SpaceX và Tesla là những ý tưởng kinh doanh ngớ ngẩn nhất’ 

14:08:38 04/12/2021
Tesla hiện có vốn hóa thị trường hơn 1.000 tỷ USD trong khi công ty tên lửa tư nhân SpaceX được định giá khoảng 100 tỷ USD

Điều đơn giản nhưng quan trọng cần biết trước khi lên đời TV 

11:37:09 04/12/2021
Đối với fan bóng đá, cả sân cỏ thu trọn trong chiếc TV. Vì thế, chất lượng hiển thị, kích thước màn hình và hiệu ứng âm thanh của TV trở thành một phần cảm xúc của họ

iPhone 14 chưa ra, chip của iPhone 15 đã sẵn sàng  

11:06:00 04/12/2021
TSMC bắt đầu sản xuất thử nghiệm chip 3nm, có thể được sử dụng trên iPhone 15 và Mac năm 2023

Có thể bạn quan tâm

Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa, lũ tại Phú Yên

Đời sống

06:00:24 05/12/2021
Đợt mưa, lũ trong hai ngày 30/11 và 1/12 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương thuộc tỉnh Phú Yên

Minh Tú bật khóc, tiết lộ Miss Grand 2021 Thuỳ Tiên từng bị ‘chơi xấu'

Sao việt

01:28:30 05/12/2021
Để chúc mừng đàn em đăng quang Miss Grand 2021, siêu mẫu Minh Tú đã chúc mừng đồng thời tiết lộ Thuỳ Tiên từng bị chơi xấu

Thế giới đã ghi nhận trên 265 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

00:00:16 05/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 4/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng trên 265 triệu ca COVID-19, trong đó có trên 5,2 triệu ca tử vong

Indonesia nhận tin vui, bỏ ngỏ khả năng 'cứu tinh' quay về để ứng phó trước ĐT Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:59:07 04/12/2021
Đây sẽ là sự bổ sung quan trọng với Indonesia trong bối cảnh họ sẽ phải gặp Việt Nam và Malaysia ở hai lượt trận cuối vòng bảng AFF Cup 2020

Ai cũng ôm giấc mơ giàu sang, nhưng không sửa sớm 4 thói quen này thì không bao giờ thoát khỏi vòng luẩn quẩn của cái nghèo

Trắc nghiệm

23:57:51 04/12/2021
Bài viết này có thể sẽ có ảnh hưởng tới tiền tài của bạn về sau này, bài viết sẽ dùng từ ngữ đơn giản nhất, rõ ràng nhất để nói cho bạn biết tại sao bạn vẫn chưa giàu được

Girlgroup tân binh hot nhất 2021: Tài năng "hạng xoàng", bị nghi bắt chước BLACKPINK nhưng nhan sắc có thực sự "full visual"?

Nhạc quốc tế

23:57:19 04/12/2021
IVE hiện đang là nhóm nữ tân binh hot nhất làng nhạc Kpop, khi có sự góp mặt của 2 cựu thành viên IZ*ONE: Jang Wonyoung và Ahn Yujin. Vào ngày 1/12 vừa qua, IVE chính thức chào sân với single ELEVEN

'FL xứng đáng được tôn trọng dù không có kết quả tốt ở AIC 2021'

Esport

23:52:33 04/12/2021
Vòng bảng AIC 2021 sắp khép lại sau hơn một tuần thi đấu khốc liệt. LQVN đang hừng hực khí thế trong men say chiến thắng của V Gaming và Saigon Phantom. Dẫu vậy, cổ động viên cũng chẳng khỏi thất vọng với màn trình diễn từ Team Flash

Ralf Rangnick chỉ đạo MU buổi đầu tiên trên sân tập

Bóng đá thế giới

23:51:52 04/12/2021
Chiến lược gia người Đức - Ralf Rangnick vừa chính thức có buổi tập đầu tiên trên cương vị HLV tạm quyền của Man United

Làng Hakuba Nhật Bản cảnh đẹp như cổ tích, lại còn là nơi trượt tuyết cực xịn

Du lịch

23:47:26 04/12/2021
Làng Hakuba Nhật Bản nằm ngay dưới chân dãy núi Hida, mang vẻ đẹp hoang sơ như một xứ sở cổ tích, đặc biệt là vào mùa đông tuyết rơi trắng xóa

Ca sĩ Hiền Thục gây bất ngờ với bộ ảnh "cưa sừng làm nghé"

Nhạc việt

23:38:22 04/12/2021
Hiền Thục được khán giả biết đến rộng rãi do tạo được nhiều dấu ấn với công chúng kể từ ngày còn bé, khi mới chập chững bước chân vào nghệ thuật