Giám đốc Google AI: Việt Nam song hành cùng thế giới về AI

Jeff Dean, Giám đốc AI của Google, khẳng định Việt Nam có thể vận dụng AI ngang các nước lớn trong lĩnh vực giáo dục, y tế.

Google có một trang web nội bộ mang tên “Jeff Dean facts”. Đây là nơi tổng hợp những sự thật thú vị về Jeff Dean, người được ví như “trùm cuối” của Google AI. Các kỹ sư ở đây đùa rằng giám đốc của họ không có thật, ông chỉ là một robot AI được Jeff Dean lập trình; hoặc mã PIN của Dean là bốn số cuối cùng của số Pi; hay vài tin đồn vui khác nói bàn phím của Dean chỉ có hai phím “0″ và “1″…

Dean gia nhập Google từ năm 1999, là thế hệ kỹ sư tài năng đầu tiên góp phần đưa Google từ một công ty tìm kiếm thành “ông lớn” về trí tuệ nhân tạo. Ông cũng là một trong những người khơi mào cho sự bùng nổ của AI ở Thung lũng Silicon.

ADVERTISEMENT

Giám đốc Google AI: Việt Nam song hành cùng thế giới về AI - Hình 1 ADVERTISEMENT

Jeff Dean sinh năm 1968, hiện là giám đốc phụ trách về AI của Google. Ảnh: Google.

Mặc dù giữ cương vị Giám đốc AI của Google, Dean rất ít khi xuất hiện trước phương tiện truyền thông đại chúng. Trong lần gặp gỡ hiếm hoi với báo giới Việt Nam, “trùm cuối” về AI của Google khẳng định Việt Nam có thể song hành với thế giới trong lĩnh vực AI nếu biết cách áp dụng các tiến bộ của các nước đi trước vào lĩnh vực giáo dục, y tế, giao thông…

Điều kỳ diệu nhất của AI

Ở phương Tây nói chung và các tập đoàn lớn như Google nói riêng, việc nghiên cứu về AI đã bắt đầu từ nhiều thập kỷ trước với những khoản đầu tư khổng lồ. “Mùa đông AI” đã qua, giờ là lúc thu hoạch trái ngọt từ trí tuệ nhân tạo. Nhưng ở Việt Nam, AI mới chỉ bắt đầu vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, Jeff Dean tin rằng Việt Nam hoàn toàn có thể tận dụng những thành quả nghiên cứu từ các nước lớn và song hành với thế giới trong cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo.

Video đang HOT

Giám đốc AI của Google cho rằng điều kỳ diệu nhất của AI là mọi quốc gia đều có thể áp dụng tiến bộ công nghệ vào nhiều lĩnh vực mà xã hội cần để giải quyết các vấn đề tồn tại lâu năm. “Việc chăm sóc sức khoẻ, giáo dục cho đến làm sao để tương tác tốt hơn với các thiết bị điện tử trong túi quần, như smartphone, đều có thể cải thiện đáng kể thông qua máy học và trí tuệ nhân tạo”, Dean nói.

Theo ông, lĩnh vực đầu tiên Việt Nam có thể ứng dụng trí tuệ nhân tạo là giáo dục. Ông cho rằng tiềm năng của AI và máy học để cải thiện các vấn đề giáo dục là rất lớn. Theo cách tiệm cận truyền thống, phụ huynh hoặc giáo viên có thể dạy kèm một đứa trẻ. Trẻ sẽ tiếp thu rất nhanh. Khi áp dụng AI, việc dạy và học có thể được cá nhân hoá tốt hơn.

Google đã thử nghiệm ở Ấn Độ nền tảng dạy học Bolo cho trẻ nhỏ, sau này được đổi tên thành “Read Along by Google”. Nền tảng này đã có sẵn ở 180 quốc gia toàn cầu để dạy mọi người học tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác. Nền tảng dùng máy học, AI để “lắng nghe” cách học sinh phát âm và chỉ ra những phần phát âm chưa đúng, cách để khắc phục.

ADVERTISEMENT

Một lĩnh vực khác mà Việt Nam và nhiều nước có thể áp dụng AI ngay là dự báo lũ lụt. Máy móc có thể dự báo các tình huống nguy hiểm khi bão gây ra lượng mưa lớn. Sau khi phân tích, AI có thể đưa ra các thông tin hữu ích cho người dân. Ở những khu vực nhỏ trong thành phố, máy móc có thể cảnh báo về khả năng ngập lụt hoặc gợi ý điều hướng giao thông. Bằng cách sử dụng các mô hình máy học, Google đã đưa ra những dự đoán cụ thể về bão lũ ở Ấn Độ, Bangladesh và nhiều nơi khác.

Tiềm năng lớn hơn mà hệ thống AI của Google hướng đến là mang lại cho con người dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại các bệnh viện. Nhiều người không được tiếp cận dịch vụ y tế đủ tốt. Nhưng qua hệ thống máy học, AI, bệnh nhân sẽ được tư vấn chính xác về tình trạng bệnh tật của mình, như bệnh tiểu đường, võng mạc và các dị tật về mắt.

AI cũng sẽ khiến việc dự đoán, cảnh báo bệnh tật trở nên chính xác và nhanh chóng hơn. Mỗi năm trên thế giới có khoảng 400 triệu người cần được kiểm tra thị lực, nhưng số lượng bác sĩ giới hạn nên nhiều người đã mất thị lực trước khi được thăm khám. Với tiến bộ của máy học và AI, người bệnh sẽ được sàng lọc trên quy mô rộng với các chuyên gia cao cấp trên khắp thế giới.

Đạo đức là tương lai của AI

Jeff Dean đã tự tay thiết kế hầu hết các dự án hạ tầng lớn nhất của Google. Theo ông, bản chất của máy học nói chung và AI nói riêng là không tốt và không xấu hoàn toàn. Nó phụ thuộc nhiều vào cách con người sử dụng AI thế nào để giải quyết vấn đề của mình.

Tuy nhiên, AI cũng mang lại những rủi ro tiềm tàng, như Deepfake, tin giả… Từ nhiều năm trước, Google đã nhận thấy những rủi ro này và đưa ra một bộ nguyên tắc AI, buộc các kỹ sư phải xem xét kỹ lưỡng về tiềm năng, rủi ro khi AI bị lạm dụng vào những việc xấu.

Google cũng vạch ra danh sách những lĩnh vực mà AI sẽ không bao giờ tham gia được, như ngành chế tạo vũ khí vì AI và hệ thống máy học sẽ mang đến nhiều nguy cơ tiêu cực mà các kỹ sư phải tránh xa.

Đạo đức cũng sẽ là vấn đề đặc biệt quan trọng với tương lai AI khi ngày càng nhiều lĩnh vực áp dụng trí tuệ nhân tạo vào giải quyết vấn đề. Đạo đức AI còn liên quan đến thiên vị, phân biệt giới tính, chủng tộc. Giám đốc AI của Google ví dụ về khả năng nhận diện khuôn mặt trong lĩnh vực y tế: “Nếu không được kiểm soát, thuật toán AI có thể hoạt động tốt với những người có làn da sáng màu và ngược lại với người có làn da sẫm. Đó là sự thiên vị trong AI mà nếu không có các bộ quy tắc, hướng dẫn rõ ràng, các kỹ sư sẽ rất dễ mắc phải”.

ADVERTISEMENT

Theo ông, “Khi phát triển bất kỳ một công nghệ AI nào, các kỹ sư phải trả lời những câu hỏi: Chúng có phù hợp với các nguyên tắc chung không? Chúng giúp con người bằng cách nào? Làm sao để áp dụng những kỹ thuật này? Chúng có giúp thúc đẩy nhân loại phát triển theo hướng tốt không?”.

Jeff Dean khẳng định Việt Nam có những nhà nghiên cứu tài năng, vài người trong số họ là đồng nghiệp của ông tại văn phòng Google. Ông đ.ánh cao tài năng, sự hiểu biết và thái độ làm việc chăm chỉ của các kỹ sư AI gốc Việt. Dean cho rằng cơ sở quan trọng nhất để phát triển tài năng AI là Việt Nam có nền tảng giáo dục mạnh mẽ về toán học và khoa học.

Giám đốc Google AI sẽ tham gia 'Ngày trí tuệ nhân tạo 2020'

Sự kiện trực tuyến này sẽ có quy mô 2.000 người, quy tụ các chuyên gia đầu ngành về AI trên thế giới và Việt Nam.

"Ngày trí tuệ nhân tạo 2020 - Vươn tầm đón thách thức" (AI Day 2020 - Rising to the challenges) được Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức trực tuyến trong 2 ngày 12/9 và 13/9. Sự kiện hướng đến mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng AI và góp phần giải quyết những vấn đề thách thức trong phát triển kinh tế xã hội.

Sự kiện gồm các hoạt động xoay quanh 4 chủ đề chính: Phát triển trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, tầm nhìn và thách thức; Trí tuệ nhân tạo trong đổi mới kỹ thuật ở các lĩnh vực giao thông vận tải, thị giác máy tính, y tế và sức khỏe; Đào tạo trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam; Trí tuệ nhân tạo trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên và tiếng nói tiếng Việt.

"Ngày trí tuệ nhân tạo 2020" có sự tham gia của chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực AI - ông Jeff Dean, Giám đốc Google AI. Được biết đến là một trong những người có đóng góp lớn vào sự phát triển của Google qua việc xây dựng nền móng công nghệ, cải tạo cơ sở hạ tầng toàn cầu, Jeff Dean và các cộng sự đang theo đuổi các nghiên cứu về hệ thống nhận dạng giọng nói, thị giác máy tính, thấu hiểu ngôn ngữ...

Giám đốc Google AI sẽ tham dự phiên thảo luận đầu tiên của sự kiện vào sáng 12/9 cùng Viện trưởng Viện nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research - TS Bùi Hải Hưng.

ADVERTISEMENT

Giám đốc Google AI sẽ tham gia Ngày trí tuệ nhân tạo 2020 - Hình 1

Giám đốc Google AI Jeff Dean sẽ tham gia sự kiện "Ngày trí tuệ nhân tạo 2020".

Bên cạnh Giám đốc Google AI, sự kiện quy tụ các diễn giả, tham luận viên danh tiếng khác như Nemanja Djuric (Trưởng nhóm nghiên cứu về Học máy, Uber); Giáo sư Michael Brown - Đại học York (Giám đốc Trung Tâm AI của Samsung Toronto), Anandan (CEO Wadhani AI); Vũ Hà (Giám đốc kỹ thuật viện nghiên cứu AI The Allen); Giáo sư Karin Verspoor (Đại học Melbourne)... cùng nhiều chuyên gia AI nổi tiếng người Việt đang làm việc ở khắp nơi trên thế giới.

ADVERTISEMENT

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (Tập đoàn Vingroup) - cho biết: "Sự kiện tập trung phân tích những thách thức của trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam và giải pháp cho những thách thức đó. Chúng tôi mong muốn sự kiện trở thành nơi gặp gỡ của những người có cùng chí hướng để chia sẻ ý tưởng, trao đổi kinh nghiệm. Sự kiện sẽ là nơi khơi nguồn để chúng ta ngày càng có nhiều công trình nghiên cứu được ra mắt, nhiều sản phẩm và công nghệ được ứng dụng AI, mang lại những lợi ích to lớn về kinh tế và xã hội, khẳng định năng lực và trí tuệ Việt".

Giám đốc Google AI sẽ tham gia Ngày trí tuệ nhân tạo 2020 - Hình 2 ADVERTISEMENT

Sự kiện kỳ vọng đem lại những giải pháp mới trong lĩnh vực AI tại Việt Nam.

Việc thu hút các chuyên gia AI hàng đầu thế giới tham dự sự kiện "Ngày trí tuệ nhân tạo 2020" khẳng định sự lớn mạnh không ngừng của VinAI Research. Sự kiện dự kiến thu hút 2.000 người tham gia trực tuyến.

Trước đó, "Ngày trí tuệ nhân tạo" lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2019 tại Hà Nội và TP. HCM đã thu hút hơn 1.500 người tham dự. Sự kiện đem đến cho người tham dự cái nhìn toàn cảnh về AI, từ nghiên cứu đến ứng dụng, cùng các tiềm năng to lớn của công nghệ này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:48Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Thùy Tiên thẳng thắn bài trừ nội dung bẩn trên MXH, Nờ Ô Nô lên tiếng đầy thách thức03:31Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Mr. Nawat quê độ vì sự kiện ở Philippines “vắng như chùa Bà Đanh”, bà chủ MU hả hê, cà khịa cực thâm 03:50Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Messi ghi bàn siêu phẩm, Argentina đ.ánh bại Mexico07:30Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt00:25TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Song Hye Kyo bị bắt gặp hẹn hò Song Joong Ki tại nước ngoài, chính thức hàn gắn sau 3 năm ly hôn?03:34
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Elon Musk 'thổi bay' đế chế quảng cáo 5 tỉ USD của Twitter?
11:24:25 28/11/2022
Ông Elon Musk chỉ trích Apple
10:57:33 29/11/2022
Phát hiện nhiều lỗi bảo mật nghiêm trọng trong điện thoại Android
04:04:13 29/11/2022
Mẹo giúp tăng hiệu suất điện thoại Android
11:10:51 28/11/2022
WhatsApp rò rỉ gần 500 triệu dữ liệu người dùng
11:25:56 28/11/2022
5 cách giúp bạn sạc pin điện thoại nhanh nhất
11:22:14 28/11/2022
Tỉ phú Elon Musk úp mở khả năng 'chơi lớn', cạnh tranh với iPhone
11:23:38 28/11/2022
Người dùng bị chia rẽ khi Facebook đổi mới newsfeed trên hàng trăm triệu iPhone
03:01:03 29/11/2022
Công nghệ tuần qua: Binance rót 1 tỷ USD cứu tiền số, tương lai Metaverse 17 tỷ USD ở Việt Nam
06:00:54 29/11/2022
Sự quan tâm của người dùng đối với mạng 5G đang giảm dần
10:59:33 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Ronaldo không biết xấu hổ khi ăn mừng bàn thắng của Bruno Fernandes
15:36:46 29/11/2022
Nờ Ô Nô từng lên truyền hình ghép cặp với nữ ca sĩ, thừa nhận "rung động trước đàn ông" nên bị từ chối
15:52:28 29/11/2022
Thanh Đoàn giả gái nuột nà, đẹp đôi bên cạnh "chồng" Hà Trí Quang
16:50:55 29/11/2022
Chị hàng xóm 15 năm không có con vẫn được chồng yêu chiều, tôi hỏi bí quyết thì chị cười: "Cái gì cũng có lý do của nó!"
16:10:33 29/11/2022
Hyun Bin “tham công tiếc việc” không kề cận khi Son Ye Jin lâm bồn: Sự thật gây ngỡ ngàng?
15:32:34 29/11/2022
Trở về từ Mỹ, danh hài Thúy Nga thân thiết tình chị em bên Lê Giang
18:08:09 29/11/2022
Angela Phương Trinh sở hữu biệt thự 15 tỷ tuổi 27, tự thân lo cho con
15:24:02 29/11/2022
MC Minh Hà “tái xuất”, nghi vấn có cảnh quay chung với Thu Quỳnh
16:45:27 29/11/2022
Minh Tú nói muốn nghỉ làm 1 năm, bạn trai Tây đồng ý ngay còn đưa cả thẻ cho người yêu tiêu xài
19:59:44 29/11/2022
Nine Naphat xác nhận hẹn hò Baifern Pimchanok: "Chúng tôi đã bước qua ranh giới friend zone"!
20:18:29 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nghiện điện thoại thông minh gây hại đến khả năng nhận thức

10:55:59 29/11/2022
Theo kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí quốc tế về nghiên cứu môi trường và sức khỏe cộng đồng, việc nghiện sử dụng điện thoại thông minh dẫn đến sức khỏe tâm thần sa sút, thiếu tự chủ về nhận thức và hành vi

Sử dụng trí tuệ nhân tạo trong phân tích dữ liệu sức khỏe

10:53:59 29/11/2022
Con chip điện toán do các nhà khoa học Mỹ phát triển được tích hợp trí tuệ nhân tạo, giúp phân tích dữ liệu sức khỏe một cách nhanh chóng và chính xác

Trung Quốc vươn lên dẫn đầu 6G với các thử nghiệm thành công

10:53:39 29/11/2022
Tương tự như công nghệ 5G, các công ty Trung Quốc đang dẫn đầu thế hệ không dây tiếp theo khi mới đây nước này đã thử nghiệm thành công một số công nghệ quan trọng liên quan tới việc phát triển mạng 6G

WannaCry thế hệ tiếp theo có thể xuất hiện trong năm 2023

10:53:16 29/11/2022
Theo dự đoán của các nhà nghiên cứu tại Kaspersky, tấn công vào công nghệ vệ tinh, máy chủ email, rò rỉ thông tin, tấn công vào drone là những xu hướng sẽ xuất hiện trong năm tới

'Lịch sử vị trí' của Google và vấn đề bảo mật

10:52:49 29/11/2022
Ngày 14/11, liên minh tổng chưởng lý của 40 bang ở Mỹ tuyên bố gã khổng lồ công nghệ Google đã đồng ý trả 391,5 triệu USD để bồi thường cho hành vi âm thầm theo dõi vị trí người dùng Mỹ

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

10:52:33 29/11/2022
Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker

Cuba bùng nổ xu hướng sử dụng mạng internet

10:51:38 29/11/2022
Trong những năm gần đây, số lượng người sử dụng internet ở Cuba đã tăng theo cấp số nhân. Theo AP, các nhóm sử dụng ứng dụng trò chuyện trên mạng xã hội tăng mạnh và là xu hướng sử dụng internet rộng rãi ngày nay. Vì vậy, việc buôn bán ...

Người trẻ Trung Quốc gõ mõ online và tích công đức trực tuyến

10:44:30 29/11/2022
Mỗi khi tức giận, Wang Bin (24 tuổi) sẽ lấy iPad ra và bắt đầu chăm chú gõ vào màn hình bằng bút cảm ứng. Wang cho rằng âm thanh phát ra từ chiếc mõ sẽ giúp cô lấy lại bình tĩnh
ADVERTISEMENT

Tài khoản Nờ Ô Nô bị TikTok khóa vĩnh viễn vì vi phạm chính sách

10:44:00 29/11/2022
Đại diện TikTok Việt Nam cho biết đã khóa tài khoản của người dùng @tuanbrice (hay còn được biết tới với tên gọi Nờ Ô Nô) vĩnh viễn vì những nội dung không phù hợp với Tiêu chuẩn Cộng đồng

Động thái của Musk có thể gây nguy hiểm cho Twitter

10:43:21 29/11/2022
Twitter từng khóa nhiều tài khoản vì lan truyền tin giả, gây hại hoặc quấy rối. Nhóm này vừa được Elon Musk cho phép hoạt động trở lại

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

10:42:52 29/11/2022
Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng 'máy tính ma' tại Việt Nam

10:41:39 29/11/2022
Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý

Nhiều rủi ro khi sử dụng thiết bị chưa đăng ký làm việc online

10:40:23 29/11/2022
96% người được hỏi tại Việt Nam cho biết nhân viên của họ đang truy cập vào công việc từ các thiết bị chưa đăng ký. 90% số người được hỏi cho rằng các thiết bị chưa đăng ký có khả năng gây ra sự cố an ninh mạng cho tổ chức của họ

Quốc gia nào đang đi đầu về phát triển mạng 6G?

10:40:02 29/11/2022
Hiện tại, Trung Quốc vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu về mạng 6G với các cuộc thử nghiệm thành công. Mặc dù người dùng toàn cầu vẫn đang trong những ngày đầu của kết nối 5G nhưng việc phát triển mạng 6G đã được bắt đầu từ lâu. Và như đã làm ...

Những cài đặt mặc định gây tốn pin iPhone

10:37:59 29/11/2022
Cài đặt mặc định có thể là nguyên nhân gây tụt pin iPhone nhanh mà người dùng ít khi để ý tới. Nếu cảm thấy pin iPhone tụt nhanh bất thường trong khi thói quen sử dụng không thay đổi, người dùng cần chú ý tới một số cài đặt mặc định (th...

Việt Nam lọt top 10 quốc gia có smartphone kết nối 5G nhiều nhất

10:37:22 29/11/2022
Theo số liệu của Speedtest thuộc Ookla, Việt Nam là 1 trong 10 nước có số lượng thiết bị smartphone kết nối 5G cao nhất quý III/2022
ADVERTISEMENT

Ba loại hình tấn công mạng khiến các doanh nghiệp, tổ chức lo ngại

10:37:06 29/11/2022
Ba loại hình tấn công mà các nhân viên doanh nghiệp, tổ chức gặp phải nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo

VDSC ra mắt website mới tối ưu trải nghiệm nhà đầu tư

10:36:51 29/11/2022
Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng và nhà đầu tư, CTCK Rồng Việt (VDSC) đã ra mắt website phiên bản mới với giao diện theo hướng hiện đại và tương thích trên nhiều thiết bị

Nhóm nghiên cứu Meta tạo ra AI cho trò chơi Ngoại giao, đàm phán thắng con người

05:00:56 29/11/2022
Phần mềm AI Cicero của Meta, trong game Diplomacy, có thể đàm phán hoặc thuyết phục đối tác bằng ngôn ngữ tự nhiên như con người và trở thành bậc thầy của game, có số đ.iểm gấp đôi các người chơi trung bình

'Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số'

11:25:17 28/11/2022
Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng

Twitter lại lập kỷ lục

11:13:35 28/11/2022
Với lượng người dùng mới đạt kỷ lục, Elon Musk tham vọng xây dựng siêu ứng dụng Twitter 2.0 , chiêu mộ hàng loạt nhân tài mới về Twitter

Năm 2023 có thể xuất hiện WannaCry thế hệ mới và nạn tấn công vệ tinh

11:12:49 28/11/2022
Tấn công vào vệ tinh, drone, sự xuất hiện của WannaCry thế hệ tiếp theo... là những xu hướng được dự báo cho năm 2023
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bé gái bị bỏ rơi cùng bức thư của người mẹ

Pháp luật

21:25:48 29/11/2022
Ngày 29/11, UBND phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đang phát thông báo tìm người thân cho bé gái khoảng 1 tuổi bị bỏ rơi vào chiều cùng ngày

Sao nam kết hôn với người hâm mộ: Yêu nhau từ lúc nghèo khó, bật khóc 4 lần khi đón con đầu lòng

Sao việt

21:23:46 29/11/2022
Vợ Mạc Văn Khoa sinh con ở tháng thứ 8, cô bị vỡ ối khi đang đi từ Vũng Tàu về TP.HCM. Trong suốt hành trình đưa vợ đi cấp cứu, Mạc Văn Khoa vô cùng lo lắng đến mức bật khóc liên tục 4 lần

Nhan sắc người vợ hơn cầu thủ Jo Yu Min 9 tuổi

Sao châu á

21:19:18 29/11/2022
Mới đây, So Yeon tới Doha (Qatar) để cổ vũ chồng là cầu thủ Jo Yu Min chơi cho đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2022

Đất đấu giá “ế ẩm”, nhiều lô không có khách trả giá

Đời sống

21:18:35 29/11/2022
Tình trạng khách hàng sau khi trúng đấu giá không hoàn thành nghĩa vụ tài chính cũng ngày càng gia tăng. Trả lời trên truyền thông, Bà Đặng Thị Hưng - Phó Chi Cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Lạng Giang - Lục Nam (Bắc Giang) cho biết, qu...

Động thái của HLV Queiroz khi người thân học trò bị đe dọa

Bóng đá thế giới

21:14:52 29/11/2022
CNN tiết lộ HLV trưởng tuyển Iran, Carlos Queiroz đã có cuộc họp với lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC) khi nghe tin gia đình các cầu thủ của mình bị đe dọa

Đôi bạn già rủ nhau đi khắp Hà Giang, check-in "không trượt" điểm nào

Netizen

21:14:30 29/11/2022
Bước qua tuổi trẻ, chúng ta ai rồi cũng phải già đi. Thanh xuân chẳng thể níu giữ nhưng bù lại nếu có được tình bạn bền chặt theo năm tháng thì chắc sẽ vô cùng mãn nguyện

Xác lập kỷ lục khu du lịch sinh thái nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam

Du lịch

21:05:08 29/11/2022
Mới đây, tại TP.Đà Nẵng, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trực thuộc Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam đối với Khu du lịch sinh thá...

Công thức 4 món dưa chua xào ngon bắt vị cho cơm nhà bớt phần ngấy ngán

Ẩm thực

21:01:58 29/11/2022
Vị chua chua mặn mặn, giòn giòn beo béo của những món dưa chua xào dưới đây hứa hẹn sẽ khiến cả nhà bạn vét sạch cả nồi cơm đó!

Ford Explorer bớt trang bị, giữ nguyên giá bán tại Việt Nam

Ôtô

20:56:38 29/11/2022
Ford Explorer giao mới cho khách hàng từ nay sẽ bị loại bỏ một số trang bị so với các xe đã giao trước đây. Trao đổi với PV, nhân viên một đại lý Ford tại Hà Nội cho biết Explorer lô xe giao tới khách hàng tới đây sẽ bị bớt đi một số tr...

Đạo diễn 'Captain America' qua đời

Hậu trường phim

20:49:24 29/11/2022
Đạo diễn Albert Pyun đứng sau thành công của Captain America năm 1990, không phải tác phẩm do Chris Evans đóng chính như nhiều người nhầm tưởng

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Chuyện lạ

20:45:26 29/11/2022
Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia. Nhóm ngư dân đang hoạt động ngoài khơi bờ biển phía đông nam Queensland, Australia thì phát hiện một con cá mập trắng đang lượn lờ gần ...

Nhân vật tuổi thơ Bambi sẽ có phiên bản phim kinh dị

Phim âu mỹ

20:39:00 29/11/2022
Chú hươu Bambi dễ thương của Disney sẽ trở thành một quái vật khát m.áu trong bộ phim của đạo diễn Scott Jeffrey

Weak Hero Class 1 nhận được điểm số ngất ngưởng trên trang đ.ánh giá

Phim châu á

20:36:03 29/11/2022
Tác phẩm Weak Hero Class 1 đã trở thành cơn sốt toàn cầu và phim nhận được điểm số cao ngất ngưởng từ khán giả trên các trang đ.ánh giá