Giám đốc BV Đà Nẵng chia sẻ 40 ngày căng mình của những ‘chiến binh áo trắng’

“Ngay khi có ca bệnh đầu tiên, chúng tôi tiên đoán đây là trận chiến rất khốc liệt”, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, Lê Đức Nhân, chia sẻ.

Sau hơn 40 ngày Bệnh viện Đà Nẵng – tâm dịch Covid-19, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, VietNamNet có cuộc trò chuyện với Giám đốc Bệnh viện Lê Đức Nhân sau buổi họp giao ban đầu tuần.

Ngày 23/9, Đà Nẵng công bố bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng được ra viện. Bệnh viện Đà Nẵng đã hoạt động bình thường và đón bệnh nhân trở lại. Tuy nhiên, mọi phương án chống dịch vẫn được tuân thủ nghiêm. Ngay từ cổng, người ra vào bệnh viện đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn…

“Trận chiến” rất khốc liệt

Chia sẻ về những khó khăn, vất vả khi mỗi bác sĩ là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch, lại phải thay người nhà chăm sóc bệnh nhân, bác sĩ Nhân nói: “Ngay từ khi có ca bệnh đầu tiên, chúng tôi tiên đoán đây là trận chiến rất khốc liệt”.

Giám đốc BV Đà Nẵng chia sẻ 40 ngày căng mình của những chiến binh áo trắng - Hình 1

Bác sĩ Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng

“Xác định vậy nên khi vào trận chiến, chúng tôi luôn cố gắng làm sao giảm tỷ lệ lây lan. Đặc biệt là các bệnh nhân nguy kịch, mắc các bệnh nhạy cảm như chạy thận nhân tạo là vấn đề bệnh viện đặt lên hàng đầu khi phát hiện có ca bệnh đầu tiên”, bác sĩ Nhân cho hay.

Khi dịch Covid-19 đợt 2 ập đến đột ngột, diễn biến rất nhanh, tình trạng bệnh nhân ở Khoa Hồi sức rất nặng. Bởi vậy, bệnh viện xác định đây là những điều nguy hiểm – cần tập trung nhân lực và vật lực.

Tuy nhiên, trong quá trình đối phó dập dịch, việc thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế cũng như các vấn đề liên quan đến công tác cách ly dẫn đến việc tập trung nguồn lực là không thể. Ngay từ đầu, nhân lực đã bị tê liệt – đây là khó khăn bệnh viện phải đối mặt.

Theo bác sĩ Nhân, lúc đó, khoa phải cách ly khoa, bệnh nhân phải cách ly bệnh nhân, cách ly từng block nhà ở bệnh viện. Một số nhân viên y tế đã lây nhiễm hoặc tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 dẫn tới cách ly nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà. Như vậy, một lượng lớn nhân viên y tế không thể huy động.

Giám đốc BV Đà Nẵng chia sẻ 40 ngày căng mình của những chiến binh áo trắng - Hình 2

Bệnh viện Đà Nẵng đưa nhân viên y tế đi cách ly

Ban lãnh đạo bệnh viện đưa ra phương án tập trung những nhân lực đã được huấn luyện, phải làm sao để sàng lọc y bác sĩ tiếp tục ở lại viện điều trị cho bệnh nhân.

Trong thời điểm đó, việc xét nghiệm cho hàng loạt nhân viên, bệnh nhân và người nhà được tiến hành có lựa chọn. Bệnh viện phân loại từng nhóm nguy cơ, đánh giá khả năng lây nhiễm ở từng khoa, từng nhóm để đưa ra kế hoạch theo thứ tự.

Việc phân tầng như vậy là điều phải làm bởi phong tỏa bệnh viện nhưng không thể cách ly tất cả nhân viên. Nếu làm vậy, sẽ không có người chăm sóc bệnh nhân.

Bác sĩ làm việc quên thời gian

Sau khi cách ly từng khoa, từng phòng, bệnh viện tiếp tục đánh giá trong mỗi khoa. Trong khoa, nhân viên nào có nguy cơ nhiễm cao thì đưa đi xét nghiệm, cách ly. Cùng lúc đó, bệnh nhân và nhân viên làm sàng lọc như nhau rồi bắt đầu đánh giá.

Giám đốc BV Đà Nẵng chia sẻ 40 ngày căng mình của những chiến binh áo trắng - Hình 3

Các y bác sĩ làm việc với khối lượng lớn thời điểm bệnh viện bị phong tỏa

Trong bệnh viện có các bệnh nhân chạy thận nhân tạo, chữa trị nhiều năm. Hàng ngày, họ đi chạy thận nhân tạo và về nhà nên yếu tố tiếp xúc rất lớn và tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm. Khi một người mắc bệnh, hàng trăm người khác có thể lây nhiễm. Bởi vậy, thời điểm đó, bệnh viện tập trung cho nhóm chạy thận nhân tạo bằng cách phân tầng bệnh nhân.

“Ở viện có hơn 370 người chạy thận nhân tạo, nếu chậm một nhịp là nguồn lây rất cao. Cho nên chúng tôi phải tách, đưa vào khách sạn cách ly từng phòng, mỗi nhóm gồm 5 bệnh nhân”.

“Khi đó, phải bố trí 1 xe 45 chỗ chỉ dành cho 5 bệnh nhân và các bác sĩ sẽ theo từng nhóm. Chúng tôi liên tục xét nghiệm kiểm tra, trong vòng 1 tuần, nhóm nguy cơ cao này ngăn được nguồn lây”, bác sĩ Nhân chia sẻ.

Bởi vậy, thời điểm này có một khối lượng công việc cần làm đồng thời cho tất cả các khoa phòng. Nếu chậm trễ, một khoa sẽ là nguồn lây cho các khoa khác. Toàn bộ nhân viên làm việc với cường độ cao, hơn 200% so với ngày thường.

Có những khoa, nhân viên phải đi cách ly gần một nửa, những người còn lại phải làm tăng lên. Một bệnh nhân cách ly không có người thân thì nhân viên phải kiêm phần việc của người nhà. Họ phải ở trong môi trường cực kỳ nghiêm ngặt, bảo đảm công tác chống dịch, mặc đồ bảo hộ 13 đến 14 tiếng một ngày.

Giám đốc BV Đà Nẵng chia sẻ 40 ngày căng mình của những chiến binh áo trắng - Hình 4

Trong bộ áo quần bảo hộ bịt kín, mọi người vẫn luôn vui vẻ và lạc quan để vượt qua khó khăn

Lúc đó, bác sĩ không chỉ khám chữa mà còn thay người nhà chăm sóc bệnh nhân. Bác sĩ cũng phải liên hệ bệnh viện khác để đưa bệnh nhân đã ổn định đi cách ly, sàng lọc chuyển người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung và liên tục làm các xét nghiệm đối với họ…

“Bệnh viện cũng đưa ra phác đồ điều trị cho mỗi bệnh nhân, các bác sĩ phải liên tục trao đổi chuyên môn với các bệnh viện, làm việc quên thời gian”, bác sĩ Nhân chia sẻ.

Một số bệnh viện bị phong tỏa cùng lúc và xác định đợt dịch lần này đột ngột và bất thường, bệnh viện nhận thấy cần có sự hỗ trợ từ bên ngoài. Đơn vị đã nhận được hỗ trợ kịp thời của Bộ Y tế, đưa các chuyên gia về tập huấn lại. Những người trước đây chỉ chăm sóc bệnh nhân bình thường cũng được đào tạo công tác phòng chống dịch bệnh.

Các quy trình ban hành đã giúp hệ thống hóa lại toàn bộ để Bệnh viện Đà Nẵng nhanh chóng thiết lập đón bệnh nhân bình thường trở lại.

Cả tập thể cùng nắm tay nhau để chiến đấu

Trong thời điểm khó khăn, cùng một lúc có rất nhiều bệnh nhân nặng cần các kỹ thuật cao để điều trị, một số trường hợp cấp cứu, phình não vỡ… Phải làm việc trong trang phục bảo hộ nóng nực và độ khó phẫu thuật rất lớn, các bác sĩ vẫn đồng lòng cùng nắm tay nhau “chiến đấu”.

Giám đốc BV Đà Nẵng chia sẻ 40 ngày căng mình của những chiến binh áo trắng - Hình 5

Y bác sĩ bật khóc khi được dỡ lệnh phong tỏa

Đã có bác sĩ, bệnh nhân bị stress. Bệnh nhân cách ly trong phòng với 4 bức tường, ai cũng trùm kín áo quần bảo hộ để trao đổi nên dẫn tới tâm lý lo sợ. Có những trường hợp vừa tỉnh dậy sau điều trị bệnh nặng bất ngờ khi thấy nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ. Sau đó, y bác sĩ liên tục động viên, làm công tác tư tưởng giúp họ vượt qua.

“Chúng tôi làm việc không nghĩ đến ngày đêm, lúc nào quá mệt mới thay nhau chợp mắt… Nhờ những triển khai đồng bộ mà tuần đầu tiên, bệnh viện gần như cắt đứt được nguồn lây nhiễm”, bác sĩ Nhân kể.

“Trong giờ ăn trước đây, chúng tôi thường ngồi chung, nhưng khi có dịch thì phải chia nhau để ăn. Mỗi người ngồi một góc, hé khẩu trang phải đảm bảo không tiếp xúc bên ngoài nhiều để tránh nguy cơ lây nhiễm. Cảm giác mức độ rất căng thẳng, sinh hoạt cũng có sự cảnh giác”.

“Có nhiều lúc nhân viên mệt mỏi vì sự cố gắng của con người có giới hạn khi phải làm việc trong môi trường, thời gian rất áp lực và nặng nề”.

Giám đốc BV Đà Nẵng chia sẻ 40 ngày căng mình của những chiến binh áo trắng - Hình 6

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế và Phó Giám đốc bệnh viện Nguyễn Thành Trung chia sẻ niềm vui khi bệnh viện được dỡ phong tỏa

Khi bệnh viện bị phong tỏa, môi trường làm việc khó khăn nhưng các nhân viên y tế đã cùng nắm tay, một lòng chiến đấu chưa có ai lùi bước. Thậm chí nhiều người còn xung phong hết cách ly là đi vào “trận chiến” – đó là những động lực giúp người bệnh yên tâm.

Hiện nay, tình hình dịch lắng xuống, bệnh viện đang kiểm soát chặt chẽ để bệnh nhân yên tâm đến khám và điều trị. Bệnh viện hạn chế không cho người nhà vào nên mật độ giảm rất nhiều, đảm bảo không gian thông thoáng. Qua đợt dịch này, đơn vị thay đổi mô hình chăm sóc mới tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, nhiễm trùng…

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương sửa Nghị đinh 64 về cứu trợ đang gây tranh cãi
21:26:03 23/10/2020
Cán bộ cơ sở lấy lương khô cứu trợ để tặng vì…ngon
09:05:36 23/10/2020
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương sửa quy định về quyên góp, hỗ trợ
08:20:32 24/10/2020
Xe tải trôi cán tài xế tử vong
08:36:10 23/10/2020
Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam nói về vụ Thủy Tiên
13:58:51 23/10/2020
12 ngày không điện, không nước và không cơm của xóm nghèo bị cô lập trong lũ
15:18:39 24/10/2020
Xe chở đồ cứu trợ lũ lụt bị lật, tài xế nguy kịch
08:06:58 23/10/2020
Giả danh người thân kêu gọi ủng hộ người phụ nữ mất chồng ở Rào Trăng 3
09:47:13 23/10/2020
Xe đầu kéo làm rơi cột điện, văng vào xe khách trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
05:42:39 24/10/2020
Phút cân não dời quân trước khi dãy nhà đổ sập của vị đồn trưởng
08:12:13 23/10/2020

Thông tin đang nóng

HOT: Huấn Hoa Hồng bị đài VTV “vạch trần” làm giả tin phóng sự để tuyên dương thành tích từ thiện
19:17:50 24/10/2020
Bị hỏi chân còn ghẻ không sau khi đi từ thiện, Thủy Tiên chỉ nói 1 câu
19:50:02 24/10/2020
Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung
20:47:45 24/10/2020
'Giáo chủ khả ái' Dương Thừa Lâm ở bẩn 6 ngày không gội đầu, nói ra nguyên nhân mới thấy xót xa
19:25:55 24/10/2020
Ông xã Kim Tae Hee khiến fan “hú hồn” khi xuất hiện với mặt mộc già nua và xuống sắc tới khó nhận ra
21:50:42 24/10/2020
Bi kịch của hơn 3.000 diễn viên đóng thế cảnh nóng ở Trung Quốc
21:09:03 24/10/2020
Rộ tin Lê Bê La trục trặc tình cảm với đạo diễn Hải Thanh, tất cả bắt nguồn từ ảnh nắm tay người đàn ông giấu mặt?
23:23:14 24/10/2020
Bị so sánh với Thủy Tiên khi đi làm từ thiện ở miền Trung, Thúy Diễm lên tiếng
19:34:08 24/10/2020
Louis Nguyễn đăng ảnh chúc sinh nhật Hà Tăng, nghe lời ngọt tan chảy tặng bà xã là đủ biết yêu nhiều thế nào!
23:15:48 24/10/2020
Ăn hỏi linh đình mấy chục mâm, qua một đêm chồng sắp cưới đòi hủy hôn với lý do sốc
22:37:11 24/10/2020

Tin mới nhất

Một ngày của đội cứu hộ công nhân mất tích

23:13:05 24/10/2020
Sáng sớm, lính cứu hộ đi 10 km từ thủy điện Rào Trăng 4 vào thủy điện Rào Trăng 3 để tìm kiếm nhóm công nhân mất tích.

Cứu trợ lũ lụt ở Hà Tĩnh: Rất ít đoàn cứu trợ hiểu dân cần gì

23:06:04 24/10/2020
Đó là phát biểu của bà Nguyễn Thị Mai Thủy (Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh Hà Tĩnh) sau khi tiếp xúc với khoảng 100 đoàn cứu trợ đến với Hà Tĩnh trong đợt lũ lụt vừa qua.

Thủ tướng: Phát triển thủy điện theo quy hoạch, hạn chế phát triển thủy điện nhỏ

22:15:04 24/10/2020
Theo Thủ tướng, một trong những kinh nghiệm cần rút từ đợt lũ này là phát triển thủy điện theo quy hoạch và an toàn, tốt hơn nữa, hạn chế phát triển thủy điện nhỏ.

Bác sĩ chung tay hỗ trợ bệnh nhân vùng lũ, đưa về tận quê

22:03:04 24/10/2020
Những bệnh nhân đang điều trị tại Hà Nội có nhà ngập lụt đều được bệnh viện hỗ trợ tiền và tổ chức chuyến xe đưa về quê.

Cần thiết ban hành Nghị quyết về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc

22:01:41 24/10/2020
Chiều 24-10, tiếp tục chương trình làm việc, tại phiên thảo luận trực tuyến về dự thảo Nghị quyết về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, các đại biểu Quốc hội đều bày tỏ sự cần thiết ban hành nghị quyết, nhằm hiện thự...

Hàng ngàn người dân rốn lũ Hà Tĩnh được sửa chữa, thay dầu xe miễn phí

21:57:36 24/10/2020
Hàng ngàn người dân vùng rốn lũ Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) được những người thợ sửa chữa xe máy và thay dầu miễn phí.

Đề nghị thí điểm lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

21:57:26 24/10/2020
Có ý kiến đề nghị Quốc hội xem xét cho thực hiện thí điểm việc xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trong một thời gian nhất định, tại một số địa phương trước khi ban hành Luật.

Tạo điều kiện tốt nhất cho người dân tái thiết cuộc sống

21:44:59 24/10/2020
Chính quyền địa phương, cũng như Mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cần quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người dân bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra sớm làm lại nhà cửa, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Cần làm rõ trách nhiệm vụ tai nạn khiến 2 công nhân tử vong tại Quảng Ninh

21:11:35 24/10/2020
Vụ tai nạn lao động nghiêm trọng vừa xảy ra tại khu vực ranh giới mỏ Công ty Cổ phần than Mông Dương, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) khiến 2 người tử vong, nhiều người khác bị thương.

Ô tô lao qua dải phân cách cao tốc rồi đâm liên hoàn làm 2 người chết

21:11:04 24/10/2020
Khoảng 17h ngày 24/10, trên cao tốc Hà Nội- Bắc Giang đoạn qua xã Liên Bão, huyện Tiên Du (Bắc Ninh) xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa 3 xe ô tô mang biển kiểm soát 99C-092.54, xe 99L-0523 và xe ô tô Fortuner 31F-8668.

Bình Dương: Lật thùng container trong lúc quay xe, tài xế tử vong thương tâm

21:02:54 24/10/2020
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 4h30 ngày 23/10, trên đường Lê Chí Dân, phường Tân An, TP. Thủ Dầu Một. Vào thời điểm đó, chiếc xe container mang biển kiểm soát 61C - 457.99 do anh Hà Quốc Thắng (sinh năm 1979, quê Hà Tĩnh) điều khiển đang...

Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ: Các kiến trúc sư cần đóng góp nhiều hơn nữa vào công tác quy hoạch, phát triển đô thị của thành phố

20:54:34 24/10/2020
Chiều 24/10, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chủ trì làm việc với Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam và Hội Quy hoạch phát ...

Nhiều tàu thuyền đã neo đậu an toàn trú tránh bão số 8

20:45:37 24/10/2020
Chi cục Thủy sản Nghệ An cho biết: Trong hai ngày 23 và 24-10, Chi cục đã phát bản tin thông báo diễn biến của cơn bão số 8 qua máy thông tin liên lạc tầm xa đến các chủ tàu cá đang hoạt động trên biển; Đồng thời, phối hợp với các huyện...

Va chạm giao thông, xế hộp lật ngửa trên đường ở TP Vinh

20:19:53 24/10/2020
Vụ tai nạn xảy ra khoảng 15h ngày 24/10 trên đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh đoạn qua xã Nghi Phú, thành phố Vinh.

Quảng Trị: Trao 1.000 phần quà cho người dân vùng lũ

20:12:32 24/10/2020
Cùng chung tay với người dân nhằm sớm khắc phục hậu quả nặng nề do lũ gây ra và để ổn định cuộc sống, ngày 24/10, Tập đoàn Hoàng Gia (tại thành phố Hồ Chí Minh) đã trực tiếp đến các xã trên địa bàn tỉnh Quảng Trị để trao 1.000 phần quà.

Bão số 8 đổ bộ, hồ Kẻ Gỗ có xả lũ?

20:06:01 24/10/2020
Ngành chức năng Hà Tĩnh cho biết hồ Kẻ Gỗ sẽ không xả lũ nếu bão số 8 chỉ gây ra lượng mưa 50-150 mm. Tuy nhiên, địa phương sẽ theo dõi diễn biến tiếp đó của bão số 9 để đánh giá.

Xây dựng hạ tầng để xe buýt phát triển

19:23:16 24/10/2020
Dù đã có nhiều chính sách ưu đãi và thường xuyên nâng cao chất lượng phương tiện nhưng xe buýt tại Hà Nội vẫn chưa đạt được mức tăng trưởng như mong muốn, đòi hỏi các cấp, ngành của thành phố cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa để vận tải h...

Thủ tướng quyết định xuất cấp hóa chất khử khuẩn cho các tỉnh miền Trung

19:21:10 24/10/2020
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế xuất cấp không thu tiền 6,7 triệu viên sát khuẩn nước Aquatabs 67mg từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Bộ Y tế.

Cảnh báo nguy cơ sạt lở ven sông vì khai thác cát quá mức

19:18:09 24/10/2020
Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khuyến cáo cần hạn chế tối đa khai thác cát để giảm sạt lở ven sông, trong bối cảnh lượng phù sa, bùn cát của sông Mekong đang trên đà giảm mạnh.

Xe tải chở bia gây tai nạn náo loạn trên phố

18:37:42 24/10/2020
Khoảng 15h ngày 24/10, xe tải BKS 50DL-164.80 (chưa rõ danh tính tài xế) trên thùng chở đầy bia bất ngờ trôi tự do từ đỉnh một con dốc thấp trên đường Phù Đổng Thiên Vương, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) rồi lật nghiêng bên vỉa hè.

Biểu dương lực lượng Công an xã bán chuyên trách có thành tích đảm bảo ANTT

18:32:55 24/10/2020
Ngày 23/10, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức gặp mặt, biểu dương lực lượng Công an xã bán chuyên trách có thành tích trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở.

Quảng Ngãi: Vận động quỹ "Vì người nghèo" và nhân dân vùng lũ

18:29:46 24/10/2020
Trong chương trình, huyện Bình Sơn vận động hơn 1,5 tỷ đồng cho quỹ Vì người nghèo của huyện để có thêm nguồn lực, chăm lo tốt hơn cho người nghèo trong thời gian đến.

Sắn không bán được bị hư hỏng, người dân mang xuống ruộng đổ bỏ

18:26:49 24/10/2020
Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến cho nhiều diện tích sắn trên địa bàn huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam bị hư hỏng nặng. Người nông dân cố gắng vớt vát thu hoạch được chừng nào hay chừng nấy nhưng nhiều hộ phải ngậm đắng nuốt cay chở đổ...

Hà Tĩnh nói gì về việc hồ Kẻ Gỗ xả lũ trong mưa lũ lịch sử?

16:40:17 24/10/2020
Tại cuộc họp báo do UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức ngày 24-10 để thông tin một số nội dung liên quan đến tình hình thiên tai, ứng phó với mưa lũ lịch sử khiến 6 người chết, hơn 42.000 hộ bị ngập... nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan t...

Người dân Quảng Bình khắc phục sau mưa lũ

16:38:02 24/10/2020
Đến sáng nay, 24-10, theo thông tin từ văn phòng Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn kiêm phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình, đa số các xã bị mưa lũ trên địa bàn Quảng Bình không còn bị cô lập hay chia cắt.

TPHCM lại cấm lưu thông cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

16:34:47 24/10/2020
Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa có thông báo sẽ cấm lưu thông trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh để phục vụ thi công sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh, Quận 1 và quận Bình Thạnh.

Đề nghị Trung Quốc hỗ trợ ngư dân Việt Nam tránh bão số 8

16:32:51 24/10/2020
Ngày 24/10, bão số 8 tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão giật cấp 13. Dự kiến ngày 25/10, bão sẽ gây mưa tại nhiều địa phương của miền Trung.

Công an Cà Mau xây dựng, sửa chữa 7 nhà tình nghĩa

16:30:59 24/10/2020
Công an tỉnh Cà Mau tiến hành xây dựng, sửa chữa 7 căn nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền 460 triệu đồng.

Tổng cục Quản lý thị trường quyên góp gần 1,6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

16:28:53 24/10/2020
Sau 3 ngày phát động quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, Tổng cục Quản lý thị trường đã ghi nhận 1,57 tỷ đồng từ sự đóng góp của các cá nhân, tập thể trong toàn lực lượng.

Vừa thiệt hại vừa lãng phí

16:25:42 24/10/2020
Ngay sau khi một số tỉnh miền Trung hứng chịu cơn lũ lịch sử, có lẽ nhìn thấy nguy cơ xảy ra tình trạng tự phát từ thiện tiềm ẩn rủi ro, Thủ tướng đã có chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ và các bộ, ngành, địa phương tổ chức, giám sát việc vận độn...

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

16:22:35 24/10/2020
Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài vừa kêu gọi nhằm ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Chuyên gia nêu giải pháp hạn chế thiệt hại mưa lũ ở Việt Nam

16:21:38 24/10/2020
Các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (WB) cho rằng Việt Nam cần cải thiện các vấn đề liên quan đến quy hoạch và dữ liệu để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai.

'Hơn 400 dự án thủy điện nhỏ bị cắt giảm'

16:14:16 24/10/2020
Quốc hội trong thời gian qua đã quyết định cắt giảm hơn 400 các dự án thủy điện nhỏ, theo Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà.

TP.HCM lại cấm xe lưu thông qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh trong 6 tháng

16:07:51 24/10/2020
Ngày 24/10, Sở GTVT TP.HCM cho biết,nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong quá trình thi công dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận 1 và quận Bình Thạnh), Sở sẽ cấm xe lưu thông trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, kể từ ngày 29/1...

Ông Hà Thúc Viên được bầu là Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Đức tỉnh Bình Dương

15:50:02 24/10/2020
Ngày 23/10/2020, tại tỉnh Bình Dương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Trường Đại học Việt-Đức tổ chức Đại hội Thành lập Hội hữu nghị Việt-Đức tỉnh Bình Dương.

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần

15:21:44 24/10/2020
Trong tuần, trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng cho các tỉnh miền Trung, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời công tác tìm kiếm, cứu nạn và công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Chính phủ xuất cấp hàng triệu viên sát khuẩn nước cho Bộ Y tế và 4 tỉnh miền Trung

15:16:11 24/10/2020
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định xuất cấp hóa chất khử khuẩn từ nguồn dự trữ quốc gia gồm 6,7 triệu viên sát khuẩn nước Aquatabs 67 mg cho các tỉnh: Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Bộ Y tế.

4 cơn bão nối đuôi nhau vần vũ miền Trung

14:44:52 24/10/2020
Bão số 8 chưa vào đất liền, dự báo bão số 9 tiếp tục nối đuôi theo cùng hướng tuyến vào Trung bộ. Do đó, các địa phương phải hết sức cảnh giác.

Hàng trăm trường học ở Quảng Trị hoang tàn sau lũ

14:35:41 24/10/2020
Lũ rút, 308 trường học ở Quảng Trị hiện ra trong cảnh ngổn ngang, hoang tàn. Ở nhiều trường, dù đã kê đồ đạc lên cao 1,5m nhưng lũ ngập hơn 2m, nhấn chìm và làm hư hỏng tất cả.

Người Việt đã thay đổi hành vi mua sắm và chi tiêu ra sao sau dịch bệnh?

14:26:22 24/10/2020
Dịch Covid-19 đã khiến người dân cắt giảm chi tiêu không cần thiết như mua ô tô, điện thoại, đồ điện tử và tăng chi tiêu cho các sản phẩm phục vụ chăm sóc sức khỏe.

Dân Quảng Nam đổ hàng trăm tấn sắn ra ruộng

14:03:31 24/10/2020
Sắn đã thu hoạch nhưng không có người mua bốc mùi hôi thối nên người dân huyện Quế Sơn đưa ra ruộng đổ làm phân bón.

Nhìn lại trận cầu nảy lửa giữa FC Barca và MU Việt Nam, hứa hẹn đêm chung kết làm ‘nức lòng’ người hâm mộ

13:21:10 24/10/2020
Sau hàng loạt sự kiện lớn nhỏ, câu lạc bộ FCB88 vừa tiếp tục tổ chức thêm giải đấu bóng đá Siêu hùng tranh đấu, diễn ra từ ngày 10/10 đến ngày 24/10 tại sân Celadon Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh. Giải đấu là nơi quy tụ của các fan hâm mộ, vậ...

Đề xuất giao Bộ GTVT triển khai Dự án PPP đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

13:18:25 24/10/2020
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu muốn Bộ GTVT thực hiện vai trò cơ quan Nhà nước có thẩm quyền Dự án PPP đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Có thể bạn quan tâm

Edouard Mendy "tấu hài" với tình huống suýt đưa bóng về lưới nhà

Bóng đá thế giới

03:20:07 25/10/2020
Edouard Mendy suýt chút nữa phản lưới nhà

Ngoại binh Hà Nội FC chửi thề, quát trọng tài FIFA: 'Mở mắt ra mà bắt'

Bóng đá việt nam

02:14:39 25/10/2020
Tiền đạo Rimario không ít lần bày tỏ sự bức xúc với trọng tài trong trận đấu giữa Hà Nội và Bình Dương vào tối 24/10.

Đây! Lý do Mesut Ozil kiên quyết không rời Arsenal

Sao thể thao

02:08:20 25/10/2020
Cuộc sống quá viên mãn trong một căn biệt thự 10 triệu bảng ở phía Bắc London là một trong lý do chính khiến Mesut Ozil không muốn rời Arsenal.

Những câu chuyện cầu thủ cưới CĐV nổi tiếng nhất thế giới

Bên lề sân cỏ

01:55:31 25/10/2020
Việc một cầu thủ ngôi sao có hàng triệu CĐV là điều hoàn toàn bình thường.

Chế tạo găng tay Iron Man có thể bắn tia laser 

Clip hay

00:14:21 25/10/2020
The Hacksmith đã chế tạo thành công găng tay sắt của Iron Man với máy bắn tia Repulsor với các hạt photon. Găng tay được gắn thiết bị bắn tia laser xanh 100 W.

Hướng dẫn bạn cách trồng rau muống bằng rổ, không cần đất "siêu nhanh"

Sáng tạo

23:57:53 24/10/2020
Cách trồng rau muống bằng rổ, không dùng đất dưới đây sẽ rất phù hợp với người dân thủ đô có căn hộ nhỏ. Bởi cách trồng rau đặc biệt này không làm bạn tốn thời gian, diện tích hay công sức chăm sóc.

Nổ súng tại trường học ở Cameroon, ít nhất 5 trẻ em thiệt mạng

Thế giới

23:55:31 24/10/2020
Giới chức Cameroon ngày 24/10 thông báo, 1 vụ nổ súng nhằm vào trường học ở thành phố Kumba đã khiến ít nhất 5 trẻ em thiệt mạng.

Lynk Lee gợi cảm trong bộ ảnh mừng sinh nhật tuổi 32

Phong cách sao

23:52:18 24/10/2020
Lynk Lee là một trong những người đẹp chuyển giới được quan tâm nhất hiện nay ở Vbiz. Giọng ca Tạm biệt nhé thay đổi tạo hình liên tục, không ngại thử sức với những outfit khó nhằn.

Mặt nạ bí đỏ sữa tươi: Đắp tuần 2 lần mà da trắng mịn bao mê

Làm đẹp

23:48:51 24/10/2020
Bí đỏ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng vô cùng quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của mọi gia đình. Tuy nhiên, nó cũng là một nguyên liệu dưỡng da tuyệt vời nếu bạn biết tận dụng triệt để nguồn dưỡng chất chứa bên trong loại trái c...