Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nâng khống thiết bị y tế như thế nào?

Ngày 22/4, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an cho biết đã kết luận điều tra, đề nghị truy tố 8 bị can trong vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại bệnh viện Bạch Mai.

8 bị can bị do Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị VKS truy tố gồm Nguyễn Quốc Anh, SN 1959, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai ; Nguyễn Ngọc Hiền, SN 1960, nguyên Phó giám đốc bệnh viện; Trịnh Thị Thuận, SN 1974, nguyên Trưởng phòng tài chính bệnh viện; Lý Thị Ngọc Thủy, SN 1968, nguyên Phó trưởng phòng Tài chính bệnh viện; Phạm Đức Tuấn, SN 1979, Chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc Công ty Công nghệ Y tế BMS; Ngô Thị Thu Huyền, SN 1983, Phó giám đốc Công ty BMS; Trần Lê Hoàng, SN 1978, thẩm định viên Công ty Thẩm định giá và Dịch vụ tài chính Hà Nội (VFS) và Phạm Minh Dung, SN 1973, nguyên tổng giám đốc Công ty VFS.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nâng khống thiết bị y tế như thế nào? - Hình 1

Một số bị can trong vụ án .

“Lách” quy định của Bộ Y tế để “hợp tác” nâng khống giá trị thiết bị

Kết quả điều tra cho thấy Bệnh viện Bạch Mai là pháp nhân riêng, tự chủ hoàn toàn theo quy định của Bộ Y tế. Khi được bổ nhiệm làm Giám đốc bệnh viện, ông Nguyễn Quốc Anh muốn phát triển khoa ngoại để thu hút bệnh nhân từ Bệnh viện Việt Đức và một số bệnh viện khác nên thành lập một số khoa như Phẫu thuật thần kinh, Chấn thương chỉnh hình và Cột sống.

Công ty Công nghệ Y tế BMS là công ty gia đình do Phạm Đức Tuấn là Chủ tịch kiêm Giám đốc, bố và mẹ của Tuấn đóng góp cổ phần, ngành nghề chủ yếu là mua bán, nhập khẩu thiết bị y tế. Tuấn thuê Ngô Thị Thu Huyền làm việc tại Công ty, đến tháng 9/2006, Tuấn cho Huyền giữ chức vụ Phó Giám đốc phụ trách dự án, đấu thầu. Ngoài ra, để hình thành các đại lý cấp 2, phát hành thông báo giá thiết bị y tế và hỗ trợ các hoạt động của Công ty BMF, Ruấn đã thàn lập thêm một số công ty khác nhau như: Công ty CP khoa học sức khoẻ Health Sciences; Công ty CP Công nghệ y tế và Kỹ thuật…đề do Tuấn làm Chủ tịch HĐQT, Huyền góp vốn.

Nắm được điều này, Phạm Đức Tuấn đến gặp ông Nguyễn Quốc Anh nói công ty của mình là đơn vị phân phối robot phẫu thuật và đề nghị bán cho bệnh viện. Tuy nhiên, ông Nguyễn Quốc Anh không đồng ý mua vì thủ tục đề xuất Bộ Y tế phức tạp, phải tổ chức đầu thầu.

Đặc biệt, mặc dù biết là phương pháp điều trị kỹ thuật mới, chưa được đánh giá hiệu quả, chưa biết điều trị có hiệu quả hay không nhưng ông Nguyễn Quốc Anh vẫn đề nghị Tuấn làm đề án liên doanh, thủ tục và thẩm quyền do Bệnh viện Bạch Mai quyết định, còn giá máy thì chỉ cần có Chứng thư thẩm định để hợp pháp hoá là được.

Sau đó, ông Quốc Anh không thông qua Đảg uỷ, Ban Giám đốc và Công đoàn bệnh viện để bàn bạc, thống nhất chủ trương làm đề án liên doanh, không thông qua Phòng Vật tư để thẩm định giá thiết bị mà chỉ đạo riêng Phó Giám đốc Nguyễn Ngọc Hiền cùng phòng Tài chính kế toán hoàn thiện các thủ tục để liên doanh với Công ty BMS.

Tháng 1/2017, đề án xã hội hóa được ký kết, Bệnh viện Bạch Mai trang bị hai loại robot phẫu thuật , trong đó robot Rosa có giá 39 tỉ đồng, robot Mako có giá 44 tỷ đồng. Đáng chú ý, thời điểm trên, Công ty BMS vẫn chưa nhập robot Rosa . Vì vậy, để hợp thức hóa, các bị can thuộc Công ty thẩm định giá VFS đã phát hành chứng thư trái với quy định của pháp luật .

Mãi đến tháng 2/2017, Công ty BMS mới nhập khẩu robot Rosa từ Pháp về sân bay Nội Bài, nguyên giá là hơn 7,4 tỉ đồng.

Được biết, sau khi thoả thuận được với ông Quốc Anh về hình thức liên doanh, liên kết, Phạm Đức Tuấn đã liên hệ với Trần Lê Hoàng để thoả thuận việc Hoàng sẽ cấp “khống” chứng thư thẩm định 2 loại robot trên theo giá Tuấn đưa ra (39 và 44 tỷ đồng).

Thu chênh lệch của người bệnh gần gấp 4 lần giá trị thực tế

Theo kết luận điều tra thì từ ngày 27/2/1917 đến tháng 5/2020, Bệnh viện Bạch Mai đã sử dụng robot Rosa thực hiện phẫu thuật sọ não cho 639 ca bệnh, thu hơn 22,9 tỉ đồng. Bệnh viện thanh toán chi phí liên quan cho Công ty BMS liên quan 551 ca bệnh.

Theo kết luận giám định, tiền phẫu thuật bằng Robot Rosa là hơn 6,6 triệu đồng/ca nhưng bệnh viện Bạch Mai và Công ty BMS thu 36 triệu đồng/ca, trong đó hơn 23 triệu đồng/ca là để khấu hao robot phẫu thuật , hưởng chênh lệch tới hơn 16,5 triệu đồng/ca. Từ tháng 4/2018 đến tháng 5/2020, bệnh viện Bạch Mai đã thanh toán cho công ty BMS tổng số tiền là hơn 16,7 tỷ đồng (cao hơn gấp đôi số tiền công ty BMS nhập thiết bị). Đến nay, bệnh viện mới trả số tiền chênh lệnh cho 86 người bệnh. Phạm Đức Tuấn đã nộp 10 tỉ đồng để trả tiền chênh lệnh cho 551 ca phẫu thuật thu sai.

Đối với hệ thống robot Mako, từ ngày 27/2/2017 đến tháng 4/2019, Bệnh viện Bạch Mai đã phẫu thuật khớp cho 55 bệnh nhân với tổng chi phí hơn 2,2 tỷ đồng.

Tại Cơ quan điều tra, ông Nguyễn Quốc Anh thừa nhận thời điểm ký hợp đồng liên doanh, liên kết với Công ty BMS không có hồ sơ nhập khẩu, mua bán robot, cũng không có tờ khai nhập khẩu để làm căn cứ giá định giá thiết bị nhưg vẫn ký hợp đồng và phê duyệt cơ cấu giá dịch vụ 36 triệu đồng/ca phẫu thuật là không có căn cứ, không đúng quy định của Bộ Tài chính về khấu hao tài sản.

Phạm Đức Tuấn khai nhiều lần biết tiền, USD cho ông Nguyễn Quốc Anh và ông Nguyễn Ngọc Hiền và khai rõ thời gian, số tiền biếu. Lời khai của ông Quốc Anh và ông Hiền cũng khẳng định có việc nhận tiền biếu của Tuấn nhưng hai bên không trùng khớp về số tiền. Tuấn khai biếu số tiền lớn nhưng ông Quốc Anh và ông Hiền khai số tiền nhỏ. Quá trình điều tra, Cơ quan Công an đã làm rõ bị can Tuấn đã nhiều lần biếu tiền, USD trị giá hơn 300 triệu đồng cho Nguyễn Quốc Anh và 150 triệu đồng ông Nguyễn Ngọc Hiền.

Bị can Trần Lê Hoàng và Phạm Minh Dung thừa nhận việc ký chứng nhận thẩm định giá 2 robot phẫu thuật trên là “khống” vì không tiến hành kiểm tra thực tế, không có hồ sơ nhập khẩu, không có báo giá thiết bị để so sánh, đối chiếu. Mục đích ký chứng nhận thẩm định để được hưởng lợi tiền.

Đặc biệt, để làm rõ được hành vi phạm tội của các đối tượng, ngoài việc thu thập tài liệu, chứng cứ, tham khảo ý kiến các cơ quan chuyên môn, thẩm định giá, CBCS Cục Cảnh sát Kinh tế đã xác minh, làm việc với các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại 17 tỉnh, thành trên cả nước. Họ đều rất bức xúc khi biết mình là nạn nhân của các đối tượng bởi khi phẫu thuật, họ đều được giải thích sử dụng robot thì sẽ giảm đau, ít biến chứng, phục hồi nhanh hơn chứ không hề biết những thiết bị trên chưa được thẩm định về tác dụng và giá trị tài sản.

Nâng khống giá thiết bị y tế: Những lỗ hổng trong chính sách

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ "thổi giá" thiết bị y tế (TBYT). Vụ nâng khống giá thiết bị xét nghiệm Covid-19 xảy ra tại CDC Hà Nội chưa lắng xuống thì cách đây ít ngày, C03 - Bộ Công an đã khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Bệnh viện (BV) Bạch Mai và một số đơn vị liên quan; khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng.

Nâng khống giá thiết bị y tế: Những lỗ hổng trong chính sách - Hình 1
Bệnh viện Bạch Mai (ảnh to) và các đối tượng nâng khống giá thiết bị y tế (ảnh nhỏ). Ảnh: Hải Linh

Móc túi người bệnh

Cụ thể, C03 xác định một số cá nhân tại Công ty Cổ phần Công nghệ y tế BMS và Công ty Cổ phần Thẩm định giá và dịch vụ tài chính Hà Nội (VFS) có thủ đoạn gian dối, câu kết hợp thức các thủ tục để nâng khống lên nhiều lần giá TBYT đưa vào hợp đồng liên doanh, liên kết với BV Bạch Mai nhằm chiếm đoạt số tiền lớn của người bệnh. Kết quả điều tra ban đầu xác định robot Rosa là thiết bị ứng dụng trong phẫu thuật sọ não (có xuất xứ từ Pháp) được hai bên liên kết "thổi giá" cao gấp nhiều lần giá trị thực.

Thiết bị này sau khi nhập khẩu về Việt Nam, cộng với chi phí đào tạo, chuyển giao công nghệ có giá ước tính khoảng 10 tỷ đồng nhưng đã bị nâng khống lên thành 39 tỷ đồng. Một ca phẫu thuật sử dụng thiết bị này chỉ hết khoảng 4 triệu đồng nhưng đã bị đội lên thành 23 triệu đồng. Từ khi triển khai kỹ thuật này đến nay tại BV Bạch Mai, ước tính có khoảng 500 bệnh nhân được phẫu thuật.

Trả lời báo chí về sự việc này, Phó Giám đốc BV Bạch Mai Dương Đức Hùng cho biết, hiện BV đang phối hợp với cơ quan điều tra, cung cấp hồ sơ liên quan đến các gói thầu với DN để phục vụ điều tra, làm rõ sự việc. Theo ông Hùng, BV mua thiết bị có đơn vị thứ 3 là công ty chuyên môn có chức năng thẩm định giá nên nếu có sai phạm thì chủ yếu liên quan đến đơn vị cung cấp và trách nhiệm của đơn vị thẩm định giá. "Chúng tôi tiếp nhận các TBYT dựa trên giấy tờ, hồ sơ và giá thiết bị mà các bên đưa ra để có căn cứ lựa chọn. BV không đủ khả năng để xem giá chính xác, nhất là khi thiết bị lần đầu tiên được đầu tư và sử dụng tại Việt Nam. Khi hồ sơ đầy đủ, có lợi nhất theo nguyên tắc lấy từ thấp đến cao, bảo đảm chất lượng thì sẽ được lựa chọn" - ông Dương Đức Hùng nói.

Quy định cũ không theo sát thực tế

Theo Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế) Nguyễn Minh Tuấn, qua mỗi lần kiểm toán Bộ Y tế đều yêu cầu các BV chấn chỉnh sai phạm. Đối với BV Bạch Mai, Bộ yêu cầu chấn chỉnh sau khi kiểm toán đợt cuối năm 2019 đầu năm 2020 chỉ ra những sai phạm. Theo đó, Bộ đề nghị BV nếu thu quá phải tính toán để thu lại, làm rõ những sai phạm về thu chi. Cũng theo ông Nguyễn Minh Tuấn, BV Bạch Mai tự chủ toàn bộ theo Nghị quyết 33/NQ-CP của Chính phủ nhưng trong báo cáo thường kỳ BV chỉ báo cáo những vấn đề khác mà không đề cập vấn đề xã hội hóa TBYT. Cho đến khi kiểm toán vào cuộc mới phát hiện ra những sai phạm mà dư luận đang quan tâm.

Đề cập đến vấn đề xã hội hóa y tế, lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, Bộ luôn ủng hộ việc phát triển kỹ thuật mới, tiên tiến, tạo hiệu quả trong khám chữa bệnh. Nhờ đó người bệnh được hưởng những thành tựu của nền y học hiện đại, hạn chế tình trạng bệnh nhân ra nước ngoài chữa bệnh. Tuy nhiên việc đầu tư, ăn chia, xác định giá thành, chi phí khấu hao... là trách nhiệm của BV và công ty đầu tư thiết bị.

Nhiều bất cập khác

Vì sao trong vụ án tại CDC Hà Nội cũng như vụ nâng khống giá TBYT tại BV Bạch Mai, việc "thổi giá" có thể dễ dàng được thực hiện? Một phần do những quy định về thẩm định giá còn nhiều bất cập. Thẩm định viên của các công ty thẩm định giá vì trục lợi đã bất chấp tất cả, "nhắm mắt" ký liều để nâng khống giá thiết bị, máy móc. Một lãnh đạo BV ở Hà Nội cho rằng, việc quản lý, cấp phép các chứng chỉ cho các thẩm định viên quá lỏng lẻo, dễ dãi. Đáng ra, thẩm định viên là người phải có năng lực, kinh nghiệm, trách nhiệm cũng như tiêu chí khắt khe về đạo đức thì một số người không hội tụ đủ các tiêu chí này vẫn ký xác nhận những tài sản có giá trị lớn, gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước hoặc tiền túi người dân.

Là người chỉ rõ những bất cập trong xã hội hóa y tế, TS Trần Tuấn - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và phát triển cộng đồng từng cho rằng, chủ thể y tế công đang bị thương mại hóa, lại không có sự giám sát độc lập khiến cho nhiều đơn vị tự tung tự tác, lợi dụng kẻ hỡ của pháp luật để trục lợi bệnh nhân. Vì vậy, theo TS Trần Tuấn, cần thiết rà soát toàn bộ thiết bị xã hội hóa, nếu phát hiện sai phạm, phải xử lý nghiêm minh. Khi phát hiện phải xử lý nghiêm trách nhiệm, không chỉ của người trục lợi, mà cả những người buông lỏng kiểm tra, giám sát. Đây cũng là bài học để các bệnh viện và các công ty kinh doanh TBYT nhìn lại và tự chấn chỉnh mình...

Từ vụ án này đặt ra câu hỏi, có hay không việc buông lỏng thẩm định giá các loại TBYT lâu nay, để các cơ sở khám chữa bệnh tự xác định giá trên trời, rồi "móc túi" bệnh nhân? Lãnh đạo BV và những người trực tiếp liên quan việc đấu thầu có nắm được giá cả thực của TBYT đắt đỏ bậc nhất này? Hiện cơ quan công an vẫn đang trong quá trình điều tra, dư luận mong chờ sự xử lý nghiêm minh của pháp luật đối với đối tương vi phạm, câu kết móc túi người bệnh.

Cần thiết phải công khai giá thành các TBYT thuộc diện liên kết xã hội hóa trong các BV công, đặc biệt ở các BV lớn để người dân, cơ quan quản lý tham gia giám sát, tránh nâng khống, trục lợi. Chủ trương xã hội hóa là hướng đi đúng nhưng nếu móc nối, nâng khống, chia chác lợi ích là không thể chấp nhận.

Nguyên Đại biểu Quốc hội, Viện trưởng Viện Tài nguyên môi trường và phát triển cộng đồng Bùi Thị An

Theo quy định hiện hành (Thông tư 15/2007/TT-BYT) hướng dẫn thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng tài sản để liên doanh, liên kết hoặc góp vốn mua sắm trang thiết bị tại cơ sở khám chữa bệnh công lập, với các thiết bị mới 100%, việc xác định giá sẽ dựa vào kết quả đấu thầu thiết bị cùng loại của đơn vị công lập khác đã mua không quá 6 tháng, thông báo thẩm định giá của đơn vị có chức năng. Với các thiết bị chưa có kết quả đấu thầu mua sắm lần nào, như trường hợp 2 robot đang bị cho là nâng giá quá cao ở BV Bạch Mai, Thông tư 15 cho phép căn cứ vào hợp đồng mua bán hàng hóa, tờ khai hàng hóa nhập khẩu...

Thông tư này ban hành và thực hiện từ năm 2007, thời điểm đó hoạt động liên kết công - tư tại BV công mới manh nha, chưa nở rộ như hiện nay, chưa kể số lượng đơn vị y tế thực hiện tự chủ tài chính gia tăng rất nhanh. Vì thế, những quy định đã có trở nên lỗi thời trong tình hình thực tế vài năm trở lại đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Karaoke Sunny xác minh dấu hiệu bán dâm, mai thúy, tạo ra ổ dịch nghiêm trọng tại Vĩnh Phúc02:21Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Nam thanh niên nhảy từ tầng thượng khách sạn ở Hà Nội để lại dòng trạng thái cuối cùng gây xót xa02:23Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi00:1514 nam nữ "bay lắc" trong 2 căn biệt thự giữa mùa dịch Covid-1903:21Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Người tiêm chủng cần lưu ý gì sau tiêm vắc xin Covid-19?04:06Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Hamas phóng rốc két dồn dập sau khi ra tối hậu thư cho Israel01:38Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô06:44

Tiêu điểm

'Quái xế' ở TP.HCM rơi nước mắt sau vụ tụ tập đua xe
19:08:57 14/05/2021
(NÓNG) 300 Cảnh sát đánh sập 4 sàn giao dịch vàng, tiền ảo hàng nghìn tỉ mỗi tháng
11:53:48 14/05/2021
Công an truy tìm thanh niên đâm 3 người bị thương ở Bình Tân
18:02:03 14/05/2021
Bị vây bắt, băng cướp táo tợn dùng mã tấu chống trả công an
00:33:48 15/05/2021
Phát hiện kho đồ chơi tình dục số lượng lớn ở vùng ven Sài Gòn
15:09:36 15/05/2021
“Nối lại tình xưa” bất thành, gã trai phát tán clip nhạy cảm của người tình lên mạng xã hội
07:55:40 15/05/2021
Truy sát nhau trong đêm, cả 2 thanh niên tử vong
14:52:06 14/05/2021
Cướp xong đồng ý gặp nạn nhân trả tài sản, bị bắt ngay
21:19:28 14/05/2021
F1 trốn khỏi khu cách ly tập trung, mẹ vận động cũng không ra khai báo
20:57:17 14/05/2021
Phá "ma trận" vườn lan đột biến giả, lừa đảo tiền tỷ
00:13:26 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 16/5, ghi nhận 127 ca mắc mới trong khu vực cách ly, phong tỏa
06:16:21 16/05/2021
La Triệu Huy: Tỷ phú sở hữu gia sản 6000 tỷ từng "bao nuôi" Viên Vịnh Nghi, cặp kè hơn 30 mỹ nhân Cbiz nhận cái kết thảm cuối đời
05:53:07 16/05/2021
Rầm rộ tin đồn mẹ chồng ép Triệu Lệ Dĩnh phá thai, bản hợp đồng hôn nhân với Phùng Thiệu Phong cũng bị hé lộ?
05:56:21 16/05/2021
Hà Tăng an nhiên ôm con trai vào lòng, gây chú ý bởi đoạn hội thoại còn ngọt hơn mật với quý tử
06:13:58 16/05/2021
Hành động lạ của Cao Thái Sơn khi Hương Tràm vướng nghi vấn bầu bí
07:40:52 16/05/2021
Lần đầu lộ diện sau tin cưới Shin Min Ah, Kim Woo Bin khiến dân tình "gào thét" với visual lột xác, khác hẳn khi bị ung thư
06:10:37 16/05/2021
Hoa hậu Philippines dính lùm xùm ở Miss Universe: Quốc phục bị chê sau khi NTK qua đời, HHHV 2018 đồng hương nhưng không ủng hộ
06:18:35 16/05/2021
Vợ cũ Bằng Kiều: Sự nghiệp của anh Hoài Linh cũng bắt đầu từ tôi mà ra
08:50:40 16/05/2021
Hề Mộng Dao tự tin khoe dáng nuột sau xác nhận bầu lần 2
06:07:22 16/05/2021
Ổ dịch COVID-19 tại công ty Hosiden Việt Nam (Bắc Giang) có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp
08:09:13 16/05/2021

Tin mới nhất

Tìm người liên quan vụ truy sát khiến 2 thanh niên tử vong

09:53:10 16/05/2021
Sau khi Đạt và Tài được đưa đi cấp cứu, hơn 100 thanh niên kéo đến bệnh viện khiến cảnh sát 113 phải can thiệp.

Gần 20 côn đồ Hải Phòng dùng vỏ chai thủy tinh tấn công 1 thanh niên

22:36:45 15/05/2021
Khoảng 20 người đi xe máy che biển số dùng chai thủy tinh ném vào một thanh niên khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dùng CMND giả ở Việt Nam

21:35:34 15/05/2021
Công an quận Hà Đông phát hiện đối tượng Trung Quốc nhập cảnh trái phép, dùng giấy CMND giả ở khách sạn Hoàng Gia VIP.

'Đột kích' bãi xe, phát hiện hơn 140 tấn đường nghi nhập lậu

20:51:44 15/05/2021
Chiều ngày 15/5, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Quản lý thị trường phát hiện hơn 140 tấn đường không rõ nguồn gốc nằm trong các bãi xe trên địa bàn huyện Hóc Môn và quận Bình Tân.

Viện cấp cao 1 thông báo rút kinh nghiệm vụ án “Mua bán trái phép hóa đơn”

20:48:08 15/05/2021
Thông qua công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm đối với vụ án Long Thị Biết cùng các đồng phạm, phạm tội “Mua bán trái phép hóa đơn”, VKSND cấp cao tại Hà Nội (Viện cấp cao 1) vừa ban hành Thông ...

Mâu thuẫn khi uống rượu, dùng dao giết người tại khai trường than Đèo Nai

20:23:09 15/05/2021
Do mâu thuẫn trong khi uống rượu, ông Đoàn đã dùng dao bầu đâm anh T. tử vong tại khai trường Công ty than Đèo Nai, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Bắt 1 giám đốc giúp người nước ngoài nhập cảnh trái phép dưới vỏ ‘chuyên gia’

16:39:22 15/05/2021
Trưa 15-5, Cơ quan an ninh điều tra Công an Đà Nẵng đã khởi tố 2 người để điều tra liên quan đến đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức chuyên gia.

Người phụ nữ giả là thông gia lãnh đạo bệnh viện phụ sản Hà Nội để lừa tiền

15:38:00 15/05/2021
Người phụ nữ tự nhận là người nhà lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, rồi lừa đảo chiếm đoạt tiền của người đến khám chữa bệnh, người nhà bệnh nhân.

Chặn đường xin tiền đi ăn khuya không được, cầm dao đâm chết người

14:55:45 15/05/2021
Nhóm thanh niên ở TP Mỹ Tho chặn đường xin tiền để đi ăn khuya nhưng không được nên cầm dao đâm chết người.

Người phụ nữ 36 tuổi cầm đầu đường dây ghi đề giao dịch 10 tỷ/tháng

14:49:53 15/05/2021
Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa triệt phá đường dây ghi lô đề với số tiền giao dịch hơn 10 tỷ đồng/tháng.

Đau lòng cha nhắc nhở tu chí, con hại cha tử vong

08:17:01 15/05/2021
Sau khi bị cha nhắc nhở không lo tu chí làm ăn, đối tượng đã dùng búa sát hại cha tử vong.

Bắt đối tượng ma tuý "cộm cán" ở Thanh Hoá

07:45:20 15/05/2021
Công an thành phố Thanh Hoá vừa triệt xóa điểm mua bán trái phép chất ma tuý, thả chó chống lại lực lượng Công an khi bị vây bắt.

Nam Định: Cảnh sát nổ súng bắt nhóm "cát tặc" trên sông Ninh Cơ

00:26:01 15/05/2021
Quá trình kiểm tra, cảnh sát đã nổ súng để trấn áp, bắt giữ 5 phương tiện đường thủy đang có hành vi khai thác cát trái phép trên sông Ninh Cơ, huyện Xuân Trưởng, tỉnh Nam Định.

Bắc Ninh: Bắt 13 đối tượng tụ tập đánh bạc giữa "điểm nóng" Covid-19

00:23:36 15/05/2021
Bất chấp các quy định về phòng chống dịch Covid-19, 13 đối tượng ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh vẫn tụ tập, sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa.

Chặn đứng nhóm thanh niên mang 10 con dao phóng lợn đi "huyết chiến"

00:04:40 15/05/2021
Hàng chục thanh niên mang dao phóng lợn đi tìm đối thủ để giải quyết mâu thuẫn thì bị lực lượng công an TP Phan Thiết phát hiện, kịp thời chặn đứng vụ thanh toán đẫm máu.

Thanh niên chém chết bạn nhậu ở quán cháo lòng ra đầu thú

00:02:47 15/05/2021
Hơn một ngày sau khi chém chết một người và làm một người trọng thương ở quán cháo lòng thuộc xã Đại Phước (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), Trần Trung Nguyên đã ra công an đầu thú.

Giám đốc Hacinco vi phạm phòng dịch COVID-19: Công an Hà Nội vào cuộc điều tra

17:49:22 14/05/2021
Công an Hà Nội đang vào cuộc xác minh, làm rõ sai phạm của Giám đốc Hacinco trong vi phạm quy định về phòng, chống dịch, khiến nhiều người mắc COVID-19.

Bắt nhóm trộm hàng loạt tấm đan thoát nước ở Bà Rịa-Vũng Tàu

17:34:26 14/05/2021
Tính riêng trong năm 2021 thị xã Phú Mỹ mất 159 tấm đan và nhóm trộm thừa nhận lấy 39 tấm đan để bán cho hai vựa ve chai.

Trữ súng đạn để bắn… thị uy

16:38:39 14/05/2021
Thấy nhóm bạn mình mâu thuẫn với một số người khác, Đỗ Quang Hùng rút súng nổ hai phát để thị uy và bị khởi tố, bắt tạm giam do mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

'Nổ' là thông gia lãnh đạo bệnh viện để chiếm đoạt tiền người khám chữa bệnh

16:35:15 14/05/2021
Làm quen và nói mình là người nhà lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Nguyễn Thị Thu Hà đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của người đến khám chữa bệnh và người nhà bệnh nhân.

Khởi tố, tạm giam 15 ‘quái xế’ chặn quốc lộ 22 để mừng sinh nhật

16:32:47 14/05/2021
Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn (TP.HCM) đã tạm giam 15 quái xế chặn quốc lộ 22, so kè tốc độ, để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đề nghị truy tố 4 "quái xế" gây rối trong khu công nghiệp

16:25:56 14/05/2021
Ngày 14-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết cơ quan này đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bốn “quái xế” về tội gây rối trật tự công cộng.

Có thể bạn quan tâm

Tổng phụ trách Đội duy nhất của Nghệ An nhận giải thưởng 'Cánh én hồng'

Học hành

10:01:20 16/05/2021
Giải thưởng Cánh én hồng là phần thưởng cao quý của Hội đồng Đội Trung ương dành cho các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc cả nước. Năm 2021, trong số 20 Tổng phụ trách Đội được vinh danh có 1 giáo viên của Nghệ An.

Nhận định Barca vs Celta Vigo: Hy vọng hay tan vỡ giấc mơ

Bóng đá thế giới

09:57:34 16/05/2021
Barcelona đứng trước cơ hội lấy 3 điểm trước Celta Vigo, nhưng nhiều khả năng cũng chấm dứt hy vọng về danh hiệu La Liga.

10 thị trấn lãng mạn nhất không thể bỏ qua khi đến châu Âu

Du lịch

09:56:25 16/05/2021
Bạn thích những địa điểm nghỉ dưỡng bên hồ, nằm tắm nắng, chèo thuyền, đi bộ đường dài và có tầm nhìn tuyệt vời, đây chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo.

Có giáo viên phải ghi hơn 500 phiếu nhận xét học sinh: Bộ GD-ĐT chấn chỉnh

Đời sống

09:55:03 16/05/2021
Trước phản ánh về việc giáo viên phải viết quá nhiều phiếu nhận xét học sinh, Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT) vừa có hướng dẫn gửi các sở GD-ĐT xung quanh việc đánh giá học sinh bằng nhận xét sao cho đúng.

Tranh cãi BXH 15 Hoa hậu trình diễn bikini đẹp nhất Bán kết Miss Universe theo Missosology, đáng lo nhất là kết quả của Khánh Vân

Sao việt

09:53:27 16/05/2021
Đánh giá của Missosology dù không ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả chung cuộc của Khánh Vân nhưng vẫn khiến người hâm mộ quan tâm, bởi lẽ đây là chuyên trang sắc đẹp uy tín.

Ôtô tự lái gặp khó khi tới đoạn đường đang xây dựng

Clip hay

09:46:59 16/05/2021
Đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc xe tự lái Waymo gặp sự cố khi đi đến khu vực đang xây dựng.

Harry bị dân Mỹ yêu cầu quay về Anh

Thế giới

09:44:46 16/05/2021
Harry bị người dùng mạng xã hội chỉ trích sau khi bình luận rằng điều khoản bảo vệ quyền tự do trong hiến pháp của Mỹ là điên rồ.

Loạt game chắc chắn sẽ gây bão nếu được chuyển thể thành anime

Game offline

09:42:49 16/05/2021
Hầu hết thương hiệu anime đình đám đều đến từ manga hoặc light novel, nhưng sẽ thế nào nếu các tựa game nổi tiếng cũng được chuyển thể? Mặc dù không phải lúc nào cũng thành công, nhưng các phiên bản chuyển thể của video games vẫn có sự ...

'Hoàng thượng' nhảy lên bếp, lấy bóng bay cho bé trai 

Hài hước

09:41:07 16/05/2021
Lấy bóng bay xong, bé Sen nhớ cho mèo cá nha!, chú mèo said.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng bỗng nhiên trở thành "hot pick" tại bản 11.10 vì quá hợp meta

Esport

09:39:37 16/05/2021
Thực chất việc giảm 100 sát thương phép tại cấp độ 1 sao đối với kỹ năng của Brand không mang quá nhiều ý nghĩa. Vị tướng này vẫn có khả năng giảm kháng phép của đối thủ và giúp cho những chủ lực khác gây sát thương một cách hiệu quả.

“Ngã” ở VCSB, Thầy Giáo Ba lại tiếp tục tuyển người nhưng chỉ nhận về… những lời cà khịa

Game online

09:37:07 16/05/2021
Khép lại giải mùa xuân, SBTC Esports (SE) đã nhận về vô số lời chỉ trích trong làng VCS. Tưởng chừng ngã ở VCS thì có thể đứng lên ở VCSB nhưng mọi chuyện không dễ dàng với SE như vậy.

AirTag thành công cụ thực tập hack 

Đồ 2-tek

09:36:12 16/05/2021
Các nhà nghiên cứu bảo mật cho rằng việc bẻ khóa AirTags và biến thiết bị này thành công cụ cho hacker là hoàn toàn khả thi.

Những mẫu điều hòa lọc được không khí, giá tốt tại Việt Nam 

Thế giới số

09:34:03 16/05/2021
Samsung Wind-Free, LG Inverter 1 HP V10API1 2021 hay Sharp Inverter 1.5 HP AH-XP13YMW 2021 đều là những mẫu máy điều hòa có tính năng lọc không khí đáng chú ý tại Việt Nam.

Nữ sinh 'đánh bay' 18 kg mỡ thừa trong vòng hai tháng

Làm đẹp

09:24:50 16/05/2021
Suốt 15 phút loay hoay đứng trước gương, Tâm vẫn không thể kéo được khóa chiếc váy yêu thích, thế mà chỉ sau thời gian ngắn, cô tự tin chinh phục nhiều kiểu đồ vì giảm cân thành công.

Cách làm cá nục kho coca đậm đà hương vị

Ẩm thực

09:22:24 16/05/2021
Bạn đã biết cách làm cá nục kho coca chưa? Cùng chế biến món cá nục kho thơm phức, ngon ngọt và đậm đà.