Giảm cân đã dạy tôi điều 8 điều đắt giá về cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Không chỉ có được vóc dáng đẹp hơn cũng như sức khoẻ cải thiện, tôi còn nhận ra được nhiều bài học mà việc giảm cân đã dạy tôi về việc tiết kiệm tiền.

(*) Bài viết là chia sẻ của blogger Well Heeled.

Có một sự song song tự nhiên giữa giảm cân và tiết kiệm tiền.

Để xuất hiện đẹp nhất trong ngày cưới, bạn trai tôi đã thực hiện giảm cân. Vài tháng trước, tôi cũng quyết định tham gia cùng. Ngoài việc có những bức ảnh kỷ niệm không thể nào quên, chúng tôi muốn thiết lập những thói quen ăn uống và vận động tốt hơn.

Kết quả là bạn trai tôi đã giảm được hơn 22kg trong vòng 8 tháng, vòng eo từ 96,5cm xuống còn 81,3cm. Tôi cũng giảm được 2,7kg và 2,5cm vòng eo. Không chỉ có được vóc dáng đẹp hơn cũng như sức khoẻ cải thiện, tôi còn nhận ra được nhiều bài học mà việc giảm cân đã dạy tôi về việc tiết kiệm tiền.

1. Đó là hiểu về các con số và thực hiện hành động

Giảm cân đã dạy tôi điều 8 điều đắt giá về cách tiết kiệm tiền hiệu quả - Hình 1

Giảm cân và tiết kiệm tiền là một bài toán. Để giảm cân, bạn cần tạo ra sự thâm hụt calo, tức nạp vào ít calo hơn mức cơ thể cần để duy trì cân nặng hiện tại. Để tiết kiệm tiền, bạn cần chi tiêu ít đô la hơn số tiền kiếm được. Cả hai 2 điều có thể được rút gọn thành tiền vào – tiền ra; calo nạp – calo đốt.

Nhưng những điều sau đó còn là cả một câu chuyện. Nhiều người hiểu rằng ăn uống không lành mạnh và ngồi cả ngày sẽ khiến họ dễ tăng cân cũng như nếu chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được, bạn sẽ mắc nợ. Song với ai đã từng cố gắng giảm cân hoặc tiết kiệm tiền, cần nhiều hơn để có thể đưa ra những quyết định khó khăn như chọn ăn một quả táo thay vì chiếc bánh kem, cho thuê phòng để giảm cihi phí nhà ở thay vì sống trong căn nhà rộng rãi.

2. Bạn không thể giảm cân với chế độ kém cũng như không thể tiết kiệm nếu chi tiêu sai lầm

Kiếm được thu nhập khá rất quan trọng, đó là một phần của phương trình nhưng sẽ rất khó để tiết kiệm nếu bạn luôn tiêu xài bừa bãi. Tập trung vào việc kiếm tiền mà không theo dõi chi tiêu cũng giống như cố gắng giảm cân trong khi lấp đầy chế độ ăn uống của mình với đồ ăn nhiều đường và dầu mỡ.

3. Bạn không thể quản lý những gì bạn không đo lường

Giảm cân đã dạy tôi điều 8 điều đắt giá về cách tiết kiệm tiền hiệu quả - Hình 2

Video đang HOT

Giảm cân đã dạy tôi điều 8 điều đắt giá về cách tiết kiệm tiền hiệu quả - Hình 3

Muốn giảm cân, bạn cần phải đo những gì bạn nạp vào người. Muốn tiết kiệm tiền, bạn cần phải đo lường xem mình đang chi tiêu bao nhiêu. Cố gắng giảm cân và tiết kiệm tiền đều có nghĩa là bạn muốn thay đổi hiện trạng. Bởi vậy, bạn phải làm điều gì đó khác biệt để có được kết quả. Chế độ ăn uống hiện tại của bạn đang không hợp lý, chi tiêu của bạn cũng có vấn đề, nếu không bạn đã đạt được những kết quả như mong muốn.

Cũng giống như người muốn giảm cân cần đo lường lượng calo nạp vào, đốt cháy; bạn cần theo dõi chi tiêu để biết những đồng tiền của mình đang đổ vào đâu. Ngừng tự huyễn hoặc bản thân về số tiền mình thực sự đang ăn hoặc tiêu.

4. Biết điều gì là đáng và điều gì là không

Tất cả chúng ta đều có nguồn lực hạn chế, vì vậy cần khôn ngoan để phân định rõ rằng khoản mua sắm hãy bữa ăn nào là xứng đáng. Sau gần 2 tháng chú ý đến chế độ ăn uống của mình hơn, tôi đã có 1 danh sách những món “đáng ăn” dù chứa lượng calo khổng lồ: gà rán với xôi yêu thích (800-1.000 calo), ramen cà ri ở 1 tiệm mì địa phương (650-700 calo), bánh nướng do chị của bạn trai làm. Tôi cũng biết đâu là món không đáng và khi ăn 1 trong những món thuộc danh sách trên, tôi sẽ nói không với các món khác và tự điều chỉnh bữa ăn của mình.

Nói đến chi tiêu, tôi cũng làm tương tự. Với tôi, những bài học Tango với giá 15 đô la là đáng giá song ngần ấy tiền cho 2 cuốn sách điện tử thì không. Tôi có đủ kem dưỡng ẩm cho cả 1 năm, vì vậy nhãn hàng có ra chai mới tôi cũng sẽ không mua. Tôi muốn hướng số tiền tiết kiệm được tới điều thực sự mong muốn như nghỉ hưu không lo lắng về tiền bạc, chuyến du lịch trong mơ cùng gia đình… Bằng cách chi tiền cho những gì quan trọng với bạn và cắt giảm chi tiêu nghiêm khắc tất cả các phần còn lại, bạn có thể tận hưởng được nhiều hơn từ số tiền của mình, xây dựng tương lai tài chính vững chắc.

5. Lập kế hoạch trước và có phương án dự phòng

Giảm cân đã dạy tôi điều 8 điều đắt giá về cách tiết kiệm tiền hiệu quả - Hình 4

Chúng ta sẽ khó lòng ăn đúng đắn 100% thời gian và cũng khó để 100% chi tiêu đúng đắn. Tuy nhiên, bằng cách lập kế hoạch trước và xây dựng “tấm đệm” cho mình, bạn có thể giảm thiểu tác động của 1 quyết định ăn kiêng hoặc khoản chi sai lầm.

Khi tôi biết mình sẽ dành tối thứ Sáu này để trò chuyện và ăn món gà yêu thích với gia đình, tôi sẽ cố gắng cắt giảm 100 calo mỗi ngày từ đầu tuần. Khi tôi biết mình sẽ phải đóng tiền học hay thuê nhà quý tới, tôi cố gắng tiết kiệm nhiều hơn ngay từ bây giờ.

Tất nhiên, dù các kế hoạch có tốt cỡ nào, chúng ta vẫn có thể mắc phải sai lầm và đi chệch hướng. Điều quan trọng là đừng để 1 ngày tệ biến thành 1 tuần tệ, 1 tuần tệ biến thành 1 tháng tệ… Khi nhận ra bản thân đang đi chệnh hướng, hãy nhanh chóng dừng lại và điều chỉnh thói quen chi tiêu cũng như ăn uống của mình hợp lý hơn thay vì trượt dài theo sai lầm đó.

6. Đó không phải là chuyện ngày 1 ngày 2, đó là lối sống

Một đêm, bạn trai đến gặp tôi với vẻ mặt tội nghiệp: “Em biết không, anh sẽ phải ăn như thế này trong suốt phần đời còn lại của mình”. Tôi nhìn anh ấy và nói: “Em cũng vậy mà. Nhưng không sao hết. Chúng ta đang thực hiện lối sống ăn uống lành mạnh. Điều đó tốt cho chúng ta!”

Nghĩ về những gì và cách mà chúng tôi đã ăn, tôi biết đó không phải là cách ăn uống bền vững. Chúng tôi không hề biết đến khái niệm điều độ, luôn đánh giá thấp lượng calo trong thức ăn và đánh giá quá cao lượng calo mình đốt được khi tập thể dục. Chúng tôi ăn bất cứ thứ gì mình muốn, bất cứ khi nào mình thích và tất nhiên những món ăn đó không phải là salad hay rau luộc.

7. Đừng chỉ dựa vào sức mạnh ý chí

Ý chí là một nguồn lực hạn chế. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chúng ta tập trung sức mạnh ý chí vào một số việc nhất định, các mục tiêu khác sẽ bị ảnh hưởng. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang cố gắng tập trung tiết kiệm tiền, bạn có thể không làm tốt việc ăn uống lành mạnh.

Đó là lý do bạn nên tìm những hệ thống giúp mình đưa ra quyết định đúng đắn hơn thay vì chỉ dùng đến kỷ luật tự giác. Trong chuyện tiền bạc, hãy đảm bảo bạn luôn trả tiền cho mình trước tiên, coi tiết kiệm như 1 khoản chi phí bắt buộc, thực hiện tiết kiệm tự động ngay khi có khoản thu nhập phát sinh. Khi nói đến việc giảm cân, hãy chuẩn bị sẵn quần áo tập thể dục từ tối hôm trước, dự trữ trong tủ lạnh những món ăn có hàm lượng calo thấp phòng khi bạn thèm ăn và nói không (hoặc quy định sẵn số lần) với việc ăn ngoài hàng.

8. Khi nhìn kết quả, bạn sẽ thấy những điều đã trải qua là xứng đáng

Khi nhìn thấy số tiền trong tài khoản tiết kiệm không ngừng tăng, bạn sẽ không còn nhớ đến những chiếc váy mình quyết định không mua hay những bữa ăn hàng mà mình từ bỏ. Ngắm mình trong gương, vừa vặn với bộ váy giảm 1 cỡ, bạn sẽ thấy việc giảm tinh bột hay tạm biệt những món ăn nhiều dầu mỡ là xứng đáng. Đừng quên tự thưởng cho bản thân, ghi nhận những cột mốc mà bạn đạt được.

Phượng Chanel mặc đẹp nhờ giảm cân

Phượng Chanel rèn luyện thể thao, giảm cân để thỏa sức diện các mẫu váy áo khoe vẻ đẹp hình thể và theo xu hướng xuân hè.

Phượng Chanel mặc đẹp nhờ giảm cân - Hình 1

Vào dịp Tết Tân Sửu, doanh nhân Phượng Chanel thường chuộng các mẫu trang phục áo suông, váy suông tạo sự thoải mái và dễ dàng dấu dáng.

Phượng Chanel mặc đẹp nhờ giảm cân - Hình 2

Dù ở nhà hay ra phố cafe, Phượng Chanel luôn chọn trang phục oversize với nhiều tông màu nổi bật để sử dụng.

Phượng Chanel mặc đẹp nhờ giảm cân - Hình 3

Tạm biệt mùa Tết, khoảng thời gian dễ khiến chị em tăng cân, Phượng Chanel tự tin khoe vóc dáng với áo corset và quần âu ton-sur-ton.

Phượng Chanel mặc đẹp nhờ giảm cân - Hình 4

Với mong muốn giữ gìn sức khoẻ và dễ dàng sử dụng các mẫu trang phục tôn vòng eo, Phượng Chanel thực hành nhiều bài tập đốt mỡ. Nhiều bạn bè và fan còn khuyên 'chị nên tập nhẹ lại' khi thấy cường độ tập luyện của nữ doanh nhân khá cao.

Phượng Chanel mặc đẹp nhờ giảm cân - Hình 5

Sau một thời gian dài làm bạn với máy tập và các bài tập cardio, Phượng Chanel tự tin khoe dáng với bikini hai mảnh.

Phượng Chanel mặc đẹp nhờ giảm cân - Hình 6

Hình ảnh gợi cảm của Phượng Chanel nhận được nhiều lời khen và giúp nhiều chị em đồng trang lứa có nghị lực rèn luyện thể dục và thay đổi hình thể.

Phượng Chanel mặc đẹp nhờ giảm cân - Hình 7

Sau khi 'độ' body hoàn chỉnh, Phượng Chanel thả dáng với các thiết kế trang nhã và phù hợp với xu hướng hè.

Phượng Chanel mặc đẹp nhờ giảm cân - Hình 8

Trung thành với dòng trang phục khoe vai thon, Phượng Chanel điệu đà hơn khi chọn đầm ren dáng đuôi cá để khoe ảnh street style.

Phượng Chanel mặc đẹp nhờ giảm cân - Hình 9

Váy đỏ nổi bật với phần xoắn eo được Phượng Chanel chọn lựa để khoe thành quả sau thời gian nỗ lực giảm cân.

Phượng Chanel mặc đẹp nhờ giảm cân - Hình 10

Hình ảnh và phong cách mới của Phượng Chanel nhận được sự ủng hộ của bạn bè và phần đông khán giả. Bên cạnh những lời khen về cách lấy lại vóc dáng, nhiều người còn động viên cô sau chuyện tình cảm tan vỡ với Quách Ngọc Ngoan.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bên trong căn hộ nhỏ xinh 53 m2 với nội thất màu xanh bơ lạ mắt
14:12:53 07/12/2021
Những loại hoa này chỉ cần hái một cành cắm vào đất là sống, cho hoa xum xuê
17:33:38 07/12/2021
Người chơi cây cảnh mệnh Thổ không thể bỏ qua những loại cây giúp xua đuổi vận khí xấu, đem lại hanh thông tài lộc này
16:28:32 07/12/2021
5 cây cảnh thích hợp để bàn thờ Thần tài giúp gia chủ không ngừng phát lộc
12:30:01 08/12/2021
4 bước giúp bạn làm sạch máy giặt định kỳ không cần thợ
07:07:02 08/12/2021
Rửa lòng già không cần muối, dùng 2 thứ này chỉ 5 phút là hết sạch hôi tanh
18:05:13 07/12/2021
Dùng nồi chiên không dầu mà gặp những lỗi này, có nghĩa là bạn đang dùng sai cách suốt thời gian dài
15:45:57 06/12/2021
Phong thủy phương Đông chỉ ra 3 lỗi sai khi bài trí phòng ngủ khiến tài vận gia chủ sa sút
15:57:40 06/12/2021
Mê mẩn vườn rau xanh tốt của mẹ bỉm sữa Thủ đô, vừa ăn vừa bán kiếm bộn tiền
09:57:43 07/12/2021
Ngôi nhà uốn lượn như mê cung của 1 nhà thiết kế thời trang
10:10:26 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời
10:13:23 08/12/2021
Nghệ sĩ Tài Linh: “Nữ hoàng video” nói không với scandal và cuộc sống làm nail sau giải nghệ 
07:28:12 08/12/2021
Bị chỉ trích vì tố Thuỳ Tiên mua giải đến mức Facebook "bay màu", chị gái Đặng Thu Thảo lại tuyên bố sốc!
11:41:14 08/12/2021
Xin tiền cho mẹ về quê được chồng chuyển hẳn 20 triệu, tôi hí hửng dùng hết mà không biết tối đó anh về nhà trong cơn thịnh nộ
07:04:18 08/12/2021
Thuỳ Tiên lộ mặt mộc 0% son phấn xuất hiện cùng đối thủ nặng ký một thời, nhan sắc thế nào?
07:19:31 08/12/2021
Quản lý chưa nguôi ngoai nỗi đau sau khi Phi Nhung qua đời
07:23:45 08/12/2021
Bỏ váy áo lộng lẫy, dàn sao Hoa ngữ cực giản dị khi về quê
06:41:24 08/12/2021
Chị dâu suốt ngày mặc áo khoác kể cả lúc ăn cơm, tôi "đứng tim" khi phát hiện bí mật của chị ấy trong một lần vào phòng đột ngột
09:41:34 08/12/2021
Han Jae Suk - Mỹ nam "Giày thủy tinh" đình đám một thời giờ ra sao?
07:28:30 08/12/2021
Được hỏi quý tử nào giống bố nhất, Tạ Đình Phong ấp úng nói 1 câu mà vô tình hé lộ luôn sự thật về quan hệ với các con
07:16:30 08/12/2021

Tin mới nhất

Bật mí 11 thiết kế cho một ngôi nhà hạnh phúc

12:27:05 08/12/2021
Sở hữu 1 ngôi nhà có những tiện ích hiện hữu cho mọi nhu cầu và những giá trị thỏa mãn tinh thần sẽ mang đến cuộc sống hạnh phúc. Để giúp bạn có một ngôi nhà thoải mái và vui vẻ, dưới đây là một số bí quyết thiết kế mà bạn có thể áp dụn...

Nhà mái Thái đơn giản mà đẹp, tiết kiệm chi phí cho gia chủ

12:23:26 08/12/2021
Mẫu nhà mái Thái 1 tầng dưới đây, dù không được thiết kế cầu kỳ nhưng mang đến cho gia chủ không gian sống tiện nghi, tiết kiệm được chi phí xây dựng. 

Ngôi nhà cả năm không tốn một đồng tiền điện cả làng ngỡ ngàng

12:20:59 08/12/2021
Chủ nhân căn nhà độc đáo này là giáo sư Ren Jun (công tác ở Đại học Thiên Tân, Trung Quốc). Hàng tháng, giáo sư này đều lái xe đến đây để nghỉ ngơi

Ngắm nhìn bên trong nhà khách Beverly Hills đầy màu sắc của Jessica Alba

12:17:52 08/12/2021
Nữ diễn viên Jessica Alba đang cho thuê nhà khách ở Beverly Hills mà cô mua vào năm 2002 với giá 1,1 triệu USD

Hóa giải nhà ống 24 m² xen kẹt trong ngách hẹp ở Hà Nội

11:40:07 08/12/2021
Dù diện tích hạn chế nhưng công trình TH house vẫn sáng và thoáng trong con hẻm hẹp ở TP Hà Nội

Khu vườn trồng rau quả sạch rộng 4000m² của gia đình nhiều thế hệ gắn bó với nghề nông

22:32:53 07/12/2021
Ngôi nhà với thiết kế đơn giản, mang chút hơi hướng cổ điển, gần gũi với thiên nhiên bởi màu sắc bình dị trở thành điểm nhấn khi xây dựng bên cạnh mảnh vườn ai ngắm cũng bị cuốn hút ngay từ lần đầu tiên bởi đủ loại cây trái xanh tươi, m...

Ngôi nhà 43m² vẫn đủ cho gia đình 6 người sinh hoạt

22:30:57 07/12/2021
Diện tích nhỏ xíu lại có đông người cùng chung sống, nhưng ngôi nhà này không chỉ đủ chỗ sinh hoạt cơ bản mà còn có không gian vui chơi cho trẻ nhỏ

8 lưu ý phong thủy bàn ăn gánh nguyên vượng khí cho cả nhà, sai vị trí gia chủ "đứng ngồi không yên"

22:27:41 07/12/2021
Đây không hẳn là tiêu chuẩn lựa chọn bàn ăn thông thường ngày nay, nhưng bàn ăn hợp phong thủy sẽ là hình tròn thay vì hình vuông hoặc hình chữ nhật

Mách chị em tuyệt chiêu lấy chỉ, làm sạch tôm trong vòng 2 giây với duy nhất một que tăm!

22:12:49 07/12/2021
Tuyệt chiêu loại bỏ chỉ đen trên lưng tôm không chỉ được các chị em nội trợ áp dụng mà ngay cả đến những đầu bếp chuyên nghiệp mẹo nhỏ này cũng rất hữu dụng

Tại sao nồi, chảo luôn có chiếc lỗ trên tay cầm? Ngoài để treo lên giá thì còn 1 công dụng siêu tuyệt vời 90% mọi người chưa biết

22:00:14 07/12/2021
Bất kỳ loại nồi, xoong, chảo nào nếu có tay cầm thì đều có ít nhất một chiếc lỗ trên đó. Tại sao nhà sản xuất lại thiết kế như vậy?

10 thói quen tiền bạc thô lỗ cần phải chấm dứt càng sớm càng tốt

19:15:30 07/12/2021
Đừng thường xuyên quên ví của mình hoặc phạm phải những thói quen tiền bạc thô lỗ không kém dưới đây

Tách con ngủ riêng từ khi 3 tháng tuổi để rèn tính tự lập, mẹ trẻ Sài Thành khiến dân mạng trầm trồ với thiết kế phòng cho bé cực xinh

15:43:32 07/12/2021
Chị Bảo thiết kế phòng riêng cho con với mong muốn con gái có thể rèn luyện tính tự lập ngay từ nhỏ

Quên xương rồng đi! Đây mới là loại cây cực phẩm giúp hạn chế bức xạ máy tính, lại còn rất thu hút tài lộc

14:40:24 07/12/2021
Loại cây mọng nước này không chỉ mang đến năng lượng xanh mà còn giúp bạn thu hút tài lộc

Ngôi nhà màu xanh tận dụng từ đồ gỗ cũ như tuyệt tác bên bờ biển

12:30:22 07/12/2021
Từ những khung cánh cửa bằng gỗ của những khu nhà cũ, những căn biệt thự Pháp bị bỏ đi, kiến trúc sư Lê Tùng đã dựng lên ngôi nhà màu xanh tuyệt đẹp bên bờ biển

Kinh nghiệm làm tủ bếp hữu ích cho các gia đình

10:13:09 07/12/2021
Tủ bếp là phần không thể thiếu trong các công trình nhà ở hiện đại. Bạn hãy tham khảo một số tư vấn sau

Cuối năm sửa nhà, chú ý 3 vị trí giúp gia chủ sinh tài nhận lộc

10:11:44 07/12/2021
Cuối năm là thời điểm thích hợp để dọn dẹp và sửa sang nhà cửa thậm chí là phá bỏ hoặc xây mới một số khu vực trong nhà. 

Bí mật cách cắm những bình hoa 'siêu to khổng lồ' đầy duyên dáng

09:53:01 07/12/2021
Để cắm được một bình hoa to đẹp ưng ý đã khó, để cắm được những bông hoa cành ngắn vào một bình thật to lại càng khó hơn. Mời các bạn tham khảo cách cắm hoa gác cành từ một người phụ nữ yêu hoa ở Hà Nội

Ngôi nhà nhỏ ở Mỹ Tho xây thô, mộc và trang trí từ nhiều đồ tái chế

09:42:08 07/12/2021
Ngôi nhà nhỏ ở Mỹ Tho được xây dựng đơn giản, mộc mạc với các vật dụng trang trí nhỏ xinh. Đặc biệt, các vật dụng này đều là đồ tái chế. 

Khám phá ngôi nhà cổ kính giá 2,1 triệu USD của "nàng thơ" Saorise Ronan

09:30:49 07/12/2021
Nữ diễn viên 3 lần được đề cử giải Oscar - Saoirse Ronan đã rao bán ngôi nhà cổ kính ở Greystones, Ireland với giá 2,1 triệu USD

Căn bếp chi chít lỗ, nhìn qua thì giật mình nhưng ở lâu càng say đắm

09:29:23 07/12/2021
Nhà bếp sử dụng nhiều loại gỗ ghép nên kiến trúc sư Lê Tùng dùng thủ pháp phá vỡ cấu trúc vân gỗ, tạo nên một bề mặt mới đồng đều hơn và những mảng lỗ ra đời

Anh 'nông dân sân thượng' Hà Nội tạo dựng khu vườn tuyệt vời truyền tình yêu thiên nhiên cho con trẻ

09:27:47 07/12/2021
Khu vườn vừa là chỗ để thư giãn vừa là nơi trải nghiệm công việc làm nông, qua đó truyền tình yêu thiên cho các thành viên trong gia đình, anh Ngọc chia sẻ

Ngôi nhà với chi phí xây dựng 2 tỷ đồng đánh dấu hoàn thành mục tiêu tuổi 31 của vợ chồng trẻ Bắc Ninh

08:32:57 07/12/2021
Cả 2 vợ chồng mình đều thích không gian mở và phong cách tối giản nên cũng thiết kế nhà hết sức giản tiện

Có thể bạn quan tâm

Phong cách thời trang HLV Rap Việt: Nhân tố mới có gây thất vọng?

Phong cách sao

13:36:52 08/12/2021
Nếu như wowy luôn trung thành với sự mới lạ, Karik chọn phong cách thời thượng, Binz là tín đồ của màu hồng thì huấn luyện viên Rhymastic - nhân tố mới ngồi ghế nóng tại Rap Việt mùa 2 gây ấn tượng nhờ phong cách thời trang đậm chất hip...

Đề phòng tác hại của tia cực tím tại Cần Thơ và Cà Mau

Đời sống

13:36:41 08/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào thời điểm 12 giờ ngày 8/12, thành phố Cần Thơ và thành phố Cà Mau (Cà Mau) là nơi có chỉ số tia cực tím (UV) cực đại cao nhất cả nước, lần lượt ở mức 7.7 và 8.0, ngưỡng có nguy cơ g...

Giết vợ và 3 con rồi tự tử vì sợ bị phát hiện dùng giấy chứng nhận Covid-19 giả

Thế giới

13:34:07 08/12/2021
Sau khi giết chết vợ và 3 con rồi tự tử, một người đàn ông ở Đức đã để lại một bức thư tuyệt mệnh viết rằng, anh lo sợ sẽ bị bắt giữ vì dùng giấy chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 giả và những đứa con của anh sẽ bị đưa đi, các điều tra v...

Chất liệu vải may túi xách phổ biến nhất năm 2021

Thời trang

13:33:49 08/12/2021
Nylon từ lâu đã trở thành chất liệu phổ biến, chuyên dùng để may túi xách và phụ kiện

U là trời, netizen soi cả rổ "hint" nghi hẹn hò của Karik - Thuý Ngân: Nhẫn, giày đến quần áo cũng có đôi có cặp luôn?

Sao việt

13:32:57 08/12/2021
Showbiz Việt sắp sửa có thêm couple mới là Thuý Ngân và Karik chăng?

Lý Trung Ninh - Sao hạng A hết thời phải đóng phim “mát mẻ”, làm bảo vệ tuổi 60

Sao châu á

13:32:41 08/12/2021
Từng đạt những vị trí cao trong sự nghiệp nhưng độ hot của Lý Trung Ninh cũng dần nguội lạnh theo năm tháng. Ở thời điểm hiện tại, ông cảm thấy thoải mái vì rút lui khỏi ngành giải trí, tìm niềm vui ở công việc bảo vệ

Cầu thủ được siêu mẫu bốc lửa hứa "thưởng nóng" sau pha bóng xuất thần

Sao thể thao

13:16:43 08/12/2021
Cầu thủ được siêu mẫu bốc lửa hứa thưởng nóng sau pha bóng xuất thần

Khán giả tiếc nuối cho cái kết buồn của Nguyễn Quốc Trường Thịnh trong 'Mẹ trùm'

Phim việt

13:10:14 08/12/2021
Sự ra đi của nhân vật Trường Ca (Nguyễn Quốc Trường Thịnh thủ vai) trong phim Mẹ trùm của đạo diễn Nguyễn Hồng Chi khiến khán giả bàng hoàng, xót xa

Trong 20 ngày tới, những con giáp 'số đỏ' sau sẽ vận số lên hương, tài lộc khởi sắc, tình duyên 'nở rộ'

Trắc nghiệm

13:07:29 08/12/2021
Vận trình tình cảm của con giáp này sẽ luôn ngập tràn hạnh phúc và chìm đắm trong tình yêu vào 20 ngày tới. Người độc thân khiến người khác phải say đắm, mê mệt vì nụ cười của mình

Salim được bạn trai gia thế khủng cầu hôn, lộ luôn vòng 2 lùm lùm

Netizen

12:55:42 08/12/2021
Mạng xã hội đang không ngừng lan truyền những khoảnh khắc cầu hôn cực lãng mạn của Salim và bạn trai thiếu gia Nguyễn Hải Long

Người đàn ông 36 tuổi đột tử vì làm thêm giờ: Thích thể hiện, ‘ghi điểm’ với sếp chẳng có ý nghĩa gì so với sức khoẻ và tính mạng!

Sức khỏe

12:55:36 08/12/2021
Thực tế, làm thêm giờ hoặc làm ca đêm không phải điều xấu, vì nó có thể đem đến cho bạn nguồn thu nhập đầy đủ hơn

Tin sáng (8/12): Bị thổi penalty, cầu thủ U21 HAGL "quỳ lạy" trọng tài

Bên lề sân cỏ

12:43:50 08/12/2021
Bị thổi penalty, cầu thủ U21 HAGL quỳ lạy trọng tài Real Madrid cạnh tranh với Juve để có Icardi; Arsenal theo đuổi Firmino 2.0; Erling Haaland có thể rời Dortmund; Chelsea sắp có tân binh trị giá 20 triệu bảng