Giảm áp lực kiểm tra, đánh giá học sinh

Thời điểm hiện tại, các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TPHCM đang dồn sức chuẩn bị cho việc kiểm tra, đánh giá học sinh giữa học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Nhiều hình thức kiểm tra, đánh giá đã được tổ chức, hướng đến mục tiêu giảm áp lực và phát huy tinh thần tự giác của học sinh.

Linh động hình thức kiểm tra

Em Nguyễn Ngọc Thảo, học sinh lớp 9, Trường THCS Nguyễn Gia Thiều (quận Tân Bình), cho biết, mỗi môn học em được giáo viên hướng dẫn một hình thức kiểm tra, lấy điểm khác nhau. Trong đó, 2 môn giáo dục thể chất và mỹ thuật yêu cầu học sinh tự thực hiện hoạt động hoặc sản phẩm tại nhà, sau đó quay video, chụp hình sản phẩm gửi cho giáo viên.

Đối với các môn Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, em sẽ thực hiện bài trắc nghiệm kiểm tra kiến thức thông qua đường link giáo viên cung cấp, thời gian kiểm tra rải đều trong nhiều tuần giúp học sinh có nhiều thời gian chuẩn bị, không cảm thấy áp lực khi kiểm tra, đánh giá giữa kỳ.

Riêng các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý và Hóa học, giáo viên kết hợp bài kiểm tra giữa kỳ với các bài kiểm tra, sản phẩm học tập đã thực hiện trong các tuần trước đó, giúp kết quả đánh giá toàn diện và chính xác hơn.

Giảm áp lực kiểm tra, đánh giá học sinh - Hình 1

Học sinh lớp 1/1, Trường Tiểu học Đống Đa (quận Tân Bình) hào hứng tham gia một tiết học trực tuyến

Tương tự, tại Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (quận 1), thầy Cao Đức Khoa, Hiệu trưởng nhà trường, thông tin, học sinh sẽ kiểm tra, đánh giá giữa kỳ bằng hệ thống LMS (một trong các phần mềm quản lý học tập trực tuyến – PV). Trong đó, đề thi các môn tập trung ở 2 mức độ nhận biết và thông hiểu, chưa áp dụng vận dụng thấp và vận dụng cao do một số hạn chế trong giai đoạn dịch bệnh.

Lịch kiểm tra các môn học sẽ phân bổ đều trong 3 tuần 9, 10 và 11 theo quy định chương trình của Bộ GD-ĐT. Trước đó, các tổ chuyên môn đã xây dựng đề thi kết hợp cả hai hình thức tự luận và trắc nghiệm. Trường hợp học sinh gặp trục trặc về kỹ thuật trong thời gian làm bài hoặc chưa hài lòng với bài làm ở lần 1, các em sẽ được kiểm tra lại vào một thời điểm khác do giáo viên bộ môn quyết định.

“Điểm kiểm tra được tính theo kết quả bài làm cuối cùng nên sẽ giảm áp lực cho học sinh, gián tiếp ngăn chặn nguy cơ gian lận vì học sinh còn nhiều cơ hội cải thiện điểm số”, thầy Khoa nói.

Cũng với mục tiêu giảm áp lực cho học sinh, Trường THCS Lạc Hồng (quận 10) chủ động sắp xếp lịch kiểm tra giữa kỳ theo nhóm các môn học. Cụ thể, các môn khoa học xã hội (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) được sắp xếp kiểm tra trong một tuần, sau đó các môn tự nhiên (Toán, Hóa học, Vật lý, Sinh học) kiểm tra sau để làm giảm mật độ, không dồn dập kiểm tra trong cùng thời điểm, gây mệt mỏi cho học sinh.

Ngoài ra, thời gian kiểm tra sẽ do giáo viên linh động sắp xếp, có thể kiểm tra cả vào buổi tối để phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của học sinh. Riêng tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1), hiện nay các tổ bộ môn đang xây dựng ngân hàng đề thi để chuẩn bị cho việc kiểm tra giữa học kỳ 1 sẽ diễn ra vào đầu tháng 11. Ở một số trường, học sinh được tham gia các buổi thi thử để rà soát thiết bị, đường truyền trước khi thực hiện bài thi chính thức.

Video đang HOT

Giáo dục tính trung thực và tự giác cho học sinh

Liên quan đến việc đảm bảo tính công bằng cho học sinh khi tổ chức kiểm tra, đánh giá theo hình thức trực tuyến, thầy Cao Đức Khoa cho biết, các trường đều có quy định cụ thể về thời gian kiểm tra (link kiểm tra chỉ mở khi bắt đầu tính thời gian làm bài và được khóa lại ngay khi kết thúc thời gian làm bài), yêu cầu học sinh bật camera, phân công cán bộ coi thi giám sát qua màn hình trực tuyến…

Tuy nhiên, các thầy, cô luôn kêu gọi sự trung thực và ý thức tự giác của mỗi học sinh. Thông qua việc kiểm tra trực tuyến, học sinh sẽ được giáo dục về ý thức và tinh thần trách nhiệm đối với việc học. Bên cạnh đó, theo thầy Nguyễn Thành Phát, Hiệu trưởng Trường THCS Lạc Hồng (quận 10), nếu đề thi thiết kế theo hình thức kiểm tra khả năng học thuộc lòng sẽ tạo điều kiện cho học sinh sử dụng quyền trợ giúp từ người thân hoặc các công cụ tìm kiếm.

Ngược lại, nếu đề thi thiết kế theo hướng hiểu và vận dụng kiến thức, đồng thời có giới hạn thời gian phù hợp thì sẽ buộc học sinh tập trung vào việc làm bài hơn là xoay xở tìm quyền trợ giúp. Do đó, thay vì tìm các giải pháp ngăn ngừa gian lận, giáo viên cần đổi mới nội dung và hình thức ra đề, phát huy vai trò của các tổ bộ môn để tìm được công cụ và phương pháp kiểm tra phù hợp.

Đồng quan điểm, thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (quận 10), bày tỏ, trong quá trình dạy học, giáo viên là người cảm nhận rõ ràng nhất khả năng học tập của học sinh. Nếu dựa vào các yếu tố về công nghệ để đánh giá mức độ trung thực của học sinh sẽ không công bằng với những trường hợp học sinh gặp khó khăn về thiết bị. Vì vậy, trong giai đoạn học tập trực tuyến, việc kiểm tra, đánh giá cần tổ chức nhẹ nhàng theo tinh thần “học gì thi đó”, không gây áp lực cho học sinh.

Ông Nguyễn Minh Thiên Hoàng, Phó trưởng Phòng Giáo dục tiểu học (Sở GD-ĐT TPHCM), cho biết, theo quy định hiện nay của Bộ GD-ĐT, học sinh được đánh giá thông qua 2 hình thức là đánh giá thường xuyên và đánh giá định kỳ. Trong đó, đánh giá thường xuyên được dựa trên hồ sơ học tập, kết quả thực hiện các dự án, sản phẩm học tập, tổ chức cho học sinh đánh giá lẫn nhau trong suốt quá trình học tập. Vì vậy, kiểm tra định kỳ chỉ là một trong những cơ sở đánh giá, giáo viên không sử dụng kết quả bài thi định kỳ để đánh giá toàn bộ quá trình học tập của học sinh.

Ôn thi lớp 10 trong hồi hộp

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là hơn 99.000 học sinh lớp 9 ở TP.HCM sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Ôn thi lớp 10 trong hồi hộp - Hình 1

Học sinh lớp 9A3 Trường THPT Lương Thế Vinh, Q.1, TP.HCM ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các trường THCS đã vận dụng nhiều hình thức khác nhau để ôn tập cho học sinh.

"Từ ngày 10-5, nhà trường vừa giảng dạy để hoàn tất chương trình năm học, vừa ôn thi tuyển sinh lớp 10 cho học sinh lớp 9.

Trong đó, có một số môn sẽ dạy từ xa, riêng 3 môn toán, văn, ngoại ngữ thì học sinh lớp 9 sẽ đến trường học trực tiếp với thời khóa biểu 3 buổi/tuần" - ông Trần Văn Luyện, hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng, quận 5, cho biết.

Nơi tách lớp, nơi giữ nguyên

Theo ông Luyện, "để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và thực hiện biện pháp phòng chống dịch COVID-19, chúng tôi tách lớp làm đôi để học sinh ngồi học theo quy định giãn cách.

Thời điểm này, 100% học sinh các khối 6, 7, 8 đều học qua Internet nên việc sắp xếp giáo viên khi tách lớp cũng không gặp quá nhiều khó khăn, một số giáo viên có dạy nhiều tiết hơn bình thường chút đỉnh mà thôi".

Trường THCS Hoàng Văn Thụ, quận 10 không thực hiện tách lớp nhưng tận dụng tất cả các phòng chức năng để cho học sinh lớp 9 ngồi học:

"Đặc điểm các phòng chức năng của trường chúng tôi là rộng gấp đôi, gấp rưỡi phòng học nên học sinh học ở các phòng này vẫn ngồi giãn cách mà không cần phải tách lớp.

Chưa kể, một số lớp có sĩ số thấp (do có nhiều học sinh không đăng ký thi tuyển vào lớp 10 công lập mà chọn hình thức học tập khác sau THCS nên không tham gia ôn thi tuyển sinh lớp 10) thì ngồi học ngay tại phòng học của mình.

Các em đã trải qua 2 buổi ôn thi suôn sẻ và nhẹ nhàng trong mùa dịch với thời khóa biểu 5 tiết/buổi, cứ mỗi 2 tiết học sinh lại được nghỉ giải lao 15 phút" - một thành viên ban giám hiệu Trường THCS Hoàng Văn Thụ thông tin.

Đa số các trường thực hiện ôn thi trực tiếp đều cho biết số học sinh đi học không đầy đủ vì có một số phụ huynh lo ngại dịch bệnh nên không cho con đến trường.

Chị T., nhà ở quận 5, chia sẻ: "Con mình không đi học là thiệt thòi rồi. Nhưng tôi cho rằng an toàn vẫn là trên hết. Nếu lỡ cháu thuộc diện F1, F2 không được thi thì còn thiệt thòi hơn".

Chưa hết, một số giáo viên lớp 9 cũng tâm tư. "Tôi vừa dạy vừa hồi hộp vì biết dịch bệnh có chừa ai đâu. Tôi thương học sinh của mình khi các em sắp bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời mà việc ôn thi quá cập rập nên ráng đến trường" - cô Th., giáo viên môn tiếng Anh ở TP.HCM, bộc bạch.

Ôn từ xa

Trong khi đó, nhiều trường THCS trên địa bàn TP.HCM lo ngại tình hình dịch bệnh hiện tại nên cho học sinh ôn tập từ xa như Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, quận Tân Bình; Trường THCS Nguyễn Du, quận 1...

Cô Lê Thị Chung, tổ trưởng tổ toán Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, cho hay: "Trong quá trình giảng dạy, giáo viên chúng tôi đã hệ thống kiến thức theo từng chương, từng chủ đề cho học sinh rồi. Từ nay đến ngày thi tuyển sinh lớp 10 (theo kế hoạch là ngày 2 và 3-6 - PV) cũng không còn nhiều thời gian nên giáo viên sửa đề tuyển sinh lớp 10 các năm trước cho học sinh.

Những bài giảng này sẽ được quay clip rồi đưa lên trang web trường để học sinh xem. Bên cạnh đó, chúng tôi giao thêm một số đề thi khác cho học sinh tham khảo, tập giải. Nếu có thắc mắc thì các em sẽ trao đổi với giáo viên thông qua email hoặc Zalo".

Thầy Võ Kim Bảo, giáo viên môn văn Trường THCS Nguyễn Du, thừa nhận: "Học từ xa đòi hỏi học sinh phải có tinh thần tự học và tính kỷ luật, tự giác cao.

Trường Nguyễn Du đã ấn định thời khóa biểu ôn thi môn văn cho học sinh lớp 9 là 7 tiết/tuần. Trong đó, có 3 tiết giáo viên sẽ giảng bài, quay clip rồi đưa lên mạng cho học trò xem, 4 tiết còn lại là ôn thi trực tuyến có điểm danh".

Thầy Bảo còn cho biết thêm: "Với môn văn, nếu được dạy ôn thi trực tiếp cho học sinh chắc chắn sẽ hiệu quả hơn dạy từ xa. Giáo viên đôn đốc, nhắc nhở, giám sát học sinh làm bài rồi sửa tại chỗ, chỉ ra cái sai cần khắc phục cho các em chứ dạy từ xa thì rất khó thực hiện như vậy.

Trường Nguyễn Du cũng đã có chủ trương nếu tình hình dịch bệnh ổn hơn thì tuần sau học sinh lớp 9 sẽ được đến trường ôn thi, các lớp sẽ được tách ra để đảm bảo quy định phòng dịch".

Hoãn tuyển sinh lớp 10 vì COVID-19

Để đảm bảo an toàn cho hoạt động phòng chống dịch COVID-19, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã quyết định tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên.

Trường sẽ thông báo lịch điều chỉnh cụ thể trong thời gian sớm nhất. Trước đó, nhà trường có kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 24 và 25-5.

NGỌC DIỆP

Đề thi phù hợp

Trao đổi với Tuổi Trẻ , đa số giáo viên ở TP.HCM đều đề xuất thực hiện các biện pháp an toàn nếu Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào đầu tháng 6:

"Tôi đề nghị các điểm thi sinh hoạt nghiệp vụ trực tuyến chứ không tập hợp cả trăm giáo viên trong hội trường trước ngày thi để sinh hoạt nghiệp vụ thi; các giám thị, giám khảo, trưởng, phó điểm thi cần được trang bị mũ chống giọt bắn chứ đeo khẩu trang e không đạt được sự an toàn tuyệt đối; các thí sinh phải được ngồi giãn cách từ 20 - 24 thí sinh/phòng tùy theo diện tích mỗi phòng..." - thầy H., giáo viên môn toán ở quận Bình Tân, đề nghị.

Về đề thi, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết đề thi sẽ giữ ổn định về cấu trúc và định dạng đề thi tuyển sinh lớp 10, tức là đề thi năm nay sẽ có cấu trúc như năm ngoái.

Tuy nhiên, ban ra đề sẽ cân nhắc về số lượng câu hỏi mang tính phân hóa thí sinh cũng như mức độ khó của những câu hỏi này cho phù hợp với tình hình thực tế học và ôn thi của học sinh lớp 9 năm nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Johnny Đặng bị “công kích”, tình trạng khẩn hiện giờ của Khoa Pug sau khi đưa thông điệp cầu cứu?04:03Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Khoa Pug và Johnny Đặng "đại chiến", người thiệt nhất chính là nhà đầu tư tiền ảo Diamond Boyz Coin03:11

Tiêu điểm

TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?
10:44:14 03/12/2021
Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”
10:46:31 03/12/2021
Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp
10:49:02 03/12/2021
Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch
22:06:25 03/12/2021
Nhà giáo Ưu tú chia sẻ kinh nghiệm rèn học sinh giỏi
10:19:11 04/12/2021
Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn "cầu cứu"
12:32:31 04/12/2021
Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử
12:00:33 03/12/2021
Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ
12:07:56 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
NÓNG: Đại diện VIỆT NAM vừa đăng quang Miss grand 2021 bị tố mua giải, giật nợ 1,5 tỷ
22:46:00 04/12/2021
CHÍNH THỨC: Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu Hoa bình Thế giới 2021, thành tích đỉnh nhất trong lịch sử nhan sắc Việt
22:28:27 04/12/2021
Thùy Tiên chia sẻ ngay trân sân khấu Miss Grand trước khi giật vương miện: "Tôi đã sẵn sàng ở lại Thái 1 năm"
22:25:13 04/12/2021
Xuất hiện tình tiết bất ngờ netizen đang chờ Vương Phạm làm rõ, có liên quan đến việc thao túng giá DBZ?
19:38:07 04/12/2021
Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 2021
20:47:49 04/12/2021
CỰC SỐC: Chuyên gia sắc đẹp “bóc giá” số tiền Thùy Tiên mua giải Miss Grand lên đến “hàng chục tỏi”?
00:25:26 05/12/2021
Mẹ nữ sinh 17 tuổi bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Con gái vẫn rất sốc, dù vay mượn 5 triệu để bồi thường nhưng chủ shop ép viết giấy nợ 10 triệu
18:34:16 04/12/2021
Khó hiểu: Nghệ sĩ Thương Tín vẫn ở nhà cũ, clip chuyển về nhà mới được quay, cắt ghép rồi mới đăng lên
18:24:02 04/12/2021
Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!
21:23:31 04/12/2021

Tin mới nhất

Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp

22:06:04 04/12/2021
Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, ngày 6/12, học sinh lớp 1, 8, 9 sẽ đi học trực tiếp

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Bồi dưỡng giáo viên theo mô hình mới ngày càng đi vào nền nếp

12:37:28 04/12/2021
Theo khảo sát trên hệ thống LMS (Chương trình ETEP), trên 95% giáo viên hài lòng với hoạt động phát triển năng lực nghề nghiệp theo mô hình mới. 

Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập trường phổ thông liên cấp và song ngữ DNC

12:35:51 04/12/2021
UBND Thành phố Cần Thơ vừa ban hành văn bản quyết định số 3457/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông song ngữ DNC. 

Đánh giá trực tuyến giữa kỳ I: Đảm bảo công bằng và đúng khả năng học sinh

12:31:10 04/12/2021
Để đảm bảo nghiêm túc, công bằng và đánh giá đúng năng lực học sinh, các trường học ở Cần Thơ đã chủ động xây dựng các phương án tổ chức đánh giá giữa kỳ, yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc. 

Hành trình gặp gỡ và yêu nghề giáo

12:27:41 04/12/2021
Đến với nghề giáo viên trong tâm thế không có nhiều lựa chọn nhưng chính các học trò nhỏ ở vùng sâu đã khiến cô Vũ Thị Hồng Bích dần trở nên yêu nghề. Tính đến nay, cô Bích đã có 17 năm đứng trên bục giảng

Trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ số để tự học

12:26:35 04/12/2021
UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 14531/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Phương pháp Blended Learning giúp tăng hứng thú cho học sinh học online

11:35:27 04/12/2021
 Blended Learning là hình thức đào tạo kết hợp học truyền thống trên lớp cùng đào tạo trực tuyến, sử dụng các nền tảng công nghệ

Làm phim ngắn về rác thải nhựa, hai học sinh giành huy chương Bạc quốc tế

10:15:49 04/12/2021
Lê Hoàng Khang và Đinh Ngọc Gia Minh, học lớp 12, trường THPT Gia Định, TP.HCM xuất sắc giành huy chương Bạc ở lĩnh vực phim ngắn tại cuộc thi GENIUS Olympiad 2021

Cứ xếp Lịch sử vào môn thi bắt buộc tuyển sinh đại học, chất lượng sẽ khác

10:14:40 04/12/2021
Ngay ở các nước phát triển, phần đông học sinh cũng chỉ học Lịch sử để đối phó, bởi cơ hội việc làm ít mà thu nhập lại rất thấp”, Giáo sư Tung thông tin

Trường Đại học Hoa Sen dành 40 tỷ đồng học bổng cho năm học 2022-2023

10:09:09 04/12/2021
Trường Đại học Hoa Sen vừa có thông báo về gói học bổng cho hệ đại học chính quy năm học 2022-2023

Cần chuẩn bị tâm lý cho học sinh khi quay trở lại trường

10:07:20 04/12/2021
Để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến, song song với các biện pháp an toàn, nhà trường và phụ huynh cũng cần chuẩn bị cho các em tâm thế sẵn sàng, tránh gây hoang mang

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12

21:52:44 02/12/2021
Bí thư Thành uỷ TP.HCM yêu cầu, trước mắt chưa cho các khối lớp nhỏ đi học trực tiếp. Bởi: Nếu mình làm sớm mà không kiểm soát được thì tạo sự bất an với hàng ngàn gia đình

Có thể bạn quan tâm

Minh Tú bật khóc, tiết lộ Miss Grand 2021 Thuỳ Tiên từng bị ‘chơi xấu'

Sao việt

01:28:30 05/12/2021
Để chúc mừng đàn em đăng quang Miss Grand 2021, siêu mẫu Minh Tú đã chúc mừng đồng thời tiết lộ Thuỳ Tiên từng bị chơi xấu

209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch

Đời sống

00:03:25 05/12/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở miền Tây, hàng trăm cán bộ, học viên thuộc các đơn vị quân đội đã được tăng cường vào khu vực này chống dịch

Thế giới đã ghi nhận trên 265 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

00:00:16 05/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 4/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng trên 265 triệu ca COVID-19, trong đó có trên 5,2 triệu ca tử vong

Indonesia nhận tin vui, bỏ ngỏ khả năng 'cứu tinh' quay về để ứng phó trước ĐT Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:59:07 04/12/2021
Đây sẽ là sự bổ sung quan trọng với Indonesia trong bối cảnh họ sẽ phải gặp Việt Nam và Malaysia ở hai lượt trận cuối vòng bảng AFF Cup 2020

Ai cũng ôm giấc mơ giàu sang, nhưng không sửa sớm 4 thói quen này thì không bao giờ thoát khỏi vòng luẩn quẩn của cái nghèo

Trắc nghiệm

23:57:51 04/12/2021
Bài viết này có thể sẽ có ảnh hưởng tới tiền tài của bạn về sau này, bài viết sẽ dùng từ ngữ đơn giản nhất, rõ ràng nhất để nói cho bạn biết tại sao bạn vẫn chưa giàu được

Girlgroup tân binh hot nhất 2021: Tài năng "hạng xoàng", bị nghi bắt chước BLACKPINK nhưng nhan sắc có thực sự "full visual"?

Nhạc quốc tế

23:57:19 04/12/2021
IVE hiện đang là nhóm nữ tân binh hot nhất làng nhạc Kpop, khi có sự góp mặt của 2 cựu thành viên IZ*ONE: Jang Wonyoung và Ahn Yujin. Vào ngày 1/12 vừa qua, IVE chính thức chào sân với single ELEVEN

'FL xứng đáng được tôn trọng dù không có kết quả tốt ở AIC 2021'

Esport

23:52:33 04/12/2021
Vòng bảng AIC 2021 sắp khép lại sau hơn một tuần thi đấu khốc liệt. LQVN đang hừng hực khí thế trong men say chiến thắng của V Gaming và Saigon Phantom. Dẫu vậy, cổ động viên cũng chẳng khỏi thất vọng với màn trình diễn từ Team Flash

Ralf Rangnick chỉ đạo MU buổi đầu tiên trên sân tập

Bóng đá thế giới

23:51:52 04/12/2021
Chiến lược gia người Đức - Ralf Rangnick vừa chính thức có buổi tập đầu tiên trên cương vị HLV tạm quyền của Man United

Làng Hakuba Nhật Bản cảnh đẹp như cổ tích, lại còn là nơi trượt tuyết cực xịn

Du lịch

23:47:26 04/12/2021
Làng Hakuba Nhật Bản nằm ngay dưới chân dãy núi Hida, mang vẻ đẹp hoang sơ như một xứ sở cổ tích, đặc biệt là vào mùa đông tuyết rơi trắng xóa

Ca sĩ Hiền Thục gây bất ngờ với bộ ảnh "cưa sừng làm nghé"

Nhạc việt

23:38:22 04/12/2021
Hiền Thục được khán giả biết đến rộng rãi do tạo được nhiều dấu ấn với công chúng kể từ ngày còn bé, khi mới chập chững bước chân vào nghệ thuật