Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020: “Thuyền trưởng” tận tâm

Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay không chỉ tôn vinh các thầy, cô giáo trực tiếp đứng trên bục giảng, mà còn tri ân các cán bộ quản lý, những vị “thuyền trưởng” luôn âm thầm phía sau, đóng góp vào sự thành công của giáo viên và tập thể nhà trường.

Không chỉ giàu kinh nghiệm sống và làm nghề, các thầy, cô còn là những tấm gương sáng về nhân cách cho các thế hệ đi sau tiếp nối truyền thống nghề giáo .

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020: Thuyền trưởng tận tâm - Hình 1

Thầy Nguyễn Văn Thành , Hiệu trưởng Trường THPT Ernst Thälmann (quận 1) và các học trò. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Vì quyền lợi của học sinh

Đối với cô Vũ Thị Yến Nga , Hiệu trưởng Trường Mầm non Hướng Dương (quận Tân Phú), Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay được trao tặng là phần thưởng thật xứng đáng. Chia sẻ với chúng tôi, cô Yến Nga cho biết, năm 1996, UBND quận Tân Phú khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Trường Mầm non Hướng Dương.

Trường mới, cơ sở vật chất khang trang với tổng diện tích hơn 7.000m2, song do mới thành lập nên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên còn thiếu. Vượt qua khó khăn đó, sau 2 năm thành lập, cô hiệu trưởng đã lèo lái tập thể, xây dựng trường đạt danh hiệu chuẩn quốc gia, nhiều năm liền được công nhận tập thể lao động xuất sắc và nhận cờ thi đua của thành phố.

Cô Nga được các đồng nghiệp gọi vui là “người đi tiên phong xây dựng trường”. Trước khi về Trường Mầm non Hướng Dương, cô Nga đã có 15 năm công tác trong vai trò cán bộ quản lý tại 2 đơn vị là Trường Mầm non Hoa Hồng và Trường Mầm non Nhiêu Lộc (quận Tân Bình), góp phần không nhỏ vào việc xây dựng 2 ngôi trường đạt danh hiệu chuẩn quốc gia, được nhận bằng khen và Huân chương Lao động do Chủ tịch nước ký tặng.

Trước những thành quả đó. Nói về những dự định đang ấp ủ, cô Nga cho biết, tới đây sẽ đẩy mạnh các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và phát triển cảm xúc cho học sinh khối lá (mẫu giáo 5-6 tuổi) nhằm chuẩn bị nền tảng tốt hơn cho trẻ tham gia các bậc học tiếp theo.

Ở bậc tiểu học, gần 10 năm qua, nhiều thế hệ học sinh và phụ huynh Trường Tiểu học Mê Linh (quận 3) đã quen thuộc với hình ảnh thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Hùng đều đặn mỗi sáng đón học sinh ở cổng trường. Với tác phong giản dị, miệng luôn nở nụ cười, thầy chủ động đến bắt tay, chào hỏi từng học sinh khi các em vừa bước xuống xe của ba mẹ.

Nói về việc đón học sinh mỗi sáng, thầy Hùng cho biết, bản thân luôn mong muốn học sinh đến trường với tâm trạng phấn khởi, được chào đón và cảm nhận tình cảm tốt đẹp từ các thầy, cô giáo. Việc làm của thầy tuy nhỏ nhưng nhiều ý nghĩa, qua đó giúp giáo viên trong trường thay đổi dần suy nghĩ, mỗi sáng cùng nhau ra sân trường chào đón học sinh. Nhờ đó, khoảng cách thầy, trò ngày càng ngắn lại, tình cảm và sự tin tưởng được nối dài thêm.

Một điểm đặc biệt nữa ở thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Hùng là phòng làm việc của thầy chung với thư viện của học sinh. Trước đây, do diện tích trường hạn chế, không bố trí được khu vực đọc sách cho học sinh. Lo lắng các em chịu thiệt thòi, thầy hiệu trưởng quyết định ngăn đôi phòng làm việc của mình để tận dụng khoảng trống làm chỗ đọc sách cho học sinh. Mỗi ngày trôi qua, những tiếng đọc ê a của học trò, những tràng cười giòn giã khi thầy, trò cùng nhau chia sẻ nội dung một quyển sách, hay thảo luận một vấn đề nào đó trong cuộc sống, trở thành niềm vui, nguồn năng lượng cho người thầy tiếp tục cống hiến.

Không chỉ là gần gũi học trò, thầy Nguyễn Văn Hùng còn là tấm gương sáng cho tập thể sư phạm noi theo nhờ tấm lòng nhiệt huyết, không ngại khó khăn trong công việc. Quá trình làm nghề của thầy với xuất phát điểm là một giáo viên, được đề bạt lên phó hiệu trưởng, rồi hiệu trưởng một trường tiểu học ở huyện Cần Giờ.

Khi chuyển công tác về TPHCM, thầy trở lại làm giáo viên đứng lớp tại Trường Tiểu học Lê Lợi (quận 3). Qua nhiều lần chuyển công tác, thầy được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mê Linh (quận 3). Thầy Hùng cho biết, dù ở vai trò giáo viên hay hiệu trưởng, công tác ở vùng ven hay nội thành, thầy luôn giữ tác phong chuẩn mực, lấy phương châm làm việc là vì quyền lợi của học sinh, cứ trao đi yêu thương sẽ nhận lại từ các em sự yêu thương, kính trọng.

Tấm gương sáng cho tập thể noi theo

Đối với thầy Dương Công Lý, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Hưu (huyện Nhà Bè), để xây dựng một tập thể sư phạm vững mạnh, ngoài lòng yêu nghề, tâm huyết với công việc, người cán bộ quản lý giáo dục phải có sự quan tâm, gần gũi, chia sẻ công việc với giáo viên và học sinh. Mỗi khi giải quyết một trường hợp bất đồng quan điểm nào đó, hiệu trưởng sẽ đặt mình vào hoàn cảnh của giáo viên, học sinh để hiểu được tâm tư, tình cảm của các em, sau đó mới tìm cách giải quyết sao cho thấu tình đạt lý.

Đến nay, sau 30 năm công tác trong ngành giáo dục, trong đó 23 năm làm cán bộ quản lý, thầy Công Lý luôn tự hào vì đã xây dựng và phát huy được sức mạnh của tập thể, tạo ra môi trường làm việc công bằng, dân chủ nhưng không thiếu sự sẻ chia.

Một điểm sáng tại Trường THCS Lê Văn Hưu, đó là mùa mưa học sinh của trường sẽ không lo bị ướt mưa, vì nhà trường trang bị áo mưa mặc một lần cho các em. Nếu trời mưa to vào giờ tan học, học sinh có thể xuống phòng đoàn đội lấy áo mưa mặc ra về. Học sinh nào từ nhà đến trường lỡ gặp mưa, quần áo bị ướt sẽ được đưa đến phòng y tế, có đồng phục dự phòng thay thế. Những việc làm tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của thầy hiệu trưởng đối với sức khỏe học sinh. Thầy tâm niệm, trường học không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức mà còn là mái nhà thứ hai, nơi các em được học cách sẻ chia và trưởng thành về nhân cách.

Riêng đối với thầy Nguyễn Văn Thành, Hiệu trưởng Trường THPT Ernst Thälmann (quận 1), hạnh phúc của nghề giáo chính là tình cảm và sự tri ân của nhiều thế hệ học trò.

35 năm đứng trên bục giảng, kỷ niệm đẹp nhất về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là vào đúng sinh nhật năm ngoái của thầy. Hơn 300 cựu học sinh niên khóa 1986-1989, lứa học sinh đầu tiên được thầy Thành chủ nhiệm, đã cùng nhau tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ra trường. Các em nay đã thành đạt, giữ nhiều chức vụ trong xã hội , có bạn sinh sống ở nước ngoài, nhưng vẫn tụ họp đông đủ.

Thầy, trò gặp nhau mừng mừng tủi tủi, bao kỷ niệm ngày xưa quay về. Tại buổi gặp mặt, học sinh mời thầy lên bục giảng, các em ngồi phía dưới khoanh tay nghe thầy nói. Giây phút đó, thời gian như dừng ngoài cửa lớp, thầy trò cùng nhau sống lại không khí của một tiết học ngày xưa. Buổi gặp mặt thay cho lời hứa, thời gian sẽ trôi qua nhiều năm nữa, học sinh có thể trở thành “ông này”, “bà nọ” nhưng đối với các em, thầy Thành mãi mãi là người thầy được học sinh tôn kính và nhớ về với lòng trân trọng.

Từng đi qua 3 đơn vị công tác, đến nay, thầy Nguyễn Văn Thành đã tích góp cho bản thân và những nơi mình cống hiến nhiều thành tích đáng tự hào. Để có được thành công đó, thầy cho biết, điều kiện cần đầu tiên là cái tâm của người thầy, luôn nghĩ đến quyền lợi của học sinh. Ngoài ra, điều kiện đủ là người thầy phải năng động, sáng tạo , có khả năng hòa nhập với cuộc sống thực tế và tâm tư, nguyện vọng của học sinh. Với cán bộ, giáo viên và nhân viên trong trường, nghệ thuật quản lý đến từ cách sống, lời ăn tiếng nói, tác phong làm việc của thầy hiệu trưởng là tấm gương sáng cho cả tập thể noi theo.

Danh sách cán bộ quản lý ở bậc phổ thông được nhận Giải thưởng Võ Trường Toản còn có: cô Ngô Thị Chí Hiếu, Hiệu trưởng Trường Mầm non 2/9 (huyện Hóc Môn); cô Nguyễn Việt Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Rạng Đông (quận 6); cô Nguyễn Thị Bạch Yến, Hiệu trưởng Trường Mầm non 19/5 (quận 10); cô Dương Thái Thanh Nhàn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Ba (quận Phú Nhuận); cô Trần Thị Kim Trang, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hoa Lư (quận 9); thầy Đinh Thành Tâm, Hiệu trưởng Trường THPT Dương Văn Dương (huyện Nhà Bè); và cô Phan Thị Hạnh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1).

Ngành GD-ĐT TP.HCM xét chọn giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ban hành văn bản xét chọn giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020.

Ngành GD-ĐT TP.HCM xét chọn giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 - Hình 1


Các nhà giáo tiêu biểu nhận gỉải thưởng Võ Trường Toản năm 2019. Ảnh minh hoạ P. Nga

Theo đó, đối tượng bình xét là tất cả cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM có tâm huyết với nghề, có nhiều cống hiến cho ngành GD-ĐT thành phố, thời gian công tác trong ngành tối thiểu 15 năm.

Có uy tín trong tập thể, được đồng nghiệp tin yêu, tín nhiệm, được phụ huynh, học sinh kính trọng;

Là những người am hiểu về nghề nghiệp, nắm bắt và thực hiện tốt các chủ trương, định hướng của ngành; nhận thức sâu sắc về vai trò của ngành GD-ĐT trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;

Có sáng kiến, giải pháp cụ thể nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng CNTT trong chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm học gần nhất.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, việc xét chọn phải đảm bảo chính xác, công bằng, công khai, dân chủ, tự nguyện. Đặc biệt, chú trọng tới nhà giáo thực sự có tâm huyết với nghề, có nhiều cống hiến cho ngành, được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh tín nhiệm;

Nhà giáo đang công tác tại vùng, đơn vị có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, không mang tính luân phiên.

Được biết, giải thưởng Võ Trường Toản là giải thưởng thường niên, cao quý được ngành GD-ĐT TP.HCM triển khai nhằm tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu, là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo của ngành giáo dục và đào tạo thành phố. Hằng năm giải được trao vào dịp lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Với 22 năm phát triển, giải thưởng Võ Trường Toản đã vinh danh 714 thầy, cô giáo tiêu biểu, những tấm gương hết lòng vì đàn em thân yêu, góp phần đào tạo bao lớp công dân trẻ cho thành phố.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vẻ đẹp “cực phẩm” của cô nàng 17 tuổi Phước Quanh
14:30:03 19/01/2021
Cần chấn chỉnh dạy thêm, học thêm
14:33:30 19/01/2021
Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức
09:52:27 21/01/2021
Nữ MC tài năng với niềm đam mê thời trang ngoại cỡ
14:27:31 19/01/2021
Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia
10:20:34 21/01/2021
Học sinh An Giang được nghỉ Tết 14 ngày
15:36:40 20/01/2021
Những đề thi Ngữ văn gây ồn ào: Đừng buông lỏng quản lý để tiếng Việt bị phai mờ sự trong sáng
19:48:14 19/01/2021
Câu chuyện giáo dục: Đến lúc cần chấn chỉnh lại hoạt động ngoại khóa
21:18:41 19/01/2021
3 học sinh đạt giải nhất môn văn kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia
21:25:05 19/01/2021
Tiến sĩ tốt nghiệp có bài nghiên cứu được công bố quốc tế
07:48:15 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Dàn sao Vbiz đồng loạt đăng status về “trà xanh” sau drama Tùng - Trâm: Thái Trinh gợi nhớ chuyện cũ, Trà Ngọc bỗng bị tấn công
10:54:10 21/01/2021
Sốc: “Trà xanh” Hải Tú bị khui lại quá khứ chụp ảnh “mát mẻ” với bạn trai, thả rông vòng 1 phản cảm
11:02:10 21/01/2021
Người thân Thiều Bảo Trâm tiết lộ Sơn Tùng M-TP 'đu đưa' với Hải Tú, thường xuyên bỏ rơi bạn gái
09:49:53 21/01/2021
Vân Navy tiết lộ Thiều Bảo Trâm ngoan và chung thủy, nhắn Sơn Tùng M-TP: 'Đừng giống lũ đàn ông tầm thường...'
11:33:25 21/01/2021
Hồ sơ tình ái của “trà xanh” Hải Tú - nghi vấn “tiểu tam”, chia tay bạn trai khi làm “gà” của Sơn Tùng
12:44:10 21/01/2021
Các nhà chức trách phản ứng dữ dội với bê bối mang thai hộ của Trịnh Sảng: 'Chắc chắn không vô tội'
10:50:59 21/01/2021
Trịnh Sảng tung ảnh Trương Hằng ngoại tình với bạn thân trong giới?
11:17:46 21/01/2021
Ngọc Lan: “Tôi nuôi con khó lắm, anh Bình chỉ gặp con từ 4h rưỡi đến 7h rưỡi là phải trả con cho tôi”
11:58:19 21/01/2021
Netizen “khủng bố” Sơn Tùng M-TP giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm, choáng nhất phản ứng của fan 10 năm
09:40:51 21/01/2021
Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021

Tin mới nhất

Dạy học theo CTGDPT mới: Để học trò không “lỗi nhịp”

14:35:32 21/01/2021
Từ thực tiễn triển khai CTSGK giáo dục phổ thông mới  với lớp 1, các chuyên gia, nhà giáo cho rằng, để học sinh (HS) bắt nhịp, giáo viên (GV) cần đổi mới phương pháp dạy học và cách kiểm tra, đánh giá.

Bắc Kạn: HS trường Phổ thông dân tộc nội trú được chăm lo chống rét

14:31:42 21/01/2021
Bắc Kạn là một trong những tỉnh đang chịu nhiều ảnh hưởng nặng của rét đậm, rét hại. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh đến lớp, các nhà trường đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống rét.

Cô giáo tiểu học duy nhất được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân 2020

14:29:55 21/01/2021
 14 nhà giáo được Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký quyết định phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân vì có công lớn trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo dân tộc.

Học sinh Hải Phòng được chọn 1 trong 7 ngoại ngữ để thi tuyển vào lớp 10

14:25:08 21/01/2021
 Từ năm học 2021-2022, Hải Phòng đổi mới phương thức tuyển sinh vào lớp 10 ở môn thi Ngoại ngữ với 7 thứ tiếng để học sinh lựa chọn trong bài thi môn tổ hợp.

Tránh ‘sự cố’ đề thi

14:02:57 21/01/2021
Vụ việc đề thi Văn lớp 9 cuối học kỳ I có nội dung nhạy cảm của Phòng GDĐT huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Dạy trẻ làm chủ tài chính

13:57:43 21/01/2021
Theo các chuyên gia, việc thiếu hụt kiến thức nền tảng về tài chính làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch tổ chức cuộc sống sau khi trưởng thành và khiến cách ứng xử của trẻ với đồng tiền bị lệch lạc. Việc dạy trẻ làm chủ tài chính góp phần tư...

Tuyên truyền pháp luật ATGT, tặng quà cho học sinh khó khăn tại Quảng Trị

13:55:12 21/01/2021
Đội 3 đường sắt thuộc Cục CSGT phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT, trao tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Quảng Trị.

Giáo dục Nam Định giữ ổn định và phát triển trên nền tảng chất lượng

13:51:35 21/01/2021
Phát huy truyền thống hiếu học, Nam Định luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ GD. Giáo dục ổn định và phát triển, chất lượng GD vẫn trong tốp dẫn đầu cả nước về thành tích các kỳ thi HS giỏi.

Khi sinh viên thành... khách VIP

13:49:27 21/01/2021
Khi mà chất lượng đào tạo và hoạt động chăm sóc người học dần trở thành chìa khóa định vị thương hiệu và sự cạnh tranh giữa các trường, SV từ người học trở thành khách VIP.

Học sinh đánh nhau, tung clip lên mạng: Hổng kiến thức, thiếu kỹ năng

13:44:55 21/01/2021
Nhiều vụ việc nữ sinh bị bạn đánh hội đồng rồi tung lên mạng khiến dư luận xã hội bất bình. Hành động này cho thấy cần xem lại vai trò của giáo dục kỹ năng sống và an toàn trên không gian mạng cho lớp trẻ.

Vượt định kiến làm thầy giáo mầm non

13:43:00 21/01/2021
Ở bậc học mầm non, hình ảnh những cô giáo đã quá đỗi quen thuộc với trẻ và phụ huynh. Nhưng trên thực tế, một số nam thanh niên đã dấn thân vào nghề này.

Trải lòng của học sinh Trường Ams đầu tiên đạt giải Nhất quốc gia môn Lịch sử

13:03:47 21/01/2021
Luyện trong đội tuyển Sử cũng khá vất vả, sau mỗi buổi học thì những kiến thức mà các thầy cô truyền cho em đều đọc lại rất kỹ, ngấm dần trong cả một thời gian...

Hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm đang biến tướng thành du lịch, vui chơi?

13:00:47 21/01/2021
Chú trọng đẩy mạnh thực hành thông qua những buổi học ngoại khóa vừa giúp trẻ tiếp thu kiến thức, kỹ năng mà không bị áp lực bởi một yếu tố nào.

Đừng biến chọn nghề thành “canh bạc may rủi”

12:57:19 21/01/2021
Chọn đúng nghề cho tương lai luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi, nghề nghiệp là một phần quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Không ít người phải nhảy việc nhiều năm mới tìm được chốn dừng chân.

Cấm dạy thêm ở tiểu học có phù hợp với thực tế cuộc sống?

12:53:57 21/01/2021
Nhu cầu học thêm là nhu cầu có thật, không phải chỉ ở tiểu học, trung học, mà ngay cả học sinh ở bậc học... mầm non.

Ban hành bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trên địa bàn TP Cần Thơ

12:51:25 21/01/2021
UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định ban hành Bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa (SGK) trong cơ sở giáo dục phổ thông (GDPT) trên địa bàn thành phố từ năm học 2021-2022.

Màn trình diễn võ thuật sôi động trên sân trường của học sinh tiểu học

12:48:55 21/01/2021
Giữa các giờ học kiến thức văn hóa, học sinh Trường Tiểu học Cự Đồng (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã có những giây phút sôi động trên sân trường với màn tập các động tác võ thuật cổ truyền.

Bảo đảm an toàn hoạt động ngoại khóa

12:42:42 21/01/2021
Vấn đề bảo đảm an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động ngoại khóa một lần nữa được xới xáo lại khi thời gian gần đây tại Hà Nội và một số địa phương liên tiếp xảy ra các vụ học sinh bị tai nạn.

Cô giáo Nghệ An nỗ lực gắn kết sự đoàn kết trong nhà trường

12:40:43 21/01/2021
Cô Thu được công đoàn ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An và đặc biệt là Công đoàn Giáo dục Việt Nam vinh danh điển hình tiên tiến là hoàn toàn xứng đáng.

Trường Đại học Cần Thơ dự kiến tuyển 6.860 sinh viên đại học chính quy năm 2021

12:37:18 21/01/2021
Theo đó, năm nay, trường sẽ tuyển 6.860 sinh viên (trong đó dành 860 chỉ tiêu đào tạo sư phạm) cho 81 chương trình đào tạo đại trà, 2 chương trình tiên tiến và 8 chương trình chất lượng cao.

Những đứa trẻ "chịu trận" sau việc khoe bảng điểm của cha mẹ

10:48:15 21/01/2021
Thời điểm này, mở facebook là thấy hình ảnh nhiều bảng điểm của con được bố mẹ tự hào khoe.

Có nên thưởng tiền cho giảng viên nghiên cứu khoa học?

10:45:08 21/01/2021
 Việc các trường đại học thưởng tiền cho giảng viên nghiên cứu khoa học là không sai, vì tùy thuộc vào kinh phí của mỗi trường.

Trao học bổng “Nuôi dưỡng ước mơ” cho 10 sinh viên nghèo vượt khó

10:41:57 21/01/2021
Ngày 19-1, Hội Khuyến học TP tổ chức trao học bổng Nuôi dưỡng ước mơ cho 10 SV người Đà Nẵng đang theo học tại các trường ĐH công lập trên toàn quốc có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 20 triệu...

Cơ hội để sinh viên tham gia mạng lưới sáng tạo kinh doanh toàn cầu

10:39:35 21/01/2021
Ngày 19/1, cuộc thi toàn cầu về sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation) năm 2021 đã  được phát động tại Trường ĐH Ngoại thương.

Phú Thọ: Trường THCS Trưng Vương (Việt Trì) nâng cao chất lượng dạy và học

10:36:14 21/01/2021
Trường THCS Trưng Vương (TP.Việt Trì - Phú Thọ) đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, khuyến khích sự chủ động, sáng tạo của giáo viên, học sinh.

Khen thưởng đột xuất 25 học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia

10:33:48 21/01/2021
 Sáng 20.1, Sở GD&ĐT tổ chức khen thưởng cho các học sinh đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021, nhằm kịp thời động viên, khích lệ các em.

Giúp trẻ tự tin mà không kiêu ngạo

10:29:36 21/01/2021
Nếu trẻ có chút thành tích đã vội coi thường người khác thì không chỉ làm tổn thương đối phương mà đối với trẻ, đó là sự bắt đầu của thất bại.

Lần đầu tiên Đắk Lắk có giải Nhất môn Ngữ văn HSG Quốc gia

10:27:33 21/01/2021
Chiều nay (20/1), thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia trung học phổ thông (THPT) năm học 2020-2021, tỉnh có một thí sinh đạt giải nhất môn Ngữ văn.

111 dự án tham dự cuộc thi KH-KT cấp tỉnh dành cho HS trung học

10:23:54 21/01/2021
Chiều 20/1, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD-ĐT đã tổ chức lễ khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho HS trung học năm học 2020-2021.

Có thể bạn quan tâm

Soi tướng hoa tay để dự đoán về tương lai cực kỳ thú vị

Trắc nghiệm

14:37:54 21/01/2021
Thông qua những chiếc hoa tay sẽ giúp cho bạn biết được mình có năng khiếu trong lĩnh vực gì rồi từ đó phát huy năng lực.

Đàn bà lạ lắm, biết 3 điều khiến mình đau lòng đến chết nhưng vẫn chấp nhận tha thứ

Tình yêu

14:37:18 21/01/2021
Nhiều người đàn bà dại đến mức biết có những điều khiến mình đau lòng đến gục ngã nhưng vẫn chấp nhận tha thứ vì con cái, vì danh dự của bản thân.

Sau tất cả, đây mới là sao nam Vbiz duy nhất vẫn giữ vững phong độ "chỉ follow mình em"

Sao việt

14:37:09 21/01/2021
Ngồi 1 mình trong hội Chỉ follow mình em ấy, chắc sao nam này cô đơn lắm nhỉ?

"Bóng đá Việt Nam trong năm 2021 sẽ về đích thành công"

Bóng đá việt nam

14:36:59 21/01/2021
Chia sẻ với giới truyền thông, ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch VFF tin tưởng vào việc mùa giải năm nay sẽ kết thúc tốt đẹp nhờ vào công tác chống dịch rất tốt của Nhà nước.

Dân dã bún riêu cua đồng

Ẩm thực

14:36:38 21/01/2021
Cách chế biến nhiều món ngon từ cua, đặc biệt là bún riêu.

Cô gái tích góp tiền làm việc ở phố về quê xây nhà dành tặng bố mẹ an hưởng tuổi già

Netizen

14:35:52 21/01/2021
Căn nhà phố mà cô gái xây dựng đẹp nổi bật với vẻ tinh tế và hiện đại khiến người dân quanh vùng bất ngờ đến ngỡ ngàng.

Ba cựu tổng thống Mỹ quay video cùng chúc mừng Biden

Thế giới

14:34:28 21/01/2021
Các cựu tổng thống Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama cùng xuất hiện trong một video chung hiếm hoi để chúc mừng tân tổng thống Biden tối 20/1.

Sau Garen - Katarina, thêm một cặp đôi "tin đồn" trong LMHT chính thức được Riot "đẩy thuyền" 

Esport

14:29:03 21/01/2021
Riot Games nổi tiếng là một NSX ba phải và cực biết cách chiều lòng cộng đồng của mình. Nếu là những game thủ đời đầu, hẳn bạn sẽ biết giai thoại về Garen - Katarina, cặp đôi được Riot chính thức xác nhận đang hẹn hò với nhau sau nhiều ...

Mua đậu phụ, nhìn thấy 3 miếng này đừng lấy, người bán hàng không bao giờ ăn

Sáng tạo

14:27:19 21/01/2021
Đậu phụ là nguyên liệu quen thuộc, dân dã, rẻ tiền nhưng lại được lòng rất nhiều người vì dễ ăn và có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.

Mẹ dặn con gái ngày cưới, sóng gió gì xảy ra cũng phải giữ 3 điều này, điều cuối cùng khiến nhiều cô dâu rơi lệ

Tâm sự

14:24:59 21/01/2021
Sinh ra làm phận gái, sớm hay muộn ai rồi cũng lên xe hoa về nhà chồng. Trong ngày cưới, người mẹ bịn rịn không quên dặn con gái mấy điều sau. Nghe xong, cô dâu rơi nước mắt.

‘Em Là Của Em’: Ngô Kiến Huy cứu thua phần kịch bản nhạt nhòa

Phim việt

14:24:41 21/01/2021
Ý tưởng hứa hẹn của Em Là Của Em bị phần kịch bản khiên cưỡng phá hỏng. May mắn là diễn xuất của Ngô Kiến Huy đã cứu phim một bàn thua trông thấy.

4 phim Trung Quốc đình đám một thời 'muốn xem lại cũng khó' vì cấm chiếu

Phim châu á

14:23:32 21/01/2021
Từng gây bão trên màn ảnh Trung Quốc nhưng giờ các bộ phim này đã bị rút khỏi hầu hết các trang chiếu phim.

Trường cấp 3 Lê Quý Đôn báo cáo Sở về khoản thu lạ, dừng thu tiền “Về đích"

Đời sống

14:23:13 21/01/2021
Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3 xác nhận, nhà trường đã dừng khoản thu tiền Về đích.

Xếp hạng xe CUV tháng 12/2020: Honda CR-V 'lên đồng', vượt Mazda CX-5

Ôtô

14:22:17 21/01/2021
Dẫn đầu trong bảng xếp hạng xe CUV tháng 12/2020 là Honda CR-V với doanh số 3.226 chiếc, vị trí tiếp theo là: Mazda CX-5 (1.854 chiếc), Hyundai Tucson (1.762 chiếc) và Mitsubishi Outlander (613 chiếc).

Thiago Alcantara sẽ làm thế công của Liverpool lỗi nhịp: Nghe cho vui!

Bóng đá thế giới

14:15:30 21/01/2021
Cựu danh thủ Dietmar Hamann của Liverpool bình luận rằng tiền vệ Thiago Alcantara - đến từ nhà vô địch Champions League Bayern Munich - sẽ làm thay đổi Liverpool, theo chiều hướng... tồi tệ.