Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2023 tôn vinh tài năng khơi nguồn sáng tạo

Chiều 27/9, Hội khuyến học Việt Nam tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày khuyến học Việt Nam và phát động Giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2023.

Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2023 tôn vinh tài năng khơi nguồn sáng tạo - Hình 1 ADVERTISEMENT

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cho biết: Dấu ấn 2/10 ngày càng đậm nét theo thời gian bởi những thành công trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Trong nửa thế kỷ qua, cộng đồng khuyến học cùng các lực lượng xã hội đã mang lại nhiều thành quả tốt đẹp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển xã hội học tập ở nước ta.

Cụ thể, Hội đã triển khai thành công Quyết định của Thủ tướng (112/2005/QĐ-TTg (18/5/2005) về xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2005 – 2010, Quyết định 89/QĐ-TTg (9/1/2013) về xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2012 – 2020) với những Đề án thành phần trong đó do Hội chủ trì và làm nòng cốt xây dựng như: mô hình học tập gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập.

Kết quả này trở thành cơ sở vững chắc để Hội và Bộ GD&ĐT triển khai các mô hình công dân học tập, đơn vị học tập theo Kết luận 49-KL/TW (10/5/2019), Chỉ thị 14/CT-TTg (25/5/2021), Quyết định 1373/QĐ-TTg (30/7/2021)… Từ những văn kiện này, phong trào xây dựng xã hội học tập đang hướng tới hình thành những cộng đồng học tập cấp huyện và cấp tỉnh vào năm 2025 và đến 2030, chúng ta sẽ có những tỉnh học tập, thành phố học tập, Việt Nam sẽ trở thành nước có xã hội học tập với các mục tiêu cụ thể và sẽ hội nhập sâu vào mạng lưới toàn cầu thành phố học tập của thế giới hiện đại.

Mối quan hệ phối kết hợp giữa Hội Khuyến học và các cơ quan, ban ngành ngày càng phát triển.

Hội hiện có trên 22 triệu hội viên, mạng lưới tổ chức khuyến học, khuyến tài được triển khai trên 100% các địa bàn dân cư và đang trở thành một phong trào quần chúng mang tính tự giác

Công tác nghiên cứu khoa học nhằm xây dựng cơ sở lý luận, thực tiễn của sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Hội các cấp coi trọng, trở thành hoạt động thường xuyên và là phương pháp cơ bản để thực hiện các mục tiêu đã đề ra.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2023 tôn vinh tài năng khơi nguồn sáng tạo - Hình 2

GS.TS Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam. Ảnh TH.

Khuyến tài là một hoạt động được Hội Khuyến học Việt Nam đang phát triển trên quy mô lớn. Hai hướng triển khai chính là Giải thưởng Nhân tài đất Việt và các phần thưởng cho học sinh, sinh viên và người lớn có thành tích học tập xuất sắc.

GS. Doan cũng nói cho biết thêm: Trong giai đoạn 2021 – 2025, Hội sẽ tập trung triển khai mô hình “Công dân học tập” theo Quyết định 677 và tiếp tục thực hiện 4 mô hình học tập theo Quyết định 387 của Thủ tướng Chính phủ. Xét về chiến lược xây dựng và phát triển xã hội học tập theo Quyết định 1373/QĐ-TTg, việc thúc đẩy phát triển mạnh mẽ mô hình “Công dân học tập” có thể coi như một khâu đột phá trong toàn bộ kế hoạch xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 – 2030.

Phát triển tốt mô hình công dân học tập, chúng ta sẽ nâng cao chất lượng của các mô hình học tập đang được vận hành. Thực hiện tốt mô hình này sẽ đóng góp cho đất nước những công dân học tập suốt đời, từ đó những công dân số sẽ là lực lượng nòng cốt xây dựng đất nước trong cuộc cách mạng 4.0.

Ngày 2/10 năm nay sẽ là sự khởi đầu bằng Tuần lễ học tập suốt đời, Chương trình xây dựng mô hình “Công dân học tập” và phát động giải thưởng Nhân tài đất Việt.

Tham dự buổi gặp mặt, ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận những bước phát triển mạnh mẽ của Hội Khuyến học Việt Nam. Từ bước đầu chỉ có tổ chức hội ở 21 tỉnh thành, đến nay Hội đã có hiện diện ở 100% các huyện và trên 98% các xã với hơn 21 triệu hội viên (chiếm hơn 21% dân số cả nước), trở thành lực lượng xã hội đông đảo, lớn mạnh, đi đầu thực hiện nhiệm vụ vận động toàn dân học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

ADVERTISEMENT

Ông Nghĩa đồng thời đ.ánh giá cao những phong trào, chương trình hành động mang ý nghĩa và giá trị khuyến học thiết thực như: Học tập suốt đời, trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị; Tiếp sức em đến trường; Vì em hiếu học: Chắp cánh ước mơ, … Các hoạt động này đã bắt nguồn và khơi dậy tinh thần hiếu học trong mỗi người dân, được đông đảo nhân dân đồng tình đón nhận, ủng hộ, chia sẻ và làm theo.

Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2023 tôn vinh tài năng khơi nguồn sáng tạo - Hình 3 ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TH.

Từ sự nỗ lực không ngừng của các cấp hội, sự mẫn cán, tâm huyết của từng hội viên, phong trào khuyến học, khuyến tài đã từng bước ăn sâu, bám rễ vào mỗi gia đình, thôn bản và làng xã, cộng đồng dân cư; tạo động lực thúc đẩy sự nghiệp giáo dục – đào tạo và đưa phong trào xã hội học tập phát triển sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực ngày càng tốt hơn.

Hội đã thực hiện có hiệu quả, cấp học bổng đúng mục tiêu, địa chỉ cho hàng chục nghìn sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh thành phố, vận động lực lượng xã hội, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ các địa phương xây dựng, sửa chữa trường học, nhà nội trú, giúp giáo viên bám lớp, bám trường.

“Thông qua đó, kết nối các lực lượng xã hội thắp lên ngọn lửa nghị lực, giúp nhiều em học sinh, sinh viên vượt khó khăn. Đặc biệt là 2 năm qua, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các cấp hội đã thực hiện có hiệu quả chương trình máy tính cho em và đã hỗ trợ các em mất cha mẹ do đại dịch duy trì cuộc sống và tiếp tục được đến trường học tập cùng thầy cô và bè bạn”, ông Nghĩa nói.

Tại buổi gặp mặt, Hội khuyến học Việt Nam cũng thông tin về kế hoạch tổ chức giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2023, với chủ đề “Tôn vinh tài năng – Khơi nguồn sáng tạo”.

Ông Nghĩa mong rằng giải thưởng Nhân tài đất Việt tiếp tục tạo được môi trường khuyến khích, tôn vinh và phát triển cho sáng tạo và trí tuệ Việt Nam.

Tiếp sức học sinh nghèo đến lớp

Dù năm học mới 2022-2023 đã bắt đầu nhưng vẫn còn nhiều học sinh do hoàn cảnh gia đình khó khăn, việc đi học gặp nhiều trở ngại.

ADVERTISEMENT

Các ngành, các cấp, địa phương, tổ chức, cá nhân đang chung tay để mọi trẻ em đều được đến trường.

Ngay từ trước khi khai giảng năm học mới, UBND tỉnh An Giang, các huyện, thị xã, thành phố đã chỉ đạo ngành giáo dục, ban giám hiệu các trường phối hợp cùng hội khuyến học cùng cấp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để giúp các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật được tiếp tục đến lớp. Các địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cộng đồng đối với công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hội khuyến học các cấp phối hợp tổ chức cấp phát học bổng của các quỹ học bổng trong tỉnh, như: Quỹ học bổng Xổ số kiến thiết An Giang; Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang; Quỹ Khuyến học Doãn Tới...

Ngoài ra, hội khuyến học các xã, thị trấn; ban khuyến học trong cơ quan, đơn vị và cơ sở tôn giáo đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, vận động kinh phí, tập, sách, quần áo, xe đạp hỗ trợ cho các em học sinh nghèo, học sinh có khả năng nghỉ học giữa chừng để các em tiếp tục đến lớp.

Tiếp sức học sinh nghèo đến lớp - Hình 1

ADVERTISEMENT

Đi đầu trong phong trào tiếp sức đến trường trong năm học mới, trước hết phải kể đến hoạt động của Hội Khuyến học huyện Chợ Mới, Thoại Sơn, Châu Thành, Châu Phú, TX. Tân Châu, TP. Long Xuyên... Tại những địa phương này, hoạt động tiếp sức cho học sinh đến lớp đã trở thành ngày hội tại các phường, xã, huy động cả hệ thống chính trị ở cơ sở tham gia.

"Nhờ đẩy mạnh hoạt động khuyến học - khuyến tài trong và ngoài nhà trường mà hàng năm, sĩ số học sinh đến lớp được duy trì đến cuối năm. Hoạt động này đã giúp nhiều em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường, thực hiện ước mơ, hoài bão của mình" - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bình Thạnh Đông (huyện Phú Tân) Lê Thanh Liêm chia sẻ.

Sôi nổi các hoạt động tiếp sức cho học sinh nghèo đến lớp, ngoài hoạt động của hội khuyến học xã, phường, thị trấn, năm nay, các chi hội học khuyến học thuộc Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) các xã đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp các em là con em đồng bào có đạo được tiếp tục đến lớp. Hoạt động của Chi hội Khuyến học Ban Trị sự PGHH xã Nhơn Mỹ (huyện Chợ Mới) là một điển hình. Chi hội được thành lập ngày 29/12/2012, Ban Điều hành có 3 người cùng 11 hội viên. Chi hội được thành lập để thực hiện công tác khuyến học - khuyến tài trên địa bàn xã Nhơn Mỹ và các xã lân cận.

Qua 10 năm hình thành và phát triển, Chi hội Khuyến học Ban Trị sự PGHH xã Nhơn Mỹ đã tổ chức vận động tiền, hiện vật hàng trăm triệu đồng để cấp phát cho hàng trăm lượt học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn (từ cấp tiểu học đến đại học). Đầu tháng 9/2022, Chi hội Khuyến học Ban Trị sự PGHH xã Nhơn Mỹ phát học bổng cho 35 em học sinh trong xã với số tiền hơn 25,4 triệu đồng.

10 năm qua, Hội Khuyến học xã Nhơn Mỹ đều kết hợp với Chi hội Khuyến học Ban Trị sự PGHH xã tổ chức phát học bổng cho các em 3 lần/năm. Lần thứ nhất ngay khi chuẩn bị đầu năm học mới; lần thứ 2 vào dịp Đại lễ 18/5; lần thứ 3 là ngày 25/1 hàng năm.

"Số tiền mà em nhận được từ học bổng "Chắp cánh ước mơ" của Chi hội Khuyến học Ban Trị sự PGHH xã Nhơn Mỹ là rất quý đối với của em. Nhờ số tiền này mà mẹ em không phải đi hỏi mượn tiền của hàng xóm để mua đồng phục, tập, viết cho em mỗi khi bước vào năm học mới. Em rất quý những quyển tập mà các cô chú đã trao cho em và quyết tâm học thật tốt để không phụ lòng mọi người" - em Trần Thị Bé Ba (học sinh Trường THCS Nhơn Mỹ) chia sẻ.

ADVERTISEMENT

"Tùy vào từng năm, các phần quà mà các em nhận được, gồm: Đồng phục, gạo, mì gói, tập học sinh và tiền mặt. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác này trong thời gian tới để góp phần cùng chính quyền địa phương đẩy mạnh phong trào khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập " - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học xã Nhơn Mỹ Nguyễn Thành Thu bày tỏ.

Nếu ở huyện Phú Tân và Chợ Mới, hoạt động khuyến học được lan tỏa đều khắp trong các sở thờ tự tôn giáo thì ở huyện Thoại Sơn, hoạt động này được tập trung mạnh tại các trường học thông qua việc thành lập Quỹ Khuyến học - khuyến tài trong nhà trường. Mỗi địa phương có cách khuyến học - khuyến tài khác nhau nên đến nay, công tác khuyến học - khuyến tài góp phần làm chuyển biến nhận thức xã hội về giáo dục, xây dựng xã hội học tập, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Quang Linh Vlog nhờ Lindo tỏ tình "Linh Yêu Tiên", lỡ nói 1 câu liền sửa sai vì sợ bị giận?04:07
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học
14:30:49 02/12/2022
Phụ huynh bức xúc vì phải tải app 'độc quyền' để nộp học phí
15:44:54 02/12/2022
Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh
05:05:58 02/12/2022
Nữ thủ khoa ngành y có tài 'săn' học bổng
20:13:52 02/12/2022
Giáo viên phản ánh, cùng bộ SGK mỗi cuốn viết một kiểu gây khó cho học sinh
13:05:00 01/12/2022
Bí quyết 'ẵm' điểm 8.5 IELTS của nữ sinh 15 tuổi
19:05:51 02/12/2022
Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến
14:51:11 02/12/2022
Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học bỏ bớt phương thức tuyển sinh gây nhiễu
14:16:02 02/12/2022
Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày
14:37:07 02/12/2022
Phụ cấp giáo viên có thể tăng 100%, riêng chi cho mầm non thêm 4 nghìn tỉ/năm
14:32:23 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh bật khóc bước ra từ tòa án vì không giành được quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ gây chú ý
20:52:58 02/12/2022
Trước thềm đám cưới, "Trai Nhảy" Ngọc Thuận khoe quà khủng từ ba vợ
20:37:25 02/12/2022
Câu chuyện biếu quà nhà nội, nhà ngoại: Có gia đình mà như độc thân
22:16:24 02/12/2022
Cuộc sống của Lê Âu Ngân Anh sau khi kết hôn
20:43:05 02/12/2022
WORLD CUP 2022: Sự thật sau trận thua của Tây Ban Nha trước Nhật Bản
21:01:09 02/12/2022
Khán giả có mặt trong đêm concert "The Masked Singer" lên tiếng về sự thật ồn ào chỗ ngồi
22:27:49 02/12/2022
Thủ môn Bùi Tiến Dũng hạnh phúc đón vợ con mới sinh xuất viện về nhà
00:04:45 03/12/2022
Diệp Lâm Anh liên tục bật khóc, có thái độ lạ sau phiên toà sơ thẩm vụ ly hôn chồng thiếu gia
22:35:18 02/12/2022
Gia thế chuẩn thiếu gia con nhà giàu của nam chính "Thìa vàng": Cậu ấm giàu sang nhưng sống cực kỳ khiêm nhường
23:12:01 02/12/2022
Cầu thủ Nhật Bản Ritsu Doan có phải người gốc Việt không?
22:48:02 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cà Mau chấn chỉnh các khoản thu không đúng trong các cơ sở giáo dục

22:59:31 02/12/2022
Từ sau khai giảng năm học mới đến nay, đã 2 lần lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo chấn chỉnh các khoản thu không đúng quy định trong các cơ sở giáo dục tại địa phương

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng quà học sinh Trường Tiểu học Bình Minh

22:48:36 02/12/2022
Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3-12), ngày 2-12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đến thăm và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Bình Minh (quận Hoàn Kiếm)

Triển khai chương trình GDPT mới, nhiều trường vùng cao '3 thiếu'

22:01:59 02/12/2022
Các trường học vùng cao đang được ngành giáo dục địa phương quan tâm, chỉ đạo, huy động nguồn lực để đảm bảo đủ nguồn nước sinh hoạt cho học sinh

Lời gan ruột của giáo viên khi trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn Ngữ văn

21:04:08 02/12/2022
Quá trình này hiện vẫn có rất nhiều bất cập và còn sự lúng túng ở cả thầy và trò. Nhiều vấn đề băn khoăn hiện vẫn chưa có hướng giải quyết thỏa đáng

4 ngành có tỷ lệ thí sinh nhập học thấp nhất năm 2022

21:01:51 02/12/2022
Khoa học tự nhiên, Khoa học sự sống, Nông lâm nghiệp và thủy sản, Dịch vụ xã hội là 4 lĩnh vực tỷ lệ tuyển sinh đầu vào đại học thấp nhất năm 2022

Định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

20:02:08 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học dần định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

Năm 2023, dự kiến tuyển sinh đại học, cao đẳng như thế nào?

19:04:03 02/12/2022
Vụ trưởng Vụ GD-ĐH cho hay, dự kiến công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo sẽ cơ bản giữ ổn định như năm 2022

Nỗ lực 'giữ chân' giáo viên mầm non

18:17:56 02/12/2022
Theo tính toán, từ nay đến năm 2026 cần bù đắp, bổ sung là hơn 106.000 GV các cấp học; trong đó bậc mầm non thiếu nhiều nhất, với 44.000 người
ADVERTISEMENT

Ngành có tỷ lệ sinh viên nhập học thấp nhất 3 năm gần đây

18:06:12 02/12/2022
Thống kê của Bộ GD&ĐT, các lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh thấp nhất năm 2022

Điểm danh những ngành có tỉ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất năm 2022

18:03:53 02/12/2022
Kỳ tuyển sinh năm 2022, có lĩnh vực tỉ lệ thí sinh trúng tuyển lên tới 26%. Theo số liệu, sức khỏe là 1 trong 5 ngành có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất

Hành trình đổi màu huy chương Olympic Vật lý của nam sinh xứ Nghệ

18:02:02 02/12/2022
Từng đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2020, Lê Minh Hoàng quyết tâm ôn tập và mang về Huy chương Vàng trong kỳ thi năm 2022

Chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ trong các trường công an nhân dân

17:08:56 02/12/2022
Chiều 30/11/2022, tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp Hội đồng nghiệm thu ngân hàng câu hỏi tiếng Anh chuẩn hóa theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt...

Hà Nội công bố lịch thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9

17:06:03 02/12/2022
Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 THCS của thành phố Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023

Ninh Bình tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học

17:03:45 02/12/2022
Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn một số vấn đề nghiệp vụ công tác khuyến học. Tham gia tập huấn có 170 đại biểu là cán bộ làm công tác khuyến học toàn tỉnh. Các đại biểu nghe đại diện Hội Khuyến học tỉnh hướng ...

Trao 150 học bổng cho thủ khoa, á khoa các trường đại học

17:01:53 02/12/2022
Ngày 1-12, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam (thuộc Trung ương Đoàn TNCS HCM) đã phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2022 tại 3 điểm cầu gồm Hà Nội, TPHCM và Trường Đại học Phạm Văn Đồ...

Khi tuyển sinh các trường không đưa ra phương án tuyển sinh phức tạp

16:04:05 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Báo cáo về tuyển sinh và đào tạo khối đại học, cao đẳng sư phạm mới đây, Bộ GD&ĐT nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế
ADVERTISEMENT

Vẹn chữ 'tâm' của một cô giáo

16:01:44 02/12/2022
Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi - câu nói cho thấy vai trò của người giáo viên là vô cùng quan trọng. Bằng một tấm lòng yêu thương học trò như người mẹ và khát khao được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cô Lê Thị Hài Hòa, giá...

12 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần I

15:59:41 02/12/2022
Ngày 2/12, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I năm 2022 cho 12 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

15:02:12 02/12/2022
Chiều 1-12, Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Sĩ quan Thông tin phối hợp cùng Công ty EduClaas tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

Lương giáo viên trên thế giới: Cao nhất 3 tỷ đồng/năm

14:40:02 02/12/2022
Giáo viên không phải là người kiếm nhiều tiền nhất ở các nước, nhưng hầu hết trang trải đủ cho cuộc sống thường nhật bằng tiền lương nhận được

Ý chí vượt khó của thủ khoa Đại học Xây dựng Hà Nội

14:34:04 02/12/2022
Từng mắc bệnh động kinh thuở bé, song với tinh thần quyết tâm, ý chí vượt khó, Nguyễn Xuân Bách (quê xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã trở thành thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội năm 2022

Ấn tượng lễ tốt nghiệp của Trường kinh doanh Top 2 Việt Nam

14:27:46 02/12/2022
Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp Năm 2022 vô cùng ấn tượng dành cho các học viên chương trình Thạc sĩ trên toàn quốc sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng hôm nay 3/12: Vàng 9999 trong nước đi xuống

Đời sống

06:42:09 03/12/2022
Số liệu mới nhất cũng cho thấy xu hướng lạm phát đã chậm lại trong tháng 10. Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất tại Mỹ, do lãi tăng khiến chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng cũng cao theo. Trên góc độ kỹ thuật, vàng hiện giao dịch trên...

15 cách phối đồ Tết cho nam thời trang nhất năm 2023

Thời trang

06:35:04 03/12/2022
Theo như quan điểm của người Việt Nam thì 3 ngày đầu tiên của năm mới là ngày quan trọng có thể định mọi việc trong năm. Chính vì lẽ đó mà quần áo diện 3 ngày tết là phải đẹp nhất, mới nhất để có thể đem đến nhiều may mắn cả năm cho bản...

Top 7 chai nước hoa givenchy cho nam & nữ chính hãng

Làm đẹp

06:34:05 03/12/2022
Với mùi hương quyến rũ đặc biệt, Givenchy là thương hiệu nước hoa nổi tiếng đến từ Pháp được cả thế giới ưa chuộng. Nếu bạn là fan chính hiệu của nước hoa thì chắc chắn không thể bỏ qua thương hiệu Givenchy đình đám này. Hãy cùng Đẹp365...

Đ.ánh giá 8 cặp đấu vòng 1/8 World Cup 2022: Bồ Đào Nha gặp khó, Brazil vs Argentina dễ thở

Bóng đá thế giới

06:32:05 03/12/2022
Sau khi trận đấu cuối cùng của bảng H khép lại, 16 đội tuyển đứng nhất, nhì của 8 bảng cùng các cặp đấu tại vòng 1/8 đã được xác định

Tuyển Việt Nam: Khi thầy Park vẫn giữ chiêu cuối cho AFF Cup 2022

Bóng đá việt nam

06:26:45 03/12/2022
HLV Park Hang Seo cho tuyển Việt Nam chơi tất tay ở trận gặp Dortmund. Nhưng, chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn rất kỹ lưỡng nhằm tạo bất ngờ ở AFF Cup 2022

Bước ngoặt của Selena Gomez

Sao âu mỹ

06:26:05 03/12/2022
Tuổi 30 là bước ngoặt của Selena Gomez trong sự nghiệp lẫn cuộc sống cá nhân. Cô thấy hạnh phúc hơn khi thay đổi cách nhìn nhận mọi vấn đề

Hướng dẫn cách làm món thịt áp chảo giòn

Ẩm thực

06:11:27 03/12/2022
Thịt ba chỉ là loại thịt được rất nhiều người yêu thích vì có cả mỡ và nạc, không bị ngấy. Do đó có rất nhiều cách chế biến hấp dẫn. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu biết hơn về món áp chảo giòn

Doanh số bán EV tại Mỹ của Hyundai và Kia giảm do tác động của IRA

Ôtô

06:04:13 03/12/2022
Đạo luật Giảm lạm phát (IRA), được Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thành luật vào tháng 8/2022, cung cấp khoản tín dụng thuế lên tới 7.500 USD cho những người mua xe điện chỉ được lắp ráp ở Bắc Mỹ

Vợ chồng đùa giỡn làm gãy ghế

Clip hay

01:57:47 03/12/2022
Hai vợ chồng đùa giỡn làm chiếc ghế nhựa vỡ tan nát khiến nhiều người xem phì cười

Cơm bán trú vừa ăn vừa... run

Hài hước

01:46:51 03/12/2022
Tình trạng bữa ăn bán trú chất lượng thấp, không bảo đảm an toàn thực phẩm thời gian gần đây khiến phụ huynh học sinh vô cùng lo lắng

Luna Đào mang đến hình tượng búp bê barbie trong MV dành tặng người yêu cũ

Nhạc việt

01:26:08 03/12/2022
Nữ ca sĩ trở lại với âm nhạc bằng ca khúc được viết cùng người yêu cũ có tên Những chàng trai em từng yêu ra mắt ngày 1/12 trên kênh YouTube cá nhân

Những điều giúp BLACKPINK trở thành "biểu tượng" Instagram

Nhạc quốc tế

01:13:09 03/12/2022
Sự thành công của BLACKPINK luôn là đề tài được công chúng bàn tán. Nhóm nữ ngay từ khi ra mắt đã gây chú ý, thành tích vượt xa những nhóm nữ Gen 3 cùng thời

Giáng My, Lương Thùy Linh... so nhan sắc với sắc tím Vũ Ngọc Son

Phong cách sao

01:00:41 03/12/2022
Cùng diện trang phục mang sắc tím của Vũ Ngọc Son nhưng mỗi nàng hậu Việt lại mang đến một sắc thái khác biệt nhờ thần thái và phong cách