Giải ngân vốn đầu tư công ngành giao thông đạt hơn 80% kế hoạch

Đến hết tháng 11/2020, Bộ Giao thông vận tải đã giải ngân được 31.918 tỷ đồng, trong đó vốn trong nước giải ngân được 27.253 tỷ đồng, đạt 80,9% kế hoạch; vốn nước ngoài giải ngân được 4.664 tỷ đồng, đạt 76% kế hoạch.

Giải ngân vốn đầu tư công ngành giao thông đạt hơn 80% kế hoạch - Hình 1

Ảnh: TL.

Chỉ tính riêng trong tháng 11, công tác giải ngân chưa đạt mốc tiến độ kỳ vọng của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đạt 85% kế hoạch. Tuy nhiên, so với tỷ lệ giải ngân bình quân chung cả nước (70%), Bộ GTVT vẫn đang là một trong số những bộ, ngành, địa phương có tỷ lệ giải ngân cao nhất cả nước, cơ bản đáp ứng được yêu cầu của Chính phủ.

Theo ông Nguyễn Danh Huy – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư (Bộ GTVT), nguyên nhân công tác giải ngân của Bộ GTVT chưa đạt được mức kỳ vọng là do một số dự án có nhu cầu giải ngân tốt nhưng mới được điều chỉnh bổ sung kế hoạch trung hạn, bổ sung vốn để thực hiện, như các dự án đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất; đường bộ cao tốc đoạn Cam Lộ – La Sơn, đoạn Nha Trang – Cam Lâm, đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết, đoạn Phan Thiết – Dầu Giây; quốc lộ 91 tránh Long Xuyên (phần vốn nước ngoài); thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản cho các dự án…

Tuy nhiên, phần thiếu hụt sau sẽ được giải ngân bù trong tháng 12/2020 sau khi hoàn thiện công tác phân khai điều chỉnh dự toán.

Đối với nguồn vốn trong nước cơ bản có thể giải ngân hết kế hoạch được giao trước 31/1/2021, tuy nhiên, ông Huy thừa nhận, phần vốn bố trí cho giải phóng mặt bằng chiếm tỷ trọng lớn và hoàn toàn phụ thuộc vào các địa phương, nên khó khăn trong việc đảm bảo giải ngân hết 100% kế hoạch.

Đối với các dự án sử dụng nguồn vốn nước ngoài, vốn đối ứng, ông Huy cho biết, tiến độ triển khai, thực hiện các dự án ODA hiện đang bám sát yêu cầu đã đề ra, một số dự án lớn đã hoàn thành đúng tiến độ, như: cảng Lạch Huyện, đường ôtô Tân Vũ – Lạch Huyện, quốc lộ 217 giai đoạn 2, cầu Hưng Hà, cầu Thịnh Long…

Video đang HOT

Để công tác giải ngân đạt được mục tiêu, kế hoạch đề ra, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị ẩy nhanh thủ tục đấu thầu, sớm hoàn thiện hồ sơ thanh toán, quyết toán để đảm bảo giải ngân 100% kế hoạch theo yêu cầu; các chủ đầu tư, ban quản lý dự án sớm hoàn thiện các thủ tục để thực hiện giải ngân ngay trong tháng 12/2020 đối với công tác chi trả nợ đọng xây dựng cơ bản; các dự án điều chỉnh tăng từ nguồn vốn kéo dài (dự án La Sơn – Túy Loan và Nha Trang – Cam Lâm) và công tác tạm ứng hợp đồng xây lắp các dự án đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông.

Bộ GTVT chỉ đạo Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát tình hình triển khai các dự án đang triển khai thực hiện, thúc đẩy thủ tục nghiệm thu thanh toán; tham mưu báo cáo bộ phụ trách dự án giải pháp xử lý cụ thể để thúc đẩy tiến độ giải ngân./.

Giải ngân vốn ODA địa phương: Đẩy nhanh tiến độ để giảm dư nợ tạm ứng

Vốn giải ngân tại các địa phương đã tăng, thời gian chi tiêu trung bình từ các tài khoản tạm ứng giảm từ 7 tháng xuống còn từ 3 đến 4 tháng, góp phần giảm chi phí trả lãi vay cho ngân sách.

Giải ngân vốn ODA địa phương: Đẩy nhanh tiến độ để giảm dư nợ tạm ứng - Hình 1
Hội nghị với các địa phương ' Giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài của Chính phủ 9 tháng, năm 2020,' ngày 14/10. (Ảnh: Vietnam )

" Mặc dù tỷ lệ giải ngân đầu tư nguồn vốn nước ngoài (ODA) của các địa phương trong tháng Chín đã cải thiện đáng kể, tăng thêm 8% so với tháng Tám nhưng tổng giải ngân của 9 tháng vẫn ở mức thấp so với dự toán năm 2020. Và, nếu so với dự toán sau giảm trừ (do các địa phương trả lại dự toán), tỷ lệ giải ngân mới đạt 32,43%, trong khi thời gian giải ngân dự toán của năm nay chỉ còn 4 tháng nữa."

Nội dung trên được ông Trương Hùng Long, Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại, Bộ Tài chính thông tin tại Hội nghị với các địa phương "Giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài của Chính phủ 9 tháng, năm 2020," ngày 14/10.

Bên cạnh đó, ông Long cho biết vốn giải ngân thực thanh toán đã tăng, thời gian chi tiêu trung bình từ các tài khoản tạm ứng giảm từ 7 tháng xuống còn từ 3 đến 4 tháng. Điều này góp phần giảm chi phí trả lãi vay cho ngân sách trung ương, ngân sách địa phương đồng thời thúc đẩy nhanh hoạt động giải ngân.

Tỷ lệ giải ngân thấp

Theo số liệu từ Bộ Tài chính về tình hình giải ngân kế hoạch vốn nước ngoài năm 2020 của các địa phương, tính đến ngày 30/9, về nguồn vốn ngân sách trung ương hỗ trợ có mục tiêu cho ngân sách địa phương, các địa phương đã phân bổ 97% dự toán (vốn cấp phát), tăng 6,6% so với thời điểm 31/8. Tuy nhiên trong số dự toán trên, số dự toán các địa phương đề nghị hoàn trả ngân sách trung ương tính đến ngày 30/9 chiếm 11,73% dự toán.

Tổng số giải ngân (bao gồm cả số giải ngân theo cơ chế tài chính trong nước) tính đến ngày 30/9 mới đạt tỷ lệ 29% so với dự toán được giao.

Về nguồn vốn trung ương cho vay lại đến các địa phương, tổng số đã phân bổ đạt 75,3% dự toán, tăng không đáng kể so với thời điểm 31/8 (tăng 1,2%).

Là một trong những tỉnh có tỷ lệ giải ngân cao nhất, đại diện tỉnh Nam Định cho biết tốc độ tăng giải ngân trong tháng Chín đạt 45% trong tháng 9.

"Trước đó, Nam Định đã giao chi tiết vốn đầu tư công 3.936 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch năm 2020 đồng thời yêu cầu toàn bộ chủ đầu tư dự án cam kết giải ngân 100% vốn ODA. Theo đó, Tỉnh tập trung chỉ đạo các cấp các ngành thực hiện giải ngân các nguồn vốn đầu tư, đặc biệt vốn giải ngân nước ngoài cấp phát từ trung ương đã phân bổ cho 4 dự án lập dự toán chi tiết đồng thời đề nghị không trả lại vốn," vị đại diện cho biết.

Tại hội nghị, đại diện Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết tình hình thực hiện giải ngân vốn ODA cho 9 dự án. Theo đó, Thành phố đã phân bổ chi tiết 5.044 tỷ đồng và tính đến ngày 30/9 đã giải ngân khoảng 1.500 tỷ đồng, đạt 29,5% kế hoạch vốn được giao. Với nguồn vốn cho vay lại, Thành phố đã giải ngân trên 4.800 tỷ đồng, đạt 46% kế hoạch. Như vậy, tính chung cho 2 nguồn vốn này, giải ngân 40,86% và dự kiến cả năm đạt 8.000 tỷ đồng.

Giải ngân vốn ODA địa phương: Đẩy nhanh tiến độ để giảm dư nợ tạm ứng - Hình 2
Đến ngày 30/9, có 60/62 địa phương được giao vốn vay nước ngoài đã phân bổ trên 50% dự toán được giao. (Ảnh: Vietnam )

Theo ông Long, hiện có 60/62 địa phương được giao vốn vay nước ngoài đã phân bổ trên 50% dự toán được giao, trong đó 43/62 địa phương đã nhập hệ thống và tăng 18 địa phương so với thời điểm ngày 31/8.

Trong số dự toán trên, các địa phương xác nhận số vay lại sẽ không sử dụng chiếm 6,48% dự toán và số giải ngân đạt 33% so với dự toán được giao, tăng thêm 11,2% so với thời điểm 31/8.

"Như vậy, tỷ lệ giải ngân vốn trung ương hỗ trợ cho địa phương từ nguồn nước ngoài theo phương thức ghi thu ghi chi (bao gồm cả phần ngân sách trung ương bổ sung có mục tiêu và trung ương cho vay lại) là 30,4% dự toán được giao," ông Long cho biết.

Ngoài ra, báo cáo của Bộ Tài chính cũng cho thấy tình hình giải ngân vốn đầu tư công nguồn ngân sách trung ương theo kế hoạch vốn 2019, phần được chuyển nguồn và kéo dài thời gian thực hiện đến 31/12 của các địa phương đạt 71,6% so với dự toán 2019 được chuyển nguồn (bao gồm cả số vốn giải ngân theo cơ chế tài chính trong nước).

Quyết liệt các giải pháp thúc đẩy giải ngân

Trước tình hình chậm giải ngân nói chung, ông Long đề nghị các địa phương thúc đẩy các chủ đầu tư khẩn trương thực hiện các thủ tục thanh toán và gửi báo cáo hoàn chứng từ cho Bộ Tài chính (đối với khối lượng đầu tư đã hoàn thành được Kho bạc Nhà nước kiểm soát chi nhưng chưa làm thủ tục giải ngân, đối với các dự án có tài khoản đặc biệt/tài khoản tạm ứng) để giảm số dư nợ tạm ứng với bên cho vay nước ngoài.

Với dự án giải ngân theo kết quả đầu ra, ông Long yêu cầu các địa phương làm việc chặt chẽ với các cơ quan chủ quản chương trình, để tiến hành kiểm đếm ngay cho từng dự án, từng địa phương đã có khối lượng hoàn thành mà không chờ toàn bộ các địa phương tham gia chương trình hoàn thành mới tiến hành kiểm đếm.

"Với số vốn tạm ứng đã chuyển về tài khoản của dự án tại Kho bạc Nhà nước, đề nghị các chủ dự án khẩn trương giải ngân, thanh toán cho các hoạt động của dự án và gửi thông tin lại cho Bộ Tài chính. Bên cạnh đó, 20 dự thảo hợp đồng cho vay lại đã được Bộ Tài chính gửi các địa phương xin ý kiến để ký kết, đề nghị các địa phương sớm có ý kiến phản hồi," ông Long nhấn mạnh.

Ngoài ra, Bộ Tài chính sẽ thực hiện một số giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân tại các địa phương. Ông Long cho biết Bộ sẽ tiến hành rà soát và làm việc cụ thể với các địa phương và các ban quản lý dự án có số dư tài khoản đặc biệt lớn để thúc đẩy việc giải ngân từ các tài khoản này.

Bên cạnh đó, Bộ sẽ trao đổi với các đối tác phát triển để tiếp tục tạo thuận lợi cho phương thức thanh toán trực tiếp.

"Bộ Tài chính cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng xử lý nhanh các đơn rút vốn đủ điều kiện thanh toán của các dự án và phối hợp chặt chẽ với các địa phương để ký hợp đồng cho vay lại cũng như góp ý về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư của các dự án," ông Long nói./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: 'Tự cháu bị như thế'02:05Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Xót xa clip nghi là bé gái 3 tuổi ở Hà Nội khi cấp cứu tại BV Nhi cách đây 3 tháng, người nồng nặc mùi thuốc trừ sâu01:42Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn04:06Rùng mình màn kịch gian xảo của nữ sinh viên giết cha giấu xác: "Gì đâu mà tàn độc như vậy"03:19Nhân tình bị khởi tố, mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng 9 cái đinh vào đầu có tránh khỏi vô can?03:30Vụ bé gái 3 tuổi có đinh găm ở đầu: Dượng hờ khai nhiều lần tra tấn, mẹ vẫn bênh nhân tình chằm chặp 03:48Ông Lê Tùng Vân và đệ tử làm việc với 5 luật sư, dáng vẻ tiều tụy vì “không hợp thức ăn trại giam”03:01Vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni có diễn biến mới nhất03:11Omicron đang càn quét, dân châu Âu vẫn tuần hành chống vắc xin01:26Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33Thiết bị không người lái dưới nước thay đổi cục diện hải chiến Thái Bình Dương11:33Vụ 'xếp lốt' 100-300 triệu/xe tại Lạng Sơn: Bắt thêm cán bộ hải quan, cựu công an đưa hối lộ05:07Xu hướng sống chung với Covid-19 bất kể Omicron02:05F0 tăng nhanh tại Thanh Hóa, Nghệ An: Có nơi '50% là người về quê ăn Tết'02:4120 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong04:27Công ty Việt Á nhập kit test Covid-19 từ Trung Quốc với giá 21.560 đồng/chiếc23:20

Thông tin đang nóng

Ái nữ Harper mới ngày nào bé tí mà giờ đã có crush rồi, David Beckham vừa hậm hực "dằn mặt" trên MXH đây này
07:00:46 27/01/2022
Trang Trần ê chề khi so sánh nữ đại gia với Đoàn Di Băng?
06:56:58 27/01/2022
Á hậu Tú Anh xin lỗi vì cho quý tử tiểu bậy nơi công cộng
07:53:04 27/01/2022
Ngay khi biết chồng không có tiền thưởng Tết, vợ đã nhắn một câu trên nhóm chat của công ty làm tôi vừa bàng hoàng vừa xấu hổ
08:41:17 27/01/2022
Chưa từng có: Sao nữ hạng A hẹn hò tài tử kém 13 tuổi, ai dè bị mẹ ruột U70 nhăm nhe giở trò tán tỉnh "nẫng tay trên"?
06:23:34 27/01/2022
Đạo diễn "tỷ view" A Tô: Quản lý Trấn Thành gọi điện xin lỗi tôi!
08:05:48 27/01/2022
Con gái của cố diễn viên hạng A lên top trending với màn lột xác ngoạn mục, nhờ giảm tận 44kg mà body nuột nà đáng kinh ngạc
07:49:29 27/01/2022
Hòa Minzy lên đồ cực cháy, "thả rông" luôn vòng 1 khiến hội mẹ bỉm trầm trồ?
06:48:17 27/01/2022
Nửa đêm tôi dậy kiểm tra tài sản của gia đình phía dưới đáy tủ lạnh, để rồi bàng hoàng với cái hố trống trơn
09:00:59 27/01/2022
"Team qua đường" zoom cận nhan sắc Thuý Ngân và Lan Ngọc, ai chiến thắng màn đọ visual cực gắt này?
08:32:28 27/01/2022

Tin mới nhất

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

Có thể bạn quan tâm

Cách làm bánh hồng đào mới lạ đón Tết

Ẩm thực

10:17:57 27/01/2022
Bánh hồng đào hay còn gọi là bánh lá liễu hoặc bánh ba góc là món bánh truyền thống của người Tiều. Bánh được cách điệu từ quả đào tiên tượng trưng cho sự may mắn và trường thọ

Được hỏi ‘có hoang phí xuân thì không’, Hari Won có câu trả lời khiến CĐM ngỡ ngàng

Sao việt

10:13:41 27/01/2022
Trước sự tò mò của phóng viên, Hari Won đã có câu trả lời thẳng thắn về chuyện tình cảm trong quá khứ

Cập nhật tình hình đón Tết của hội nhà giàu: Đua nhau nhuộm đỏ nhuộm vàng biệt thự, một đại gia đích thân đi mua hoa về trang hoàng

Netizen

10:10:13 27/01/2022
Nói gì thì nói, cuộc sống của các thành viên trong hội nhà giàu Việt vẫn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng, đặc biệt là những dịp như lễ Tết

Vai diễn ấn tượng của các minh tinh Hàn

Phim châu á

10:01:54 27/01/2022
Màn ảnh nhỏ Hàn Quốc ghi dấu sự trở lại ấn tượng của Honey Lee, Lee Young Ae, Lee Bo Young trong các vai nữ chính với hoàn cảnh đặc biệt

Mùa xuân trẩy hội Tây Thiên, chiêm bái cõi Phật ở chốn bồng lai

Du lịch

10:01:08 27/01/2022
Chuyến hành hương về miền đất thiêng Tây Thiên có thể là đến thăm, hay trở về, nhưng trên tất cả đó là sự hoan hỷ, an nhiên và ngập tràn hạnh phúc

Phân khúc xe đa dụng 7 chỗ "nóng" trở lại, Toyota Avanza, Veloz thay thế Innova, Mitsubishi Xpander nâng cấp sắp bán

Ôtô

09:49:51 27/01/2022
Sau Tết Nguyên đán, phân khúc xe đa dụng 7 chỗ sẽ bùng nổ mạnh mẽ khi thêm nhiều tân binh gia tăng sự cạnh tranh

Cổ nhân dạy 'ba tấc trường thọ, bốn tấc không lo': Khoa học đưa ra con số trùng khớp kỳ lạ

Chuyện lạ

09:44:35 27/01/2022
Lời dạy của cổ nhân dù đã xưa cũ nhưng không hề lỗi thời

Những tựa game NFT không cần "vốn" ban đầu, phù hợp để trải nghiệm cho người mới (p4)

Game offline

09:42:37 27/01/2022
Alien Worlds sẽ vẽ ra một vũ trụ ngoài hành tinh đầy tưởng tượng, nơi bạn sẽ làm chủ một hành tinh và cố khai thác được càng nhiều các TLM (nguyên liệu chính trong trò chơi) càng tốt

Võ sĩ nhún nhảy trêu ngươi đối thủ bị hạ knock-out 

Clip hay

09:34:51 27/01/2022
Khi bạn có khiếu diễn hài nhưng mẹ lại bắt làm võ sĩ, một người dùng hài hước bình luận khi xem video

Người đàn ông dùng dao cắt đứt cổ mình do mâu thuẫn

Pháp luật

09:33:11 27/01/2022
Các bác sĩ vừa kịp thời phẫu thuật, cứu sống một người đàn ông dùng dao cắt đứt cổ mình do mâu thuẫn

Liên Quân Mobile: Top 1 Thách Đấu bị thần đồng 2k5 vạch mặt buff bẩn, cộng đồng game thủ lật tẩy luôn hành vi gian lận trắng trợn

Game online

09:32:01 27/01/2022
Thời gian gần đây, tình trạng dàn xếp đấu hạng hay còn được game thủ gọi là buff bẩn trong Liên Quân đang thực sự là vấn đề nóng, được cộng đồng hết sức quan tâm

Macaulay Culkin của 'Ở nhà một mình' đính hôn

Sao âu mỹ

09:31:22 27/01/2022
Macaulay Culkin đính hôn với Brenda Song sau 4 năm yêu và có với nhau một con trai