Giải mã sức hút của chương trình đào tạo tại khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

Tất cả các chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên (ISTNU) được nhập khẩu từ các trường đại học danh tiếng của thế giới .

Trong những năm gần đây, Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các thí sinh, đặc biệt là các thí sinh khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ. Nơi đây là đơn vị đào tạo công lập trực thuộc Đại học Thái Nguyên, có chức năng đào tạo đại học, sau đại học thuộc các lĩnh vực Khoa học kinh tế; Quản lý; Khoa học Xã hội ; Sự sống và Quản lý tài nguyên – Môi trường.

Giải mã sức hút của chương trình đào tạo tại khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên - Hình 1

Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên là môi trường giáo dục chất lượng quốc tế.

Môi trường đại học quốc tế chất lượng khu vực phía Bắc

Hiện nay, Khoa Quốc tế đang đào tạo 04 chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh bao gồm: Kinh doanh quốc tế; Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh và Tài chính; Chuyên ngành: Phân tích kinh doanh); Kế toán ; Quản lý Tài nguyên & Môi trường.

Tất cả các chương trình đào tạo của ISTNU được nhập khẩu từ các trường đại học danh tiếng của thế giới như Đại học Manchester Metropolitan và Đại học De Montfort – Vương quốc Anh, đây chính là cơ hội tuyệt vời giúp sinh viên của ISTNU đáp ứng hoàn hảo tất cả các yêu cầu của quá trình hội nhập quốc tế.

Đặc biệt, nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên đáp ứng được các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Với các sinh viên có đầu vào ngoại ngữ chưa đáp ứng được yêu cầu của chương trình, ISTNU sẽ đào tạo tiếng Anh từ đầu theo một chương trình chuyên biệt trong 10 tháng để sinh viên có thể sử dụng tiếng Anh trong học tập và giao tiếp.

Đội ngũ giảng viên trình độ cao của trường được đào tạo từ nước ngoài với 6 Phó Giáo sư, 13 Tiến sĩ và 25 Thạc sĩ, kết hợp cùng các giảng viên đến từ các trường đại học uy tín trên thế giới. Hàng năm, Khoa có trên 100 sinh viên quốc tế đến học tập.

Giải mã sức hút của chương trình đào tạo tại khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên - Hình 2

Video đang HOT

Sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế với Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại tại ISTNU.

Học tập tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế với Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Giảng đường tiêu chuẩn (điều hòa nhiệt độ, Projector, hệ thống âm thanh…); Thư viện (tài liệu phong phú, hệ thống máy tính tốc độ cao…) và các dịch vụ tiện ích nổi bật như Phòng tự học, nhà thể thao đa năng, dịch vụ căng tin chất lượng, Wifi miễn phí.

Chương trình đào tạo cực “hot”, bám sát nhu cầu thực tiễn

Chương trình đào tạo của ISTNU được rà soát, xây dựng nhằm đáp ứng được tiêu chí của các nhà tuyển dụng, bám sát nhu cầu thực tiễn và đáp ứng những tiêu chí về lao động, việc làm của xã hội.

Cụ thể, các ngành học Kinh doanh quốc tế; Quản trị kinh doanh ; Kế toán ; Quản lý Tài nguyên & Môi trường tại ISTNU mang đến cho sinh viên cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu.

Giải mã sức hút của chương trình đào tạo tại khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên - Hình 3

Đội ngũ giảng viên trình độ cao cùng chương trình đào tạo quốc tế chính là lời cam kết cho chất lượng đào tạo tại ISTNU.

Học Ngành Kinh doanh Quốc tế , sinh viên sẽ được tiếp cận những mô hình, phương thức kinh doanh của thế giới, những kiến thức nền tảng trong kinh doanh như: Marketing, kế toán và tài chính; vai trò của thể chế chính trị, kinh tế, văn hóa đối với sự phát triển của doanh nghiệp hiện đại, các vấn đề tổng quan về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại chủ yếu hiện nay, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa, đặc biệt là những vấn đề về hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam; các kiến thức nghiệp vụ về chống bán phá giá, thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp trong thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài.v.v…

Vị trí và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng vô cùng đa dạng. 100% sinh viên ra trường có việc làm, nhiều sinh viên dù chưa nhận bằng tốt nghiệp có vị trí việc làm tốt với mức lương 8 – 12 triệu đồng/1 tháng.

Sinh viên có thể trở thành Cán bộ tại các phòng, ban: Marketing, đối ngoại, nghiên cứu thị trường; Điều phối thương mại thuộc các lĩnh vực: thương mại quốc tế, viễn thông, sản xuất, ngân hàng tài chính, quảng cáo truyền thông, du lịch dịch vụ; Làm việc trong các cơ quan chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận, chuyên trách về ngoại giao, kinh tế đối ngoại và quan hệ quốc tế; hoặc tự xây dựng doanh nghiệp của riêng mình với một tầm nhìn xa, có thể cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

Lựa chọn học ngành Quản trị Kinh doanh (trong đó gồm 02 chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Tài chính; Phân tích kinh doanh), sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức liên quan đến quản trị doanh nghiệp, đặc biệt có kiến thức chuyên sâu về phân tích thị trường tài chính; thiết lập, thẩm định và quản lý dự án đầu tư tài chính; thị trường vốn, khảo sát, nghiên cứu thị trường để hoạch định, tổ chức, thực hiện và kiểm tra.

Đây là ngành học đang khát nhân lực trên thị trường lao động, cùng với chương trình đào tạo chất lượng tại ISTNU, 100% sinh viên ra trường đều có việc làm.

Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh của ISTNU có thể trở thành cán bộ làm việc ở các phòng chức năng của doanh nghiệp như: phòng Kinh doanh, phòng Marketing, phòng hoạch định chiến lược, phòng tài chính… hay làm trợ lý cho các Nhà quản trị cấp cao trong bộ máy quản lý của doanh nghiệp. Từ bước khởi đầu ấy, các bạn có nhiều cơ hội để đạt đến những vị trí quản lý cao hơn như: Trưởng nhóm, Tổ trưởng, Giám đốc điều hành…

Giải mã sức hút của chương trình đào tạo tại khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên - Hình 4

Sinh viên khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên trong lễ khai giảng chào mừng năm học mới.

Cử nhân Kế toán tại ISTNU, sinh viên sẽ được trang bị các nguyên lý và ứng dụng cần thiết của ngành cũng như nghiệp vụ chuyên sâu của hệ thống kế toán, tài chính trong nước và toàn cầu. Thêm vào đó, bạn sẽ có cơ hội bồi dưỡng và thực hành các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc tương lai như: kỹ năng nhận định, tổng hợp và phân tích số liệu; kỹ năng quản lý dự án hay giải quyết vấn đề.

Sau tốt nghiệp, cơ hội việc làm cao, bạn có thể làm việc tại các công ty quốc tế, tổ chức ngân hàng và tài chính, cơ quan chính phủ, tổ chức giáo dục, các doanh nghiệp sản xuất…, hay trở thành kế toán viên, kiểm soát viên, kiểm soát viên thuế, nhân viên ngân hàng, nhân viên môi giới chứng khoán, chuyên viên quản lý kênh phân phối,…

Chương trình đào tạo quốc tế ngành Quản lý Tài nguyên Môi trường tại ISTNU trang bị cho sinh viên kiến thức, phương pháp luận và thực hành về công tác quản lý môi trường, quản lý tài nguyên thiên nhiên. Sinh viên nắm vững các công nghệ xử lý môi trường và phương pháp quản lý các công nghệ này cũng như đưa ra các giải pháp tốt nhất nhằm quản lý các vấn đề môi trường trong các môi trường làm việc khác nhau.

Cử nhân Quản lý Tài nguyên Môi trường có thể làm Quản lý môi trường đô thị; Quản lý môi trường các khu công nghiệp và khu chế xuất; Quản lý thông tin môi trường và quy hoạch môi trường; Quản lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị; Quản lý chất thải nguy hại; Đánh giá tác động môi trường và xã hội; Kinh tế và kiểm toán môi trường; Biến đổi khí hậu và Đa dạng sinh học, du lịch Sinh thái.v.v.

Những tâm gương sinh viên, cựu sinh viên trưởng thành, có công việc ổn định và thành công từ chiếc nôi đào tạo chất lượng quốc tế tại ISTNU:

Ngành Kinh doanh Quốc tế:

Sinh viên chưa tốt nghiệp đã có việc làm, thu nhập ổn định:

- Nguyễn Thị Bích Hạnh lớp Kinh doanh quốc tế – khóa 6 (IB-K6) hiện đang làm tại bộ phận Mua hàng thiết bị và tiêu dùng cho hoạt động sản xuất (MRO) của công ty TNHH Glonics Việt Nam,

- Trương Lã Hoàn, Lưu Công Hưng lớp IB-K6 làm việc tại ngân hàng ACB chi nhánh Thái Nguyên.

- Lưu Thị Phương Thanh lớp IB-K6 làm việc tại bộ phận Chất lượng quy trình và Nguyễn Thị Loan làm việc tại bộ phận Xuất nhập khẩu thuộc Công ty Goertek Vina.

Ngành Quản trị Kinh doanh:

Sinh viên chưa tốt nghiệp nhưng đã có việc làm:

- Nguyễn Thị Mỹ Hạnh lớp BA-K6 hiện đang làm việc tại Công ty cổ phần VTI Việt Nam;

- Phí Thị Thanh Mai lớp BA-K6 hiện đang làm việc tại Ngân hàng Seabank Thái Nguyên.

Cựu sinh viên tiêu biểu:

- Cựu sinh viên Nguyễn Thị Kim Oanh là một trong những cựu sinh viên xuất sắc của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Quản trị kinh doanh năm 2017. Kim Oanh đã từng làm việc tại các công ty đa quốc gia như: chuyên viên quản lý dự án Tập đoàn Foxconn tại Việt Nam, chuyên viên kế hoạch tài chính khối tài chính và kinh doanh Toto Vietnam. Sau một số năm làm việc và tích lũy kinh nghiệm, hiện tại Kim Oanh đang theo học chương trình thạc sĩ tại Ca’Foscari University of Venice- Italy với học bổng International Merit scholarship.

Ngành Quản lý Tài nguyên Môi trường:

Nhiều sinh viên chưa nhận bằng đã có việc làm với mức thu nhập ổn định:

- Sinh viên Mai Ly, Phương Anh lớp EMS-K6 hiện đang làm nhân viên sale Công ty One Merce Group chi nhánh Thái Nguyên.

Cựu sinh viên tiêu biểu:

- Ngô Văn Nam - k2, là một trong những cựu sinh viên thành đạt của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên, tốt nghiệp ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường năm 2018. Nam là sinh viên nam duy nhất được chọn tham gia chương trình tuần hành giao lưu thanh niên tại Hàn Quốc vào tháng 7/2017 và xuyên Việt tháng 10 /2017 do Sở Ngoại Vụ tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Gyeongsangbuk tổ chức. Ngô Văn Nam hiện nay là Trưởng phòng Kinh doanh, Trợ lý TGĐ tại công ty THHH Samju Vina với mức lương hơn 1 nghìn USD.

- Phạm Thị Hải Yến – k4 tốt nghiệp năm 2019 ngành Quản lý Tài nguyên Môi trường, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên. Hải Yến không những là cán bộ lớp, năng nổ, trách nhiệm mà còn là tấm gương về sự cố gắng trong học tập. Trong suốt 5 năm học Yến luôn giành kết quả cao trong học tập, luôn tiên phong trong các hoạt động phong trào của lớp, của khoa và Nhà trường. Trong quá trình học tập tại Khoa Quốc tế, Hải Yến đã cùng nhóm nghiên cứu của mình nghiên cứu về việc sử dụng một loại ấu trùng để phân hủy rác thải hữu cơ tạo thành thức ăn chăn nuôi và giảm bớt gánh nặng về môi trường, đề tài này đã đạt Top 5 cuộc thi “Thanh niên Việt Nam vì sáng tạo xã hội 2018″ do Hội đồng Anh và các trường đại học trên toàn quốc liên kết tổ chức. Hải Yến đã từng đi thực tập trao đổi nghề nghiệp tại Ấn Độ qua chương trình của IAESTE và em vinh dự nhận được học bổng thạc sĩ tại Asian Institute of Technology (AIT), Thái.

- Lê Quốc Bảo – Khóa 3 Trưởng phòng An toàn lao động (HSE Manager) TĐ Power China Hoa Đông.

Nữ Tiến sĩ tương lai mơ ước được nghiên cứu, giảng dạy trên quê hương Việt Nam

Là nữ sinh nhưng lại rất thích nghề Kỹ thuật cơ khí, chính vì thế tôi đã tự chọn cho mình một "con đường" riêng không giống như các bạn cùng trang lứa.

Phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với chị Phan Thị Hồng Mai - Cựu sinh viên Chương trình Tiên Tiến ngành Kỹ thuật Cơ khí, Khoa Quốc tế của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên), hiện đang làm Nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Gyeongsang, Korea (Hàn Quốc).

Hồng Mai cho biết: "Là học sinh chuyên Toán, sinh ra và lớn lên tại Thành Phố Hòa Bình, vào năm cuối cấp III thì hầu hết các bạn nữ trong lớp thường đăng ký các trường như Kinh tế Quốc Dân, Học viện Ngân Hàng, Ngoại Thương... nhưng bản thân tôi lại khá thích nghề Kỹ thuật cơ khí, tìm hiểu mọi thông tin và nhận thấy nghề này là xu hướng mới trong tương lai, có cơ hội việc làm rộng mở. Chính vì thế tôi tự chọn cho mình một "con đường" riêng không giống như các bạn cùng trang lứa.

Năm lớp 12 và cũng thật tình cờ, trong một lần được tham dự ngày hội "Open day" của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên), tôi thật sự bị thuyết phục sau khi tìm hiểu về chương trình Tiên Tiến của khoa Quốc tế, được xem các anh, chị làm các thí nghiệm tay Robot, xe cân bằng... đặc biệt là được nghe nhiều giáo sư người nước ngoài nói chuyện, và họ cũng đang giảng dạy tại khoa Quốc tế của trường.

Tại kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển đại học, tôi thi khối A được 24,5 điểm, đồng thời quyết định theo học tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, cả trường cấp III của tôi khi đó chỉ có 1 mình tôi lên Thái Nguyên theo học ngành này".

Nữ Tiến sĩ tương lai mơ ước được nghiên cứu, giảng dạy trên quê hương Việt Nam - Hình 1

Phan Thị Hồng Mai - Cựu sinh viên Chương trình Tiên Tiến ngành Kỹ thuật Cơ khí, Khoa Quốc tế của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên), hiện đang làm Nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Gyeongsang, Korea (Hàn Quốc).Ảnh: NVCC.

Kỹ thuật Cơ khí luôn là một trong những ngành then chốt đối với sự phát triển kinh tế - xã hội toàn cầu. Ngày nay, tất cả các máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất, hoạt động ở mọi nơi trên và dưới mặt đất, trên bề mặt biển, dưới đáy biển, trên không gian và cả ngoài vũ trụ... đều có sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật cơ khí. Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật Cơ khí luôn là ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Theo Hồng Mai: "Có thể hiểu Ngành Kỹ thuật Cơ khí là ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích.

Cơ khí áp dụng các nguyên lý nhiệt động lực học, định luật bảo toàn khối lượng và năng lượng để phân tích các hệ vật lý tĩnh và động, phục vụ cho công tác thiết kế trong các lĩnh vực như ô tô, máy bay và các phương tiện giao thông khác, các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, đồ dùng gia đình, máy móc và thiết bị sản xuất, vũ khí...

Học ngành Kỹ thuật Cơ khí, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí như người máy; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí cũng như giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất".

Nữ Tiến sĩ tương lai mơ ước được nghiên cứu, giảng dạy trên quê hương Việt Nam - Hình 2

Hồng Mai và các bạn sinh viên cùng khóa đi thực tập. Ảnh: NVCC.

Nữ giới theo học ngành Kỹ thuật Cơ khí

Hồng Mai nói: "Khi học theo chương trình Tiến Tiến, được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với các giảng viên là giáo sư, tiến sĩ... đến từ Mỹ, Anh, Úc và khắp nơi trên thế giới, lúc này tôi cảm thấy mình giống như được "du học" trong nước. Những sinh viên học chương trình này bắt buộc phải ăn, ở ký túc xá theo quy định của nhà trường.

Chương trình tôi được học... cùng với toàn bộ sách giáo khoa đều "nhập khẩu" từ trường Đại học của Mỹ, học hoàn toàn giống như các sinh viên Mỹ với khối kiến thức chuyên ngành, các môn trong ngành cơ khí, cơ khí chế tạo, động lực, nhiệt...tôi đều được tiếp xúc.

Ở các khoa bình thường, sinh viên chỉ chuyên về một ngành, nhưng với khoa Tiên Tiến tôi theo học, mọi sinh viên đều nắm được kiến thức chung nên khi ra trường đi làm, dựa trên những kiến thức đã được học để đào sâu nghiên cứu thêm sẽ có khả năng làm đa dạng công việc. Tôi thấy đây cũng là một lợi thế.

Mọi người thường nghĩ Kỹ thuật cơ khí là làm việc nặng nhọc, máy móc dầu mỡ suốt ngày... nhưng thực chất là sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm QC tại các bộ phận quản lý chất lượng, kỹ sư ở các khu công nghệ cao, kỹ sư thiết kế, kỹ sư chế tạo, nghiên cứu...hoặc có thể học cao lên để giảng dạy và nghiên cứu như tôi hiện nay. Vậy nên có thể nói đây là ngành học khá phù hợp với các bạn nữ.

Đặc biệt, trong suốt thời gian học đại học, tôi liên tiếp đạt kết quả tổng kết các môn loại giỏi nên giành được học bổng xuất sắc, khuyến khích học tập của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, chính vì có học bổng nên tôi không phải đóng học phí, cũng coi như đã giúp đỡ được một phần nho nhỏ cho bố mẹ ".

Nữ Tiến sĩ tương lai mơ ước được nghiên cứu, giảng dạy trên quê hương Việt Nam - Hình 3

Hồng Mai chụp ảnh với mẹ trước khi cô sang Hàn Quốc làm Nghiên cứu sinh. Ảnh: NVCC.

Nghiên cứu sinh ngành Thiết kế thí nghiệm máy tính

Hồng Mai chia sẻ: "Khi gần tốt nghiệp đại học, tôi có tham dự một cuộc phỏng vấn của các Giáo sư người Hàn Quốc dành cho sinh viên tại trường, với nền tảng kiến thức của bản thân và định hướng rõ ràng trong nghiên cứu, tôi đã giành được học bổng toàn phần làm Nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Hàn Quốc về Thiết kế thí nghiệm máy tính.

Công việc hiện nay của tôi tại Hàn Quốc là Trợ lý, giúp việc cho giáo sư về Dự án nghiên cứu hỗ trợ, tối ưu hóa các thí nghiệm máy tính trong mô hình mô phỏng. Những mô phỏng này được dùng trong các hệ thống được con người tạo ra như hệ thống kỹ thuật, mô phỏng việc đưa vệ tinh lên không gian, cũng có thể mô phỏng tốc độ an toàn kỹ thuật của một chiếc xe ô tô khi xảy ra va chạm, từ đó rút ra những cải tiến kỹ thuật an toàn cho con người.

Để làm được những mô phỏng đó mất rất nhiều thời gian và chất xám, có những mô phỏng phải làm cả tháng mới tạm ổn, chính vì vậy tôi đang hướng nghiên cứu để làm sao rút ngắn được thời gian làm các mô phỏng đó trên máy tính.

Ngoài ra, hàng ngày tôi đọc các báo, tạp chí nghiên cứu khoa học, nghiên cứu tài liệu chuyên ngành... ghi chép lại những ý tưởng nảy sinh trong đầu, nghiên cứu những lý thuyết phục vụ cho ý tưởng mới, đồng thời viết lập trình trên máy tính để tìm ra kết quả của ý tưởng đó".

Nữ Tiến sĩ tương lai mơ ước được nghiên cứu, giảng dạy trên quê hương Việt Nam - Hình 4

Hồng Mai và các sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Thái Nguyên) trong Đại hội Đoàn trường. Ảnh: NVCC.

Còn khoảng gần 3 năm nữa là Hồng Mai sẽ bảo vệ Luận án Tiến sĩ, hiện tại công việc nghiên cứu, lập trình, viết các bài báo khoa học ...cũng như cường độ làm việc liên tục 16 tiếng một ngày cũng không thể nào khuất phục được một cô gái sinh năm 1996 này.

Hồng Mai chia sẻ thêm: "Bản thân tôi cũng như nhiều nghiên cứu sinh Tiến sĩ khác, khi bước vào công việc nghiên cứu thì giai đoạn đầu bao giờ cũng rất khó khăn, đứng trước một lượng kiến thức rất lớn giống như lạc vào một "khu rừng" không biết phải đi theo hướng nào, cảm giác hoang mang ban đầu sẽ có. Nhưng sau này "lần mò tìm đường" thì mọi việc cũng sẽ qua, đó là cảm giác của tôi.

Khi gặp phải bế tắc trong việc nghiên cứu, tôi có chia sẻ với vị Giáo sư người Hàn Quốc, tất nhiên là họ sẽ không nói phải làm thế này hay phải làm thế kia, họ chỉ động viên và tin tưởng với khả năng của bạn thì chắc chắn bạn sẽ làm được.

Từ khi còn ngồi trên ghế trường phổ thông, tôi có ước mơ được làm trong ngành Giáo dục và mong muốn sau khi học xong được về nước tiếp tục cống hiến, nghiên cứu và giảng dạy.

Nếu như tôi ở lại Hàn Quốc chắc chắn sẽ có ngay được một công việc tốt và sự đãi ngộ cao, nhưng bản thân tôi có suy nghĩ mình là người Việt Nam thì nên góp phần cống hiến cho đất nước nơi mình được sinh ra, được nghiên cứu và giảng dạy trên chính quê hương mình thì mọi việc sẽ có ý nghĩa hơn.

Theo quan điểm của tôi nếu học ở các trường nổi tiếng, trường có học phí cao hay theo học những ngành Hot...tất cả những điều đó chỉ là những thứ bên ngoài, không giúp quyết định sau này mình là ai. Quan trọng nhất là sự nghiêm túc của người học, chọn lựa đúng ngành nghề phù hợp năng lực của chính mình, có niềm đam mê, kiên trì, có môi trường với những thầy cô hướng dẫn tốt thì chắc chắn sẽ thành công".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”
21:16:17 18/09/2021
Thêm 2 trường ĐH thông báo xét tuyển bổ sung hơn một ngàn chỉ tiêu
17:54:24 19/09/2021
Đỗ Đại học Y Hà Nội sau 9 năm rời trường phổ thông
18:12:29 19/09/2021
Những trường đại học nào đang xét tuyển nguyện vọng bổ sung?
22:20:16 18/09/2021
Những 'cú sốc' điểm thi đại học năm 2021 khiến thí sinh 'choáng váng': 30 điểm vẫn trượt đại học, điểm chuẩn tăng 'phi mã'
22:21:45 18/09/2021
Trường THPT có thành tích quá khủng: 36 em đỗ ĐH từ 30 điểm trở lên, điểm các năm trước đỉnh không kém
09:20:44 19/09/2021
Bốn năm đại học không áp lực nhờ có điểm IELTS
18:15:06 19/09/2021
Có trường Đại học lấy điểm chuẩn đến 30, 30,5 là điều không bình thường
08:17:19 19/09/2021
Thí sinh 40 tuổi đạt 27 điểm thi, hoàn thành ước mơ vào giảng đường đại học
12:12:45 20/09/2021
61 thí sinh đạt điểm từ 29,5 trở lên trượt tất cả các nguyện vọng
09:29:42 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Nghe quản lý nghệ sĩ Huỳnh Lập mỉa mai "không có nghệ sĩ không ai làm từ thiện miền Trung", bà chủ Đại Nam đáp trả một câu như thử thách IQ
10:02:53 20/09/2021
Hằng Túi đã tìm thấy đủ 80 triệu quyên góp trong sao kê của Thủy Tiên
09:24:28 20/09/2021
Hàng loạt CĐM kêu gọi "kiểm toán" vào cuộc làm rõ số tiền từ thiện của các nghệ sĩ, luật sư khẳng định: "Không giải quyết được vấn đề"
10:24:37 20/09/2021
HOT: Nhà báo Hàn Ni dẫn luật Vietcombank, bắt lỗi phát ngôn “tạm đóng báo có” của bà Phương Hằng
13:52:36 20/09/2021
“Bà trùm” Đại Nam hé lộ mối quan hệ với vợ cũ ông Dũng “lò vôi”: Suýt bị tạt axit, phải thuê 500 vệ sĩ bảo vệ đám cưới
11:03:48 20/09/2021
Tin buồn: Ca sĩ Y Jang Tuyn qua đời vì Covid-19, vợ và 2 con từng là F0
12:25:50 20/09/2021
Trường Giang bị Quế Vân khui lại tin nhắn tình cảm và động thái “đáp trả” cực đỉnh
09:58:43 20/09/2021
Bị chỉ trích vì làm clip Lookbook, nữ YouTuber phẫn nộ, chỉ trích "Chẳng có gì sai khi thay quần áo ở nhà, những kẻ lên án cũng xem chán rồi đấy thôi"
10:36:54 20/09/2021
Nguyễn Sin yêu cầu bà Hằng livestream nói rõ về chuyện "tư tình" với Võ Hoàng Yên: "Chị có tính chuyển tiền cho ổng rồi túp lều tranh 2 quả tim vàng không?"
10:52:24 20/09/2021
Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?
12:34:47 20/09/2021

Tin mới nhất

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên: Tổ chức đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 232

14:58:01 20/09/2021
Trường Đại học Nông Lâm là đơn vị thứ 3 của Đại học Thái Nguyên thực hiện đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN - QA trong năm 2021.

Trượt đại học có phải là một thất bại?

13:48:39 20/09/2021
Khi một cánh cửa đóng lại, ắt sẽ có một cánh cửa khác mở ra nếu bạn đủ tỉnh táo để tìm thấy tay nắm cửa. Trượt đại học có thể là một thất bại, nhưng bỏ cuộc chắc chắn là cách duy nhất để thất bại...

Hậu quả khôn lường về "văn hóa bề trên" của giáo viên

12:17:39 20/09/2021
Văn hóa bề trên của giáo viên và niềm tin mình có quyền trên hết trong việc giáo dục học sinh mới dẫn đến việc khi nổi nóng vì những trò nghịch ngợm của học trò thì lời lẽ nào cũng có thể buông ra.

Lớp 100% học sinh dân tộc thiểu số, vùng khó khăn đỗ đại học điểm cao

12:10:09 20/09/2021
Trong kỳ xét tuyển đại học vừa qua, lớp 12A1 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An có 100% em đỗ đại học. Các em, phần lớn là con em đồng bào dân tộc thiểu số và ở vùng khó khăn.

Học sinh lớp 1 phải cõng em băng núi đến trường

12:06:56 20/09/2021
Bố mẹ bỏ đi, rơi vào các tệ nạn xã hội, hay vì bận lên nương rẫy buộc nhiều học sinh lớp 1, lớp 2 ở xã vùng cao Nghệ An phải cõng theo em của mình đến lớp vừa trông em vừa học chữ.

Lấy ý kiến dự thảo quy định về đào tạo nghệ thuật chuyên sâu

10:54:41 20/09/2021
Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL vừa đăng tải dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên sâu đặc thù trong lĩnh vực nghệ thuật để lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn, tổ chức, chuyên gia, nhân dân từ nay đến ngày 17/11/2021.

Sóng và máy tính cho em - Ước mơ của học sinh nghèo xứ Lạng

10:50:24 20/09/2021
 Chương trình Sóng và máy tính cho em là cơ hội và động lực giúp ngành giáo dục tỉnh Lạng Sơn nâng cao chất lượng dạy - học, học sinh nghèo có điều kiện tiếp cận công nghệ mới.

Cập nhật: 25 tỉnh, thành học sinh đến trường, 24 tỉnh dạy học trực tuyến

10:44:57 20/09/2021
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT đến tối 19-9, cả nước có 25 tỉnh, thành dạy học trực tiếp, 24 tỉnh dạy học trực tuyến và 14 tỉnh kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Điểm chuẩn cao: Lạm phát điểm thi?

10:38:02 20/09/2021
So với mức điểm chuẩn năm 2020, nhìn chung điểm chuẩn năm 2021 tăng như dự đoán, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm thi năm 2021 có mức cao ở nhiều môn

Bài học gì từ việc 61 thí sinh từ 29,5 điểm trở lên trượt đại học?

10:33:57 20/09/2021
29,5 điểm trở lên trượt tất cả các nguyện vọng đang là vấn đề được dư luận xã hội quan tâm trong mùa tuyển sinh đại học năm nay.

Hai mũi nhọn đột phá ở Trường Sĩ quan Phòng hóa

10:31:24 20/09/2021
Trước yêu cầu ngày càng cao về đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhiệm vụ xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, những năm qua, Trường Sĩ quan Phòng hóa thực hiện đổi mới toàn diện, tập trung vào hai mũi nhọ...

PGS Đặng Quốc Bảo bàn về chữ "thật" trong nền giáo dục Việt Nam

10:27:38 20/09/2021
PGS.TS Đặng Quốc Bảo: Chỉ một chữ thật nhưng không dễ gì đạt được, vì nó còn liên quan tới nền tảng văn hóa, sự giáo dục truyền thống trong từng gia đình.

Khẩn trương nghiên cứu phần mềm dùng chung để hỗ trợ giảng, dạy học trực tuyến

10:25:11 20/09/2021
Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 508/TB-VP, truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng về việc triển khai các nội dung liên quan đến công tác dạy và học trực tuyến, tại cuộc họp ngày...

Linh hoạt trong việc đánh giá học sinh dân tộc thiểu số

10:20:25 20/09/2021
Đối với học sinh dân tộc thiểu số, thầy cô giáo hỗ trợ các em nâng cao tính tự học, tự lập trong cuộc sống. Giáo viên không áp đặt, nhằm giúp các em tự tin và phát huy được hết năng lực, sở trường của bản thân. 

ĐBSCL: Hàng ngàn học sinh không thể học trực tuyến

10:17:21 20/09/2021
Theo Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, qua 2 tuần học online, tỷ lệ học sinh học cấp tiểu học đạt 84%, cấp THCS đạt 90%, cấp THPT đạt gần 96%.

Điểm chuẩn ĐH tăng đột biến: Bộ GD-ĐT cần sớm công bố đổi mới thi năm tới

10:06:05 20/09/2021
Điểm chuẩn xét tuyển vào các trường ĐH dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay tăng ngoài sức tưởng tượng, khiến học sinh dự thi năm tới đang rất hoang mang lo lắng.

Điểm chuẩn đại học tăng mạnh: Nên giao chỉ tiêu theo tỷ lệ người thi tốt nghiệp?

10:02:52 20/09/2021
Thí sinh kêu trời vì điểm cao mà không thể đậu vào các trường ĐH có uy tín. Họ không được tuyển không phải vì kém hơn học sinh năm ngoái mà là vì Nhà nước không điều chỉnh chỉ tiêu theo cơ cấu dân số hàng năm.

Soi thời khóa biểu 1 ngày của học sinh ngôi trường có 36 em được 30 điểm đại học: Chăm thế này không đỗ mới lạ!

09:05:23 20/09/2021
Em Lộc Thị Vân Anh, học sinh lớp 12A1 của trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 đã có những chia sẻ về môi trường học tập ở đây.

Nữ thủ khoa Đại học Bách Khoa dành 6 tiếng mỗi ngày để tự học

08:45:58 20/09/2021
Sinh viên cần tự tìm hiểu thêm về lĩnh vực mình học, vì để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng thì chỉ học ở trường thôi là chưa đủ, Phương Thảo cho biết.

Gỡ bất cập trong tuyển sinh đại học - Bài 1: Vì sao điểm cao vẫn trượt?

08:41:13 20/09/2021
Điểm chuẩn đại học (ĐH) năm 2021 tăng cao chóng mặt khiến nhiều thí sinh dù đạt điểm cao vẫn trượt.

ĐH Quốc gia Hà Nội trong top 601-800 thế giới về Khoa học cơ bản

08:39:54 20/09/2021
Theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2022 của Times Higher Education (THE) về lĩnh vực Khoa học cơ bản, ĐH Quốc gia Hà Nội nằm trong top 601-800. 

Cô giáo Trang áp dụng phương pháp tích hợp trong dạy môn Giáo dục công dân

08:36:13 20/09/2021
Với sáng kiến dạy học tích hợp lý luận và thực tiễn với nhau, tiết học giáo dục công dân của cô giáo Vũ Thị Trang bao hàm nhiều ý nghĩa và bám sát thực tế.

Giáo viên giỏi, học sinh giỏi Quảng Nam sẽ được nhận tiền hỗ trợ hàng tháng

08:33:32 20/09/2021
Những học sinh đạt các giải thưởng trong kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia, được chọn dự thi quốc tế thì được nhận mức hỗ trợ cao nhất là 3 triệu đồng/tháng.

Vượt nghịch cảnh, nỗ lực học tập, nữ sinh Quảng Ninh được tuyển thẳng đại học

08:32:37 20/09/2021
Mồ côi bố từ nhỏ, nhưng Nguyệt luôn cố gắng trong học tập và đạt giải 3 kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đủ điều kiện tuyển thẳng vào Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Học sinh hết cấp 2 vào trường nghề, cùng lúc "gánh" 2 chương trình có nổi?

08:29:17 20/09/2021
Theo Giáo sư Phạm Tất Dong, để không phải bàn cãi việc trường nghề muốn dạy chương trình phổ thông thì đại học nên theo xu hướng mở.

Tỷ lệ điểm giỏi thi tốt nghiệp tăng 'chóng mặt'

08:27:43 20/09/2021
Tỷ lệ thí sinh đạt 8-10 điểm môn Toán lên tới 25,8% trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay, dù cách đây 4 năm, tỷ lệ này chỉ là 1,2%. Số liệu do GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội cung cấp.

Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT chọn trường đại học nào?

08:21:46 20/09/2021
Thân Trọng An đăng ký vào Đại học FPT (Hà Nội), trong khi đó Võ Thị Kim Anh mơ ước trở thành bác sĩ.

Bất ngờ sau lá đơn vay tiền đóng học của mẹ thủ khoa trường Y

08:20:27 20/09/2021
Tân sinh viên cao điểm nhất Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) trong kỳ tuyển sinh năm nay vừa nhận được sự giúp đỡ bất ngờ sau lá đơn vay tiền đóng học mà mẹ cậu gửi đi.

Có thể bạn quan tâm

So sánh thần sấm Thor trong phim Marvel và God of War Ragnarok

Game offline

15:05:30 20/09/2021
Sau nhiều tháng chờ đợi, cuối cùng fan hâm mộ và cộng đồng game thủ cũng đã thấy được hàng loạt thông tin mới về bom tấn God of War Ragnarok trong sự kiện PlayStation của Sony vào tuần trước.

Tôn Lệ bị khui loạt ảnh hiếm khác một trời một vực so với bây giờ

Sao châu á

15:04:52 20/09/2021
Mới đây, người hâm mộ một phen sửng sốt khi bức ảnh cũ hiếm hoi của nữ diễn viên Tôn Lệ được đăng tải với vẻ ngoài quyến rũ và gợi cảm.

Người tự xưng là Ngọc Hoàng Đại Đế từng bị xử phạt nhiều lần, thường xuyên bị nhóm người đến nhà đòi nợ

Netizen

15:03:32 20/09/2021
Tại nơi sinh sống, người đàn ông này thường xuyên xảy ra xích mích với hàng xóm, tụp tập xem bói gây mất trật tự khu vực.

Giá chỉ 102 triệu đồng, mẫu ô tô này đang 'làm mưa làm gió' thị trường xe điện

Ôtô

15:02:44 20/09/2021
Nhiều công ty sản xuất ô tô cũng tập trung vào các dòng xe điện trong thời gian sắp tới, trong đó thị trường Trung Quốc đang có sư tăng trường doanh số nhờ vào xe điện. 

NÓNG: Một địa phương vừa công bố lịch cho học sinh đến trường trực tiếp trở lại

15:01:31 20/09/2021
Tỉnh Quảng Ngãi cho biết từ ngày 27/9, học sinh một số huyện, thị xã trên địa bàn sẽ đến trường học trực tiếp trở lại.

Những tân binh tiềm năng khuấy động BXH game Việt đầu tháng 9

Game online

15:01:30 20/09/2021
Hải Trình Huyền Thoại là tựa game One Piece 3D đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Với công nghệ 3D Unity - một trong những công nghệ đa nền tảng mạnh mẽ nhất trong thời điểm hiện tại,.

Con gái giành micro với Lâm Chấn Khang, mới tí tuổi đã biết làm điệu

Sao việt

15:00:28 20/09/2021
Bé Tina tiếp tục đốn tim khán giả với khoảnh khắc chuẩn con nhà nòi cực đáng yêu bên bố Lâm Chấn Khang.

Ducati sắp ra mắt mẫu Monster 2021 có giá dự đoán chỉ 355 triệu đồng

Xe máy

15:00:27 20/09/2021
Nhiều người dùng Ấn Độ dự đoán mẫu xe Ducati Monster 2021 được ra mắt cuối tháng 9 sẽ có giá 355 triệu đồng.

Sao nhí đẹp nhất Nhật Bản dậy thì thất bại sau nhiều năm: Tài năng diễn xuất thiên bẩm nhưng ngoại hình thế nào mà bị miệt thị?

Hậu trường phim

14:57:29 20/09/2021
Nhiều khán giả không nhận ra cô chính là sao nhí mà họ yêu mến nhiều năm trước.

Cảnh báo lũ trên các sông ở Bắc Bộ, Quảng Nam đến Bình Thuận, Tây Nguyên

Đời sống

14:54:54 20/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ tối 19 đến ngày 21/9, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ, các sông từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng ...

Ông chủ FAP Esports "khóc" vì tuyển thủ Liên Quân bị cấm do cày thuê, khó khăn dịch bệnh không thể kiểm soát

Esport

14:54:23 20/09/2021
Mới đây, ông chủ của FAP Esports, đồng thời cũng là một trong số những người sáng lập nên FAPtv đã kêu than về việc tuyển thủ Liên Quân của mình bị cấm.

Cách kho cá nục rim thơm ngon hấp dẫn đậm đà hương vị cho bữa ăn

Ẩm thực

14:54:23 20/09/2021
Vào những ngày tiết trời se lạnh, một dĩa cá nục kho rim nóng hổi, beo béo sẽ là một sự lựa chọn không tồi cho bữa ăn hàng ngày của bạn.

Ong đốt chết 63 chim cánh cụt có nguy cơ tuyệt chủng ở Nam Phi

Chuyện lạ

14:53:00 20/09/2021
Một bầy ong đã đốt chết 63 chim cánh cụt châu Phi, vốn được xếp vào loài nguy cấp, sinh sống trên bờ biển gần Cape Town, theo AFP hôm 19.9 dẫn thông tin từ Tổ chức Bảo tồn Các loài chim Duyên hải Nam Phi.

Phân đoạn thoại bằng tiếng Việt bất ngờ xuất hiện ở bom tấn Hàn, thế nào mà netizen "triệu hồi" cả Hari Won?

Phim châu á

14:52:35 20/09/2021
Honey Lee bất ngờ thể hiện khả năng nói tiếng Việt ở One The Woman.

Chip giả tuồn vào chuỗi cung ứng 

Thế giới số

14:49:39 20/09/2021
Tình trạng khan hiếm chip toàn cầu khiến một số nhà sản xuất công nghệ lớn phải chấp nhận rủi ro, mua chip từ nguồn hàng không rõ chất lượng.