Giải mã những hình ảnh ẩn dụ về tôn giáo trong ‘The first omen’

Theo dõi VGT trên

Kể từ phần phim đầu tiên ra mắt năm 1976, thương hiệu The Omen luôn ẩn chứa rất nhiều chi tiết về Thiên Chúa giáo, Kinh Thánh và quỷ Satan.

Nhờ vậy mà phim có một lượng khán giả đông đảo bởi nội dung có chiều sâu, ý nghĩa. Phát huy thế mạnh đó, The First Omen (tựa Việt: Điềm báo của quỷ) cũng mang đến một câu chuyện hấp dẫn và hàng loạt ẩn dụ quanh sự ra đời của ác quỷ.

Tên gọi của nhân vật chính

Nhân vật chính của The First Omen mang tên Margaret (Nell Tiger Free), trong tiếng Ba Tư có nghĩa là “đứa con của ánh sáng” (the child of light). Còn tên của Lucifer trong tiếng Latinh có nghĩa là “kẻ mang ánh sáng” (light bringer). Chi tiết này ngầm ám chỉ mối quan hệ giữa Margaret và chúa quỷ của địa ngục ngay từ đầu phim.

Giải mã những hình ảnh ẩn dụ về tôn giáo trong The first omen - Hình 1

Margaret trong văn hóa Hy Lạp còn có nghĩa là “ngọc trai”. Trong Kinh Thánh, Thánh Matthew đã nhắc tới Thiên đàng như sau: “Nước Trời lại cũng giống như chuyện một thương gia đi tìm ngọc đẹp. Tìm được một viên ngọc quý, ông ta ra đi, bán tất cả những gì mình có mà mua viên ngọc ấy”. Điều này cho thấy Margaret chính là những gì tốt đẹp nhất ở giữa một Giáo hội suy đồi.

Ý nghĩa tên của Carlita

Trong tiếng Tây Ban Nha, tên Carlita ( Nicole Sorace) có nghĩa là “người mạnh mẽ”, còn tiếng Latinh lại có nghĩa là “tự do”. Trong phim, Carlita bị mọi người xa lánh vì tính cách có phần lập dị. Trên thực tế, cô bé thường xuyên bị cấm túc vì bất tuân lời của Viện Mẫu Silvia (Sônia Braga).

Giải mã những hình ảnh ẩn dụ về tôn giáo trong The first omen - Hình 2

Bất kỳ nhân vật nào dám làm trái lời Cha xứ hay Ma sơ cũng đều bị tước đi khả năng lên tiếng. Chi tiết gợi nhớ đến những vết nhơ của Giáo hội trong lịch sử như cuộc săn phù thủy nhằm đàn áp nhóm phụ nữ cấp tiến thời Trung cổ.

Hình ảnh suy đồi của Giáo hội

Dù lấy bối cảnh một cô nhi viện do Giáo hội quản lý nhưng bộ phim khéo léo xây dựng hình ảnh các Ma sơ trở nên suy đồi, như cách họ trò chuyện với những b.é g.ái về những thứ tục tĩu, rít t.huốc l.á chuyên nghiệp của một nữ tu, hay những ánh mắt lén lút vụng trộm nấp sau những vách tường dày thánh thiện hàng trăm năm.

Video đang HOT

Giải mã những hình ảnh ẩn dụ về tôn giáo trong The first omen - Hình 3

Ngay ngày đầu tiên Margaret tới cô nhi viện thì người bạn cùng phòng Luz Valez (Maria Caballero) đã rủ cô đi đến một quán bar với trang phục gợi cảm. Điều này đã ám chỉ trước những bi kịch sắp tới hay thân phận thật sự của Luz.

Sự ra đời của Damien

Trong The Omen, khi Robert Thorn ( Gregory Peck) đào ngôi mộ của mẹ Damien lên thì nhìn thấy xương của một con chó rừng. Phần phim The First Omen đã chỉnh sửa lại khi con chó thực chất là cha của Damien và là hiện thân của ác quỷ. Dường như Giáo hội đã triệu hồi nó lên từ một nghi lễ tà đạo nào đó.

Giải mã những hình ảnh ẩn dụ về tôn giáo trong The first omen - Hình 4

Sau đó, họ liên tục cho con chó phối ngẫu với phụ nữ và sinh ra những đ.ứa b.é con người như cái cách Chúa Trời cho phối ngẫu Adam và Eve. Vì những đ.ứa b.é sinh ra đều là nữ, Giáo hội lại mất thêm nhiều năm để đợi chúng lớn lên và tiếp tục để con chó rừng g.iao p.hối với chính con gái của mình để cho ra đời đ.ứa t.rẻ Phản Chúa.

Hành động miêu tả con chó rừng đang c.ưỡng h.iếp chính con gái mình vừa kinh hoàng vừa là ẩn ý về sự lạm dụng quyền lực. Việc những b.é g.ái bị vứt bỏ sau khi được thụ thai cũng nói lên tác hại của chế độ phụ hệ, với Giáo hội cho rằng chỉ một người đàn ông mới có đủ quyền lực để thay đổi thế giới.

Ý nghĩa hình tượng con chó rừng

Ngoài đời, chó rừng thường ẩn mình vào ban ngày và xuất hiện vào ban đêm, đi theo bầy để săn những sinh vật yếu đuối hoặc không có khả năng tự vệ. Chó rừng sẽ ăn bất cứ thứ gì nhưng chỉ chiến đấu với thứ mà nó có thể dễ dàng chế ngự. Vì thế mà trong Kinh Thánh, chó rừng tượng trưng cho sự ranh mãnh, tàn bạo và m.áu l.ạnh.

Giải mã những hình ảnh ẩn dụ về tôn giáo trong The first omen - Hình 5

Bên cạnh đó, chó rừng còn là biểu tượng của Anubis – vị Tử Thần của người Ai Cập cổ. Vì thời gian dài chịu kiếp nô lệ của Ai Cập mà người Do Thái xem hình ảnh Anubis hay chó rừng đồng nghĩa với sự tà ác. Do đó mà The OmenThe First Omen dùng hình tượng chó rừng để thể hiện một hình ảnh của ác quỷ trên mặt đất.

The First Omen (tựa Việt: Điềm báo của quỷ) đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

(Review) 'Điềm báo của quỷ': Ngập tràn những cảnh m.áu m.e gây ám ảnh

Là phần t.iền truyện của bom tấn kinh dị The Omen ra rạp năm 1976, Điềm báo của quỷ gây ấn tượng với vô vàn những cảnh m.áu m.e đầy ám ảnh trải dài từ đầu đến cuối phim.

The First Omen (2024)

Tựa Việt: Điềm báo của quỷ

Đạo diễn: Arkasha Stevenson

Diễn viên:

Nell Tiger Free

Ralph Ineson

Sonia Braga, Tawfeek Barhom

Điểm số TGĐA: 7,2/10

Dựa trên cốt truyện của Ben Jacoby, Điềm báo của quỷ ( The First Omen) là màn hợp tác giữa đạo diễn Arkasha Stevenson và bộ ba biên kịch Stevenson, Tim Smith và Keith Thomas. Phim lấy bối cảnh tại Roma vào năm 1971 khi nước Ý đang rơi vào tình trạng hỗn loạn, chủ nghĩa thế tục lên ngôi. Cũng vào lúc này, nữ tu Margaret lên đường đến Ý để làm lễ tuyên khấn, trở thành cô dâu của Chúa và bắt đầu tu tập tại một tu viện. Giữa bối cảnh hỗn loạn khi người dân dần mất niềm tin vào tôn giáo, Margaret không ngờ rằng giáo hội mà cô đặt trọn niềm tin đã đưa ra một quyết định kinh hoàng - tạo ra Kẻ phản Chúa rồi khống chế hắn để người dân quay lại với Giáo hội.

(Review) Điềm báo của quỷ: Ngập tràn những cảnh m.áu m.e gây ám ảnh - Hình 1

Đóng vai trò là phần t.iền truyện cho The Omen, Điềm báo của quỷ đã làm tốt vai trò của mình - giải thích cho sự ra đời của Kẻ phản Chúa Damien. Trong phần phim năm 1976, Damien được cho là con của quỷ Satan và chó rừng Jackal, nhưng danh tính của người sinh ra cậu bé không thật sự rõ ràng thì qua Điềm báo của quỷ, người ta đã biết mẹ ruột của Damien là ai và làm cách nào mà cậu bé lại có mặt trên cõi đời.

Chọn motif "ma sơ - nhà thờ - tôn giáo" quen thuộc trong những bộ phim kinh dị Hollywood, Điềm báo của quỷ vẫn có cách riêng để trở nên nổi bật. Phim không đi vào lối mòn với những ác quỷ xuất hiện liên tục mà dọa người xem bằng những cảnh m.áu m.e. Truyền thông đưa tin, Điềm báo của quỷ phải trải qua tận 5 lần kiểm duyệt mới "qua cửa". Quả đúng như vậy, phim rất "bạo" khi dám chiếu những cảnh gây ám ảnh đến không tưởng, từ cận cảnh đ.ứa t.rẻ chui ra khỏi bụng người mẹ cho đến cảnh tai nạn giao thông... mà không hề làm mờ, lướt qua. Những cảnh này tạo tác động rất lớn về mặt thị giác. Kết hợp với âm thanh rùng rợn, người xem không khỏi giật thót khi theo dõi bộ phim.

(Review) Điềm báo của quỷ: Ngập tràn những cảnh m.áu m.e gây ám ảnh - Hình 2

Cùng với đó, phim cài cắm vào những thông điệp về tôn giáo, chẳng hạn việc như con số "666" - con số tượng trưng cho quỷ dữ - xuất hiện xuyên suốt bộ phim hay cảnh 13 b.é g.ái nắm tay đi vòng tròn... Tuy nhiên, người xem cần phải có kiến thức nhất định về tôn giáo để phát hiện ra những điều mà đoàn phim cài cắm. Đặc biệt nhất, Điềm báo của quỷ đã phê phán sự thối nát từ trong chính giáo hội, khi những người phụng sự Chúa lại đi ngược với những gì Chúa răn dạy. Giáo hội, nơi tưởng như an toàn nhất, hóa ra còn đáng sợ hơn cả ác quỷ.

(Review) Điềm báo của quỷ: Ngập tràn những cảnh m.áu m.e gây ám ảnh - Hình 3

Diễn xuất của dàn diễn viên trong phim cũng là điểm sáng khi tất cả đều thể hiện tốt nhân vật của mình, đặc biệt là nữ diễn viên Niel Tiger Free trong vai Margaret. Từ những phân cảnh đơn giản như nữ tu trong sáng, xinh đẹp cho đến những phân cảnh khó nhằn, cần sự biến chuyển tâm lý, Niel đều làm rất tốt, đặc biệt là những phân cảnh bị ác quỷ nhập vào, t.ra t.ấn. Không ngoa khi nói, Điềm báo của quỷ sẽ không hấp dẫn đến vậy nếu không có sự thể hiện của Niel Tiger Free. Những diễn viên còn lại như Sonia Braga, Bill Nighy... đều rất xuất sắc trong vai trò của mình.

(Review) Điềm báo của quỷ: Ngập tràn những cảnh m.áu m.e gây ám ảnh - Hình 4

Bên cạnh đó, Điềm báo của quỷ cũng có một số điểm trừ. Phim có cài cắm những cú twist, nhưng trên thực tế, nó tương đối dễ đoán, không đủ sức khiến người xem phải ồ lên vì ngạc nhiên. Thậm chí, người xem có thể đoán trước những tình tiết có thể xảy ra trong phim, miễn là chịu khó chú ý một chút. Thêm vào đó, mạch phim trong nửa đầu tương đối lê thê, phim chỉ thực sự hấp dẫn trong nửa cuối khi Margaret phát hiện ra sự thật kinh hoàng.

(Review) Điềm báo của quỷ: Ngập tràn những cảnh m.áu m.e gây ám ảnh - Hình 5

Như đã nói, Điềm báo của quỷ đóng vai trò như phần t.iền truyện của bộ phim The Omen, vậy nên, phim gắn kết chặt chẽ với phần phim ra mắt năm 1976. Đây là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của phim, nguyên nhân là bởi phần phim trước đã ra mắt được gần 50 năm và giờ, tương đối xa lạ với khán giả. Vì vậy, người xem có thể có chút khó hiểu với những tình tiết xảy ra, cũng như cái kết của phim, khiến trải nghiệm xem phim không thực sự trọn vẹn.

(Review) Điềm báo của quỷ: Ngập tràn những cảnh m.áu m.e gây ám ảnh - Hình 6

Bỏ qua những điểm trừ, Điềm báo của quỷ vẫn là một bộ phim hấp dẫn, chắc chắn chinh phục được những tín đồ của dòng phim kinh dị.

(Review) Điềm báo của quỷ: Ngập tràn những cảnh m.áu m.e gây ám ảnh - Hình 7

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Furiosa: Siêu phẩm hành động với kỹ xảo đỉnh cao, tiếp nối thành công của thương hiệu đình đám Mad Max
06:22:19 24/05/2024
(Review) 'Furiosa: A Mad Max Saga': Tuyệt phẩm của mọi 'bom tấn'
22:54:39 25/05/2024

Thông tin đang nóng

Người trong cuộc lên tiếng khi bị nói không làm gì lúc Đức Tiến gục xuống, nước miếng chảy ra
00:01:49 26/05/2024
Trizzie Phương Trinh tiết lộ chi phí tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ
23:22:00 25/05/2024
MC Mai Ngọc tận hưởng cuộc sống độc thân, Diệp Lâm Anh sexy
23:26:48 25/05/2024
Bác bỏ tin 'Vợ Đức Tiến túng thiếu, không có t.iền mua đất chôn chồng'
23:29:02 25/05/2024
Đây là sao Cbiz duy nhất nhận được đặc quyền "1 mình 1 thảm" ở Cannes 2024
21:25:33 25/05/2024
NSX show thông báo dừng lên sóng cảnh của gia đình Lâm Minh - Decao
21:40:52 25/05/2024
Khởi tố vụ án cháy nhà trọ khiến 14 người t.ử v.ong ở Hà Nội
21:18:06 25/05/2024
Ba mẹ con trong vụ cháy ở phố Trung Kính được xuất viện, cụ bà 85 t.uổi vẫn hôn mê
22:08:27 25/05/2024
Cuộc sống nghệ sĩ cải lương Ngọc Giàu ở t.uổi 79
23:13:49 25/05/2024
Chương Tử Di sau ly hôn: Toả sáng lộng lẫy như nữ vương, chẳng bận tâm chuyện chồng cũ vội vàng nên duyên mới với gái trẻ
22:49:40 25/05/2024

Tin mới nhất

Bom tấn cổ trang 18+ phá kỷ lục lượt xem cao nhất 2024, nhận điểm cao ngất nhờ loạt c.ảnh n.óng táo bạo

16:15:34 23/05/2024
Bộ phim cổ trang 18+ này vừa ra mắt đã thu về hàng loạt thành tích ấn tượng và nhận điểm cực cao từ giới phê bình quốc tế.

'Deadpool & Wolverine' của Disney cấm khán giả dưới 17 t.uổi

20:30:59 22/05/2024
Tài tử Ryan Reynolds, đóng chính trong phim Deadpool & Wolverine (đạo diễn: Shawn Levy), vai Deadpool, bày tỏ bất ngờ khi phim được dán nhãn 17+ trước giờ xuất xưởng.

C.ảnh n.óng hút 13 triệu view ở phim cổ trang 18+ gây sốt toàn cầu, táo bạo đến mức khán giả xem mà thấy ngạt thở

06:14:05 21/05/2024
Chỉ sau vài ngày ra mắt, mùa 3 Bridgerton đang là bộ phim truyền hình dẫn đầu về lượt xem trực tuyến của nền tảng Netflix trên toàn cầu.

Phần mới của 'Max điên' lọt cửa kiểm duyệt nguyên vẹn, cấm khán giả dưới 18 t.uổi

13:02:50 20/05/2024
Có nhiều cảnh hành động bạo lực nặng đô nhưng Furiosa: Câu chuyện từ Max điên không bị cắt cảnh nào khi ra rạp Việt. Tuy nhiên, phim cấm khán giả dưới 18 t.uổi tiếp cận.

Lý do không thể bỏ lỡ ma cà rồng 'Abigail' - Phiên bản mới của 'con gái Dracula' khiến người xem thót tim?

08:56:13 20/05/2024
Abigail là tác phẩm kinh dị tiếp theo đến từ Universal Pictures, nằm trong chuỗi dự án tái hiện những tượng đài quái vật kinh điển năm xưa, sau người vô hình The Invisible Man hay trợ lý ma cà rồng Renfield.

Phim cổ trang 18+ đứng top 1 toàn cầu: Cặp chính lệch 28cm vẫn quá đẹp đôi, nhà gái "kém sắc" lại khiến netizen mê mệt

08:31:32 20/05/2024
Với sức hút mạnh mẽ từ nguyên tác, thêm sự thành công dội từ hai mùa phim trước, Bridgerton 3 nhanh chóng càn quét mọi nền tảng, trở thành bom tấn của Netflix trong nửa đầu năm nay.

'Abigail': Đủ hài, đủ rợn nhưng chưa đột phá

05:52:01 20/05/2024
Phim kinh dị - hài Abigail sở hữu tuyến truyện cũng như nhiều tình tiết đậm tính giải trí. Tuy nhiên, phần kịch bản còn khá an toàn, nếu so sánh các phim kinh dị - hài về ma cà rồng dạo gần đây.

Phim cổ trang 18+ đứng top 1 toàn cầu: Thống trị 80 quốc gia, đẹp đến từng khung hình cùng loạt c.ảnh n.óng gây sốc

13:29:12 19/05/2024
Bộ phim này đang nắm giữ vị trí top 1 trên BXH chương trình truyền hình được xem nhiều nhất trong ngày tại rất nhiều quốc gia.

Phim sốc nhất Cannes 2024: Cả rạp vỗ tay 4 phút nhưng rồi tháo chạy vì sợ hãi

12:24:15 19/05/2024
Giới mộ điệu điện ảnh đang đổ dồn sự chú ý về Cannes - liên hoan phim lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm tại Pháp - để theo dõi những tác phẩm đình đám mới nhất được giới thiệu.

'Furiosa: A Mad Max Saga' nhận 'mưa lời khen' từ giới phê bình và 6 phút vỗ tay tại Cannes

21:23:40 17/05/2024
Phim Furiosa: A Mad Max Saga - t.iền truyện của Mad Max: Fury Road , vừa có mức chấm chính thức với mưa lời khen trên Rotten Tomatoe

Khán giả "phát sốt" với loạt trailer của các bom tấn truyền hình

19:45:08 17/05/2024
House of the Dragon và The Rings of Power tung trailer mãn nhãn cho mùa 2. Trong khi đó phần t.iền truyện của bom tấn điện ảnh Dune cũng hé lộ những hình ảnh đáng chú ý.

Phim điện ảnh "Wicked" tung trailer mới cực mãn nhãn và huyền bí

06:32:23 17/05/2024
Bộ phim nhạc kịch đình đám Wicked chính thức tung ra trailer mới nhất, hé lộ thế giới phép thuật huyền ảo cùng dàn diễn viên khủng .

'Lốc xoáy tử thần': Bom tấn hành động chủ đề thảm họa của đạo diễn 'Minari' bất ngờ hé lộ trailer mới

14:30:19 16/05/2024
Mùa hè năm nay, màn ảnh rộng Hollywood sẽ đón một cơn bão lớn với quy mô hiếm thấy trước đây. Lốc xoáy tử thần (tựa gốc: Twisters) là bom tấn chủ đề thảm họa mới của nhà Warner Bros.

'Furiosa: A Mad Max Saga' được tán dương 'trên mây' tại Liên hoan phim Cannes

14:22:17 16/05/2024
Furiosa: A Mad Max Saga đang khiến giới mộ điệu điện ảnh phát cuồng khi nhận được đ.ánh giá cao chót vót, cho rằng là phim điện ảnh hay nhất 2024 tính đến thời điểm hiện tại.

Visual khác lạ của "búp bê nước Mỹ" ở phim mới: Da đen nhẻm tàn tạ, đầu cạo trọc khiến netizen nhận không ra

23:06:06 15/05/2024
Anya Taylor-Joy vốn gây ấn tượng bởi tạo hình tóc vàng, da trắng, đậm chất tiểu thư sang chảnh. Tuy nhiên, trong Furiosa: A Mad Max Saga, cô để tóc đen, thậm chí còn cạo trọc để phù hợp với mô tả của nhân vật.

Phim hài nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình quốc tế, được khen nức nở nhờ 2 nữ chính diễn quá duyên

17:22:14 14/05/2024
Babes là một bộ phim hài của Mỹ năm 2024 do Pamela Adlon đạo diễn, với Ilana Glazer viết kịch bản và đóng vai chính.

Hé lộ dàn sao "khét tiếng" của bom tấn "Những người bạn tưởng tượng"

16:40:45 14/05/2024
Ra mắt tháng 5 này, Những người bạn tưởng tượng (IF) do John Krasinski đạo diễn là tác phẩm hoạt hình người đóng thú vị dành cho cả gia đình.

Mùa hè sôi động cùng loạt phim thiếu nhi không thể bỏ lỡ

14:39:59 14/05/2024
Mùa hè đến, hàng loạt các tựa phim hoạt hình đáng trông đợi sẽ khuấy đảo phòng vé, mang đến cho khán giả nhí những trải nghiệm đáng nhớ.

Siêu phẩm "Vùng Đất Câm Lặng" phần hé lộ những hình ảnh rợn người

10:54:43 14/05/2024
Nếu như các nhân vật trong hai phần A Quiet Place đã thích nghi để sinh tồn, thì phim đưa khán giả ngược thời gian về cách mà nhóm người sống sót đầu tiên đã phải học hỏi và hy sinh những gì để biết được điều đó.

Phim kinh dị nhận điểm cao chót vót từ giới phê bình, sao nhí diễn quá đỉnh khiến khán giả nổi da gà

15:29:48 13/05/2024
Abigail hiện là bộ phim kinh dị đáng chú ý nhất của màn ảnh thế giới hiện tại, dự kiến phát hành tại Việt Nam từ ngày 17/5.

'Kingdom of the Planet of the Apes' thống trị phòng vé Bắc Mỹ

15:25:39 13/05/2024
Kingdom of the Planet of the Apes thống trị phòng vé Bắc Mỹ, thu về 56,5 triệu USD trong tuần đầu tiên công chiếu, theo Variety.

Phim đứng top 1 toàn cầu dù bị chê "đáng quên nhất năm", nữ chính từng là sao nhí đẹp nhất thế kỷ

14:56:40 13/05/2024
Mother of the Bride (Mẹ Cô Dâu) là dự án mới ra mắt đã ngay lập tức gây chú ý với khán giả. Phim leo lên vị trí top 1 toàn cầu ở mảng phim điện ảnh, áp đảo tất cả các đối thủ khác.

Minions siêu năng lực xuất hiện trong trailer mới nhất của bom tấn hoạt hình hè năm nay 'Despicable me 4'

13:41:46 13/05/2024
Mới đây, hãng phim Illumination đã tung ra đoạn trailer cuối cùng của Kẻ trộm mặt trăng 4 (tựa gốc: Despicable me 4), chính thức xác nhận sẽ gia nhập mùa phim hè năm nay trên màn ảnh rộng.

Siêu phẩm 500 tỷ bất ngờ đứng top 1 Việt Nam, nam chính "chục vai như một" vẫn kiếm nhiều t.iền bậc nhất showbiz

16:21:41 12/05/2024
Theo thống kê bởi Netflix Việt Nam, bộ phim Hummingbird (hay còn có tên khác là Redemption - Báo Thù) đã bất ngờ vươn lên vị trí thứ 1 trên BXH phim điện ảnh.

Review Hành Tinh Khỉ: Vương Quốc Mới: hay nếu không gắn mác "phim bom tấn"

15:45:24 12/05/2024
Điều gì sẽ xảy ra nếu loài khỉ biết nói lật đổ nền văn minh mà con người mất mấy nghìn năm để xây dựng? Trong thế giới giả tưởng đó, liệu có cơ may nào để người và khỉ chung sống như ban đầu?

Có thể bạn quan tâm

Bước tiến dài từ Bletchley tới Seoul

Thế giới

06:12:09 26/05/2024
Có thể nói, từ hội nghị thượng đỉnh đầu tiên ở Bletchley đến hội nghị Seoul mới chỉ hơn 6 tháng, nhưng thế giới đã chứng kiến những bước tiến dài trong quản trị AI toàn cầu.

Bình An - Phương Nga tiết lộ lý do được dự Liên hoan phim Cannes

Sao việt

06:10:13 26/05/2024
Bình An cho biết, anh và bà xã - Á hậu Phương Nga - dự Liên hoan phim Cannes 2024 theo lời mời của một thương hiệu xe hơi nổi tiếng thế giới.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn

Ẩm thực

06:06:07 26/05/2024
Cuối tuần bạn có thể đãi cả nhà bằng món bánh canh Trảng Bàng với nhiều topping hấp dẫn như chân giò, trứng cút... nhé, chắc chắn ai cũng thích.

"Búp bê Cbiz" gợi cảm hết nấc trong trang phục hoa hồng đỏ, nhan sắc đẹp vô thực hút hồn khán giả

Sao châu á

05:51:41 26/05/2024
Mới đây, những hình ảnh mới nhất của Trương Dư Hi tại chương trình Đạp gió 2024 đã được chia sẻ lên mạng xã hội.

Nhân viên thảm đỏ ở Cannes khẳng định nhắc nhở ngôi sao là cần thiết

Hậu trường phim

05:50:45 26/05/2024
Nhân viên thảm đỏ ở LHP Cannes khẳng định họ chỉ làm công việc của mình, làm đúng nhiệm vụ được giao. Trong đó, việc nhắc các ngôi sao đi nhanh trên thảm đỏ là việc phải làm.

5 tuyển thủ LCK đang có mặt ở lễ hội du lịch Hàn Quốc - Korea Travel Festa 2024

Mọt game

05:28:24 26/05/2024
Chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều hoạt động thú vị tại sự kiện, mong rằng khách tham quan sẽ có quãng thời gian vui vẻ, tìm kiếm được nhiều thông tin hữu ích về du lịch Hàn Quốc và lựa chọn du lịch Hàn Quốc trong tương lai.

Anna Yến Phượng chính thức ra mắt MV với giai điệu bắt tai kết hợp ca cổ độc đáo

Nhạc việt

23:57:35 25/05/2024
Tôi mãi yêu t.iền là đứa con tinh thần mới nhất của Anna Yến Phượng. Bài hát lần này mang một giai điệu tươi mới hơn so với những ca khúc trước.

Nguyễn Hoàng Đức sẽ sang Hàn Quốc thi đấu?

Sao thể thao

23:08:14 25/05/2024
Đương kim Quả bóng vàng Việt Nam Nguyễn Hoàng Đức vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với CLB Thể Công Viettel và có thể sẽ xuất ngoại thi đấu ở mùa giải tiếp theo.

Tương lai của Big Bang giữa lúc Seungri bị chỉ trích dữ dội

Nhạc quốc tế

22:54:24 25/05/2024
Daesung sinh năm 1989, ra mắt vào năm 2006 với vai trò thành viên nhóm nhạc Big Bang (trực thuộc YG Entertainment). Trong thời gian hoạt động, Big Bang có nhiều ca khúc nổi tiếng ở không chỉ Hàn Quốc mà trên toàn thế giới.

Sao nam diễn đỉnh tới độ netizen muốn trao ngay cúp Daesang, trông như "nghiện thật" vì giảm tới 15kg

Phim châu á

22:44:51 25/05/2024
Chỉ trong một tập phim ngắn, Ji Sung đã mang đến một màn trình diễn thực sự rùng rợn cùng màn biến hóa vô cùng linh hoạt.

Loài chim được mệnh danh "sát thủ rừng xanh" của Việt Nam: Có tên trong Sách Đỏ, rắn độc thấy là sợ

Lạ vui

21:30:14 25/05/2024
Tại Việt Nam, có một loài chim được mệnh danh là sát thủ rừng xanh có tên gọi là Diều hoa Miến Điện. Chúng là loài chim săn mồi thuộc họ Ưng (Accipitridae), tên gọi khác là Ó hoa Miến Điện (danh pháp hai phần: Spilornis cheela).

6 cây cảnh phong thuỷ để bàn giúp người mệnh Mộc thu hút tài lộc, thăng tiến công danh

Sáng tạo

20:24:43 25/05/2024
Trang trí cây xanh trong phòng làm việc không chỉ giúp làm đẹp không gian, giảm căng thẳng mà còn có thể mang lại may mắn và tài lộc.