Giải mã Meta Lucian Triệu hồi Aery và cách thức để áp dụng hiệu quả trong Tốc Chiến

Liệu cơn sốt Lucian Triệu hồi Aery đang thống trị các bậc rank Cao thủ Hàn Quốc có phù hợp để áp dụng tại phiên bản Tốc Chiến ?

Mới đây, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đang nháo nhào chia sẻ về một meta cực dị được các cao thủ Hàn Quốc tin dùng trong các trận xếp hạng tại phiên bản hiện tại – Lucian Triệu hồi Aery. Vậy, lối chơi này có điểm gì đặc biệt và liệu có thể áp dụng cho Lucian ở tựa game Tốc chiến? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Triệu hồi Aery vốn được xem như là một bảng ngọc bổ trợ dành riêng cho các vị tướng Hỗ trợ. Với khả năng triệu hồi tinh linh Aery để gây thêm sát thương thông qua đòn đánh và kỹ năng, cũng như tạo thêm lá chắn thông qua việc buff hiệu ứng cho bản thân, có thể nhận định rằng bảng ngọc này không quá khó để kích hoạt và hiệu quả mang lại trong chiến đấu cũng vô cùng giá trị.

Video đang HOT

Giải mã Meta Lucian Triệu hồi Aery và cách thức để áp dụng hiệu quả trong Tốc Chiến - Hình 1

Triệu hồi Aery cũng là nhánh ngọc Pháp thuật duy nhất được giữ lại từ Liên Minh Huyền Thoại sang Tốc Chiến

Giải mã Meta Lucian Triệu hồi Aery và cách thức để áp dụng hiệu quả trong Tốc Chiến - Hình 2

Aery chính là bảng bổ trợ cực dị mà ít game thủ nào nghĩ tới khi sử dụng vị tướng Lucian

Lý giải cho Meta Lucian Triệu hồi Aery hiện tại, có thể nhận thấy dễ dàng rằng khả năng chí mạng của Lucian đã bị giảm đáng kể từ 200 175 trong bản cập nhật 11.15 mới nhất. Do đó, khả năng cấu rỉa từ Tia sáng xuyên thấu và các đòn đánh thường của vị tướng này đã bị giảm đi đáng kể. Vì vậy, các bảng ngọc trong nhánh Chuẩn xác giờ đây đã lỗi thời và không mang tới hiệu quả cao, đòi hỏi người chơi phải tìm ra một chiến thuật mới phù hợp hơn với Lucian khi đi đường đơn.

Giải mã Meta Lucian Triệu hồi Aery và cách thức để áp dụng hiệu quả trong Tốc Chiến - Hình 3

Lucian Tốc Chiến vẫn trung thành với bảng ngọc Chinh phục từ trước tới nay

Như vậy, Triệu hồi Aery sẽ cung cấp cho Lucian thêm một lượng sát thương đáng kể nhằm gia tăng khả năng cấu rỉa ở đầu và giữa trận đấu. Lối chơi này sẽ phù hợp hơn khi người chơi áp dụng các lối trang bị mang thiên hướng gia tăng sát thương kỹ năng thay vì đòn đánh như trước. Do đó, các trang bị như Thần kiếm Muramana, Thương phục hận, Nguyệt đao… và các item sát lực sẽ phù hợp hơn với bảng ngọc này trong mọi giai đoạn của trận đấu.

Giải mã Meta Lucian Triệu hồi Aery và cách thức để áp dụng hiệu quả trong Tốc Chiến - Hình 4

Thời đại Lucian Chí mạng đã chấm dứt để nhường chỗ cho Lucian Sát lực trong phiên bản hiện tại

Quay trở lại với Tốc Chiến, thật may mắn khi Lucian hoàn toàn có thể áp dụng Triệu hồi Aery trong chiến đấu bởi bảng ngọc này có các cơ chế gần như tương tự với phiên bản Liên Minh Huyền Thoại. Tuy vậy, các trang bị ưu tiên sẽ có phần khác biệt, đòi hỏi người chơi khéo léo vận dụng linh hoạt trong các tình huống để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn muốn thử sức với lối chơi này, bạn cần ưu tiên những trang bị gia tăng năng lượng ở đầu trận và bổ sung sát lực trong các giai đoạn về sau. Lối chơi Lucian cũng sẽ chuyển hướng từ một xạ thủ hổ báo, liên tục áp sát và tấn công sang một sát thủ cấu rỉa khó chịu với bộ kỹ năng tầm xa của mình.

Giải mã Meta Lucian Triệu hồi Aery và cách thức để áp dụng hiệu quả trong Tốc Chiến - Hình 5

Bổ sung các trang bị cần thiết là điều kiện tiên quyết để làm chủ sức mạnh của Lucian Triệu hồi Aery

Giai đoạn đầu trận, hãy ưu tiên hướng tới Thần kiếm Muramana như một trang bị trấn phái. Với nguồn năng lượng dồi dào và sát thương đáng kể bổ sung, Lucian có thể thoải mái cấu rỉa đối phương bằng các chiêu thức của mình mà không lo sợ về tình trạng hết năng lượng thường thấy. Sau đó, bạn có thể hướng tới các trang bị như Dạ kiếm, Kiếm ma Youmuu… để mạnh mẽ hơn trong giai đoạn về sau, đặc biệt hãy ưu tiên lên Rìu đen nếu như đội hình đối phương quá cứng cáp để dễ dàng công phá trước sự bất ngờ của đối thủ.

Giải mã Meta Lucian Triệu hồi Aery và cách thức để áp dụng hiệu quả trong Tốc Chiến - Hình 6

Bạn cũng nên lựa chọn thêm nhánh Dải băng năng lượng để giúp gia tăng khả năng giữ đường của Lucian

Giải mã Meta Lucian Triệu hồi Aery và cách thức để áp dụng hiệu quả trong Tốc Chiến - Hình 7

Combo Thần kiếm Rìu đen sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ với bảng ngọc độc đáo này

Có thể khẳng định, Lucian Triệu hồi Aery sẽ còn mang tới vô vàn điều bất ngờ tại Tốc Chiến trong thời gian tới. Hãy thử ngay sự kết hợp độc đáo này và đưa ra những quan điểm của bạn nhé.

Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna?

Hai vị tướng hot nhất phiên bản hiện tại hứa hẹn sẽ mang đến những thay đổi đầy bất ngờ tại khu vực đường dưới.

Đối đầu với bộ đôi này, game thủ sẽ có những phương án nào?

Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna?

Counter Lucian

Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna? - Hình 1

Thật bất ngờ khi những cái tên có tỉ lệ chọn cao nhất tại vị trí AD Carry như Ezreal (31,4%), Kai'Sa (18,7%), Vayne (14,8%) đều thuộc "kèo dưới" khi đối đầu với Kẻ Thanh Trừng. Chính vì vậy, để dành chiến thắng trong giai đoạn đi đường với Lucian thì game thủ buộc phải tìm tới những lựa chọn ít phổ biến hơn. Hãy cùng xem đó là những vị tướng nào nhé:

Jinx (11,2%)

Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna? - Hình 2

Jinx có tầm đánh xa, khả năng gây sát thương lan vô cùng khó chịu với Súng Phóng Lựu và độ cơ động cao từ nội tại Hưng Phấn. Đối mặt với một Lucian vô cùng linh hoạt, Jinx cũng không sợ bị áp sát nhờ chiêu thức Lựu Đạn Ma Hỏa giúp giữ chân đối thủ trong một khoảng thời gian dài. Nhìn chung, tầm đánh xa cùng khả năng cấu rỉa vượt trội sẽ giúp những pha trao đổi máu của cô nàng này lợi thế hơn, dễ dàng áp đảo đối thủ trong mọi giai đoạn của trận đấu.

Ziggs (4,2%)

Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna? - Hình 3

Ziggs hoàn toàn không phải là một lựa chọn tồi cho vị trí đường dưới nếu như bạn phải đối mặt với Lucian. Hãy nhớ rằng, Lucian là một xạ thủ có tầm đánh ngắn nhất trong số các AD Carry, chính vì vậy những chiêu thức cấu rỉa từ xa của "ông hoàng chất nổ" chính là khắc tinh của tên xạ thủ này. Kết hợp với chiêu thức Bãi Mìn, Lucian sẽ càng khó khăn hơn ngay từ việc trụ đường chứ đừng bàn đến tiếp cận bạn trong chiến đấu.

Yasuo (10,7%)

Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna? - Hình 4

Kẻ Bất Dung Thứ hóa ra lại chính là một kèo đấu ngang hàng với Lucian. Không chỉ ở vai trò xạ thủ đường dưới, một Yasuo có kỹ năng khéo léo cũng có thể đi đường áp đảo với Lucian ở các vị trí đường đơn. Khả năng áp sát nhờ Quét Kiếm cùng chiêu thức Tường Gió thương hiệu sẽ ngăn chặn được hàng "tấn" sát thương của Lucian và phản đòn mạnh mẽ trước sự bất ngờ của đối thủ.

Counter Senna

Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna? - Hình 5

Trái với vị hôn phu của mình, Senna lại tỏ ra ổn định hơn dưới cả hai vai trò xạ thủ và hỗ trợ nhờ tầm đánh xa cùng khả năng hồi phục từ chiêu thức Bóng Tối Xuyên Thấu. Dẫu vậy, khi đối mặt với những trợ thủ có khả năng cấu rỉa mạnh mẽ, cô nàng cũng sẽ phải chật vật để sống sót và chiến đấu trong thời gian dài.

Lux (6,0%)

Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna? - Hình 6

Lux có lẽ sẽ là lựa chọn an toàn nhất khi đối mặt với Senna ở khu vực đường dưới. Vị tướng này sở hữu cho mình khả năng cấu rỉa vô cùng khó chịu đồng thời luôn tạo được một lượng lớn CC nếu như đối thủ có tìm cách tiếp cận chủ lực của mình. Một mẹo nhỏ khi sử dụng Lux là bạn hãy liên tục cấu máu đối thủ bằng Quả Cầu Ánh Sáng mỗi khi Senna tìm cách thu nhập những linh hồn bị văng ra từ quân lính để gia tăng tỷ lệ chính xác nhé!

Soraka (5,2%)

Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna? - Hình 7

Đối mặt với một Senna liên tục cấu rỉa? Còn gì phù hợp hơn việc liên tục buff máu để "bù trừ" cho lượng sát thương dồi dào đó? Bởi vậy, Soraka chính là phương án "khó chịu hơn cả khó chịu" khi đối đầu với một Senna trợ thủ. Hãy tự biến mình thành một bình máu di động và đồng hành sát sao bên xạ thủ của mình để giúp đường dưới trao đổi an toàn hơn mỗi khi giao đấu.

Seraphine (4,7%)

Nổi lên trong bản cập nhật mới 2.3B, game thủ cần những lựa chọn nào để khắc chế bộ đôi Lucian, Senna? - Hình 8

Seraphine cũng sẽ là một quân bài tẩy an toàn mà hiệu quả khi bạn phải đối đầu với cặp vợ chồng vô cùng phiền toái này. Có thể nhận xét rằng, Seraphine chính là phiên bản nâng cấp của Sona khi các chiêu thức đều có tầm thi triển xa hơn và hiệu quả hơn. Tất nhiên, nếu bạn có thể tranh thủ cấu máu ngược lại kẻ định cấu máu bạn thì bạn sẽ không cần phải lo sợ đến việc bị đè đường trong suốt thời gian của trận đấu.

Tất nhiên sẽ còn vô số những phương án kết hợp khác nhau mà bạn có thể khám phá để chiến thắng triệt để khi phải đối mặt với Lucian, Senna.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trước vòng 4, 5 ĐTDV mùa Đông 2021: Chờ V Gaming cản Team Flash
14:51:53 23/09/2021
Liên Quân Mobile: Dàn tướng từng hot pick một thời nhưng đang dần biến mất vì bộ chiêu thức lỗi thời, khả năng sẽ được làm lại?
11:56:14 23/09/2021
Cập nhật Liên Quân Mobile chính thức: 4 vị tướng bị giảm sức mạnh thê thảm trong phiên bản Chiến Trường 4.0
15:42:59 23/09/2021
Kết quả bốc thăm chia bảng CKTG 2021: "Người cũ tái ngộ", T1 đối đầu EDG, Tarzan gặp lại Chovy, DK và FPX chung bảng
11:20:47 23/09/2021
Liên Quân Mobile: Sốc nặng trước sức mạnh khủng khiếp từ bùa lợi Caesar mạnh nhất từ trước đến nay, triệu hồi quái khủng 100k máu?
08:31:09 24/09/2021
Đấu Trường Chân Lý: 3 đợt buff "có mà như không" khiến một vài đội hình tiếp tục bị "bỏ xó" ở bản 11.19
11:55:42 23/09/2021
Không phải SGP, đây mới là đối thủ đáng gờm nhất của Team Flash lúc này tại ĐTDV khiến Gấu phải “gáy” phủ đầu
20:30:07 23/09/2021
Rơi vào bảng "tử thần", fan FPX lại càng lạc quan hơn về viễn cảnh vô địch CKTG 2021
20:30:46 23/09/2021
Faker chắc suất đánh chính cho T1 tại CKTG 2021
08:36:38 24/09/2021
Đấu Trường Chân Lý: 3 unit bỗng nhiên trở thành "hàng hot" tại bản 11.19 dù sức mạnh vẫn giữ nguyên
08:42:00 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Giữa đêm, TT Thuý Nga chính thức thông báo tình hình mới nhất của Phi Nhung, nói gì về loạt tin đồn đang lan truyền MXH?
06:17:45 25/09/2021
Người giúp việc lén lút kéo tôi đến một căn phòng và cho xem bí mật của bạn trai khiến tôi hoảng hốt bỏ chạy
06:39:03 25/09/2021
Danh ca Thanh Tuyền: Bây giờ tôi có ra đi cũng không sao, chỉ thương Phi Nhung thôi
08:11:24 25/09/2021
Bà Phương Hằng bất ngờ tuyên bố "Trách nhiệm của tôi đến đây là hết", tiết lộ nội dung những buổi trò chuyện tiếp theo
08:31:57 25/09/2021
Elon Musk chia tay bạn gái ca sĩ
06:22:57 25/09/2021
Phi Nhung đang chuyển biến xấu: 'Ông nói gà, bà nói vịt'
07:42:49 25/09/2021
Con gái Phi Nhung nhắn nhủ trong đêm: Cố một xíu nữa thôi mẹ nhé!
08:36:38 25/09/2021
Hôn nhân Thích Vy: Chồng kém tiếng, ở nhà trông con suốt 5 năm
08:21:13 25/09/2021
Mẹ vợ mới mất vài tháng, chàng rể đã "lật mặt" vì chuyện tiền nong, cô vợ có pha "xuống tay" khiến chồng phải hối hận tột cùng
06:41:17 25/09/2021
Mới sáng dậy đã thấy chồng đầm đìa mồ hôi ngoài phòng khách, thậm chí trên tay anh còn cầm một đôi dép trẻ con
06:37:17 25/09/2021

Tin mới nhất

Rookie tuyên bố Vex dễ chơi đến mức có thể "chơi chỉ với 1 tay" ngay trên kênh stream

08:50:01 25/09/2021
Một trong những yếu tố đáng chú ý nhất của bản cập nhật 11.19 chính là sự xuất hiện của vị tướng mới Vex trong LMHT. Chỉ có điều Rookie chơi Vex chỉ với 1 tay không có được kết quả tốt cho lắm.

Đấu Trường Chân Lý: 3 dạng đội hình siêu tệ ở meta hiện tại mà game thủ cần phải tránh thật xa

08:46:14 25/09/2021
Việc reroll từ sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tích vàng ở giai đoạn giữa trận và có thể xoay chuyển đội hình được nếu như không thể nâng cấp chủ lực lên 3 sao.

T1 phá kỷ lục của... SKT T1, tiếp tục chứng minh vị thế "ông hoàng câu view" số 1 lịch sử LMHT

08:42:31 25/09/2021
Hai yếu tố danh hiệu và tuyển thủ được yêu thích nhất chính là nguyên nhân dẫn đến việc T1 luôn thu hút được đông đảo khán giả theo dõi, bất chấp việc họ đã đánh mất vị thế hàng đầu của mình trong vài năm trở lại đây.

TIN ĐỒN: KhiênG chia tay FAP Esports sau giai đoạn lượt đi ĐTDV mùa Đông 2021?

08:39:22 25/09/2021
Người hâm mộ Liên Quân cũng đoán được phần nào qua chia sẻ của KhiênG rằng có thể anh sẽ chia tay FAP Esports ở lượt về và đang tìm cho mình bến đỗ mới.

BLV Huy Popper tuyên bố Team Flash thắng BOX 3-1 và cái kết thua ngược khó tin

08:35:46 25/09/2021
Thất bại khó tin của Team Flash khiến tất cả phải bất ngờ. Đây cũng là trận thua đầu tiên của nhà ĐKVĐ ĐTDV ở mùa giải lần này. Một lần nữa, người hâm mộ lại trầm trồ với khả năng tiên tri của BLV Huy Popper.

Team Flash "gáy sớm" để rồi BOX Gaming lội ngược dòng bất ngờ, "nhà vua" thua muối mặt và mất luôn ngôi đầu bảng

08:32:52 25/09/2021
Sự xuất sắc của 20Percent trong nửa sau trận đấu gặp Team Flash đã giúp BOX Gaming có được chiến thắng cực kỳ quan trọng trước nhà đương kim vô địch.

FPX Doinb: "Kỹ năng đi đường của tôi đã tốt hơn rất nhiều sau khi xem Pro View của Chovy, ShowMaker"

16:41:47 24/09/2021
Nếu như các bạn để ý một chút thì sẽ thấy rằng Doinb của năm 2021 hiện tại thậm chí còn là một phiên bản nâng cấp của tuyển thủ này khi anh vô địch CKTG 2019.

Perkz tuyên bố "gặp T1 là free win", Teddy đáp trả "cứ tái ngộ đi rồi em sẽ xử đẹp cậu ta ngay"

16:38:04 24/09/2021
Cách đây không lâu, trên kênh stream của mình, Perkz - tuyển thủ đường giữa của Cloud9 đã có những nhận định về các tuyển thủ cũng như đội tuyển tham dự CKTG 2021 sắp tới.

Những cuộc tái ngộ đầy duyên nợ tại CKTG 2021 trong giai đoạn Vòng Khởi động và Vòng đấu bảng

08:39:21 24/09/2021
Với tư cách là hạt giống số 4 của 2 khu vực LCK và LPL, hành trình đến với CKTG 2021 của Tarzan lẫn Chovy đều nhuốm màu kỳ diệu.

GTurtle đang là "best kéo" của Đấu Trường Danh Vọng, đưa HEAVY lật kèo cảm xúc trước Cerberus Esports với con bài Grakk

08:33:38 24/09/2021
Quân bài Grakk của GTurtle đang cực kỳ đáng sợ tại ĐTDV mùa này, chẳng những vậy một vị tướng có khả năng kéo khác là Roxie.

LMHT: Xạ thủ của LNG bị chỉ trích vì vừa "feed" trong rank lại còn chửi lộn với streamer trên sóng

20:29:26 23/09/2021
Trong những ngày vừa qua thì Xạ thủ của đội tuyển LNG Esports - Light đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng LMHT Trung Quốc theo cách chẳng mấy tích cực.

Xuân Bách dành nhiều lời "có cánh" cho Maris trước trận gặp V Gaming

11:16:11 23/09/2021
Ngày 26/9, Team Flash chạm trán V Gaming. Đây sẽ là trận đấu đầy hấp dẫn khi 2 đội đang bay cao trên BXH với phong độ cao. Trước ngày thi đấu, XB đánh giá cao đối thủ trực tiếp của anh ở đường giữa, Maris.

Giải Esprots Liên Quân Mobile là sự kiện thể thao hot nhất Việt Nam - lọt top 2 thịnh hành YouTube

11:15:13 23/09/2021
Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa Đông 2021 - Giải Esports của Liên Quân Mobile chắc chắn đang là một trong những sự kiện thể thao hấp dẫn nhất hiện nay với 3 video lọt top thịnh hành YouTube.

RNG công bố đội hình tham dự CKTG 2021, HLV trưởng một lần nữa phải ngồi nhà "chỉ đạo online" vì VISA

10:21:44 23/09/2021
Ngay khi đọc được thông báo này, cộng đồng fan của RNG đã rất tò mò về lý do khiến HLV Tabe phải trở thành HLV online tại CKTG 2021.

Bốc trúng "án tử" cho đội đồng hương Rogue, Jankos bị đồng đội cũ “mắng cho to đầu”

10:20:35 23/09/2021
Lễ bốc thăm chia bảng của CKTG 2021 đã khép lại, và danh sách các bảng đấu tại giải năm nay cũng đã được xác định. Sau khi loạt bốc thăm diễn ra, đã có khá nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh kết quả này.

LMHT: Zoom tiết lộ sang năm mình có thể chuyển sang thi đấu Tốc Chiến, JDG sắp "thay máu" đội hình?

15:05:50 22/09/2021
Chia sẻ của Zoom có thể là một dấu hiệu cho thấy JD Gaming chuẩn bị có một đợt thay máu toàn diện đối với đội hình LMHT.

Doinb nhận xét LMHT là trò chơi tâm lý, khẳng định "ai vững vàng hơn thì tỷ lệ thắng chắc chắn cao hơn"

15:02:54 22/09/2021
Trong số các tuyển thủ còn đang chinh chiến ở đấu trường chuyên nghiệp của LMHT, nếu phải tìm ra một cái tên có thể xem là dành nhiều thời gian nhất cho tựa game.

LMHT: Tìm hiểu về lối chơi "lầy lội", gây ức chế cực mạnh cho đối thủ với 2 Hỗ trợ hồi máu ở Đường dưới

14:56:06 22/09/2021
Nếu như các bạn để ý thì trong vài phiên bản vừa qua của LMHT, Riot Games đã buff rất mạnh cho hai vị tướng Hỗ trợ là Sona và Soraka.

Đâu là line-up vĩ đại nhất lịch sử LMHT thế giới: Doinb và các tuyển thủ FPX "mất dạng", đội hình số 1 không cần bàn cãi

14:37:09 22/09/2021
Trong những hoạt động truyền thông chạy đà cho CKTG 2021, các phương tiện thông tin quốc tế hiện tại đang đưa ra rất nhiều cuộc bình chọn với những tiêu chí khác nhau.

Mic check trận gặp Heavy lộ rõ điểm yếu giao tiếp của Saigon Phantom

14:34:18 22/09/2021
Saigon Phantom công bố video mic check (giao tiếp trong game của các tuyển thủ) trận gặp Heavy. HLV Polo không hài lòng với phần trình diễn của học trò.

Có thể bạn quan tâm

iOS 15 có tính năng "Kéo-Thả" cực hay, đã cập nhật thì nhất định phải biết

Thế giới số

11:16:51 25/09/2021
Với phiên bản iOS 15 vừa được ra mắt, bạn đã có thể sử dụng tính năng Drag and Drop (Kéo và thả) trên iPhone, tương tự như đang thao tác trên máy tính vậy!

Máy bay như UFO xuất hiện tại căn cứ Mỹ

Thế giới

11:16:22 25/09/2021
Phi cơ có hình dáng lạ thường được phát hiện gần căn cứ bí mật của Mỹ ở bang California, khiến tướng không quân Mỹ cũng tỏ ra ngạc nhiên.

Mắc Covid-19 kèm Lupus ban đỏ mà không biết

Sức khỏe

11:09:40 25/09/2021
Bị sốt và phù toàn thân gần hai tháng qua, người phụ nữ 28 tuổi, ngụ Củ Chi, ở nhà tự uống thuốc hạ sốt.

Review máy sấy khô và khử trùng giày dép nhỏ gọn Xiaomi

Sáng tạo

11:07:57 25/09/2021
Với những ai có thói quen đi giày, mùa mưa đến là một nỗi ám ảnh. Đặc biệt với những ngày mưa liên tục, thời tiết ẩm ướt khiến giày rất lâu khô.

Chống sốc điểm chuẩn: Chỉ nên cộng điểm ưu tiên với những ngành đặc thù

Học hành

11:06:02 25/09/2021
Giữ hay bỏ điểm cộng ưu tiên trong xét tuyển đại học cần căn cứ vào một số ngành nghề đặc thù.

Top 3 con giáp gặp ‘Vận Vàng Son’, may mắn vấp phải mỏ vàng, mọi việc thuận lợi như ý trong 20 ngày tới

Trắc nghiệm

11:05:27 25/09/2021
Trong 20 ngày tiếp theo, người tuổi Mão sẽ được Cát Tinh hộ mệnh, tài lộc bủa vây, sự nghiệp bỗng chốc thăng hoa, tấn tới. Tử vi cho biết trong thời gian này, tuổi Mão chính là con giáp này làm đâu thắng đó, kinh doanh dễ dàng, kiếm tiề...

'Hài cốt đắt giá bậc nhất thế giới' được tìm thấy trong ngôi mộ mê cung: Vàng bạc, châu báu đếm không xuể

Chuyện lạ

11:04:42 25/09/2021
Thân thế của người này hẳn không phải tầm thường.

Vì sao Khánh Hòa muốn dời ga Nha Trang ra ngoại thành?

Đời sống

11:03:52 25/09/2021
Trong hai phương án di dời ga Nha Trang, doanh nghiệp đều đề xuất dành một quỹ đất để xây chung cư cao 30 tầng, công trình hỗn hợp 35 tầng, nhà ở thương mại, nhà liền kề.

Kẻ chọc ghẹo, xịt hơi cay vào mắt nữ sinh lớp 9 đến nhập viện ở Hải Phòng là ai?

Netizen

11:03:08 25/09/2021
Ngay trong đêm xảy ra sự việc, gia đình nạn nhân đã trình báo sự việc con gái bị đánh, bị xịt hơi cay vào mắt và được cơ quan công an tiếp nhận, triển khai xác minh, điều tra.

Xây dựng khẩn hướng dẫn tiêm vắc xin Abdala và Hayat-Vax

Sự kiện nóng

10:58:30 25/09/2021
Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) vừa có công văn khẩn yêu cầu xây dựng hướng dẫn sử dụng 2 loại vắc xin Covid-19 mới, gồm vắc xin Abdala của Cuba và vắc xin Hayat-Vax của Trung Quốc được đóng ống tại UAE.

Cách nước ép lựu được sản xuất trong nhà máy 

Clip hay

10:53:39 25/09/2021
Những chai nước ép lựu tươi ngon được bày bán trong siêu thị đã trải qua nhiều quá trình từ thu hoạch thủ công, làm sạch cho đến kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.

Món canh thịt bò cà chua ngon mê ly

Ẩm thực

10:51:56 25/09/2021
Món canh thịt bò cà chua với thịt bò dai dai, cà chua có vị chua nhẹ và thanh cùng với cách nêm nếm đậm đà tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn.

Phương Thanh báo tin vui về NS Trần Mạnh Tuấn sau khi bị đột quỵ, nói thế nào khi được hỏi tình hình của Phi Nhung?

Sao việt

10:31:34 25/09/2021
Phương Thanh có chia sẻ liên quan đến sức khoẻ của đồng nghiệp.

Nhóm thanh thiếu niên dùng búa tạ hỗn chiến giữa phố núi

Pháp luật

10:29:05 25/09/2021
Hai nhóm thanh thiếu niên, trong đó có người mang theo cả búa tạ, xông vào hỗn chiến, gây náo loạn ở TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

5 chiếc xe làm thương hiệu ‘cất cánh’ hoặc bị ‘chôn vùi’

Ôtô

10:28:18 25/09/2021
Những chiếc xe này đã vĩnh viễn thay đổi cách nhìn của công chúng về các nhà sản xuất. Trong khi một số khiến đám đông trầm trồ, ngưỡng mộ, thì một số lại giết chết tên tuổi thương hiệu của mình.